Chiasenow
26/02/22
24640
0

Tại sao bạn nên cung cấp nội dung miễn phí cho độc giả trên Blog của mình


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (8 bình chọn)

Cho đi, cho nó đi, hãy cho nó đi ngay bây giờ.

Đó là gợi ý để bạn cho đi thứ gì đó. Chắc chắn rằng đây là cách mà bạn có thể áp dụng cho blog của mình.

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên Google với từ khóa miễn phí , bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả. Quà tặng blog miễn phí có thể là gì?

 • Các plugin WordPress
 • Công cụ tạo dòng tiêu đề
 • Gửi bản tin và khóa học qua email
 • Vô số đồ họa thông tin, sách điện tử và trang tính

Tại sao bạn nên cung cấp nội dung miễn phí cho độc giả của mình?

Sức mạnh của Quà tặng Blog

Nội dung miễn phí xây dựng thiện chí và mọi người thích chia sẻ nội dung miễn phí với bạn bè và những người theo dõi của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nội dung miễn phí có tính di động. Sách điện tử và các bản tải xuống khác có thể di chuyển được. Bạn không yêu cầu mọi người ở lại trang web của bạn để đọc và truy cập chúng. Thường xuyên tạo nội dung miễn phí giúp bạn quen với hành động trở thành người sáng tạo.

Tôi đang viết về việc cho đi nội dung miễn phí và một lý do khiến tôi tin rằng đây là điều cực kỳ cần thiết bời vì: Khán giả của bạn mong đợi điều đó ngay bây giờ. Nếu không có quà tặng blog trên trang web của bạn, bạn sẽ nổi bật nhưng theo một khía cạnh khác, khía cạnh tiêu cực.

Quà tặng blog đang rất thịnh hành, thật tiêu cực nếu bạn không tặng thứ gì đó miễn phí.

4 Cách quà tặng trên blog sẽ giúp bạn tăng lượng khán giả của mình

Bắt đầu bằng cách tìm ra những gì người đọc của bạn có thể cần để thuyết phục họ mở ví và mua. Và những gì các quà tặng blog sẽ làm cho bạn:

1. Xây dựng mạng của bạn.

Nội dung miễn phí, chẳng hạn như một cuốn sách điện tử mang lại nhiều điều thú vị và đó cũng, là cách bạn xây dựng mạng lưới của mình . Điều này xảy ra theo 2 cách.

Đầu tiên, quà tặng blog của bạn thật tuyệt vời, nó bắt đầu được chia sẻ rộng rãi. Thứ hai, bạn đề cập đến những người khác trong sách điện tử của mình và rất nhanh sau đó họ sẽ chia sẻ nó.

2. Chứng minh bạn là một chuyên gia.

Bạn có thể nói rằng bạn là một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, và những người đọc trung thành cũng sẽ mong đợi, ủng hộ điều đó.

Các bài đăng trên blog của bạn thực hiện hầu hết công việc đó cho bạn, nhưng nếu bạn có thể cung cấp các tài nguyên miễn phí bổ sung và mở rộng cho các bài đăng đó (sách điện tử, trang tính, v.v.), thì bạn đang cung cấp cho người đọc bằng chứng họ cần trước khi đủ tin tưởng vào bạn để mua những gì bạn đang bán.

3. So sánh bản thân với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn đã bao giờ nhận thấy các bài viết trên blog trong của những người mới bắt đầu giống nhau như thế nào chưa? Thật dễ dàng để được truyền cảm hứng (tức là sao chép) những người khác trong một ngành, nhưng nếu bạn tạo ra những tài nguyên Blog độc đáo, bạn sẽ tự đặt mình khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

4. Tạo nội dung “chất lượng”.

Cho đi thứ gì đó có giá trị là cách bạn thu hút độc giả của mình. Cũng giống như các blogger chuyên nghiệp ủng hộ việc viết các bài đăng của khách thay vì lưu nó cho blog của bạn, bạn cũng cần làm như vậy đối với quà tặng blog của mình.

Tuy nhiên, nếu nội dung tốt nhất của bạn là miễn phí, hãy chắc chắn rằng bất kỳ nội dung nào bạn bán đều… tốt hơn. Nói cách khác, nội dung miễn phí không thể là rác, nhưng nếu bạn định tạo nội dung và đặt giá lên nó, thì nội dung đó còn phải tốt hơn nữa.

Những lý do này đặc biệt quan trọng đối với những người viết blog mới hoặc những người viết blog vẫn đang nỗ lực để có được một lượng độc giả nghiêm túc. Bạn phải chứng tỏ rằng bạn có bản lĩnh.

Một khi bạn tạo dựng được tên tuổi cho mình, bạn không cần phải cho đi nhiều. Mọi người đã biết những gì bạn cung cấp sẽ tốt.

4 loại quà tặng blog thực sự hiệu quả

Bạn có thể cho đi những gì? Biết nên cho đi những gì không phải là một mẹo nhỏ, nhưng câu trả lời sẽ khác nhau đối với mỗi blogger.

1. Một điều gì đó vui vẻ đến thường xuyên.

Có một lý do khiến tính năng đăng ký trở nên phổ biến - mọi người đang đăng ký nhận các sản phẩm được giao hàng tháng với những thứ như đồ trang điểm, thức ăn hoặc đồ chơi cho con của họ. Hãy tạo ra có một chút bất ngờ đáng để mong đợi trong mốn quà của bạn.

Bạn có thể làm điều tương tự với phần thưởng miễn phí của mình. Ví dụ các nhà thiết kế sản phẩm , hãy cân nhắc tặng một gói thiết kế có thể tải xuống hàng tháng…

2. Một cái gì đó thúc đẩy giáo dục.

Các nhà Marketing, cung cấp các tài nguyên duy nhất và không phải là một bản tổng hợp của tất cả mọi thứ đã có. Các nhà văn, hãy cung cấp cho độc giả của bạn sự trợ giúp về viết lách - từ lời nhắc viết cho đến hướng dẫn hữu ích để chỉnh sửa một cốt truyện.

Cho đi thứ gì đó vui vẻ, mang tính giáo dục, xây dựng danh tiếng và liên tục đổi mới là chìa khóa để bạn thành công.

3. Thứ gì đó mang lại cho bạn danh tiếng.

Trong khi đang thực hiện nhiệm vụ viết Blog hằng ngày hoặc, tôi tình cờ tìm thấy một trang web có nhiều tính năng cực kỳ hữu ích, cho phép tôi có thể tiết kiệm được số lượng lớn thời gian của mình.

Trang web đó được phát triển để mang lại giải pháp cho việc lập kế hoạch. Nó trở nên cực kỳ phổ biến đối với những người đam mê lập kế hoạch và trên các mạng xã hội mọi người đang chia sẻ các phiên bản của họ và cách họ sử dụng nó.

Tất cả những thứ này từ đều đã được cho đi miễn phí.

Việc cho đi một công cụ tuyệt vời đã tạo ra một danh tiếng tích cực cho trang web đó đối với những người bị ám ảnh bởi việc lập kế hoạch và tổ chức. Nếu họ bắt đầu bán các bản mở rộng bổ sung của mình, tôi chắc chắn mọi người sẽ không ngần ngại chi tiền cho nó.

4. Một cái gì đó bạn có thể tiếp tục xây dựng.

Vẫn với ví dụ trên. Phần mềm lập kế hoạch là một mặt hàng miễn phí mà mọi người mong chờ vì nó đương nhiên ai cũng cần được nâng cấp các tính năng hữu ích và phù hợp với họ.

Họ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật và họ cũng nêu bật cách những độc giả khác đã bắt đầu sử dụng sản phẩm đó trong cuộc sống của họ.Họ đang biến thứ mà họ đã cho đi miễn phí thành một phong trào.

Nếu bạn sở hữu nhiều quà tặng cho blog mà bạn có thể xây dựng, bạn sẽ tạo ra một lượng khán giả trung thành. Bạn cũng có thể tạo các mặt hàng có thể mua được để thêm vào quà tặng ban đầu.

Cho đi bao nhiêu là quá nhiều?

Một số người sẽ tranh luận về điểm này, nhưng … có thể bạn đã cho đi quá nhiều.

Lý do có sự bất đồng về việc cho đi là vì một số blogger tiếp cận nó hoàn toàn từ quan điểm Marketing, trong khi các blogger khác thực sự đang cố gắng kiếm sống bằng nội dung.

Ví dụ:

Một blogger đang tạo dựng danh tiếng để trở thành một chuyên gia Marketing có thể nghĩ rằng cho đi mọi thứ là một ý tưởng tuyệt vời. Họ tập trung vào việc tạo dựng danh tiếng và càng có nhiều nội dung có giá trị thì càng tốt.

Một blogger đang xây dựng công việc kinh doanh tạo ra các mẫu và hướng dẫn không thể làm được điều đó. Họ cần bán các mẫu để tạo ra thu nhập đủ để trả các chi phí duy trì blog và cuộc sống của họ.

Vì vậy, có bao nhiêu quà tặng trên một Blog là quá nhiều? Khi nào bạn có thể rút lại việc cho đi nội dung?

1. Bạn đang cố gắng tạo thu nhập thụ động.

Ví dụ, nếu bạn đang hy vọng tạo ra thu nhập thụ động, trong đó bạn sẽ bán tài liệu, nội dung, tải xuống, v.v., bạn cần phải cẩn thận rằng những gì bạn cho đi không có tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng của bạn.

Trong trường hợp này, bạn nên cho đi nội dung tốt cho thấy bạn có kỹ năng và tiềm năng cho nội dung tốt hơn nữa, nhưng bạn không nên cho đi nội dung tốt nhất của mình. Những nội dung tốt nhất phải là các sản phẩm cuối bạn bán.

2. Bạn đang sử dụng tính độc quyền làm động lực bán hàng.

Đừng quên sức mạnh của tính độc quyền. Tính độc quyền khiến mọi người muốn một thứ gì đó và nó hoạt động theo 2 cách:

 1. Không phải ai cũng tham gia được.
  • Hãy để khách truy cập của bạn biết rằng họ là một phần của một nhóm nhỏ đã tham gia. Hãy để họ hiểu rằng có những người không nhận được kiến ​​thức đặc biệt này vì nó là cơ hội chỉ dành riêng cho những người đặc biệt.
  • Hãy nghĩ về một trận bóng đá. Khi bạn đang ngồi trong một đám đông, việc đứng lên sẽ mang lại cho bạn một tầm nhìn tốt hơn và độc quyền. Tuy nhiên, nếu tất cả mọi người đều đứng lên, quan điểm của bạn không còn đặc biệt nữa.
  • Chúng ta thích trở thành một phần của những gì đặc biệt và độc quyền cả về cách nó khiến chúng ta cảm thấy bản thân mình quan trọng và vì chúng ta có được cái nhìn tốt hơn (về những điều sắp xảy ra). Điều này đòi hỏi một sản phẩm quá tốt, thật thông minh, thật đáng mơ ước, một biểu tượng như vậy, đến nỗi mọi người phải điên cuồng để có được nó.
 2. Mọi người đều có thể truy cập, nhưng chỉ thông qua các kênh cụ thể.
  • Đôi khi, mọi người phải đáp ứng các tiêu chuẩn hoặc yêu cầu nhất định để tham gia. Điều này giúp loại bỏ những người không kiên định, không sẵn sàng trả tiền, và những người sẵn sàng làm việc, v.v.
  • Điều này để tăng khả năng nhận biết rằng những người khác cũng nghiêm túc như họ. Điều này đòi hỏi bạn phải có một sản phẩm phải xuất sắc, mọi người có thể tìm thấy nó một cách dễ dàng và bạn phải có một phương pháp để kiểm soát mức độ lan truyền của nó

Chúng tôi thích quà tặng trên blog để mọi người đều cảm thấy điều gì đó đặc biệt, độc quyền và quan trọng.

3. Bạn đã xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ và muốn kiếm tiền dựa trên điều đó.

Có thể có sự thay đổi về số tiền bạn cho đi theo thời gian nếu mục tiêu của bạn là tạo dựng danh tiếng trước khi bạn đạt được điều gì đó với những phần thưởng miễn phí của mình.

 • Sau một thời gian, có thể đã đến lúc bạn nên tăng thêm một chút về nội dung miễn phí của mình.
 • Cũng có thể Sau một thời gian, bạn có thể lấy những sản phẩm miễn phí đang phổ biến đó và đặt một cái giá cho nó.

Cho đi đủ để chứng minh nội dung khác của bạn đáng để mua. Cho đi đủ để khách hàng của bạn có cơ hội thành công nhỏ khi sử dụng chương trình hoặc nội dung của bạn để họ đủ tin tưởng bạn để mua hàng.

Đừng cho đi tất cả. Cho đi khoảng 98%. 2% còn lại đó là những gì sẽ khiến ai đó mua.

Khi nói đến nội dung, mọi người sẽ trả tiền cho những thứ nhất định:

 1. Tính độc quyền.
  • Mọi người sẽ trả tiền để có cơ hội trở thành một phần của thứ mà những người khác không có. Nghe có vẻ tàn nhẫn, nhưng đó là sự thật.
 2. Hướng dẫn chi tiết.
  • Mọi người sẽ trả tiền để được hướng dẫn chi tiết giúp họ hoàn thành công việc. Hãy cụ thể và cung cấp cho mọi người bí quyết để đạt được một kết quả cụ thể.
 3. Nội dung tùy chỉnh.
  • Mọi người sẽ trả tiền cho nội dung được tạo riêng cho họ. Thay vì một cách chung chung về cách nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, họ sẽ trả tiền cho một bài viết tùy chỉnh có tính đến tình huống cụ thể của họ.
 4. Những trải nghiệm tuyệt vời.
  • Mọi người sẽ trả tiền để có cơ hội trải nghiệm điều gì đó đáng giá.

Mọi người trả tiền cho nội dung cung cấp tính năng độc quyền, hướng dẫn, thông tin tùy chỉnh và có trải nghiệm tuyệt vời.

Ý nghĩa của việc cho đi Miễn phí

Sẽ luôn có một số người không thích cung cấp địa chỉ email hoặc bất kỳ thứ gì khác để có được phần mềm miễn phí mà bạn đang cung cấp. Ngay cả khi họ không phải trả tiền, và ngay cả khi họ được tự do hủy đăng ký bất cứ lúc nào, họ vẫn không quan tâm đến nó.

Nếu đứng về phía họ để suy nghĩ bạn sẽ nhận ra: Tại sao bạn không thể đưa nó cho chúng tôi mà không bắt chúng tôi cung cấp cho bạn địa chỉ email?!

Tôi đã cho đi rất nhiều trên các trang web của mình trong nhiều năm qua. Một bản tải xuống đã trở nên phổ biến và được lan tỏa rộng rãi tuy nhiên những người đọc nó lại không phải là đối tượng mục tiêu của tôi.

Hàng nghìn lượt tải xuống, nhưng tôi nhận ra mình không có gì để thể hiện cho những nỗ lực của mình. Mặc dù đó không phải là nhóm độc giả cốt lõi của tôi, nhưng nó vẫn khiến tôi khó chịu một chút rằng tôi đã không tận dụng để có được ít nhất một địa chỉ email. Ngay cả khi 90% đã hủy đăng ký, nó vẫn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn tôi có ngày hôm nay.

Mặc dù biết điều đó, tôi vẫn không thu thập email. Bởi vì một lần nữa - họ không phải là đối tượng mục tiêu của tôi.

Thành thật mà nói, tôi thường cho đi mà không yêu cầu email gì cả. Tôi chỉ thích làm theo cách đó.

Hãy tiếp cận nó với ý tưởng về văn hóa quà tặng. Mọi người không muốn bất kỳ giao dịch nào, bởi vì một giao dịch có nghĩa là trao đổi một cái gì đó. Việc thu thập địa chỉ Email có ý nghĩa như vậy.

Niềm tin của tôi là: Tôi cho đi càng nhiều thì nó sẽ càng trở lại. Tôi không cho đi để nhận lại mọi thứ mà đó là sản phẩm phụ.

Một số blogger chỉ muốn đưa thông tin của họ ra ngoài đó, với ý nghĩ rằng nếu nó có giá trị đối với khán giả của họ, nó sẽ trả lại thứ gì đó. Một số người viết blog cảm thấy rằng việc cho đi sẽ thu hút những người đang tìm kiếm tài liệu.

Vậy nó là gì? Giao dịch hoàn toàn miễn phí, hoặc ít nhất là một email để trao đổi?

Đó là những gì phù hợp với khán giả của bạn.

Bạn không thể thay đổi phản ứng của mọi người đối với những gì bạn cung cấp. Một số người chỉ đơn giản là sẽ không thích nó nếu họ không thể nhấp vào và tải xuống ngay lập tức và thoát ra theo cách vui vẻ của họ.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chấp nhận. Bản thân nội dung blog của bạn là miễn phí; đừng cảm thấy tội lỗi nếu bạn cung cấp tài liệu bổ xung với giá thấp của một địa chỉ email.

Cho đi nội dung là một sự cân bằng tốt giữa việc thu hút và làm yên lòng người đọc và khách hàng nghiêm túc mua hàng. Như với bất cứ công việc gì trên Blog của bạn, đây là một quá trình đòi hỏi sự theo dõi liên tục và điều chỉnh nhẹ để hiểu những gì tốt nhất cho đi và những gì tốt nhất được giữ lại.

Bạn đã thử gì cho đi thứ gì đó trên blog của mình chưa?

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x