Chiasenow
02/01/22
23834
0

Cách viết mô tả sản phẩm hiệu quả tăng doanh số bán hàng


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (22 bình chọn)

Thật không quá khi nói rằng mô tả sản phẩm là một phần thiết yếu của hoạt động Marketing. Mô tả sản phẩm là một trong những điều cuối cùng mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy trước khi quyết định có mua hàng hay không.

Có một sự khác biệt lớn giữa việc viết mô tả sản phẩm một cách chung chung và viết mô tả sản phẩm bán được hàng. Mô tả sản phẩm của bạn không nên chỉ là một danh sách khô khan về các tính năng của sản phẩm. Thay vào đó, chúng có thể là động lực cuối cùng thuyết phục khách hàng của bạn nhấp vào nút mua hàng.

Tại sao mô tả sản phẩm lại quan trọng?

Về cơ bản, mô tả sản phẩm không chỉ là một danh sách các tính năng hữu ích mà bạn muốn giới thiệu đến khách hàng tiềm năng của mình, Mô tả sản phẩm như là một cuộc tranh cãi. Bạn đang tranh cãi về sản phẩm của mình, đưa ra lý do tại sao nó đáng tiền. Nếu khách hàng của bạn đang băn khoăn, lo lắng khi họ truy cập vào trang sản phẩm, thì mô tả sản phẩm là cơ hội cuối cùng để bạn thuyết phục họ mua hàng.

Mô tả sản phẩm có ý nghĩa quan trọng trong thương mại điện tử
Mô tả sản phẩm có ý nghĩa quan trọng trong thương mại điện tử

Mô tả sản phẩm tuyệt vời sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn biết 3 điều:

  1. Các tính năng của sản phẩm của bạn
  2. Các vấn đề mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết hoặc những lợi ích phong phú mà sản phẩm mang lại
  3. Khách hàng của bạn sẽ cảm thấy như thế nào sau khi mua nó

Trong 3 yếu tố trên, yếu tố đầu tiên là yếu tố bắt buộc phải có khi bạn bán bất kỳ sản phẩm gì trên Internet, nhưng 2 yếu tố sau là 2 yếu tố tạo nên doanh số bán hàng. Mọi người đưa ra quyết định mua hàng dựa trên cảm xúc, vì vậy, mô tả sản phẩm của bạn nên bao gồm các tính năng họ muốn và một câu chuyện hấp dẫn về cách họ sẽ sử dụng chúng.

Cách viết mô tả sản phẩm hiệu quả

Để làm nổi bật những lợi ích, tính năng và kể một câu chuyện thuyết phục trong mô tả sản phẩm của bạn, bạn cần lưu ý một số điểm. Những điều này sẽ giúp bạn định hình mô tả sản phẩm để thu hút những người có nhiều khả năng mua hàng của bạn.

1. Nhu cầu của khách hàng lý tưởng của bạn

Mỗi sản phẩm bạn bán phải được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng lý tưởng của bạn. Mọi công ty đều có một nhóm khách hàng tiềm năng hoặc đối tượng mục tiêu lý tưởng.

Người mua lý tưởng của bạn có thể là một phụ nữ tuổi đôi mươi, hoặc họ có thể là một cụ ông đã nghỉ hưu thích câu cá. Bất kể nhân khẩu học của người mua lý tưởng của bạn là gì, điều quan trọng là bạn phải có ý tưởng rõ ràng về cách sản phẩm của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của họ và phù hợp với cuộc sống của họ.

Khi bạn viết mô tả sản phẩm của mình, hãy làm rõ cách sản phẩm của bạn sẽ phục vụ nhu cầu của người mua lý tưởng và tìm cách nhấn mạnh những khía cạnh đó.

Một phụ nữ trẻ có thể đánh giá cao một sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn trông sành điệu. Một người ông có thể muốn một sản phẩm có thể giúp ông gắn bó với lũ trẻ. Tập trung vào nhu cầu của họ và bạn sẽ có một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu viết một mô tả sản phẩm tuyệt vời.

2. SEO từ khóa

Ở một mức độ thực tế hơn, mô tả sản phẩm của bạn là một nơi tuyệt vời để triển khai các chiến lược nhắm mục tiêu cho các từ khóa SEO. Thực hiện một số nghiên cứu từ khóa kết hợp những từ và cụm từ khóa đó vào phần mô tả sản phẩm của bạn.

Các từ khóa SEO có thể được liệt kê dưới dạng các tính năng của sản phẩm, được thêm trong tiêu đề sản phẩm, hoặc được đưa vào nội dung của chính mô tả sản phẩm miễn là nó vẫn trôi chảy một cách tự nhiên.

SEO từ khóa mô tả sản phẩm tốt có thể đưa mọi người trực tiếp đến trang bán hàng của bạn, làm cho việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn.

3. Từ ngữ mang cảm xúc

Từ ngữ mang cảm xúc là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả đến với sản phẩm của bạn. Những từ như tươi mới, sạch sẽ, sáng sủa, bình tĩnh hoặc mượt như nhung đều gợi ra phản ứng cảm xúc. Chúng giúp khách hàng tiềm năng hình dung câu chuyện của sản phẩm một cách rõ ràng hơn.

Nghiên cứu cho thấy những người có ấn tượng rõ ràng hơn về việc sử dụng một sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày của họ có nhiều khả năng mua hơn. Do đó thêm các từ mang cảm xúc trong mô tả sản phẩm của bạn có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng.

4. Bằng chứng xã hội

Cuối cùng, thêm một hoặc nhiều bằng chứng xã hội trong mô tả sản phẩm là một công cụ mạnh mẽ thúc đẩy khả năng bán hàng cùa bạn. Bằng chứng xã hội là thể hiện dấu hiệu cho thấy những người khác cũng đã mua, sử dụng và thích sản phẩm. Các bài đánh giá tuyệt vời, đề cập đến những đặc điểm sử dụng sản phẩm của bạn chứng tỏ rằng sản phẩm của bạn không chỉ hữu ích mà còn rất phổ biến.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự phổ biến được nhận thức có thể dẫn đến sự nổi tiếng hơn nữa, điều này có thể tạo ra một vòng phản hồi tích cực cho doanh nghiệp của bạn.

Hướng dẫn cách tạo mẫu mô tả sản phẩm hiệu quả

Tại sao những thương hiệu lớn tạo ra những mô tả sản phẩm hiệu quả và mạnh mẽ như vậy? Có thể họ có một khuôn mẫu đằng sau hậu trường. Mẫu có thể giúp bạn tạo ra các mô tả sản phẩm tuyệt vời ngay lập tức mà không cần phải suy nghĩ về các vấn đề, chiến lược kinh doanh khác.

Có 4 câu hỏi để bạn tự hỏi bản thân trong khi xây dựng mô tả sản phẩm đó là

  • Sản phẩm của bạn dành cho ai?
  • Tại sao họ cần mua sản phẩm của bạn?
  • Điều gì làm cho sản phẩm của bạn nổi bật?
  • Các tính năng sản phẩm của bạn là gì?

Trả lời 4 câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu rõ những gì cần thiết để viết lên một mô tả sản phẩm tuyệt vời.

Khi bạn có một mẫu đã giúp bạn tạo một vài mô tả sản phẩm tuyệt vời, bạn có thể tiếp tục tinh chỉnh quy trình của mình. Mô tả sản phẩm hoàn hảo là mô tả giúp bạn bán được hàng.

Có rất nhiều thứ có thể thay đổi để giúp bạn bán được hàng, tùy thuộc vào nhân khẩu học khách hàng tiềm năng của bạn, vì vậy đừng ngại thực hiện các chỉnh sửa và thử nghiệm.

Bước tiếp theo: Tự mình viết ra những mô tả sản phẩm tuyệt vời

Bây giờ bạn đã biết tại sao mô tả sản phẩm lại quan trọng, điều gì làm cho mô tả sản phẩm hiệu quả và cách viết mô tả sản phẩm tuyệt vời, đã đến lúc đánh giá lại mô tả sản phẩm bạn đã có.

Có thể bạn sẽ nhận thấy một vài yếu tố trong mô tả của mình mà bạn có thể cải thiện ngay lập tức. Hãy dành thời gian để sửa đổi mô tả sản phẩm của bạn, Hãy ghi nhớ những ý tưởng trên và rất có thể bạn sẽ bị ấn tượng - không chỉ với kỹ năng viết mà còn với những con số bán hàng mới của bạn.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x