Chiasenow
30/11/21
23720
0

Chiến lược hai phần để kiếm tiền từ blog


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (4 bình chọn)

Kiếm tiền từ blog có thể giống như giảm cân. Giảm cân có thể đơn giản như tiêu thụ ít calo hơn bạn đốt cháy. Để kiếm tiền từ blog, bạn chỉ cần có thứ để bán và mọi người mua nó.

Tất nhiên, bất kỳ ai (kể cả Chiasenow) đã cố gắng giảm cân sẽ cho bạn biết nó không đơn giản như vậy. Cần rất nhiều công việc chăm chỉ và kỷ luật để giảm những cân đó. Kiếm tiền bằng blog cũng sẽ đòi hỏi công việc và kỷ luật nhưng bám sát vào hai ý tưởng cơ bản đó sẽ giúp bạn vượt lên trên hầu hết các blogger.

Tại sao các blogger gặp khó khăn để kiếm tiền?

Chiasenow đã xem xét một cuộc khảo sát trong một bài đăng về việc viết blog kiếm tiền cho thấy 38% số blog không kiếm được gì và 70% những người có thu nhập từ blog kiếm được ít hơn 500 đô la mỗi tháng.

Trên thực tế, đại đa số các blogger đều bỏ cuộc trong vòng sáu tháng vì thu nhập từ việc viết blog của họ không đạt được như mong đợi.

Tại sao hầu hết các blogger đấu tranh để kiếm tiền từ blog, đặc biệt là khi xem xét 13% báo cáo có thể kiếm hơn 5.000 đô la một tháng? Hãy nhớ hai tiêu chí đơn giản để kiếm tiền, một sản phẩm và một người nào đó để bán sản phẩm đó, hầu hết các blogger tập trung hoàn toàn vào một trong hai trong khi hoàn toàn quên mất tiêu chí còn lại.

Chiasenow đã viết kế hoạch cụ thể cho 6 tháng đầu tiên để phát triển Blog từ con số 0. Nếu bạn cũng là người mới viết Blog hoặc cũng muốn bắt đầu viết Blog thì bài viết này rất hữu ích cho bạn đấy. Hãy dành thêm chút thời gian để đọc qua bài viết này nhé!

Hai vai trò để kiếm tiền từ blog

Để trở thành một nhà văn vĩ đại hoặc để quảng bá các bài đăng trên blog của bạn đến với đông đảo công chúng là chưa đủ. Kiếm tiền từ blog của bạn có nghĩa là coi nó như một công việc kinh doanh và cũng phải suy nghĩ về cách bạn sẽ kiếm tiền từ mỗi bài đăng.

Hầu hết các blogger đang gặp khó khăn mà Chiasenow đã nói chuyện đều đã dành hàng tháng trời để cố gắng xây dựng lưu lượng truy cập, nghiên cứu SEO và xây dựng chiến lược truyền thông xã hội. Họ đã xây dựng lưu lượng truy cập cho vài nghìn khách hàng tháng nhưng không biết cách kiếm tiền và họ sắp kiệt sức.

Chúng ta sẽ xem xét các chiến lược cho cả hai ý tưởng bên dưới nhưng không bao giờ bỏ qua một trong hai bước để kiếm tiền từ blog. Một tháng bạn có thể có một dự án đặc biệt nhiều hơn dự án khác, vì vậy giả sử bạn dành 65% thời gian cho một dự án và chỉ 35% cho dự án khác, nhưng sau đó bạn cần phải hoàn thành nó bằng cách làm việc nhiều hơn một chút vào tháng sau.

3 cách để tăng lưu lượng truy cập blog

Phương tiện truyền thông xã hội rất tốt cho lưu lượng truy cập blog, tôi biết các blogger đã kiếm được hàng trăm nghìn mỗi tháng chỉ từ Facebook. Hãy hỏi bất kỳ ai trong số họ gần đây, sau những thay đổi gần đây đối với trang web. Facebook, Pinterest và phần còn lại của các nền tảng xã hội thay đổi cách mọi người tìm thấy bài đăng của bạn thường xuyên đến mức bạn không thể dựa vào lưu lượng truy cập trên mạng xã hội.

Chiasenow không nói rằng Google cũng không thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình, che đi những tác động tai hại trên một số blog với những cái tên nhỏ nhắn dễ thương như Google Hummingbird (chim ruồi) và Google Panda (gấu trúc), nhưng SEO là nơi bạn muốn tập trung để xây dựng lưu lượng truy cập. Việc xây dựng lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn khó hơn nhưng nó sẽ nhất quán và lâu dài hơn nhiều so với các nguồn khác.

1) Công việc của bạn bắt đầu trong mỗi bài đăng được gọi là SEO trên trang. Điều này chỉ đảm bảo rằng Google xem các bài đăng của bạn là có thẩm quyền về một chủ đề để nó sẽ xếp hạng cao trong tìm kiếm.

 • Từ khóa của bạn phải dài ít nhất hai hoặc ba từ, có nhiều lượt tìm kiếm hàng tháng nhưng không quá chung chung
 • Sử dụng cụm từ khóa của bạn ở những vị trí đặc biệt trong bài viết, những nơi mà Google tìm kiếm ý tưởng chính của bài viết như tiêu đề, URL và tiêu đề con
 • Sử dụng trình chỉnh sửa WordPress để thay đổi tiêu đề và tiêu đề phần của bạn thành thẻ H, điều này giúp chúng nổi bật với Google hơn là chỉ viết chữ đậm
 • Bao gồm các hình ảnh có liên quan có cụm từ khóa trong tên tệp và thẻ meta.
 • Viết một mô tả meta thuyết phục bao gồm cụm từ khóa
 • Gán bài viết vào một danh mục bài viết có liên quan đến chủ đề từ khóa

2) Google đã nói rằng hai yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng trang web là nội dung và liên kết ngược. Đảm bảo rằng bạn đang làm SEO trên trang và viết các bài báo dài bao hàm nội dung nhưng bạn cũng cần phải thu hút những người khác liên kết đến bài đăng của bạn như một dấu hiệu của chất lượng.

 • Xây dựng silo nội dung để xây dựng nội dung thực sự tuyệt vời và nhận được rất nhiều liên kết. Chạy tìm kiếm trên Google trên cụm từ khóa mà bạn muốn xếp hạng và sau đó đọc / phân tích mười kết quả hàng đầu. Điều gì làm cho chúng trở nên đặc biệt? Tạo một bài đăng thậm chí còn tốt hơn bất kỳ thứ hạng cao nhất nào, bao gồm đồ họa trực quan và nhiều thông tin. Sau đó, bạn tiếp cận với những người có thể quan tâm đến bài đăng và quảng bá bài đăng đó để xây dựng liên kết.
 • Đồ họa thông tin không còn mới lạ như trước đây nhưng nhìn chung vẫn nhận được nhiều liên kết hơn chỉ là nội dung thông thường. Thay vì tạo một bài đăng hoàn toàn mới với đồ họa thông tin, hãy tìm một trong những bài đăng của bạn đã nhận được lưu lượng tìm kiếm tốt và sử dụng lại nội dung đó thành đồ họa thông tin. Thêm đồ họa thông tin vào bài đăng và xuất bản lại để tăng thêm sức mạnh.

3) Bí quyết cuối cùng để tăng lưu lượng truy cập là dễ nhất và là một trong những mẹo yêu thích của Chiasenow. Xem bài đăng chi tiết này về quy trình xuất bản lại để tăng lưu lượng truy cập blog nhưng về cơ bản, bạn chỉ quay lại các bài đăng cũ của mình để cải thiện chúng và sau đó chỉ cần xuất bản lại như mới. Một số blogger hầu như không làm gì với bài đăng và chỉ xuất bản lại, vẫn thấy một số tăng lưu lượng truy cập nhưng bỏ lỡ rất nhiều lợi ích.

 • Thêm các từ khóa có liên quan mà bài đăng đã được xếp hạng, đặc biệt là ở những vị trí quan trọng như tiêu đề và đề mục. Về cơ bản, bạn muốn quay lại quá trình SEO trên trang để cải thiện bài đăng.
 • Điều duy nhất bạn hoàn toàn không thể thay đổi là URL vì đó là nơi các liên kết đến hiện tại của bạn trỏ đến.
 • Tái xuất bản và quảng bá bài viết giống như bất kỳ bài viết mới nào. Chiasenow đã nhận được mức tăng trung bình gần 300% trên lưu lượng tìm kiếm đối với các bài đăng được xuất bản lại.

4 cách kiếm tiền từ blog

Có hai ý tưởng quan trọng cần nhớ trong việc kiếm tiền khi bạn muốn kiếm tiền từ blog. Đầu tiên là không bao giờ là quá sớm để kiếm tiền từ việc viết blog. Nếu bạn có một khách truy cập, bạn có thể kiếm tiền. Đừng giống như quá nhiều blogger không bao giờ cảm thấy họ có đủ lưu lượng truy cập để bắt đầu nghĩ đến việc kiếm tiền. Bạn cần bắt đầu cố gắng kiếm tiền bằng blog từ ngày đầu tiên và với mọi bài viết.

Thứ hai, thành công trong việc viết blog kiếm tiền là có nhiều nguồn thu nhập. Giống như lưu lượng truy cập của bạn có thể bốc hơi nếu Facebook ngừng gửi cho bạn hàng tấn khách truy cập, thu nhập hàng tháng của bạn có thể giảm xuống nếu bạn chỉ dựa vào một nguồn và nó ngừng hoạt động. Hầu hết các blog không kiếm được nhiều tiền từ một nguồn thu nhập duy nhất nhưng bạn thực sự có thể tạo ra một khoản thu nhập lớn nếu bạn đa dạng hóa các nguồn của mình.

1) Nếu bạn đã đọc blog thì bạn biết rằng TÔI YÊU tự xuất bản như một nguồn thu nhập. Bạn đang bơm ra rất nhiều bài báo vậy tại sao không tập hợp chúng lại với nhau, thêm một chút chi tiết và định dạng và tạo thành một cuốn sách? Tự xuất bản đã chiếm gần một nửa số tiền Chiasenow kiếm được từ các blog của mình.

2) Hầu hết các blogger làm việc tự do tại một số thời điểm, liệu có phải thanh toán các hóa đơn trước khi blog bắt đầu kiếm tiền hay khi các trang web khác nhìn thấy bài viết của họ và hỏi liệu họ có sẵn sàng cho thuê hay không. Chiasenow tách thu nhập từ việc làm tự do của mình với số tiền tôi viết blog bởi vì tôi đã làm việc tự do trong nhiều năm trước khi tôi bắt đầu viết blog. Bạn sẽ học được nhiều điều về cách viết và những gì người đọc tìm kiếm trong một bài báo và thông tin đó rất có giá trị.

 • Đặt trang Thuê tôi trong menu blog của bạn hoặc ít nhất là ở chân trang
 • Tiếp cận với các trang web lớn trong thị trường ngách của bạn để xem họ có thuê cộng tác viên hay không, mức giá thường bắt đầu từ 100 đô la nhưng có thể lên đến 500 đô la và hơn thế nữa cho một bài viết

3) Chỉ hơn một nửa số tiền tôi kiếm được từ việc viết blog là từ bán hàng liên kết. Đây là khi bạn viết hoặc đề cập đến sản phẩm của công ty và liên kết đến sản phẩm đó trong một bài báo. Nếu ai đó nhấp qua liên kết và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Có một ranh giới tốt giữa việc giúp người đọc tìm ra các giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của họ và trở thành người trả tiền cho bất kỳ ai sẽ trả tiền cho bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chỉ liên kết đến các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đã sử dụng và muốn giới thiệu.

 • Tham gia mạng liên kết và sau đó tham gia các chương trình cá nhân của công ty có liên quan đến blog của bạn.
 • Chủ yếu có hai cách để đưa các chi nhánh vào blog của bạn, thông qua một bài đánh giá hoặc một đề cập đơn giản. Viết đánh giá mang lại tiềm năng xếp hạng trên Google và khiến khách truy cập tìm kiếm thông tin cụ thể về sản phẩm đó nhưng mất nhiều thời gian hơn. Chỉ đề cập đến một sản phẩm liên kết trong một bài đăng cũng có thể hoạt động nhưng có thể sẽ không nhận được nhiều nhấp chuột.
 • Thực sự xem xét các chi nhánh có sẵn trong các mạng. Sẽ có hàng ngàn vì vậy sẽ mất một khoảng thời gian nhưng bạn cần một danh sách dài để có nhiều lựa chọn nhất có thể. Bạn càng tham gia nhiều chương trình liên kết có nghĩa là càng dễ dàng liên kết đến một chương trình liên kết khi nó liên quan đến chủ đề bài viết của bạn.

4) Tôi chưa đưa ra bất kỳ khóa học nào nhưng đang lên bảng phân cảnh một vài khóa học và có kế hoạch thực hiện ít nhất ba hoặc bốn khóa học vào cuối năm nay. Đưa một khóa học lên Udemy hoặc một số nền tảng khác chỉ là phiên bản video của việc tự xuất bản. Tôi sẽ cập nhật một bài đăng về cách kết hợp một khóa học để kiếm tiền từ blog sau khi tôi khởi chạy một vài blog nhưng tôi đã nói chuyện với một số blogger kiếm được tới 2.000 đô la một tháng trong các khóa học của họ.

Kiếm tiền bằng blog thông qua một số nguồn sẽ lâu hơn một chút so với những nguồn khác. Các khóa học tự xuất bản và khởi chạy có thể mất vài tháng làm việc để sử dụng lại nội dung blog của bạn và chỉnh sửa trong khi việc liên kết một đơn vị liên kết vào một bài báo khá nhanh chóng và dễ dàng.

Đây là lúc các ưu tiên thay đổi phát huy tác dụng. Có thể bạn giảm số bài đăng trên blog xuống còn hai bài một tuần thay vì ba bài để cho bản thân có thời gian tổng hợp cuốn sách của mình. Sau khi hoàn thành cuốn sách, bạn có thể tăng đăng để bù đắp thời gian bạn tập trung vào kiếm tiền hơn là lưu lượng truy cập.

Có rất nhiều thông tin cho một bài đăng nhưng thực sự không khó để kiếm tiền từ blog. Đảm bảo rằng bạn đang dành thời gian cho cả việc tăng lưu lượng truy cập và kiếm tiền từ lưu lượng truy cập đó. Không phải ai cũng thích mọi nguồn thu nhập vì vậy hãy cố gắng nhiều nhất có thể và giải quyết trên ít nhất một vài nguồn mà bạn sử dụng một cách nhất quán để kiếm tiền từ blog. Hãy gắn bó với nó trong ít nhất một năm và bạn sẽ bắt đầu thấy cả lượng truy cập và thu nhập của mình đều tăng lên.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x