Chiasenow
15/08/21
23799
0

Chỉ số KPI trong Marketing là gì? 28 loại chỉ số KPI và cách thiết lập KPI cụ thể


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!

Chỉ số KPI là gì? Bạn vẫn thường hay nghe về khái niệm KPI này. Nhưng hầu như vẫn chưa hiểu sâu về thuật ngữ Marketing này một cách trọn vẹn đúng không nào?

Chỉ số Chuyển đổi trong KPI là gì? Nếu bạn không vẽ ra một chiến lược Marketing đúng cách, bạn có xu hướng đặt KPI thống nhất với một ý tưởng đơn giản. Khi đó bạn đã đánh mất ý nghĩa ban đầu. Tại sao bạn không tận dụng cơ hội này để nắm bắt tổng thể và đặt KPI chính xác.

Trong ài viết này, Chiasenow sẽ phân tích về chỉ số KPI đặc biệt là chỉ số KPI trong Internet Marketing. Từ đó có thể giúp bạn thấy được chỉ số KPI quan trọng như thế nào.

Nào, hãy cùng Chiasenow tìm hiểu về chỉ số KPI trong Marketing luôn nhé!

Mục lục bài viết

Chỉ số KPI là gì?

Chỉ số KPI là gì? Cách tính chỉ số KPI như thế nào?

Chỉ số KPI (viết tắt của Key Performance Indicator), là chỉ số đánh giá hiệu suất công việc. Hay nói cách khác, chỉ số KPI là công cụ đo lường, đánh giá độ hiệu quả của công việc, tất cả được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng. Chỉ số KPI là chỉ số thể hiện được mức độ hoàn thành mục tiêu của doanh nghiệp, một bộ phận trong doanh nghiệp hay mỗi cá nhân.

KPI chính là mục tiêu chính mà tổ chức doanh nghiệp, từng đội nhóm, cá nhân hướng đến và thực hiện. Sau đó theo dõi tiến trình theo mục tiêu đó. Thông thường, mỗi bộ phận, mỗi cá nhân sẽ có một bản mục tiêu thực hiện công việc.

Chỉ số KPI cho từng doanh nghiệp, phòng ban, cá nhân sẽ khác nhau. Dựa trên việc hoàn thành các chỉ số KPI đã đề ra, nhà quản lý có thể đánh giá được hiệu quả công việc của mỗi bộ phận, cá nhân đó.

Có thể hiểu một cách rõ hơn, chỉ số KPI chính là cơ sở để nhà quản lý có thể đánh giá độ hiệu quả công việc của từng bộ phận, từng cá nhân một cách chính xác nhất.

Lợi ích của việc thiết lập các chỉ số KPI là gì?

Chỉ số KPI mang tính định lượng cao, có thể đo lường một cách vô cùng cụ thể. Vì vậy, chỉ số KPI cũng mang đến nhiều lợi ích.

Cụ thể các lợi ích khi thiết lập các chỉ số KPI như sau:

 • Có thể sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau: Quản lý hệ thống công việc của một doanh nghiệp; quản lý công việc của nhóm hoặc cá nhân.
 • Giúp đo lường hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân, phòng ban, và của cả doanh nghiệp so với mục điều đã điều đề ra.
 • Phần đánh giá hiệu quả công việc được rõ ràng, minh bạch, cụ thể, công bằng và hiệu quả.
 • Các cấp quản lý có thể dễ dàng đánh giá nhân viên thông qua chỉ số KPI. Từ đó dễ dàng khen thưởng, tạo động lực phấn đấu làm việc cho nhân viên.
 • Giúp nhân viên thực hiện đúng trách nhiệm của mình: Xác định được cụ thể công việc mình cần triển khai; sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên để triển khai, đạt được mục tiêu.
 • Định hình và phát triển mục tiêu một cách có chiều sâu, cụ thể và rõ ràng đối với từng cá nhân.

Các loại chỉ số KPI trong Marketing

1. Thiết lập chỉ số KPI với mục tiêu thông minh SMART GOALS

Để thiết lập các chỉ số KPI trong Marketing một cách hiệu quả, bạn cần nắm được đặc trưng của mỗi chỉ số KPI đã đề ra, thông qua các yếu tố của mục tiêu thông minh SMART.

Các chỉ số KPI trong Marketing cần thể hiện được tiêu chí của mục tiêu thông minh SMART.

Cụ thể như sau:

 • S - Specific (Cụ thể): Chỉ số KPI cần phải cụ thể, rõ ràng.
 • M - Measurable (Được đo lường): Chỉ số KPI phải có khả năng đo lường.
 • A - Achievable (Có thể đạt được): Chỉ số KPI đặt ra cần phải đảm bảo được tính có thể đạt được.
 • R - Realistic (Thực tế): Chỉ số KPI cần có tính thực tế, xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện mục tiêu.
 • T - Timebound (Có mốc thời gian cụ thể): Mỗi chỉ số KPI phải có mốc thời gian cụ thể theo năm, quý, tháng, tuần,…

Xem thêm:

2. Hai loại chỉ số KPI trong Marketing

Thật sự, có rất nhiều loại KPI khác nhau. Chiasenow sẽ hướng dẫn bạn để chia KPI thành hai loại chính:

 1. Chỉ số KPI chiến lược
 2. Chỉ số KPI chiến thuật

Chỉ số KPI chiến lược

Ở phần này, các mục tiêu của KPI mang tính chiến lược sẽ là đề cập đến các khía cạnh như tiền, lợi nhuận, market share… những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của doanh nghiệp.

Ví dụ:

Chỉ số KPI chiến lược là doanh nghiệp phải đạt được doanh thu 100 tỷ trong năm nay.

Chỉ số KPI chiến thuật

Chỉ số KPI chiến thuật bao gồm những hoạt động nhỏ, rõ ràng và chi tiết nhằm giúp doanh nghiệp từng bước đạt được mục tiêu lớn.

Ví dụ:

Chỉ số KPI trong Marketing qua Email, tỷ lệ click phải đạt được 1000 click/10000 email được gửi. Mặc dù chỉ số KPI này không đảm bảo doanh nghiệp có đạt được chỉ số KPI về doanh thu hay không. Tuy nhiên, nhận được càng nhiều lượt click vào liên kết sẽ tăng khả năng tìm hiểu về thông tin, dịch vụ của người dùng. Từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu.

KPI chiến lược sẽ dành cho cấp quản lý (Directors, Managers). Và các Directors/Managers là những người thiết lập các chỉ số KPI chiến thuật, phân chia cho từng bộ phận, cá nhân bên dưới đảm nhiệm.

Những hạn chế của chỉ số KPI chiến lược và chỉ số KPI chiến thuật

Chỉ số KPI chiến thuật ở các hạng mục đều đạt được, tuy nhiên chưa chắc chắn chỉ số KPI chiến lược lại đạt được.

Đó có thể là do những nguyên nhân sau:

 • Chỉ số KPI chiến thuật hiện tại của bạn được thiết lập không có giá trị đóng góp thành công nhiều cho chỉ số KPI chiến lược.
 • Chỉ số KPI chiến thuật chưa đặt đúng, đánh giá mục tiêu không chính xác.

Ngoài ra, khi đặt các chỉ số KPI chiến thuật còn gặp phải những tình trạng như chỉ số KPI chiến thuật không đạt được, còn quá xa. Như vậy, có thể bạn đang gặp những vấn đề như sau:

 • Chỉ số KPI chiến thuật đặt ra quá cao, không đảm bảo tính thực tế.
 • Đội ngũ nhân viên chưa đủ vững mạnh để thực hiện được mục tiêu.

Như vậy, chỉ số KPI chiến thuật được đặt ra phải hướng đến sự thành công của chỉ số KPI chiến lược. Và hơn nữa, chỉ số KPI chiến thuật đảm bảo đặt ra cho người thực thi thích hợp. Các chỉ số KPI này được đặt ra và kết quả mang lại cần có những chuyển biến tích cực đối với hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp.

1 chỉ số KPI là không đủ

Các chỉ số KPI khác nhau tùy thuộc vào vai trò của chúng trong chiến lược Marketing. Mục tiêu cuối cùng phải là tăng doanh số bán hàng trong bất kỳ dịch vụ nào, tức là tăng hợp đồng và tăng lượng khiến khách hàng thường xuyên.

Hãy quyết định các chỉ số KPI bằng cách viết sơ đồ, hành trình khách hàng, v.v. theo vai trò của thước đo nội dung và phạm vi

Bảng sau đây cho thấy một số nội dung KPI

LoạiKPI
Chỉ số KPI 1Số lượng truy cập vào các bài viết kiến ​​thức cơ bản và bài viết trong chiến lược Marketing
Chỉ số KPI 2Số người theo dõi / thích trên Facebook / Twitter
Chỉ số KPI 3Số lượt tải xuống sách trắng qua các bài viết
Chỉ số KPI 4Số lượng ứng viên đăng ký hội thảo thông qua các bài viết Marketing. Số lượng ứng viên đăng ký hội thảo từ SNS (mạng xã hội)

Quy trình thiết lập các chỉ số KPI trong Marketing

Như tôi đã đề cập trước đó, Hiện tại, tôi đặt SEO là một dòng tìm kiếm, các thước đo SNS là số lượt thích và số lượng truy cập trang web là KPI. Sếp của tôi hỏi tôi, Doanh số sẽ tăng lênk không?, tôi không thể trả lời và được yêu cầu phải bắt đầu lại. Ở đây, tôi sẽ giải thích phương pháp thiết lập KPI mà sếp có thể giải thích đúng và hiểu. Hãy tiến hành theo cách này.

1. Sắp xếp vai trò của các nội dung và chiến lược Marketing

Như được hiển thị trong bảng dưới đây, hãy sắp xếp các chiến lược Marketing liên quan đến nội dung mà chúng ta đang thực hiện và các phương tiện triển khai các chiến lược Marketing đó.

Loại nội dungPhương tiện MarketingMục đích/Mục tiêu
Nội dung kiến ​​thức cơ bảnTìm kiếm, SNSTiếp xúc / mua lại khách hàng đầu tiên
Triển lãm / hội thảo / tài trợNgoại tuyếnTiếp xúc / mua lại khách hàng đầu tiên
Marketing nội dungTìm kiếm, SNS, quảng cáoGiao tiếp thường xuyên với khách hàng. Có được khách hàng ngay lập tức
Sách trắngLiên kết trang web, quảng cáo, email MarketingGiao tiếp thường xuyên với khách hàng Có được khách hàng ngay lập tức
Cách sử dụng Marketing / Nội dung nghiên cứu điển hìnhTìm kiếm, SNS, quảng cáoGiao tiếp thường xuyên với khách hàng ngay bây giờ. Thu hút khách hàng
Báo cáo hội thảoSNS, quảng cáo, bản tin e-MarketingGiao tiếp thường xuyên với khách hàng ngay bây giờ. Thu hút khách hàng
Hội thảo trong nhàNgoại tuyếnGiao tiếp thường xuyên với khách hàng ngay bây giờ. Thu hút khách hàng
Nội dung videoLiên kết trang webCRM (giao tiếp với khách hàng hiện tại)
Hội thảo về hướng dẫn sử dụngNgoại tuyếnCRM (giao tiếp với khách hàng hiện tại)
Nhóm người dùngNgoại tuyếnCRM (giao tiếp với khách hàng hiện tại)

2. Phễu Marketing và các chỉ số KPI

Hãy sắp xếp nội dung được tổ chức trước đó và giai đoạn khách hàng trong một kênh.

Ví dụ:

Chúng ta muốn người dùng đọc nội dung kiến ​​thức cơ bản được chuyển hướng đến bài viết Marketing gần với nội dung dịch vụ của chúng ta hơn và đọc nó.

Người dùng đang đọc nội dung bình luận Marketing rất quan tâm đến sản phẩm, vì vậy họ muốn bạn tải về các sách trắng như tài liệu.

Nói cách khác, chỉ số KPI cho Marketing nội dung trên blog và phương tiện truyền thông yêu cầu số lượt truy cập. Hướng dẫn thành công từ kiến ​​thức cơ bản cũng có thể được coi như một trong những chỉ số KPI.

Bằng cách này, bạn có thể suy nghĩ về lý do tại sao bạn cần chỉ số KPI này bằng cách thiết lập các chiến lược Marketing với các chỉ số KPI.

Xem thêm:

3. Thiết lập KPI bằng cách sắp xếp mục đích theo loại nội dung / vai trò

Bằng cách tổ chức theo phễu ở phần (2), bạn có thể có hình dung về những gì nên được thiết lập chỉ số KPI cho mục tiêu cuối cùng.

Để tăng lượng khách hàng, điều quan trọng là phải có điểm tiếp xúc đầu tiên, và xây dựng tốt hành trình của khách hàng,

Xem thêm:

28 chỉ số KPI quan trọng trong Marketing

Phần tiếp theo Chiasenow sẽ đưa ra các chỉ số KPI cần có trong một bảng kế hoạch Marketing Online.

1. Lead Generation – Chỉ số KPI liên quan đến khách hàng tiềm năng

Andy Nelson, Giám đốc Marketing phòng Tăng trưởng tại Moz, đã từng nói:

Hãy tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng tiềm năng giá trị thực sự dưới dạng các công cụ hoặc nội dung miễn phí trước khi bạn yêu cầu họ bất cứ điều gì.

Để đánh giá xem các chiến thuật Lead Generation (tạo khách hàng tiềm năng) của bạn thành công hay không; hãy theo dõi hiệu quả chi phí của các kênh tạo khách hàng tiềm năng và thu hút khách hàng của bạn. Theo dõi các số liệu tạo khách hàng tiềm năng cho biết liệu các nỗ lực Marketing của bạn có đang đi đúng hướng hay không.

Dưới đây là những chỉ số KPI dành cho Lead Generation:

1. Chỉ số KPI: Khách hàng tiềm năng mới hàng tháng

Tiêu chuẩn đánh giá này cho thấy số lượng Khách hàng tiềm năng mới đạt được trong tháng qua. Một khách hàng mới có thể là người đăng ký dùng thử miễn phí hoặc tạo tài khoản trên trang web bán lẻ trực tuyến của bạn.

Cách đo lường: Sử dụng phần mềm quản lý để lấy được dữ liệu mới nhất. lọc khách hàng theo ngày để xem số lượng khách hàng mới trong một khoảng thời gian cụ thể.

Cách cải thiện: Tăng ngân sách cho các chiến dịch quảng cáo; tạo nội dung được tối ưu hóa chuẩn SEO Google; thử các chiến thuật  mới như chiến dịch Social Media ngắn hạn và ưu đãi giảm giá tạm thời.

2. Chỉ số KPI: Khách hàng tiềm năng với điều kiện

Theo dõi số lượng khách hàng đủ điều kiện cho thấy liệu các chiến dịch Marketing của bạn có tập trung hiệu quả vào đối tượng đã được nhắm mục tiêu?

Những đối tượng có tiềm năng trở thành khách hàng trả tiền có thể được phân thành ba nhóm:

 1. MQL (Marketing Qualified Leads) - Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện Marketing
  Khách hàng tiềm năng mà nhóm Marketing đã đánh giá và quyết định chuyển tiếp đến nhóm bán hàng.
 2. SAL (Sales Accepted Leads) - Khách hàng tiềm năng được chấp nhận bán hàng
  Triển vọng mà nhóm bán hàng đã chấp nhận và sẽ tiếp tục.
 3. SQL (Sales Qualified Leads) - Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng
  Khách hàng mà nhân viên bán hàng đánh giá là khách hàng tiềm năng, dẫn đến sự chú ý tập trung và chuyển khách hàng tiềm năng hơn nữa vào chu kỳ bán hàng.

Cách đo lường: Phân loại tất cả khách hàng tiềm năng trong kênh bán hàng của bạn bằng phần mềm CRM. Lọc khách hàng tiềm năng theo thẻ và ngày để xem chính xác số lượng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hàng tháng trong mỗi danh mục đủ điều kiện.

Cách cải thiện: Tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu cao để tiếp cận đúng đối tượng, hình thành một đề nghị giá trị rõ ràng để tránh hiểu lầm.

Xem thêm:

3. Chỉ số KPI: Chi phí tạo ra 1 khách hàng tiềm năng

Mỗi nhà Marketing nên theo dõi chỉ số KPI xây dựng khách hàng tiềm năng này. Chỉ số KPI này cho thấy chi phí để có được một khách hàng tiềm năng mới. Kết hợp với số liệu chi phí mỗi lần chuyển đổi, bạn có thể đánh giá xem các hoạt động Marketing khác nhau hiệu quả hay không, thời gian và tài nguyên đã bỏ ra để thu hút khách hàng tiềm năng có được tối ưu hay không.

Cách đo lường: Tổng hợp thời gian, tài nguyên và tiền dành cho các hoạt động Marketing. Và so sánh kết quả với số lượng khách hàng tiềm năng hàng tháng.

Cách cải thiện: Xem loại chiến dịch miễn phí và trả phí nào phù hợp nhất với bạn và tăng ngân sách và thời gian sử dụng. Tạo và chia sẻ nội dung chất lượng trên Social Media để có được lưu lượng truy cập trang web miễn phí và khách hàng tiềm năng mới.

4. Chỉ số KPI: Chi phí cho mỗi chuyển đổi

Chỉ số KPI này cho thấy chi phí bao nhiêu để có được khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. Mặc dù một chiến dịch quảng cáo có thể tạo ra hàng trăm khách hàng tiềm năng cho bạn, nhưng thường chỉ dưới 2% trong số họ chuyển thành khách hàng trả tiền. Nếu chi phí mỗi lần chuyển đổi thấp hơn giá trị vòng đời khách hàng, chiến lược Marketing của bạn sẽ lãng phí tài nguyên thay vì tạo ra lợi nhuận.

Cách đo lường: Tùy thuộc vào thời gian chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn. Chỉ số KPI này nên theo dõi với khoảng thời gian hai tháng (vì cần có thời gian để khách hàng tiềm năng chuyển đổi).

Tiếp theo, hãy sử dụng các loại công cụ Marketing hoặc CRM của bạn để xem số lượng khách hàng tiềm năng trong tháng đó từ một nguồn cụ thể đã chuyển đổi thành khách hàng trả tiền kể từ khi họ vào kênh bán hàng của bạn. Chia tổng chi phí hàng tháng của một nguồn khách hàng tiềm năng với số lượng chuyển đổi để xem việc có được một khách hàng mới tốn bao nhiêu tiền.

Để biết chính xác số liệu chi phí mỗi lần chuyển đổi, hãy theo dõi các kênh Marketing trực tuyến khác nhau một cách riêng biệt. Bằng cách này, bạn tìm thấy các nguồn dẫn có giá trị nhất và có thể tập trung năng lượng và tài nguyên của mình vào việc mở rộng các kênh này.

Cách cải thiện:

Tạo các chiến dịch Marketing nhắm được mục tiêu cao. Cải thiện trải nghiệm người dùng về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn, cung cấp tài liệu trợ giúp và hướng dẫn thiết lập

Quan trọng! Khi quản lý các chiến dịch quảng cáo PPC, luôn đo lường chi phí mỗi lần chuyển đổi thay vì chi phí mỗi lần nhấp, số lần hiển thị và các số liệu phù phiếm khác.

2. Chỉ số KIP liên quan đến Website

Chỉ số KPI bạn theo dõi nên thể thiện các thông số để cải thiện hiệu suất Marketing của bạn. Mục tiêu phổ biến của các chiến lược Marketing liên quan đến trang web là tăng tỷ lệ chuyển đổi và lưu lượng truy cập đến trang đích của bạn.

5. Chỉ số KPI: Lưu lượng truy cập trang web hàng tháng

Ngoài lưu lượng tổng thể, hãy theo dõi số lượt truy cập vào nhiều danh mục trang như trang chủ, trang giá, blog, trang đích, v.v … Sử dụng các số liệu này để đánh giá phần nào trang web của bạn. Trang nào có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất và áp dụng các chiến lược liên kết trang để tăng thêm chuyển đổi.

Cách đo lường: Sử dụng Analytics Google để xem lưu lượng truy cập hàng tháng của tất cả các trang web của bạn.

Cách cải thiện: Để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, bạn có thể chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo trả tiền (chi phí mỗi lần nhấp) hoặc tạo nội dung được tối ưu chuẩn SEO để có được khách truy cập thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm có liên quan.

Xem thêm:

6. Chỉ số KPI: Khách truy cập cũ so với khách truy cập mới

Bằng cách đo tỷ lệ khách truy cập quay lại, bạn sẽ thấy đối tượng của mình thu hút như thế nào.

Ví dụ:

Tỷ lệ quay lại thấp trên trang blog có thể cho thấy nội dung của bạn không đủ hấp dẫn để mọi người quay lại để biết thêm.

Cách đo lường: Sử dụng Google Analytics để có được dữ liệu sâu sắc về đối tượng trang web của bạn, bao gồm cả khách truy cập mới và khách truy cập quay lại.

Cách cải thiện: Cung cấp thông tin hữu ích trên blog và trang đích của bạn; sử dụng quảng cáo Marketing lại để nhắc nhở khách truy cập trước đây về thương hiệu và ưu đãi của bạn.

Xem thêm:

7. Chỉ số KPI: Lượt truy cập trên mỗi kênh

Hiểu các nguồn lưu lượng truy cập Inbound giúp xác định các kênh Marketing có lợi nhất. Nếu gần đây, bạn đã chạy một chiến dịch quảng cáo phải trả tiền, bạn có thể đánh giá hiệu suất bằng cách xem lượng lưu lượng truy cập (và khách hàng tiềm năng) mà nó đã mang lại.

Cách đo lường: Sử dụng Google Analytics để theo dõi lượt truy cập trang web hàng tháng trên mỗi kênh. Thiết lập mã ref cho các chiến dịch phải trả tiền để có cái nhìn tổng quan hoàn chỉnh về lưu lượng truy cập mà chúng tạo ra.

Cách cải thiện:

 • Để tăng lượng truy cập có trả phí (Paid Traffic): Hãy tạo quảng cáo với hình ảnh hấp dẫn và đưa ra giá trị thuyết phục.
 • Đối với lưu lượng truy cập không phải trả phí (Organic Traffic): Hãy cải thiện chiến lược SEO của bạn và cung cấp nội dung hữu ích.
 • Đối với lưu lượng truy cập từ mạng xã hội (Social Media Traffic): Hãy tăng lượng người theo dõi bằng cách chia sẻ những bài viết thú vị hơn.

Xem thêm:

8. Chỉ số KPI: Thời gian trung bình trên trang

Số liệu này đặc biệt quan trọng đối với lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền vì Google xếp hạng các trang dựa trên mức độ liên quan của chúng. Nếu một khách truy cập rời khỏi trang web của bạn ngay sau khi đến, các công cụ tìm kiếm sẽ biết rằng nội dung họ thấy không phải là những gì đang tìm kiếm.

Thời gian trung bình trên trang web càng cao, bạn càng có nhiều khả năng xếp hạng tốt trên kết quả tìm kiếm và chuyển đổi nhiều khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Cách đo lường: Sử dụng Google Analytics để theo dõi thời gian trung bình trên trang của tất cả các danh mục trang như trang chủ, blog, trang đích, v.v. Dùng tiện ích mở rộng trình duyệt Google Analytics để truy cập dữ liệu về lượt truy cập hàng tháng của một trang, thời gian trung bình trên trang…

Cách cải thiện: Cung cấp nội dung hấp dẫn và hữu ích hơn, thêm thông tin trên các trang của bạn. Bổ sung cho các trang đích của bạn với hình ảnh đầy màu sắc cho văn bản có tổ chức và dễ đọc.

Xem thêm:

9. Chỉ số KPI: Tỷ lệ chuyển đổi trang web

Một trang có thể được truy cập hàng ngàn lần. Nhưng nếu nó không chuyển đổi, thì sẽ vô ích để chi phối lưu lượng truy cập phải trả tiền cho trang web này.

Cách đo lường: Google Analytics cung cấp cho bạn tổng quan tuyệt vời về mọi tỷ lệ chuyển đổi của trang.

Cách cải thiện: Kiểm tra mỗi tháng có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trang đích của bạn - thay đổi CTA, thêm hình ảnh hoặc thay đổi các đoạn văn bản.

10. Chỉ số KPI: Tỷ lệ chuyển đổi cho nội dung kêu gọi hành động

Nếu bạn đã tạo các trang web hoặc nội dung với lời gọi hành động rõ ràng, bạn nên đo xem những chuyển đổi này có hay không. Số liệu Marketing này đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp để hướng lưu lượng truy cập đến các trang cụ thể. Bằng cách so sánh giá trên mỗi chuyển đổi và giá trị vòng đời của khách hàng, bạn có thể đánh giá tính bền vững nội dung CTA của bạn.

Cách đo lường: Có thể được theo dõi bằng Google Analytics. Bạn có thể thiết lập các sự kiện trang web để theo dõi mỗi lần nhấp vào CTA và nội dung của bạn.

Cách cải thiện: Trình bày một đề xuất giá trị hấp dẫn, thêm nhiều CTA vào trang và nội dung của bạn, kiểm tra các thông điệp kêu gọi hành động khác nhau để xem cái gì hoạt động tốt nhất.

11. Chỉ số KPI: Tỷ lệ nhấp trên các trang web

TLB cho thấy mức độ hiệu quả của trang web của bạn trong việc kêu gọi hành động thu hút sự chú ý của mọi người và khiến họ nhấp để biết thêm thông tin. Đó có thể là nút CTA hoặc liên kết đến một phần nội dung khác mà tỷ lệ nhấp chuột mà bạn muốn tăng.

Cách đo: Sử dụng công cụ lập bản đồ nhiệt để xem số lần nhấn nút CTA cụ thể. Sử dụng công cụ Lưu lượng hành vi Google Analytics để xem khách truy cập trang web của bạn di chuyển xung quanh trang web của bạn như thế nào.

Cách cải thiện: Thêm vào tất cả các liên kết trang đích đến nội dung trang web khác.

Ví dụ:

Bài viết trên blog. Tạo tin nhắn CTA khiến mọi người muốn nhấp vào chúng.

12. Chỉ số KPI: Khách truy cập trở lại

Khách truy cập trang web của bạn bị trả lại sau khi đến trang web của bạn, hoặc họ quan tâm và ở lại để biết thêm? chỉ số KPI này cho thấy liệu điều hướng trang web của bạn có được thiết lập theo thứ tự hợp lý hay không và bao gồm lời kêu gọi hành động hấp dẫn. Hơn nữa, bạn có thể xem khách truy cập có bị thu hút bởi nội dung của bạn không, có nghĩa là họ có nhiều khả năng quay lại hơn.

Cách đo lường: Sử dụng công cụ Hành vi Google Analytics để xem có bao nhiêu trang mà khách truy cập trung bình trong mỗi phiên.

Cách cải thiện: Tương tự như TLB của trang web, bạn cần bao gồm nhiều thông báo kêu gọi hành động hơn tới các trang đích của mình và dẫn khách truy cập đến thông tin mà họ đang tìm kiếm. Làm cho trang web của bạn dễ dàng điều hướng nhất có thể.

3. Chỉ số KPI SEO

SEO - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Lưu lượng truy cập tự nhiên (Organic Traffic) từ các công cụ tìm kiếm là một trong những kênh có lợi nhất cho các Digital Marketer. Các chỉ số KPI SEO tập trung chủ yếu vào lưu lượng truy cập tự nhiên và có được các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu cao.

13. Chỉ số KPI: Inbound link đến một trang web (liên kết từ một trang web khác đến trang web của riêng bạn)

Đo lường các liên kết chất lượng từ các trang có thứ hạng trang cao. Số lượng liên kết Inbound được hiển thị cho dù nội dung của bạn được chia sẻ trên các trang web khác. Nó cũng có thể cho biết liệu bạn có được coi là một chuyên gia trong ngành trong một lĩnh vực nhất định hay không.

Cách đo lường: Sử dụng các công cụ SEO như Moz, Alexa hoặc SEMrush để thu thập dữ liệu trên web và xem tất cả các liên kết gửi đến trang web của bạn.

Cách cải thiện: Liên kết Inbound đi kèm với danh tiếng, vì vậy hãy thiết lập thương hiệu của bạn như một chuyên gia trong ngành để được đưa vào tin tức, bài viết và báo cáo. Hãy viết blog cho khách để nhận các liên kết Inbound được nhắm mục tiêu từ các trang web thương hiệu khác.

Xem thêm:

14. Chỉ số KPI: Lưu lượng truy cập từ tìm kiếm không phải trả tiền

Chỉ số KPI SEO này cho thấy số lượt truy cập trang web hàng tháng thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm từ Google, Bing, v.v. Tìm kiếm tự nhiên (Organic Search) rất có lợi vì nó miễn phí và tạo ra các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu.

Cách đo lường: Kiểm tra Google Analytics và Bing SEO Phân tích để xem có bao nhiêu lưu lượng truy cập hàng tháng đến từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Cách cải thiện: Cải thiện SEO của bạn để xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Xem hướng dẫn toàn diện của Neil Patel để cải thiện thứ hạng trang web SEO của bạn. Hoặc duyệt các blog Marketing tốt nhất để tìm hiểu sâu sắc có thể thực hiện.

15. Chỉ số KPI: Khách hàng tiềm năng mới từ tìm kiếm tự nhiên

Theo dõi số lượng khách hàng tiềm năng mới tìm thấy thương hiệu của bạn thông qua truy vấn công cụ tìm kiếm. KPI này cho biết hiệu suất của chiến lược SEO của bạn. Theo dõi KPI này theo tỷ lệ phần trăm của tất cả các khách hàng tiềm năng mới để đánh giá giá trị của tìm kiếm không phải trả cho doanh thu và lợi nhuận của bạn.

Cách đo lường: Sử dụng các công cụ phân tích Marketing như Marketo, Hubspot và Google Analytics để theo dõi số lượng khách hàng tiềm năng đến từ nguồn tìm kiếm tự nhiên. Bạn cũng có thể truy cập dữ liệu này bằng công cụ CRM chuyên nghiệp.

Cách cải thiện: Đặt ưu tiên xếp hạng cao cho các từ khóa được nhắm mục tiêu có liên quan chặt chẽ đến dịch vụ của bạn hoặc ưu đãi sản phẩm. Tạo một chiến lược SEO và xuất nội dung hỗ trợ các mục tiêu xếp hạng từ khóa của bạn.

Xem thêm:

16. Chỉ số PKI: Chuyển đổi từ tìm kiếm không phải trả tiền

Xem có bao nhiêu khách hàng tiềm năng từ tìm kiếm tự nhiên chuyển đổi thành khách hàng trả tiền.

Chỉ số KPI này cho biết liệu các từ khóa của bạn có thứ hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm có được liên kết với đề xuất giá trị của bạn hay không. Tỷ lệ chuyển đổi không phải trả tiền thấp cho thấy rằng bạn có thể có các từ khóa xếp hạng cao gây nhầm lẫn cho khán giả và gửi thông điệp sai về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Cách đo lường: Sử dụng công cụ CRM của bạn và phân loại khách hàng trả tiền theo ngày (ví dụ: tháng trước) và các nguồn khách hàng tiềm năng (tìm kiếm không phải trả tiền). Trước tiên, bạn cần tìm một công cụ có tất cả các tính năng CRM cần thiết và nhiều tùy chọn phân loại.

Cách cải thiện: Tạo chiến lược SEO để xếp hạng cao cho các từ khóa được nhắm mục tiêu cao. Tiếp theo, đảm bảo rằng phương pháp tiếp cận khách hàng của bạn hiệu quả và khiến mọi người muốn đăng ký dịch vụ của bạn hoặc đặt hàng sản phẩm của bạn (xem xét cải thiện dịch vụ khách hàng và giảm giá).

17. Chỉ số KPI: Độ uy tín của website Page Authority

Chỉ số KPI Page Authority cao giúp nội dung và trang đích của bạn hoạt động tốt trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể theo dõi thứ hạng trang của mình bằng nhiều công cụ SEO khác nhau như Moz và SEMRush.

Cách đo: Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt Moz, để biết tổng quan nhanh về mọi chỉ số điểm dự đoán xếp hạng của một trang.

Cách cải thiện: Liên kết đến các trang trên trang web của bạn. Nếu bạn có một loạt blog về một chủ đề cụ thể, hãy đảm bảo rằng tất cả các bài viết liên kết với nhau. Hơn nữa, bạn cần nhận được một số liên kết Inbound từ các tên miền khác nhau.

Xem thêm:

18. Chỉ số KPI: Google PageRank

Chỉ số KPI này được Google tính toán bằng các thuật toán khác nhau để xác định tầm quan trọng của các trang web. Nó dựa trên chất lượng và số lượng của các liên kết Inbound trực tiếp đến một trang nhất định.

Cách đo lường: Sử dụng trình kiểm tra thứ hạng trang để xem giá trị của số liệu SEO này.

Cách cải thiện: Nhận thêm các liên kết Inbound đến trang web của bạn thông qua việc viết blog của khách và quảng cáo thương hiệu của bạn cho các nhà báo. Tạo nội dung chất lượng mà mọi người muốn chia sẻ và liên kết lại. Sửa chữa bất kỳ liên kết bị hỏng trên trang web của bạn.

19. Chỉ số KPI: Tăng thứ hạng của từ khóa mục tiêu

Vào cuối mỗi tháng, hãy theo dõi thứ hạng từ khóa hàng đầu của bạn đã phát triển như thế nào. Theo dõi số lượng từ khóa tăng và giảm để xem liệu chiến lược SEO của bạn có nằm trong vòng đua hay không.

Cách đo lường: Tất cả các công cụ SEO cung cấp báo cáo hàng tuần và hàng tháng về thứ hạng từ khóa của bạn.

Cách cải thiện: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn Các từ khóa xếp hạng tốt nhất để có ý tưởng mới cho chiến lược SEO của bạn. Tìm cách để có được các liên kết mới từ các trang web có thẩm quyền trang cao.

4. Chỉ số KPI lên quan đến Quảng cáo

Nhiều doanh nghiệp thất bại với quảng cáo trả tiền vì họ quên đánh giá lợi nhuận ROI của họ. Bổ sung một số KPI Marketing vào tổng quan Marketing hàng tháng của bạn để cải thiện quảng cáo và tiết kiệm tài nguyên.

20. Chỉ số KPI: Khách hàng tiềm năng và chuyển đổi từ quảng cáo trả tiền

Theo dõi số lượng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hàng tháng từ quảng cáo chi phí mỗi lần nhấp dưới dạng phần trăm của kết quả tổng thể. Bằng cách này, bạn có được một cái nhìn tổng quan về hiệu suất Marketing không phải trả tiền của bạn.

Cách đo lường: Nếu bạn sử dụng Google Adwords, kết quả sẽ được nêu trong tài khoản Google Analytics của bạn. Để đảm bảo rằng Google Analytics theo dõi tất cả các chiến dịch của bạn, hãy thiết lập mã ref cho từng chiến dịch.

Cách cải thiện: Cải thiện bản sao quảng cáo của bạn và chỉ tạo các từ khóa được nhắm mục tiêu cao có liên quan đến đề xuất giá trị duy nhất của bạn.

21. Chỉ số KPI: Chi phí cho mỗi lần mua lại (CPA) & chi phí cho mỗi chuyển đổi

Vì việc có được khách hàng tiềm năng và khách hàng thông qua quảng cáo chi phí mỗi lần nhấp có thể khá tốn kém, việc theo dõi ROI là điều vô cùng quan trọng.

Hãy so sánh số lượng chi phí mỗi lần chuyển đổi với giá trị trọn đời của khách hàng để đảm bảo các chiến dịch của bạn có lợi nhuận trong dài hạn.

Bạn cũng có thể theo dõi chi phí cho mỗi lần mua, nhưng nó có giá mỗi lần chuyển đổi phản ánh lợi nhuận thực tế của các chiến dịch phải trả tiền.

Cách đo lường: KPI này cần được tính toán với khoảng thời gian hai tháng vì cần có thời gian để khách hàng tiềm năng chuyển đổi. Tính toán chi phí hàng tháng của tất cả các tài nguyên, thời gian và tiền dành cho các chiến dịch quảng cáo phải trả tiền. Chia cho số lượng khách hàng tiềm năng trong tháng đó đã chuyển đổi thành khách hàng trả tiền.

Cách cải thiện: Nhắm mục tiêu từ khóa phải trả tiền với ít cạnh tranh (tìm từ khóa đuôi dài được nhắm mục tiêu cao). Cải thiện trải nghiệm trang đích của bạn và cung cấp tài liệu bán hàng / hỗ trợ khách hàng hữu ích.

Xem thêm:

22. Chỉ số KPI: Tỷ lệ nhấp trên quảng cáo PPC

Chỉ số KPI quảng cáo này cung cấp cho bạn tổng quan về hiệu quả của các chiến dịch trả cho mỗi lần nhấp. Nếu TLB thấp, điều đó có nghĩa là nội dung quảng cáo của bạn không đủ hấp dẫn để một người nhấp vào nó.

Cách đo lường: Tất cả các công cụ quảng cáo hiển thị tỷ lệ nhấp của mỗi quảng cáo. Thu thập dữ liệu để tính TLB trung bình hàng tháng.

Cách cải thiện: Kiểm tra một cái gì đó mới mỗi tháng - thay đổi thiết kế quảng cáo Facebook của bạn, cải thiện bản sao quảng cáo của bạn, thay đổi văn bản kêu gọi hành động,…

23. Chỉ số KPI: Phương tiện truyền thông xã hội

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, HubSpot, CMO Kipp Bodnar đã chia sẻ các mục tiêu truyền thông xã hội quan trọng của họ:

Đối với xã hội, chúng tôi xem xét liệu chúng tôi đang mở rộng nhận thức và tiếp cận với kênh truyền thông xã hội của chúng tôi. Có nhiều người kết nối với chúng tôi trên mạng hơn không, hay có nhiều người tham gia với chúng tôi hơn? Nhờ đó sẽ phát triển cộng đồng của chúng tôi.

Các chiến lược Social Media của bạn nên tập trung vào hai điều cốt lõi: Xây dựng một cộng đồng gắn kết và biến họ thành khách hàng. Chỉ số KPI về Social Media được nhiều doanh nghiệp sử dụng để theo dõi hiệu suất Marketing của họ.

24. Chỉ số KPI: Social Media Traffic – Lưu lượng truy cập từ mạng xã hội

Theo dõi chỉ số KPI Social Media này theo tỷ lệ phần trăm của tất cả các lượt truy cập và theo xu hướng hàng tháng để hiểu tầm quan trọng của các kênh khác nhau đối với lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Cách đo lường: Sử dụng báo cáo Google Analytics để biết tổng quan nguồn lưu lượng truy cập miễn phí về trang web của bạn .

Cách cải thiện: Có được lượng người theo dõi lớn, chia sẻ các bài đăng thú vị, tạo các chiến dịch truyền thông xã hội để tăng nhận thức và nhận lượt thích, chia sẻ và theo dõi.

25. Chỉ số KPI: Khách hàng tiềm năng và chuyển đổi từ phương tiện truyền thông xã hội

Trong khi nhiều nhà Marketing coi phương tiện truyền thông xã hội là một kênh nhận thức về thương hiệu, nó cũng có thể phục vụ như một công cụ tạo ra lợi nhuận. Theo dõi số lượng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hàng tháng từ phương tiện truyền thông xã hội để đánh giá hiệu quả của kênh này trong các nỗ lực Marketing của bạn.

Cách đo lường: Sử dụng công cụ CRM của bạn để theo dõi tất cả khách hàng tiềm năng và khách hàng với nguồn khách hàng tiềm năng của mạng xã hội.

Cách cải thiện: Xem tài nguyên hữu ích để tạo khách hàng tiềm năng thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

26. Chỉ số KPI: Tỷ lệ chuyển đổi

Khách hàng tiềm năng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn cũng là khách hàng tiềm năng, hay họ đã tình cờ nhấp vào bài viết của bạn chỉ vì tò mò? Để đo lường mức độ nhắm mục tiêu tốt là xây dựng khách hàng tiềm năng trên phương tiện xã hội của bạn, hãy theo dõi số lượng khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trả tiền. Tỷ lệ chuyển đổi cho thấy ROI thực tế của Marketing truyền thông xã hội của bạn.

Cách đo lường: Sau khi bạn sử dụng công cụ CRM để thu thập dữ liệu về khách hàng tiềm năng và chuyển đổi từ phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể dễ dàng tính tỷ lệ chuyển đổi bằng cách chia số lượng khách hàng tiềm năng với số lượng chuyển đổi.

Cách cải thiện: Tạo các chiến dịch truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu cao, nhắm mục tiêu đối tượng đối thủ của bạn, cải thiện quy trình bán hàng của bạn. A / B kiểm tra các yếu tố quảng cáo của bạn - thiết kế, sao chép, CTA, v.v.

27. Chỉ số KPI: Quy mô đối tượng được quản lý

Kiểm tra số lượng người theo dõi trên mỗi kênh hàng tháng để xem khán giả của bạn có tiếp tục tham gia hay không. Tăng lượng người theo dõi là một dấu hiệu cho thấy các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn thu hút sự chú ý và thu hút người mới theo thời gian.

Cách đo lường: Sử dụng một công cụ Marketing hoặc chỉ cần kiểm tra các báo cáo kênh phương tiện xã hội của bạn để hiểu rõ hơn về sự tương tác bài đăng của bạn và những người theo dõi mới.

Cách cải thiện: chia sẻ nội dung hấp dẫn, tạo các chiến dịch truyền thông xã hội, yêu cầu bạn bè thích trang của bạn để tăng nhận thức.

28. Chỉ số KPI: Tỷ lệ tương tác

Chỉ số KPI này cho thấy số người đã tích cực tương tác vào bài đăng của bạn (chia sẻ, thích, nhấp chuột,…). Chỉ số KPI này được đo lường theo tỷ lệ phần trăm trên tổng số người theo dõi của bạn.

Cách đo lường: Sử dụng các công cụ Marketing (Moz, Hubspot, Buzzsumo,…) và báo cáo phương tiện truyền thông xã hội về mức độ tương tác và sử dụng dữ liệu về tổng số người theo dõi của bạn để tính tỷ lệ tương tác.

Kết luận: Chỉ số KPI trong Marketing

Trên đây là tổng hợp những thông tin về chỉ số KPI Marketing mà chiasenow muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ khái niệm KPI là gì và sẽ thích thú bài viết này. Chúc bạn sẽ áp dụng được các chỉ số KPI Marketing một cách hiệu quả và thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x