Chiasenow
18/11/21
23748
0

Bài hát Bạch Nguyệt Quang và Chu Sa Chí – Đại tử | 白月光与朱砂痣 – 大籽


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (14 bình chọn)

Bạch Nguyệt Quang và Chu Sa Chí là bài hát được thể hiện bởi Đại Tử phủ sóng khắp các mạng xã hội Tiktok, Youtube, Facebook tiếng Trung trong thời gian qua.

Bài hát với ca từ ý nghĩa, sâu sắc khiến không ít người nghe mê đắm từ sau lần nghe đầu tiên. Vậy Bạch Nguyệt Quang và Chu Sa Chí có nghĩa là gì?

Cùng Chiasenow đi tìm hiểu nhé.

Bài hát Bạch Nguyệt Quang và Chu Sa Chí – Đại tử | 白月光与朱砂痣 – 大籽

1. Giải thích tên bài hát

Bạch nguyệt quang và Chu Sa Chí là gì?

Bạch Nguyệt Quang tiếng trung là 白月光 có nghĩa là: Ánh trăng sáng

Chu Sa Chí tiếng trung là 朱砂痣 có nghĩa là Nốt ruồi son

Bạch Nguyệt Quang và Chu Sa Chí là hai hình ảnh nổi tiếng xuất hiện ban đầu trong tiểu thuyết Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng của tác giả Trương Ái Linh.

Theo ngôn ngữ mạng Trung Quốc, Bạch Nguyệt Quang ám chỉ người mình ái mộ nhưng không được ở bên, giống như mặt trăng rất sáng ta có thể nhìn thấy ngay trước mắt nhưng lại rất xa không thể với tới.

Còn Chu Sa Chí chỉ người đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người khác giống như khi bạn nhìn vào khuôn mặt của 1 ai đó nếu có họ có một nốt ruồi son thì có thể sẽ khiến bạn phải nhớ mãi về đặc điểm đó.

Hai hình ảnh trên còn được dân mạng ẩn dụ ví von rằng trong cuộc đời mỗi người đàn ông đều sẽ tồn tại 2 người con gái quan trọng. Một người là Bạch Nguyệt Quang, là cô gái họ yêu từ thủa thiếu thời, một người là Chu Sa Chí, người mà họ muốn cưới làm vợ.

Hiểu đơn giản, Bạch Nguyệt Quang là niềm khao khát, là người yêu mà không có được. Còn Chu Sa Chí hiện trên thân thể là người có được mà không biết trân trọng.

Bạch Nguyệt Quang chính là niềm khát khao trong lòng nhưng lại không thể khắc lên thân thể. Còn vết chu sa, một khi đã ngự trị trên thân thể thì không thể nào quên đi. Bạch Nguyệt Quang là sự tốt đẹp không thể nào chạm vào, còn Vết Chu Sa là nỗi đau không thể nào ôm lấy. Một người là yêu mà không có được, một người là có được rồi lại không biết trân quý.

Ý nghĩa bài hát Bạch nguyệt Quang và Chu Sa Chí
Ý nghĩa bài hát Bạch nguyệt Quang và Chu Sa Chí

Bạch Nguyệt Quang đơn giản là muốn có mà không được

Chu Sa Chí đơn giản là có được nhưng không biết giữ

Ai cũng vậy trong cuộc đời mặc kệ bạn là nam hay nữ thì đều có một ánh trăng tốt đẹp bạn hằng mong ước và có một Chu Sa Chí khiến bạn nhớ mãi không thôi.

Cuộc đời mỗi người đều xuất hiện hai người: Một người có thể ở trong tâm trí bạn, một người có thể cùng bạn đi đến cuói con đường. Chỉ hi vọng trong cuộc đời tôi, hai người đó có thể trùng hợp là một thì thật tốt.

Trong cuộc đời một người đàn ông thường có hai loại hoa: Một đóa hoa hồng trắng cùng một đóa hoa hồng đỏ. Nếu anh ta chọn hoa hồng trắng, nhiều năm sau hoa hồng trắng biến thành hạt cơm dính bên mép, hoa hồng đỏ trở thành nốt ruồi son (Chu Sa Chí) trên ngực.

Còn nếu anh ta chọn hoa hồng đỏ, sau này hoa hồng trắng liền thành ánh trăng sáng (Bạch Nguyệt Quang) đầu giường, còn hoa hồng đỏ chính là vết máu muỗi.

Cuộc đời ai cũng như ai đôi khi cái chúng ta không có lại mong ngóng chờ đợi mòn mỏi. Còn những cái nó được định sẵn là của chúng ta thì ta lại không coi trọng.

Câu chuyện về hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng

1. Chuyện về Hoa hồng đỏ

Người ta nói:

Bất kỳ người đàn ông nào đều từng có hai người phụ nữ như thế này trong đời, ít nhất là hai. Cưới một đóa hồng đỏ, lâu dần, nàng thành vết máu muỗi trên tường còn hồng trắng vẫn là ánh trăng sáng. Cưới đóa hồng trắng, nàng như hạt cơm dính trên áo còn hồng đỏ là nốt ruồi son trên ngực.

Khi chưa có hồng đỏ thì với người đàn ông mà nói, hồng đỏ là nốt ruồi son rực rỡ, diễm lệ in hằn nơi lồng ngực gần nhất với trái tim, không thể xóa mờ.

Thế nhưng khi có được hồng đỏ sự mãnh liệt ấy lại khiến bản thân mệt mỏi, nặng nề.

Lúc này đối với người đàn ông ấy, hồng đỏ như vệt máu của con muỗi trên tường, cũng là mang sắc đỏ như nốt ruồi son, cũng bé nhỏ như nốt ruồi son, nhưng nhìn sao mà chướng mắt, dơ dáy..

2. Chuyện về Hoa hồng trắng

Kiếp đầu tiên

Chàng trai ái mộ sự cao ngạo lạnh lùng của hoa hồng trắng nhưng lại mãi chẳng thể nào có được. Hoa hồng trắng cho dù lạnh lùng vẫn mãi xinh đẹp, vì cao ngạo nên hoa hồng trắng không có dễ dãi như hoa hồng đỏ, nàng mang theo nụ cười và chỉ tin tưởng vào sự phòng vệ.

Bởi vì không ai chiếm được cho nên cao quý, kiêu ngạo, bởi vì không ai chiếm được cho nên dù lạnh lùng vẫn mãi xinh đẹp, bởi vì không ai chiếm được cho nên người hát cho dù thân đang ở trong tình thế hiểm nguy vẫn không cách nào không toan tính, ý đồ nhìn trộm được chân tướng đằng sau lớp vỏ bọc cao quý của hoa hồng trắng, hơn nữa còn tình nguyện cho rằng chân tướng dù có là ác mộng vẫn mãi diễm lệ.

Mối tình của chàng trai đối với hoa hồng trắng này bởi bị cự tuyệt nên tình yêu ấy trở nên dơ bẩn thấp hèn không đáng nhắc tới, chàng trai vì tình yêu đã mất của mình dâng lên một bó hoa hồng cũng chính là lễ tang cho tâm linh của mình.

Kiếp thứ 2

Chàng trai chiếm được hoa hồng trắng. Nhưng như đã nói, chàng trai ái mộ hoa hồng trắng chính là vì không chiếm được nàng, bởi vì hoa hồng trắng không thể chiếm được nên mới cao quý, cho nên lúc chiếm được hoa hồng trắng cũng chính là lúc hoa hồng trắng chết đi.

Lúc này chàng trai lại dâng lên một bó hoa hồng chính là vì làm tang lễ cho trái tim mô phỏng tức trái tim chỉ là giả dối bắt chước chứ không còn thuần khiết, không ngờ vực như xưa nữa.

Bởi vì tình yêu đã chết, chuyện xưa xóa hết, trôi đến kiếp sau, lại một mối tình nữa tiếp diễn.

Kiếp thứ 3

Chàng trai sắp chết nhưng vẫn ái mộ hoa hồng trắng, vẫn cam tâm làm phông nền cho sự cao quý của nàng, chỉ là lúc này sinh mệnh của chàng sắp hết, tình yêu của chàng cùng với hoa hồng trắng cũng đã phải vẽ lên chấm tròn kết thúc.

Cho nên đến ca từ Chuyện xưa xóa hết, ta cũng đã trôi đi, tại tang lễ của chính mình, hoa hồng trắng dâng lên cho chàng trai một bó hoa hồng, cứ như vậy, lại một mối tình trở thành chuyện xưa, cứ như vậy, lại một kiếp sau.

Cùng Chiasenow nghe Bài hát Bạch Nguyệt Quang và Chu Sa Chí - Đại tử | 白月光与朱砂痣 - 大籽 và cảm nhận nhé!

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x