Chiasenow
03/08/21
23745
0

Cách cải thiện kỹ năng: Ứng dụng trong phát triển bản thân và công việc kinh doanh


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (7 bình chọn)

Cách cải thiện kỹ năng của bạn là gì?. Lợi ích của việc cải thiện kỹ năng là gi?

Chiasenow nghĩ rằng có rất nhiều người kinh doanh muốn nâng cao kỹ năng của họ và những người phụ trách đào tạo các công ty muốn nâng cao kỹ năng cho nhân viên của họ.

 • Ý nghĩa của cải thiện kỹ năng
 • Sự khác biệt về ý nghĩa của sự thăng tiến trong sự việc
 • Làm thế nào để cải thiện kỹ năng của bạn
 • Hiệu ứng của cải thiện kỹ năng nâng cao

Chiasenow sẽ giới thiệu cho bạn các ý trên để bạn có thể cải thiện Kỹ năng của mình. Hãy theo dõi đến cuối bài và để lại bình luận của bạn nhé!

Cải thiện kỹ năng là gì?

Cải thiện kỹ năng - nâng cao kỹ năng có nghĩa là nâng cao khả năng của một người thông qua đào tạo.

Chiasenow thường sử dụng thuật ngữ cải thiện kỹ năng, nhưng Chiasenow nghĩ có rất nhiều những người nghĩ rằng nó có nghĩa là các hành động như cải thiện kỹ năng - kỹ thuật, cải thiện kỹ năng, và nâng cao kỹ năng mà chúng ta có bây giờ.

Một trong những định nghĩa về cải thiện kỹ năng là đạt được những khả năng mới mà bạn hiện không có thông qua đào tạo. Từ nâng cao kỹ năng cần được hiểu theo nghĩa rộng, không chỉ bao gồm những kỹ năng đang nắm giữ mà còn bao hàm cả trường hợp hướng đến những bằng cấp mới.

1. Kỹ năng là gì?

Kỹ năng thường đề cập đến những khả năng có được thông qua đào tạo và học tập.

Trong trường hợp cải thiện kỹ năng được nói đến trong kinh doanh thì sao? Bạn có thể nghĩ nó gần như đồng nghĩa với nâng cao kỹ năng kinh doanh.

Kỹ năng kinh doanh không chỉ giới hạn ở nghĩa hẹp là khả năng và kỹ năng.

Kỹ năng kinh doanh bao gồm:

 • Kiến thức
 • Kinh nghiệm
 • Tâm lý
 • Trình độ chuyên môn

Giải thích kỹ năng theo nghĩa rộng: Các kỹ năng cần thiết trong kinh doanh cũng có thể được đánh giá từ góc độ ảnh hưởng đến hành vi của nhân viên

Đọc thêm bài viết về Kỹ năng kinh doanh sau để hiểu rõ thêm nhé

2. Sự khác biệt về ý nghĩa thăng tiến trong sự nghiệp

Thăng tiến sự nghiệp là một thuật ngữ dễ bị nhầm lẫn với thăng tiến kỹ năng. Thăng tiến trong sự nghiệp bao hàm ý nghĩa nâng cao sự nghiệp, chức vụ, địa vị .

Ví dụ, một nhân viên không thường xuyên có thể trở thành một nhân viên bình thường.

Khi thay đổi công việc

 • Thay đổi vị trí cao hơn
 • Thay đổi công việc sang một công ty lớn hơn

Cải thiện kỹ năng không bao gồm ý nghĩa này. Nếu bạn tập trung vào thay đổi công việc, bạn sẽ thấy rằng hai từ rất khác nhau.

Cách cải thiện kỹ năng của bạn

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét làm thế nào để cải thiện kỹ năng của bạn từ hai khía cạnh sau đây.

1. Cải thiện kỹ năng của nhân viên như một thước đo nhân sự

Có ba cách mà nhân sự và quản lý có thể giúp nhân viên cải thiện kỹ năng của họ với tư cách là một công ty.

 1. Mở rộng các chương trình đào tạo / giáo dục
 2. Mở rộng / xem xét hệ thống nhân sự / hệ thống hỗ trợ
 3. Di dời (thuyên chuyển, luân chuyển công việc, v.v.)

Đào tạo là một trong những trụ cột phổ biến nhất của phát triển nguồn nhân lực.

Trong quá trình đào tạo, bộ phận nhân sự sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc tổ chức các chương trình đào tạo và giáo dục cần thiết cho các hoạt động của công ty trong tương lai, và như một thước đo nhân sự, nhân viên sẽ được tạo cơ hội để nâng cao kỹ năng của họ .

1. Mở rộng các chương trình đào tạo / giáo dục

Đào tạo cho nhân viên mới và đào tạo cho quản lý là những ví dụ điển hình, và có hai phương pháp cụ thể là OJT và Off-JT . Xem xét ưu nhược điểm của từng loại, nên sử dụng phù hợp với đối tượng lao động và nội dung đào tạo.

OJT

OJT là từ viết tắt của On-the-Job Training. Đây là phương pháp giáo dục trực tiếp trong đó sếp hoặc nhà đào tạo chuyên trách phát triển nguồn nhân lực hướng dẫn nhân viên thông qua kinh nghiệm thực tế tại nơi làm việc thực tế hoặc tại chỗ.

ojt là gì
ojt là gì

OJT là một biện pháp trong đó cấp trên và cấp cao tại nơi làm việc đóng vai trò là người hướng dẫn tại nơi làm việc thực tế để giáo dục cấp dưới và cấp dưới những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. OJT là phương pháp đào tạo huấn luyện nhân viên hiệu quả nên được nhiều công ty triển khai.

Ưu điểm của OJT là nó hiệu quả .

 • Điểm mà bạn có thể học những bí quyết có thể sử dụng tại nơi làm việc trong khi làm việc sẽ tạo ra kết quả tức thì và hiệu quả không giống như đào tạo nhóm có xu hướng kết thúc bằng lý thuyết bàn giấy.
 • Nhận thức của người hướng dẫn cũng được nâng lên.
 • Phát triển một lực lượng ngay lập tức hòa nhập vào tổ chức một cách hiệu quả

Tuy nhiên, có một số nhược điểm. Đó là:

 • Các khía cạnh đào tạo và giáo dục bị bỏ quên do sự bận rộn của lĩnh vực này
 • Có sự khác biệt lớn về trình độ phụ thuộc vào kỹ năng giảng dạy của giảng viên phụ trách giáo dục

Đọc thêm bài viết về Đào tạo OJT sau để hiểu rõ hơn cách phát triển nguốn nhân lực

Off-JT

Off-JT là từ viết tắt của Off-the-Job Training. Ngoài việc đào tạo và các bài giảng tập hợp một số lượng lớn người tham gia bằng cách quyết định trước ngày giờ và địa điểm, nó còn đề cập đến giáo dục tương ứng mà mỗi người thực hiện.

off jt là gì
off jt là gì

Trọng tâm của giáo dục và đào tạo tại các công ty là OJT, tức là phương pháp tiến hành nó thông qua công việc thực tế tại nơi làm việc. Tuy nhiên, hiệu ứng tổng hợp của sự kết hợp với OFF JT cũng đã được xem xét, và OFF JT cũng đã thu hút sự chú ý

Ưu điểm của Off-JT là

 • Nhận thông tin về kiến ​​thức và kỹ năng tiên tiến khi mời giảng viên toàn thời gian
 • Vì tôi rời khỏi nơi làm việc trong thời gian đào tạo nên tôi có thể đảm bảo thời gian để tập trung vào nội dung đào tạo.

Tuy nhiên, vì đào tạo ở xa, nên không thể phủ nhận những bất lợi cản trở công việc. Ngoài ra, nếu bạn không hiểu cách vận dụng kiến ​​thức đã học trong khóa đào tạo vào thực tế thì khóa đào tạo sẽ trở nên vô nghĩa.

Ngay cả khi bạn có thể tìm ra cách sử dụng nó , có thể mất một thời gian trước khi tác động của việc đào tạo xuất hiện, vì vậy nó không phù hợp với những lĩnh vực có tính cấp bách cao.

Xem thêm bài viết về so sánh 2 hình thức đạo tạo nhân lực OJT và OFF JT sau:

2. Mở rộng / xem xét hệ thống nhân sự / hệ thống hỗ trợ

Để nâng cao kỹ năng của nhân viên như một công ty, việc mở rộng và rà soát lại hệ thống nhân sự và hệ thống hỗ trợ cũng rất hiệu quả.

 • Thay đổi chính hệ thống công ty
 • Tạo một hệ thống mới

Bạn có thể tăng động lực cải thiện kỹ năng của nhân viên bằng cách thực hiện các biện pháp như vậy.

Nếu bạn bao gồm các khoản trợ cấp để cải thiện kỹ năng trong hệ thống, bạn sẽ có thể hỗ trợ cải thiện kỹ năng một cách vững chắc hơn. Có ba cách để mở rộng hoặc xem xét hệ thống nhân sự và hệ thống hỗ trợ.

Rà soát hệ thống đánh giá nhân sự và hệ thống tiền lương

Rà soát hệ thống đánh giá nhân sự và hệ thống tiền lương có nghĩa là việc mua lại và sở hữu các bằng cấp liên quan đến hoạt động kinh doanh phải được đánh giá nhân sự .

Trong việc xây dựng hệ thống

 • Tóm tắt các kỹ năng cần thiết trong một bảng
 • Tạo cơ chế phản ánh trong các đánh giá, điểm số và phần thưởng theo các kỹ năng có được

Và như thế. Lợi ích của việc xem xét hệ thống đánh giá và hệ thống tiền lương là

 • Tiêu chí đánh giá trở nên rõ ràng
 • Nhân viên có thể dễ dàng nhận ra hướng đi mà họ đang hướng tới
 • Nó cũng dẫn đến động lực

Mặt khác, nhược điểm là

 • Cách hình dung các kỹ năng khó cho vào bảng kỹ năng
 • Cách kết hợp các kỹ năng khó tiếp thu và đánh giá vào hệ thống đánh giá

Có thể nói, những vấn đề tế nhị như vậy rất dễ xảy ra.

Mở rộng phụ cấp

Mở rộng phụ cấp, là một trong những biện pháp khuyến khích, cũng là một phương tiện hữu hiệu. Nếu bạn đã đạt được bằng cấp, sở hữu bằng cấp hoặc có được một kỹ năng cụ thể, bạn sẽ được trả vĩnh viễn một khoản trợ cấp mỗi tháng tùy thuộc vào độ khó của bằng cấp .

Những nỗ lực chẳng hạn như đạt được bằng cấp được phản ánh trong tiền lương, vì vậy nếu bạn có những kỹ năng không thể thiếu trong kinh doanh, chẳng hạn như một nhà kinh doanh đất ở và xây dựng trong ngành bất động sản, bạn có thể tăng tỷ lệ mua lại. Nếu số lượng người tiếp thu tăng lên sẽ kéo theo chất lượng công việc được cải thiện.

Tuy nhiên, nếu bạn hiểu sai số lượng phụ cấp quy định và số lượng người đủ điều kiện, gánh nặng chi phí cho phía công ty có thể tăng lên. Ngoài ra, nếu phụ cấp bị bãi bỏ theo phán quyết của cấp quản lý, có thể động lực của nhân viên sẽ giảm xuống ngay lập tức. Hãy xem xét việc giới thiệu các khoản phụ cấp một cách cẩn thận.

Phúc lợi (hỗ trợ nâng cao kỹ năng,….)

Ngoài ra còn có những cách giúp nhân viên nâng cao kỹ năng về mặt lợi ích. Đây là phương pháp mà công ty chịu một phần chi phí liên quan đến việc cải thiện kỹ năng, chẳng hạn như học phí trường học và chi phí giáo dục liên quan đến việc đạt được bằng cấp .

Chúng tôi sẽ thực hiện nó như một chương trình phúc lợi. Kết quả là, nhân viên có nhiều quyền quyết định hơn, chẳng hạn như có thể tự do lựa chọn các kỹ năng mà họ muốn cải thiện, điều này sẽ dẫn đến việc học tập có động cơ cao.

Điều bất lợi là có những trường hợp phải trả chi phí cho cái gọi là theo dõi mà không liên quan trực tiếp đến công việc vì nội dung của các kỹ năng thu được được để lại cho nhân viên.

Để khắc phục những nhược điểm, công ty cần hạn chế ở một mức độ nào đó những kỹ năng được hưởng chế độ .

3 Di dời (thuyên chuyển, luân chuyển công việc, v.v.)

Việc phân công lại như thuyên chuyển và luân chuyển công việc cũng có hiệu quả trong việc hỗ trợ nâng cao kỹ năng của nhân viên.

Các kỹ năng yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào loại công việc và môi trường làm việc. Nói cách khác, có khả năng bạn có thể đạt được các kỹ năng khác nhau chỉ bằng cách thay đổi vị trí .

Nếu bạn tóm tắt trước những kỹ năng cần thiết cho từng loại công việc sẽ là tư liệu để cân nhắc chuyển chỗ ở, nhờ đó mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Tuy nhiên, có những rủi ro liên quan đến việc thích nghi với môi trường làm việc mới. Nếu bạn đang phải đối mặt với những vấn đề như điểm mạnh và điểm yếu trong công việc mới và mối quan hệ của con người tại nơi làm việc mới, bạn có thể lo ngại rằng việc chuyển địa điểm không nhất thiết dẫn đến cải thiện kỹ năng .

Cần biết rằng trong một số trường hợp, chỉ cần hạ thấp động lực của bạn có thể dẫn đến kết quả đáng thất vọng.

2. Làm thế nào để cải thiện kỹ năng cá nhân của bạn

Có bốn cách để cải thiện kỹ năng của bạn một cách riêng lẻ.

 1. Đạt được chứng chỉ
 2. Các cơ sở giáo dục bên ngoài (đi học, đào tạo từ xa, …)
 3. Các cuộc hội thảo và hội thảo khác nhau
 4. Kinh doanh phụ (công việc kép)

Đạt được chứng chỉ

Một trong những cách cá nhân có thể cải thiện kỹ năng của họ là đạt được bằng cấp. Bất kể bằng cấp quốc gia hay bằng cấp tư nhân, chúng tôi đều hướng tới việc đạt được bằng cấp và cung cấp các chương trình đào tạo như tự học và đi học theo sách giáo khoa.

Có nhiều lĩnh vực trình độ khác nhau, nhưng các bằng cấp liên quan đến hoặc liên quan trực tiếp đến công việc như kinh doanh đất ở, xây dựng và tư vấn lao động bảo hiểm xã hội, trình độ liên quan đến kỹ năng ngôn ngữ và CNTT, và các trình độ kế toán như kiểm tra sổ sách kế toán và kế toán thuế đang đạt được phổ biến.

Giá trị của việc đạt được bằng cấp là

 • Mục tiêu dễ hiểu cho cá nhân
 • Nhiều bằng cấp chỉ có một chương trình giảng dạy có hệ thống để học
 • Bạn có thể học toàn diện các kỹ năng trong lĩnh vực này
 • Thường dẫn đến sự thăng tiến trong sự nghiệp

Khuyết điểm là dễ rơi vào tình trạng sai lệch kiến ​​thức, phụ thuộc vào từng loại trình độ.

Các cơ sở giáo dục bên ngoài (đi học, giáo dục Online, …)

Để cải thiện các kỹ năng cá nhân, việc đi học hoặc tham gia các khóa học online cũng có hiệu quả . Có rất nhiều loại hình khác nhau, không chỉ bao gồm việc mua lại bằng cấp mà còn cả việc mua lại các kỹ năng và kiến ​​thức như đào tạo nghề cũng được thực hiện.

Mỗi cơ sở giáo dục chuẩn bị kỹ lưỡng chương trình học. Điều này giúp sinh viên dễ dàng hiểu được quá trình và đạt được mục tiêu của mình.

Điểm bất lợi là có gánh nặng chi phí lớn.

Tuy nhiên, có những trường hợp bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến với giá rẻ, và có những trường hợp chính quyền địa phương cung cấp các khóa học miễn phí hoặc giá rẻ để hỗ trợ việc làm.

Các hội thảo khác nhau

Ngoài ra còn có một cách để đạt được kiến ​​thức tại các cuộc hội thảo liên quan đến các chủ đề cụ thể . Hãy tưởng tượng các cuộc hội thảo khác nhau.

 • Do các tình nguyện viên tổ chức với mục đích học tập
 • Các lớp học miễn phí do trường tổ chức như một bước chuẩn bị cho việc đi học

Có nhiều mẫu khác nhau như vậy, vì vậy bạn nên kiểm tra xem nó là trả phí hay miễn phí trước khi tham gia .

Bạn không những có thể thoải mái tham gia mà còn có thể nhận được những thông tin kín không công khai, và dường như có những trường hợp nó phát triển thành những cuộc gặp gỡ, trao đổi thông tin với những người cùng ngành.

Tuy nhiên, dường như có nhiều trường hợp đơn vị tổ chức sự kiện với mục đích thương mại, chẳng hạn như mở doanh nghiệp để phục vụ người tham gia là khách hàng. Nó cần thiết để xác nhận đơn vị tổ chức và mục đích của sự kiện.

Kinh doanh phụ (công việc kép)

Gần đây, kinh doanh phụ là một từ đã được nói đến vì một số công ty đã thay đổi chính sách của họ. Làm một công việc khác với công việc chính.

Cho đến nay, nó đã bị cấm ở hầu hết các công ty, nhưng như bạn biết, một số công ty đã dỡ bỏ lệnh cấm như một phần của cải cách phong cách làm việc.

Điểm đáng giá của kinh doanh phụ là bạn có thể kiếm được thu nhập khác ngoài công việc kinh doanh chính của mình trong khi vẫn có được các kỹ năng . Điều bất lợi là nếu bạn không quản lý được thời gian của mình, quỹ thời gian riêng tư của bạn sẽ bị eo hẹp, cơ thể và tinh thần của bạn sẽ kiệt quệ.

Trong trường hợp công ty cấm các công việc phụ bị coi là vi phạm nội quy và trong trường hợp xấu nhất có thể bị sa thải. Khi làm công việc phụ, bạn nên kiểm tra kỹ nội quy làm việc của công ty mình đang làm, trao đổi với công ty rồi mới thực hiện .

Nó dẫn đến động lực của nhân viên! Quà tặng miễn phí các tài liệu thể hiện sự gắn bó của nhân viên.

Nếu bạn muốn bắt đầu một mô hình kinh doanh hãy đọc thêm các bài viết sau đây:

Hiệu quả của cải thiện kỹ năng – Cải cách phong cách làm việc bằng cách cải thiện kỹ năng!

Việc nâng cao kỹ năng của nhân viên sẽ mang lại hiệu quả gì?

 1. Cá nhân
 2. Đội nhóm
 3. Công ty

Chiasenow sẽ giải thích từ ba khía cạnh.

1. Ảnh hưởng đến cá nhân

Có ba tác động chính của việc cải thiện kỹ năng đối với cá nhân nhân viên.

Cải thiện hiệu suất
 • Hiệu suất cá nhân sẽ cải thiện nếu bạn có thể thực hiện hiệu quả công việc cấp cao hơn dựa trên các kỹ năng đã được cải thiện của bạn.
Tăng mức độ tương tác
 • Cải thiện hiệu suất làm tăng hiệu quả của bản thân và đóng góp cho tổ chức
 • Sự gắn bó, tức là tăng sự gắn bó và tình cảm với công ty, và một khía cạnh tinh thần tích cực như cảm thấy thoải mái ở nơi làm việc
Thăng chức / tăng lương / thăng tiến sự nghiệp
 • Nếu bạn có thể tiếp thu và cải thiện các kỹ năng mà các công ty đang tìm kiếm, bạn sẽ có cơ hội đóng vai trò tích cực trong những điều kiện tốt hơn.
 • Nếu có sự thăng tiến, tăng lương như một hệ thống, bạn sẽ nhận được lợi ích và nó sẽ dẫn đến động lực cá nhân.

2. Ảnh hưởng đến đội nhóm

Nâng cao kỹ năng của nhân viên sẽ có tác dụng nhất định đối với đội mà nhân viên đó thuộc về. Cải thiện hiệu suất của cá nhân nhân viên sẽ trực tiếp dẫn đến cải thiện hiệu suất như cải thiện hiệu suất của nhóm và đạt được mục tiêu.

Điều đó cũng có nghĩa là một đội mà các cá nhân có thể phát huy tối đa khả năng của mình và đạt được kết quả là một đội có tinh thần tự do và có khả năng tận dụng mọi nguồn lực

Trong nhiều trường hợp, một tổ chức linh hoạt có thể phát triển một công việc kinh doanh thoải mái có thể giải quyết những rắc rối một cách nhanh chóng. Quản lý, có thể rõ ràng các mục tiêu lớn, chẳng hạn như việc đạt được các dự án theo thời gian theo ý muốn.

3. Ảnh hưởng đến công ty

Bằng cách nâng cao kỹ năng của nhân viên, tác động của việc cải thiện hiệu suất kinh doanh và hiện thực hóa các cải cách trong phong cách làm việc sẽ lan tỏa đến công ty.

Cải thiện hiệu quả kinh doanh

Nếu cá nhân nhân viên đã cải thiện kỹ năng của họ đạt được tiềm năng cao và đạt được mục tiêu của họ với tư cách là một nhóm, hiệu suất của công ty sẽ được cải thiện .

Sự hiện diện của những nhân viên đã trở nên chủ động hơn trong công việc nâng cao hơn nhờ nâng cao kỹ năng của họ sẽ là một kinh nghiệm thành công nhỏ, và sự tích lũy sẽ mang lại một luồng gió mới cho toàn bộ tổ chức công ty.

Nó sẽ là động lực cho sự bùng nổ lớn ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của một công ty, chẳng hạn như tạo ra sự đổi mới văn hóa doanh nghiệp.

Thực hiện cải cách phong cách làm việc (cải thiện năng suất)

Trong xã hội ngày nay, dân số lao động đang giảm do tỷ lệ sinh giảm và dân số già, cần phải nâng cao năng suất của toàn xã hội, đặt lên hàng đầu giới hạn giờ làm việc.

Tăng năng suất có nghĩa là dành cùng một khoảng thời gian  để cố gắng đạt được kết quả tốt hơn bao giờ hết . Vì mục tiêu đó, cần phải có kỹ năng xử lý khối lượng công việc lớn hơn trong cùng một thời gian và khả năng tự cải thiện chất lượng công việc cao.

Nâng cao kỹ năng có nghĩa là khả năng có được khả năng xử lý cả hai nhiệm vụ này. Có vô số cách để sử dụng các kỹ năng có được, chẳng hạn như nhân viên có trình độ mở ra các lĩnh vực mới và nâng cao hiệu quả thông qua hiểu biết sâu hơn về công việc.

Nâng cao kỹ năng cá nhân không chỉ góp phần đạt được mục tiêu của đội và tổ chức mà còn góp phần to lớn vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn công ty và trình độ văn hóa doanh nghiệp.

Nhiều công ty hiện đang bắt đầu xem xét lại phong cách làm việc của họ như xem xét thời gian làm việc dài và thúc đẩy công việc từ xa để khắc phục các vấn đề khác nhau như giảm khả năng cạnh tranh quốc tế và khó tuyển dụng do thiếu lao động. Là một quốc gia, theo dõi các công ty…

Kết luận

Cải thiện khả năng của một người thông qua đào tạo, nghĩa là, cải thiện kỹ năng của một người, có sức mạnh thay đổi đáng kể sự phát triển không chỉ của cá nhân mà còn của cả nhóm hoặc tổ chức mà người đó trực thuộc và toàn bộ công ty.

Hãy đặt mục tiêu cho mỗi nhân viên nâng cao kỹ năng của họ bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau như đạt được bằng cấp, tham gia các hội thảo, sử dụng các cơ sở giáo dục bên ngoài và các công việc phụ.

Công ty cũng cần thiết lập và xem xét một hệ thống để sao lưu các kỹ năng và thực hiện việc bổ nhiệm lại. Hãy tích cực phát triển các biện pháp khác nhau để tăng động lực cho nhân viên.

Cải thiện kỹ năng: Hỏi và đáp

Câu hỏi 1. Ý nghĩa của việc cải thiện kỹ năng là gì.

Cải thiện khả năng của một người thông qua đào tạo được gọi là cải thiện kỹ năng. Nó có nghĩa tương tự như nâng cao kỹ năng kỹ thuật và nâng cao tay nghề.

Ngoài ra, có thể nói nâng cao kỹ năng theo nghĩa rộng là có được những khả năng mới mà hiện tại bạn không có được qua quá trình rèn luyện.

Ví dụ, cải thiện kỹ năng diễn đạt cũng được sử dụng khi hướng tới một bằng cấp mới.

Câu hỏi 2: Điều gì sẽ thay đổi nếu bạn cải thiện kỹ năng của mình?

Khuyến khích nhân viên cải thiện kỹ năng của họ có 3 lợi ích:

 1. Cải thiện hiệu suất
 2. Tăng mức độ gắn kết
 3. Tăng động lực.

Có thể thực hiện các nhiệm vụ cấp cao hơn một cách hiệu quả hơn sẽ cải thiện hiệu suất của cá nhân và do đó, tăng hiệu quả của bản thân và đóng góp cho tổ chức.

Bằng cách gắn bó và tình cảm sâu sắc hơn với công ty, bạn sẽ cảm thấy thoải mái tại nơi làm việc và tâm lý của bạn sẽ tích cực. Nó có thể dễ dàng dẫn đến việc thăng chức, tăng lương và thăng tiến trong sự nghiệp, và có thể được kỳ vọng sẽ cải thiện động lực.

Câu hỏi 3: Cải thiện kỹ năng có dẫn đến cải cách phong cách làm việc không?

Nâng cao năng suất bằng cách cải thiện kỹ năng của nhân viên sẽ dẫn đến việc thúc đẩy cải cách phong cách làm việc. Do những hạn chế về giới hạn  giờ làm việc, các cá nhân hiện nay được yêu cầu phải có các kỹ năng để thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn và cải thiện hiệu suất của họ trong thời gian quy định.

Bằng cách thúc đẩy cải thiện kỹ năng, có thể giải quyết các vấn đề cần thiết cho việc cải cách phong cách làm việc. Nó sẽ góp phần to lớn vào hiệu quả hoạt động của toàn công ty và nâng cao văn hóa doanh nghiệp.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x