Chiasenow
09/08/21
23731
0

38 cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ. Khởi nghiệp có gì thú vị


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (3 bình chọn)

Mục lục bài viết

Hãy khởi nghiệp ngay bây giờ – Khởi nghiệp có gì thú vị

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu khởi nghiệp với một mô hình kinh doanh nhỏ, trước tiên hãy kiểm tra những thuận lợi, khó khăn và những điểm cần thiết khi bắt đầu kinh doanh .

Ngoài ra, còn có nhiều cách khởi nghiệp khác nhau.

Đối với những người chưa biết chọn mô hình kinh doanh gì, Chiasenow đã chọn ra 38 cách khởi nghiệp đầy thú vị.

Hãy cùng Chiasenow tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giới thiệu cách khởi nghiệp và định nghĩa sơ lược mô hình kinh doanh

Ngày nay, việc khởi nghiệp đang được tìm hiểu rất nhiều trên Internet, và các mô hình kinh doanh nhỏ đang thu hút sự chú ý.

1. Định nghĩa về cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ

Mô hinh kinh doanh nhỏ là một thuật ngữ chung cho các doanh nghiệp có thể được bắt đầu với quy mô nhỏ với một số tiền nhỏ .

Trên thực tế, không có định nghĩa và quy định cụ thể.

Do đó, nó thường được nói đến một cách toàn diện, và có xu hướng bao gồm cả người làm việc tự do và người lao động bán thời gian trong lĩnh vực kinh doanh nhỏ.

Khi quyết định loại hình kinh doanh thực sự thuộc loại mô hình kinh doanh nhỏ, bạn nên chú ý đến phạm vi hiệu quả của quyết định cá nhân và số lượng nhân viên.

Trước hết, các mô hình kinh doanh nhỏ được coi là những doanh nghiệp trong đó sự quyết định mang yếu tố cá nhân, năng lực, thời gian, v.v. có liên quan rất lớn đến sự thành công.

Đặc điểm của nó là có ít rủi ro trong khi sử dụng các đòn bẩy kinh tế, tuy nhiên đi kèm với nó là rất khó để nhanh kiếm được lợi nhuận lớn hoặc thua lỗ lớn.

Nhưng hãy lưu ý rằng nếu bạn có từ 5 nhân viên trở lên, bạn sẽ không thuộc loại mô hình kinh doanh nhỏ.

Ngoài ra, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đều kinh doanh dựa trên thị trường hiện có. Do có một sự khác biệt lớn so với mô hình liên doanh và công ty khởi nghiệp nên dễ mở ra những thị trường hoàn toàn mới.

2. Lợi ích của cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ

Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ là một hình thức kinh doanh hữu ích không chỉ cho những người mới bắt đầu kinh doanh mà còn cho những ai có tư duy kinh doanh như một công việc phụ để kiếm thêm thu nhập. Có rất nhiều lợi ích, nhưng những lợi ích chính là:

  • Bạn có thể bắt đầu mà không cần đầu tư ban đầu
  • Bạn cảm thấy đam mê với việc làm đó
  • Bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi

Xem thêm:

Ưu điểm đầu tiên là bạn không cần phải trả tiền cho cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ. Một số doanh nghiệp yêu cầu dự trữ một nguồn vốn nhất định, nhưng không phải là không thể bắt đầu với nguồn vốn bằng không.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh nhỏ thành công và kiếm được thu nhập ổn định, bạn sẽ cần phải đầu tư một khoản chi phí nhất định tùy thuộc vào từng ngành nghế.

Ngoài ra, được làm những gì mình thích cũng là một ưu điểm thu hút riêng đối với cách khởi nghiệp kinh doanh nhỏ. Bạn có thể tìm hiểu những gì bạn quan tâm, vì vậy ngay phải làm việc hằng ngày sẽ không còn là một khó khăn nữa.

Vì khối lượng công việc được phản ánh trong thu nhập, nên bạn có thể vừa làm vừa cảm thấy bổ ích và yêu thích cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ này.

Ngoài ra, vì bạn tự phát triển mô hình kinh doanh của riêng mình, bạn có thể linh hoạt về thời gian và địa điểm làm việc của mình. Đây cũng là một ưu điểm của cách khởi nghiệp này.

Ví dụ:

nếu bạn có một mô hình kinh doanh mà bạn có thể thực hiện chỉ với một chiếc PC, thì nơi làm việc của bạn là nơi bạn thích ở nhà hoặc bất cứ đâu.

Ngay cả khi bạn có một công việc chính, bạn sẽ có thể sử dụng thời gian rảnh một cách dễ dàng và làm việc hiệu quả.

Xem thêm:

Ý tưởng kinh doanh của bạn là con đường tắt đến thành công?

3. Nhược điểm của cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ

  • Thu nhập có xu hướng không ổn định
  • Tín nhiệm xã hội thấp

Điểm bất lợi của cách khởi nghiệp này là không đảm bảo thu nhập ổn định theo thời gian. Mô hình kinh doanh nhỏ hấp dẫn vì bạn có thể làm việc theo ý mình.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là nếu bạn thất bại, bạn sẽ không có bất kỳ khoản thu nhập nào nếu bạn không làm thêm các công việc khác.

Trong nhiều trường hợp, phải mất thời gian để kiếm thu nhập từ cách khởi nghiệp này và rất khó để luôn tạo ra lợi nhuận ổn định.

Ngoài ra, các mô hình kinh doanh nhỏ được coi là có uy tín xã hội thấp hơn so với hình thức kinh doanh lớn khác.

Ngay cả khi bạn phát triển kinh doanh vượt trội, bạn có thể không được nhiều người biết đến và bạn có thể khó tích lũy được thành tựu được nhiều người công nhận.

Sự tín nhiệm xã hội thấp này là bất lợi khi vay tiền tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Những người muốn nhanh chóng tăng uy tín xã hội của mình bắt buộc phải suy nghĩ đến cách khởi nghiệp với mô hình doanh nghiệp lớn.

Các yếu tố ảnh chọn một cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng hãy bắt đầu khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ, sẽ không có ý nghĩa gì nếu nó không tồn tại lâu dài. Bạn nên xem xét các yếu tố nào khi bắt đầu một mô hình kinh doanh nhỏ?

Dưới đây là một số điểm cần kiểm tra khi lựa chọn một mô hình kinh doanh nhỏ.

1. Lợi ích đạt được với cách khởi nghiệp của bạn là gì?

Khi chọn một cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ, hãy tìm kiếm điều gì đó khiến bạn cảm thấy được khen thưởng, chẳng hạn như những gì bạn luôn muốn làm hoặc những điều bạn nhận được từ phản ứng của mọi người

Như đã đề cập trước đó, phải mất một thời gian tương đối dài để một mô hình kinh doanh nhỏ ổn định. Lúc này, nếu bạn đang làm một công việc không đáng giá, bạn sẽ không có động lực.

Ngay khi bạn đụng phải một khó khăn, bạn có thể nghĩ Tôi không thích nó nữa hoặc Tôi muốn nghỉ việc và sẽ rất khó để tiếp tục công việc kinh doanh cho đến khi thực sự tạo ra lợi nhuận.

2. Những kinh nghiệm bạn có trước khi khởi nghiệp kinh doanh là gì?

Khi bắt đầu với mô hình kinh doanh nhỏ, nhiều người cố gắng khởi nghiệp với những gì phổ biến nhất vào thời điểm đó và những gì được coi là trào lưu được nhiều người hưởng ứng.

Tại một thời điểm, mô hình kinh doanh đó có thể kiếm được rất nhiều tiền, nhưng khi có nhiều người tham gia, tình hình nhanh chóng trở nên khó khăn hơn.

Nếu xu hướng thay đổi, nhu cầu sẽ biến mất, và an toàn hơn để tránh bắt đầu kinh doanh vì xu hướng nhất thời đó là hãy suy nghĩ từ góc độ dài hạn và tìm những lĩnh vực mà bạn có lợi thế.

Kinh nghiệm là một vũ khí lợi hại trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Nó tốt hơn rất nhiều so với việc bắt đầu lại từ đầu và dễ dàng nhìn thấy tương lai hơn.

Những lời khuyên để cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ của bạn thành công

Cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ có thể được kỳ vọng sẽ tạo ra thu nhập ổn định nếu hoạt động kinh doanh ổn định.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người nản lòng vì hiện tại không thể trông chờ vào khoản thu nhập nào.

Bạn cần lưu ý những điểm nào để ổn định và thành công với cách khởi nghiệp kinh doanh lâu dài?

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý trước khi bắt đầu kinh doanh nhỏ.

1. Nắm bắt nhu cầu của thị trường

Điều quan trọng đầu tiên là Có nhu cầu nào của thị trường đối mô hình kinh doanh của bạn không?

Bởi vì thị trường thích nó và bởi vì thị trường đang quan tâm là những yếu tố rất quan trọng trong việc khởi nghiệp kinh doanh nhỏ thành công.

Tuy nhiên, đây là trường hợp bạn định làm những việc nhỏ như một công việc phụ. Câu chuyện sẽ khác nếu bạn muốn thành lập nó như một doanh nghiệp lớn hơn.

Khi bạn tìm thấy một mô hình kinh doanh nhỏ với cách khởi nghiệp của mình, trước tiên hãy nghiên cứu thị trường để tìm hiểu nhu cầu mà mô hình kinh doanh bạn đáp ứng.

Lúc này, cần kiểm tra kỹ những điểm sau.

  • Quy mô thị trường ra sao?
  • Các mô hình kinh doanh hiện có của các đối thủ cạnh tranh như thế nào?
  • Lợi thế riêng trong cách khởi nghiệp của bạn là gì
  • Kiểm tra các rủi ro có thể sẽ đến với mô hình kinh doanh nhỏ của bạn

Tốt hơn hết là bạn nên phân tích lại nếu sau khi điều tra phát hiện ra mô hình kinh doanh của bạ là xấu hoặc rủi ro cao.

Bạn có thể hối tiếc sau này nếu bạn không tham gia khởi nghiệp sớm hơn. Tuy nhiên hãy tìm một mô hình kinh doanh mà bạn có thể tự tin rằng bạn có thể làm thành công.

Xem thêm:

5 bước hình thành chiến lược marketing hiệu quả

2. Cách khởi nghiệp của bạn khác biệt gì với đối thủ cạnh tranh

Hiện nay, ngày càng có nhiều người bắt đầu khởi nghiệp với kinh doanh nhỏ, nên luôn có các công ty trong mọi ngành cung cấp các dịch vụ tương tự.

Sự khác biệt hóa là điều quan trọng để tồn tại và thành công. Ngay cả khi chúng ta cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tương tự, chúng ta không thể đánh bại các công ty và chuỗi cửa hàng lớn.

Ưu điểm của mô hình kinh doanh nhỏ là có thể dễ dàng thực hiện các lượt nhỏ theo khách hàng và nhu cầu.

Điều quan trọng là phải chiến đấu ở một cấp độ khác với các công ty lớn, chẳng hạn như cung cấp các phản hồi trực tiếp và dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng.

3. Mô hình kinh doanh nhỏ của bạn có thu hút khách hàng không?

Khi bạn chọn cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ, rào cản đầu tiên là thu hút khách hàng. Bạn không thể chi những khoản chi phí quảng cáo khổng lồ như những công ty lớn.

Vì vậy bạn phải tự mình quảng bá cho mô hình kinh doanh của mình một cách đều đặn.

Có nhiều cách để thu hút khách hàng trong một mô hình kinh doanh nhỏ, chẳng hạn như giới thiệu trực tiếp và truyền miệng, nhưng Chiasenow khuyên bạn nên sử dụng Internet để thu được hiệu quả tối đa.

Tạo blog, SNS và trang Web để xây dựng phương tiện truyền thông có thể thu hút khách hàng.

Nếu bạn tạo kết nối với SNS hoặc tạo blog hoặc trang web riêng với nội dung phong phú, khách hàng quan tâm sẽ tự nhiên đến nhiều hơn.

Bạn có thể mong đợi những khách hàng mới sẽ thu hút những khách hàng khác, và bạn có thể mong đợi một hiệu ứng quảng cáo vừa đủ mà không tốn chi phí quảng cáo.

Nếu một cộng đồng khách hàng lý tưởng có thể được hình thành theo cách này, hoạt động kinh doanh sẽ ổn định. Tận dụng tất cả các công cụ bạn cần, bao gồm cả Instagram và Twitter.

Xem thêm:

9 cách để thu hút mọi người xung quanh là gì?

38 cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ

Nhu cầu kinh doanh nhỏ lẻ len lỏi đến mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu tìm được thị trường ngách, bạn sẽ có thể kiếm được thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, thật khó để nghĩ ra ý tưởng từ đầu. Vì vậy, trong bài viết này, Chiasenow sẽ giới thiệu 38 cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ cụ thể theo nhiều ngành nghề khác nhau.

Nếu bạn cũng có một ý tưởng kinh doanh và cách khởi nghiệp riêng đừng ngại chia sẻ trong phần bình luận cuối bài viết nhé.

Tận dụng sở thích và kỹ năng đặc biệt của mình để khởi nghiệp thành công

Nếu bạn là một người có sở thích đặc biệt hoặc một người có kỹ năng tốt hơn những người khác, hãy tận dụng nó trong công việc kinh doanh của bạn.

Bạn có thể kiếm thu nhập trong khi làm những gì bạn thích, vì vậy bạn có thể vừa làm việc vừa giải trí mà không bij căng thẳng.

Xem thêm:

Cách cải thiện kỹ năng

1. Bán đồ handmade

Trong những năm gần đây, có rất nhiều ứng dụng mua sắm và các trang web kinh doanh sản phẩm handmade xuất hiện, trở thành một thị trường dễ dàng cho những người mới bắt đầu tham gia.

Không chỉ phụ kiện và quần áo, mà cả vỏ điện thoại, mũ, giày… có rất nhiều nhu cầu khác nhau nếu bạn tìm kiếm chúng.

2. Giáo viên ngoại ngữ

Nếu bạn giỏi tiếng Anh, hãy cung cấp các kỹ năng của bạn như một người hướng dẫn. Bạn có thể làm việc tại nhà vì bạn có thể làm việc đó trên PC hoặc điện thoại thông minh của mình.

Làm rõ mục tiêu của mô hình kinh doanh của bạn, chẳng hạn như dành cho người lớn và trẻ em, điều đó giúp bạn dễ dàng phân biệt với các đối thủ cạnh tranh hơn.

3. Nhiếp ảnh gia

Sử dụng kỹ năng chụp ảnh của mình, bạn có thể kinh doanh với những bức ảnh mình chụp.

Đăng ký trên trang web cung cấp dịch vụ để kiếm việc làm hoặc tự mình thu thập khách hàng để mở rộng cơ sở kinh doanh của bạn.

Ngoài ra, trong những năm gần đây, việc số hóa đã phát triển vượt bậc, những người không có kỹ năng sẽ suy nghĩ đến việc bỏ tiền ra để sở hữu các sản phẩm số.

Đó là một cơ hội kinh doanh tốt để bạn khởi nghiệp thành công.

4. Người vẽ tranh minh họa

Đó là công việc kinh doanh hoàn hảo cho những người thích vẽ minh họa. Nếu bạn biết sử dụng các phần mềm vẽ và có PC hoặc máy tính bảng, bạn có thể dễ dàng bắt đầu.

Ngoài mục tiêu phù hợp trên các trang web cung cấp dịch vụ, bạn cũng nên tạo và bán trên các nền tảng SNS nếu bạn có kỹ năng tốt.

5. Chuyên viên trang điểm

Đây là cách khởi nghiệp với mô hình kinh doanh là dạy các mẹo trang điểm và dịch vụ trang điểm cho khách hàng.

Nó rất cần thiết cho phụ nữ và hữu ích trong đám cưới và các bữa tiệc. Nhiều khách hàng của chúng ta còn tương đối trẻ, vì vậy làm thế nào để sử dụng tốt SNS sẽ là chìa khóa cho việc quản lý.

6. Huấn luyện viên cá nhân

Kiến thức về tập luyện và dinh dưỡng là rất cần thiết. Kinh nghiệm làm việc trong phòng tập thể dục hoặc câu lạc bộ thể dục có thể là lợi thế lớn cho bạn.

Chế độ ăn uống và sức khỏe luôn luôn có yêu cầu cao, vì vậy một khi công việc kinh doanh của bạn đang đi đúng hướng, bạn có thể kiếm được thu nhập ổn định.

7. Cố vấn , tư vấn viên về cuộc sống

Có thể bạn thích cách khởi nghiệp này. Mô hình kinh doanh này cần các kỹ năng sắp xếp cuộc sống như 1 chuyên gia. Có thể nói, nhu cầu ngày càng cao khi living without having được phổ biến.

Thêm vào đó, ngày càng có nhiều người sắp xếp cuộc sống của họ để phản ánh sự già đi của xã hội. Nhu cầu từ các hộ gia đình cao tuổi cũng có thể được mong đợi.

8. Điều phối viên cá nhân

Đó là một công việc dành cho những người tự tin vào gu thời trang của mình. Ngay cả khi nó mở ra đột ngột, rất khó để có được khách hàng, vì vậy trước tiên bạn nên thể hiện khả năng phối hợp của mình trên blog, v.v. để thu hút người hâm mộ .

Nếu bạn trở thành một người có ảnh hưởng nổi tiếng, bạn có thể mong đợi một khoản thu nhập đáng kể.

9. Trình cài đặt

Khuyến nghị cho những người giỏi lắp đặt thiết bị gia dụng và lắp ráp nội thất.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người mua đồ nội thất và đồ gia dụng trực tuyến. Tuy nhiên, mặt khác cũng có nhiều người không lắp được hoặc không thiết kế được đồ đạc, vật dụng trong nhà mua với giá rẻ.

Người lắp đặt là công việc lắp ráp và cài đặt các thiết bị gia dụng và nội thất cho những người như vậy . Diện tích có hạn nhưng bạn có thể dễ dàng bắt đầu mà không cần đầu tư ban đầu.

10. Tu sửa đồ đạc

Nếu bạn có kỹ năng tự làm, bạn có thể kinh doanh sửa sang lại đồ nội thất . Nhu cầu ổn định có thể được mong đợi nếu đồ nội thất làm sẵn và đồ nội thất đã qua sử dụng có thể được làm với kích thước và màu sắc mong muốn của khách hàng.

Bạn cũng nên sửa sang lại và bán đồ đạc đã qua sử dụng mà bạn đã tự mua .

Xe bán thực phẩm và quầy hàng ăn uống

Nếu bạn có giấy phép nấu ăn, bạn có thể muốn xem xét ngành thực phẩm và đồ uống .

Trong những năm gần đây, hoạt động kinh doanh trên xe bán đồ ăn đang bùng nổ. Giấy phép kinh doanh thực phẩm là bắt buộc, nhưng nghe nói rằng rất dễ bắt đầu cho dù bạn chưa có kinh nghiệm. Hãy xem những ý tưởng kinh doanh nhỏ cho xe bán đồ ăn và quán ăn.

11. Cửa hàng Mỳ

Cái gọi là bột mì hấp dẫn vì nó có tỷ suất lợi nhuận gộp cao . Nó không đòi hỏi nhiều kỹ năng nấu nướng, vì vậy ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng bắt đầu. Đó cũng là một điểm hay được trẻ em và người già thích.

12. Cửa hàng cà ri

Cà ri, được hoàn thành chỉ với cà ri và cơm, là một thực đơn dễ bán. Rất dễ để phân biệt với cà ri Ấn Độ, cà ri Nhật Bản và cà ri chay.

13. Cửa hàng xúc xích

Nó được nhiều người biết đến như một thực đơn, và hấp dẫn đến nỗi dù bạn có kỹ năng nấu nướng thấp cũng khó có thể bỏ qua. Nó dễ ăn, vì vậy bạn có thể mong đợi doanh số bán hàng tại các sự kiện và lễ hội ngoài trời .

14. Quán cà phê

Nếu bạn thích cà phê, chúng tôi cũng khuyên bạn nên bán cà phê nhỏ giọt đích thực.

Nếu nhà bếp trông đẹp, nhu cầu của khách hàng nữ muốn trông đẹp trên Instagram sẽ tăng lên. Hãy đưa thời trang lên hàng đầu và hướng tới việc phổ biến nó trên SNS, v.v.

15. Cửa hàng pizza

Pizza cũng được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Dễ ăn nên bán ở đâu cũng được.

Ngoài ra, giá thành của bánh pizza cũng thấp từ 10 đến 20% giá bán. Chi phí nguyên liệu có ít biến động tùy theo mùa vụ và hy vọng có thể có thu nhập ổn định.

16. Cửa hàng kebab

Kebab là một món ăn nhanh của Thổ Nhĩ Kỳ. Nó vẫn còn xa lạ ở một vài nới, và nhiều người sẽ bị thu hút bởi sự hiếm có của nó.

Mặc dù nó không được nhiều người biết đến nhưng đây là một thực đơn có nhiều khả năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, cần phải có một số dụng cụ nấu nướng như vỉ nướng thịt nướng để làm thịt nướng.

17. Nhà hàng đặc sản

Vấn đề ở đây là bạn cũng có thể hướng đến việc thu hút khách hàng bằng sự hiếm có. Món ăn Thái Lan là một cái tên phù hợp, và nhiều người sẽ muốn thử.

Nếu bạn coi trọng sự khác biệt, bạn cũng nên tìm thực đơn của các quốc gia nhỏ.

18. Cửa hàng kem

Mùa hè chắc chắn là thực đơn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn bám sát nguyên liệu và cải thiện hình thức bên ngoài, bạn có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Tuy nhiên, vào mùa đông hơi khó nên nên dùng kết hợp với các thực đơn khác .

19. Tiệm bánh

Bánh mì cũng là một lĩnh vực cần thường xuyên. Có rất nhiều loại từ bánh kẹo đến bữa ăn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc biến đổi thực đơn.

Ngoài ra, thay vì sắp xếp các con số, bạn có thể cố gắng chuyên về một loại chẳng hạn như bánh mì dưa và bánh mì kẹp.

20. Nhà hàng Gà

Gà, được cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi yêu thích, là thực đơn quen thuộc tại các quán ăn. Đó là một sự kiện được săn đón, nhưng hãy cẩn thận vì có rất nhiều cửa hàng cạnh tranh .

Sự khác biệt như dính vào nguyên liệu và dính vào cách nướng sẽ là những điểm quan trọng.

Đại lý kinh doanh / cho thuê

Kinh doanh đại lý và cho thuê cũng là những ngành có nhu cầu ngách . Nhiều người có thể được bắt đầu mà không cần tiền dự trữ, và nhiều người được hoàn thành riêng lẻ.

Ngay cả khi bạn không có kỹ năng bán hàng, bạn vẫn có thể dễ dàng bắt đầu.

21. Dọn phòng

Là công việc đảm đương công việc nội trợ của một gia đình bận rộn. Nó hoàn hảo cho những người có kỹ năng nội trợ, vì vậy nó là một doanh nghiệp nhỏ được khuyến khích cho các công việc phụ của các bà nội trợ .

Trong những năm gần đây, số lượng hộ gia đình người già neo đơn đã tăng lên và chúng ta có thể mong đợi một số nhu cầu.

22. Shop gì cũng có

Đó là một người được gọi là tay chân. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu mà khách hàng cần, chẳng hạn như thay mặt bạn mua sắm hoặc làm cỏ. Có thể nói , đây cũng là công việc đang có nhu cầu cao từ các hộ gia đình cao tuổi .

23. Thư ký nhậu

Đó là một công việc để làm thư ký trong một cuộc nhậu của công ty .

Đáng ngạc nhiên là nhiều người cảm thấy việc tổ chức một bữa tiệc uống rượu và làm náo nhiệt địa điểm là một việc nặng nề. Đó là một thị trường thích hợp, nhưng có khả năng sẽ có những nhu cầu ổn định.

Ngoài các bữa tiệc uống rượu, còn có nhiều mục tiêu khác nhau như các cuộc tụ tập chỉ dành cho con gái và tiệc trà.

24. Quán rửa xe

Nhiều chủ xe cảm thấy phiền phức khi rửa xe. Tuy là thị trường ngách nhưng nhu cầu của khách hàng sẽ cao .

25. Người trông nom thú cưng

Công việc của tôi là chăm sóc thú cưng và đưa chúng đi dạo. Nếu bạn thích động vật, bạn có thể thích làm việc với nó.

Có vẻ như có rất nhiều người không chỉ nuôi thú cưng mà còn làm việc nhà .

26. Người bảo lãnh

Chúng tôi sẽ đứng ra bảo lãnh khi thuê nhà. Ở đây luôn có những nhu cầu nhất định, vì vậy ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng bắt đầu.

Tuy nhiên, cơ quan bảo lãnh là một rủi ro cao so với các doanh nghiệp đại lý khác. Khi bạn bắt đầu là một doanh nghiệp, bạn phải xem xét cẩn thận các điều khoản và điều kiện.

27. Bạn diễn

Là dịch vụ thay bạn bè khi không có bạn bè trong lễ tiệc. Tất cả những gì bạn cần là một con người, vì vậy bạn không cần phải có tất cả các thiết bị và vật phẩm.

Tuy nhiên, khó có được khách hàng ổn định nên cần quảng bá hiệu quả.

28. Mặt bằng cho thuê

Nếu dư đất , bạn có thể cho thuê để kiếm thu nhập. Ngay cả khi bạn có một ít đất, nó là đủ cho các nhu cầu như kho bãi và giữ đồ đạc không dùng đến.

Tuy nhiên, nếu địa điểm quá xa, bạn sẽ khó có được khách hàng.

29. Cho thuê hàng hiệu

Chúng tôi cho thuê các mặt hàng phổ biến như túi xách và quần áo thương hiệu cao.

Khách hàng là những phụ nữ muốn ăn mặc để kết hôn hoặc được gọi, và những người nói: Tôi khao khát những sản phẩm hàng hiệu, nhưng tôi không thể tiếp cận được. Nó phù hợp với những người quen với xu hướng, thương hiệu cao và có gu thẩm mỹ tốt.

30. Cho thuê hàng hóa giải trí theo mùa

Kiếm thu nhập bằng cách cho thuê đồ cắm trại và đồ trượt tuyết.

Cắm trại và trượt tuyết là những sự kiện phổ biến vào mùa hè và mùa đông, nhưng bạn phải trả tiền để mua hàng.

Ngoài ra, có nhiều người muốn cho thuê vì khó cất giữ.

Nếu bạn có một vài sản phẩm của nhà sản xuất nổi tiếng , bạn sẽ không gặp rắc rối với người đi vay.

31. Cho thuê trang phục theo mùa lễ

Khách hàng là những người cần trang phục trang trọng, chẳng hạn như các dịp lễ. Những bộ quần áo, váy áo tang không có tác dụng hàng ngày, nhưng chúng là những món đồ mà bạn cần biết khi cần.

Nếu bạn có kích thước của trẻ em có thể thay đổi dễ dàng , nó sẽ rất hữu ích.

Kinh doanh tại nhà

Nếu bạn có thể kinh doanh tại nhà, bạn không cần phải trả tiền thuê hoặc thiết bị. Nếu bạn có PC, bạn sẽ có thể làm việc trên nhiều thể loại công việc khác nhau.

32. Chi nhánh

Một doanh nghiệp tạo blog và quảng bá sản phẩm. Nếu người ghé thăm blog thực sự mua sản phẩm, họ sẽ được thưởng.

Vì nó có thể được thực hiện với một PC, chi phí đầu tư ban đầu bằng không. Tuy nhiên, để có thu nhập hợp lý thì cần phải nỗ lực như làm phong phú nội dung của blog và tăng lượng người truy cập .

33. Youtuber

Youtuber là một trong những nghề mà trẻ em muốn trở thành. Đăng video trên YouTube và được trả tiền.

Tuy nhiên, số lượng người tham gia đã tăng lên trong những năm gần đây, và dường như việc kiếm được thu nhập là khá khó khăn. Kiếm tiền có thể khó khăn nếu không có nội dung thu hút người xem.

34. Chuyên gia tư vấn CNTT

Thích hợp cho người có kinh nghiệm làm kỹ sư hệ thống hoặc SIer. Nó giải quyết các trường hợp CNTT khác nhau là vấn đề của một công ty để phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Nhu cầu của những người có kỹ năng rất cao , bạn có thể kiếm được thu nhập ổn định khi ở nhà.

35. Thư ký trực tuyến

Đó là một công việc đảm nhận công việc hậu cần của một công ty. Chúng tôi hỗ trợ kiểm tra email, nhận điện thoại, tạo tài liệu, v.v.

Rất khó để bắt đầu từ việc chưa có kinh nghiệm, vì vậy những người đã có kinh nghiệm làm công việc văn phòng, thư ký tại một công ty được khuyến khích.

36. Thiết kế web

Tôi phụ trách thiết kế trang web theo yêu cầu của khách hàng. Bạn cần các kỹ năng cho phép bạn định cấu hình, bố cục và viết mã trang web của mình.

Vì nó chỉ được hoàn thành trên PC nên bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

37. Phát triển ứng dụng

Công việc phát triển ứng dụng điện thoại thông minh mà mọi người đều có bây giờ. Nếu bạn có thể hiểu được nhu cầu của mọi người, bạn có thể mong đợi một khoản thu nhập đáng kể.

38. Mua bán tên miền

Mua và bán miền của riêng bạn .

Tên miền cũ có lợi thế về SEO và thường được mua với giá cao. Có đấu giá tên miền, vì vậy hãy sử dụng cái này.

Xem thêm: Cách bắt đầu kinh doanh Online

Ví dụ kinh doanh nhỏ

Một số công ty dù ban đầu chỉ là doanh nghiệp nhỏ nhưng sau đó đã thành công và tạo dựng được tên tuổi. Hãy cùng nhìn lại những câu chuyện thành công của doanh nghiệp nhỏ.

Câu chuyện của Cô dâu

Đó là một cửa hàng ký gửi váy cưới đã qua sử dụng ở New York, Mỹ. Thu thập váy từ những người muốn bán váy cưới và bán với giá hời. Nếu nó bán được, bạn sẽ nhận được 35% như một khoản hoa hồng.

Mặc dù thị trường nhỏ cho váy cưới, công việc kinh doanh đã thành công rực rỡ. Nó kết nối thành công những người không muốn chi tiền cho trang phục và những người không có nhu cầu sử dụng

Tóm tắt

Có nhiều doanh nghiệp khác nhau tùy thuộc vào ý tưởng, ngay cả khi nó được gọi là doanh nghiệp nhỏ.

Bạn không biết nhu cầu của mình ở đâu, vì vậy hãy thực hiện một số nghiên cứu thị trường để tìm ra thứ mà bạn cho rằng đây là!.

Tuy nhiên, sự mở đầu dễ dàng là một nguồn đáng tiếc.

Khi bắt đầu kinh doanh nhỏ, hãy đảm bảo kiểm tra nhu cầu thị trường và khả năng sinh lời, đồng thời lập kế hoạch chi tiết trước khi bắt tay vào thực hiện.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x