Chiasenow
24/12/21
23782
0

5 cách xây dựng ý tưởng cho bài đăng trên blog của những blogger chuyên nghiệp


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (23 bình chọn)

Các blogger chuyên nghiệp được biết đến với việc cung cấp các bài đăng trên blog tuyệt vời, liên tục cung cấp cho khán giả của họ chính xác những gì họ cần. Ngoài ra, các bài đăng này được tối ưu hóa hoàn hảo cho các cụm từ khóa cụ thể. Điều này cho phép mỗi bài đăng được xếp hạng trang đầu tiên của Google và thúc đẩy vô số lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong nhiều năm.

Nếu bạn muốn các bài đăng trên blog của mình có tác động tương tự với khán giả và Google, thì bạn cần kết hợp 5 chiến thuật đáng kinh ngạc mà Chiasenow sẽ giới thiệu trong bài viết này.

1. Xác định các câu hỏi mà khán giả của bạn đang quan tâm

Có 3 cách đơn giản để làm điều này…

Thứ nhất: Kiểm tra các email trước đây mà độc giả đã gửi cho bạn.

Hầu hết các blogger nhận được email từ khán giả của họ đặt câu hỏi hoặc tìm kiếm lời khuyên trong một lĩnh vực cụ thể. Bạn có thể xem lại email của người đọc trong vài năm và tìm thấy rất nhiều ý tưởng tuyệt vời cho các bài đăng blog mới.

Thứ hai: Tạo một bài đăng mới trên blog để trả lời email của người đọc thay vì trả lời bằng một email dài.

Có một số câu hỏi mà Chiasenow nhận được có thể được trả lời bằng 2 câu, nhưng có những câu hỏi khác cần được trả lời chi tiết hơn. Trong những trường hợp này, một email sẽ không làm được như thế. Bằng cách tạo một bài đăng tùy chỉnh cho người đọc, bạn sẽ thêm một phần nội dung tuyệt vời vào blog của mình và bạn sẽ biến người đã gửi câu hỏi cho bạn thành một người hâm mộ cuồng nhiệt.

Một lợi ích khác khi viết các bài đăng trên blog để trả lời câu hỏi của người đọc, đó là bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách không phải trả lời lặp đi lặp lại cùng một câu hỏi. Hầu hết các câu hỏi được gửi đến email của bạn sẽ được hỏi lại bởi những độc giả khác. Viết các bài đăng mới và giải quyết các câu hỏi bằng các liên kết đến các bài đăng trên blog của mình, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và đưa ra câu trả lời chi tiết cho khán giả của mình.

Thứ ba:  Đặt một câu hỏi mở và gửi vào danh sách email của bạn về những gì độc giả đang quan tâm.

Nhiều blogger sẽ mắc sai lầm khi tạo các khảo sát với danh sách email của họ bằng một câu trả lời trắc nghiệm để tìm ra những gì họ muốn. Mặc dù điều này có thể trả lời một câu hỏi, nhưng nó sẽ không cung cấp cho bạn ý tưởng mới cho các bài đăng trên blog. Bạn nên gửi cho họ một email được cá nhân hóa chỉ chứa các dòng văn bản đơn thuần.

Sau đây là ví dụ về một email câu hỏi mở sẽ tạo ra một phản hồi tốt từ danh sách email của bạn.

Chủ đề Email: Câu hỏi nhanh

Phần thân:

[Họ và tên người nhận],

Nếu có bất kỳ chủ đề nào mà bạn muốn tôi viết thành một bài đăng trên blog hãy nói nó cho tôi bằng cách trả lời email này. Có điều gì bạn muốn biết thêm hoặc bạn đang gặp khó khăn ngay bây giờ không? Tôi muốn đảm bảo rằng tôi đang viết các bài đăng trên blog về các chủ đề mà bạn đang quan tâm nhất.

Rất cảm ơn bạn đã dành thời gian trả lời câu hỏi này.

[Chữ ký - Họ tên người gửi Email]

Một email đơn giản như thế này có thể làm hộp thư đến của bạn tràn ngập các ý tưởng mới cho các bài đăng trên blog mà khán giả của bạn muốn và cần.

2. Sử dụng khảo sát để tạo số liệu thống kê cho bài viết mới trên Blog của mình

Bạn có thể bắt đầu tạo ra nhiều bài viết và lượng truy cập khổng lồ với một quy trình đơn giản sau đây. Hãy bắt đầu khảo sát khán giả của mình vào đầu mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm.

Hãy xác định đối tượng của bạn trên các mạng xã hội. Sau một khoảng thời gian nhất định, hãy gửi một cuộc khảo sát với các câu hỏi đề cập đến vấn đề mà bạn muốn lấy số liệu cho bài viết của mình trên mỗi kênh xã hội, các kênh xã hội tạo thu hút rất nhiều độc giả với các vấn đề khác nhau.

Sau đó hãy lấy tất cả các câu trả lời và biến nó thành Báo cáo chuyên ngành cho chủ đề mà bạn muốn viết bài đăng.

Báo cáo chứa đầy biểu đồ, đồ thị và thông tin chi tiết và câu trả lời cụ thể. Trong nhiều năm, những báo cáo này đã tạo ra cả triệu người đăng ký email cho các Blogger chuyên nghiệp.

Nếu bạn chưa sẵn sàng để tạo báo cáo ngành, thì hãy bắt đầu bằng cách đưa ra một vài câu hỏi khảo sát có thể chuyển thành biểu đồ và đồ họa thông tin. Đối với mỗi biểu đồ và đồ họa thông tin bạn tạo, hãy viết một bài đăng trên blog giải thích những gì thống kê đã chỉ ra.

Sau khi bạn xuất bản bài đăng, hãy quảng bá từng biểu đồ và đồ họa thông tin trên Facebook, Pinterest và Twitter. Bạn có thể đưa bài đăng của mình lên một cấp độ khác bằng cách tạo mã nhúng cho phép bất kỳ ai cũng có thể nhúng hình ảnh của bạn vào bài đăng blog của riêng họ.

3. Sử dụng kinh nghiệm cá nhân của bạn để tạo ý tưởng bài đăng

Bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với một trở ngại, dù lớn hay nhỏ, hãy chia sẻ nó thông qua một bài đăng trên blog. Khán giả của bạn là những con người thực, những người cũng đang đối mặt với những thách thức của riêng họ. Với mỗi câu chuyện cá nhân mà bạn chia sẻ, bạn sẽ xây dựng lòng trung thành và niềm tin với khán giả của mình.

Ví dụ một người bạn của Chiasenow đã chia sẻ câu chuyện của anh ấy khi viết Blog như sau:

Tôi đã phải vật lộn để vượt qua những trở ngại về sức khỏe trong 15 năm qua. Tôi chia sẻ những kinh nghiệm này với khán giả của mình vì tôi biết nhiều người trong số họ đã phải trải qua những cuộc đấu tranh sức khỏe của chính mình. Tôi từ một chủ doanh nghiệp thành công trở thành người tàn tật và thất nghiệp. Cuối cùng khi tôi đủ sức khỏe để làm một việc gì đó, khoản nợ cá nhân của tôi đã lên đến 7 con số.

Tôi cũng phải đối mặt với việc phải uống vô số loại thuốc trong đời cùng với lịch trình ngủ nghỉ khiến tôi phải nằm trên giường 12 tiếng một ngày. Chỉ riêng với lịch trình ngủ nướng của tôi, tôi không thể kiếm được việc làm ngay cả khi tôi muốn. Lựa chọn duy nhất của tôi là bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, điều này cuối cùng đã đưa tôi đến với thế giới viết blog.

Sau khi bài viết này được đăng lên Blog của anh ấy, lưu lượng truy cập đã tăng lên 500% chỉ trong  2 tháng, bởi vì bài viết này đã chạm đến trái tim độc giả và đơn giản là nó rất chân thật.

Hãy lập danh sách tất cả những khó khăn mà bạn đã phải đối mặt trong cuộc đời. Sau đó, hãy biến mỗi cuộc đấu tranh này thành một bài đăng trên blog, bài chia sẻ những gì bạn học được từ kinh nghiệm.

4. Tạo một chủ đề tin tức đang thịnh hành trên Blog của bạn

Đây là một chiến thuật về xây dựng mối quan hệ công chúng được gọi là tấn công tin tức. David Meerman Scott được biết đến là người sáng lập ra phong trào newsjacking - nghệ thuật bắt Trend. Newjacking về cơ bản là đưa ý tưởng của bạn vào một câu chuyện tin tức nóng hổi để bạn và ý tưởng của bạn được chú ý.

Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy để Chiasenow hướng dẫn bạn cách thực hiện bài đăng kiểu này.

Nếu bạn nắm bắt được tin tức hãy viết bài đăng trên blog của mình ngay sau khi tin tức nóng hổi đó xảy ra. Đây là lúc các nhà báo bắt đầu tranh nhau tìm kiếm thêm thông tin về những tin tức nóng hổi. Vì không có gì nhiều thông tin được công khai, nên bài đăng của bạn sẽ được rất nhiều nhà báo đọc. Nếu họ thích những gì họ đọc, thì bạn có thể sẽ có được một liên kết chất lượng cùng với nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu.

Mặc dù có nhiều loại định dạng bài viết về newsjacking, nhưng loại dễ thực hiện nhất là phần tóm tắt với bài viết takeaways.

Phần đầu tiên của bài đăng sẽ là một bản tóm tắt về tin tức nóng hổi.

Hãy sử dụng công thức 5W sau để tạo một tóm tắt tin tức hiệu quả nhất.

  1. WHO - Ai đã tham gia?
  2. WHAT - Chuyện gì đã xảy ra thế?
  3. WHEN - Nó diễn ra khi nào?
  4. WHERE - Nó diễn ra ở đâu?
  5. WHY - Tại sao nó xảy ra?

Sau phần tóm tắt của bạn, bạn sẽ đưa ra quan điểm của mình về tin tức. Điều này sẽ bao gồm các bài học duy nhất dành cho độc giả của bạn. Điều này có thể được thực hiện với tin tức quốc gia hoặc tin tức theo một ngành riêng.

Cá nhân Chiasenow thích tập trung vào tin tức ngành. Điều này cho phép chúng ta nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu được nhắm mục tiêu, chuyển thành người đăng ký và khách hàng.

Ví dụ về một tin tức nóng hổi trong ngành mà bạn có thể lấy làm mẫu.

Sự kiện tin tức:
Công bố hình phạt quảng cáo chuyển tiếp / cửa sổ bật lên của Google

Tiêu đề bài đăng trên blog của tôi:
Hình phạt Google dành cho cửa sổ bật lên (Popup)

Bài đăng gồm những điểm rút ra chính từ tin tức nóng hổi, ​​3 ví dụ về vi phạm quảng cáo của Google và cách giữ cho trang web của bạn không bị Google phạt. Bạn có thể tóm tắt thành câu chuyện, và thu hút nhiều lượt chia sẻ lên các mạng xã hội.

Bất kỳ ai có blog về Marketing và SEO đều có thể sử dụng ví dụ chính xác này lặp đi lặp lại với mọi bản cập nhật thuật toán của Google và Facebook.

5. Tạo các bài đăng trên blog nhờ nghiên cứu từ khóa

Đây là cách phần lớn các blogger chuyên nghiệp tạo ra 80% ý tưởng về bài đăng trên blog của họ và họ thích sử dụng SEMRush làm công cụ nghiên cứu từ khóa của mình.

Có một số lý do tại sao nghiên cứu từ khóa là cách chính mà các blogger chuyên nghiệp tạo ra các ý tưởng về bài đăng…

Lý do thứ nhất

Nghiên cứu từ khóa giúp minh rằng có một nhu cầu đáng kể cho một chủ đề cụ thể. Đừng viết hết bài này đến bài khác về những chủ đề mà không ai muốn đọc. SEMRush hiển thị cho bạn số lượng tìm kiếm hàng tháng trên Google cho mỗi cụm từ khóa. Điều này cho phép các Blogger chuyên nghiệp viết bài về các chủ đề mà mọi người đang tích cực tìm kiếm trên Google.

Lý do thứ hai

Khi bạn trở thành một chuyên gia nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ có thể xây dựng một núi lưu lượng truy cập Google không phải trả tiền. Hầu hết các blogger chuyên nghiệp đều có một hệ thống nghiên cứu từ khóa bí mật. Các hệ thống này cho phép họ xác định các từ khóa có lượng tìm kiếm tốt hàng tháng và cũng có ít sự cạnh tranh trên Google. Điều này giúp các Blogger tập trung vào các chủ đề có có sức hút và nhu cầu lớn về lượng tìm kiếm.

Lý do thứ ba

Nghiên cứu từ khóa cho phép bạn mở rộng các chủ đề mà blog của bạn đã được xếp hạng và được khán giả của bạn yêu thích. Chiasenow cũng đã tăng lưu lượng truy cập blog của mình lên 300% bằng cách sử dụng công thức nghiên cứu mở rộng từ khóa mà chiasenow đã giới thiệu trong nhiều bài viết trước đó.

Nghiên cứu từ khóa là một phần mà các blogger thường hay bỏ qua. Họ hoặc không áp dụng nó, hoặc họ thường đi tắt bằng cách chỉ sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Google Adwords miễn phí.

Nếu bạn dành trọn một ngày để tìm hiểu các hệ thống nghiên cứu từ khóa của một blogger chuyên nghiệp, thì bạn sẽ có thể tận dụng nguồn lưu lượng truy cập không phải trả tiền của Google.

Chiasenow đã dành nhiều năm để liên tục hoàn thiện hệ thống nghiên cứu từ khóa của riêng mình. Hệ thống này chịu trách nhiệm tạo ra hàng triệu khách truy cập Google không phải trả tiền cho các blog khác nhau của mình.

Xem thêm:
1 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x