Chiasenow
21/11/21
23731
0

Mẹo để cải thiện xếp hạng video YouTube của bạn


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (1 bình chọn)

Không còn là bí mật khi YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Với hơn một tỷ người dùng, YouTube là một nguồn lưu lượng truy cập có tiềm năng gần như không giới hạn.

Nhưng vấn đề là nó là một nơi rất bận rộn. Ở thời điểm hiện tại hơn 800 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút. Với lượng nội dung phong phú trên YouTube, có thể rất khó để thu hút người dùng xem video của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn tối ưu hóa nội dung video của mình một cách chính xác, bạn sẽ có thể cải thiện xếp hạng video Youtube của mình và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Các cách để cải thiện xếp hạng video Youtube hay nhất mà bạn nên biết

Tải video lên không đủ để kiếm lượt xem trên YouTube. Để video của bạn có thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm nội bộ của Google và YouTube, bạn phải tối ưu hóa chúng.

Trong bài viết này Chiasenow sẽ giới thiệu với các bạn những cách hay nhất để cải thiện xếp hạng video Youtube. Cùng Chiasenow tìm hiểu nhé!

1. Xác định các từ khóa mục tiêu của bạn để xếp hạng video YouTube tốt hơn

Giống như Google, các thuật toán của YouTube sử dụng từ khóa để hiểu, phân loại và phân phối nội dung web. Vì vậy, trước khi tìm hiểu về các chi tiết nhỏ của SEO YouTube, điều đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu các từ khóa mục tiêu tiềm năng để tìm ra những từ gây được tiếng vang lớn nhất với khán giả của bạn.

Các từ khóa đuôi dài được xác định rõ ràng sẽ dễ phân loại hơn các cụm từ chung chung.

Ví dụ: Bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem và tương tác hơn nếu bạn tối ưu hóa video của mình cho Khách sạn nhỏ tốt nhất ở Hà Nội thay vì Khách sạn ở Hà Nội.

Các từ khóa đuôi dài này nên có định dạng hơi khác so với các từ khóa của Google. Các thuật ngữ như hướng dẫn, đánh giá, hướng dẫn thực hành, v.v., thường được sử dụng khi tìm kiếm video, trong khi các thuật ngữ chính thức hơn như các phương pháp hay nhất có xu hướng ít phổ biến hơn.

Bằng cách sử dụng các từ khóa được nghiên cứu kỹ lưỡng trong nội dung video của mình, bạn sẽ tăng cơ hội để video của mình xuất hiện trên trang nhất của YouTube và do đó xuất hiện trước khách hàng tiềm năng.

2. Bao gồm các từ khóa chính của bạn trong tiêu đề video để xếp hạng video YouTube tốt hơn

Khi soạn tiêu đề cho video của mình, bạn nên cân nhắc hai điều:

Đầu tiên, nó vừa mang tính mô tả vừa hấp dẫn. Người xem và thuật toán YouTube có thể hiểu mục đích video của bạn mà không cần đọc phần mô tả kèm theo.

Thứ hai, các từ khóa chính của bạn được đưa vào đâu đó trong tiêu đề, cố gằng đặt tiêu đề bao gồm từ khóa tự nhiên nhất có thể. Ngoài việc giúp YouTube xếp hạng video của bạn, điều này cũng sẽ nâng cao tiềm năng xếp hạng của bạn.

3. Viết mô tả đầy đủ thông tin để xếp hạng video YouTube tốt hơn

Bất kỳ video nào được tải lên YouTube đều phải được hỗ trợ bởi mô tả ngắn gọn về nội dung được đề cập.

Bạn sẽ cần bao gồm cả những từ khóa chính mà bạn muốn nhắm mục tiêu và một số ít các biến thể thích hợp trong phần tóm tắt. Theo Học viện YouTube, điều này giúp thuật toán của trang web hiểu mục đích của video của bạn và đặt video đó vào ngữ cảnh, đồng thời giúp người xem tìm thấy video dễ dàng hơn bằng cách tìm kiếm.

Để cung cấp thêm định hướng cho người xem, Chiasenow khuyên bạn nên thêm tên của bất kỳ ai xuất hiện trong video, cùng với danh sách chi tiết các chủ đề được thảo luận, liên kết đến các video có liên quan và bất kỳ thứ gì khác giúp nâng cao trải nghiệm xem.

4. Cấu trúc nội dung video của bạn

Giống như nội dung bằng văn bản, cách cấu trúc nội dung video của bạn có ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng giữ chân người xem và cuối cùng là cải thiện xếp hạng video của bạn.

Bí quyết là mở đầu bằng một phần giới thiệu mạnh mẽ, mặc dù đầy đủ thông tin, nhưng không tiết lộ tất cả mọi thứ trong phút đầu tiên. Hầu hết video của bạn nên được chia thành các phần được xác định rõ ràng, hướng dẫn người xem lần lượt từng điểm. Điền vào mọi thứ bằng mô tả ngắn gọn về các phân tích rộng hơn, đỉnh điểm là lời kêu gọi hành động bằng lời nói khuyến khích họ xem các phần nội dung video có liên quan.

5. Nhập từ khóa mục tiêu của bạn

Các thuật toán của Google và YouTube hiện đã đủ phức tạp để xử lý từ được tiếng nói mà không cần phải tham khảo bản ghi. Điều này có nghĩa là đối với các nhà Marketing video là việc diễn đạt các từ khóa chính của bạn trong suốt video thực sự có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng trên YouTube của mình.

6. Thêm một liên kết đến trang web của bạn

Một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện xếp hạng video YouTube của bạn là đưa liên kết đến trang web của bạn vào phần mô tả của tất cả các video của bạn. Hãy để liên kết ở phần mở đầu của mô tả. Ngoài ra, hãy để liên kết đó ở một dòng riêng biệt sẽ giúp liên kết đó nổi bật hơn.

Ngoài việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, điều này sẽ tăng sức mạnh SEO cho miền của bạn bằng cách thể hiện chiều rộng của nội dung và phạm vi tiếp cận của các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, bạn nên bao gồm các liên kết đến các nguồn của bên thứ ba được tham chiếu trong video của bạn trong hộp mô tả. Ngoài bất kỳ điều gì khác, điều này cho thấy rằng thông tin của bạn dựa trên bằng chứng thực nghiệm, mang lại cho uy tín nhất định cho video của bạn.

7. Sử dụng các thẻ YouTube thích hợp

YouTube cho phép bạn thêm thẻ vào video của mình. Giống như các thẻ trong nội dung bằng văn bản, chúng giúp các thuật toán của công cụ tìm kiếm hiểu được mục đích của video của bạn và xếp hạng chúng cho phù hợp, đảm bảo rằng nó chỉ xuất hiện trong các tìm kiếm có liên quan.

Các ý kiến ​​khác nhau về cách tối ưu để định dạng thẻ trên YouTube. Điều này cũng đúng với số lượng tag cần bao gồm. Tuy nhiên, Chiasenow khuyên bạn nên sử dụng 5-10 thẻ cho mỗi video.

Để tránh spam danh sách của bạn với các từ khóa thừa và thuật toán YouTube không hiểu được nội dung các thẻ đó, hãy chọn từ khóa đuôi dài thay vì các cụm từ đơn lẻ để nâng cao khả năng phân loại của bạn trong các lĩnh vực chính.

8. Chọn hình thu nhỏ chính xác

Điều cần thiết là chọn đúng hình thu nhỏ, hình ảnh xuất hiện bên cạnh video của bạn trên trang kết quả tìm kiếm YouTube. Phương pháp hay nhất là sử dụng hình ảnh có màu sắc, độ phân giải cao, phản ánh chính nội dung của video và nổi bật so với đám đông.

Ngoài ra, có thể hữu ích khi đưa cả tiêu đề video và hình ảnh con người vào hình thu nhỏ của bạn.

Thống kê cho thấy rằng hình ảnh đáp ứng các nguyên tắc này sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp, do đó, củng cố chiến lược Marketing video của bạn.

9. Nhúng video của bạn

Luôn nhúng các video bạn tải lên trên trang web của mình. Điều này giúp quảng cáo nội dung của bạn cho những người, mặc dù đã quen thuộc với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng không nhất thiết phải biết về sự hiện diện của bạn trên YouTube.

Kết quả là có nhiều lượt xem hơn và tương tác tốt hơn và cải thiện xếp hạng video Youtube tốt hơn.

Để thực sự thúc đẩy lưu lượng truy cập đến kênh YouTube của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nội dung video của mình xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm trên trang web.

Loại tìm kiếm nội dung này hữu ích như một cách để hiển thị đầy đủ các nội dung có liên quan (blog, video, sách trắng, nghiên cứu điển hình và mọi thứ liên quan) cho khách truy cập, ngoài các dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp.

Bạn cũng nên cho phép các bên thứ ba đăng video của bạn trên trang web của họ. Bằng cách đó, bạn có thể mở rộng mạng của mình mà không cần phải làm gì cả.

10. Tương tác với khán giả của bạn

Nếu có điều gì đó mà Internet không thể thiếu thì đó chính là những bình luận. Và trong khi tính độc hại của văn hóa bình luận là mối quan tâm đối với một số người, thì về mặt chuyên môn, các bình luận cung cấp cơ hội hoàn hảo để tương tác với khán giả của bạn.

Cảm ơn người xem đã dành thời gian trong ngày để bày tỏ ý kiến ​​của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể là hình thức tương tác phổ biến nhất mà bạn có với khán giả, nhưng bạn cũng nên dành thời gian trả lời câu hỏi của họ.

Giúp họ hiểu một chủ đề cụ thể có thể tạo ra sự khác biệt và thu hút khách hàng cho bạn

11. Ưu tiên các video dài

Bạn có thể nghĩ rằng việc tạo các video ngắn 5 phút thay vì các đoạn nội dung dài hơn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận và có lợi hơn cho xếp hạng tổng thể của bạn.

Tuy nhiên, nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy rằng các video dài hơn hoạt động tốt hơn đáng kể - thời lượng trung bình của một video trên trang chủ YouTube là 14 phút 50 giây.

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc đầu tư mạnh vào YouTube như một phần của chiến lược Marketing rộng lớn hơn, hãy ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

Kết luận: Bạn làm gì để cải thiện xếp hạng video Youtube tốt hơn?

Trên thực tế có nhiều kỹ thuật để bạn có thể cải thiện xếp hạng video Youtube tốt hơn. Trong bài viết này Chiasenow nêu ra 11 cách mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức với các video của mình.

Hãy áp dụng và cho Chiasenow biết kết quả cải thiện xếp hạng video Youtube của bạn như thế nào nhé! Nếu có bất ký câu hỏi nào hãy để lại lời nhắn trong phần comment, mình sẽ hỗ trợ tốt nhất có thể. Thân ái!

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x