Chiasenow
23/11/21
23731
0

Chiến lược kiếm tiền từ Blog: Bạn vẫn có thể kiếm tiền từ Blog?


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (1 bình chọn)

Mọi người thích đổ lỗi cho những thất bại của chính họ cho một số điều không thể nhìn thấy được đang chống lại họ.

Nhiều người đã nói với bạn rằng bạn không thể kiếm tiền từ việc viết blog trong những năm gần đây.

Trên thực tế, Chiasenow nhớ khi mình bắt đầu viết blog lần đầu tiên vào năm 2014. Chiasenow đã viết blog trong khoảng sáu tháng và đi dự hội nghị các blogger đầu tiên của mình… và một trong những điều đầu tiên tôi nghe được là, Viết blog đã chết!

Chiasenow đã rất đau lòng! Tôi đã dành nửa năm để phát triển blog của mình và đã trả hàng nghìn đô để tham dự hội nghị này chỉ để nghe rằng bạn không thể kiếm tiền từ việc viết blog nữa.

Sáu năm sau và tôi đã kiếm được nhiều hơn số tiền bạn nghĩ tôi có thể kiếm được trên các blog và công việc kinh doanh trực tuyến của mình…

Tuy nhiên, Chiasenow sẽ thừa nhận rằng, có vẻ như việc viết blog kiếm tiền gần đây đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Phần lớn thu nhập của tôi đến từ kênh YouTube và thu nhập từ blog khá ổn định trong năm qua.

Vì vậy, Chiasenow đã nói chuyện điện thoại với những người bạn viết blog cũ ở trường và chúng tôi đã nghĩ ra ba chiến lược để nạp lại thu nhập từ việc viết blog của mình. Bạn vẫn có thể viết blog kiếm tiền và tôi sẽ giúp bạn làm điều đó!

Tại sao kiếm tiền từ blog lại khó đến vậy?

Trước tiên, Chiasenow muốn nêu ra một số lý do khiến việc viết blog kiếm tiền ngày càng khó khăn hơn. Biết những lý do này sẽ giúp bạn đối mặt với chúng và xoay sở để tiếp tục kiếm tiền.

Nó cũng hữu ích để biết lý do hợp pháp để bạn không rơi vào tất cả các thuyết âm mưu khác về lý do tại sao viết blog là chết.

Lý do đầu tiên khiến việc viết blog ngày càng khó kiếm tiền là một vật tế thần cũ. Các blog đầu tiên ra đời trước năm 2000 và nó đã trở thành CÁCH kiếm tiền trực tuyến trong hơn một thập kỷ. Kết quả là, có hơn 600 triệu blog tồn tại trên Internet và đó là rất nhiều cạnh tranh.

Không chỉ có nhiều cạnh tranh hơn so với khi  bắt đầu cách đây sáu năm mà nhiều blog cũ thống trị thị trường ngách chủ đề của họ. Thật khó cho những người viết blog mới bắt đầu khi hầu như tất cả mọi người đều đã có blog yêu thích của họ để đọc.

Ở một khía cạnh khác, lý do tại sao ngày càng khó tạo blog thành công là cách Google đã thay đổi thuật toán tìm kiếm trong nhiều năm qua. Google hiện đang tập trung nhiều vào những gì được gọi là EAT có nghĩa là chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy.

Bạn có thể dành hàng giờ để đọc về điều đó có nghĩa là gì và cố gắng xây dựng một blog xung quanh nó nhưng về cơ bản, Google chỉ chơi các mục yêu thích với các blog lớn nhất, lâu đời nhất hiện có. Đó là lý do tại sao các trang web của công ty như Forbes và Wiki gần như luôn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm hàng đầu.

Lý do thứ ba trước khi chúng ta tìm cách đánh bại tất cả những điều này là tiền đang chảy vào video và podcast. Các nhà quảng cáo và nhà tài trợ sẽ đi đến nơi có khách hàng và ngay bây giờ, điều đó ngày càng gia tăng trên các phương tiện truyền thông khác bên cạnh các blog truyền thống.

Cách kiếm tiền trên blog hiện đại

Bạn không thể làm gì nhiều về bất kỳ lý do nào trong số này. Tất cả đều là những yếu tố bên ngoài và chỉ là một thực tế của cuộc sống nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền từ việc viết blog… rất nhiều tiền!

Trong khi Chiasenow dần chuyển sang con đường YouTube, tôi có những người bạn là blogger không thực hiện bất kỳ video hoặc podcasting nào và vẫn kiếm được hàng trăm nghìn đô la một năm chỉ từ blog của họ.

Trên thực tế, một người bạn gần đây đã bán blog của mình với giá 6,4 triệu đô la! Bạn sẽ không nhận được tiền như thế từ việc bán blog nếu bạn nghĩ việc viết blog đã chết!

Vì vậy, Chiasenow muốn chia sẻ ba chiến lược mà bạn bè của tôi và tôi (người tin tưởng vào bộ não siêu blogger!) Đã nghĩ ra để duy trì số tiền kiếm được từ việc viết blog.

Ba chiến lược để kiếm tiền từ viết blog ở thời điểm hiện tại!

1. Viết thêm bài đăng và kiếm tiền từ mọi người!

Đôi khi bạn nghĩ là một hoặc hai bài đăng trên blog một tuần là đủ. Một bài đăng hàng tuần sẽ giúp bạn được xếp hạng trên Google và phát triển một cộng đồng độc giả.

Bây giờ nó giống như ít nhất hai hoặc ba bài đăng. Mọi người liên tục tìm kiếm thông tin mới trên mạng và cách duy nhất bạn sẽ cạnh tranh với một số blog cũ hơn với hàng nghìn bài đăng… là bắt đầu tự sắp xếp nội dung và xếp hạng cho càng nhiều từ khóa càng tốt.

Và bởi vì bạn không bao giờ biết bài đăng blog nào sẽ thành công lớn, xếp hạng số 1 trên Google và mang lại hàng nghìn khách truy cập mỗi ngày, bạn cần phải kiếm tiền từ mỗi bài đăng bạn viết.

  • Khi bạn đang viết, hãy nghĩ về cách bạn có thể phù hợp với lời kêu gọi hành động cho một đơn vị liên kết hoặc liệu bất kỳ sản phẩm kỹ thuật số nào của bạn có phù hợp với chủ đề hay không.
  • Có một danh sách các đề nghị liên kết hoặc các sản phẩm có liên quan chung đến chủ đề blog rộng hơn của bạn và bạn có thể đề cập trong bất kỳ bài đăng nào.
  • Viết một bài mỗi tuần đặc biệt để kiếm tiền như một bài đăng trong danh sách dài so sánh các đơn vị liên kết trong một chủ đề nhất định hoặc một bài đánh giá.

Suy nghĩ về cách bạn có thể kiếm tiền từ mỗi bài đăng sẽ có nghĩa là một dòng nhấp chuột liên tục đến các đơn vị liên kết và sản phẩm của bạn.

2. Tìm hiểu mọi cách kiếm tiền trên blog

Hầu hết các blogger đều bật quảng cáo của Google cho blog của họ và có thể tham gia một mạng liên kết … nhưng chỉ có vậy. Họ mong đợi tiền đến với họ và tự hỏi tại sao họ không bao giờ kiếm được gì.

Đối xử với blog của bạn như một doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là tìm hiểu các cách khác nhau mà blog kiếm tiền và tích cực phát triển càng nhiều càng tốt.

Chiasenow sử dụng sáu luồng thu nhập khác nhau và thậm chí còn có nhiều luồng thu nhập khác thường xuyên kiếm tiền cho các blogger. Bạn cần tìm 3-5 nguồn thu nhập phù hợp nhất với mình và tập trung phát triển từng nguồn.

  • Nhiều nguồn thu nhập sẽ làm tăng thu nhập hàng tháng của bạn. Doanh số bán hàng từ bất kỳ nguồn nào có thể tăng vọt hàng tháng. Có nhiều nguồn có nghĩa là bạn luôn có thứ gì đó kiếm tiền.
  • Nhiều nguồn thu nhập có nghĩa là bạn không phụ thuộc vào bất kỳ nguồn duy nhất nào. Rất nhiều nguồn thu nhập từ blog truyền thống giảm. Việc chỉ phụ thuộc vào một nguồn sẽ khiến bạn thất vọng lớn khi nó ngừng hoạt động.
  • Bạn không bao giờ biết nguồn thu nhập nào sẽ bùng nổ và bắt đầu kiếm cho bạn hàng chục nghìn mỗi tháng. Tìm hiểu các nguồn khác nhau và thử từng nguồn sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội khi nó đến!

Nếu bạn còn băn khoăn về cách kiếm tiền trên Blog hãy đọc bài viết sau:

3. Hợp tác blog của bạn với một kênh YouTube hoặc Podcast

Có thể là một sự thiếu sót khi nói rằng bạn vẫn có thể kiếm tiền từ việc viết blog nhưng sau đó, bạn nên bắt đầu một kênh Youtube hoặc podcast. Một doanh nghiệp thành công là phải thích ứng và phát triển với môi trường thay đổi, đi đúng vị trí của khách hàng hiện tại.

Điều đó có nghĩa là sử dụng một số phương tiện khác như podcast và video.

Bạn không chỉ được hưởng lợi từ sự phát triển nhanh hơn trên các phương tiện truyền thông khác này mà còn thu hút được nhiều người hơn. Thực tế là một số người thích đọc blog, những người khác muốn xem video và những người khác thích nghe. Bằng cách cung cấp nội dung của bạn ở các hình thức khác nhau, bạn tiếp cận được nhiều người nhất có thể.

Bạn vẫn có thể viết blog kiếm tiền nhưng bạn cần phải phát triển chiến lược của mình. Không còn là năm 2005 nữa, bạn không thể chỉ xuất bản một vài từ và mong đợi hàng nghìn người truy cập mỗi ngày. Điều chỉnh blog của bạn cho phù hợp với thực tế mới sẽ giúp blog luôn mới mẻ và giúp bạn kiếm tiền!

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x