Chiasenow
12/11/21
23737
0

Email cảm ơn: 1 mỏ vàng cho chiến lược Email Marketing bạn nên khai thác


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (6 bình chọn)

Email cảm ơn là gì? Email cảm ơn có tác dụng như thế nào trong các chiến dịch Email Marketing?

Trong nhiều bài viết trước đây của Chiasenow, chúng ta đã cùng thảo luận rằng có một số loại email Marketing khác nhau mà bạn có thể gửi đến các địa chỉ liên hệ của mình.

Tùy thuộc vào mục tiêu và nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn có thể gửi bản tin, thông báo, gửi chuyên dụng, email định hướng hành vi, email nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, v.v.

Tất cả các tùy chọn khác nhau này đều có mục đích của chúng, tuy nhiên nhiều nhà Marketing bỏ qua một loại email cụ thể có xu hướng thu hút nhiều sự chú ý, đó là email giao dịch.

Đúng vậy: Email giao dịch là một trong những hình thức giao tiếp hiệu quả nhất để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

Email giao dịch là những tin nhắn bạn nhận được từ các trang web thương mại điện tử như Amazon.com để xác nhận đơn đặt hàng của bạn và cung cấp thông tin lô hàng cũng như các chi tiết khác.

Những thông báo này được kích hoạt bởi một hành động cụ thể mà các liên hệ của bạn đã thực hiện và cũng có thể được sử dụng để thông báo cho các liên hệ cách hoàn thành hành động cụ thể đó.

Ví dụ:

Nếu bạn đăng ký hội thảo trên web, bạn sẽ hoàn thành một biểu mẫu và sau đó nhận được một email giao dịch, email này sẽ cung cấp cho bạn thông tin đăng nhập có liên quan để tham gia.

Vậy có loại Email Marketing nào tương đương với email giao dịch? Đó chính là Email cảm ơn hoặc thông báo tự động được kích hoạt khi khách truy cập chuyển đổi trên các trang đích của bạn! Cùng Chiasenow tìm hiểu về Email cảm ơn trong bài viết này nhé!

Lợi ích của Email Cảm ơn

Người nhận dự đoán được nội dung các email giao dịch / cảm ơn vì chúng giúp họ hoàn thành một hành động. Đó là lý do chính khiến người nhận mở và nhấp vào chúng.

Và với tư cách là một nhà Marketing, bạn có thể dễ dàng tận dụng động lực này bằng cách đưa các lời kêu gọi hành động được tùy chỉnh cao vào email cảm ơn của mình để tận dụng thực tế là khách hàng tiềm năng mới và đã tích cực gắn bó với thương hiệu của bạn.

Email cảm ơn có hiệu quả vì hai lý do chính:

  1. Họ đặt nội dung của bạn trực tiếp trong hộp thư đến của người liên hệ. Vì vậy, ngay cả khi người đó nhấp ra khỏi trang cảm ơn mà họ được chuyển hướng đến sau khi hoàn thành biểu mẫu chuyển đổi của bạn, họ vẫn có thể tìm kiếm hộp thư đến của mình và tìm thông tin họ cần để đổi phiếu mua hàng, chẳng hạn như liên kết tải xuống sách điện tử, hội thảo trên web thông tin đăng nhập, v.v.
  2. Mọi người thường sẽ chia sẻ nội dung của bạn bằng cách chuyển tiếp nội dung đó qua email, vì vậy, email cảm ơn mang đến cho bạn một cơ hội khác để mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn với một đối tượng hoàn toàn mới.

Như bạn có thể thấy, email cảm ơn ở trên bao gồm hai liên kết: Liên kết đầu tiên liên kết đến trang cảm ơn về ưu đãi được quảng cáo trên trang đích, nơi người dùng có thể truy cập ebook; và cơ hội thứ hai liên kết đến cơ hội chuyển đổi thứ cấp có cam kết và giá trị cao hơn, cho phép chúng ta tiến xa hơn trong chu kỳ bán hàng.

Bạn có thể đọc thêm bài viết về xây dựng chiến lược Email Marketing sau

Chỉ số Marketing của Email cảm ơn gấp đôi so với email thường

Mặc dù chúng ta có thể dễ dàng đưa ra giả thuyết rằng email cảm ơn sẽ có lợi cho hoạt động Marketing của công ty, nhưng Chiasenow muốn phân tích mức độ hấp dẫn của chúng trong thực tế. Để hiểu mức độ hiệu quả của email cảm ơn so với các email khác được gửi, Chiasenow quyết định so sánh chúng với một loại email khác cũng thường được gửi: email Marketing chuyên dụng, được gửi một lần.

Bằng cách sử dụng công cụ Email, chúng ta có thể tìm hiểu kỹ về tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp (CTR) của các email cảm ơn của mình. Chiasenow đã xem xét 21 email cảm ơn hiện có của mình và nhận thấy rằng trung bình chúng tạo ra tỷ lệ mở là 42% và CTR là 14%.

Để so sánh, sau đó Chiasenow xem xét các email Marketing chung mà mình đã đã gửi cho một nhóm người khách hàng. Mẫu được sử dụng ở đây lớn hơn 131 email: Trung bình tỷ lệ mở 12% và CTR 6%. Nói cách khác, các email cảm ơn lại đột phá nhiều hơn, đơn giản đã tạo ra sự tương tác gấp đôi so với các email Marketing chuyên dụng.

Chỉ số Marketing của Email cảm ơn gấp đôi so với email thường
Chỉ số Marketing của Email cảm ơn gấp đôi so với email thường

Sử dụng Email cảm ơn để Marketing đúng cách

Trong phần trên Chiasenow đã đề cập đến một số nguyên tắc cơ bản của email cảm ơn và hiệu quả của chúng, đây là một số mẹo Marketing mà bạn nên bắt đầu áp dụng cho hoạt động Marketing của mình ngay hôm nay.

1. Sử dụng Email Cảm ơn Đơn giản

Bắt đầu với điều hiển nhiên, nếu bạn chưa sử dụng email cảm ơn được kích hoạt sau khi khách hàng tiềm năng chuyển đổi trên các trang đích của bạn, hãy bắt đầu triển khai chúng ngay bây giờ.

Để tiến thêm một bước nữa, bạn thậm chí có thể đặt những email này trở thành phần đầu tiên của quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng phức tạp hơn để bạn có thể kiểm soát những thông tin liên lạc khác mà người liên hệ nhận được, tiếp tục nuôi dưỡng chúng theo thời gian và chuyển chúng qua kênh bán hàng và Marketing của bạn.

2. Tối ưu hóa email cảm ơn của bạn

Phần này là quan trọng. Đảm bảo rằng bạn cũng đang tối ưu hóa các loại email Marketing của mình để khuyến khích các chuyển đổi thứ cấp. Nói cách khác, hãy bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) cho các ưu đãi Marketing có giá trị cao sẽ thúc đẩy khách hàng tiềm năng của bạn tiến xa hơn trong chu kỳ bán hàng, chẳng hạn như tư vấn với nhóm bán hàng hoặc dùng thử sản phẩm miễn phí.

Nếu bạn đã thêm lời gọi hành động phụ vào email cảm ơn của mình (làm tốt lắm!), Hãy nâng các kỹ năng của bạn lên cấp độ tiếp theo bằng cách triển khai các CTA thông minh phù hợp với từng người nhận email của bạn.

CTA thông minh là các CTA động tự động thay đổi dựa trên người xem chúng, tạo ra Marketing qua email được nhắm mục tiêu, phân đoạn và hiệu quả hơn nhiều. Để tìm hiểu thêm về cách triển khai CTA thông minh, hãy xem hướng dẫn cuối cùng của Chiasenow để sử dụng CTA động, được cá nhân hóa.

Tìm hiểu thêm về cách tăng tỷ lệ mở Email: Yếu tố quyết định thành công của một chiến dịch Email Marketing qua bài viết sau

3. Tạo email cảm ơn của bạn Thân thiện với mạng xã hội

Như Chiasenow đã đề cập, một trong những lợi ích chính của email là chúng được chuyển tiếp và chia sẻ, giúp nội dung của bạn tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới.

Khuyến khích việc chia sẻ email của bạn bằng cách làm cho người nhận cực kỳ dễ dàng chia sẻ nội dung email của bạn với mạng của họ. Bao gồm các nút / liên kết chia sẻ trên mạng xã hội và ngôn ngữ mời các liên hệ của bạn chuyển tiếp tin nhắn đến những người khác.

Bạn đã và đang sử dụng email cảm ơn trong hoạt động Marketing của mình chưa? Bạn đã có kinh nghiệm gì với kiểu Email Marketing này? Hãy để lại nhận xét để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x