Chiasenow
12/08/21
23724
0

Cuộc cách mạng của AI vào năm 2021! Nó có thật không?


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (1 bình chọn)

Chà, nếu bạn thích đọc tin tức công nghệ, bạn có thể đã bắt gặp nhiều dữ liệu và số liệu thống kê khác nhau về công nghệ đang cách mạng hóa.

Trí tuệ nhân tạo.

 • Đến năm 2025, thị trường toàn cầu của AI dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 60 tỷ USD. trong năm 2016, nó là 1,4 tỷ đô la. (Nguồn: CMO)
 • GDP toàn cầu của các quốc gia dự kiến sẽ tăng 15,7 nghìn tỷ USD vào năm 2030 nhờ cuộc cách mạng AI. (Nguồn: MIT)
 • Phần mềm dựa trên AI có thể tăng năng suất của doanh nghiệp lên gần 40%. (Nguồn: Accenture)
 • Các công ty khởi nghiệp dựa trên AI đã tăng gần 14 lần trong hai thập kỷ qua. (Nguồn: MIT)
 • Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và kinh doanh AI đã tăng gấp 6 lần kể từ năm 2000. (Nguồn: MIT)
 • Đã có khoảng 77% thiết bị mà chúng tôi sử dụng có AI ở dạng này hay dạng khác.
 • Theo các nhà phân tích của Google, người ta tin rằng vào năm 2020, robot sẽ đủ thông minh để bắt chước những hành vi phức tạp của con người như tán tỉnh và đùa giỡn. (Nguồn: Google)

Với những số liệu thống kê, dự kiện và trích dẫn này, rõ ràng là trí tuệ nhân tạo chắc chắn sẽ là một điều lớn trong tương lai gần.

Trên thực tế, niềm đam mê của AI là 41% người tiêu dùng đang mong đợi rằng cuộc sống của họ sớm hay muộn sẽ được thay đổi với AI.

Cũng giống như những số liệu thống kê này, đã có nhiều dự đoán khác nhau về tương lai Trí tuệ nhân tạo nhưng bạn có bao giờ tự hỏi khái niệm AI bắt đầu từ đâu.

Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi này cùng chiasenow

Nhưng trước khi phân tích điều đó, chúng ta hãy biết ý nghĩa chính xác của trí tuệ nhân tạo:

Trí tuệ nhân tạo có nghĩa là truyền khả năng của bộ não con người vào phần mềm dựa trên máy tính. Các ứng dụng web hoặc di động dựa trên AI có thể thực hiện các chức năng thực tế mà trước đó bị hạn chế đối với con người.

Tư duy logic và nhận thức giờ đây được thực hiện liền mạch bởi công nghệ mới nhất này.

Không còn nghi ngờ gì nữa, trí tuệ nhân tạo cùng với máy học và học sâu đã tạo ra một cuộc cách mạng trong hoạt động của phần mềm. Họ đã hỗ trợ, tương tác và nhân bản nhiều hơn trong hiệu suất và sự chính xác của họ.

Được rồi, vậy khái niệm trí tuệ nhân tạo bắt đầu từ đâu?

Gần sáu thập kỷ trước, nhiều người đam mê công nghệ khác nhau bắt đầu khám phá công nghệ kỳ diệu này.

Mặc dù khái niệm của nó đã tồn tại từ vài thế kỷ trước kể từ những năm 1950 nhưng không có trở ngại nào trong quá trình phát triển của nó.

Dòng thời gian – Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo

 1. Alan Turing đã phát triển một bài kiểm tra để xác định liệu một cỗ máy có thể có hành vi thông minh của con người hay không.
 2. Một nhà khoa học máy tính đến từ Mỹ, John McCarthy đã đặt ra thuật ngữ Trí tuệ nhân tạo vào năm 1955.
 3. Năm 1961, Robot đầu tiên được giới thiệu.
 4. Năm 1965, phòng thí nghiệm AI của MIT đã tạo ra Eliza, chatbot đầu tiên về Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP)
 5. Garry Kasparov , nhà vô địch thế giới cờ vua bị đánh bại vào năm 1997 bởi một máy tính chơi cờ có tên Deep Blue của IBM.
 6. Năm 1999, phòng thí nghiệm MIT AI đã phát triển Kismet, bản demo AI cảm xúc đầu tiên.
 7. Sự phát triển của ô tô tự lái được Google bắt đầu vào năm 2009.
 8. Năm 2011 chứng kiến ​​rất nhiều trong AI. Các nhà vô địch Jeopardy đã bị IBM Watson đánh bại . Cortana, Google Now và Siri trở nên phổ biến.
 9. Nhà vô địch thế giới Lee Sedol đã bị đánh bại trong cờ vây (một trò chơi trên bàn cờ cổ của Trung Quốc) bởi AlphaGo của Google DeepMind vào năm 2016.
 10. 2017- năm mà ung thư da và nhịp tim được chẩn đoán bằng những đột phá y học với AI.

Quá trình phát triển trí tuệ nhân tạo của AI trong 70 năm qua thực sự mang tính cách mạng.

Từ những năm 1950 đến nay, Trí tuệ nhân tạo cùng với các tập con của nó, học sâu và học máy đã đến với mọi ngành với sự đóng góp quan trọng của các công ty, hỗ trợ rất đắc lực cho các nhà khoa học máy tính và nhà phát triển phần mềm.

Vị trí của trí tuệ nhân tạo hiện nay là gì?

Hiện tại, trí tuệ nhân tạo là một trong những lĩnh vực quan trọng mà nhiều công ty phát triển phần mềm ở Ấn Độ và phần còn lại của thế giới sẵn sàng đầu tư.

Bỏ qua công nghệ này - vào thời điểm hiện tại - có thể mang lại hậu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi, tổng cộng có bao nhiêu công ty không có hoặc không có kế hoạch sử dụng AI? Chỉ 22%! Số liệu thống kê này được tìm thấy trong một nghiên cứu đánh giá của MIT Sloan Management và nhóm Tư vấn Boston.

Công nghệ này được coi là một chiến lược quan trọng cần được bổ sung vào các dịch vụ của các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, từ du lịch đến chăm sóc sức khỏe. Có một số công nghệ AI đang thống trị thế giới phát triển phần mềm.

Bạn có thể kết hợp chúng vào doanh nghiệp của mình để gặt hái những lợi ích của trí tuệ nhân tạo.

Hãy xem một số công nghệ AI hàng đầu

Sinh trắc học sử dụng công nghệ AI

An ninh, an toàn thông tin đã là một mối quan tâm lớn trong các nền văn minh của loài người ngay từ khi chúng được thành lập.

Nhiều cách khác nhau đã được phát triển qua nhiều thế kỷ để cung cấp bảo mật tối đa và AI cũng đang đóng góp vào điều tương tự.

Bạn có biết trí thông minh nhân tạo hữu ích như thế nào đối với thế giới này để tăng cường bảo mật không?

Tất cả các bạn đều có thể kết nối với tùy chọn nhận dạng khuôn mặt và mở khóa bằng vân tay trong điện thoại di động của mình.

Đây là một trong những ví dụ điển hình về tác động của Trí tuệ nhân tạo đối với lối sống của con người.

Theo một công ty bảo mật kỹ thuật số quốc tế, Sinh trắc học là phương tiện xác thực và nhận dạng cá nhân rõ ràng nhất trong năm 2021. Nó không cố định đối với việc nhận dạng hình ảnh và giọng nói.

Hiện nay, các thiết bị sinh trắc học trực quan có thể nhận dạng mống mắt, ngón tay, võng mạc và khuôn mặt. Các thiết bị dựa trên AI này được sử dụng để xác thực người đó một cách hiệu quả khi cho phép ủy quyền truy cập trên thiết bị của bạn.

Công nghệ AI – Máy học

Sự phổ biến của học máy như một phương tiện để đạt được trí tuệ nhân tạo đang gia tăng. Đây là tập hợp con của AI và cho phép máy học nhưng nó không yêu cầu bất kỳ lập trình viên phần mềm nào phải thêm các mã cho chúng!

Nhiều ứng dụng phần mềm và sản phẩm phần mềm khác nhau đang được phát triển dựa trên khái niệm máy học, chẳng hạn như xử lý hình ảnh, tìm kiếm web động, ô tô tự lái, …

Bản đồ Google đang được sử dụng để điều hướng một địa điểm hoạt động dựa trên các thuật toán của máy học.

Tự động hóa quy trình robot bằng công nghệ AI

Trên toàn thế giới, robot đã tạo ra một sự bùng nổ lớn cho sự phát triển của AI. Các sản phẩm phần mềm khác nhau đã được thay thế bằng sự tương tác của con người sau khi bắt đầu tự động hóa quy trình bằng robot.

Về cơ bản, điều này liên quan đến việc phát triển các robot có thể cung cấp thông tin quy trình và phản hồi cảm giác.

Bằng cách sử dụng các công nghệ AI này, bạn có thể thực hiện các tác vụ khác nhau như giải quyết một truy vấn, thực hiện các phép tính phức tạp, đăng nhập và đăng xuất.

Tất cả những tác vụ này có thể được thực hiện với độ tin cậy và độ chính xác với tốc độ nhanh hơn.

Ngày nay, các nhà nghiên cứu tin rằng những dịch vụ này có khả năng tiếp cận với các lĩnh vực tài chính, nhân sự và kế toán.

Nhiều quy trình trong số các ngành công nghiệp khác nhau từ khách sạn đến chăm sóc sức khỏe đã được tự động hóa bằng robot.

Internet vạn vật trong công nghệ AI

Internet vạn vật hay IoT thường được sử dụng kết hợp với AI. Các ứng dụng và lợi ích của chúng đang xác định xu hướng của ngành công nghiệp phần mềm. Một trong những ví dụ phổ biến nhất là máy hút bụi tự động ra đời vào năm 2002.

Tuy nhiên, nó không được công nhận rộng rãi như các ứng dụng AI khác. Một số ví dụ khác về việc tích hợp AI với IoT là xe tự lái và các giải pháp điều nhiệt thông minh.

Ngoài ra, dự kiến ​​trong tương lai, những công nghệ này sẽ được sử dụng kết hợp để phân tích cảm xúc, thiết bị bảo mật và nhận dạng khuôn mặt.

Sự kết hợp này có thể dễ dàng được giải thích một cách ngắn gọn như một chương trình máy tính giao tiếp với thiết bị. Bạn cũng có thể cho rằng AI là bộ não của cơ thể (IoT).

Công nghệ AI – Mạng nơron

Bộ não con người hoạt động với các tế bào thần kinh được kết nối theo một cách phức tạp. Tương tự như vậy, một loại lập trình đang được phát triển để làm cho máy móc hoạt động trên mạng nơ-ron.

Nó được gọi là lập trình Mạng Nơ-ron Nhân tạo (ANN) và được phát triển theo công nghệ học sâu. Máy học là công nghệ mẹ của học sâu được thành công với AI.

Mạng nơ-ron nhân tạo lần đầu tiên được ứng dụng vào năm 1989. Một số đại diện từ Đại học Carnegie Mellon là những người đầu tiên phát triển phương tiện tự hành bằng cách sử dụng mạng nơ-ron.

Thêm vào đó, khi khoa học đã phát triển qua nhiều năm, ngay bây giờ chúng ta quan tâm nhiều hơn đến cách bộ não của chúng ta thực sự hoạt động hơn là tập trung vào việc kích thích bộ não.

Trên thực tế, nó đang nâng cao kiến ​​thức của chúng ta về bản thân cũng như mang lại tiến bộ trong khoa học thần kinh với sự phát triển của AI hoặc trí tuệ nhân tạo.

Có nhiều suy đoán khác nhau về cách AI sẽ thay đổi tương lai của nhân loại. Sau khi đọc các thành tựu khác nhau của AI và các tập hợp con của nó trong quá khứ và hiện tại, có thể thấy rõ rằng tác động của AI sẽ còn sâu sắc trong những năm tới.

Bạn có nhớ những con robot bạn đã thấy trong các bộ phim hollywood như Star Wars, Terminator, Star Trek? Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó nói với bạn rằng những nhân vật này có thể thực sự đi lại giữa chúng ta trong tương lai gần. Bạn sẽ tin điều đó hay không?

Đúng! Sau 10 đến 15 năm điều này thực sự có thể đúng! Thế giới hiện tại hầu như được điều hành bởi AI và các tập hợp con của nó. Siri, Alexa, Cortana và số lượng trợ lý ảo khác nhau được tạo ra bởi các công ty khác nhau giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Giao thông tự động sẽ trở nên khá phổ biến trong tương lai, nhờ vào các phương tiện giao thông được điều khiển bởi AI.
 • Trong tương lai, mọi người sẽ có thể tự nâng cao khả năng của mình với các robot.
 • Sẽ có nhiều thành phố thông minh hơn khi điện thoại, xe cộ, thiết bị gia dụng sẽ chạy bằng các tính năng của AI.
 • Robot tại nhà sẽ giúp những người già trong công việc hàng ngày.
 • Robot sẽ hoàn toàn đảm nhận các công việc nguy hiểm khác nhau như hàn, rà phá bom, v.v.

Một số khía cạnh khác trong tương lai của trí tuệ nhân tạo là:

Nhiều robot như Sophia sẽ được sản xuất với sự hỗ trợ của AI:

Dự kiến ​​trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều robot giống Sophia hơn nữa. Những robot này sẽ được phát triển bằng cách tích hợp các công nghệ trí tuệ nhân tạo với robot như xử lý dữ liệu trực quan và nhận dạng khuôn mặt.

Cạnh tranh giữa các Trợ lý ảo cũng sẽ tăng lên

Echo và Alexa của Amazon đang thống trị thị trường trợ lý ảo, nhưng bạn có cần các tùy chọn khác để lựa chọn không? Hiệu suất của các tiện ích do AI điều khiển này có thể cải thiện và các chức năng mới sẽ được bổ sung trong tương lai.

Do đó, có thể mong đợi rằng mọi người sẽ có trợ lý ảo AI cá nhân của riêng mình trong tương lai.

Chatbots sẽ đồng cảm hơn

Trước đây, các chatbot đã được lập trình với các câu trả lời cụ thể nhưng trong tương lai chúng sẽ hiệu quả và tương tác hơn.

Bất cứ khi nào bạn truy cập bất kỳ ứng dụng web nào , bạn sẽ có thể tương tác với các chatbot thân thiện với người dùng và phản hồi nhanh hơn cũng như hiểu được nhu cầu và mong đợi của bạn.

AI sẽ cải thiện chăm sóc sức khỏe

Đã có nhiều thiết bị điều khiển bằng AI có thể giúp các chuyên gia y tế và bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân như nhịp tim và hô hấp.

Tuy nhiên, vẫn còn chỗ cho nhiều cải tiến. Trong tương lai, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ kịp thời với sự trợ giúp của Trí tuệ nhân tạo.

Nhận dạng khuôn mặt sẽ trở thành Nhận dạng của bạn

Ngày nay, mọi người đều biết về sinh trắc học.

Trong tương lai, dự kiến ​​rằng để tăng cường bảo mật cho các hoạt động quan trọng khác nhau, tính năng nhận dạng khuôn mặt sẽ trở nên phổ biến.

Chẳng bao lâu nữa, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và giấy phép lái xe của bạn sẽ được liên kết để nhận dạng khuôn mặt của bạn.

AI sẽ cách mạng hóa ngành giáo dục

Các ứng dụng AI trong giáo dục sẽ giúp giáo viên và các nhà giáo dục khác biết học sinh có thể tiếp thu bài học ở mức độ nào, hiệu suất của chúng ra sao và trạng thái của chúng liên quan đến việc học.

Bạn có thể nghĩ theo cách này:

Nếu các đề xuất được cá nhân hóa trên ứng dụng web có thể khiến người mua hài lòng hơn với các giao dịch mua hàng có giá trị.

Việc học tập và giáo dục tùy chỉnh thông qua trí tuệ nhân tạo sẽ cho phép tất cả học sinh tìm thấy niềm đam mê của họ ở độ tuổi trẻ hơn nhiều .

Học máy trong marketing kỹ thuật số

Có thể nói là nền tảng tốt nhất mà sức mạnh của trí tuệ nhân tạo có thể phục vụ rộng rãi. Các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong marketing kỹ thuật số sẽ giúp công ty tương tác với khách hàng của họ bằng các thông điệp phù hợp và vào thời điểm thích hợp.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những khía cạnh quan trọng của marketing kỹ thuật số. Nó đề cập đến sự hiểu biết của các thuật toán trí tuệ nhân tạo với sức mạnh của công cụ tìm kiếm google.

Có lẽ đây là một trong những trường hợp mà các nhà marketing kỹ thuật số phải tự thích ứng với trí tuệ nhân tạo thay vì theo cách ngược lại.

Ý tưởng của AI sẽ buộc các nhà marketing nội dung phải tối ưu hóa nội dung của họ theo các phương pháp tìm kiếm mới do AI hỗ trợ, chẳng hạn như tìm kiếm bằng giọng nói.

Tóm tắt công nghệ AI

Trí tuệ nhân tạo tác động mạnh mẽ đến lối sống của con người trong tương lai. Kể từ khi ra đời, AI đã phát triển từ các công nghệ đơn giản thành các thiết bị phức tạp khác nhau có thể thực hiện các chức năng của bộ óc con người.

Nếu bạn là một doanh nhân hoặc doanh nhân nhỏ, bạn chắc chắn nên đưa sức mạnh của AI vào doanh nghiệp của mình.

Nó sẽ không chỉ mang lại cho bạn hiệu quả mà còn cung cấp cho bạn sự chính xác.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x