Chiasenow
03/12/21
23722
0

Viết bài đăng của khách để có lưu lượng truy cập SEO lớn


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (7 bình chọn)

Tìm hiểu cách sử dụng SEO bài đăng của khách như là bước đẩy cuối cùng để xếp hạng trên trang đầu tiên của Google

Chiasenow đã đề cập đến việc đăng bài của khách như một cách để các blogger mới thu hút khách truy cập vào trang web của họ nhưng nó cũng có thể quan trọng không kém trong quá trình của bạn để xếp hạng một bài viết trong đầu kết quả tìm kiếm trên Google.

Bài đăng của khách là một phần quan trọng trong chiến lược SEO tổng thể của Chiasenow để tăng lưu lượng tìm kiếm vào blog của mình. Trên một bài báo, Chiasenow đã sử dụng tính năng đăng bài của khách để quảng cáo bài đăng và hiện có hàng nghìn lượt khách tìm kiếm mỗi tháng. Chiasenow xếp hạng bài đăng cho hơn 140 từ khóa khác nhau trên trang đầu tiên của Google.

Hàng nghìn khách truy cập đó không chỉ là lưu lượng truy cập ngẫu nhiên. Đó là lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến một nhà quảng cáo liên kết và bài đăng tạo ra trung bình 1.500 đô la một tháng!

Giống như hầu hết các chiến lược SEO hiệu quả nhất mà Chiasenow đề cập trên blog, đăng bài của khách không phải là quá trình dễ dàng hoặc nhanh chóng. Sẽ mất vài giờ để tiếp cận với các blogger khác và sau đó là vài giờ để viết từng bài đăng nhưng hiệu quả đối với lưu lượng truy cập blog của bạn là rất đáng giá.

Sử dụng các bài đăng của khách để xếp hạng một bài viết là một trong những chiến lược cuối cùng mà Chiasenow sử dụng để thực sự thúc đẩy một bài viết lên vị trí cao hơn trên Google. Cần có thời gian để viết các bài đăng của khách chất lượng, vì vậy bạn chỉ muốn sử dụng chúng cho các bài viết đã có dấu hiệu sống trong bảng xếp hạng tìm kiếm và có thể là nguồn lưu lượng truy cập khổng lồ với một chút thúc đẩy.

Cách tận dụng tối đa việc đăng bài đăng của khách cho blog của bạn

Bài đăng của khách sẽ là chiến lược hoàn hảo gắn kết gần như mọi thứ khác trong chiến lược SEO blog của bạn. Mỗi bài viết bắt đầu với một chiến lược SEO trên trang tốt. Bạn nên chia sẻ tất cả các bài viết của mình trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Pinterest và quay lại blog của bạn để liên kết các bài viết cũ với bài mới nếu nó có liên quan.

Sau một tháng, các bài viết cũ sẽ bắt đầu nổi lên như những ứng cử viên cho công việc SEO nhiều hơn. Đây là những bài đăng bắt đầu hiển thị trên Google Analytics của bạn mà không có bất kỳ quảng cáo bổ sung nào. Bạn sẽ biết rõ về các từ khóa mà bạn đang xếp hạng bằng cách xem kết quả tìm kiếm trang web của Google.

Tại sao phải chờ đợi để dành thời gian thúc đẩy các bài đăng cũ với chiến lược tối ưu hóa toàn bộ công cụ tìm kiếm của bạn?

Chỉ một tỷ lệ nhỏ các bài đăng của bạn sẽ mang lại bất kỳ lưu lượng truy cập nào cho blog của bạn. Chiasenow nhận được 62% khách truy cập chỉ từ mười bài đăng, đó là khoảng 5% số bài viết trên blog.

Tôi có thể dành thời gian để thúc đẩy các bài viết khác nhưng nó có thể không hiệu quả. Mười kết quả tìm kiếm hàng đầu, trang đầu tiên trên Google, chiếm hơn 90% lưu lượng tìm kiếm.

Một chiến lược nghiên cứu từ khóa tốt sẽ giúp bạn tìm những từ khóa mà bạn có cơ hội xếp hạng trên trang đầu tiên của Google nhưng bạn vẫn sẽ có những bài viết không thành công.

Điều đó có nghĩa là bạn cần phải làm việc trên các bài báo có nhiều khả năng lọt vào top 10 nhất.

Nếu bạn đã đọc hướng dẫn của Chiasenow về cách bắt đầu một blog để kiếm tiền, bạn biết rằng các bài đăng của khách là những bài viết bạn viết cho một blog khác và bao gồm một liên kết đến trang web của bạn. Liên kết đó sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến blog của bạn và giúp tăng xếp hạng SEO chung của bạn.

Đăng bài của khách có thể mang lại cho bạn cơ hội đưa những bài đăng đó vào top 10 nhưng nó mất thời gian và có một số hạn chế. Đăng bài của khách là một quá trình chậm, tiếp cận từng người viết blog khác và viết lên từng bài báo. Nó cực kỳ hiệu quả để tăng thứ hạng trên Google của bạn nhưng không phải là điều bạn muốn làm trên mỗi bài báo bạn viết. Đó là lý do tại sao bạn nên chờ đợi và chỉ sử dụng chiến lược trên các bài đăng tốt nhất của mình.

Cách sử dụng tính năng đăng bài của khách cho SEO

Sử dụng đăng bài của khách để SEO trên các bài đăng riêng lẻ có nghĩa là bao gồm cả một liên kết trong bài viết. Các liên kết trong nội dung này trên một cụm từ khóa thậm chí còn mang nhiều sức mạnh SEO hơn bởi vì chúng được nhắm mục tiêu theo từ khóa đến một bài đăng cụ thể và chúng xuất hiện ở vị trí cao hơn trên trang.

Điều này rất quan trọng vì hầu hết các blogger đều mắc sai lầm khi chỉ bao gồm một liên kết đến trang chủ của họ trong phần tiểu sử ở cuối bài viết. Có hai vấn đề với điều này khi nói đến SEO.

  • Google xếp hạng các trang, không phải tên miền trang web. Liên kết đến trang chủ của bạn là được nhưng bạn muốn xây dựng thứ hạng tìm kiếm cho các trang và bài đăng riêng lẻ. Bất kỳ liên kết nào sẽ cung cấp cho bạn nguồn SEO cho trang web của bạn, bạn cũng ý nghĩa đó được chuyển đến các trang riêng biệt.
  • Một vấn đề khác, như đã đề cập ở trên, là các liên kết trong nội dung mang nhiều sức mạnh SEO hơn. Trên thực tế, thẩm quyền SEO đối với các liên kết càng giảm dần khi bạn truy cập vào một trang và càng có nhiều liên kết được đặt ở trên.

Không phải tất cả các blogger sẽ cho phép một liên kết trong nội dung nhưng nhiều người sẽ cho phép liên kết đó đến một bài đăng bao gồm thông tin quan trọng về chủ đề của bài viết. Rằng các bài báo quan trọng nhất của bạn phải có một số dữ liệu hoặc thông tin quan trọng (xứng đáng với liên kết) được cung cấp, vì vậy điều này không có quá nhiều vấn đề.

Khi bạn liên hệ với các blogger để cung cấp bài đăng của khách, hãy đề xuất ít nhất hai hoặc ba ý tưởng chủ đề phù hợp với khán giả của họ. Vì bạn kiểm soát những ý tưởng chủ đề này, bạn có thể chọn những ý tưởng sẽ liên quan tự nhiên đến bài viết bạn muốn quảng cáo và bạn sẽ có thể đưa liên kết tham chiếu của mình vào nội dung.

Bí quyết để đăng bài của khách thành công trong SEO

Hầu hết các blogger chỉ gửi một email đến mọi địa chỉ blogger mà họ có, yêu cầu một bài đăng của khách trên trang web.

Điều đó sẽ giúp bạn có được một bài đăng của khách trên khoảng một trong mười blog, top đầu.

Để thực sự đưa bài viết của bạn lên nhiều blog nhất có thể, trước tiên bạn cần phát triển mối quan hệ với các blogger.

Dành một tháng để tổng hợp danh sách các blog mà bạn muốn đăng, các blog hợp pháp có tên miền mạnh. Theo dõi blog của họ, chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và để lại nhận xét về các bài viết của họ.

Và để hiểu rõ hơn, hãy đọc chính sách về bài đăng dành cho khách của họ. Khi bạn đang ở trên trang web của họ, hãy xem một vài bài đăng của khách để xem họ có cho phép liên kết trong nội dung hay không và liệu tất cả các liên kết có dofollow hay không bằng cách nhấp chuột phải vào liên kết và chọn Kiểm tra phần tử (Q). Bất kỳ liên kết nào được đánh dấu là nofollow sẽ không có giá trị đối với giá trị SEO.

Làm thế nào để viết email tiếp cận bài đăng của khách

Sau khi theo dõi họ trong một tháng, việc tiếp cận với các blogger trong danh sách của bạn sẽ trở nên dễ dàng. Gửi một email ngắn như mẫu

  • Mô tả blog của bạn bằng một câu, một câu gì đó để họ biết rằng đó là một blog chứ không phải một trang web thương mại.
  • Thừa nhận các quy tắc về bài đăng của khách bằng cách chỉ ra rằng bài đăng của bạn sẽ có độ dài nhất định, nội dung nguyên bản và bất kỳ yêu cầu nào khác.
  • Đề xuất ba chủ đề cho bài đăng của bạn để họ lựa chọn.

Quá trình này sẽ giúp bạn có tỷ lệ phản hồi tốt hơn nhiều.

Bạn sẽ có ý tưởng từ quá trình nghiên cứu từ khóa của mình về mức độ khó khăn khi xếp hạng một bài đăng và các từ khóa mục tiêu của nó. Sẽ cần ít nhất năm liên kết để thực sự xếp hạng một số từ khóa cạnh tranh, vì vậy hãy lập kế hoạch viết ít nhất 5 bài đăng của khách để thúc đẩy các bài viết mục tiêu của bạn.

Đó là một điểm mà ngay cả những người viết blog sử dụng tính năng đăng bài của khách cũng không hiểu. Bạn không thể chỉ viết một bài đăng của khách để quảng bá cho mỗi bài viết của mình và hy vọng sẽ bắt đầu nhận được hàng nghìn khách truy cập tìm kiếm của Google. Cần có nhiều liên kết để bắt đầu xếp hạng một bài báo. Chỉ chọn một vài bài viết của bạn để quảng cáo và viết nhiều bài đăng của khách cho mỗi bài.

Viết bài đăng của khách cho SEO

Khi bạn đã được chấp thuận cho một bài đăng của khách trên blog, chất lượng sẽ được tính! Bạn có thể muốn viết thêm bài đăng của khách cho blogger này trong tương lai, vì vậy đừng đốt cháy cầu nối của bạn với nội dung tồi tệ. Tất nhiên, không cần phải nói rằng bạn nên tuân thủ chính sách về bài đăng của blogger khi bạn đang viết.

Ba chủ đề bạn đã đề xuất trong email tiếp cận của mình phải có liên quan theo một cách nào đó đến bài đăng bạn muốn tăng cường, theo một cách nào đó mà bạn có thể tham khảo bài đăng trong nội dung.

Xem xét xen kẽ cụm từ khóa bạn sử dụng cho liên kết trong nội dung đến bài đăng mục tiêu của bạn. Nếu Google thấy nhiều liên kết đến đến cùng một bài đăng bằng cách sử dụng cùng một từ khóa được liên kết, nó có thể làm giảm giá trị của các liên kết vì chúng có vẻ spam.

Thay vào đó, hãy có khoảng ba hoặc bốn cụm từ khóa mà bạn nghĩ rằng bài đăng có thể xếp hạng. Bạn có thể lấy những thứ này từ kết quả tìm kiếm của Google Webmaster. Nếu bài viết đã được xếp hạng, bạn sẽ có thể biết các từ khóa mà nó đang xếp hạng. Tất cả các cụm từ khóa này sẽ tương tự nhau vì vậy việc nhận liên kết cho từng cụm từ sẽ giúp xếp hạng tổng thể của bạn cho một chủ đề lớn hơn.

Khi bạn gửi bài đăng qua email cho blogger, hãy nhớ yêu cầu email khi bài đăng xuất hiện để bạn có thể chia sẻ trên mạng xã hội của mình. Tiếp cận mạng xã hội của bạn là một nửa lợi ích cho Blogger kia và sẽ giúp bạn nhận được một bài đăng khác trong tương lai.

Cuối cùng, khi bài đăng hoạt động, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng liên kết của bạn vẫn được bao gồm và đó là liên kết dofollow. Blogger có thể xóa nó hoặc đánh dấu nó là nofollow nhưng bạn thực sự không thể làm gì được. Chỉ cần theo dõi những blog nào mang lại cơ hội cho các liên kết trong nội dung trong tương lai.

Xếp hạng cao một bài viết trên Google không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là đối với một số từ khóa cạnh tranh. Bí quyết là tuân theo quy trình xếp hạng SEO xây dựng các liên kết ngoài trang đến các bài viết SEO trên trang mạnh nhất của bạn. Bài đăng của khách có thể là một sự thúc đẩy tuyệt vời cho thứ hạng tìm kiếm và một số liên kết mạnh nhất của bạn.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x