Chiasenow
11/12/21
23725
0

Cách phát triển Blog như một công việc phụ


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (10 bình chọn)

Sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể loại bỏ các công việc toàn thời gian như việc làm công sở 8h sáng đến 5h chiều.

Vấn đề duy nhất khi bạn có mong muốn này là thứ để bạn có thể tiếp tục cuộc sống như thế nào. Từ bỏ tiền lương để theo đuổi cơ hội viết blog tại nhà là phép toán trả lương tương đương với việc ăn mì gói mỗi ngày.

Có thể xây dựng một blog thành công khi bạn đang có một công việc toàn thời gian không. Điều này cho phép bạn tiếp tục kiếm được khoản lương bạn cần trong khi xây dựng sự hiện diện trực tuyến có thể giúp bạn kiếm tiền trong tương lai.

Trong năm đầu tiên, trung bình một blogger kiếm được ít hơn 1.000 đô la. Sau 5 năm, các blogger có thể kiếm được từ 0 đến 1 triệu đô la. Blogger trung bình có hơn 5 năm kinh nghiệm kiếm được từ $ 20.000 đến $ 50.000 hàng năm.

Điều đó có đủ giúp bạn thoát khỏi công việc bế tắc không? Sau đó, đây là những gì bạn cần làm để blog của bạn có thể bắt đầu và bạn có thể thay đổi tương lai của mình.

1. Hãy thực tế về cam kết thời gian của bạn.

Một blog yêu cầu cập nhật thường xuyên để nó thu thập được những người theo dõi. Khi bạn mới bắt đầu, điều đó có thể có nghĩa là 2-3 lần mỗi tuần.

Nếu bạn đang cung cấp một bản phân tích chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó mà bạn là chuyên gia, thì một lần mỗi tuần có thể là đủ. Một số blog thậm chí có thể thoát khỏi lịch đăng bài mỗi tháng một lần.

Dù mức độ thoải mái của bạn là gì, bạn cũng phải thực tế với những cam kết về thời gian của mình. Có những ngày khi công việc của bạn sẽ khiến bạn kiệt sức. Nếu việc viết blog có khả năng tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn, thì đó sẽ là một sự mạo hiểm mà bạn có thể sẽ từ bỏ.

Điều đó có nghĩa là tìm ra bao nhiêu thời gian rảnh rỗi trong tuần là một phần quan trọng trong quá trình lập kế hoạch blog của bạn. Rất có thể bạn có nhiều thời gian hơn bạn tưởng để làm việc trên blog của mình.

Đây là những gì bạn cần làm.

 • Theo dõi thời gian bạn dành cho mọi thứ.
  • Nếu bạn cắt giảm thời gian dành cho Facebook từ 20 phút xuống còn 10 phút, bạn có thể viết một bài blog trong thời gian đó không? Bạn có thể giảm thời gian xem TV không? Viết nhật ký về thời gian bạn dành cho mọi thứ trong 7 ngày. Sau đó, hãy tìm những cách bạn có thể tiết kiệm thời gian để viết blog.
 • Biết những hạn chế của bạn.
  • Một số người bẩm sinh đã là nhà văn. Họ có thể viết ra 500 từ trong 15 phút. Những người khác phải vật lộn để viết 250 từ trong vòng chưa đầy một giờ. Bạn cần biết những giới hạn của mình trước khi bắt đầu viết blog để có thể tạo một lịch trình chính xác.
 • Đừng để lại blog của bạn cho đến cuối ngày.
  • Tốt hơn hết là bạn nên viết blog đầu tiên vào buổi sáng hoặc khi thức dậy vì đó là lúc mức năng lượng của bạn đang ở mức cao nhất. Bạn có thể thấy rằng đặt đồng hồ báo thức sớm hơn 30 phút có thể là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu một blog thành công.

Vì bạn đang gánh thêm trách nhiệm trong một ngày làm việc của mình, nên việc viết blog trong khi làm việc toàn thời gian có thể tạo ra mức độ mệt mỏi cao hơn. Bạn có thể cảm thấy muốn tránh viết blog trong một hoặc hai ngày. Hãy chiến đấu để vượt qua cảm giác đó và tập trung vào tương lai.

Điều đó sẽ giúp bạn có thể bắt đầu phát triển blog của mình ngay lập tức.

2. Lập chiến lược nội dung của bạn để bạn có thể theo đuổi đam mê của mình.

Bạn có thể tạo blog về bất cứ thứ gì bạn đam mê.

Không có giới hạn đối với chủ đề mà một blog có thể tuân theo. Hạn chế duy nhất mà bạn gặp phải là quy mô khán giả của bạn. Khi bạn viết blog về một chủ đề cực kỳ thích hợp, bạn có những hạn chế nghiêm trọng về đối tượng của mình. Đó có thể là một cách nhanh hơn để trở thành một chuyên gia trong ngành, nhưng nó cũng có thể cản trở sự phát triển của bạn.

Bạn sẽ muốn tìm kiếm sự kết hợp tốt giữa kiến ​​thức chuyên môn và niềm đam mê đối với chủ đề blog của mình. Sau đó, bạn sẽ muốn tìm kiếm một thị trường ngách được định giá thấp trong lĩnh vực của mình để blog của bạn và bạn có thể có tiếng nói ngay lập tức.

Dưới đây là một số ví dụ về các chủ đề khác nhau.

 • Nhiếp ảnh.
  • Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh, bạn có thể nói về các kỹ thuật thích hợp để chụp ảnh đen trắng. Bạn có thể tập trung vào cách chụp các loại ảnh cụ thể. Bạn thậm chí có thể dành một blog để chụp ảnh trên điện thoại thông minh và trông chúng vẫn như được chụp bởi các chuyên gia.
 • Tôn giáo.
  • Bạn có thể ủng hộ hoặc chống lại tôn giáo và bắt đầu một blog thành công. Bạn có thể tập trung vào một tôn giáo cụ thể, một nhân vật cụ thể từ một tôn giáo ưa thích hoặc nói về đức tin cá nhân của bạn bằng các thuật ngữ chung.
 • Gia đình.
  • Nếu cấu trúc gia đình của bạn là duy nhất, thì những thách thức và thành công mà bạn phải đối mặt có thể trở thành một chủ đề blog thú vị.

Bạn thậm chí có thể viết blog về việc bắt đầu một blog trong khi cân bằng giữa công việc toàn thời gian và cuộc sống gia đình.

Khi bạn đã tìm ra điều này, bạn sẽ cần có các công cụ giúp bạn theo dõi sự phát triển. Cài đặt Google Analytics. Có mục tiêu cho các mức lưu lượng truy cập. Bắt đầu suy nghĩ về việc nói chuyện với các nhà tài trợ hoặc tìm kiếm các nhà quảng cáo.

Nếu bạn dành thời gian lập chiến lược ngay bây giờ, bạn sẽ có thể đạt được mức tăng trưởng tốt hơn trong tương lai.

3. Tìm cách kiếm tiền từ blog của bạn.

Khi bạn có thể kiếm được khoản tiền lương đầu tiên từ những nỗ lực viết blog của mình, cảm giác thật tuyệt vời. Ngay cả khi khoản thu nhập đó chỉ có giá 10 đô la và bạn đã làm việc ba tháng để có được nó, dừng lại 1 chút, chẳng phải đó là số tiền dư trong túi của bạn mà trước đây chưa có.

Đó là bằng chứng cho thấy bạn đang đi đúng hướng trên con đường của mình.

Bạn sẽ không kiếm được gì từ blog của mình nếu bạn không cố gắng kiếm tiền từ blog. Đây có xu hướng là thách thức lớn nhất mà các blogger mới phải đối mặt, đặc biệt là khi viết Blog chỉ là công việc phụ.

Điều đó có nghĩa là hầu hết các blogger mới đều tìm đến mạng quảng cáo sẽ trả tiền cho các lần hiển thị hoặc nhấp chuột. Đó có thể là một bước đầu tiên tốt, nhưng nó không phải là nguồn đánh giá duy nhất của bạn.

Với mức lưu lượng truy cập thấp, các mạng quảng cáo như AdSense có thể chỉ kiếm được ít hơn 1 đô la 1 ngày

Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo thanh bên trực tiếp. Đó là một nỗ lực mà bạn không cần phải theo dõi, nhưng một lần nữa - đó là một tùy chọn mạng độc lập trả tiền dựa trên lưu lượng truy cập và nhấp chuột, điều mà blog mới khó có được.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn theo đuổi các tùy chọn kiếm tiền bổ sung này cho blog của mình. Chúng mất nhiều thời gian hơn để triển khai đúng cách, nhưng có thể cung cấp một khoản thu lớn hơn trong thời gian ngắn hơn.

 • Tạo bài đăng được tài trợ.
  • Các nhà tài trợ có thể yêu cầu bạn viết blog về nội dung cụ thể, bao gồm các sản phẩm hoặc dịch vụ, từ góc độ cá nhân. Điều này tạo ra cảm giác thương mại cho blog của bạn, có thể khiến một số độc giả quay lưng, nhưng bạn có thể kiếm được từ $ 50 đến $ 250 cho mỗi bài đăng.
 • Bán không gian quảng cáo của riêng bạn.
  • Điều này có thể khó thực hiện lúc đầu, nhưng khi bạn thiết lập sự hiện diện trực tuyến trên blog của mình với lưu lượng truy cập có thể xác minh được, bạn có thể nhận ra 1 điều là một số thương hiệu xem bạn như một tài sản.
 • Sử dụng mạng tiếp thị liên kết.
  • Một số nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ và tổ chức chạy các chương trình liên kết sẽ trả tiền cho bạn để bán sản phẩm của họ. Một trong những chương trình lớn nhất được cung cấp bởi Amazon.
  • Bạn cần cấu trúc blog của mình để tập trung vào những sản phẩm đó, và bạn kiếm được tiền hoa hồng cho mỗi lần bán hàng mà bạn thực hiện.

Bạn cũng có thể tạo sản phẩm của riêng mình để bán. Nhiều nền tảng khác nhau mang đến cho bạn cơ hội cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ.

4. Sẵn sàng buông bỏ toàn quyền kiểm soát.

Hãy đối mặt với nó. Ngay cả với những ý định tốt nhất, hầu hết các blog đều chết vì người điều hành của họ cảm thấy mệt mỏi, không thấy thành công hoặc chỉ từ bỏ ý định trở thành một blogger toàn thời gian vào một ngày nào đó.

Bạn không cần phải có toàn quyền kiểm soát blog của mình để nó thành công. Nhiều tác vụ đơn giản mà một blog cần thực hiện để thành công có thể được thuê ngoài cho các dịch giả tự do với một khoản phí phải chăng. Điều này cho phép bạn tập trung vào công việc của mình trong khi vẫn duy trì blog của mình một cách chuyên nghiệp.

Nếu ai đó đề nghị 10 đô la để viết một bài đăng trên blog cho bạn và điều đó giúp bạn giải phóng phần còn lại trong tuần, thì tốt hơn là bạn nên trả tiền hay buộc bản thân phải viết nội dung?

Nếu phải trả 5 đô la cho một người nào đó trả lời các nhận xét gửi đến để bạn không phải để mắt đến email của mình, thì đó có phải là một khoản chi đáng giá không?

Chỉ có bạn mới có thể trả lời những câu hỏi như thế. Các tùy chọn thuê ngoài từ quản lý kỹ thuật đến tương tác với mạng xã hội đều có thể thực hiện được. Bạn tiết kiệm thời gian, chạy một blog tuyệt vời cùng một lúc.

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng blog của mình, thì có những nơi khác bạn có thể thuê ngoài để giải phóng thêm thời gian của mình.

 • Bạn có thể thuê một người giúp việc đến nhà vài ngày mỗi tuần để đảm bảo bạn có quần áo và bát đĩa sạch sẽ.
 • Bạn thậm chí có thể mời người đến để bảo trì ngôi nhà của bạn với những công việc thường xuyên cần phải làm, chẳng hạn như dọn dẹp rãnh nước của bạn.

Điểm mấu chốt ở đây là: nếu bạn gặp sự cố khi chạy blog của mình, thì có một giải pháp có thể được tìm thấy. Nếu bạn sẵn sàng từ bỏ và giao một số nhiệm vụ cho các chuyên gia khác, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi điều hành một blog trong khi vẫn làm việc toàn thời gian.

5. Hướng tới một hệ thống tự động hóa.

Tính năng lập lịch trên blog của bạn là một công cụ tuyệt vời để sử dụng. Thật không may, nhiều người viết blog lần đầu không sử dụng nó.

Nhờ lên lịch, bạn có thể tự động hóa việc xuất bản các bài đăng trên blog của mình theo một lịch trình thường xuyên. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo tất cả nội dung của mình vào một ngày nếu bạn muốn và sau đó lên lịch xuất bản nội dung đó trong vòng một tuần, một tháng hoặc lâu hơn.

Lập lịch trình đặc biệt hữu ích đối với những người có thể thuê ngoài một số công việc tạo nội dung của họ. Khi công việc đã hoàn thành, bạn có thể tải lên và lên lịch cho thời gian phù hợp nhất với bạn - ngay cả khi bạn có nhiều cộng tác viên làm việc cho mình.

Đó chỉ là sự khởi đầu của tiềm năng tự động hóa mà blog hiện đại có thể cung cấp. Có những công cụ giúp bạn chia sẻ các bài đăng trên blog đến các trang mạng xã hội của bạn. Các plugin sẽ giúp bạn sàng lọc các bình luận spam để bạn không cần phải phê duyệt thủ công từng bình luận. Blogger ngày nay thậm chí còn có quyền truy cập vào các công cụ tối ưu hóa tự động, plugin chia sẻ và hầu như bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể tưởng tượng.

6. Vượt ra ngoài bài đăng trên blog đơn lẻ.

Hãy quay lại với việc tạo nội dung. Đó là thách thức lớn nhất mà một blogger bán thời gian phải đối mặt và là lý do chính khiến blog bình thường cuối cùng chết. Nội dung mới là sức sống cho blog của bạn. Không có nội dung nghĩa là chết.

Luôn luôn sáng tạo có thể là điều khó khăn đối với bất kỳ ai. Sẽ trở nên khó khăn hơn để nắm bắt sự sáng tạo khi bạn đang cố gắng tìm ra các tài liệu chủ đề mới cho một bài đăng blog 2-3 lần mỗi tuần.

Đó là lý do tại sao các blogger giỏi nhất có xu hướng tập trung vào một loạt nội dung thay vì tạo các bài đăng blog đơn lẻ. Khi bạn có thể tạo một chuỗi nội dung, bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn cho mình. Là một phần của quá trình lập kế hoạch, bạn có thể đưa ra một số tiêu đề hoặc ý tưởng mà bạn muốn đề cập trong một loạt bài.

Bất kỳ chủ đề nào cũng là một ý tưởng tiềm năng để viết blog, mặc dù nó phải liên quan đến chủ đề tổng thể hoặc lĩnh vực thích hợp của bạn để nó hữu ích. Viết blog về một chủ đề giảm cân khi bạn thường thảo luận về cơ khí ô tô có thể khiến người đọc của bạn phải lo lắng.

Các bài đăng trên blog cá nhân là những đoạn trích nhỏ hay ho để cung cấp, nhưng hãy vượt qua chúng và nghĩ về các loạt bài dài hạn khác nhau mà bạn có thể viết. Nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều khi cố gắng tạo ra nội dung mới mà blog của bạn cần.

7. Đừng ẩn sau máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Khi các blogger bắt đầu viết blog, có thể cảm thấy như họ đang tự cô lập mình. Cảm giác này được nâng cao khi bạn làm việc toàn thời gian. Bạn dành thời gian cho công việc. Bạn dành thời gian trên blog của mình. Bạn không dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình.

Ngay cả khi bạn không viết blog, bạn có thể xem mọi tình huống như một cơ hội viết blog tiềm năng. Điều đó làm cho công việc vui vẻ của bạn hoặc các sự kiện gia đình cảm thấy kém vui hơn một chút.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là các blogger phải kết nối với những người thực. Tạo kết nối trực tuyến là một phần quan trọng của việc viết blog, nhưng nhìn thấy hình ảnh của một người rất khác với việc gặp người đó uống cà phê trong giờ nghỉ trưa của bạn. Hãy tìm kiếm mạng lưới với các blogger địa phương có cùng mối quan tâm.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều lợi ích

 • Bạn có thể có cơ hội để đăng blog của khách cho một người nào đó trong mạng của bạn, mang lại cho bạn cơ hội xây dựng khán giả của mình.
 • Nó cho bạn cơ hội tạm nghỉ với mọi thứ mà bạn cảm thấy là nên có trách nhiệm và điều đó làm giảm bớt căng thẳng của bạn.
 • Các blogger có thể cung cấp cho bạn lời khuyên sẽ giúp bạn phát triển blog của mình nhanh hơn so với việc bạn tự làm tất cả.
 • Mạng lưới blog sẽ giúp bạn có trách nhiệm với các cam kết của mình.

Tham gia vào một cuộc trò chuyện nhóm trực tuyến với mạng trực tuyến của bạn có thể hữu ích trong thời gian ngắn. Nhiều mạng blog có các cuộc trò chuyện căng thẳng, mang lại lợi ích cao giúp tất cả các blog của họ phát triển.

8. Đừng bỏ cuộc.

Internet đầy rẫy những câu chuyện dường như quá hay đến mức bạn không tin là chúng có thật.

Tôi đã kiếm được 1 triệu đô la đầu tiên của mình bằng cách viết blog bán thời gian trong 3 tháng.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể kiếm được 100.000 đô la mỗi tháng, nhưng bây giờ tôi đang làm điều đó và nó đã xảy ra trong vòng chưa đầy một năm.

Thực tế của bạn có thể là điều này. Không có gì để nói rằng nó sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, đối với một blogger bình thường, những câu chuyện giống như thế này.

Tôi đã kiếm được 100 đô la trong năm đầu tiên của mình, nhưng bây giờ tôi đang kiếm được 100 đô la mỗi tháng.

Tôi không thể kiếm được tiền bằng blog của riêng mình, nhưng bây giờ tôi đang viết blog cho người khác, tôi có thể kiếm được 16 đô la mỗi giờ một cách thường xuyên.

Tôi kiếm đủ tiền như một blogger chuyên nghiệp để trả khoản vay của mình hàng tháng.

Cho dù câu chuyện của bạn thuộc nhóm câu đầu tiên hay câu thứ hai, thì có một sự thật áp dụng cho tất cả mọi người: bạn sẽ không kiếm được tiền bằng blog khi bỏ cuộc.

Đừng bỏ cuộc. Có thể mất một khoảng thời gian để bạn đến được nơi bạn muốn. Hãy tiếp tục làm việc và cuối cùng bạn sẽ đạt được điều đó.

Xem thêm:
3 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x