Chiasenow
14/11/21
23781
0

Cách xây dựng Group Facebook hiệu quả để làm Affiliate Marketing


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (8 bình chọn)

Nếu như fanpage Facebook có những lợi thế như là đa dạng hóa bài đăng, dễ chạy quảng cáo, kiểm soát được chất lượng nội dung… thì xây dựng Group Facebook sẽ giúp bạn tạo ra một cộng đồng với sự tương tác đa chiều hơn, các thành viên có thể đăng bài chia sẻ, thảo luận, mời thêm bạn bè vào Group Facebook…

Điều này giúp tăng reach tự nhiên một cách hiệu quả.

Cách xây dựng và phát triển Group Facebook chuẩn
Cách xây dựng và phát triển Group Facebook chuẩn

Có thể nói việc xây dựng Group Facebook để làm Affiliate đã không còn xa lại với các publisher, tuy nhiên việc xây dựng Group hiệu quả để làm Affiliate thì không phải ai cũng biết. Dưới đây Chiasenow sẽ bật mí cho bạn bí quyết để xây dựng Group Facebook hiệu quả để làm Affiliate.

4 bước xây dựng Group Facebook hiệu quả phát triển nhanh

Bước 1: Xác định chủ đề, lĩnh vực của Group Facebook

Đầu tiên trước khi tạo Group Facebook thì bạn cần chọn một lĩnh vực, chủ đề cho Group Facebook của mình. Việc phát triển một Group Facebook theo một chủ đề ngách sẽ tốt hơn dàn trải với quá nhiều chủ đề. Và quan trọng nhất là chủ đề bạn chọn phải phù hợp với sản phẩm Affiliate mà bạn muốn Marketing.

Ví dụ: Bạn muốn làm Affiliate cho lĩnh vực travel: book phòng, vé máy bay, tour du lịch… Thì một Group chuyên về chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch sẽ vô cùng phù hợp.

Bước 2: Tạo Group Facebook

Cách tạo Group Facebook
Cách tạo Group Facebook

Sau khi đã xác định được chủ đề cho Group bạn có thể tiến hành thiết lập những thuộc tính ban đầu:

  • Tên Group Facebook: Nên đặt theo chủ đề bạn chọn, chứa từ khóa về chủ đề và thật ngắn gọn và dễ nhớ càng tốt.
  • Ảnh bìa Group Facebook: thêm một ảnh bìa đẹp, phù hợp với chủ đề nhóm là điều vô cùng quan trọng.
  • Quyền riêng tư trong Group Facebook: với một Group Facebook mới thì ban đầu bạn nên để ở dạng Group công khai để có thể viral tốt hơn.
  • Mô tả Group Facebook: Bạn có thể viết một đoạn giới thiệu, để mọi người có thể hiểu rõ được mục tiêu chung, và những nội dung sẽ được chia sẻ trong Group Facebook.
  • Quyền đăng bài trong Group Facebook: mọi người đều có thể đăng bài, và admin sẽ là người kiểm duyệt bài viết được đăng lên nhóm.
  • Thêm thành viên mới vào Group Facebook: Mọi thành viên đều có thể mời các thành viên mới tham gia vào Group Facebook và admin, người kiểm duyệt sẽ phê duyệt. Có một tip nhỏ để đảm bảo chất lượng thành viên đó là trước khi tham gia vào Group Facebook bạn có thể tạo một số câu hỏi, hoặc khuyến khích thành viên giới thiệu về mình, điều này sẽ giúp bạn xác định được đối tượng có phù hợp với Group Facebook của mình hay không.

Bước 3: Xây dựng nội dung và phát triển Group Facebook

Bạn có thể tạo ra một hoặc nhiều Group Facebook chỉ với một vài thao tác đơn giản. Nhưng việc tạo và phát triển Group Facebook là hai việc hoàn toàn khác nhau. Để xây dựng được một Group Facebook chất lượng đòi hỏi cần có thời gian, bạn cần đầu tư về nội dung, thu hút người xem, chủ động thêm thành viên, tăng tương tác giữa các post.

Cụ thể:

Về nội dung Group Facebook

Ban đầu bạn không nên đặt nặng việc kiếm tiền Affiliate mà nên tập trung xây dựng cộng đồng để cung cấp thông tin mà thành viên quan tâm, tăng tương tác. Các bài đăng nên có độ dài vừa phải, nội dung hữu ích, có hình ảnh và icon hợp lý để các thành viên dễ theo dõi.

Bạn cần thống kê xem thời gian mà các thành viên có tương tác cao nhất để lên kế hoạch lên bài vào thời điểm hợp lý.

Khi Group Facebook đã phát triển hơn bạn có thể bắt đầu đăng những bài viết có kèm link Affiliate. Lúc này bạn nên vận dụng quy tắc 80/20, 80% bài post là về chia sẻ, thảo luận kiến thức…20% bài đăng về Affiliate hoặc dẫn người dùng đến Website Affiliate của bạn chẳng hạn.

Tăng tương tác Group Facebook

Bạn có thể đặt ra những câu hỏi để cộng động cùng thảo luận, hoặc kêu gọi họ comment, chấm…để nhận tài liệu, chia sẻ. Các này sẽ giúp Group Facebook của bạn tăng tương tác một cách hiệu quả.

Bước 4: Tiếp tục phát triển và tăng thành viên Group Facebook

Việc bạn cho phép tất cả các thành viên có quyền mời bạn bè mình vào nhóm sẽ giúp tăng số lượng thành viên một cách đáng kể.

Nhưng khi Group Facebook đã lớn mạnh thì bạn có thể chuyển thành Group Facebook kín và lọc những thành viên không tương tác việc này giúp đảm bảo nội dung không bị loãng và nâng cao chất lượng thành viên.

Khi đã có một Group Facebook lớn với những thành viên chất lượng rồi thì việc làm Affiliate đã vô cùng thuận lợi phải không nào. Đây là một trong những cách làm tiếp thị liên kết Affiliate Marketing tốn ít chi phí mà lại mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Hi vọng với những hướng dẫn cơ bản ở trên sẽ giúp bạn xây dựng được một Group Facebook tốt và kiếm được thật nhiều tiền từ Affiliate nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x