Chiasenow
02/11/21
23744
0

Content Chất lượng cao là gì? 8 yếu tố quyết định nội dung của bạn


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (3 bình chọn)

Người dùng tiếp cận hàng nghìn Content mỗi ngày.

Chỉ cần nghĩ về Facebook. Bạn không thể tiêu thụ tất cả Content trong nguồn cấp tin tức của bạn mỗi ngày, cho dù bạn có ít hay nhiều bạn bè trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, ngay cả với sự tấn công dữ dội này, chúng ta vẫn được khuyến khích để tạo ra Content chất lượng cao, để bạn có thể nổi bật giữa đám đông.

Trong những năm qua, nội dung chất lượng cao đã phát triển và mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hiện tại khi nói về content chất lượng là nói về nội dung chuyên sâu có hơn 1000 từ. Nhưng liệu việc tạo 1000 từ về một chủ đề có phải là một dấu ấn thực sự của Content chất lượng cao?

Hãy cùng Chiasenow tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Content chất lượng cao là gì?

Nếu bạn hỏi các chuyên gia SEO và các nhà Marketing câu hỏi này, bạn sẽ nhận được câu trả lời đa dạng và đôi khi sai lệch.

Do vậy Content chất lượng cao chủ yếu là nội dung đạt được mục tiêu Marketing của nó.

Đối với chúng ta, đó có thể là:

 • Tăng nhận thức về thương hiệu.
 • Xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm.
 • Cải thiện tỷ lệ nhấp.
 • Tạo khách hàng tiềm năng.
 • Tăng số lượng chia sẻ xã hội.

Một phần nội dung (hoặc tất cả) đạt được bất kỳ mục tiêu Marketing này là Content chất lượng cao.

Content chất lượng cao là nền tảng của một chiến lược Content marketing vững chắc. Nó được cho là yếu tố quan trọng nhất để đưa trang web của bạn được xếp hạng trong SERPs và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Theo Nguyên tắc đánh giá Chất lượng Tìm kiếm, các trang chất lượng cao là những trang có:

 • Mức độ Chuyên môn cao, tính Thẩm quyền và độ Tin cậy (EAT).
 • Một số lượng Main Content chất lượng cao đáp ứng, bao gồm tiêu đề hoặc mô tả hữu ích.
 • Thỏa mãn thông tin trang web / hoặc thông tin về người chịu trách nhiệm trang web đó. Nếu trang chủ yếu dành cho mua sắm hoặc bao gồm các giao dịch tài chính, thì trang đó phải có thông tin dịch vụ khách hàng đáp ứng.

Content chất lượng cao theo định nghĩa Google

Trong khoảng 15 năm trở lại đây, Google đã cải tiến khả năng xác định nội dung có giá trị theo cách của họ. Điều đó làm thay đổi đáng kể quan niệm về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Họ sử dụng kết hợp trình thu thập thông tin trang web và người đánh giá của con người để xem xét các trang web, đánh giá chất lượng của các trang web và do đó xác định vị trí của chúng trong SERPS.

Đầu tiên, các bot của Google thu thập dữ liệu các trang web bằng cách sử dụng AI và công nghệ ngữ nghĩa để xác định chủ đề của một trang và khớp chủ đề đó với mục đích của cụm từ tìm kiếm. Nhiều năm trước, họ đã ngừng đối sánh cụm từ tìm kiếm với từ khóa trên một trang.

Google cũng thu thập thông tin liên kết đến nội dung liên quan trên trang web của bạn và các backlinnk từ các trang web khác. Nếu họ tìm thấy nhiều liên kết tốt, đó là một tín hiệu tích cực.

Các thuật toán xếp hạng của Google không hoàn hảo và đó là nơi những người đánh giá con người được thực hiện thủ công. Các thuật toán xếp hạng của Google được tinh chỉnh hằng ngày.

Google có một tài liệu lớn 164 trang được gọi là Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm. Đó là một tập hợp các quy tắc được đưa ra cho người đánh giá của họ để họ có thể xác định trang web nào chứa nội dung chất lượng và trang nào không.

Định nghĩa của Google về nội dung chất lượng cao khác nhau tùy theo loại trang web.

Trong hướng dẫn của Google, họ giải thích như sau:

Mục đích của trang sẽ giúp bạn xác định Content chất lượng cao có ý nghĩa như thế nào đối với trang đó.

Ví dụ:

Các trang thông tin chất lượng cao phải chính xác về thực tế, được viết rõ ràng và toàn diện. Nội dung mua sắm chất lượng cao sẽ cho phép người dùng tìm thấy sản phẩm họ muốn và mua sản phẩm dễ dàng.

Sự hài hước hoặc châm biếm chất lượng cao phải mang tính giải trí, trong khi độ chính xác không phải là yêu cầu miễn là người dùng hiểu trang đó là sự châm biếm.

Google sử dụng hệ thống xếp hạng 5 điểm để đánh giá chất lượng của một trang: Thấp nhất, Thấp, Trung bình, Cao và Cao nhất.

Có một số tiêu chuẩn kỹ thuật mà trang web của bạn phải đáp ứng để được xếp hạng chất lượng cao, như thông tin có sẵn về chủ sở hữu trang web và danh tiếng của trang web hoặc chủ sở hữu trang web.

Nhưng cũng có một số tiêu chuẩn Content chất lượng cao mà bạn nên biết:

1. Mục đích của Trang là yếu tố quyết định cho Content chất lượng cao

Người đánh giá trước tiên nhìn vào mục đích thực sự của trang. Nếu nó không có lợi cho người dùng hoặc không cung cấp sự trợ giúp, hoặc nếu nó lan truyền sự căm thù hoặc cố gắng gây hại, nó sẽ được xếp hạng Thấp nhất.

2. Chuyên môn, Thẩm quyền, Độ tin cậy (EAT) là 3 yếu tố đánh giá Content chất lượng cao

Các trang phải thể hiện những đặc điểm này để được xếp hạng nội dung chất lượng cao. Nội dung phải thể hiện độ tin cậy thông qua nội dung được viết bởi các chuyên gia hoặc trích dẫn các nguồn chuyên gia.

Lưu ý rằng những người bình thường cũng có thể được coi là chuyên gia thông qua kinh nghiệm sống của họ.

Ví dụ:

Nếu bạn có một blog du lịch, các mô tả và mẹo của bạn dựa trên chuyến đi đó thì bạn được coi là chuyên gia trong nội dung .

3. Content chất lượng cao là Content gốc

Google đang tìm kiếm Content không sao chép từ bất kỳ nội dung khác trên trang web của bạn hoặc trên bất kỳ trang web nào khác. Không phải là nội dung trùng lặp là xấu. Có những lý do hợp lệ cho sự tồn tại của nó (Ví dụ: Cung cấp thêm thông tin cho một nội dung khác). Chỉ là Google không quan tâm đến việc hiển thị nội dung trùng lặp trong kết quả tìm kiếm của mình.

Vì vậy, nếu chiến lược Marketing của bạn là dựa vào nội dung của người khác, hãy cân nhắc chi thêm ngân sách cho việc tạo nội dung của riêng bạn.

4. Content chất lượng cao phải được viết tốt và chỉnh sửa tốt

Content chất lượng cao phải rõ ràng và đúng ngữ pháp, không có lỗi cú pháp hoặc chính tả. Nó sẽ tạo cho người đọc ấn tượng rằng nó đã được viết và chỉnh sửa cẩn thận.

Xem thêm:

5. Content chất lượng cao đề cập đến sở thích của người dùng và mục đích của người dùng

Nội dung phải phù hợp với khán giả của bạn. Nó phải giải quyết những điểm đau của họ, câu hỏi của họ và nhu cầu của họ với tư cách là người tiêu dùng.

Xem thêm:

6. Backlink vững chắc và Liên kết nội bộ

Google tìm kiếm các Backlink chất lượng từ các trang khác. Điều đó có nghĩa là các trang web đáng tin cậy đang liên kết đến bạn và nội dung của bạn. Bạn cũng nên liên kết giữa y với nội dung liên quan sẽ giúp đáp ứng ý định của người dùng. Điều đó cũng sẽ giúp Google thu thập dữ liệu trang web của bạn và nhận ra số lượng và chất lượng nội dung trang web của bạn).

Lưu ý rằng không có đề cập đến nội dung dài. Nội dung tốt không được xác định bằng số lượng từ của nó. Về cơ bản, Google đang tìm kiếm nội dung có ý nghĩa và hữu ích cho đối tượng mục tiêu.

Vì vậy, hãy xem xét các loại nội dung mà khán giả của bạn sẽ cho là chất lượng.

Xem thêm:

Những yêu cầu khi viết Content chất lượng cao?

Sau đây Chiasenow sẽ nêu ra 8 yếu tố để bạn có thể thực hiện được điều đó

1. Nghiên cứu Content hay và luôn song hành ý tưởng

Ý tưởng nội dung của bạn sẽ xác định xem nội dung của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hay không.

Khi bạn phát triển ý tưởng nội dung phù hợp, khán giả của bạn sẽ tiêu thụ nó ngấu nghiến và giúp truyền bá nó cho bạn.

Để có được ý tưởng nội dung phù hợp, bạn có thể kiểm tra các trang web của đối thủ để xem loại nội dung nào đang hoạt động cho họ.

Dù bạn đi theo con đường nào, bạn có thể sẽ có rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể lưu lại cho những ngày sau này trên lịch biên tập của mình.

Khi bạn thực hiện nghiên cứu nội dung, bạn không nhất thiết phải sử dụng cùng một ý tưởng hoặc trực tiếp đề cập đến cùng một chủ đề.

2. Thực hiện nghiên cứu Chủ đề được lựa chọn

Không quan trọng nội dung bạn tạo là hình ảnh, âm thanh hay văn bản nhưng nghiên cứu chủ đề là bắt buộc.

Ngay cả khi bạn có kế hoạch viết chỉ dựa trên kinh nghiệm cá nhân của bạn, bạn vẫn cần nghiên cứu chủ đề của mình.

Nghiên cứu để biết những gì bạn có thể cải thiện dựa trên Content đã có sẵn mà bạn tìm thấy.

Nếu ý tưởng của bạn khác với những gì bạn khám phá trong quá trình nghiên cứu, đừng ngại đưa chúng vào nội dung của bạn. Nếu không, bạn sẽ giống như những người khác.

3. Phối cảnh độc đáo của riêng bạn

Tạo nội dung tương tự như những gì người khác đã tạo đôi khi không thể tránh khỏi.

Nhưng điều đó thường có nghĩa là bạn có thể nổi bật theo nhiều cách với kế hoạch cẩn thận.

Hãy sử dụng tiêu đề của bài viết này làm ví dụ.

Bạn có thể tách nội dung của mình chỉ bằng cách thay đổi tiêu đề thành nội dung khác, như:

 • Cách tạo nội dung chất lượng cao
 • Hướng dẫn tạo nội dung chất lượng cao dựa trên dữ liệu
 • Tại sao tạo nội dung chất lượng cao không hiệu quả

Đây là một số ví dụ cho thấy những gì có thể và bạn có thể áp dụng điều này cho một loạt các chủ đề khác.

4. Sử dụng dữ liệu hoặc kinh nghiệm của riêng bạn

Bạn có bất kỳ dữ liệu hoặc kinh nghiệm liên quan đến chủ đề của bạn không?

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm hoặc dữ liệu hỗ trợ, bạn nên sử dụng chúng.

Kinh nghiệm của bạn không nhất thiết phải là một trường hợp riêng biệt. Nó có thể được sinh ra từ một loạt các kinh nghiệm (của bạn hoặc của người khác) tạo thành một mô hình mâu thuẫn với ý kiến phổ biến về một ý tưởng.

5. Tạo Content trên SubTopic

Về mặt kỹ thuật, hầu hết các chủ đề chúng ta viết là chủ đề con, nhưng trong một bối cảnh khác.

Trong thực tế hiện tạo việc tạo ra các nội dung kém chất lượng với các tiêu đề lôi cuốn đã trở thành xu thế và là cơn thịnh nộ của khách truy cập.

Hãy suy nghĩ về chủ đề phụ trong lĩnh vực của bạn để xem liệu nó sẽ cộng hưởng với khán giả hay không. Sau đó tạo nội dung về nó.

6. Sử dụng các hình thức trình bày Content khác nhau

Bạn có thể bổ sung nội dung bằng văn bản với các phương tiện khác, chẳng hạn như:

 • Những bức ảnh.
 • Ảnh chụp màn hình.
 • Memes
 • Infographic
 • Chart: Biểu đồ.
 • Video

Nội dung trực quan thường bao gồm văn bản, video, biểu đồ, hình ảnh, ảnh chụp màn hình…

Vấn đề là, sử dụng đa phương tiện để nâng cao nội dung của bạn. Đừng bỏ qua việc thêm các hình thức nội dung khác nhau vào tác phẩm của bạn.

7. Xem lại nội dung trước khi xuất bản

Một vấn đề lớn với việc tạo ra Content chất lượng cao là thiếu thời gian.

Khi bạn chịu áp lực phải xuất bản nội dung vào một ngày cố định sau lịch biên tập của bạn, đôi khi bạn sản xuất nội dung chưa đạt yêu cầu. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn tạo nội dung trước thời hạn để có đủ thời gian để xem xét và xác định xem nó có đủ tốt để xuất bản hay không.

Nếu đó là nội dung bằng văn bản và bạn chỉ cần viết và đăng ngay lập tức, những gì bạn xuất bản là bản nháp đầu tiên hoặc thô.

Hãy để bài viết ở lại một hoặc hai ngày, sau đó quay lại với nó. Bạn sẽ dễ dàng xác định các phần bạn có thể cải thiện hoặc các phần bạn nên xóa vì chúng không có ích cho bài viết của bạn.

Cách bạn xem xét nội dung của mình sẽ khác nhau giữa các định dạng nội dung khác nhau, nhưng hãy làm điều đó bằng mọi cách để đảm bảo rằng những gì bạn sẽ xuất bản là tốt nhất có thể.

8. Đo lường hiệu suất Content của bạn

Sau khi tạo và xuất bản nội dung mà bạn nghĩ là Content chất lượng cao, bạn không thể biết nó thực sự là gì cho đến khi bạn nhìn vào những con số sau khi xuất bản.

Mục tiêu của bạn để tạo ra Content là gì? Làm thế nào để nội dung tương tự mà bạn đã xuất bản trước đó chống lại các mục tiêu này?

Ví dụ:

Các mục tiêu Marketing chung cho Content chất lượng cao là:

 • Xếp hạng trên Google.
 • Tăng sự tham gia của khách hàng.
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu.
 • Tăng chuyển đổi.

Giả sử bạn đang cố gắng tăng sự tham gia của khách hàng. Bạn sẽ xem các số liệu như thời gian dành cho trang, chia sẻ xã hội. Đối với nội dung bằng văn bản có thể sử dụng phần mềm bản đồ nhiệt để kiểm tra xem mọi người đang đọc nội dung của bạn như thế nào hoặc liệu họ có đang cuộn đến cuối không.

Kết luận

Trong một thế giới tràn ngập Content, muốn nổi bật đòi hỏi bạn phải tạo ra nội dung chất lượng cao. Đây là một phần quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO nào của bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x