Chiasenow
11/12/21
23737
0

11 cách viết blog hay hơn sau mỗi bài đăng


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (15 bình chọn)

Với cà phê trong tay, hàng triệu blogger bắt đầu ngày mới của họ bằng cách bật máy tính hoặc thiết bị di động của họ và quá trình viết bắt đầu. Có thể một vài email được kiểm tra hoặc nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội được đọc. Sau đó, quá trình sáng tạo bắt đầu.

Khi một blog mới ra đời, có sự phấn khích trong tâm trí người viết. Có các thành phần ngôn ngữ hình ảnh thu hút người đọc. Tuy nhiên, theo thói quen viết bài, những bài đăng trên blog tuyệt vời đó bắt đầu trở nên trung bình hơn. Sau đó trung bình trở nên kém. Sau đó, nội dung càng nghèo nàn hơn và trở thành Tôi không nghĩ rằng tôi muốn viết nữa.

Những người viết blog ở giữa thói quen thường giải quyết ở mức có thể chấp nhận được.

Trong bài viết này Chiasenow sẽ giúp bạn tạo ra thứ gì đó với niềm đam mê và sức mạnh  - và sau đó bạn có thể lặp đi lặp lại nó với mọi bài đăng trong tương lai.

Bạn đã sẵn sàng để tận hưởng một số mẹo đáng kinh ngạc để viết các bài đăng tốt hơn chưa?

Hãy lấy một ly cà phê và chúng ta cùng bắt đầu nhé!

11 Cách viết Blog hay hơn

1. Tạo một hook ngay từ đầu.

Câu đầu tiên hoặc đoạn văn của một bài đăng blog tốt hơn bắt đầu với một thành phần luận điểm. Đó là lập luận hoặc tư tưởng trọng tâm mà bạn định cung cấp cho người đọc. Khi bạn có thể tạo ra một suy nghĩ thu hút sự quan tâm hoặc tò mò của họ, thì bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để họ đọc toàn bộ bài đăng trên blog của bạn.

Có một số cách mà bạn có thể thu hút người đọc và cuốn họ vào.

 • Bằng cách đưa ra một câu trích dẫn đầy cảm hứng.
  • Neil Gaiman đã từng nói điều này về việc viết blog: Tôi bắt đầu viết blog cách đây một thập kỷ vì tôi thích viết blog. Viết là một việc cô đơn phải làm và tôi thích ý tưởng làm sáng tỏ quá trình này bởi vì tôi yêu thích nó khi còn là một đứa trẻ và một thiếu niên cũng như một người nào đó muốn viết một cách tuyệt vọng.
  • Điều này có thể trở thành nền tảng của toàn bộ bài đăng trên blog.
 • Bằng cách đưa ra một thống kê.
  • Bạn có biết rằng có thể có tới 4,9 tỷ tài khoản email mà blog của bạn có thể nhắm mục tiêu với một đăng ký không? Số liệu thống kê là những dữ kiện có thể xác minh được và ngay lập tức tạo ra tác động bởi vì bạn sắp giải thích lý do tại sao thực tế đó lại là điều mà người đọc cần biết.
 • Bằng cách đưa ra một câu hỏi liên hệ.
  • Bạn có biết rằng viết một bài đăng trên blog tốt hơn nên giống như một hộp sôcôla? Một câu hỏi yêu cầu một câu trả lời. Đặt câu hỏi trước và nhiều người đọc sẽ muốn tìm câu trả lời.
 • Bằng cách kể một câu chuyện.
  • Đây là cách mà bài đăng này bắt đầu. Câu chuyện không nhất thiết phải mang tính cá nhân. Chúng có thể được tập trung vào một nhóm người, một vùng lân cận hoặc thậm chí là hư cấu trong một số trường hợp.

Làm thế nào bạn bắt đầu một cuộc đua quan trọng. Khởi đầu không tốt khiến khả năng bạn giành chiến thắng ít hơn. Cách bạn bắt đầu một bài đăng trên blog sẽ quyết định liệu độc giả có ở lại với bạn cho đến khi kết thúc hay không. Vì vậy, hãy thu hút họ ngay lập tức bằng một luận điểm vững chắc và sau đó cấu trúc bài đăng trên blog của bạn xoay quanh điểm chính đó để có kết quả tốt nhất.

2. Viết với mục đích rõ ràng trong mỗi câu.

Điều biến một bài đăng trên blog tốt hơn thành một bài trung bình là quá nhiều những câu lan man thiếu tập trung. Những suy nghĩ không liên quan đến chủ đề của bài đăng.

Nó giống như viết về những gì bạn đã ăn sáng sáng nay ở đầu bài đăng, nhưng sau đó thảo luận về ưu và nhược điểm của trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Một bài đăng trên blog tốt hơn đòi hỏi phải có văn phong mạnh mẽ. Để viết có sức mạnh, bạn phải chính xác, đơn giản và đi thẳng vào vấn đề.

Sau đây là cách bạn làm điều đó.

 • Đảm bảo rằng bạn duy trì một mục đích rõ ràng.
  • Mỗi câu trong bài đăng trên blog của bạn sẽ giúp ích cho người đọc theo một cách nào đó. Một số câu xây dựng gắn kết giữa các phần của bài đăng. Những câu khác cung cấp thông tin. Một câu không duy trì mục đích của bài đăng trên blog nên bị xóa.
 • Giữ chủ đề của bạn càng hẹp càng tốt.
  • Thay vì đưa ra một loạt các mẹo để viết bài tổng quát tốt hơn như giáo viên ngữ văn ở trường trung học của bạn, hãy đưa ra một trọng tâm cụ thể. Ví dụ như: Làm thế nào để viết các bài đăng trên blog tốt hơn.
 • Luôn xem lại mục đích của nội dung.
  • Mấu chốt mà bạn đã cung cấp cho người đọc thông qua luận án của mình được gọi là mệnh đề giá trị. Một độc giả tiếp tục đọc bởi vì họ tin vào lời hứa của bạn rằng bài đăng trên blog có giá trị gì đó để cung cấp cho họ. Nếu bạn phá vỡ lời hứa đó, họ sẽ ngừng đọc. Vì vậy, bạn phải tiếp tục quay lại lời hứa đó để đảm bảo rằng bạn vẫn đang cung cấp giá trị.

Nếu bạn có thể làm nổi bật sự đồng cảm và rộng lượng trong sức mạnh và niềm đam mê ngôn từ của mình, thì bạn sẽ tạo ra một bài đăng blog tốt hơn với sự nhất quán.

3. Sử dụng các từ ngữ cảm tính để tạo thị giác tinh thần cho người đọc.

Chúng ta có những từ bình thường và những từ phi thường trong ngôn ngữ của chúng ta. Từ thông thường cung cấp thông tin. Những lời nói phi thường kích thích các giác quan. Khi bạn có thể sử dụng những từ đặc biệt hơn trong bài viết của mình, thì người đọc của bạn sẽ cảm nhận, nghe thấy và nhìn thấy những gì bạn đang thảo luận trong mắt họ.

Đây là một ví dụ về các từ thông thường được sử dụng.

Con ong bay quanh sân. Nó khám phá một vài bông hoa, bay về phía đầu tôi một vài lần, và sau đó quyết định quay trở lại tổ của mình.

Nó truyền tải được vấn đề cho người đọc, nhưng nó thực sự không thú vị. Nó không mạnh mẽ bởi vì những từ được sử dụng không có ý nghĩa cảm quan đối với chúng. Đây là sức mạnh tiềm ẩn của những lời nói phi thường.

Bây giờ chúng ta hãy biến đổi câu đó.

Tiếng ong vo ve quanh sân sau yên tĩnh. Nó nhẹ nhàng đáp xuống hết bông hoa này đến bông hoa khác, khám phá thế giới. Nó cũng tình cờ bay xung quang tôi, chào tôi một cách nhẹ nhàng, trước khi quyết định rằng nhà là nơi mà nó nên quay về, nó đã bay về tổ của mình.

Bạn phải vẽ hình ảnh cho người đọc của bạn. Sử dụng các từ cảm giác cung cấp mùi, vị và xúc giác. Bao gồm các tính từ chuyển động để tạo chuyển động trong mỗi câu. Điều này sẽ thổi sức sống vào bài viết của bạn và điều đó sẽ tạo ra một bài đăng trên blog tốt hơn.

4. Cung cấp thêm cho mình một số quyền hạn.

Bạn có 3 lựa chọn về bài đăng trên blog về cách viết một bài đăng trên blog tốt hơn.

Hầu hết mọi người sẽ chọn Tùy chọn số 1. Một số ít sẽ chọn Phương án số 2 vì câu chuyện cá nhân của người viết đó liên quan đến chính họ. Nếu ai đó bắt đầu đọc Tùy chọn số 3, họ có thể sẽ dừng lại và chuyển sang một trong các tùy chọn khác.

Tại sao? Vì nhận thức về quyền hành. Chúng ta muốn học hỏi từ những điều tốt nhất. Nếu bạn có thể thêm một số kiến ​​thức chuyên môn bổ sung vào nội dung của mình một cách nhất quán, thì bạn sẽ có thể tạo một bài đăng trên blog mà nhiều người sẽ đọc từ đầu đến cuối.

Thật dễ dàng để trao cho mình thêm một số quyền hạn - sau đây là cách bạn có thể thực hiện.

 • Cung cấp các ví dụ cụ thể từ kinh nghiệm của bạn.
  • Khi bạn có thể kể những câu chuyện xác thực trong quá khứ của mình liên quan đến nội dung bài đăng trên blog, thì bạn sẽ cho người đọc thấy rằng bạn biết chính xác những gì bạn đang nói và có một bài học cụ thể để cung cấp cho họ.
 • Thêm một số số liệu thống kê chứng minh quan điểm của bạn.
  • Các số liệu thống kê nói chung là nhàm chán, nhưng đó là bởi vì chúng thường được liệt kê trong một bài đăng trên blog thay vì là một phần của tường thuật. Đừng bỏ qua những con số. Nếu một số liệu thống kê có liên quan, hãy đưa nó vào cuộc thảo luận.
 • Cung cấp đánh giá từ những người khác trong chủ đề của bạn.
  • Nếu bạn đang viết về các bài đăng trên blog, thì hãy xem liệu bạn có thể nhận được một trích dẫn mới từ một trong những blogger hàng đầu hiện nay hay không. Gửi email cho họ để xem liệu họ có quan tâm đến một cuộc phỏng vấn ngắn hay không.
  • Hoặc bạn có thể trích dẫn trực tiếp một trong các bài đăng trên blog của họ, nhưng hãy đảm bảo bạn bao gồm một liên kết đến nội dung của họ và gửi email cho họ về đánh giá đó để mọi thứ luôn cập nhật chính xác.

Trao cho bản thân dù chỉ một chút quyền hạn nhỏ cũng có thể tạo nên sự khác biệt trên thế giới. Nếu bài đăng của bạn không hiển thị lưu lượng truy cập mà bạn muốn, thì đây là mẹo viết mà bạn có thể muốn giải quyết đầu tiên.

5. Phép tương tự hoặc ngụ ngôn có thể làm cho các chủ đề khó có thể hiểu được dễ dàng hơn.

Có thể khó giúp người đọc hiểu một số khái niệm mà bạn đang nói đến. Đây là nơi mà những phép loại suy hoặc ngụ ngôn có thể là một cách để tiếp thêm sức mạnh cho bài viết của bạn để bạn có thể tạo ra một bài đăng blog tốt hơn.

Phép tương tự so sánh chủ đề bạn đang thảo luận với một chủ đề khác.

Ví dụ Chiasenow có thể viết về bài viết này như sau: Viết một bài đăng trên blog tốt hơn cũng giống như pha cà phê. Nếu bạn làm theo đúng các bước và sử dụng các thành phần chính xác, thì bạn có thể tạo ra một nồi thông tin thú vị cho độc giả của bạn.

Những câu chuyện ngụ ngôn đưa điều này lên một bước xa hơn. Bạn dạy một bài học theo cách tương tự như một phép loại suy, nhưng nó giống một câu chuyện hư cấu hơn.

Tại sao phép loại suy và dụ ngôn lại phát huy tác dụng? Bởi vì bạn đang đưa bài đăng trên blog của mình trực tiếp đến người đọc. Bạn đang sử dụng ngôn ngữ và hoàn cảnh mà họ có thể hiểu ở mức độ cá nhân.

6. Phép ẩn dụ cũng có thể hữu ích.

Nhưng đôi khi bạn không cần hoặc không muốn viết một câu chuyện ngụ ngôn đầy đủ để giúp ai đó hiểu chủ đề mà bạn đang thảo luận trong một bài đăng trên blog. Bạn có thể không có một sự ví von tuyệt vời nào có thể so sánh việc viết lách với cà phê. Bạn vẫn có thể tận dụng nguyên tắc này với tư cách là một nhà văn bằng cách sử dụng một phép ẩn dụ.

Phép ẩn dụ làm rất tốt việc giúp mọi người hình dung những gì bạn đang nói.

Ví dụ về phép ẩn dụ:

Người ta nói rằng trong không gian, không ai có thể nghe thấy bạn hét lên. Điều này là do thiếu không khí trong không gian. Các phi hành gia phải mặc một bộ đồ không gian đặc biệt cho phép họ thở và bảo vệ họ khỏi cái lạnh và bức xạ tồn tại trong không gian vũ trụ.

Bài đăng trên blog của bạn có vấn đề tương tự. Nếu không có sự kiện và thông tin thú vị được trình bày một cách thực tế, độc giả của bạn sẽ không có cách nào để tồn tại thông qua bài đăng của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng phép ẩn dụ là bạn có thể thử nghiệm rất nhiều với chúng mà không thực sự gây thiệt hại cho danh tiếng blog của bạn. Không phải mọi phép ẩn dụ đều sẽ tạo ra kết quả tuyệt vời, nhưng độc giả sẽ ghi nhận cho bạn vì nỗ lực biến điều gì đó khó hiểu trở nên dễ hiểu hơn một chút.

7. Hãy tự tin vào giọng văn của bạn.

Viết lách cũng như sáng tạo vẽ tranh, nhiếp ảnh. Bạn đang đưa mình ra với phần còn lại của thế giới trên blog của bạn. Mọi người sẽ đánh giá những gì bạn đã viết và nó không phải lúc nào cũng tích cực.

Chỉ vì bạn nhận được những lời chỉ trích không có nghĩa là bạn đã viết một bài blog tồi. Nó chỉ có nghĩa là nội dung của bạn không liên quan đến người đọc đó và nó khiến họ thất vọng đến mức họ quyết định cần phải nói với bạn về cảm xúc đó.

Khi người viết nhận được phản hồi liên tục tiêu cực, điều đó có thể khiến họ bắt đầu nghi ngờ kỹ năng của mình. Các nhà văn thậm chí có thể bắt đầu tin rằng họ không phải là chuyên gia trong lĩnh vực hoặc điểm quan tâm của họ.

Các nhà văn có thể bắt đầu cảm thấy như họ đã cạn kiệt ý tưởng. Và, khi điều đó xảy ra, rất có thể blog sẽ khô héo và chết. Nội dung mới cho blog giống như nước đối với bạn. Không có nó, không có cơ hội cho cuộc sống.

Vì vậy, điều quan trọng là phải tự tin vào giọng văn của chính bạn, ngay cả trong những cơn bão chỉ trích.

Sau đây là cách bạn có thể làm điều đó.

 • Lắng nghe phản hồi.
  • Mặc dù có thể khó tìm thấy phản hồi trong các bình luận nơi bạn bị gọi với một loạt các tên khó chịu, nhưng có một số người bình luận sẽ thảo luận về điều gì hiệu quả với họ và nội dung nào trong bài đăng của bạn có vẻ khó hiểu.
  • Lắng nghe sẽ giúp bạn phát triển nội dung nhắm mục tiêu tốt hơn đến khán giả của mình.
 • Tiếp tục tiến về phía trước.
  • Đây là nghệ thuật của bạn. Chỉ vì mọi người không thích điều đó không có nghĩa là lời nói của bạn thiếu tác động. Đôi khi một phản hồi tiêu cực mạnh mẽ xảy ra bởi vì bài đăng trên blog của bạn đã đánh trúng tâm lý - và điều đó có nghĩa là bạn đã thực sự viết một bài đăng trên blog khá hay.
 • Giữ cam kết.
  • Khi bạn quyết tâm viết các bài đăng trên blog tốt hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng các phản hồi tiêu cực cuối cùng sẽ bắt đầu biến mất.
  • Khi bạn đứng về phía họ và tiếp tục sống cuộc sống của riêng bạn thông qua blog, những người hay nói lời tiêu cực sẽ tìm thấy một nhà văn khác để và dần biến mất khỏi tâm trí bạn.

Viết các bài đăng trên blog tốt hơn có nghĩa là sống đúng với con người của bạn. Hãy là chính bạn và blog của bạn sẽ phát triển. Cung cấp kinh nghiệm của bạn và các bài đăng trên blog của bạn sẽ thú vị. Theo thời gian, bạn sẽ tìm thấy tiếng nói của nhà văn và niềm đam mê mà nó mang lại sẽ xây dựng một lượng khán giả muốn đọc nhiều hơn những gì bạn cung cấp.

8. Các tài liệu tham khảo phải được đo lường.

Ngoài chuyên môn và tiếng nói chung, blog thu hút người đọc vì họ cảm thấy có liên quan.

Do đó, thảo luận về các sự kiện hiện tại trong văn hóa đại chúng có thể giúp bạn tiếp cận với độc giả mới trên quan điểm trung lập. Nơi mà mẹo viết này có xu hướng phản tác dụng là khi một người viết không thực sự tạo ra nền tảng trung lập với các tài liệu tham khảo của họ.

Làm thế nào mà điều đó xảy ra? Bởi vì người viết đưa ý kiến ​​của họ vào tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng thay vì đưa ra nó nhiều hơn như một phép loại suy hoặc một phép ẩn dụ.

Đây là một ví dụ:

The Beatles là ban nhạc rock vĩ đại nhất mọi thời đại. Khi bạn nghe nhạc của họ, phần hòa âm và giai điệu của họ bắt tai, vui nhộn và khiến bạn muốn hát theo.

Đó là tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng nói về ý kiến ​​của người viết. Nếu người đọc không đồng ý vì họ thích một nhóm nhạc khác, thì bạn vừa đánh mất người đó.

Hoặc tệ hơn - bạn sẽ gặp phải những bình luận tiêu cực về bài đăng trên blog của mình vì họ cảm thấy như bạn không được đào tạo bài bản về âm nhạc của thời đại đó.

Điểm của việc sử dụng tùy chọn này để viết một bài đăng blog tốt hơn là tạo ra những điểm tương đồng thay vì tạo ra sự phân chia. Vì vậy, sử dụng The Beatles làm tài liệu tham khảo là một ý kiến ​​hay.

Chúng ta hãy loại bỏ một số từ ngữ và xem xét lại nhé!

The Beatles đôi khi được coi là ban nhạc rock hay nhất mọi thời đại. Một số có thể không đồng ý, nhưng có điều gì đó về cách hòa âm và giai điệu của họ có thể làm cho âm nhạc của họ trở nên hấp dẫn.

9. Bạn phải có khả năng làm cho bài đăng trên blog của mình trở nên độc đáo.

Với hàng trăm triệu blog hiện nay, không thể xem xét tất cả để đảm bảo rằng nội dung của bạn là duy nhất 100%. Nếu bạn tìm kiếm một chủ đề blog trực tuyến trước khi bắt đầu viết nó, rất có thể nó đã được các blogger khác viết đi viết lại rất nhiều lần. Làm thế nào bạn có thể là duy nhất nếu hàng ngàn người khác đang viết về điều tương tự?

Dễ dàng. Bằng cách cung cấp kinh nghiệm của riêng bạn và nói về chúng trong các đến chủ đề liên quan mà bạn muốn thảo luận.

Hãy sử dụng bài đăng này làm ví dụ. Viết các bài đăng trên blog tốt hơn đã là một hành trình độc đáo. Đã có rất nhiều lỗi được chỉ ra trong quá trình này. Một số điều đã đăng trong quá khứ sẽ không được đăng ngày hôm nay. Thực tế là chúng ta luôn sống và học hỏi. Những mẹo này để viết các bài đăng trên blog tốt hơn có thể sẽ bị trùng lặp trong các bài đăng khác…

Tuy nhiên, những bài học đó đã được học như thế nào và cách chúng ta áp dụng chúng rất khác nhau. Đây là điều làm cho một bài đăng trên blog trở nên độc đáo.

Thông thường, các nhà văn có xu hướng tìm kiếm các lối tắt để tạo ra các cấp độ nội dung cao hơn. Họ có thể cắt một bài đăng bằng cách sao chép tác phẩm của người khác vào blog của họ và gọi đó là blog của họ. Hoặc một nhà văn có thể lấy một bài đăng blog thú vị và chỉ cần viết lại nó để không có vẻ như nó đã được sao chép. Thậm chí còn có spinners cho phép người viết tạo ra hàng trăm bài đăng trên blog hoàn toàn giống nhau về nội dung, nhưng khác về từ ngữ.

Các phím tắt không bao giờ tạo ra một bài đăng blog tốt hơn. Cách duy nhất để làm cho bài đăng trên blog của bạn trở nên độc đáo là ngồi xuống và viết nó.

Vì vậy, hãy bắt đầu viết.

10. Bạn cần có lời kêu gọi hành động.

Trong thế giới bán hàng, bạn phải có khả năng thúc đẩy những khách hàng tiềm năng đang ngồi trên hàng rào do dự thực hiện một hành động. Bạn muốn họ hoàn thành việc bán hàng để bạn được trả tiền. Để làm điều này, bạn tạo cái được gọi là lời kêu gọi hành động.

Lời kêu gọi hành động là người viết cho người đọc biết các bước cụ thể cần thực hiện.

Giờ đây, một bài đăng trên blog không phải lúc nào cũng cố bán thứ gì đó để kiếm lời, mà bạn đang cố gắng bán danh tiếng của mình với tư cách là một nhà văn. Bạn đang bán giá trị của blog của bạn.

Thật không may, bạn sẽ thấy rất nhiều nhà văn tóm tắt các điểm chính của bài đăng của họ trong phần kết luận để đảm bảo rằng luận điểm chính của họ đã được giải đáp. Điều đó tốt hơn là không có gì, nhưng điều đó sẽ không tạo ra các bài đăng blog tốt hơn một cách nhất quán.

Sau đây là một số lựa chọn tốt hơn.

 • Hỏi người đọc một câu hỏi khó.
  • Trình bày lại các điểm chính của bạn thành một câu hỏi mà người đọc phải trả lời. Bạn muốn người đọc xem xét cách họ có thể nhận được thông tin dựa vào thói quen suy nghĩ của chính họ
 • Yêu cầu người đọc đi làm điều gì đó.
  • Đối với bài đăng này, một kết luận tốt sẽ giúp người đọc triển khai các điểm chính này vào bài đăng tiếp theo của họ. Người đọc blog có nhiều khả năng phản hồi hơn khi bạn cung cấp cho họ một hướng dẫn rất cụ thể.
 • Hãy xem nếu người đọc sẽ chia sẻ kinh nghiệm của riêng họ.
  • Các blog tốt nhất là cộng đồng những người chia sẻ kinh nghiệm của họ với nhau. Sử dụng kết luận của bạn để truyền cảm hứng cho mọi người chia sẻ suy nghĩ của riêng họ về những điểm chính mà bạn đã đưa ra để bắt đầu cuộc trò chuyện có thể tăng thêm giá trị cho bài đăng bạn đã viết.

Một kết luận tốt sẽ củng cố giá trị của tất cả nội dung có trước nó. Một kết luận tồi sẽ phủ nhận giá trị và khiến người đọc cảm thấy như họ vừa lãng phí thời gian của mình.

11. Không có lời khuyên nào trong số những lời khuyên này thực sự là quy tắc bạn phải tuân theo.

Lời khuyên mà bạn sẽ tìm thấy về việc viết các bài đăng trên blog tốt hơn không phải là vĩnh viễn. Chúng không được viết bằng đá. Chúng chỉ đơn giản là những nguyên tắc cần xem xét khi bạn sáng tạo nghệ thuật.

Đôi khi bạn có thể không muốn theo dõi bất kỳ người nào trong số họ vì bạn cảm thấy như cách tốt nhất của hành động là tạo ra một con đường mới ở đâu đó. Đôi khi bạn có thể muốn triển khai mọi mẹo viết được cung cấp ở đây vì đó là cách bạn có thể tạo ra sự nhất quán trong toàn bộ nội dung của mình.

Điểm mấu chốt là: với tư cách là một nhà văn, bạn muốn mọi người quay lại blog của bạn nhiều lần vì họ thấy nó có giá trị. Thông tin, hấp dẫn và nhất quán duy nhất sẽ làm cho điều này xảy ra sớm hay muộn.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ tạo ra nội dung phù hợp với blog của mình và cung cấp giá trị cho người đọc và đó là khía cạnh quan trọng nhất của việc viết blog hiện đại.

Cuộc sống quá ngắn để đọc những blog xấu. Là một nhà văn, cuộc đời quá ngắn để tạo ra những blog xấu. Vì vậy, hãy có một quan điểm chắc chắn, nhưng hãy giữ một tâm trí cởi mở. Chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn, nhưng hãy sẵn sàng học hỏi điều gì đó mới. Cung cấp giá trị trong mỗi bài đăng trên blog, nhưng hãy mời những người khác chia sẻ kinh nghiệm quý giá của riêng họ.

Bạn sẽ thấy rằng viết blog bằng những mẹo này và trải nghiệm của bạn có thể rất thú vị. Nó giống như việc nhìn thấy mặt trời xuyên qua một lớp mây xám dày đặc, nếu chỉ trong chốc lát, để sưởi ấm làn da của bạn và cho bạn biết rằng ngày sẽ trở nên tốt đẹp.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x