Chiasenow
03/12/21
23723
0

5 bước đơn giản để bắt đầu viết blog và kiếm tiền


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (6 bình chọn)

Nếu bạn đang có ý định viết Blog hãy làm theo các bước đơn giản sau để bắt đầu viết blog có lợi nhuận và thành công

Công việc nào cho phép bạn tăng gấp đôi thu nhập mỗi năm? Công việc nào có khả năng đạt doanh thu 6 con số chỉ trong vài năm mà không cần trình độ học vấn, không cần kinh nghiệm và không cần phỏng vấn?

Chiasenow biết có rất nhiều lời hứa hão huyền được rao bán trên blog và có hơn một số blogger thất vọng trên mạng, nhưng hãy bắt đầu blog của bạn đúng cách và nó thực sự có thể đáp ứng được mong đợi của bạn. Chiasenow đã phát triển năm blog thành một công việc toàn thời gian, tăng gần gấp đôi thu nhập mỗi năm và yêu thích cảm giác xây dựng tài sản trực tuyến của riêng mình.

Đừng hiểu sai ý của mình, viết blog là một công việc kinh doanh và nó thực sự là một công việc. Bất cứ ai nói với bạn rằng viết Blog dễ dàng đều là nói dối nhưng không có công việc nào khác bắt đầu dễ dàng như vậy và cho phép bạn kiểm soát thành công của chính mình.

Chiasenow bắt đầu trang web của riêng mình vào tháng 1 năm 2015 sau một vài năm viết lách tự do cho các blogger khác. Chiasenow chỉ kiếm được hơn 2.000 đô la trong năm đầu tiên nên không có gì phấn khích nhưng con số đó đã tăng lên hơn 10.000 đô la vào năm 2016. Năm ngoái, Chiasenow đã tăng gần gấp đôi thu nhập từ blog của mình lên 20.000 đô la và Chiasenow đã đặt gần 7.000 đô la trong ba tháng đầu năm.

Điều đáng ngạc nhiên là bắt đầu một blog và thành công không cần phải phức tạp. Bắt đầu và xây dựng lưu lượng truy cập trong 6 tháng đầu tiên rất quan trọng và chỉ có 5  bước đơn giản.

Tại sao bạn cần bắt đầu một blog ngay bây giờ

Không có công việc nào khác có nhiều cơ hội đến mức bạn có thể bắt đầu mà không cần bằng cấp, quản lý chỉ trong 10 hoặc 15 giờ một tuần và mong đợi tăng gấp đôi thu nhập hàng tháng của bạn mỗi năm.

Nhưng bạn phải bắt đầu. Mọi blogger mà Chiasenow từng gặp đều mong muốn họ bắt đầu blog của mình sớm hơn một vài năm.

Có những yếu tố như độ tuổi của trang web ảnh hưởng đến lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được từ Google, vì vậy bạn có thể bắt đầu càng sớm thì càng tốt. Bắt đầu blog của bạn ngay bây giờ và chỉ dành năm giờ mỗi tuần trong một năm, xây dựng nó từ từ.

Vào thời điểm bạn muốn dựa vào blog của mình để kiếm thu nhập, nó sẽ sẵn sàng để bắt đầu tạo ra một số dòng thu nhập liên tục.

Cách bắt đầu viết blog bán thời gian

Chiasenow sẽ chia sẻ 5 bí quyết đơn giản mà mình đã học được để bắt đầu một blog và khai thác tối đa nó trong ít thời gian nhất. Chiasenow có một bài viết chi tiết hơn về cách bắt đầu một blog nhưng đây là những bước giúp bạn tiến nhanh hơn.

1. Trước tiên, để bắt đầu viết Blog bạn cần một thị trường ngách và lưu trữ web

Đầu tiên bạn cần phải chọn ngách trong thị trường và phát triển blog cho riêng mình. Ngách của bạn phải rất cụ thể, không phải là một cái gì đó quá rộng như tài chính cá nhân hoặc du lịch bởi vì bạn sẽ không thể thực sự tạo nên sự khác biệt cho mình với tư cách là một chuyên gia.

Bạn có thể thu hẹp nó theo chủ đề, theo nhóm tuổi, theo khu vực hoặc cả ba để có thể giống như một blog xoay quanh lĩnh vực riêng mà chỉ có một mình bạn là chuyên gia vậy.

Điều này giúp bạn trở thành chuyên gia cho nhóm người đó. Bạn sẽ được tìm thấy trên Google nhanh hơn, bạn sẽ bắt đầu nhận được các cuộc phỏng vấn và công khai và cuối cùng là nói lời đề nghị.

Lưu trữ web là khá dễ dàng. Đây chỉ là dịch vụ cung cấp trang web của bạn cho bất kỳ ai trên internet. Nó giống như tiền thuê bạn phải trả để sử dụng mạng và nó siêu rẻ. Trên thực tế, có nhiều máy chủ web phổ biến nhất dành cho các blogger, đang cung cấp chương trình giảm giá đặc biệt để bạn có thể bắt đầu với mức phí chưa đến 5 đô la một tháng.

Chỉ mất chưa đến nửa giờ để đưa blog của bạn lên và chỉ vài giờ một tuần để bắt đầu phát triển nó. Trong một năm khi bạn đã có vài nghìn khách truy cập và có thêm tiền thu nhập mỗi tháng, bạn sẽ rất vui vì đã bắt đầu khi bạn làm như vậy.

2. Bí quyết tiếp theo để bắt đầu viết blog là tìm một nhóm trong chủ đề của bạn và viết bài.

Nghiêm túc mà nói, trở thành một phần của cộng đồng blogger có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất vọng. Cộng đồng đó không chỉ khuyến khích bạn và chia sẻ ý tưởng mà còn là nguồn liên tục cho các bài đăng của khách và cơ hội để phát triển blog của bạn .

Chiasenow vừa hoàn thành chiến dịch đăng bài với các blogger mà mình biết, Chiasenow đã thực hiện một số việc như 20 bài đăng của khách trên các blog khác nhau và lưu lượng truy cập của tôi đã tăng hơn 35% trong ba tháng.

Đó là thêm 15.000 khách truy cập mỗi tháng mà Chiasenow nhận được trên 5 blog của mình và có thể nói rằng đó trực tiếp là kết quả của việc biết các blogger này và đăng bài của khách.

Vì vậy, hãy tìm một cộng đồng blogger với một nhóm Facebook, không phải một cộng đồng spam chỉ là tất cả mọi người để lại liên kết của họ mà là một cộng đồng thực sự. Hãy bắt đầu đóng góp và làm quen với các blogger khác.

Những bí mật để bắt đầu một blog không thực sự bí mật

3. Bí quyết thứ ba của Chiasenow để bắt đầu viết blog ở đây là bắt đầu xây dựng các phương tiện truyền thông xã hội.

Khách truy cập mạng xã hội từ Facebook, Twitter, Instagram và Pinterest chiếm từ 10% đến 30% lưu lượng truy cập của blog. Chiasenow biết các blogger tập trung gần như hoàn toàn vào việc theo dõi mạng xã hội của họ và nhận được tất cả lưu lượng truy cập của họ từ các trang web.

Được rồi, những điều này có vẻ không phải là bí mật nhưng bí mật thực sự nằm ở cách bạn xây dựng chia sẻ xã hội và SEO vào hoạt động kinh doanh blog của mình. Tất cả đều nằm trong quá trình thực hiện.

Trên thực tế, viết blog chỉ là xây dựng một cộng đồng xã hội khác. Các blog thành công nhất là những blog chia sẻ câu chuyện cá nhân và tạo kết nối với độc giả. Làm cho blog của bạn giống như một cuộc trò chuyện và mọi người sẽ tiếp tục quay lại và họ sẽ chia sẻ blog của bạn với các mạng xã hội của họ.

Đây thực sự là điều mà Chiasenow gặp phải vấn đề, làm cho các bài đăng trên blog của mình mang tính tương tác nhiều hơn và sử dụng mạng xã hội tốt hơn. Trên thực tế có nhiều công cụ thực sự hữu ích là trình quản lý phương tiện truyền thông xã hội. Một công cụ trực tuyến giúp bạn quản lý tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình để bạn có thể lên lịch đăng bài viết, bạn có thể trả lời bình luận và làm tất cả mọi thứ ngay từ một trang web.

Ví dụ: bạn có thể quản lý nhiều trang và nhóm Facebook cho blog của mình ngay từ công cụ thay vì phải vào từng trang. Bạn có thể lên lịch cho các bài đăng và câu hỏi của mình trước hàng tuần để có thể duy trì cuộc trò chuyện liên tục mà không phải liên tục bị ràng buộc vào máy tính.

4. Thứ tư trong danh sách của Chiasenow về cách bắt đầu viết blog là tìm hiểu các cách kiếm tiền khác nhau của các blogger.

Mọi người đều biết các blogger có thể kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo trên trang web của họ nhưng đây thực sự là một trong những cách tồi tệ nhất để kiếm tiền từ việc viết blog.

Rất nhiều quảng cáo bạn thấy trên blog kiếm được ít hơn 0.01 đô cho mỗi lần xem trang. Điều đó tốt nếu bạn có hàng triệu khách truy cập mỗi tháng nhưng sẽ không đủ trả các hóa đơn cho hầu hết các blogger.

Chiasenow kiếm tiền từ bảy nguồn khác nhau bởi vì mình đã dành thời gian để tìm ra nguồn thu nhập nào trả nhiều nhất và nguồn nào nên được tập trung phát triển nhiều hơn. Những điều này bao gồm từ việc tự xuất bản là nguồn thu nhập thụ động yêu thích của rất nhiều Blogger lâu năm.

Hãy bắt đầu với các nguồn dễ nhất và nhanh nhất như quảng cáo và tiếp thị liên kết để bạn có thể bắt đầu thấy rằng tiền đến và thúc đẩy bạn tiếp tục viết blog.

5. Cuối cùng ở đây trong danh sách bắt đầu viết blog của Chiasenow là tìm hiểu cách có được lưu lượng truy cập blog một cách dễ dàng với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO.

SEO chỉ là một quá trình bạn sử dụng để được Google chú ý để blog của bạn xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Hầu hết các blogger đều nghĩ rằng SEO quá kỹ thuật hoặc khó nhưng đó sẽ là cơ hội của bạn.

Bởi vì hầu hết các blogger tránh SEO, đó là một trong những cách dễ nhất để có được lưu lượng truy cập miễn phí đó nếu bạn chỉ dành một chút thời gian để hiểu những gì hoạt động.

Vậy đó, viết blog có thể cực kỳ dễ dàng và bạn có thể kiếm tiền từ viết blog nhưng bạn phải bắt đầu. Bắt đầu một blog ngay hôm nay và chỉ dành vài giờ mỗi tuần cho nó. Trong vòng một năm, bạn sẽ có hàng nghìn người ghé thăm blog của mình mỗi tháng và bạn sẽ bắt đầu tạo ra dòng tiền ổn định đó. Sau đó, bạn sẽ có thể quyết định xem bạn muốn nó trở thành công việc toàn thời gian của mình hay bạn chỉ muốn nó kiếm thêm tiền hàng tháng. Đừng đợi cho đến khi bạn cần thêm một nguồn thu nhập mới bắt đầu viết blog của mình.

Xem thêm:
1 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x