Chiasenow
24/12/21
23757
0

7 chi phí cốt lõi mà mọi Blogger cần đầu tư


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (30 bình chọn)

Để trở thành một blogger thành công, bạn phải đầu tư tiền vào 7 yếu tố cần thiết và đặc biệt quan trọng để phát triển một blog. Thật không may, nhiều blogger mới tham gia sợ tiêu tiền hoặc lo sẽ lãng phí tiền của họ vào những thứ không cần thiết, do đó đã làm chậm tốc độ phát triển Blog của mình.

Trước khi đi sâu vào 7 chi phí cốt lõi, Chiasenow muốn kể cho bạn một câu chuyện.

Khi 17 tuổi, Chiasenow quyết định bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên của mình là một vài cuốn sách cho các bạn học sinh cùng trường. Chiasenow đã phải bỏ một khoản tiền lớn khi còn là học sinh. Chiasenow đã tiết kiệm được tiền từ việc đi làm thêm vào mùa hè và đã một khoản vốn đủ để mua 50 cuốn sách đó. Cuối cùng Chiasenow đã bán hết tất cả số sách này, nhưng phải tốn rất nhiều công sức. Sau 6 tháng, Chiasenow đã dừng hẳn việc bán sách và quay lại tập trung vào việc học trung học.

Chiasenow kể cho bạn nghe câu chuyện đó để cho bạn một góc nhìn nhỏ giữa tài chính và những nỗ lực để bắt đầu các cơ hội có thêm nguồn thu nhập khác. Trong số hơn 20 công việc kinh doanh mà Chiasenow đã bắt đầu trong đời, không có gì dễ dang hơn với khoản đầu tư tài chính nhỏ như là việc bắt đầu viết Blog.

Mục lục bài viết

Cần bao nhiêu tiền để tạo một Blog chuyên nghiệp

Các bạn đọc thân mến, hãy cùng Chiasenow xem xét chi phí cấp cơ bản và nâng cao liên quan đến việc bắt đầu một blog nhé. Tất nhiên việc viết Blog yêu cầu một máy tính có cấu hình tối thiểu đủ để bạn có thể mở được trình duyệt web.

Chi phí viết blog cơ bản

  1. Tên miền ~ 10$ / năm
  2. Hosting ~ 100$ / năm
  3. Giao diện web cao cấp (Theme) ~ $50 một lần

Đây là 3 chi phí bắt buộc bạn phải chi, Chia ra 12 tháng 1 năm thì chi phí cơ bản mà một blogger phải bỏ ra lên tới 18 đô la một tháng.

Chi phí viết blog nâng cao

  1. Các khóa học và giáo dục trực tuyến - 500$ / năm
  2. Marketing qua email - 250$ / năm
  3. Canva để thiết kế hình ảnh và Đồ họa thông tin - 200$ / năm (Free nếu bạn có khả năng chỉnh sửa hình ảnh và thông thạo các phần mềm chỉnh sửa của riêng bạn)
  4. Công cụ nghiên cứu từ khóa SEMRush - 1000$ / năm

Vậy chi phí cho một blogger nâng cao lên tới 200$ / tháng.

Nếu bạn cảm thấy tài chính của mình quá hạn hẹp để có thể phát triển Blog như một công việc kinh doanh, thì bạn nên xem xét một số góc độ. Một blogger mới vào nghề sẽ có thể kiếm được 18 đô la một tháng để trang trải các chi phí cơ bản. Sau đó có thể nghiên cứu các hình thức đầu tư khác để tăng tốc độ phát triển Blog của mình.

Những sai lầm phổ biến mà người viết blog mắc phải khi phân bổ các chi phí cốt lõi

Có 5 sai lầm phổ biến về tài chính mà Chiasenow thấy các blogger hay mắc phải. Những sai lầm này có thể đánh bay bất kỳ cơ hội đạt được thành công tài chính nào với tư cách là một blogger.

1. Blogger không muốn tiêu tiền ngay cả cho những điều cơ bản

Đôi khi Chiasenow nhận được một vài tin nhắn của một blogger mới liên hệ trên Facebook để hỏi về giao diện miễn phí tốt nhất cho blog của họ. Cùng một câu trả lời Chiasenow luôn khuyên họ rằng họ nên đầu tư 50$ một lần cho một giao diện cao cấp. Hơn một nửa trong số họ nói với Chiasenow rằng họ không có tiền để mua một giao diện cao cấp. Điều trớ trêu là trên Facebook của họ chứa đầy những hình ảnh đi ăn ở nhà hàng đắt tiên và uống cà phê Starbucks.

Chiasenow hiểu các vấn đề tài chính hơn bất kỳ ai. Chiasenow đã nợ một khoản tiền rất lớn khi phải bỏ tiền chữa trị cho căn bệnh của mình. Ngay cả ở thời điểm tài chính thấp đó, Chiasenow đã vay số tiền cần thiết để mua các công cụ, điều đó mang đến cơ hội thành công tốt nhất. Đó là 2 năm trước khi Chiasenow phát hiện ra việc viết blog có thể kiếm được tiền và được coi như mộ công việc kinh doanh truyền thống và chi phí để bắt đầu một Blog cũng là một con số nhỏ so với các loại hình kinh doanh khác.

Ý tưởng để trang trải các chi phí viết blog cơ bản

Nếu bạn cảm thấy mình không có đủ tiền để trang trải những điều cơ bản, thì đây là một vài ý tưởng để bạn có được 18 đô la hàng tháng để chạy blog.

Ăn mỳ gói thay vì đồ ăn nhanh 5 lần một tháng. Đây là cách Chiasenow hay áp dụng trong những năm đầu tiên ở trường đại học.

Chỉ cần ngừng đi ăn ngoài và trả chi phí cho các buổi cà phê vô ích.

Một người trung bình chi 20$ một tháng cho các cuộc đi chơi vô ích. Dừng nó lại. Bạn không nhất thiết phải vào Starbucks để uống cà phê, hãy tự pha một đồ uống ưa thích của bạn và mang theo nó đến bất cứ đâu bạn đi. Hãy cam kết thực hiện những việc này trong cả năm. Đến lúc đó, blog của bạn có đủ chi phí để duy trì mà bạn không phải đau đầu về nó nữa.

Tóm lại, nếu bạn có ý chí thì sẽ luôn có cách cho những việc bạn muốn làm.

2. Blogger tiêu tiền vào những việc họ nên tự làm

Ngoài việc không chi tiền để trang trải những điều cơ bản, các blogger hay tiêu tiền vào nhiều thứ khác, đôi khi những thứ đó không thật sự mang lại hiệu quả tốt.

Dưới đây là một vài ví dụ phổ biến mà Chiasenow thấy…

Thuê một nhà thiết kế trang web để thiết lập blog và chủ đề của họ.

Hãy để Chiasenow kể cho bạn nghe câu chuyện của một trong những độc giả đã liên hệ nhờ giúp đỡ. Họ tìm đến Chiasenow để được giúp đỡ trong việc xây dựng lưu lượng truy cập Google không phải trả tiền cho blog của họ.

Trong câu chuyện đó, họ nói với Chiasenow rằng họ đã chi 1.000 đô la cho việc thiết kế trang web và blog của mình. Trang web trông giống như nó đã được thiết kế 10 trước. Nó buồn tẻ và thậm chí không có nhiều tiện ích nổi bật. Thêm nữa, công ty thiết kế đã sử dụng các đoạn mã riêng của họ, điều này khiến các Blogger hầu như như không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Mỗi khi Chiasenow nghe ai đó nói với rằng họ đã chi 1.000 đô la cho một thiết kế trang web WordPress, Chiasenow lại cảm thấy thật sự kỳ lạ. Hầu hết các công ty lưu trữ lớn đều cho phép bạn thiết lập trang web WordPress của mình chỉ với một cú nhấp chuột. Từ đó, tất cả những gì bạn cần làm là tải lên giao diện của mình và dành vài giờ để tùy chỉnh nó. Giao diện cao cấp sẽ trông giống như một trang web trị giá hàng nghìn đô la và nó sẽ hoàn toàn đáp ứng cho mọi loại thiết bị.

Nếu bạn không học cách sử dụng một giao diện trong WordPress, thì bạn sẽ tự hạn chế rất nhiều cơ hội thành công của mình.

Trả tiền để mọi người viết bài cho Blog của bạn ngay từ đầu.

Những người muốn trở thành blogger này chỉ muốn nhận được tiền mà không cần phải làm việc. Những câu chuyện này đều kết thúc theo cùng một cách. Họ chi hàng ngàn đô la để thuê những người viết tự do viết bài cho blog của họ, và họ tự hỏi tại sao 2 năm họ không kiếm được tiền.

Thực tế là bạn sẽ cần phải thoải mái với việc viết 10.000 đến 25.000 từ mỗi tháng. Sau 12 tháng viết lách, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực thích hợp của mình. Điều này sẽ mang đến cho bạn có được các hợp đồng quảng cáo, bắt đầu podcast của riêng bạn và tạo một khóa học trực tuyến để mang lại một số tiền lớn hơn.

Một blogger trung bình viết 200.000 từ mỗi năm và số từ trung bình của một cuốn sách bán chạy nhất là 63.000.

Mua backlinks và thuê dịch vụ SEO cấp thấp.

Chiasenow sẽ nói với bạn điều tương tự mà Chiasenow nói với tất cả những người khác đã liên hệ trực tiếp để xin lời khuyên về việc thuê ai đó làm SEO và mua các liên kết ngược. Trong chuyện này, chắc chắn một điều rằng bạn đang lãng phí tiền và trang web của bạn sẽ bị Google phạt.

Hãy dừng tiêu tiền của bạn vào những thứ không mang lại kết quả nào.

Cách tốt nhất để làm SEO là tham gia một khóa học từ những người có thành tích đã được chứng minh.

3. Các Blogger cắt giảm chi phí trên các công cụ cốt lõi

Một cắt giảm mà blogger mới bắt đầu thường nghĩ đến nhất là sử dụng WordPress.com thay vì WordPress.org.

99,99% các Blogger này thường không chi thêm tiền để mua tên miền riêng. Trừ khi bạn là những người có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng, bạn không thể viết blog thành công nếu không có tên miền của riêng mình.

Đối với các khoản chi blogger nâng cao: Các blogger cắt giảm chi phí của họ bằng cách sử dụng công cụ Google Adwords miễn phí thay vì SEMRush để nghiên cứu từ khóa.

Công cụ Google Adwords miễn phí được thiết kế để giúp các nhà quảng cáo tìm các từ khóa để sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo của họ. Thế giới tìm kiếm có trả tiền của Google hoàn toàn khác với tìm kiếm không phải trả tiền. Điều này giống như bạn đang dùng thìa để đào mương, sẽ rất chậm và có thể đi sai hướng nếu bạn không có một công cụ tốt để làm việc.

Có một vài người bạn của Chiasenow không đủ khả năng trả 99 đô la một tháng cho SEMRush. Chiasenow đã chỉ cho họ cách nghiên cứu từ khóa để làm nội dung cho khoảng thời gian 1 năm chỉ trong vòng một tháng.

Chiasenow đã cho những người bạn của mình cùng sử dụng chung tài khoản để họ có công cụ phù hợp cho việc lập kế hoạch các bài đăng trên blog trong nhiều năm. Nhiều người trong số những người bạn này nhìn thấy giá trị của công cụ nghiên cứu từ khóa đó và tiếp tục trả tiền cho nó hàng tháng.

4. Các Blogger bỏ ra số tiền lớn để mua các thiết bị công nghệ cao cấp

Đây là điều mà Chiasenow thấy quá thường xuyên với các blogger du lịch và đồ ăn. Họ nghĩ rằng họ cần một chiếc máy ảnh hiện đại để có thể chụp những bức ảnh đặc biệt cho blog và video của họ.

Nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh, thì bạn đã có một chiếc máy ảnh đắt tiền để chụp ảnh và quay video. Điện thoại ngày nay có chất lượng hình ảnh và video rất tốt, tin Chiasenow đi, bạn không thực sự cần phải mua một chiếc máy ảnh hiện đại đâu.

Nếu bạn định chi tiền để tạo ra những bức ảnh và video đẹp hơn, thì hãy đầu tư vào một vài phụ kiện giá rẻ để cải thiện chất lượng âm thanh và độ ổn định.

Đối với chất lượng âm thanh, Chiasenow đề xuất một micrô cài ve áo. Nó có giá rất rẻ, rẻ hơn vài trăm lần số tiền bạn bỏ ra để sở hữu một chiếc máy ảnh tốt. Bạn sẽ có được một micrô đa hướng, rất phù hợp để quay video YouTube hoặc phát trực tiếp trên Facebook. Điều này sẽ cho phép bạn quay phim mình đang ngồi hoặc giảng dạy bên cạnh một chiếc bảng trắng.

Để ổn định hình ảnh, Chiasenow khuyên bạn nên dùng chân máy điện thoại thông minh bằng nhôm đơn giản. Có rất nhiều thứ để lựa chọn kèm với giá đỡ điện thoại thông minh phổ thông. Miễn là bạn không ở ngoài môi trường nhiều gió, chiếc giá ba chân đơn giản này sẽ làm được điều đó.

5. Các blogger thường không đầu tư vào giáo dục và học tập

Khi bạn đã có kiến ​​thức cơ bản của mình, khoản đầu tư tiếp theo bạn cần thực hiện là học viết blog của bạn. Hầu hết các blogger đều có bằng cấp hoặc đã dành một hoặc hai năm học đại học. Các chi phí học đại học trước đây dao động từ vài nghìn đến 10 nghìn đô la. Đây thường là một môi trường giáo dục phổ thông, mà nhiều người trong chúng ta không sử dụng các kiến thức học được vào cuộc sống.

Cách tốt nhất để thành công trong bất cứ việc gì là tìm một người thành công và sao chép những gì họ làm. 10 năm trước, lựa chọn duy nhất của chúng ta là đọc một cuốn sách hoặc trả tiền để được tham gia một lớp học tại nhà. Ở thời điểm hiện tại, bạn chỉ cần có thiết bị công nghệ có thể kết nối internet và bạn có thể học bất cứ thứ gì bạn muốn.

Quy trình 5 bước Chiasenow áp dụng để trở thành chuyên gia về bất cứ điều gì

Chiasenow đã tìm thấy một con đường đơn giản để trở thành một chuyên gia và đạt được thành công vang dội trong vòng 2 tuần.

Đây là quy trình mà Chiasenow thường xuyên áp dụng cho các công việc mới của mình…

Bước 1: Xác định các chuyên gia, tìm một khóa học trực tuyến trong lĩnh vực mà bạn muốn thành thạo

Hãy luôn muốn đảm bảo rằng bạn đang tìm kiếm các chuyên gia có thành tích đã được chứng minh và công nhận. Đừng tiếc thời gian tìm hiểu, nếu không bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang phí tiền để mua một khóa học viết blog từ một người có lưu lượng truy cập ít hơn bạn.

Bước 2: Loại bỏ các chuyên gia không có nhóm Facebook với khóa học của họ

Nhóm Facebook sẽ cho phép bạn tiếp cận trực tiếp với chuyên gia và những người khác đã mua khóa học. Bất cứ khi nào bạn có câu hỏi hoặc vấn đề khó hiểu, bạn sẽ có thể nhận được câu trả lời và trợ giúp trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Bước 3: Loại bỏ các chuyên gia không có podcast hoặc kênh Youtube

Tránh xa việc mua các khóa học từ các chuyên gia không có podcast hoặc Youtube. Nếu họ không có podcast hoặc Youtube, thì bạn sẽ là người mù quáng mua khi khóa học của họ.

Bước 4: Nghe một số tập của mỗi podcast để xem chúng mang lại giá trị gì và chọn video yêu thích của bạn

Chiasenow mua một vài khóa học mỗi năm để học liên tục và cải thiện kiến thức của mình. Trước khi mua một khóa học, Chiasenow luôn nghe một vài tập podcast hoặc xem một vài video trên kênh Youtube của họ. Điều này cho phép Chiasenow có thể nhìn thấy phong cách giảng dạy của các chuyên gia. Nó cũng giúp Chiasenow xác định xem chuyên gia có đưa ra lời khuyên hữu ích hay cố lấp đầy thời lượng khóa học bằng những câu nói vô nghĩa.

Kinh nghiệm của Chiasenow là nếu các chuyên gia có một kênh podcast hoặc kênh Youtube chất lượng thì cũng sẽ có một khóa học chất lượng.

Bước 5: Mua khóa học nghiên cứu toàn bộ khóa học trong vòng 7 đến 21 ngày

Hãy để Chiasenow kể thêm cho bạn một câu chuyện nữa…

Khi còn học đại học, Chiasenow nhanh chóng phát hiện ra rằng các khóa học ngắn hạn vào mùa hè dễ dàng hơn để lấy điểm A hơn. Bởi vì nếu chúng ta đắm chìm trong các bài giảng hàng ngày, thì sẽ không phải học cho các bài kiểm tra hàng tuần. Kỹ thuật học tập này được gọi là ngâm mình.

Khi mua một khóa học trực tuyến, hãy đắm mình trong tài liệu. Chiasenow xem 2 giờ video mỗi ngày và dành thêm 2 giờ nữa để áp dụng những gì đã học. Vào cuối 2 tuần, Chiasenow là chuyên gia mới trong lĩnh vực đó.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x