Chiasenow
04/12/21
23761
0

Bạn cần bao nhiêu lưu lượng truy cập blog để kiếm tiền?


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (18 bình chọn)

Bạn không cần hàng triệu khách truy cập blog để kiếm tiền từ việc viết blog nhưng bạn cần một kế hoạch

Gần đây, một độc giả đã hỏi: Bạn cần bao nhiêu lưu lượng truy cập blog để bắt đầu viết blog kiếm tiền?

Đó là một câu hỏi mà Chiasenow thường xuyên nhận được, thường là điều gì đó liên quan đến việc bao lâu cho đến khi blog bắt đầu kiếm tiền hoặc blog cần bao nhiêu người truy cập hàng tháng để kiếm được tiền từ blog.

Câu trả lời mà Chiasenow thường đưa ra… nếu bạn có một người truy cập vào blog của mình, bạn có thể kiếm tiền.

Chắc chắn, có thể bạn sẽ không kiếm được hàng nghìn người mỗi tháng trên một blog mới chỉ với vài trăm người truy cập nhưng bạn có thể kiếm tiền.

Tôi đã kiếm được hơn 3.000 đô khi viết blog trong sáu tháng qua và con số đó gần gấp đôi số tiền Chiasenow kiếm được trong sáu tháng trước đó… và chỉ trong hai năm viết blog. Đó là tất cả về việc hiểu cách kiếm tiền với lưu lượng truy cập bạn có và lên kế hoạch cho nhiều nguồn thu nhập cùng nhau.

Đầu tiên chúng ta sẽ xem xét một số nguồn thu nhập này và số tiền mà một vài người bạn blogger của Chiasenow kiếm được mỗi tháng. Sau đó, Chiasenow sẽ đi sâu vào các nguồn thu nhập khác nhau và một kế hoạch mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu kiếm tiền cho dù bạn có một hay hàng nghìn khách truy cập.

Người viết blog kiếm được bao nhiêu trên lưu lượng truy cập blog của họ?

Chiasenow nghĩ rằng nên bắt đầu bằng cách chia sẻ 3 báo cáo thu nhập của các blogger cùng với báo cáo của riêng mình để chứng tỏ rằng bạn thực sự có thể kiếm tiền từ việc viết blog. Các nguồn thu nhập và lưu lượng truy cập blog khác nhau ở mỗi blogger nhưng tất cả đều tìm ra cách để biến tài sản trực tuyến của họ thành độc lập về tài chính!

Một người bạn của Chiasenow đã chia sẻ báo cáo thu nhập rất chi tiết trên blog của cô ấy, chia sẻ cả nguồn thu nhập và lượng truy cập hàng tháng mà cô ấy nhận được trên trang web. Cô đã kiếm được hơn 9.000 đô la trong tháng Hai từ bốn nguồn thu nhập; quảng cáo, bài đăng được tài trợ, chi nhánh và ebook.

Cô ấy nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập, khoảng 350.000 lượt xem trang mỗi tháng và có thể kiếm tiền từ các nguồn thu nhập thụ động như quảng cáo và chi nhánh. Thu nhập viết blog hàng tháng của cô ấy tính ra khoảng 25 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem trang (thước đo phổ biến của doanh thu blog là RPM hoặc doanh thu trên một nghìn lượt xem trang).

Cô ấy không bắt đầu với hàng trăm nghìn khách truy cập. Tháng 1 năm 2021 bắt đầu với ít hơn 20.000 người truy cập mỗi tháng và cô ấy đã làm việc chăm chỉ để xây dựng lưu lượng truy cập blog nhưng vấn đề là bạn có thể kiếm tiền với bất kỳ kích thước blog nào.

Cô ấy mới bắt đầu viết blog của mình vào năm 2020 và mới chỉ là một blogger toàn thời gian từ giữa năm 2020 nhưng thường xuyên đạt được hơn 1.000 đô la mỗi tháng.

Cô ấy là một ví dụ tuyệt vời về cách các blogger có thể kiếm tiền từ việc làm tự do trong khi họ xây dựng blog của mình để có lượng truy cập cao hơn và nhiều tiền hơn. Cô đã kiếm được hơn 1100 đô la vào tháng 12 năm 2020 với 315 đô la trong số đó từ quảng cáo và các khoản thu nhập khác từ blog của riêng mình.

Đó là con đường sự nghiệp phổ biến nhất đối với hầu hết các blogger, sắp xếp các dự án làm việc tự do để bổ sung thu nhập từ blog khi trang web của bạn phát triển. Bạn sẽ học được rất nhiều điều trong vài tháng đầu tiên viết blog và trải nghiệm đó rất đáng giá.

Cô ấy trung bình có khoảng 7.000 lượt xem trang mỗi tháng và tạo ra một trong những thu nhập cao nhất trên mỗi lượt xem trang mà tôi từng thấy. Cô ấy đã làm rất tốt khi sử dụng những gì cô ấy đã học viết blog để biến nó thành tự do tài chính.

Trước đây, Cô ấy hầu như chỉ tập trung vào việc viết lách tự do. Cô ấy đã làm tốt nhưng biết rằng cuộc chơi lâu dài trong thu nhập từ việc viết blog là ở các sản phẩm của chính cô ấy và tiền từ lưu lượng truy cập blog. Cô ấy đặt mục tiêu kiếm 40% tổng thu nhập từ blog của chính mình… và sau đó vượt qua mục tiêu đó!

Đối với thu nhập từ việc viết blog của Chiasenow, tôi đã bắt đầu hai blog vào tháng 11 năm 2019 và kể từ đó đã thêm bốn blog nữa và xây dựng chúng chỉ đạt hơn 50.000 lượt xem trang. Tháng trước là tháng tốt nhất của tôi, kiếm được 3.000 đô la từ năm nguồn thu nhập.

Trước khi bạn quá hào hứng với việc viết blog hàng nghìn đô la mỗi tháng, hãy hiểu rằng đó là một công việc kinh doanh và bạn phải xây dựng thu nhập đó theo thời gian. Chiasenow đã không kiếm được bất kỳ khoản tiền nào trong 7 tháng đầu tiên viết blog, thay vào đó Chiasenow tập trung vào việc lập kế hoạch và học cách kiếm tiền từ việc viết blog.

Khi tiền bắt đầu đến, nó vẫn chưa phải hàng nghìn đô một tháng nhưng nó đã tăng lên nhanh chóng.

Tôi bắt đầu kiếm được khoảng 0,013 đô la cho mỗi lần xem trang (13 đô la RPM) từ quảng cáo Adsense. Chiasenow không có nhiều lưu lượng truy cập blog nhưng nó đang phát triển ổn định.

Mười tháng viết blog, Chiasenow bắt đầu thêm các chi nhánh và thu nhập đã tăng lên $ 0,069 cho mỗi lần xem trang.

Bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ Adsense?

Google Adsense là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trên blog vì nó là một trong những cách dễ thực hiện nhất. Đó là nguồn thu nhập đầu tiên của hầu hết các blogger nhưng thực sự rất khó để kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo mà không có nhiều lưu lượng truy cập blog.

Chiasenow chưa bao giờ tập trung nhiều vào Adsense, loại bỏ hầu hết các hộp quảng cáo trên các blog để ủng hộ các chi nhánh và sản phẩm của riêng mình. Trung bình chỉ $ 0,008 cho mỗi lần xem trang từ Adsense mỗi tháng.

Vấn đề là số tiền nhà quảng cáo trả cho Google cho mỗi lần nhấp chuột và số tiền bạn nhận được cho các quảng cáo trên trang web của mình. Tỷ lệ quảng cáo của Google đã giảm trong nhiều năm, đặc biệt là kể từ khi quảng cáo Facebook bắt đầu thu hút nhiều sự quan tâm. Google lấy khoảng 40% số tiền và bạn nhận được 60% chi phí mỗi lần nhấp chuột được tính cho các nhà quảng cáo.

Một số chủ đề kiếm được nhiều tiền hơn từ Adsense vì các nhà quảng cáo trả nhiều tiền hơn cho mỗi nhấp chuột. Các blog về khoản vay, tài chính và bảo hiểm sẽ thấy tỷ lệ quảng cáo cao hơn nhưng bạn vẫn có thể chỉ nhận được một vài đô la cho mỗi nhấp chuột.

Khi bạn cho rằng chỉ một phần nhỏ khách truy cập blog sẽ nhấp vào quảng cáo, tức là chưa đến một trong số 100 khách truy cập, bạn cần hàng trăm nghìn khách truy cập để kiếm nhiều tiền.

Chỉ kiếm 0,008 đô la cho mỗi lần xem trang, bạn sẽ cần khoảng 12,5 triệu lượt xem trang để kiếm 100.000 đô la từ Adsense!

Bạn có thể tăng thu nhập từ quảng cáo của mình bằng cách tham gia các mạng quảng cáo, nhiều mạng trong số đó trả tỷ lệ cao hơn nhiều so với Adsense. Chiasenow đã nghe nói về việc các blogger tạo RPM cao tới 36 đô la hoặc 0,036 đô la cho mỗi lần xem trang nhưng điều này thường xảy ra trên các mạng quảng cáo cao cấp yêu cầu hơn 100.000 lưu lượng truy cập blog hàng tháng.

Blog kiếm được bao nhiêu từ các chi nhánh?

Thu nhập thực sự từ viết blog thường không đến từ Adsense hoặc quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) khác.

Nguồn thu nhập tốt nhất cho hầu hết các blogger mới sẽ là từ các chi nhánh. Các chi nhánh cũng giống như quảng cáo PPC nhưng bạn chỉ được trả tiền nếu khách truy cập nhấp vào quảng cáo và mua hàng.

Ưu điểm là các chi nhánh trả nhiều hơn cho mỗi lần bán hàng, lên tới 150 đô la cho mỗi lần bán hàng.

Chiasenow đã kiếm được 462 đô la số tiền đầu tiên mà mình có các chi nhánh trên blog của mình và đã kiếm được hơn 1.000 đô la vào tháng thứ tư. Đó cũng không phải là làn sóng lưu lượng truy cập blog lớn. Hai blog của Chiasenow vào thời điểm đó có ít hơn 20.000 lượt xem mỗi tháng.

Bây giờ Chiasenow kiếm được trung bình 2.000 đô la một tháng và khoảng 0,047 đô la cho mỗi lần xem trang (47 đô la RPM) mặc dù gần đây Chiasenow đã thêm một vài chi nhánh đang hoạt động rất tốt.

Bạn sẽ muốn tham gia một vài mạng liên kết khác nhau để có quyền truy cập vào tất cả các mạng liên kết sẽ hoạt động cho blog của bạn. Bạn có thể đăng ký bao nhiêu chương trình liên kết tùy thích nhưng hầu hết các blogger đều thấy rằng họ kiếm được hầu hết tiền chỉ từ một số chương trình thực sự phù hợp với chủ đề blog và người đọc.

Nhiều khả năng những chi nhánh nổi bật này sẽ là sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn sử dụng và phục vụ nhu cầu đặc biệt cho độc giả của bạn.

Xây dựng danh sách email và sử dụng nó đúng cách là rất quan trọng để kiếm tiền từ việc viết blog, cho dù đó là trên các chi nhánh hay bất kỳ nguồn nào khác. Bạn cần một nhà cung cấp email không chỉ hiển thị thư của bạn trước mọi người (rất nhiều nhà cung cấp bị chặn bởi bộ lọc thư rác) mà còn là một nhà cung cấp cung cấp cho bạn công cụ để thực hiện các kênh Marketing hiệu quả.

Người viết blog kiếm được bao nhiêu từ các nguồn thu nhập khác?

Chiasenow đã kiếm được hơn 2.000 đô từ việc tự xuất bản và luôn ngạc nhiên rằng ngày càng có nhiều blogger không xuất bản sách. Tự xuất bản cung cấp cho bạn nhiều nền tảng hơn để bán sản phẩm của mình, vì vậy bạn không chỉ dựa vào lưu lượng truy cập blog hàng tháng.

Chiasenow kiếm được khoảng 50 lượt bán sách từ những người truy cập blog hàng tháng nhưng bán được hơn 500 bản trên các trang web Amazon. Điều đó gây khó khăn cho việc đưa thu nhập trên mỗi lượt xem trang vào nguồn vì doanh số bán hàng không thực sự phụ thuộc vào số lượng người truy cập blog.

Tự xuất bản là một sự phù hợp tự nhiên đối với các blogger. Bạn đã tạo ra nội dung… tại sao không đưa nó vào một cuốn sách!

Sẽ mất nhiều thời gian hơn để kiếm tiền từ các bài đăng được tài trợ nhưng đó là một nguồn thu nhập mà bạn không muốn bỏ lỡ. Chiasenow chỉ kiếm được trung bình hơn 500 đô la một tháng trong sáu tháng qua nhưng đây là một nguồn mà lưu lượng truy cập thực sự quan trọng. Các nhà tài trợ sẽ không quan tâm đến việc trả tiền cho bạn cho một bài đăng nếu có ít hơn 10.000 người ghé thăm blog của bạn mỗi tháng.

Khi bạn đã xây dựng được một số lưu lượng truy cập blog tốt, bạn sẽ có thể tính phí cao cấp cho các bài đăng.

Chiến lược kiếm tiền mà không cần lưu lượng truy cập blog của Blogger dành cho người mới bắt đầu

Mọi blog thành công đều bắt đầu chỉ với một người truy cập. Bạn có thể kiếm tiền mà hầu như không có lưu lượng truy cập blog nhưng bạn cần có kế hoạch.

Từ việc điều hành 6 trang web, Chiasenow đã học được rằng không có 2 blog nào kiếm tiền giống nhau. Bạn cần thử các nguồn thu nhập khác nhau để xem nguồn nào phù hợp nhất với blog của mình và sau đó xây dựng chiến lược xoay quanh ít nhất 3 nguồn.

  • Đừng đợi lưu lượng truy cập blog để bắt đầu kiếm tiền. Có kế hoạch sản phẩm từ Ngày 1.
  • Tìm hiểu các cách kiếm tiền khác nhau của các blogger và xây dựng nhiều nguồn thu nhập.
  • Kết hợp Marketing liên kết và tự xuất bản vào chiến lược nội dung của bạn.
  • Phát triển một kế hoạch để tăng lưu lượng truy cập bao gồm Google SEO.

Đọc về các nguồn thu nhập từ blog khác nhau, số tiền bạn có thể kiếm được từ mỗi nguồn và những gì cần thiết để thành công, sẽ cho bạn ý tưởng về nguồn thu nhập mà bạn thích. Bạn nên xây dựng điều này vào chiến lược viết blog của mình ngay từ ngày đầu tiên. Tìm các chi nhánh cho chủ đề blog của bạn và đặt một quảng cáo Adsense trên trang web của bạn.

Phác thảo ý tưởng cho một cuốn sách liên quan đến chủ đề của bạn và sau đó sử dụng lịch trình viết blog của bạn để viết một chương một tuần. Điều này sẽ làm cho việc viết blog và tự xuất bản trở nên liền mạch và bạn chỉ cần định dạng lại nội dung của mình trước khi xuất bản.

Mặc dù bạn có thể kiếm tiền mà hầu như không có lưu lượng truy cập blog… việc có thêm khách truy cập cũng không ảnh hưởng gì. Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập hàng tháng của mình tăng lên chỉ bằng cách xuất bản một cách nhất quán nhưng sự gia tăng thực sự đến từ chiến lược xếp hạng blog của bạn trên Google.

Chiasenow nhận được hơn một nửa lưu lượng truy cập blog của mình từ tìm kiếm của Google và nó chiếm gần như tất cả thu nhập từ đơn vị liên kết. Điều đó không xảy ra một cách ngẫu nhiên mà thông qua một quá trình Chiasenow đã phát triển để các bài viết quan trọng nhất của mình được xếp hạng trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Đó là điều mà quá nhiều người viết blog bỏ qua và một trong những cách tốt nhất bạn có thể tăng lưu lượng truy cập của mình.

Qua bài viết này bạn sẽ thấy rõ ràng rằng việc viết blog kiếm tiền cần có thời gian. Bạn không cần nhiều lượt xem trang để kiếm tiền nhưng bạn cần có kế hoạch và một chút kiên nhẫn.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x