Chiasenow
30/11/21
23742
0

Cách phù hợp để tải video lên YouTube [cho số lượt xem lớn]


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (3 bình chọn)

Đừng bỏ lỡ cơ hội để quảng bá video YouTube của bạn trước khi video xuất hiện trực tuyến với các mẹo tải lên này

Tải video lên YouTube được cho là đơn giản nhưng quy trình cơ bản đã bỏ sót một số cách hiệu quả nhất giúp kênh của bạn thành công.

Bên cạnh khả năng nói cho công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới biết video của bạn nói về điều gì, quá trình tải lên là cơ hội để bạn thu hút người xem và khiến họ làm chính xác những gì bạn muốn.

Quá trình tải lên chắc chắn là một phần của khía cạnh chuyên nghiệp của việc quản lý kênh YouTube, phần này sẽ không rõ ràng ngay lập tức cho đến khi bạn dành thời gian để thực sự hiểu cách hoạt động của nó.

Dành thời gian ở đây, nghiên cứu và hiểu cách sử dụng quy trình hiệu quả sẽ là động lực bổ sung mà bạn cần để thấy kênh phát triển nhanh chóng .

Chúng ta hãy xem xét các khái niệm cơ bản về tải video lên YouTube trước khi đi vào các chi tiết quan trọng.

Cách tải video lên YouTube

Hãy dành trên YouTube và bạn sẽ nhận ra rằng việc tải video lên (gần như) quá dễ dàng.

Nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở menu phía trên bên phải để tải video lên. Bạn sẽ có tùy chọn tải lên dưới dạng công khai, không công khai, riêng tư hoặc được lên lịch.

 • Tải lên video ở dạng công khai sẽ xuất bản video đó ngay lập tức
 • Video không công khai chỉ khả dụng với những người xem có liên kết URL
 • Video riêng tư chỉ khả dụng cho những người bạn mời xem, với tối đa 50 lời mời
 • Các video đã lên lịch sẽ được công khai vào ngày và giờ đã lên lịch

Sau khi chọn cách tải video lên, bạn sẽ thấy trang tạo video chính bên dưới. Có bốn phần quan trọng ở đây cộng với phần lập lịch trình mà Chiasenow sẽ trình bày chi tiết trong từng chương.

YouTube chấp nhận hầu hết các định dạng video phổ biến bao gồm mp4, mov, avi, wmv và FLV. Nếu bạn gặp thông báo lỗi khi tải lên, hãy thử sử dụng phần mềm chuyển đổi miễn phí để chuyển đổi thành mp4.

Các tệp video dài hơn có thể mất một lúc để tải lên và xử lý. Một tập tin mp4 15 phút có thể mất hơn một nửa giờ để tải lên tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn. Bạn sẽ cần giữ tab trình duyệt mở trong khi tải lên nhưng bạn có thể mở các tab internet khác trong khi chờ đợi.

Chúng ta sẽ nói về bốn phần chính của màn hình tải lên [tiêu đề, mô tả, thẻ, hình thu nhỏ] trong các phần riêng biệt bên dưới.

Khi video của bạn được tải lên, bạn sẽ có tùy chọn thêm phụ đề chi tiết, thẻ và màn hình kết thúc.

Thêm phụ đề chi tiết vào video của bạn là quan trọng vì một vài lý do. Khoảng một trong hai mươi người có vấn đề về mất thính giác, vì vậy việc thêm phụ đề sẽ cho phép bạn phục vụ cộng đồng này. Cũng có những người chọn sử dụng phụ đề nếu họ đang xem tại nơi làm việc hoặc nơi nào đó âm thanh sẽ gây mất tập trung. Chiasenow thường thấy khoảng 8% người xem sử dụng phụ đề chi tiết.

Phụ đề chi tiết cũng là một cách khác để cho YouTube biết nội dung video của bạn và giúp nó xếp hạng trong tìm kiếm.

Nếu bạn viết kịch bản cho video của mình và sử dụng máy chụp ảnh từ xa, việc tạo phụ đề rất dễ dàng vì bạn có thể chỉ cần sao chép và dán văn bản của mình vào hộp phụ đề .

 1. Trên màn hình thông tin video, nhấp vào Phụ đề / CC
 2. Nhấp để Thêm phụ đề mới và chọn ngôn ngữ
 3. Chọn Phiên âm và tự động đồng bộ hóa
 4. Dán văn bản của bạn vào hộp hoặc nhập chú thích của bạn
 5. Sẽ mất một giờ hoặc hơn để YouTube đồng bộ hóa văn bản và âm thanh, sau đó nhấp lại và phê duyệt phụ đề

Việc thêm thẻ vào video của bạn chỉ mất chưa đầy hai phút và sẽ giúp giữ chân mọi người xem kênh của bạn.

Thẻ là những thông báo bạn thấy xuất hiện ở phía trên bên phải của video, nhắc người xem xem một video khác hoặc làm việc khác.

Có 5 loại thẻ bạn có thể thêm:

 1. Quảng cáo video hoặc danh sách phát khác. Chiasenow muốn bạn thêm danh sách phát thay vì từng video riêng lẻ vì chúng dẫn đến thời gian xem lâu hơn .
 2. Quảng cáo kênh khác. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang cộng tác với một người sáng tạo khác.
 3. Làm nổi bật một tổ chức phi lợi nhuận cho một khoản đóng góp.
 4. Yêu cầu người xem tham gia vào một cuộc thăm dò ý kiến. Chiasenow phải thừa nhận rằng, các kênh hiếm khi thấy cái này được sử dụng mặc dù nó có vẻ là một cách tuyệt vời để thu thập thông tin về người xem và tăng mức độ tương tác.
 5. Liên kết đến một trang web đã được phê duyệt. Điều này bao gồm trang web được liên kết của bạn, trang hàng hóa hoặc nền tảng huy động vốn từ cộng đồng.

Chiasenow khuyên bạn nên thêm ít nhất 2 thẻ trong mỗi video. Thêm thẻ đầu tiên của mình ngay khoảng 50% thời lượng, thời lượng trung bình cho hầu hết các video. Ý tưởng là nó giữ cho mọi người xem không bị phân tâm càng lâu càng tốt nhưng mang lại cho họ thứ gì đó để kích thích khi sự chú ý của họ bắt đầu giảm xuống.

Thêm Màn hình kết thúc vào video YouTube của bạn là một quá trình dễ dàng khác và là một cách khác để giữ chân mọi người trên kênh của bạn .

Màn hình kết thúc là đoạn video dài 10 - 20 giây cuối cùng, nơi bạn có thể nhắc người xem xem các video cụ thể tiếp theo hoặc bao gồm lời gọi hành động đăng ký của bạn . YouTube làm cho việc này trở nên dễ dàng bằng cách hiển thị các phần tử màn hình kết thúc tại các điểm cố định trên màn hình.

Cách dễ nhất để thêm màn hình kết thúc là sử dụng một trong các mẫu do YouTube cung cấp bằng cách nhấp vào Sử dụng Mẫu. Bạn sẽ được hiển thị lựa chọn các định dạng có hộp video hoặc lời nhắc đăng ký ở các điểm khác nhau trên màn hình.

Nếu bạn biết mình sẽ sử dụng mẫu nào, bạn có thể chỉnh sửa video của mình để bao gồm chú thích văn bản trỏ đến các phần tử.

Ví dụ: ngay phía trên phần tử Đăng ký trên mẫu màn hình kết thúc, yêu cầu mọi người nhấp vào bằng một mũi tên trỏ đến hình ảnh.

Bạn được lựa chọn nhắc người xem xem video tải lên gần đây nhất của bạn, video hoặc danh sách phát đã chọn hoặc cho phép YouTube chọn video phù hợp nhất với lịch sử của người xem.

 • Hãy chọn Tải lên gần đây nhất cho phần tử video đầu tiên được hiển thị. Điều này giúp chuyển nhiều lưu lượng truy cập nhất có thể đến video mới nhất của bạn để tăng thời gian xem quan trọng trong hai ngày đầu tiên đó.
 • Nhiều kênh từng tin rằng YouTube hiểu người xem hơn các nhà sáng tạo và sẽ đưa ra lựa chọn Tốt nhất cho người xem cho phần tử video thứ hai. Thay vào đó, hãy thêm danh sách phát ở đây vì chúng thường chuyển thành thời gian xem lớn hơn cho mỗi người xem.

Điều quan trọng là phải nói chuyện và cung cấp nội dung thông qua màn hình kết thúc của bạn. Kết thúc phần thông tin của video cho người xem biết không còn gì để lại và họ sẽ dễ bị phân tâm bởi các video được đề xuất và nội dung khác. Thay vào đó, hãy giữ họ tập trung vào video của bạn trong khi bạn nhắc họ nhấp qua trên chính màn hình kết thúc.

Bạn có thể điều chỉnh thời gian của các phần tử màn hình kết thúc trong tối đa 20 giây của video.

Lập kế hoạch của bạn trên YouTube Videos

Chiasenow đã nói chuyện với những người sáng tạo có hàng trăm nghìn người đăng ký vẫn đang xuất bản video của họ ngay sau khi tải lên. Họ có thể có một ngày và giờ cụ thể mà họ muốn xuất bản mỗi tuần nhưng họ đợi đến phút cuối cùng để hoàn thành video của mình.

Điều đó nghe có vẻ mệt mỏi với một số người và một sự chậm trễ bất ngờ có thể khiến họ thất vọng với cộng đồng của mình.

Chiasenow biết thật khó để hoàn thành video trước nhiều tuần nhưng khi bạn đã lên lịch trước, bạn sẽ không cần phải nỗ lực thêm để vượt lên dẫn đầu. Miễn là bạn giữ cho sản xuất cùng một số video mỗi tuần mà bạn xuất bản, bạn sẽ luôn luôn được sắp xếp trước và sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc không sẵn sàng với một đoạn video.

Kênh chuyên nghiệp có nghĩa là có video sẵn sàng cho cùng một ngày và giờ mỗi tuần, tối ưu là trong vài ngày mỗi tuần. Cách duy nhất bạn có thể làm điều này một cách đáng tin cậy là làm việc trước ít nhất vài tuần và lên lịch cho video của bạn.

Tải video lên YouTube sẽ nhanh chóng trở thành thói quen. Quy trình cơ bản rất đơn giản nên có thể dễ dàng phóng to qua nó một cách dễ dàng .

Hãy chống lại sự cám dỗ đó!

Chỉ cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu siêu dữ liệu và các điểm bên dưới khi bạn sản xuất video của mình. Hãy làm điều đó cho từng video và bạn sẽ thấy sự phát triển không thể tin được!

Siêu dữ liệu video để thành công trên YouTube

Mặc dù một số phần của quá trình tải lên như mô tả và thẻ hiển thị rõ ràng trong quá trình này, nhưng tầm quan trọng của chúng gần như không rõ ràng và quy trình tải lên cơ bản bỏ lỡ cơ hội lớn để đưa video của bạn đi xa hơn.

Cơ hội này tập trung vào một thứ gọi là siêu dữ liệu…

Siêu dữ liệu chỉ là dữ liệu (thông tin) mô tả các dữ liệu khác . Trong trường hợp này, siêu dữ liệu là những thứ mô tả nội dung video của bạn.

Điều đó quan trọng vì YouTube không phải là một con người. Các nền tảng không thể xem video của bạn và nói: OK, video này là về…. Tôi sẽ xếp hạng nó với những video cùng chủ đề. Mặc dù YouTube và công ty mẹ của nó là Google là những bậc thầy trong việc hiểu nội dung, nhưng đôi khi YouTube vẫn cần trợ giúp và bạn không bao giờ gặp khó khăn khi thúc đẩy nội dung đó theo hướng bạn muốn.

Trên thực tế, có bằng chứng cho thấy siêu dữ liệu trên video (đặc biệt là thẻ, tiêu đề và mô tả) thậm chí còn quan trọng hơn trong tuần đầu tiên. Trong giai đoạn này, YouTube không có nhiều dữ liệu riêng về cách người xem phản ứng với video, vì vậy, YouTube sử dụng siêu dữ liệu của bạn để giúp xếp hạng video nhanh chóng trong các chủ đề có liên quan.

Chiasenow thực sự đã đề cập đến một số thông tin siêu dữ liệu này trong chương Tìm ý tưởng video cho YouTube. Thông tin siêu dữ liệu này như từ khóa (thẻ) và tiêu đề rất quan trọng nên bạn cần thực hiện nghiên cứu này trước khi viết kịch bản và sản xuất video.

Biết được những từ khóa bạn sẽ nhắm mục tiêu trong video của mình trước khi sản xuất sẽ giúp tạo ra thứ gì đó nghe có vẻ tự nhiên thay vì nhồi nhét những khái niệm không liên quan.

* Một lưu ý quan trọng về siêu dữ liệu cho video YouTube của bạn. Hãy suy nghĩ lâu và cẩn thận về việc thay đổi siêu dữ liệu thành một video sau khi video được xuất bản và KHÔNG BAO GIỜ thay đổi siêu dữ liệu trên một video đang hoạt động tốt.

Khi video của bạn được xuất bản, YouTube sẽ bắt đầu đo lường hiệu quả hoạt động của video về lượt xem và thời gian xem cho các từ khóa được sử dụng. Đây là cách xếp hạng video của bạn cho tìm kiếm và video đề xuất trên YouTube. Nếu bạn thay đổi siêu dữ liệu, siêu dữ liệu đó sẽ đặt lại mọi thứ và YouTube phải tìm hiểu lại mức độ phù hợp của siêu dữ liệu với video.

Điều đó không có nghĩa là bạn không bao giờ được thay đổi siêu dữ liệu sau khi video được xuất bản. Nếu đã hơn sáu tháng và video không hoạt động gì thì việc tập trung lại các từ khóa và viết lại mô tả có thể mang lại sức sống mới cho video.

1. Cách chọn thẻ video YouTube của bạn

Bất kỳ một blogger học đường cũ nào cũng nhớ lại những ngày bạn chỉ có thể nhồi nhét một bài báo với một từ khóa để xếp hạng trên Google. Các blogger thậm chí sẽ nhóm các từ khóa trong một danh sách thành một đoạn từ lộn xộn để xếp hạng.

Nó cũng bắt đầu theo cách đó trên YouTube, nơi bạn có thể chỉ cần nhồi các từ khóa của mình vào trường mô tả và thẻ để xếp hạng…

Đáng buồn thay [hoặc may mắn thay, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó] điều đó không còn như vậy nữa. Trường thẻ trên video tải lên của bạn không còn quan trọng như trước đây nhưng nghiên cứu bạn sẽ thực hiện để tìm các thẻ tốt nhất vẫn cực kỳ quan trọng.

Một kênh mới không thể hy vọng xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh nhất . Bạn có thể gắn thẻ và sử dụng các từ khóa trong mô tả của mình tất cả những gì bạn muốn nhưng có thể bạn sẽ không xuất hiện ở bất kỳ đâu gần top 20 cho một từ khóa hot.

Thay vào đó, bạn đi xa hơn vào những ý tưởng thích hợp hơn. Tốt hơn để xếp hạng video trong top năm cho từ khóa có lưu lượng truy cập thấp hơn là bị chôn vùi ở vị trí thứ 50 đối với từ khóa có lưu lượng truy cập cao.

Vì vậy, nghiên cứu từ khóa của bạn có thể bắt đầu với một chủ đề cốt lõi, một ý tưởng phổ biến và dựa trên một từ khóa có lưu lượng truy cập cao, nhưng sau đó bạn phân nhánh thành các ý tưởng thích hợp xung quanh chủ đề đó. Điều này sẽ khám phá ra các từ khóa nhỏ hơn mà bạn có thể sử dụng trong các trường mô tả và thẻ của mình. Bạn cũng có thể phát triển chiến lược nội dung xung quanh vấn đề này, sản xuất các video riêng lẻ xoay quanh từng từ khóa trong nhóm.

 • Các kênh nhỏ hơn, dưới 25 nghìn người đăng ký, nên nhắm đến các từ khóa có từ 100 đến 1.000 lượt tìm kiếm hàng tháng trên YouTube. Hãy nhớ rằng, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Keywords everywhere của Chrome để xem lưu lượng truy cập hàng tháng.
 • Bắt đầu nhập ý tưởng chủ đề cốt lõi của bạn trong tìm kiếm để xem nội dung nào được YouTube tự động điền cho các ý tưởng thích hợp
 • Sử dụng phương pháp tìm kiếm theo bảng chữ cái trong đó bạn nhập từ khóa chủ đề cốt lõi của mình trong tìm kiếm và sau đó chạy qua bảng chữ cái, thêm từng chữ cái vào cuối từ khóa của bạn để xem ý tưởng nào tự động điền

Lý tưởng nhất là bạn muốn có từ 10 đến 15 từ khóa thích hợp liên quan đến video của mình. Bạn sẽ sử dụng chúng trong trường thẻ của mình và trong mô tả video. Một trong những từ khóa này, có liên quan nhất, sẽ là từ khóa chính mà bạn sẽ nhắm mục tiêu và cũng sẽ xuất hiện trong tiêu đề của bạn.

Bạn có thể sử dụng tối đa 500 ký tự trong trường thẻ của mình, có thể là rất nhiều cụm từ khóa. Chiasenow không nghĩ rằng bạn cần sử dụng tất cả không gian này nhưng hãy thử sử dụng ít nhất 10 thẻ hoặc nhiều hơn. Tất cả các cụm từ khóa gồm ba hoặc bốn từ này cần phải liên quan và có liên quan đến video của bạn để chúng giúp YouTube hiểu nội dung của video.

2. Tạo Tiêu đề Video Viral

Chiasenow ghét hình thu nhỏ và tiêu đề! Chiasenow ghét ý tưởng rằng bạn không thể chỉ tạo một video xuất sắc và mong đợi có được lượt xem. Bạn cũng phải tạo tiêu đề hấp dẫn và hình thu nhỏ thuyết phục nếu không sẽ không có ai nhấp qua để xem video tuyệt vời của bạn.

Bực bội nhưng mọi chuyện chỉ là như vậy. Dành thời gian cho mỗi tiêu đề và hình thu nhỏ và người xem sẽ là thời gian dành cho video của bạn.

Tạo một tiêu đề tuyệt vời là một phần nghệ thuật và hai phần công việc. Đó là một điều tốt cho những ai trong chúng ta không tự cho mình là có năng khiếu nghệ thuật bởi vì điều đó có nghĩa là bạn không cần phải là một nghệ sĩ để tạo ra một danh hiệu tuyệt vời, bạn chỉ cần đưa tác phẩm vào.

Hãy bắt đầu với một vài điểm và sau đó Chiasenow sẽ chia sẻ một công cụ miễn phí có thể trợ giúp quá trình này.

 • Tiêu đề của bạn nên bao gồm từ khóa hoặc cụm từ chính của bạn. Điều này không còn quan trọng trong tìm kiếm của Google nhưng vẫn còn rất nhiều trong tìm kiếm trên YouTube và bằng chứng cho thấy các tiêu đề có từ khóa đầu tiên tốt hơn so với việc đặt nó ở cuối.
 • Ba loại tiêu đề làm tốt hơn bất kỳ loại nào khác: danh sách, cách thực hiện và câu hỏi.
 • Độ dài ký tự cần ngắn hơn, khoảng 70 ký tự, nhưng dữ liệu cho thấy rằng tiêu đề từ 50 - 60 ký tự có xu hướng hoạt động tốt nhất.
 • Bạn có thể bao gồm dấu ngoặc [] để tách một phần của tiêu đề với phần khác, ví dụ: 7 ý tưởng thu nhập thụ động [Đã được chứng minh 5 nghìn đô la một tháng]
 • Sử dụng những từ khơi dậy cảm xúc như sợ hãi, lo lắng, hạnh phúc. Ví dụ các công việc như hạnh phúc, kinh hoàng hoặc ngạc nhiên.
 • Sử dụng những từ khơi gợi sự tò mò như bạn sẽ không tin hoặc bạn sẽ ngạc nhiên

Tạo tiêu đề hay nhất của bạn không phải là về cảm hứng, mà là về động não. Đó là việc dành ít nhất 15 phút để viết ra các ý tưởng khác nhau, tìm kiếm trên Google để có các ý tưởng và sau đó thu hẹp nó thành ý tưởng tốt nhất

Hãy hiểu rằng công cụ phân tích dòng tiêu đề không phải là một công cụ tạo tiêu đề hoàn hảo nhưng nó là một công cụ hữu ích để kiểm tra các ý tưởng khác nhau để xem nội dung nào đạt điểm cao hơn. Sử dụng trực giác của riêng bạn cũng như để chọn tiêu đề bạn muốn sử dụng.

3. Cách viết mô tả video YouTube của bạn

Chiasenow ngạc nhiên về việc người sáng tạo dành ít thời gian cho phần mô tả video của họ. Ngay cả một số kênh lớn thường đưa rất ít vào mô tả bên cạnh một mớ liên kết.

Mô tả video của bạn là một cơ hội tuyệt vời ở nhiều cấp độ và đó là điều tuyệt đối không thể bỏ qua.

Mô tả của bạn không chỉ giúp YouTube hiểu cách thức và vị trí xếp hạng video của bạn mà còn mang lại cho bạn cơ hội kiếm tiền, giữ chân người xem trên kênh của bạn lâu hơn và chuyển đổi người đăng ký.

Bạn được phép sử dụng tối đa 5.000 ký tự trong mô tả video, khoảng 800 từ, nhưng có thể bạn không cần sử dụng tất cả. Hãy đặt mục tiêu khoảng 300 từ để mô tả video và sau đó thêm phần mẫu với các liên kết đăng ký và nội dung khác khoảng 150 từ.

Một số điều cần xem xét bao gồm trong mô tả của bạn,

 • Mô tả nhiều từ khóa về video của bạn. Sử dụng các từ khóa từ nghiên cứu thẻ của bạn tại đây và làm cho nó trở nên thuyết phục. Nói về những gì bạn sẽ chia sẻ và lý do ai đó nên xem video. Làm cho nó dài ít nhất vài trăm từ trở lên.
 • Cân nhắc thêm nội dung nào đó như Mục lục sau phần mô tả của bạn, viết ra thời gian mà mỗi điểm chính xuất hiện trong video (Ví dụ 1:23). Điều này sẽ khiến mọi người xem thay vì cảm thấy nhàm chán và thoát ra, ngoài ra nó còn mang lại cho bạn một cơ hội khác để đưa vào các chủ đề có nhiều từ khóa.
 • Chú thích các video có liên quan và thêm liên kết vào từng video. Đây là một cách tuyệt vời để giữ chân người xem trên kênh của bạn, một tín hiệu rất lớn đối với YouTube
  và là một trong những cách tốt nhất để chuyển đổi người đăng ký.
 • Bao gồm một vài liên kết liên kết có liên quan. Không quá nhiều và chỉ những cái liên quan trực tiếp đến nội dung.
 • Có chú thích gồm một hoặc hai câu về lý do tại sao ai đó nên đăng ký và sau đó thêm liên kết đăng ký của bạn.

Hãy nhớ rằng, YouTube chỉ là một cỗ máy. Nó cần người dùng (BẠN) giúp nó hiểu nội dung của video thông qua siêu dữ liệu. Hãy giúp YouTube và YouTube sẽ đưa video của bạn đến với hàng triệu người xem.

Một vài dòng đầu tiên của mô tả video của bạn sẽ hiển thị trong tìm kiếm và được YouTube chú trọng hơn, vì vậy, hãy đảm bảo bạn đưa từ khóa quan trọng nhất của mình vào đây cũng như điều gì đó thuyết phục để thu hút người xem nhấp qua.

Lưu ý về các liên kết đưa mọi người ra khỏi YouTube. Giống như bất kỳ nền tảng xã hội nào, YouTube không thích khi bạn đưa mọi người ra khỏi trang web. Người xem nhấp chuột rời khỏi YouTube trong video của bạn có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn không bao giờ nên thêm một liên kết trỏ ra khỏi YouTube. Kiếm tiền thông qua các liên kết liên kết và thêm người vào danh sách email của bạn là những lý do chính đáng nhưng phải có lý do. Các liên kết liên kết phải có liên quan nhiều đến nội dung video.

Bạn đưa gì vào mô tả video của mình là tùy thuộc vào bạn nhưng Chiasenow thấy một số nội dung bạn nên tránh, bao gồm:

 • Một danh sách dài có thể nhấp vào các thiết bị video mà bạn sử dụng - người xem của bạn có THỰC SỰ quan tâm đến nó không và những đồng tiền bạn kiếm được có đáng làm tổn hại đến video của bạn khi gửi chúng khỏi YouTube không?
 • Các chi nhánh ngẫu nhiên không liên quan đến video. YouTube nhìn thấy một liên kết ngoài trang web ngay cả khi người xem của bạn không nhấp vào liên kết đó, vì vậy điều này có thể gây hại cho bạn nhiều hơn là giúp ích.
 • Quá nhiều liên kết mạng xã hội. Điều này còn gây tranh cãi. Bạn nên cố gắng xây dựng một cộng đồng trên các nền tảng khác nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang thực sự sử dụng các nền tảng đó nếu bạn định đưa người xem ra khỏi YouTube.

4. Cách tạo hình thu nhỏ cho video trên YouTube

Mặt trái của tầm quan trọng của hình thu nhỏ và tiêu đề của bạn là, nếu bạn giỏi tạo những thứ này, chúng có thể thu hút nhiều người hơn bạn tưởng tượng. Chiasenow đã nghe nói về việc những người sáng tạo thực sự dành hàng giờ cho một tiêu đề làm hình thu nhỏ cho mỗi video. Điều đó có vẻ hơi nhiều nhưng bất kỳ thời gian nào bạn dành để học cách tạo một hình thu nhỏ tuyệt vời cũng sẽ tạo ra một tín hiệu tích cực cho kênh YouTube của bạn.

Hãy xem xét một số điều cơ bản về hình thu nhỏ và sau đó Chiasenow sẽ chia sẻ quy trình của mình.

Ảnh tiểu sử, hình ảnh khuôn mặt của bạn, là một phần quan trọng trong hình thu nhỏ của bạn. Các video mới sẽ đến với người đăng ký của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ trước tiên và chính những tương tác đầu tiên này sẽ cho YouTube biết có nên hiển thị video cho nhiều người hơn hay không. Vì người đăng ký của bạn biết bạn nên nhiều khả năng họ sẽ nhấp vào hình thu nhỏ của bạn nếu hình thu nhỏ có khuôn mặt của bạn.

Trên thực tế, Chiasenow đã đưa hình ảnh của người khác lên hình thu nhỏ của mình trước đây [những người nổi tiếng và được nhiều người biết đến] và đã thấy video có lượt xem thấp hơn bình thường. Người đăng ký có thể nhận ra hoặc không nhận ra người khác, vì vậy tốt nhất bạn nên đặt hình ảnh của bạn trên hình thu nhỏ.

Chiasenow sẽ trình bày chi tiết một cách dễ dàng để tạo ảnh thu nhỏ của bạn nhưng chúng phải bao gồm các cảm xúc biểu cảm như ngạc nhiên, sốc và hạnh phúc. Ảnh của bạn cũng phải khá lớn, chiếm ít nhất một phần tư hoặc một phần ba hình thu nhỏ. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người sẽ nhìn thấy nó trên một màn hình nhỏ.

Chiasenow muốn thêm một vài từ trên hình thu nhỏ mặc dù tôi biết những người sáng tạo làm tốt mà không có văn bản nào cả. Ý tưởng là tạo ra sự quan tâm hoặc một câu hỏi trong tâm trí người xem tiềm năng. Hình thu nhỏ của bạn phải kể một câu chuyện bổ sung cho tiêu đề video.

Nếu bạn quyết định thêm văn bản vào hình thu nhỏ của mình, Chiasenow thực sự khuyên bạn nên thêm không quá 3 đến 5 từ. Nhiều hơn thế nữa và sẽ khó đọc trên điện thoại thông minh và chỉ làm rối hình thu nhỏ của bạn.

Kích thước hình thu nhỏ được khuyến nghị để tải lên YouTube là 1280 × 720 pixel nhưng hãy nhớ rằng hầu hết mọi người sẽ nhìn thấy hình ảnh của bạn trên điện thoại thông minh. Trong khi tạo hình thu nhỏ của bạn, hãy luôn giảm kích thước xuống 100 × 56 để xem hình thu nhỏ trông như thế nào ở kích thước nhỏ hơn.

Thiết kế hình thu nhỏ của bạn, nó sẽ giúp sử dụng phông chữ và màu sắc văn bản nhất quán. Điều này sẽ giúp mọi người nhận ra video của bạn khi chúng cuộn nhanh và giúp xây dựng thương hiệu cho kênh của bạn.

Cuối cùng, quyết định sử dụng nền hình ảnh hay nền màu phẳng là một quyết định khó khăn. Chiasenow thích sử dụng hình ảnh vì nó giúp kể một câu chuyện về video nhưng chúng cũng có thể làm mất tập trung và khó đọc văn bản.

Có rất nhiều kênh sử dụng nền phẳng hoặc một số đồ họa văn bản đơn giản bên cạnh ảnh hồ sơ của họ cho hình thu nhỏ. Đề xuất là hãy dùng thử trên một vài video, sử dụng hình ảnh và nền phẳng, để xem bạn thích cái nào và cái nào dẫn đến lượt nhấp cao hơn.

Chiasenow biết rất nhiều người thích chụp ảnh màn hình đơn giản từ video của họ để tạo hình thu nhỏ. Đó là một giải pháp đơn giản nhưng có một quá trình tiến xa hơn một chút để có kết quả chuyên nghiệp hơn.

 • Chụp nhiều ảnh hồ sơ. Điều này có nghĩa là đứng trước máy ảnh [với hình ảnh từ ngực đến đầu] và chụp ảnh ở các tư thế và biểu cảm khuôn mặt khác nhau.
 • Sau đó, bạn có thể sử dụng một trang web như ClippingMagic để cắt hình ảnh, tạo tệp PNG mà bạn có thể sử dụng để xếp hình ảnh hồ sơ của mình lên trên hình thu nhỏ.
 • Tải tất cả hình ảnh hồ sơ của bạn lên một trang web như Canva để tạo hình thu nhỏ của bạn
 • Bạn có thể sử dụng Canva để tạo nền phẳng màu hoặc lấy ảnh nền từ một trang web như DepositPhotos và tải lên Canva
 • Nhấp vào Sắp xếp ở phía trên bên phải trên Canva để xếp lớp hình ảnh và văn bản
 • Nhấp vào Bộ lọc ở trên cùng bên trái trên Canva để thay đổi hình ảnh, tăng Độ bão hòa cho hình ảnh nền lên +20 để thực sự làm nổi bật màu sắc
 • Sử dụng phông chữ Alfa Slab One cho văn bản để tạo ra chữ dày dễ đọc
 • Sao chép văn bản của bạn và tạo một hộp khác với các chữ cái màu đen để đặt phía sau nhưng hơi sang trái và thấp hơn để có hiệu ứng đường viền. Điều này thực sự giúp tách văn bản của bạn khỏi nền.
 • Thêm hình ảnh hồ sơ của mình, sao chép-dán một hình ảnh khác và tăng Độ tương phản / Độ sáng lên tối đa trong cài đặt Bộ lọc. Xếp thứ này vào phía sau ảnh hồ sơ tạo ra hiệu ứng vầng hào quang.
 • Trong menu thả xuống Bộ lọc, thay đổi Độ tương phản thành +27 và Làm mờ thành -27 trên ảnh hồ sơ của mình. Điều này làm cho hình ảnh thực sự bật ra từ hình thu nhỏ.

Cần một số thử nghiệm nhưng bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu và có thể tạo hình thu nhỏ của mình trong vòng vài phút sau khi bạn có ý tưởng. Như với mọi thứ ở đây, đây không phải là cách DUY NHẤT để làm điều đó mà là một quy trình mà Chiasenow đã tìm thấy và các hình thu nhỏ có thể tạo ra lượt xem lớn hơn.

* Một lưu ý quan trọng ở đây, việc thay đổi hình thu nhỏ của bạn trên video không thay đổi siêu dữ liệu như thay đổi tiêu đề, thẻ hoặc mô tả. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thay đổi hình thu nhỏ của mình, thử nghiệm các ý tưởng khác nhau mà không phải lo lắng về việc phá hủy video.

Để kiểm tra hình thu nhỏ, Chiasenow thường đợi một vài tuần và sau đó xem xét các video nhận được lượt nhấp qua dưới mức trung bình. Điều này thường có nghĩa là video có CTR dưới 3% tiềm ẩn các vấn đề về hình thu nhỏ.

Ghi lại CTR cho video, tạo một hình thu nhỏ khác và thay thế nó trên YouTube. Sau một vài tuần, xem xét CTR mới để quyết định giữ lại hình thu nhỏ mới, thay thế bằng hình thu nhỏ khác hoặc chỉ quay lại hình thu nhỏ ban đầu.

5. Tải video YouTube của bạn lên danh sách phát

Danh sách phát là một phần quan trọng khác nhưng thường bị bỏ quên trên kênh của bạn. Mỗi khi bạn thêm video vào danh sách phát, nó sẽ tạo ra một URL mới là tín hiệu cho YouTube. Nó gần giống như tạo nội dung mới mà không cần phải làm bất cứ điều gì!

Mỗi video phải có trong ít nhất một danh sách phát và có thể nằm trong nhiều danh sách phát trên kênh của bạn hoặc trên kênh của những người sáng tạo khác. Trên thực tế, một
trong những cách dễ nhất để cộng tác với ai đó chỉ là thêm một số video của họ vào danh sách phát của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn phải thêm video vào danh sách phát ngay khi tải lên. Đợi một tuần hoặc hơn để thêm video vào danh sách phát.

 • Tạo bảng tính tiêu đề video và liên kết chia sẻ.
 • Thêm một cột để ghi chú trong đó danh sách phát video
 • Đặt lịch tải video lên danh sách phát vào những ngày bạn không xuất bản video mới.
 • Cố gắng giữ danh sách phát không quá 10 video và tạo danh sách phát mới khi bạn tiếp tục

Bài viết này đã cung cấp cho bạn ý tưởng về tầm quan trọng của việc tải video lên YouTube bằng siêu dữ liệu và các khái niệm khác để tăng lượt xem của bạn. Đây là những thứ mà phần lớn người sáng tạo không biết hoặc bỏ qua hoàn toàn. Dành thời gian để làm cho video của bạn nổi bật sẽ có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công lan truyền trên YouTube và chỉ là một mong muốn khác.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x