Chiasenow
11/12/21
23717
0

12 cách viết các bài đăng trên blog tuyệt vời trong thời gian ngắn


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (10 bình chọn)

Bạn cần sản xuất nhiều nội dung. Bạn không có nhiều thời gian để ngồi viết nội dung đó. Đó là vấn đề mà nhiều nhà văn phải đối mặt ngày nay. Nhu cầu của cuộc sống là rất lớn, nhu cầu về nội dung mới cũng lớn và thật khó để cân bằng mọi thứ. Điều này dẫn đến rất nhiều căng thẳng, có khá nhiều bài đăng trên blog chưa hoàn thành và cuối cùng là nội dung không tốt như bạn mong muốn để có thể xuất bản.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể viết nhiều hơn, nhưng thực sự dành ít thời gian hơn cho việc viết?

Nó có vẻ như là một giấc mơ viển vông, nhưng một số nhà văn giỏi nhất trên internet đã biến điều này xảy ra một cách thường xuyên. Có những nhà văn sản xuất nội dung 20.000 từ mỗi ngày, 6-7 ngày mỗi tuần, và tất cả đều mang lại cảm giác mới mẻ. Đó có thể là bạn.

Trong bài viết này Chiasenow giới thiệu đến bạn cách viết các bài đăng blog tuyệt vời trong khung thời gian ngắn để bạn có thể tạo ra tất cả nội dung bạn cần.

12 cách viết bài đăng trên blog trong thời gian ngắn

1. Dán quần vào ghế của bạn.

Đừng làm điều này theo nghĩa đen. Việc để quần dính vào chiếc ghế bằng da của bạn sẽ khiến bạn có một ngày tồi tệ. Bạn cũng có thể tạo ra một ngày tồi tệ cho chính mình bằng cách cho phép tất cả những thứ gây xao nhãng mà Internet có thể cản trở công việc của bạn.

Bạn kiểm tra Facebook bao nhiêu lần mỗi ngày? Bạn có tài khoản Twitter đang hoạt động không? Bạn có thích chia sẻ hình ảnh trên Instagram? Những nền tảng này cung cấp vô số nội dung mà bạn có thể sử dụng.

Đó là nội dung quan trọng vì đây là những gia đình, bạn bè và cộng sự đang nói chuyện với bạn. Và nó cũng sẽ ngăn bạn viết.

Khi bạn chuyển sự chú ý sang mạng xã hội từ bài viết của mình, bạn có thể mất 15 phút năng suất. Bây giờ nhân lên bằng cách kiểm tra 3 mạng xã hội chỉ một lần mỗi ngày: bạn đã mất 45 phút thời gian viết. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể viết 1.500 từ nội dung có ý nghĩa.

Vâng.

Nếu bạn không có đủ ý chí để ngăn các mạng xã hội của mình ra khỏi các tab trình duyệt, hãy xem xét việc cài đặt một plugin sẽ chặn quyền truy cập của bạn. Tắt email của bạn khi bạn đang làm việc. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào bài viết của mình nhiều hơn.

2. Kể câu chuyện của bạn bất kể bạn đang viết gì.

Thực tế là viết dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn kể cho mọi người nghe câu chuyện của mình .

Điều gì đã xảy ra trong cuộc sống của bạn? Bạn học được gì từ trải nghiệm này. Kể câu chuyện, cung cấp cho người đọc những bài học rút ra từ tình huống đó và bạn sẽ thấy việc viết nội dung hàng nghìn từ trong một khoảng thời gian ngắn có thể thực sự dễ dàng.

3. Thu thập dữ kiện của bạn trước.

Khi bạn đang viết một bài đăng trên blog hay, mục đích là cung cấp cho người đọc một số thông tin thú vị mà họ có thể chưa biết trước đây. Vấn đề duy nhất là nhiều nhà văn cố gắng viết bài đăng của họ trước khi họ thu thập được tất cả các sự kiện mà họ muốn đưa vào. Điều này tạo ra một lối viết khô khan và giọng văn thiếu nhất quán.

Thu thập dữ kiện của bạn trước khi bắt đầu viết mang lại cho bạn 3 lợi thế khác biệt giúp cải thiện tốc độ sáng tác của bạn.

 • Bạn bắt đầu cấu trúc định dạng bài đăng của mình.
  • Khi bạn thu thập dữ kiện, tâm trí của bạn bắt đầu tập hợp lại cách bài viết sẽ được soạn thảo. Với hình ảnh này trong tâm trí bạn, việc viết sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Bạn có các nguồn để đưa vào nội dung của mình.
  • Bất cứ ai cũng có thể giả vờ trở thành bất cứ thứ gì họ muốn trên internet ngày nay. Bằng cách thu thập dữ kiện trước tiên, bạn có thể tạo các liên kết nguồn để đưa vào nội dung của mình để chứng minh rằng bạn biết mình đang nói về điều gì.
 • Bạn có thể cập nhật quan điểm của riêng bạn.
  • Mọi thứ đều phát triển. Chỉ cần nhìn vào ngành công nghiệp SEO đã thay đổi như thế nào kể từ những ngày đầu của Google. Trong quá khứ, tất cả những gì bạn phải làm là đưa vào cùng một từ khóa hàng chục lần để có thể xếp hạng cho từ khóa đó.
  • Hôm nay bạn cần tập trung vào giá trị và chất. Nếu bạn là nhà văn từng là chuyên gia SEO vào năm 2008, việc thu thập các dữ kiện trước khi viết sẽ giúp nội dung của bạn phù hợp.

Độ chính xác là rất quan trọng khi viết một bài đăng blog tuyệt vời trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu sự thật của bạn không được hỗ trợ theo một cách nào đó, thì bạn sẽ mất uy tín của mình. Đưa ra các giả định sẽ phá hủy quá trình sáng tạo. Lấy dữ kiện của bạn, sau đó viết. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

4. Soạn các tiêu đề của bạn trước.

Bạn đã tạo ra một phác thảo cho bài đăng của mình trong đầu. Bây giờ chúng ta hãy biến hình ảnh mà bạn suy nghĩ đó thành hiện thực. Thay vì cố gắng viết một bài blog từ đầu đến cuối, hãy thử viết ra tất cả các tiêu đề của bạn trước. Đưa tiêu đề chính của bạn vào đó, sau đó tạo các tiêu đề phụ để bạn biết mình định đưa người đọc đến đâu với bài đăng trên blog của mình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu soạn nội dung bài đăng trên blog.

Khi bạn áp dụng chiến lược này cho bài viết của mình, bạn sẽ loại bỏ thời gian lãng phí mà rất nhiều nhà văn đã nhìn chằm chằm vào máy tính của họ, cố gắng nghĩ ra điều gì đó để nói. Bạn đã lên kế hoạch cho những gì bạn muốn nói. Bây giờ bạn chỉ cần nói nó ra mà thôi.

5. Tiến vào trạng thái cao hứng của nhà văn.

Bạn đã nghe nói về mức cao nhất của người chạy chưa? Đó là trạng thái hưng phấn mà một số người có được khi họ đang chạy. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả cảm giác khỏe mạnh về tâm lý thường liên quan đến các bài tập thể dục nhịp điệu, thời gian dài.

Đó là cách những người chạy bộ có thể vượt qua một cuộc chạy marathon. Đó cũng là cách bạn có thể viết 2.000 từ trong cùng một khoảng thời gian. Người chạy có bước chân của họ để thiết lập nhịp điệu. Các nhà văn thì chạy trên bàn phím với đôi tay của mình.

Đây là cách bạn có thể tiến vào trạng thái này với tư cách là một nhà văn. Bạn thấy chất văn thơ trong người khi bạn cao hứng. Nó không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng khi nó xảy ra, bạn có thể tạo ra một lượng lớn nội dung trong một khoảng thời gian ngắn.

Bây giờ đây là tin tốt: bạn có thể khuyến khích bản thân nhận thấy rằng người viết dễ tiến vào trạng thái cao hứng nếu họ viết trên cơ sở nhất quán.

Sau đây là cách bạn làm điều đó.

 • Thiết lập phương pháp tập trung vào bài viết.
  • Cho dù đó là nghe nhạc, để ảnh một người hâm mộ trong hình nền,… hãy tìm những gì hiệu quả để giúp bạn tập trung và gắn bó với nó.
 • Lập kế hoạch cho các trường hợp dự phòng trước khi bạn bắt đầu.
  • Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ cảm thấy đói trong khi viết? Bạn sẽ muốn một ít cà phê? Lập kế hoạch cho càng nhiều dự phòng trước khi bạn bắt đầu viết để bạn có thể nắm bắt được thông tin của mình.
 • Hình dung năng suất của bạn.
  • Đôi khi một bài đăng trên blog phải phức tạp để có được một điểm khó đối với người đọc. Soạn loại bài này có thể tạo ra nghi ngờ. Tính không chắc chắn. Nó có thể khiến bạn khó chịu đến mức phải làm việc khác. Nếu bạn có thể hình dung mình đang hoàn thành một bài đăng trên blog, thì việc viết nó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Tạo một danh sách các ý tưởng cho các bài đăng blog trong tương lai.

Đã đến lúc viết một bài blog. Bạn chỉ không biết mình sẽ viết về cái gì. Bạn đã có một vài ý tưởng, nhưng chúng không thành hiện thực. Bạn bẻ khớp ngón tay của mình, trì trệ trong thời gian, và cuối cùng quyết định rằng bạn chỉ đang lãng phí thời gian. Vì bạn đang lãng phí thời gian, bạn quyết định chỉ bật mở Game lên và chơi.

Một trong những cách dễ nhất để bắt đầu tạo ra các bài đăng blog tuyệt vời trong một khoảng thời gian ngắn là chuẩn bị trước ý tưởng của bạn. Thay vì cố gắng nghĩ ra một ý tưởng sáng tạo ngay tại chỗ, hãy dành thời gian chuẩn bị một danh sách đầy đủ các ý tưởng cho blog của bạn. Tạo một danh sách gồm 50 ý tưởng. Hoặc 100 ý tưởng…

Tâm trí hoạt động tốt hơn khi nó có thể tập trung vào một nhiệm vụ đơn lẻ cụ thể. Tạo một danh sách các ý tưởng là một nhiệm vụ đơn độc. Soạn một bài đăng trên blog từ một trong những ý tưởng đó là một nhiệm vụ đơn lẻ khác. Điều này cho phép bạn ngừng chuyển sự tập trung của mình từ việc sáng tạo sang nhiệm vụ viết, điều này sẽ khiến bạn trở thành một nhà văn hiệu quả hơn.

7. Mở rộng những ý tưởng mà người khác đã đưa ra.

Những ý tưởng người khác đưa ra có thể giúp bạn - không còn nghi ngờ gì nữa. Những ý tưởng đó đã giúp bạn như thế nào? Hãy nghĩ về những gì bạn đã học được từ những người khác và sau đó mở rộng chúng dựa trên những trải nghiệm độc đáo của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để cung cấp nội dung có ý nghĩa cho blog.

Điều tuyệt vời khi sử dụng cách tiếp cận này là nó cho thấy quá trình phát triển của ý tưởng cốt lõi. Hãy đưa ra quan điểm của mình. Có thể ai đó đưa ra quan điểm của họ sau khi kết hợp các ý tưởng và kinh nghiệm của bạn vào một bài đăng blog của riêng họ.

Một số nhà văn không thích chiến lược này vì họ cảm thấy như đang sao chép ý tưởng. Đó không phải là sao chép khi bạn đang chia sẻ câu chuyện của mình. Chỉ viết lại một cái gì đó mà người khác đã viết mà không có góc nhìn của bạn - đó mới là sao chép.

8. Tập trung vào câu luận điểm.

Khi bạn đang viết một bài đăng trên blog, luôn có một câu luận điểm chính mà bạn đang đưa ra. Khá thường xuyên rằng câu luận điểm trở thành tiêu đề cho nội dung của bạn. Dưới đây là một số ví dụ.

 • 14 cách bạn có thể viết tốt hơn
 • 21 thủ thuật sao chép thực sự hiệu quả
 • Cách thu hút 1.000 khách truy cập mới vào blog của bạn trong 30 ngày hoặc ít hơn

Luận điểm là gì? Đó là một tuyên bố hoặc một lý thuyết được cung cấp cho người đọc như một tiền đề phải được duy trì hoặc chứng minh. Điều này có nghĩa là mọi thứ trong bài đăng trên blog của bạn phải tập trung vào việc cung cấp bằng chứng cho thấy người đọc có thể làm những gì bạn đang viết.

Một số nhà văn thích bắt đầu bằng lời kêu gọi hành động khi tập trung vào luận điểm. Điều này cho phép họ căn chỉnh từng phần của bài đăng blog với lời kêu gọi hành động để nội dung nhất quán. Những nhà văn khác thích cách tiếp cận tuyến tính, như viết một bài báo nghiên cứu cho trường học. Không có cách nào đúng hay sai ở đây - hãy làm theo cách riêng của bạn.

Mục tiêu rất đơn giản: hướng dẫn người đọc qua quá trình cần thiết để đạt được tuyên bố luận điểm đã được đưa ra. Vì bạn đang viết về các bước thực tế mà bạn đã thực hiện trong hầu hết các trường hợp.

9. Biến việc viết lách thành một thói quen tích cực.

Viết rất dễ. Tất cả những gì bạn phải làm là gạch bỏ những từ sai.

Giá như viết đơn giản như thế. Để viết những bài đăng trên blog tuyệt vời trong một khoảng thời gian ngắn, hầu hết người viết cần phải biến hoạt động này trở thành một thói quen tích cực của họ. Nó không thể chỉ là một công việc hay một sở thích. Bạn phải cảm thấy như ngày hôm nay không diễn ra theo ý mình nếu bạn không có cơ hội viết trong một thời gian để tạo ra nội dung nhất quán và nhanh chóng.

Nói cách khác, việc không viết lách phải khiến bạn cảm thấy dễ chịu khi thực hiện như việc bạn đánh răng, chải đầu hay tắm hàng ngày.

Nếu bạn đang cố gắng ngồi xuống và viết một cái gì đó cảm thấy có ý nghĩa, thì có thể bạn chưa hình thành thói quen viết lách như một thói quen tích cực. Bạn có thể bắt đầu thực hiện quá trình này bắt đầu từ hôm nay bằng cách tập trung vào 3 thành phần của chu trình hình thành thói quen tích cực.

 • Điều gì khiến bạn muốn viết?
  • Đây được gọi là gợi ý. Đó là một suy nghĩ, cảm giác hoặc hành động kích hoạt nhu cầu muốn viết một cái gì đó.
 • Điều gì khiến bạn tiếp tục viết?
  • Động lực nào khiến bạn giữ cho blog của mình hoạt động? Làm cách nào để bạn đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào blog của mình để bạn có thể viết trên đó?
 • Bạn tự thưởng cho mình như thế nào?
  • Bạn vừa viết xong một cái gì đó tuyệt vời. Nếu bạn ngay lập tức tự thưởng cho bản thân khi thành công với thói quen của mình, bạn sẽ củng cố cảm xúc đã giúp bạn bắt đầu viết ngay từ đầu.

Những thói quen tích cực vẫn đòi hỏi sự cân bằng. Nếu bạn tự thưởng cho mình một cây kem mỗi khi bạn viết được 2.000 từ, thì bạn có thể sẽ ăn kem 10 lần mỗi ngày nếu bạn có năng suất cao. Hãy tập hợp những thứ này lại với nhau, hãy tạo cho mình một điều gì đó ý nghĩa, nhưng lành mạnh, và bạn sẽ thấy rằng việc ngồi vào ghế nhà văn mỗi ngày sẽ trở nên rất dễ dàng.

10. Chống lại sự thôi thúc chỉnh sửa tác phẩm của bạn trong khi viết.

Chỉnh sửa là một quá trình rất khác với viết. Khi bạn viết, bạn đang mang đến sức sống cho những sự thật mà bạn đang cung cấp cho độc giả của mình. Khi bạn chỉnh sửa, bạn đang đảm bảo rằng những từ bạn đã viết sẽ truyền tải đúng thông điệp bằng giọng điệu và giọng nói chính xác.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn viết sai một từ hoặc sai ngữ pháp? Chắc chắn. Phải sửa những cái đó. Những gì bạn không muốn sửa là các chỉnh sửa bắt buộc đối với giọng nói chủ động và thụ động, giọng đàm thoại và biệt ngữ / tiếng lóng / ngôn ngữ đang được sử dụng trong nội dung.

Nếu viết có vẻ khó, thì đó là bởi vì nó khó. Đó là một trong những điều khó khăn nhất mà mọi người làm.

Bản thảo đầu tiên của bất cứ thứ gì không được cho là tuyệt vời. Nó phải là một phác thảo lớn hơn cho các ý tưởng của bạn. Khi bạn đã hoàn thành bản nháp đầu tiên, sau đó bạn có thể quay lại và kiểm tra giọng điệu, giọng nói và ngôn ngữ bạn đã sử dụng. Nếu bạn cố gắng thực hiện các thành phần chỉnh sửa này trong khi viết, thì điều đó sẽ khiến bạn chậm lại.

Hoặc tệ hơn - biến bạn thành một người cầu toàn trong việc viết lách.

Không có lối tắt nào ở đây. Không có một chút lời khuyên nào đáng chú ý để được đưa ra. Bạn chỉ cần phát triển kỷ luật để tạo một bản nháp đầu tiên và sau đó quay lại để chỉnh sửa nó thay vì cố gắng tạo một bản nháp cuối cùng hoàn hảo trong lần thử đầu tiên.

11. Viết ngắn gọn.

Đây là một vấn đề thực sự với công nghệ hiện đại ngay bây giờ. Mọi người thực sự đọc nội dung trên màn hình chậm hơn so với đọc trong sách in. Bởi vì điều này, bạn sẽ muốn trình bày quan điểm của mình trong các phần bùng nổ thay vì những suy nghĩ rõ ràng.

Giả sử tối nay bạn đi ăn tối ở nhà hàng. Bạn gọi một miếng bít tết, khoai tây nướng và một món tráng miệng. Người phục vụ đưa món salad trước. Sau đó, bạn nhận được khoai tây nướng của bạn. Sau đó, bạn nhận được món tráng miệng của bạn. Bít tết của bạn đến sau khi bạn nhận được hóa đơn. Bạn có hài lòng không?

Dĩ nhiên là không. Bạn muốn những gì bạn đã đặt hàng. Độc giả của bạn cũng vậy. Họ không muốn bạn lãng phí thời gian với những thứ lông bông. Vào vấn đề. Cung cấp cho họ những sự thật họ cần. Điều này sẽ thu hút người đọc bởi vì họ có thể thấy giá trị được cung cấp cho họ.

12. Sử dụng hình ảnh để củng cố các điểm chính của bạn.

Viết một bài blog khác nhiều so với viết một cuốn tiểu thuyết. Tiểu thuyết được thúc đẩy bởi mô tả, đối thoại và tư tưởng nhân vật. Các bài đăng trên blog được thúc đẩy bởi sự thật, ý kiến ​​và kinh nghiệm. Bạn không thể hình dung sự thật trong đầu giống như bạn có thể hình dung cuộc đối thoại giữa hai nhân vật hư cấu. Tâm trí không hoạt động theo cách đó.

Những gì bạn cần là những hình ảnh củng cố những điểm chính mà bạn đang cố gắng thực hiện.

Hầu hết các bài đăng trên blog đều có một hình ảnh ở đầu bài đăng, nhưng sau đó không cung cấp thêm bất kỳ hình ảnh nào cho người đọc. Điều này làm cho nó thực sự khó khăn để đọc một bài viết. Một nguyên tắc chung là một hình ảnh có liên quan cho mỗi 300-350 từ nội dung mà bạn viết.

Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có liên quan?

 • Cân nhắc thêm hình ảnh dọc thay vì đồ họa ngang để làm cho nội dung của bạn thân thiện hơn với các mạng xã hội hiện nay.
 • Bao gồm các thành phần văn bản trên hình ảnh để cung cấp thông tin mờ sẽ gắn bó với người đọc.
 • Sử dụng các dữ kiện cụ thể hỗ trợ trải nghiệm bạn đang chia sẻ trong bài đăng trên blog của mình.

Nếu bạn thực sự bị mắc kẹt trong một bài đăng trên blog, thì hãy tìm những hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ với độc giả của mình. Hãy xem chúng chứa những sự thật nào. Sau đó, bạn có thể bắt đầu cấu trúc nội dung của mình xung quanh các hình ảnh. Và, nếu bạn tình cờ sử dụng một hình ảnh không phải của mình, hãy đảm bảo rằng bạn liên kết hình ảnh đó với trang mà bạn tìm thấy nó [không phải URL của hình ảnh].

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x