Chiasenow
06/12/21
23736
0

Bài đăng tổng hợp: Lưu lượng truy cập khổng lồ cho Blog của bạn


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (10 bình chọn)

Các bài đăng tổng hợp có khả năng tăng gấp 3 lần chia sẻ trên mạng xã hội, tạo ra các liên kết thúc đẩy xếp hạng Google và các mối quan hệ với blogger.

Có 3 cách chính để tăng lưu lượng truy cập blog của bạn

 1. Chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội
 2. Nhận liên kết từ các trang khác để tăng thứ hạng tìm kiếm
 3. Xây dựng mối quan hệ với các blogger khác để thúc đẩy cả hai

Có một chiến lược viết blog thực hiện được cả 3 điều này cùng một lúc… đó là bài đăng tổng hợp!

Tạo một bài đăng tổng hợp chất lượng sẽ không chỉ đưa bạn vào danh sách bạn bè của blogger khác để liên kết và chia sẻ mà còn có thể là một trong những bài đăng phổ biến nhất của bạn.

Bài đăng tổng hợp là gì?

Bài đăng tổng hợp là một bài viết mà phần lớn thông tin đầu vào được lấy từ các blogger khác về một ý tưởng hoặc câu hỏi cụ thể.

Bạn có thể đã thấy những bài viết dạng này trên các blog khác. Chúng thường là các bài viết dạng danh sách trong đó mỗi điểm trong danh sách là một đóng góp từ một blogger khác.

Chiasenow đã xem các bài viết mà blogger hỏi ý kiến ​​và đóng góp ý kiến ​​từ nhiều người khác nhưng phần lớn nội dung vẫn là của một blogger. Một bài tổng hợp thực sự sẽ là một bài mà hầu hết nội dung được cung cấp từ những người khác chứ không phải của riêng bạn.

Điều đó nói lên rằng, nhận được thông tin từ các blogger khác cho bất kỳ bài viết nào vẫn là một cách tuyệt vời để tăng cường chia sẻ xã hội và nhận liên kết. Bạn có thể sử dụng quy trình viết bài đăng tổng hợp dưới đây cho bất kỳ bài đăng nào và thu hút lượng truy cập lớn cho blog của bạn.

1. Làm thế nào để các bài đăng tổng hợp tăng lưu lượng truy cập blog?

Chiasenow đã thực hiện các bài đăng tổng hợp và một số bài đăng nhận được rất nhiều lượt truy cập tự nhiên từ Google. Nhiều bài viết tổng hợp của Chiasenow ngay lập tức vượt qua các bài viết khác trong bảng xếp hạng của Google cho các từ khóa khó.

Làm thế nào để các bài đăng tổng hợp tăng lưu lượng truy cập và hoạt động tốt trên Google?

Đó là mối đe dọa gấp ba của chia sẻ trên mạng xã hội, liên kết trong nước và xây dựng mối quan hệ.

 • Các blogger thích được gọi là chuyên gia và được chia sẻ thông tin của họ.
  • Bạn sẽ nghe thấy các bài đăng tổng hợp được gọi là mồi nhử vì chúng đánh vào tâm lý của người khác.
  • Điều này hầu như đảm bảo rằng blogger sẽ chia sẻ bài đăng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Các bài đăng tổng hợp nhận được rất nhiều liên kết đến
  • Các liên kết nhận được từ những người đóng góp và từ những người khác.
  • Nhận được nhiều góc nhìn khác nhau về một chủ đề từ nhiều người có ảnh hưởng tạo nên một bài viết rất có giá trị. Những người viết blog đóng góp sẽ ghi nhớ vòng kết nối khi họ tìm cách liên kết đến thông tin.
 • Xây dựng liên kết
  • Các liên kết mà bạn nhận được là những tín hiệu thúc đẩy của Google để tăng lưu lượng truy cập
  • Bạn cần các chủ sở hữu trang web khác biết bạn không chỉ là một số người gửi thư rác ngẫu nhiên khi bạn yêu cầu chia sẻ hoặc liên kết.
  • Các bài đăng tổng hợp xây dựng mối quan hệ đó bằng cách giúp đỡ blogger, tức là chia sẻ thông của họ và cung cấp cho họ một liên kết, trước khi bạn yêu cầu bất cứ điều gì.

Có nhược điểm nào đối với các bài viết tổng hợp không?

Các blogger đã hỏi Chiasenow rằng liệu tất cả các liên kết đó trên một trang có đang cho đi tất cả quyền hạn SEO của họ hay không. Đúng là mỗi liên kết dofollow trên một trang sẽ cho đi một lượng nhỏ SEO trên trang của bạn nhưng bài đăng tổng hợp của bạn vẫn sẽ được xếp hạng rất cao cho các từ khóa của chính nó.

Một nhược điểm của các bài viết tổng hợp là chúng mất nhiều thời gian hơn để tổng hợp lại so với các bài đăng thông thường. Bên cạnh khả năng tiếp cận cần thiết để nhận được thông tin đầu vào của các blogger khác, bạn cũng phải chỉnh sửa câu trả lời và tổng hợp tất cả lại để có một bài viết chất lượng. Một bài tổng hợp tốt sẽ mất hàng tuần nhưng sẽ rất xứng đáng với kết quả mà bạn nhận được.

2. Làm thế nào để thực hiện một bài đăng tổng hợp có được liên kết

Bạn có thể làm một bài tổng hợp về hầu hết các chủ đề hoặc câu hỏi. Những bài đăng tốt nhất là những bài viết về các chủ đề có nhiều bất đồng hoặc nơi hầu hết mọi người sẽ không đưa ra cùng một giải pháp. Hãy thử để câu hỏi hoặc chủ đề của bạn được xác định rộng nhưng đủ hẹp để mọi người biết bạn đang hỏi gì.

Một số ví dụ điển hình về các bài đăng tổng hợp mà Chiasenow đã thấy:

 • Cách tiết kiệm tiền trong cuộc sống hàng ngày của bạn
 • Các cách để bảo vệ các khoản đầu tư của bạn khỏi sự sụp đổ của thị trường chứng khoán
 • Những sai lầm lớn nhất mà người viết blog mắc phải làm mất lưu lượng truy cập

Trước khi bạn bắt đầu yêu cầu các blogger khác cung cấp thông tin của họ, bạn đã có sẵn một số mối quan hệ. Điều này có thể chỉ là một liên hệ email trước đó, một chia sẻ trên mạng xã hội hoặc thậm chí là các thành viên của cùng một nhóm blogger Facebook. Bạn chỉ cần một cái gì đó để blogger khác sẽ nhận ra tên hoặc blog của bạn khi thấy email.

Khi bạn yêu cầu thông tin đầu vào của các blogger, nó cũng giúp có nhiều điểm tiếp xúc. Gửi email đến từng blogger để hỏi xem họ có muốn đưa ra ý kiến ​​của mình không. Giữ cho email của bạn ngắn gọn, cho họ biết rằng bạn tôn trọng công việc của họ và muốn nhận được ý kiến ​​của họ về một câu hỏi đơn giản.

Đồng thời đăng yêu cầu lên các nhóm của người viết blog Facebook mà bạn đang hoạt động. Không đăng lên các nhóm spam như các blogger giúp đỡ các blogger. Thay vào đó, hãy theo đuổi các nhóm tương tác nhiều hơn và tập trung hẹp vào thị trường ngách của bạn.

Người viết blog có thể trả lời qua email nhưng cách tốt nhất là sử dụng biểu mẫu của Google mà họ có thể điền vào. Nó đảm bảo bạn sẽ nhận được thông tin nhất quán như tên, blog và các liên kết.

Tối thiểu bạn nên yêu cầu các thông tin sau:

 • Tên người trả lời
 • Tên blog
 • URL cho liên kết
 • Trả lời ít nhất hai câu

Không có câu trả lời tối thiểu hoặc tối đa. Chiasenow ghét những câu trả lời chỉ là một câu ngắn hoặc chỉ là một liên kết đến một bài báo có liên quan mà từ đó blogger mong bạn tóm tắt cho họ. Nếu một blogger cung cấp cho bạn một liên kết dễ dàng trong một bài đăng, hãy dành năm phút để viết ra một vài câu để trả lời câu hỏi của họ một cách thấu đáo!

Một số blogger sẽ liên kết đến trang chủ của họ trong khi những người khác sẽ cung cấp liên kết đến một trang liên quan. Liên kết đến trang liên quan của họ là được miễn là nó không cạnh tranh cho các từ khóa tương tự mà bạn đang cố gắng xếp hạng trang của mình.

Ví dụ: nếu Chiasenow đang viết một bản tổng hợp về những sai lầm lớn nhất của blogger và Chiasenow liên kết đến trang của một blogger cho một trang khác về những sai lầm của blogger, thì bài đăng tổng hợp sẽ chuyển nhiều điểm SEO xếp hạng tìm kiếm hơn cho trang đó. Làm điều này quá nhiều lần trên bài đăng của bạn và nó có thể không xếp hạng tốt cho các từ khóa.

Nếu trang mà blogger muốn liên kết đến quá giống với trang tổng hợp của mà Chiasenow viết, Chiasenow thường sẽ chỉ rút ngắn liên kết đến trang chủ của họ. Đảm bảo giải thích lý do tại sao trong email của bạn cho blogger khi bài đăng được xuất bản.

Khi bạn nhận được tất cả phản hồi của mình từ các blogger hoặc bạn đã cho họ một hoặc hai tuần để trả lời, bạn có thể bắt đầu tập hợp bài đăng lại với nhau.

Chiasenow muốn phân loại các câu trả lời theo các ý tưởng tương tự để có thể tạo ít nhất hai hoặc ba phần trong bài đăng. Điều này giúp chia nhỏ việc đọc để khách truy cập không chỉ cuộn qua một khối nội dung khổng lồ mà còn mang lại cho bạn cơ hội xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn.

Đừng quên đưa tất cả các yếu tố SEO vào trang của bạn trong bài đăng. Sử dụng tiêu đề phần của bạn cho các từ khóa đuôi dài, đánh dấu tiêu đề bằng thẻ H2 hoặc H3.

Thêm phần giới thiệu vào bài đăng và trong mỗi phần. Bạn cũng có thể thêm nội dung trước hoặc sau câu trả lời để giải thích rõ hơn hoặc để chia sẻ ý tưởng của riêng bạn. Bài viết tổng hợp có thể trở thành bài viết cực kỳ dài. Đó là một lý do khác khiến nó xếp hạng rất tốt trên Google.

Đảm bảo thêm hình ảnh vào bài đăng tổng hợp của bạn. Hình ảnh tốt nhất là biểu đồ và bảng biểu nhưng bạn cũng có thể bao gồm biểu trưng blogger và ảnh chụp trang chủ.

Thêm các liên kết tiếp thị và sản phẩm của bạn nếu thích hợp.

3. Quảng cáo bài đăng tổng hợp để có lượng truy cập lớn

Sau khi bài đăng của bạn được xuất bản, hãy quảng bá nó thông qua phương tiện truyền thông xã hội và danh sách email của bạn như bạn làm với bất kỳ bài viết mới nào.

 • Gửi email cho mỗi blogger với một liên kết đến bài đăng.
  • Yêu cầu chia sẻ và liên kết nếu họ nghĩ rằng độc giả của họ có thể thấy nó hữu ích.
 • Tạo các tweet gắn thẻ mỗi blogger.
  • Đừng gắn thẻ nhiều hơn ba người viết blog cùng một lúc. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi để biết ai đã retweet và thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều nhất.
 • Gắn thẻ các blogger khác trong một bài đăng trên Facebook.
 • Ghim bài đăng trên Pinterest và gắn thẻ các blogger trong ghim nhận xét.
 • Chia sẻ bài đăng trong nhóm Facebook của blogger và cảm ơn (gắn thẻ) mọi người đã đóng góp.

Hãy chắc chắn nói với các blogger trong email cảm ơn của bạn rằng bạn rất muốn có được các liên kêys trong bài đăng tổng hợp của họ. Đây là những liên kết dễ dàng bạn có thể nhận được chỉ với nỗ lực vài phút.

Giống như tất cả các chiến lược xây dựng liên kết tuyệt vời, các bài đăng tổng hợp mất thời gian nhưng chúng rất đáng giá. Bạn sẽ không chỉ tiếp cận các đối tượng khác nhau từ các lượt chia sẻ trên mạng xã hội mà các liên kết đến sẽ giúp bài đăng có thứ hạng đối với lưu lượng tìm kiếm khổng lồ. Bạn cũng sẽ bắt đầu xây dựng những mối quan hệ quan trọng đó với các blogger khác, những người có được nhiều liên kết hơn và lưu lượng truy cập xã hội nhiều hơn.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x