Chiasenow
23/12/21
23750
0

Làm thế nào để xây dựng một blog để có hơn 1 triệu người truy cập hàng tháng


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (13 bình chọn)

Trước khi ra mắt blog của mình, Chiasenow đã dành 6 tháng để nghiên cứu những blog thành công nhất trong mọi ngành và cũng trong chính lĩnh vực của mình. Từ việc phân tích dữ liệu mở rộng đó, Chiasenow đã có thể xây dựng một hệ thống để tạo các blog phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc.

Hôm nay, Chiasenow sẽ đề cập đến 4 trụ cột đã tạo ra cả triệu lượt xem trang cho các blog của mình chỉ trong năm qua.

Tứ trụ để phát triển blog là…

 • Nghiên cứu từ khóa
  • Hầu hết các blogger nghiệp dư đều thất bại thảm hại trong lĩnh vực này, và đó là bởi vì họ không dành đủ thời gian để nắm vững nghệ thuật nghiên cứu từ khóa.
  • Trong bài viết này Chiasenow sẽ giới thiệu đến bạn hệ thống đơn giản của mình để xác định các cụm từ khóa sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền được nhắm mục tiêu đến blog của bạn.
 • Tiêu đề blog hấp dẫn
  • Tiêu đề blog thực sự quan trọng hơn cả nội dung bài viết . Nếu không có ai nhấp vào các liên kết trong kết quả tìm kiếm, thì có nghĩa là sẽ không có ai đọc bài viết dù cho bài viết của bạn có hay đến mức nào.
  • Công thức 3 điểm của Chiasenow sẽ khiến bạn trở thành một chuyên gia trong việc tạo các tiêu đề blog thúc đẩy lưu lượng truy cập và gia tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội.
 • Nội dung hấp dẫn
  • Khi bạn biết cách để người tìm kiếm nhấp vào tiêu đề của mình, thì bạn cần phải kéo họ vào sâu trong các bài viết của mình. Khách truy cập trung bình dành hơn 5 phút để đọc các bài đăng trên blog của Chiasenow.
  • Trong phần này, Chiasenow sẽ chia sẻ 11 kỹ thuật sẽ cho phép bạn có được kết quả tương tự với Blog cùa mình.
 • Có được các liên kết chất lượng cao
  • Một vài liên kết chất lượng cao có thể đẩy mọi bài đăng của blog lên đầu bảng xếp hạng của Google.
  • Có 2 chiến lược mang lại hiệu quả tốt hơn tất cả các chiến lược còn lại, mà Chiasenow sẽ giải thích cho bạn trong bài viết này, nhớ tìm hiểu hết nhé!

Vậy… Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách xây dựng blog của mình cho hơn 1 triệu khách truy cập hàng tháng chưa?

Bắt đầu cùng Chiasenow nào.

Trụ cột một: Trở thành Bậc thầy về Nghiên cứu Từ khóa để Đạt được Thứ hạng Hàng đầu của Google

Nghiên cứu từ khóa là cách đơn giản nhất để bạn có thể dành chiến thắng trong cuộc chiến xếp hạng Google. Bạn cần dành thời gian để trở thành một bậc thầy về nghiên cứu từ khóa. Điều này chính là sự khác biệt giữa những người chuyên nghiệp và những người nghiệp dư.

Sau đây Chiasenow sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách để phân tích từ khóa tốt nhất.

1) Bạn cần sử dụng SEMRush

Đây là khoản đầu tư quan trọng nhất trong tương lai của blog của bạn. SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất và nó đáng giá từng xu. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thứ gì khác để nghiên cứu từ khóa, thì bạn đang làm sai.

2) Tập trung vào các cụm từ khóa có ít hơn 100.000 kết quả của Google

Cơ hội blog của bạn sẽ xếp hạng trong 3 kết quả hàng đầu cho bất kỳ cụm từ khóa nào có hơn 100.000 kết quả trên Google là rất hiếm. Kết quả của Google càng thấp, bạn càng dễ dàng đạt được thứ hạng hàng đầu, điều này sẽ mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

SEMRush cho phép bạn tải xuống bảng tính excel với tất cả dữ liệu cho từng từ khóa bạn đang nghiên cứu, điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng xác định hàng trăm cụm từ khóa mà blog của bạn có thể xếp hạng trên Google.

3) Đào sâu để tìm vàng

Các cụm từ khóa sẽ đẩy blog của bạn hơn 1 triệu người truy cập hàng tháng đã bị chôn vùi và bạn cần phải nỗ lực để tìm ra chúng.

Sau đây là công thức nghiên cứu từ khóa 5 bước mà Chiasenow sử dụng cho tất cả các blog của mình.

 1. Danh sách từ khóa
  • Tạo danh sách mọi từ khóa có thể có liên quan đến các chủ đề mà bạn có thể viết.
  • Tập trung vào 1 và 2 cụm từ.
  • Nếu một trong những cụm từ của bạn là kỹ thuật Marketing qua email, thì hãy phân tích và thay đổi nó thành Marketing qua email.
 2. Mở rộng danh sách từ khóa đồng nghĩa
  • Chèn mọi từ khóa trong Danh sách từ khóa đã xác định ở trên vào thesaurus.com để tìm các từ đồng nghĩa của từng từ khóa đó để thêm vào danh sách của bạn.
  • thesaurus.com là trang web sử dụng từ khóa bằng tiếng Anh nhưng bạn có thể sử dụng Google dịch trên chrome để hiểu được nội dung và cách sử dụng trang web này.
 3. Nghiên cứu danh sách từ khóa
  • Nhập từng từ khóa trong danh sách từ khóa mở rộng của bạn vào SEMRush và tải xuống bảng tính cho từng từ.
 4. Biên dịch danh sách từ khóa
  • Hợp nhất tất cả các từ khóa từ bảng tính SEMRush thành một bảng tính chính. Chỉ cần sao chép và dán dữ liệu từ mỗi lần tải xuống vào một bảng tính.
 5. Xác định danh sách từ khóa của bạn
  • Sắp xếp bảng tính chính theo số lượng kết quả của Google từ ít nhất đến nhiều nhất. Xóa tất cả các từ khóa không có kết quả và bạn sẽ thấy một danh sách các cụm từ khóa được xếp hạng theo mức độ cạnh tranh ít nhất.
  • Tìm trong danh sách từ khóa và đánh dấu tất cả các cụm từ khóa mà bạn có thể chuyển thành tiêu đề để viết bài trên blog của bạn.

99% các cụm từ có ít hơn 100.000 kết quả trên Google là các từ khóa đuôi dài. Ngoài việc dễ dàng có được thứ hạng trên trang đầu tiên của Google, những từ khóa này có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Biểu đồ dưới đây minh họa sức mạnh của đuôi dài.

SEO TỪ KHÓA ĐUÔI DÀI
SEO TỪ KHÓA ĐUÔI DÀI

Nếu bạn làm đúng những điều này, thì bạn sẽ có đủ cụm từ khóa để viết bài cho năm sau. Tuy nhiên, quan trọng nhất, tất cả các bài viết này sẽ xếp hạng rất tốt trên Google.

Chiasenow khuyên bạn nên viết 80% tất cả các bài đăng của bạn trên các cụm từ khóa có ít hơn 100.000 kết quả của Google. 20% còn lại có thể thuộc về các chủ đề cạnh tranh hơn, các bài viết thuộc các chủ đề cạnh tranh cao nên đi kèm với các chiến lược SEO khác, Chiasenow khuyên bạn nên đặt các bài viết này lên trang chủ và thanh bên để tăng cường khả năng SEO cho các từ khóa khó.

Nếu bạn còn băn khoăn về việc nghiên cứu từ khóa thì đừng bỏ qua 2 bài viết sau. Chiasenow cá là nó rất có ích với bạn đấy:

 

Trụ cột thứ hai: Tạo tiêu đề hấp dẫn thúc đẩy lượng thông qua nhấp chuột trên Google

Khi bạn đã có các cụm từ khóa để nhắm mục tiêu, bước tiếp theo là đảm bảo tiêu đề bài đăng trên blog của bạn được nhấp vào nhiều hơn đối thủ cạnh tranh.

Sau đây Chiasenow xin đưa ra 3 chìa khóa để tạo tiêu đề hấp dẫn được nhấp chuột nhiều hơn bất kỳ tiêu đề nào khác.

1) Sử dụng một số lẻ ở đầu tiêu đề của bạn

Mọi người thích nhấp vào tiêu đề có số vì họ thích các bài đăng dạng danh sách có thể dễ dàng được quét thông tin một cách nhanh chóng.

2) Đặt các Cụm từ khóa Chính xác mà Bạn đang Nhắm mục tiêu vào Tiêu đề của mình

Nếu cụm từ khóa của bạn là ý tưởng Marketing bất động sản, thì bạn cần giữ cho cụm từ đó không bị tách rời trong tiêu đề của mình. Không thay đổi nó hoặc đặt các từ khác ở giữa cụm từ khóa này.

3) Đặt một Từ nhấn mạnh Trước Cụm Từ Khóa của Bạn

Những Từ nhấn mạnh giúp tiêu đề của bạn nổi bật so với các đối thủ trong kết quả của Google. Một trong những từ hiệu quả nhất là miễn phí. Một ví dụ về tiêu đề bài đăng với một từ dạng này sẽ là 13 Plugin mạng xã hội miễn phí.

Chiasenow đã viết một bài chi tiết hơn về cách viết một tiêu đề Blog hoàn hảo, nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Trụ cột thứ ba: Thu hút người đọc bằng nội dung hấp dẫn để tăng thời gian trung bình trên trang

Google theo dõi khoảng thời gian ai đó dành cho bài đăng của bạn cho đến khi họ nhấp vào nút quay lại. Đây là một yếu tố chính ảnh hưởng đến việc bài viết của bạn sẽ xếp hạng cao như thế nào trên Google đối với các cụm từ khóa khác nhau. Dưới đây là những kỹ thuật hàng đầu mà Chiasenow sử dụng để đạt được thời gian trung bình trên trang trên 5 phút.

Định dạng bài đăng của bạn để dễ đọc

 1. Không quá 7 câu cho mỗi Đoạn
  • Nếu một khách mới vào bài đăng của bạn và thấy một đoạn dài, thì họ sẽ rời đi.
  • Các đoạn văn ngắn sẽ giữ khách mới đọc lâu hơn bài đăng của bạn.
 2. Sử dụng Tiêu đề, Danh sách được Đánh số và Dấu đầu dòng
  • 3 kỹ thuật định dạng này cho phép khách truy cập quét qua các bài đăng trên blog của bạn để xác định xem nó có đáng đọc hay không. Mỗi tiêu đề và tiêu đề phụ của bạn nên thu hút những người hay quét thông tin muốn đọc thêm từng chữ trong bài viết của bạn.
 3. Kích thước phông chữ của bạn phải là 14pt đến 18pt
  • Hơn 80% các blog và trang web tin tức hàng đầu sử dụng kích thước phông chữ từ 14 đến 18 điểm. Nó dễ đọc hơn và nó làm cho người đọc cảm thấy như họ đang lướt qua bài báo với một tốc độ ổn định.
 4. Đặt Khoảng cách dòng thành 130 đến 150%
  • Khoảng cách dòng thích hợp giúp các từ của bạn không bị sát lại gần nhau và hãy sử dụng khoảng trắng để đóng khung nội dung của bạn.
 5. Sử dụng chữ đen trên nền trắng
  • Có một lý do chính đáng tại sao 99% tất cả các cuốn sách đã xuất bản đều sử dụng chữ đen trên nền trắng. Điều đó làm cho bài viết của bạn thực sự dễ đọc. Bạn có thể sáng tạo với màu sắc trong logo và footer của mình.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao được nhúng trong suốt bài đăng

 1. Nhúng Video YouTube vào Bài đăng của bạn
  • Cách tốt nhất là sử dụng 1 đến 2 video trong một bài đăng có liên quan trực tiếp đến nội dung của bạn. Video có độ dài từ 3 đến 20 phút sẽ tạo ra nhiều tương tác nhất. Bạn chỉ nên chọn những video từ YouTube có tỷ lệ thích và tỷ lệ không thích tốt.
 2. Sử dụng Tweet được nhúng với hình ảnh liên quan đến nội dung của bạn
  • Các blogger nghiệp dư sử dụng ảnh gốc. Các blogger chuyên nghiệp sử dụng các tweet được nhúng với hình ảnh. Ngoài việc tiết kiệm không gian lưu trữ web, khi nhúng các tweet hình ảnh sẽ cung cấp cho mọi hình ảnh trong bài đăng của bạn một lượng tương tác nhất định.
 3. Kết thúc mỗi bài đăng bằng một đồ họa thông tin
  • Có hàng nghìn đồ họa thông tin mà bạn có thể nhúng trực tiếp vào cuối các bài đăng trên blog của mình. Điều này có thể dễ dàng tạo ra một phút nữa vào thời gian trung bình trên trang của bạn.

Ngoài việc tăng mức độ tương tác, các bài đăng có hình ảnh và video sẽ dễ dang mang đến nhiều backlink hơn.

Viết các bài đăng dạng dài để mang lại cho người đọc nhiều thông tin hơn

 1. Tổng số từ trung bình của các kết quả được xếp hạng hàng đầu trên Google là 2416
  • Google yêu thích các bài đăng dạng dài.
  • Ngoài ra, các bài đăng dạng dài góp phần làm tăng thời gian trung bình trên trang.
  • Về cơ bản, bạn cung cấp cho họ càng nhiều nội dung thì họ sẽ ở lại bài đăng của bạn càng lâu.
 2. Các bài đăng dạng dài cũng nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn
  • Bài đăng 2000 từ được chia sẻ nhiều hơn 63% so với bài đăng ít hơn 1000 từ.
 3. Bài đăng dạng dài Cải thiện thứ hạng cho các bài đăng dạng ngắn của bạn
  • Google đánh giá cao các tên miền luôn viết các bài đăng dạng dài hơn những tên miền chỉ viết các bài đăng ngắn.
  • Nếu bạn viết ít nhất một bài đăng hơn 2000 từ mỗi tháng, thì tất cả các bài đăng ngắn hơn khác của bạn cũng sẽ được tăng thứ hạng của chúng trên Google.

Trụ cột thứ tư: Cách dễ dàng có được backlink – liên kết ngược để xếp hạng cao hơn trong kết quả Google

Ngay cả khi Google thay đổi thuật toán của mình, các liên kết ngược backlink vẫn ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm nhiều nhất. Các liên kết cấp độ tên miền và cấp độ trang gần đây đã được coi là yếu tố xếp hạng có ảnh hưởng nhất được thống kê bởi 150 chuyên gia SEO hàng đầu trên thế giới.

Sau đây là 2 kỹ thuật xây dựng liên kết chất lượng cao nhất.

Thiết kế đồ họa thông tin chia sẻ nội dung hay nhất của bạn

Kỹ thuật xây dựng liên kết số một được các công ty Marketing chuyên nghiệp sử dụng là họa thông tin. Ngoài việc trở thành một nam châm hút liên kết ngược đáng kinh ngạc, đồ họa thông tin cũng nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn bất kỳ loại nội dung nào khác.

Dưới đây là một số chìa khóa khi sử dụng hiệu quả đồ họa thông tin để xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao.

 1. Thiết kế tốt + Nội dung tốt = Đồ họa thông tin dễ dàng nhận liên kết ngược
  • Đây là một công thức đơn giản mà bạn luôn muốn ghi nhớ về đồ họa thông tin.
  • Bạn phải có cả thiết kế tốt và nội dung tốt, nếu không sẽ không có ai liên kết với bạn.
  • Tạo ít nhất một đồ họa thông tin chất lượng mỗi tháng
 2. Như với hầu hết mọi thứ, chất lượng vẫn luôn chiến thắng số lượng.
  • Đồ họa thông tin cũng vậy. Thay vì đưa ra một đồ họa thông tin bình thường hàng tuần, hãy dành thời gian của bạn để tạo một đồ họa thông tin chất lượng mỗi tháng. Điều này cũng sẽ giúp bạn có thêm thời gian để quảng bá đồ họa thông tin của mình cho các blogger khác.
 3. Sử dụng Chiến lược Tiếp cận Khách hàng
  • Đây là cách hiệu quả nhất để thu hút các blogger xuất bản đồ họa thông tin của bạn và cho một liên kết đến blog của bạn.
  • Về cơ bản, bạn sẽ gửi email cho mỗi blogger đề nghị viết một bản tóm tắt 300 từ duy nhất để mô tả đồ họa thông tin của bạn. Điều này giúp loại khối lượng lớn công việc nào mà blogger phải làm và nó cũng giúp bạn có được một liên kết đến blog của mình trong phần tóm tắt.
 4. Đăng đồ họa thông tin của bạn lên các mạng xã hội
  • Đây là các cộng đồng mà các blogger thường xuyên sử dụng để tìm kiếm đồ họa thông tin mới cho blog của họ. Hãy nhớ thêm [Infographic] vào cuối tiêu đề của bạn. Ví dụ: Tiêu đề trên Facebook của bạn sẽ là: 13 Kỹ thuật SEO Mới cho Blog [Đồ họa thông tin]. Điều này làm bài viết của bạn luôn hiển thị trên Facebook khi một blogger thực hiện tìm kiếm đồ họa thông tin.

Viết bài đăng để lấy liên kết từ các phóng viên

Khá nhiều nhà Marketing biết về việc sử dụng đồ họa thông tin để lấy liên kết, nhưng rất ít người biết về mức độ hiệu quả của một bài đăng thống kê có thể thu hút các liên kết ngược đến trang web của mình. Quan trọng hơn, 100% các bài thống kê sẽ luôn có được các liên kết một cách thụ động.

Cách thức hoạt động của quá trình này thực sự rất đơn giản. Các phóng viên sử dụng Google, giống như chúng ta tìm kiếm dữ liệu hằng ngày, để tìm số liệu thống kê mà họ có thể sử dụng trong các bài báo của mình. Nếu họ tìm thấy bài đăng của bạn và sử dụng thống kê của bạn, thì bạn sẽ nhận được một liên kết ngon lành béo bở phải không nào.

Đây là quy trình bí mật Chiasenow đã sử dụng các bài đăng thống kê để thu hút các liên kết chất lượng cao từ các phóng viên.

 1. Tạo Tiêu đề Bài đăng được Tối ưu hóa cho Google
  • Sử dụng các kỹ thuật tương tự để tạo tiêu đề có thể nhấp mà Chiasenow đã đề cập trước đó trong bài đăng này .. Số lẻ + từ nhấn mạnh + Cụm từ khóa chính xác.
  • Nếu cụm từ khóa của bạn là thống kê mạng xã hội, thì tiêu đề của bạn có thể là : 25 Thống kê mạng xã hội mới.
 2. Sử dụng Dấu gạch đầu dòng để liệt kê ra từng số liệu thống kê của bạn
  • Các phóng viên luôn viết bài đúng thời hạn và có rất ít thời gian dành cho việc sàng lọc các bài báo để tìm số liệu thống kê.
  • Bạn nên liệt kê từng thống kê của mình, sử dụng dấu đầu dòng, theo nhóm từ 6 đến 9 số liệu thống kê.
  • Cuối mỗi nhóm, bạn sẽ viết bình luận của mình. Các phần bình luận sẽ cho phép bạn tăng tổng số từ của bài viết lên hơn 2000 từ.
 3. Sắp xếp ít nhất 10 số liệu thống kê hơn đối thủ
  • Trước khi bạn viết bài thống kê của mình, hãy xem qua và quét tiêu đề của 30 kết quả đầu tiên trên Google cho cụm từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu (ở ví dụ trên là số liệu thống kê trên mạng xã hội).
  • Xác định số lớn nhất trong tiêu đề và biên soạn thêm ít nhất 10 số liệu thống kê.
  • Nếu tiêu đề trong bài viết được đánh số lớn nhất là 27 Thống kê truyền thông mạng xã hội tuyệt vời , thì tiêu đề của bài viết sẽ là: 37 Thống kê truyền thông xã hội hoàn toàn mới.
  • Các phóng viên cũng giống như hầu hết mọi người, sẽ nhấp vào tiêu đề có số lượng lớn nhất.

Chiasenow khuyên bạn nên đưa ra một danh sách mọi thống kê mà bạn có thể viết một bài đăng. Nếu bạn có một blog mạng xã hội, thì bạn nên tạo các bài đăng thống kê cho Pinterest, Twitter, Facebook, Instagram, v.v.

Đây là một kỹ thuật mạnh mẽ tiếp tục mang lại hàng triệu lượt truy cập cho Chiasenow. Còn bạn thì sao, bạn đã thực hiện các chiến lược như thế nào để gia tăng lưu lượng truy cập cho Blog của mình? Hãy để lại bình luận cho Chiasenow được biết nhé!

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x