Chiasenow
23/11/21
23717
0

Cách thiết lập trang kênh YouTube cho các video lan truyền


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (7 bình chọn)

Việc thiết lập Trang kênh YouTube chỉ mất chưa đầy một giờ và sẽ giúp xây dựng cộng đồng và tăng người đăng ký

Nếu bạn có thể có trang của riêng mình trên trang web được truy cập nhiều thứ tư trên thế giới và công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai… bạn sẽ không chớp lấy cơ hội chứ?

Tất nhiên bạn sẽ…

Đó là lý do tại sao Chiasenow luôn kiểm tra trang kênh YouTube trước khi quyết định có đăng ký theo dõi kênh đó hay không.

Việc thiết lập trang kênh YouTube của bạn hầu như không mất nhiều thời gian so với việc tạo video và tất cả những việc khác bạn sẽ làm để trở thành ngôi sao YouTube. Nó sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu, phát triển cơ sở người đăng ký và kiếm nhiều tiền hơn.

Trang kênh YouTube của bạn quan trọng như thế nào?

Hầu hết mọi người xem video của bạn sẽ không bao giờ tìm  trang Kênh của bạn. Hơn nữa, số lượt xem từ trang kênh của bạn chiếm một con số gần như không đáng kể.

Vậy tại sao phải lo lắng về việc tạo Trang chủ của bạn trên YouTube? Nó có thực sự quan trọng như vậy không?

Phần lớn YouTube nói về những thay đổi gia tăng đó nhằm xây dựng thương hiệu của bạn, khiến bạn trông giống như một kênh chuyên nghiệp và hợp pháp, đồng thời giúp bạn có thêm một chút thời gian xem để kích hoạt điều gì đó trong thuật toán của YouTube.

Đó chính xác là những gì trang Kênh của bạn sẽ làm!

Thời lượng xem trung bình từ các nguồn này có xu hướng dài hơn nhiều nguồn khác. Những lượt xem gia tăng đó có thể chỉ đủ để kích hoạt một thứ gì đó trong thuật toán YouTube và đưa video của bạn vào nhiều kết quả tìm kiếm và đề xuất hơn.

Vì vậy, một Trang chủ YouTube ngoạn mục sẽ không chỉ đưa kênh của bạn đến một triệu người đăng ký nhưng nó sẽ hữu ích. Tạo một trang kênh trông chuyên nghiệp và thú vị sẽ giúp xây dựng thương hiệu YouTube của bạn và thúc đẩy sự tương tác của cộng đồng, hai điều mà không kênh nào có thể thành công nếu không có.

1. Cách tạo tiêu đề kênh hay nhất

Hình ảnh kênh YouTube của bạn là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy trên trang của bạn và là bước đầu tiên bạn tạo ấn tượng cho thương hiệu của mình.

Bạn làm điều này với hình ảnh và văn bản thể hiện thương hiệu, những gì kênh của bạn cung cấp cho người xem và thông tin.

 • Bao gồm khẩu hiệu hoặc sứ mệnh, tốt nhất là điều gì đó bạn lặp lại trong video để bắt đầu xây dựng thông điệp quan trọng nhất đó.
 • Yêu cầu mọi người đăng ký
 • Sử dụng hình ảnh gợi lên cảm xúc và bản sắc thương hiệu bạn muốn xây dựng

Bạn sẽ thêm các liên kết vào cuối Trang Giới thiệu mà bạn có thể hiển thị trên hình ảnh kênh của mình ở góc dưới bên phải. Đầu tiên phải là một liên kết đăng ký kênh của bạn. Bạn có thể liên kết đến các blog của mình hoặc các trang web khác nếu bạn thích nhưng hãy cố gắng giữ mọi người trên YouTube.

Chiasenow thấy Fiverr rất phù hợp cho các dự án như tạo hình ảnh kênh. Với 5 đô la mỗi người, bạn có thể lấy một số ý tưởng từ những người làm nghề tự do khác nhau và chọn ý tưởng tốt nhất cho kênh của mình. Đừng ngại yêu cầu sửa đổi và yêu cầu một vài định dạng khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên các nền tảng xã hội khác nhau, tức là các kích thước hình ảnh kênh khác nhau.

2. Cách tạo trang giới thiệu trên YouTube

Giống như rất nhiều cơ hội trên YouTube, Trang Giới thiệu thường bị bỏ lỡ.

Trang Giới thiệu của bạn là một cơ hội khác để xây dựng thương hiệu, phát triển cộng đồng và cung cấp tín hiệu cho YouTube về thuật toán của trang đó. Tại sao bạn KHÔNG tận dụng điều đó?!?

Bạn bị giới hạn số lượng bạn có thể viết ở đây vì vậy hãy tận dụng khả năng viết tốt nhất có thể của bạn.

 • Những dòng đầu tiên trên Trang giới thiệu của bạn sẽ hiển thị khi kênh của bạn xuất hiện trong một tìm kiếm, vì vậy hãy đặt những dòng này trở thành một quảng cáo thuyết phục lý do tại sao mọi người nên nhấp qua.
 • Sử dụng các từ khóa kênh tốt nhất của bạn trong suốt phần mô tả.
 • Sử dụng mô tả của bạn để thực thi các thông điệp xây dựng thương hiệu, bất cứ điều gì bạn có thể làm để thu hút mọi người vào cộng đồng.
 • Cho mọi người biết nội dung kênh của bạn và lý do họ PHẢI trở thành một phần của cộng đồng của bạn.
 • Chia sẻ bằng cấp của bạn và một số thông tin cá nhân để tiếp cận mọi người ở cấp độ gần hơn.

Ở cuối Trang Giới thiệu, bạn sẽ có cơ hội thêm các liên kết. Đây có thể là blog của bạn, trang đích email, trang bán hàng, bất cứ thứ gì. Bạn cũng có thể chỉ định hiển thị dưới dạng liên kết có thể nhấp trên Trang chủ của mình.

3. Bạn có nên bật các kênh nổi bật trên YouTube không?

Bạn có thể bật cột Kênh nổi bật sẽ xuất hiện trong thanh bên phải của trang kênh YouTube của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách nhấp vào Tùy chỉnh kênh và di chuột qua thanh bên bên phải.

Khu vực này là cơ hội tốt để quảng bá các kênh YouTube khác mà bạn sở hữu hoặc hợp tác với bạn. Chiasenow đã tắt tính năng này gần đây nhưng có thể bật lại nếu bắt đầu hợp tác nhiều hơn với những người khác. Đây có thể là cơ hội tốt để Cộng tác với những người khác, chia sẻ liên kết đến kênh của nhau trong không gian Kênh nổi bật của bạn.

4. Bạn có nên hiển thị các kênh liên quan trên YouTube không?

Thanh bên Kênh liên quan xuất hiện bên dưới Kênh nổi bật và được bật khi bạn thiết lập cài đặt kênh của mình.

Điều này hầu như sẽ luôn hiển thị các kênh có lượng người theo dõi cao hơn kênh của bạn và thật khó để biết kênh của bạn có hoạt động tốt hay không. Có lẽ bằng cách bật tính năng này, bạn cũng sẽ được hiển thị trong thanh bên của các kênh khác mặc dù không có cách nào để biết được điều này trừ khi bạn tình cờ tìm thấy chúng một cách may mắn.

Tuy nhiên, tỷ lệ nhấp qua thanh bên không cao lắm nên tôi sẽ không lo lắng về việc mất người xem cho các kênh hiển thị trong phần này. YouTube thích nó khi bạn giúp quảng bá các kênh khác.

5. Cách khai thác tối đa danh sách phát trên YouTube

Danh sách phát là một trong những tính năng quan trọng nhất của kênh YouTube và người mới bắt đầu thường bỏ qua. Danh sách phát là một nhóm các video theo chủ đề, quá trình hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn.

Khi ai đó nhấp qua danh sách phát, tất cả các video sẽ tự động phát liên tiếp. Đây là một cách tuyệt vời để giữ chân mọi người trên kênh của bạn, tăng thời gian xem và xây dựng lòng trung thành trong cộng đồng của bạn.

Bất kỳ ai xem ba video của bạn liên tiếp sẽ đăng ký và trở thành một phần của cộng đồng của bạn. Tại thời điểm này, bạn đã xuất hiện đủ lần để họ cảm thấy như họ biết bạn và tin tưởng nội dung của bạn.

Danh sách phát không chỉ giữ chân mọi người xem kênh của bạn mà họ còn…

 • Thêm video vào danh sách phát sẽ tạo ra một URL hoàn toàn mới, giống như một tín hiệu cho YouTube về nội dung mới
 • Lượt xem danh sách phát có xu hướng có thời lượng xem trung bình dài hơn
 • Các video trong danh sách phát có nhiều khả năng hiển thị dưới dạng video được đề xuất cho nhau hơn

Bắt đầu một danh sách phát mới trên YouTube mất chưa đầy vài phút. Bạn có thể đi qua Studio trong Trình quản lý video hoặc nhấp vào Tùy chỉnh kênh trong tab danh sách phát và thêm tiêu đề danh sách phát mới.

Từ trong danh sách phát mới, hãy nhấp để thêm mô tả và thêm video.
Đảm bảo bạn đưa các tiêu đề và mô tả có nhiều từ khóa vào danh sách phát của mình. Cũng giống như với các video riêng lẻ, tiêu đề và mô tả hay sẽ tăng tỷ lệ nhấp của bạn và cho YouTube biết từ khóa nào quan trọng để xếp hạng cho danh sách phát của bạn.

Từ trong danh sách phát của bạn, có một số cài đặt bạn có thể thay đổi,

 • Tự động Thêm video tùy thuộc vào từ khóa. Chiasenow thường không thích sử dụng điều này thay vào đó là làm thủ công để tự quản lý dễ dàng.
 • Cộng tác sẽ cho phép các kênh khác thêm video và là một cách tuyệt vời để cùng phát triển. Hãy nhớ rằng, thuật toán thưởng cho những kênh dẫn dắt người xem đến thời gian xem trong phiên dài, vì vậy đừng ngại chia sẻ nội dung tuyệt vời từ những người khác.
 • Đặt làm Series chính thức sẽ khiến nhiều khả năng các video trong danh sách phát xuất hiện dưới dạng video được đề xuất khi xem từng video bên ngoài danh sách phát. Tuy nhiên, không thể sử dụng video thuộc Series chính thức trong danh sách phát khác.
 • Cho phép nhúng - luôn cho phép nhúng trên video của bạn… tại sao không cho mọi người cơ hội chia sẻ video của bạn ở mọi nơi?
 • Sắp xếp thứ tự các video trong danh sách phát của bạn. Video phổ biến nhất là một lựa chọn tốt. Trừ khi các video cần theo thứ tự cụ thể, bạn muốn video tốt nhất và chuyển đổi cao nhất của mình hiển thị trước.

Chiasenow thường đợi một hoặc hai tuần sau khi xuất bản để thêm video mới vào danh sách phát. Điều này giúp họ có thời gian để có được lượt xem và sau đó sẽ tăng thêm khi URL danh sách phát mới được tạo.

Bạn cũng nên thường xuyên thêm các video cũ hơn vào danh sách phát và tạo danh sách phát mới. Tạo danh sách phát mới hoặc thêm video vào danh sách phát giống như một tín hiệu về nội dung mới trên YouTube. Làm điều này một hoặc hai ngày một tuần khi bạn không xuất bản video mới và YouTube sẽ thấy kênh của bạn nhất quán và thường xuyên hơn với nội dung của bạn.

Cũng giống như lịch xuất bản thông thường của bạn, Chiasenow khuyên bạn nên thêm video cũ vào danh sách phát hoặc tạo danh sách mới vào cùng một ngày và giờ mỗi tuần.

6. Cách sử dụng tab Cộng đồng YouTube trên kênh của bạn

Trước đây, tab Cộng đồng chỉ dành cho những kênh có hơn 10.000 người đăng ký nhưng gần đây đã được mở khóa cho những kênh có từ 1 nghìn người đăng ký trở lên. Đó là một tính năng tuyệt vời, vì vậy hãy gửi yêu cầu hỗ trợ để yêu cầu tính năng này nếu kênh của bạn chưa được phê duyệt.

Ở đây có rất nhiều cơ hội từ xây dựng cộng đồng đến thu hút người đăng ký khi bạn không thể xuất bản video. Tương tác với các bài đăng trên cộng đồng giúp mọi người có nhiều khả năng xem video của bạn hơn và bạn có thể nhận được một số thông tin tuyệt vời thông qua các cuộc thăm dò.

Bạn cũng có thể sử dụng tab này để tạo hứng thú cho các video sắp tới và tăng lượt xem cho các video cũ hơn. Ngay cả trên một kênh nhỏ hơn, Chiasenow có thể thúc đẩy vài trăm lần nhấp vào video bằng cách tạo một bài đăng trên tab cộng đồng. Điều đó có thể đủ để thúc đẩy thuật toán YouTube và nhận được nhiều lượt xem tự nhiên hơn.

Một số cách bạn nên sử dụng tab cộng đồng

 • Trích dẫn động lực để xây dựng cộng đồng
 • Các cuộc thăm dò nhận được sự tương tác lớn và có thể cung cấp cho bạn thông tin tuyệt vời về người đăng ký
 • Thể hiện khía cạnh cá nhân của bạn với những thông tin hậu trường để xây dựng cộng đồng
 • Nhấp vào video của bạn thông qua các bài đăng video
 • Tạo hứng thú cho video sắp ra mắt

Bạn có thể chia sẻ video, hình ảnh, cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc gif trên YouTube trong tab cộng đồng của mình. Gần đây, YouTube đã ra mắt một tính năng cho phép bạn gắn thẻ các kênh khác, một cách tuyệt vời để cho người khác biết bạn đang quảng cáo họ.

7. Bạn Có Nên Làm Video Chào Mừng Cho Kênh Không?

Bạn có thể chỉ định một video hiển thị với những người không đăng ký truy cập trang kênh của bạn. Sự khôn ngoan thông thường là tạo một video chào mừng đặc biệt có độ dài từ 30 - 90 giây, giống như một đoạn quảng cáo cho kênh của bạn.

Đây là cách trực quan và là một cách tuyệt vời để nhanh chóng cho khách mới biết nội dung kênh của bạn. Tôi đã xem một số video chào mừng thực sự tuyệt vời… và tiếc là cũng có rất nhiều video rất tệ.

Tôi thực sự thích một chiến lược khác, hiển thị video có chuyển đổi cao nhất của bạn ở vị trí này. Mặc dù điều này có thể không truyền tải mọi thứ bạn muốn khách truy cập mới biết về kênh của mình, nhưng có một số lợi ích bao gồm không phải tạo video mới và khả năng sử dụng video đã được kiểm chứng để chuyển đổi người đăng ký.

Nếu bạn xem video chào mừng kênh,

 • Viết ngắn gọn, không dài hơn 90 giây.
 • Làm cho nó năng lượng cao và thú vị. Đây có thể là ấn tượng đầu tiên của bạn với khách truy cập, hãy khơi gợi những cảm xúc đó và năng lượng sẽ thuyết phục họ đăng ký.
 • Cho khách truy cập biết chính xác ai nên mô tả và thậm chí có thể không nên đăng ký. Loại trung thực và độc quyền này giúp xây dựng loại niềm tin để xây dựng cộng đồng.
 • Cho khách truy cập biết tại sao họ nên đăng ký, bạn nói về điều gì và điều đó sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào.

8. Cách thiết lập danh sách phát ngang trên trang kênh YouTube của bạn

Bạn có tùy chọn hiển thị video hoặc danh sách phát theo chiều ngang hoặc chiều dọc trên trang kênh YouTube của mình. Chiasenow thích chiều ngang vì nó hiển thị nhiều video hơn và dường như tận dụng không gian tốt hơn.

Dù bạn chọn theo cách nào, tốt nhất hãy giữ cho nó nhất quán để không làm cho một số phần nằm ngang và một số phần khác theo chiều dọc.

Để thiết lập điều này, hãy nhấp vào Tùy chỉnh kênh và chọn loại nội dung bạn muốn trong mỗi phần. Bạn có thể di chuyển các phần xung quanh bằng cách di chuột qua mũi tên hướng xuống nhỏ và kéo.

Hãy bắt đầu với những video tải lên gần đây nhất để người đăng ký có thể nhanh chóng tìm thấy nội dung mới. Sau đó, thêm các phần cho các video và danh sách phát phổ biến.

Việc thiết lập Trang kênh YouTube của bạn có vẻ tốn nhiều công sức nhưng tất cả những việc này sẽ chỉ mất tối đa vài giờ. Bạn có thể quay lại và thay đổi một vài cài đặt hoặc sửa đổi Trang Giới thiệu của mình nhưng hầu hết những cài đặt này sẽ không bao giờ thay đổi.

Với hàng trăm triệu kênh YouTube đang hoạt động, bạn cần mọi điểm có thể để phát triển thương hiệu và xây dựng cộng đồng. Đừng bỏ qua một trong những cách đơn giản nhất để làm cho kênh của bạn trông chuyên nghiệp và thu hút người đăng ký.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x