Chiasenow
02/11/21
23729
0

Anchor Text là gì? 12 loại và 6 phương pháp tối ưu văn bản neo hay nhất


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (5 bình chọn)

Liệu bạn thật sự đã biết rõ về Anchor Text là gì hay chưa? Hay còn bao nhiêu điều mà bạn chưa biết nữa?

Bên ngoài kia có rất nhiều thông tin chia sẻ cho bạn về Anchor Text. Nhưng tùy vào lượng thông tin mà bạn tiếp thu sẽ quyết định cách bạn làm SEO (Search Engine Optimization):

Anchor Text là một yếu tố quan trọng mở khóa mọi tiềm năng của liên kết - Google đã tung ra bản cập nhật Penguin đầu tiên của mình vào năm 2012, giảm giá trị các phương pháp tối ưu văn bản quá đà hoặc không tốt ra khỏi bức tranh xếp hạng.

 • Xây dựng hàng tá liên kết với Anchor Text từ khóa để cố gắng lên top Google.
 • Tránh xây dựng những Anchor Text từ khóa và bạn sẽ không bao giờ bị Google phạt.

Trong thời gian qua, thực tiễn tốt nhất về tối ưu hóa Anchor Text đã thay đổi đáng kể. Và bây giờ là lúc tìm hiểu cách thực hành tốt nhất của Anchor Text trên website của bạn. Hãy cùng Chiasenow tìm hiểu nhé!

Anchor Text hay neo văn bản là gì?

Anchor Text là gì? Văn bản neo là gi?
Anchor Text là gì? Văn bản neo là gi?

1. Anchor Text là gì?

Anchor Text là một đoạn văn bản có thể nhìn thấy được mà khi bạn nhấp vào siêu liên kết (hyperlink) sẽ chuyển hướng đến một trang web/URL mới. Bình thường Anchor Text còn có tên gọi khác là linklabel, link text, hoặc link title. Trong các trình duyệt hiện đại, nó thường có màu xanh và gạch dưới (nhưng bạn thay đổi màu sắc và kiểu liên kết của trang web thông qua HTML hoặc CSS của bạn), chẳng hạn như liên kết này đến trang chủ Chiasenow.com

Các phương pháp hay nhất của SEO quy định rằng văn bản liên kết có liên quan đến trang bạn đang liên kết đến, thay vì văn bản chung

Định dạng tối ưu

Về cơ bản, bạn thường không biết bạn được dịch chuyển đến một trang hay URL nào.

Bởi vì URL khác với Anchor Text.

Ví dụ:

Hiển thị trên bài viết: Danh mục phát triển Website

URL: https://chiasenow.com/phat-trien-website/

Ở đây, Danh mục phát triển Website là Anchor Text. và khi bạn bấm vào liên kết được đặt dưới tiêu đề đó bạn sẽ được chuyển hướng đến link bên dưới.

Văn bản liên kết thân thiện với SEO gọn gàng và có liên quan đến trang đích (nghĩa là trang liên kết đến).

2. Tại sao Anchor Text lại quan trọng?

Văn bản liên kết có thể cung cấp cả công cụ tìm kiếm và người dùng thông tin theo ngữ cảnh về nội dung đích đến của liên kết.

Các công cụ tìm kiếm sử dụng văn bản neo bên ngoài (các trang khác sử dụng văn bản để liên kết đến trang web của bạn) như một sự phản ánh cách người khác xem trang của bạn. Mặc dù chủ sở hữu trang web thường không thể kiểm soát cách các trang web khác liên kết với trang web của họ.

Nếu nhiều trang web cho rằng một trang cụ thể có liên quan đến một tập hợp các cụm từ nhất định, trang đó có thể xếp hạng tốt ngay cả khi các cụm từ không xuất hiện trong trang web đó.

Trước khi Google Penguin cập nhật năm 2012, Anchor Text đã từng là một trong những cách dễ dàng nhất để Google hiểu được sự liên quan của website. Webmaster có thể sử dụng link title để nâng cao các kết quả hiển thị trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Results Pages - SERPs).

Googles Webmaster Tools (Google Search Console) sẽ giúp các chủ sở hữu website tối ưu hơn bằng cách cho phép xem các link title phổ biến nhất trong các liên kết đến website của họ.

Tuy nhiên, từ năm 2015 trở về sau, Anchor Text lại là một trong những yếu tố khiến Google xử phạt spam và tối ưu hóa quá liều (over-optimization). Điều này có đồng nghĩa với việc…. Anchor Text đang trở nên vô dụng?

Tuy nhiên Anchor Text vẫn sẽ luôn giữ được tầm quan trọng của mình miễn là backlink vẫn luôn hữu hiệu.

Xem thêm:

12 Loại Anchor Text thường gặp

Trước khi xem xét cách làm, bạn cần phải hiểu được tất cả các dạng Anchor Text để có thể tạo ra được một liên kết tự nhiên nhất có thể.

Chiasenow sẽ giới thiệu với bạn về 12 loại Anchor Text phổ biến hiện nay để bạn nắm rõ hơn định nghĩa và cách mà Ancher Text hoạt động, từ đó dễ dàng áp dụng vào các bài viết của mình.

Các loại Anchor text phổ biến
Các loại Anchor text phổ biến

1. Anchor Text thương hiệu (Brand Anchor Text)

Bất kì loại Link title nào có chứa tên thương hiệu của bạn trong đó đều là Anchor Text thương hiệu.

Các Anchor Text thương hiệu (Branded Anchor Text) là một linklabel an toàn nhất mà bạn có thể sử dụng, miễn là website của bạn có một tiên miền riêng biệt và không bị trùng với các thương hiệu khác

2. Anchor Text chung chung (Generic Anchors)

Anchor Text chung chung
Anchor Text chung chung

Hầu như bạn đã từng gặp loại Anchor Text này rất nhiều rồi. Ở dạng này, chúng ta sẽ bắt gặp các thể loại như:

 • Tại đây
 • Truy cập tại đây
 • Xem thêm

Ví dụ: Anchor Text có trong một bài viết của Chiasenow

Đây chính là loại link label phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thế giới.

3. Anchor Text link trần (Naked Link Anchors)

Anchor Text link trần (Naked link anchor) cũng được biết tới như Anchor Text URL. Bạn chỉ cần để nguyên tên URL và link đến trang web bạn mong muốn.

Đây là dạng link label liên kết về website của bạn thông qua URL.

VD:

Và Google đánh giá đây là một Anchor Text an toàn.

4. No Anchor Trick

Đây là một chiến lược nhỏ mà Chiasenow thấy các thương hiệu lớn thường sử dụng. Dù cho nó có mục đích hay không thì đây cũng là một ý tưởng tốt.

Cách đơn giản nhất để thực hiện sử dụng hình ảnh. Cách xây dựng link title này sẽ được thực hiện thông qua hình ảnh hoặc các khoảng trắng (gian lận khoảng trắng space trong nội dung). Điều này dẫn tới hiện tượng anchor no-text.

Khi bạn tải một tấm hình lên WordPress mà không gõ văn bản thay thế (ALT Image) hay phần chú thích, thì hãy nhấp vào hình đó và tiến hành chèn link thương hiệu website vào.

5. Anchor Text hình ảnh (Image Anchors)

Chiasenow luôn sử dụng Anchor Text hình ảnh (Image Anchor) trong mỗi chiến dịch SEO của mình. Bởi vì Chiasenow nghĩ nó là một cách hay để đa dạng hóa Anchor Text.

Một số người làm SEO tuyên bố rằng các link label sẽ không được tính ở dạng hình ảnh. Nhưng theo kinh nghiệm của Chiasenow thì có!

Google sử dụng thẻ ALT để làm link title trong một hình ảnh. Chính vì vậy mà nếu để trống, bạn sẽ có được link title noText như Chiasenow đã đề cập ở trên.

6. Anchor Text thương hiệu + từ khóa

Đây là một cách tuyệt vời giữ được sự an toàn để xây dựng danh sách link title tự nhiên và đa dạng.

Chiasenow.com sẽ sử dụng Chiasenow làm thương hiệu và từ khóa mục tiêu là Chia sẻ kiến thức. Lúc này link label thương hiệu + từ khóa sẽ là:

Chiasenow - Chia sẻ kiến thức miễn phí

Bạn chỉ cần đơn giản kết hợp từ khóa mục tiêu và tên thương hiệu của mình là được rồi nhé!

7. Anchor Text liên quan

LSI (viết tắt của Latent Semantic Indexing) nhằm để chỉ từ khóa liên quan, hay còn còn gọi biến thể của từ khóa chính.

Chính vì vậy, nếu Chiasenow nhắm đến mục tiêu kiến thức SEO, thì một số từ khóa LSI sẽ là:

 • Kiến thức SEO chuyên nghiệp
 • Kiến thức SEO website
 • Chia sẻ kiến thức SEO

Tìm từ khóa LSI rất dễ dàng. Bạn có thể nhờ đến công cụ gợi ý của Google hoặc Google Keyword Planner.

Hoặc bạn có thể gõ trực tiếp ngay trên thanh tìm kiếm về ngành nghề hoặc dịch vụ của bạn, Google sẽ tự động gợi ý các từ khóa có liên quan mà người dùng tìm kiếm.

Xem thêm:

8. Anchor Text khớp một phần

Anchor Text khớp một phần (Partial Match Anchor) là một dạng anchor Text khá giống với LSI. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ bạn là người tạo ra nó. Link title này sẽ khác với các link label được đề xuất bởi ­Google hay các từ khóa có lượng tìm kiếm lớn.

Bên dưới đây là một số ví dụ cho từ khóa chính xác kiến thức SEO:

 • Kiến thức SEO chất lượng
 • Tìm hiểu kiến thức SEO

Chiasenow sử dụng link label khớp một phần khá nhiều. Bởi vì nó là một cách tự nhiên liên kết đến một trang web khác.

9. Anchor Text dài

Link title dài thực chất là phiên bản mở rộng và dài hơn của link label khớp một phần.

Ví dụ:

Kiến thức SEO Chiasenow là các kiến thức được tổng hợp lớn nhất trên website

Ngoài ra, Google có một phần khá hữu ích để bạn biết các câu hỏi mà khách hàng thường tìm kiếm như: Mục mọi người cũng hỏi của Google

10. Anchor Text chính xác

Bạn chắc chắn thích phần này. Bởi vì nó có rất nhiều ảnh hưởng trong việc thúc đẩy thứ hạng từ khóa của bạn. Có điều đến 90% SEO-ers Việt Nam lạm dụng nó khiến cho Google phạt.

Anchor Text chính xác (Exact Match Anchor) thực chất chính là từ khóa của bạn.

Ví dụ: Nếu kiến thức SEO là cụm từ khóa mục tiêu, thì link label chính xác sẽ là kiến thức SEO.

11. Anchor Text từ khóa trong lĩnh vực

Đó là các Anchor Text nói bao hàm hoặc chi tiết của lĩnh vực bạn.

Loại Anchor Text này co tác dụng:

 • Tăng sự đa dạng cho link title
 • Giúp Google hiểu sâu hơn về lĩnh vực của bài viết muốn đề cập.
 • Dễ dàng SEO top những từ khóa mục tiêu của bạn mà không sợ tối ưu hóa quá liều.

Tại sao Google thích Anchor Text này?

Đơn giản, Google là một fan hâm mộ lớn của sự liên quan. Càng nhiều từ liên quan sẽ khiến cho Google càng yêu thích website hơn, nhất là trong thời đại Google Rankbrain này.

Ví dụ:

Khi Chiasenow SEO từ khóa kiến thức SEO khá cạnh tranh này, để vừa đa dạng Anchor Text, vừa giúp kéo từ khóa này lên top, Chiasenow đã sử dụng các link label:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Digital Marketing - SEO
 • SEO

Ở đây từ khóa chính xác Chiasenow cần SEO là kiến thức SEO. Vì vậy các từ khóa bao hàm lĩnh vực là: SEO, Digital Marketing, Marekting, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,…

Hay các từ khóa chi tiết về lĩnh vực là: Onpage SEO, backlinks, liên kết nội bộ, External Link là gì…

12. Anchor Text đồng nghĩa nhưng không chứa từ khóa SEO

Link title này là những Anchor Text như công ty SEO, chuyên gia SEO nếu như bạn đang SEO từ khóa chính xác là kiến thức SEO.

Bởi vì lúc này, những link title này cũng là link title đồng nghĩa, nhưng lại không chứa từ khóa chính xác cần SEO, khiến cho việc over-optimize không xảy ra, thúc đẩy link title chính xác.

Đồng thời, nó cũng giúp bạn SEO hàng ngàn từ khóa trong một bài viết.

Mật độ Anchor Text bao nhiêu là hợp lý?

Theo bạn mật độ link title bao nhiêu là ổn? Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nội dung và từ khóa mà bạn muốn tối ưu.

Đối với từng loại link title, bạn cần cân nhắc mật độ của nó để có thể an toàn thoát khỏi án phạt của Google Penguin.

Hãy nhớ là…

Đây là những gì hiện tại Chiasenow thấy rằng nó hiệu quả và bản thân Chiasenow cảm thấy an toàn với nó nhất. Để có được tỉ lệ tốt nhất, bạn nên tự nghiên cứu và thử nghiệm, nhưng hãy dựa trên nền tảng này nhé.

1. Anchor Text thương hiệu + Anchor Text link trần (70%)

70%???? Tại sao nó lại chiếm nhiều đến như vậy? Đơn giản là đây chính là việc mà một website tự nhiên sẽ làm.

Google luôn muốn một thương hiệu uy tín và chất lượng cung cấp giá trị hữu ích đến tay người dùng/khách hàng. Chứ không phải một công ty đang cố tình thao túng thứ hạng tìm kiếm để tiếp cận với khách hàng.

Cách nhanh nhất để nhìn vào một website có phải là spam hay không đó là xem linklabel.

2. Anchor Text chung + Anchor Text hình ảnh + No anchor (10%)

Các link label tại đây, no text , truy cập website,… sẽ giúp cho linklabel của bạn đa dạng và gia tăng tính an toàn của website hơn bao giờ hết.

Lưu ý: Đừng có lúc nào cũng tại đây, tại đây, tại đây, tại đây,… hết nhé! Cố gắng đa dạng từ ngữ nhiều nhất có thể.

3. LSI + Anchor Text khớp một phần (12-14%)

Đây là phần link title giúp cho google hiểu trang web/bài viết của bạn hơn, từ đó thúc đẩy các từ khóa chính và các từ khóa liên quan lên rất nhanh.

4. Anchor Text trong lĩnh vực + Anchor Text dài (1-3%)

Như Chiasenow đã nói ở trên, Google là fan hâm mộ lớn với những link title giúp nó hiểu hơn về lĩnh vực bạn.

Và link title (long link title) là một cách để giúp đa dạng mật độ link title của bạn lên.

5. Anchor Text chính xác (5 – 8%)

Chiasenow hiểu rằng phần lớn link title này ảnh hưởng rất mạnh tới thứ hạng từ khóa của bạn. Nhưng hãy bình tĩnh đưa ra quyết định đúng đắn.

Có thể hiện giờ website của bạn vẫn có thể lên top được với với những link title chính xác này vượt ngưỡng 20, 30%. Tuy nhiên, hãy nghĩ thật kĩ nhé!

Trong cùng một cuộc chơi và ai cũng vi phạm, thì thằng vi phạm ít nhất sẽ được ưu tiên cao hơn.

Hãy nhớ rằng 30% link title chính xác này vẫn có thể lên top được.

Các phương pháp hay nhất tối ưu Anchor text cho SEO

Anchor text thân thiện với SEO là:

 • Anchor text gọn gàng
 • Anchor text có liên quan đến trang được liên kết đến
 • Anchor text với mật độ từ khóa thấp
 • Hạn chế sử dụng Anchor text chung chung

Hãy nhớ rằng bạn thường không có bất kỳ sự kiểm soát nào đối với văn bản liên kết mà các trang web khác sử dụng để liên kết ngược lại với nội dung của riêng bạn. Vì vậy, hầu hết các phương pháp hay nhất này sẽ chi phối cách sử dụng tốt nhất văn bản liên kết trong trang web của riêng bạn.

Tối ưu Anchor Text một cách tự nhiên cho website của bạn
Tối ưu Anchor Text một cách tự nhiên cho website của bạn

1. Anchor text gọn gàng

Mặc dù không có giới hạn độ dài cụ thể cho văn bản liên kết, bạn nên giữ văn bản liên kết của mình gọn gàng nhất có thể. Tuy nhiên, các thuật ngữ bạn chọn để đưa vào văn bản neo của bạn nên xem xét hai yếu tố chính:

 • Súc tích, chính xác nhất để mô tả trang được liên kết đến là gì?
 • Từ hoặc cụm từ nào sẽ khuyến khích người dùng nhấp vào một liên kết?

2. Mức độ liên quan đến trang đích

Khi các công cụ tìm kiếm đã trở nên thông minh hơn, chúng đã bắt đầu xác định nhiều số liệu hơn để xác định thứ hạng. Một chỉ số nổi bật trong số các phần còn lại là mức độ liên quan của liên kết hoặc liên quan đến chủ đề của của 2 trang được liên kết với nhau. Liên kết có liên quan cao có thể cải thiện khả năng cả xếp hạng trang A và trang B cho các truy vấn liên quan đến chủ đề của chúng.

Liên quan đến liên kết là một hiện tượng tự nhiên xảy ra khi mọi người liên kết với các nội dung khác trên web.

Nó được xác định bởi:

 • Chủ đề của trang nguồn
 • Nội dung của văn bản neo trên trang nguồn đó

Các liên kết trỏ đến nội dung liên quan đến chủ đề của trang nguồn có khả năng gửi tín hiệu liên quan mạnh hơn các liên kết trỏ đến nội dung không liên quan.

Ví dụ:

Một trang về những ẩm thực tốt nhất ở Hà nội có khả năng truyền tín hiệu phù hợp tốt hơn cho Google khi nó liên kết đến trang web của quán ăn uống hơn là khi nó liên kết đến trang web về thể thao.

Công cụ tìm kiếm chú ý đến các biến thể Anchor text khác nhau được sử dụng để liên kết ngược lại bài viết gốc và sử dụng chúng làm chỉ báo bổ sung về bài viết đó là gì - và truy vấn tìm kiếm nào có liên quan.

Điều này, kết hợp với xử lý ngôn ngữ tự nhiên và các yếu tố khác như nguồn liên kết và hệ thống phân cấp thông tin, tạo nên tỷ lệ chỉ số liên quan đến liên kết. Để đảm bảo các liên kết của bạn gửi tín hiệu liên quan mạnh mẽ, hãy giữ cho Anchor text của bạn càng mô tả sát chủ đề trang đích càng tốt.

3. Giữ Anchor text liên quan đến nội dung

Theo thời gian, Google sẽ chỉ cải thiện các thuật toán của để hiểu ý nghĩa thực tế của nội dung trang web. Từ năm 2015, hãng đã thử nghiệm DeepMind, một công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên cho phép trí thông minh nhân tạo học giống như con người.

Nếu bạn đặt liên kết nội bộ với văn bản liên kết không liên quan trên trang web của riêng bạn, điều này có thể gây hại cho thứ hạng tìm kiếm của bạn. Điều này đúng với các liên kết ngược với văn bản liên kết không liên quan.

Google bị ám ảnh bởi việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Họ cố gắng hết sức mình để cung cấp nội dung có liên quan theo cách thuận tiện nhất. Google không đánh giá cao các liên kết không liên quan khi dẫn người dùng đến nội dung không liên quan.

4. Giữ Anchor text tự nhiên và linh hoạt

Theo Google, mọi phần của trang web bất kỳ, bao gồm các liên kết và văn bản liên kết của chúng, cần cung cấp giá trị thực cho người dùng. Liên kết được đặt chỉ nơi người dùng mong đợi để xem chúng, để họ có thể nhận được một cái gì đó có giá trị cho họ.

Với thuật toán của Google ngày càng thông minh hơn mỗi năm, bạn nên tránh nhiều neo văn bản lặp lại và dựa trên từ khóa trong đám mây văn bản liên kết của trang web. Nếu không chắc chắn sẽ dẫn đến một hình phạt.

Trích dẫn Neil Patel:

Tôi thích xây dựng các liên kết tự nhiên, bởi vì đó là những gì Google muốn. Bạn không thể thông minh hơn các kỹ sư đã dành thời gian làm việc của mình để thuật toán hoạt động thông minh hơn. Vì vậy, hãy tập trung vào nội dung chất lượng cao và tránh bị phạt trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Tất nhiên, bạn cần phải liên kết đến các trang có chất lượng cao, có liên quan và từ chối tất cả các liên kết từ các trang web có chất lượng thấp, không liên quan. Có được các liên kết từ các trang web có Thẩm Quyền cao (DA cao).

5. Đa dạng cụm từ khóa trong Anchor text

Với bản cập nhật thuật toán Penguin, Google bắt đầu xem xét kỹ hơn các từ khóa trong văn bản liên kết. Nếu có quá nhiều liên kết trong trang web chứa cùng một văn bản liên kết chính xác, nó có thể bắt đầu nghi ngờ và có thể là dấu hiệu cho thấy các liên kết không được tự nhiên.

Nói chung, Anchor text vẫn là phương pháp hay nhất để lấy và liên kết từ khóa với chủ đề cụ thể. Tuy nhiên, SEO có thể nhận được kết quả tốt hơn bằng cách phấn đấu cho nhiều cụm từ Anchor text tự nhiên hơn là từ khóa giống nhau.

Lưu ý quan trọng: Đừng lạm dụng nó với các liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ chắc chắn là một phương pháp hay nhất được đề xuất, nhưng hãy cẩn thận với liên kết Anchor text mà bạn sử dụng để liên kết các trang của bạn với nhau. Nếu quá nhiều liên kết đến một trang, tất cả đều sử dụng cùng một văn bản liên kết, ngay cả khi chúng nằm trên trang web của bạn, Google có thể cảm nhận hành vi spam.

6. Tránh tối ưu hóa Anchor text quá mức

Google không đánh giá cao Anchor text quá mức. Đám mây Anchor text dựa trên từ khóa, spam là một lá cờ đỏ lớn cho Google. Nó cho thấy thao tác lạm dụng với backlinks, và kết quả sẽ nhận hình phạt liên kết không tự nhiên.

Thay vào đó, cố gắng giữ cho Anchor text của bạn tự nhiên bằng cách trải rộng nó trên các liên kết gửi đến của bạn theo tỷ lệ phù hợp.

Ví dụ:

Thay vì đặt Công ty phát triển phần mềm trong mỗi bài đăng của khách, hãy thử sử dụng công ty phần mềm hoặc công ty phát triển phần mềm đáng tin cậy nhất, v.v.

5 Chiến lược sử dụng Anchor Text

Có 5 loại link chủ yếu Chiasenow đã sử dụng.

Những backlink này là những backlink được tạo ra bằng cách tạo lập các tài khoản ở các trang mạng xã hội lớn và đăng ký backlink về trang đích.

Ví dụ như Fanpage Facebook Chiasenow

Việc tạo lập những trang mạng xã hội này và để Anchor Text là URL, thương hiệu hoặc anchor chung sẽ giúp cho việc đa dạng mật độ Anchor Tag lên rất nhiều, cũng như nó giúp cho việc SEO thống trị Google Map.

Hơn hết, hầu như các backlink này là no follow nên nó cũng giúp đa dạng mật độ dofollow và nofollow rất hữu ích.

2. Backlink forum

Những backlink này giúp cho Google hiểu được rằng bạn đang cố gắng trở thành một phần của cộng đồng, và khi sử dụng forum, Chiasenow cũng dùng Anchor Text URL tương tự như việc áp dụng backlink mạng xã hội.

3. Blog comment

Tương tự như loại 1 và 2, khi Chiasenow sử dụng link title này, Chiasenow thường chèn link title là dạng link trần, dạng link title trong lĩnh vực.

4. Backlink từ web 2.0

Tương như 3 loại đầu, Chiasenow dùng loại này chủ yếu để tăng mật độ link label Url, thương hiệu, linklabel chung lên. Bởi vì khi những mật độ này chiếm từ 50-60% thì Chiasenow thường sử dụng 4 loại backlink này để tăng nó, trong khi sử dụng PBN để đi Anchor Text chính xác.

5. Private Blog Network (PBN)

Private Blog Network là phương pháp chính Chiasenow áp dụng trong việc tạo dựng backlink siêu chất lượng, đây cũng là những backlink chính ảnh hưởng mạnh mẽ tới thứ hạng từ khóa.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x