Chiasenow
29/12/21
23750
0

Cách cải thiện SEO nhanh chóng trong 7 ngày


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (11 bình chọn)

Không phải lúc nào bạn cũng cần thuê một cơ quan chuyên môn hoặc đầu tư một phần lớn ngân sách để cải thiện SEO của mình. Bạn cũng không nhất thiết phải cần nhiều thời gian.

Mặc dù đúng là chiến lược Marketing kỹ thuật số của bạn nên dài hạn và liên tục để có kết quả tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể tạo ra một cải tiến lớn cho SEO của mình trong một khoảng thời gian ngắn.

Hướng dẫn 7 ngày cải thiện SEO nhanh chóng này sẽ đưa bạn qua một số bước đơn giản để cải thiện SEO của bạn, điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho xếp hạng của bạn.

Bài học nhanh:

  • SEO phải là một quá trình liên tục, nhưng có một số điều nhanh chóng và dễ dàng bạn có thể làm để tối ưu hóa trang web của mình.
  • Bắt đầu bằng cách kiểm tra kỹ lưỡng trang web và nội dung hiện có của bạn để xem bạn có thể cải thiện những gì.
  • Back link - liên kết ngoài là yếu tố quan trọng trong SEO nhưng đó không phải là tất cả. Bạn có thể làm rất nhiều điều trên trang web của mình để cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm.
  • Nghiên cứu từ khóa tốt và xuất bản nội dung thường xuyên là một số điều quan trọng nhất bạn có thể làm để đảm bảo một chiến lược SEO dài hạn tốt.

Ngày 1: Kiểm tra nội dung hiện có của bạn

Trừ khi doanh nghiệp của bạn là thương hiệu mới, bạn sẽ không phải bắt đầu từ đầu để xây dựng một số lượng nội dung đủ lớn cho SEO.

Nếu bạn đã có một trang web với một số nội dung nhất định trên đó, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra toàn bộ trang web của bạn để xác định nơi bạn có thể cải thiện ngay lập tức SEO cho website của mình.

Xem qua số liệu phân tích trang web của bạn và kiểm tra xem bài đăng nào của bạn đang hoạt động tốt và bài đăng nào đang hoạt động kém hiệu quả. Trong một số trường hợp, bạn có thể cải thiện các bài đăng hoạt động kém hiệu quả, một số trường hợp khác, bạn có thể cải thiện SEO của mình bằng cách xóa các bài đăng cũ, lỗi thời và chuyển hướng lưu lượng truy cập đến phần nội dung tốt hơn.

Cũng có thể xảy ra trường hợp phần lớn nội dung ban đầu của bạn được viết mà không lưu ý đến SEO. Nếu đúng như vậy, bạn có thể cải thiện đáng kể SEO của mình bằng cách cập nhật và định hướng lại một số nội dung của mình để triển khai các từ khóa đã xác định hoặc từ khóa mở rộng sau này.

Bạn cũng nên ghi chú lại bất kỳ thẻ meta nào bị thiếu, hình ảnh không có mô tả thay thế (thẻ Alt) và bất kỳ cải tiến nhanh nào khác mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức.

Ví dụ: nếu bạn có một bài đăng có nội dung và thông tin tốt nhưng đó bài đăng đó lại là một bức tường văn bản khó đọc, bạn có thể dễ dàng cải thiện nó bằng cách chia văn bản thành các đoạn nhỏ hơn với các tiêu đề phụ và thêm một số hình ảnh, dấu ngoặc kép và dấu đầu dòng…

Ngày 2: Điền vào hoặc cải thiện tất cả các thẻ meta và thẻ thay thế Alt và cải thiện nội dung hiện có

Việc kiểm tra toàn diện nội dung website có thể dễ dàng mất cả ngày (hoặc lâu hơn đối với các trang web lớn). Vào ngày thứ hai, đã đến lúc bắt đầu hành động dựa trên kết quả của bạn bằng cách khắc phục một số vấn đề bạn đã tìm thấy.

Điều này bao gồm việc đảm bảo các thẻ meta của bạn được điền đầy đủ với mô tả hấp dẫn người dùng và tối ưu cho công cụ tìm kiếm bằng cách thêm vào đó từ khóa chính của bạn.

Thẻ alt hình ảnh là một nơi khác mà bạn có thể thực hiện một số SEO nhanh chóng. Đảm bảo rằng tất cả các thẻ alt hình ảnh của bạn đã được điền đầy đủ với các từ khóa mà bạn đã nghiên cứu trước đó.

Xem qua các bài đăng bạn đã xác định để cải thiện và thực hiện các thay đổi cần thiết. Việc này có thể sẽ mất một chút thời gian nhưng bạn có thể bắt đầu với một bài đăng và dành một phần thời gian hàng ngày hoặc hàng tuần để xem qua toàn bộ danh sách bài đăng của mình.

Ngày 3: Cải thiện tốc độ trang web của bạn

Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Google và các công cụ tìm kiếm khác muốn khách hàng của họ có trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Một trang web tải chậm sẽ không mang lại trải nghiệm tuyệt vời.

Tất cả mọi trang web đều bình đẳng, Google sẽ xếp hạng cao cho những trang tải nhanh hơn, vì vậy bạn nên làm những gì có thể để tối ưu hóa tốc độ trang web của mình.

Bạn nên bắt đầu chạy trang web của bạn thông qua công cụ PageSpeed ​​Insights của Google. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về tốc độ tải trang web của bạn. Nó cũng sẽ đưa ra một số gợi ý về cách mà bạn có thể cải thiện cho website của mình.

Nén hình ảnh thường là một trong những cách dễ nhất để cải thiện thời gian tải trang của bạn. Bạn cũng có thể cài đặt một plugin bộ nhớ đệm nếu trang web của bạn chạy trên WordPress.

Sử dụng CDN cũng có thể là một cách hiệu quả để cải thiện tốc độ trang web mà không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của bạn.

Trong một số trường hợp, nếu trang web của bạn chạy rất chậm, bạn có thể cần phải xem xét thiết kế lại hoàn toàn giao diện hoặc chuyển sang một máy chủ web khác có cấu hình cao hơn.

Ngày 4: Cải thiện liên kết nội bộ

Mọi người đều biết rằng các liên kết từ các trang khác có thể cải thiện SEO của bạn. Nhưng tầm quan trọng của liên kết nội bộ thường lại hay bị bỏ qua.

Liên kết nội bộ giúp liên kết các nội dung liên quan của bạn với nhau, giúp các công cụ tìm kiếm như Google dễ dàng tìm thấy các trang quan trọng của bạn hơn. Chúng cũng có thể tăng thời gian mà người dùng dành cho trang web của bạn.

Bắt đầu bằng cách sửa chữa hoặc loại bỏ bất kỳ liên kết bị hỏng nào. Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công trên cơ sở từng bài đăng hoặc bạn có thể sử dụng một plugin hoặc phần mềm sẽ quét trang web của bạn để tìm các liên kết bị hỏng.

Sau khi sửa các liên kết bị hỏng, hãy xem qua tất cả các bài đăng của bạn và đảm bảo chúng được liên kết với nhau bằng cách thêm các liên kết nội bộ vào trong nội dung của bạn.

Xây dựng liên kết nội bộ có mục đích tạo ra nhiều liên kết nhất đến các bài đăng hay nhất của bạn hoặc những bài đã được xếp hạng tốt có thể tạo ra lưu lượng truy cập cho các bài đăng khác.

Ngày 5: Điền vào hoặc Cập nhật Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn

Danh sách doanh nghiệp của Google có thể giúp công ty của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm địa phương trong Google Tìm kiếm và Google Maps. Chúng cũng rất quan trọng để thêm tính hợp pháp cho các doanh nghiệp hoạt động trực tuyến.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn cung cấp dịch vụ trên cơ sở địa phương.

Nếu bạn chưa xác nhận hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Nếu bạn đã có hồ sơ, đây là lúc để xem xét và đảm bảo rằng tất cả các chi tiết doanh nghiệp của bạn đều được cập nhật và khớp với những gì trên trang web và hồ sơ xã hội của bạn.

Ngay cả một sự khác biệt nhỏ trong một cái gì đó như địa chỉ hoặc số điện thoại của bạn cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo những chi tiết này giống hệt nhau ở mọi nơi bạn xuất bản chúng. Cập nhật chúng ngay khi có gì đó thay đổi.

Ngày 6: Thu hút một số liên kết dễ dàng

Xây dựng liên kết là một trong những nền tảng của SEO thành công. Có thể tốn rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc để xây dựng liên kết, nhưng cũng có một số cách dễ dàng để thu hút liên kết.

Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn đang đăng tất cả nội dung lên các mạng truyền thông xã hội của mình. Bạn có thể sử dụng phần mềm tự động hóa Marketing để tự động đăng lên tất cả các kênh truyền thông xã hội khi bạn xuất bản nội dung mới.

Bạn cũng nên đăng các nội dung cũ trên mạng xã hội theo định kỳ. Chỉ vì bạn đã xuất bản nó cách đây không lâu không có nghĩa là nó không còn phù hợp nữa hoặc những người theo dõi mới sẽ không quan tâm đến nó.

Các liên kết từ kênh truyền thông xã hội của riêng bạn và từ các lượt chia sẻ được tính là liên kết theo đúng nghĩa của chúng. Họ cũng có thể làm cho mọi người và doanh nghiệp khác biết đến nội dung của bạn và sau đó họ có thể chọn liên kết đến nội dung đó từ website của riêng họ.

Ngày 7: Xây dựng kế hoạch nội dung của bạn

Thường xuyên xuất bản nội dung chất lượng cao được viết có chú ý đến SEO là một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Trong quá trình hoàn thành kiểm tra nội dung, bạn có thể đã xác định được một số lỗ hổng nội dung trong trang web của mình, vì vậy đây là cơ hội để bạn lấp đầy chúng. Bạn cũng có thể xem nội dung nào của mình đang hoạt động tốt và đặt mục tiêu sản xuất nhiều nội dung tương tự hơn.

Sẽ nằm ngoài phạm vi của bài viết này nếu đi vào chi tiết của mọi thứ liên quan đến lập kế hoạch và chiến lược nội dung nhưng đó là một quá trình khá đơn giản để tích hợp SEO vào kế hoạch nội dung ngắn hạn và dài hạn của bạn.

Từ khóa là chìa khóa thành công khi nói đến nội dung thân thiện với SEO. Đó chắc chắn là một phương pháp hay nhất để đảm bảo rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu đối tượng của mình và bạn đang viết cho mọi người, không phải công cụ tìm kiếm.

Khi tiến hành nghiên cứu từ khóa, hãy nghĩ về các từ và cụm từ mà khán giả của bạn có khả năng nhập vào công cụ tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm thông tin cho vấn đề riêng của họ.

Nếu bạn nhập những từ khóa này vào Google, bạn sẽ thấy các loại bài báo và trang web đang xuất hiện - đây chính là đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tốt nhất, bạn cần tạo nội dung trả lời các truy vấn tìm kiếm mục tiêu của mình theo cách tốt hơn hoặc toàn diện hơn so với nội dung đang được xếp hạng.

Bạn cũng sẽ có thêm ý tưởng cho các từ khóa bằng cách nghiên cứu các phần Mọi người cũng hỏi và Các tìm kiếm liên quan đến… trong kết quả tìm kiếm của Google.

Khi bạn đã đưa ra danh sách các từ khóa liên quan cho một chủ đề cụ thể, bạn có thể bắt đầu lên ý tưởng cho các chủ đề nội dung để kết hợp các từ khóa này.

Thông thường, từ khóa chính của bạn sẽ được kết hợp vào tiêu đề bài viết của bạn và bạn có thể thêm các từ khóa liên quan khác làm tiêu đề phụ. Nhưng ít nhất, bạn cần đảm bảo rằng các từ khóa được nhắm mục tiêu phải được đưa vào ở đâu đó trong nội dung của bạn.

Có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch nội dung có thể giúp bạn tìm các từ khóa có liên quan để thu hút lưu lượng truy cập phù hợp và tạo nội dung để phù hợp với các từ khóa đó. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x