Chiasenow
18/12/21
33808
0

4 Chiến lược xây dựng thương hiệu B2B đáng kinh ngạc


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (10 bình chọn)

Xây dựng một thương hiệu mạnh là một thành phần thiết yếu của mọi chiến lược B2B. Mỗi thương hiệu phải được xây dựng và sau đó được duy trì một cách nhất quán thông qua giám sát và nuôi dưỡng để gửi đi thông điệp phù hợp đến khách hàng.

Khi một thương hiệu trở nên cũ kỹ, thì đó không phải là bởi vì nó không còn giá trị nào nữa. Đôi khi một thông điệp phải được cập nhật để nó có thể luôn phù hợp. Biết được phân khúc thị trường B2B cần gì từ quan điểm chia sẻ giá trị có thể giúp thương hiệu của bạn tạo ra một thông điệp gây được tiếng vang lớn.

Thương hiệu của bạn phải thúc đẩy thiện chí tích cực với khách hàng. Từ đó tạo ra lợi thế thương mại để thúc đẩy lợi nhuận. Đó là lý do tại sao có một chiến lược xây dựng thương hiệu B2B là rất quan trọng.

4 Chiến lược xây dựng thương hiệu B2B mang lại hiệu quả lớn

1. Bạn cần một sản phẩm có thể đứng vững trên thị trường

Nếu ai đó mua một chai dầu gội đầu và không thích nó, thì họ có thể mua một chai khác với giá thấp hơn. Điều này không nhất thiết đúng nếu bạn mua một một vài sản phẩm đặc thù (ví dụ 1 chiếc trống đồng nặng 2 tấn).

Thu nhập mà thương hiệu của bạn nhận được sẽ dựa trên chất lượng của sản phẩm mà bạn cung cấp. Nếu thương hiệu của bạn không nói lên chất lượng, thì bạn sẽ không thường xuyên có được khách hàng tiềm năng mới trong thị trường B2B.

Nó đơn giản, các thương hiệu mạnh thường vượt trội hơn các thương hiệu tầm trung khoảng 20%. Mọi người coi một thương hiệu lâu đời như một người giải quyết vấn đề mà họ đang mắc phải. Nếu sự hiện diện trong thị trường B2B của bạn có được danh tiếng này vì chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ, thì giá trị đó sẽ được nâng cao và tiếp cận với nhiều người hơn.

Nếu không chú ý xây dựng thương hiệu, bạn sẽ vẫn kinh doanh với sự hiện diện thương hiệu yếu hơn, nhưng chắc chắn một điều là bạn sẽ đánh mất rất nhiều khách hàng vào tay đối thủ của bạn.

2. Xây dựng thương hiệu không chỉ là vấn đề giá cả

Trong thế giới B2C, giá cả là yếu tố thúc đẩy nhiều quyết định mua hàng. Tuy nhiên, trong thế giới B2B, điều quan trọng nhất là về danh tiếng của nhà cung cấp. Các doanh nghiệp muốn kinh doanh với những người có thể làm cho công việc kinh doanh của họ dễ dàng hơn và duy trì ngân sách của họ tốt hơn.

Do đó danh tiếng của thương hiệu sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn mỗi ngày.

Xây dựng thương hiệu có nghĩa là xây dựng giá trị của thương hiệu đó trong mọi lĩnh vực. Dịch vụ khách hàng cũng quan trọng như chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp. Các khách hàng tiềm năng B2B của bạn không quan tâm nhiều đến mức độ bạn có trách nhiệm với xã hội so với mức độ trung thực của bạn. Bền vững là tốt, nhưng có khả năng tiếp cận minh bạch trên toàn bộ chuỗi cung ứng thì tốt hơn. Khả năng tiếp cận toàn cầu là điều tuyệt vời để có, nhưng trở thành một chuyên gia địa phương trong ngành của bạn sẽ luôn mang lại giá trị thương hiệu cao hơn cho nó.

3. Nhất quán là ưu tiên số một khi xây dựng thương hiệu B2B

Xây dựng chiến lược thương hiệu B2B có nghĩa là thực hiện một cách tiếp cận được cá nhân hóa, các doanh nghiệp nên có một cách tiếp cận nhất quán với thông điệp của thương hiệu trong mọi thời điểm. Việc kể cho khách hàng tiềm năng những gì họ muốn nghe có mang đến một số tăng doanh số bán hàng trong thời gian ngắn, nhưng thật ngu ngốc khi nghĩ rằng các khách hàng tiềm năng của bạn không nói chuyện với nhau.

Cuối cùng, các thông báo xung đột sẽ xuất hiện. Khi điều đó xảy ra, khách hàng tiềm năng B2B của bạn sẽ không trực tiếp phản kháng với thương hiệu của bạn. Họ sẽ nói chuyện bằng tiền của họ. Cụ thể là bạn sẽ không cơ hội bán hàng cho họ nữa.

Sự nhất quán trong toàn bộ thương hiệu có nghĩa là nhất quán trong mọi quy trình, từ dịch vụ khách hàng đến bán hàng, đều phải nói cùng một thông điệp.

Không có tính nhất quán, không có gì được xây dựng. Khi đó, thương hiệu của bạn trở thành một tòa nhà với nền móng được xây bằng cát.

4. Cải thiện một thương hiệu là điều đơn giản

  • Một thông điệp nhất quán giúp tạo ra sự quan tâm từ khách hàng.
  • Giá trị nhất quán trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu mang lại sự quan tâm liên tục.

Khả năng truyền đạt khả năng giải quyết các vấn đề cụ thể của một thương hiệu đáng giá hơn bất kỳ điều gì mà doanh nghiệp phải bỏ chi phí để có được. Nói tóm lại xây dựng thương hiệu B2B có nghĩa là tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian và sau đó kiếm tiền.

Thật không may, ở một số doanh nghiệp điểm này bị bỏ lỡ rất nhiều. Doanh nghiệp của bạn có thể thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng băng nhiều cách, nhưng thương hiệu của bạn lại tạo ra cảm giác tiêu cực. Bản sắc của thương hiệu dần trở nên phức tạp khiến mọi người không cảm thấy như họ có thể liên quan đến nó.

Thương hiệu của bạn có thể chết nếu không có sự nhất quán, không có cảm hứng được tìm thấy và do đó không có giá trị liên quan đến thương hiệu.

Khi tính nhất quán được thiết lập, các thương hiệu dẫn đầu thị trường B2B hiện đại luôn tạo ra sự đổi mới. Những ý tưởng mới luôn thúc đẩy sự tò mò, nhưng đôi khi chiến lược thương hiệu tốt nhất là đầu tư vào sự đổi mới mà khách hàng đang trải nghiệm.

Phục vụ những người khác thông qua một thương hiệu theo một cách nào đó sẽ để lại một di sản sẽ luôn được chú ý. Thương hiệu của bạn không cần phải khoan giếng ở Châu Phi hoặc chữa bệnh ebola để được chú ý. Điều gì đó đơn giản như giúp một gia đình có nhu cầu mua hàng tạp hóa mà họ cần sẽ tạo ra một di sản thương hiệu.

Các chiến lược xây dựng thương hiệu B2B không phức tạp. Khi xây dựng thương hiệu B2B hãy tạo ra thứ gì đó có giá trị và nhất quán.

Hãy trung thực về những gì bạn có thể làm, đó là cách thương hiệu có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp của bạn theo thời gian.

7 CÁCH ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG HIỆN DIỆN THƯƠNG HIỆU
7 CÁCH ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG HIỆN DIỆN THƯƠNG HIỆU
Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x