Chiasenow
29/11/21
23779
0

Kế hoạch viết Blog: Xây dựng Blog trong 6 tháng từ con số 0


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (13 bình chọn)

Nếu bạn muốn bắt đầu thực hiện viết Blog và tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này: Thực hiện Kế hoạch viết Blog trong 6 tháng đầu tiên từ con số 0 sẽ giải đáp nhiều câu hỏi cho bạn và cho bạn hướng đi đúng nhất trên con đường kiếm tiền Online của mình.

Chiasenow vẫn nhớ sáu tháng đầu tiên đó như thế nào sau gần ba năm điều hành blog của riêng mình. Công việc toàn thời gian của Chiasenow là điều hành các blog cộng với việc làm tự do và tự xuất bản các nội dung Online.

Mặc dù vậy, hầu hết các blog mới đều không vượt qua được sáu tháng đầu tiên quan trọng đó. Gần 20 triệu blog mới được bắt đầu mỗi năm nhưng dữ liệu cho thấy 95% không được cập nhật chỉ sau sáu tháng trên web, có nghĩa là các Blogger đã bỏ rơi đứa con của họ trước 6 tháng.

Do đó trong bài viết này Chiasenow muốn chia sẻ kế hoạch sáu tháng để bắt đầu 1 blog từ con số 0. Có kế hoạch hoặc trọng tâm mỗi tháng sẽ giúp bạn không phải than vãn về số liệu thống kê trang web chậm phát triển và bỏ cuộc sớm.

Tại sao bạn nên có một kế hoạch viết blog chuẩn chỉ

Lập kế hoạch là chìa khóa cho bất kỳ blog thành công nào. Kế hoạch viết blog giúp bạn có trách nhiệm và đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng với các mục tiêu của mình và hoàn thành công việc tốt nhất của bạn.

Một kế hoạch viết blog cho phép bạn:

  • Làm rõ những gì bạn muốn hoàn thành trên blog của mình
  • Xây dựng phần sau xung quanh một chủ đề cụ thể
  • Sử dụng dữ liệu và phân tích để tạo nội dung tốt nhất cho blog, các kênh truyền thông xã hội và các chiến dịch Marketing qua email của bạn

Một blog có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho công ty của bạn. Nó có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng mới và tăng lượng khán giả của mình.

Đọc bài viết này để biết một số ý tưởng về cách tạo một kế hoạch viết blog phù hợp cho riêng bạn nhé!

0
Nếu bạn có câu hỏi gì đừng ngại comment tại đây để chúng ta cùng thảo luận với nhau nhéx

1. Suy nghĩ về nội dung bạn muốn đăng mỗi tuần

Mục đích việc xây dựng blog của bạn phải rõ ràng đối với chính bản thân bạn.

Bạn đang cố gắng đạt được điều gì?

Blog của bạn chia sẻ các phương pháp hay nhất trong ngành mà bạn đang tham gia hay bạn chỉ đang tạo nội dung phù hợp với khách hàng của mình?

Một khi rõ ràng mục tiêu chính của blog là gì, mọi thứ khác sẽ được xác định và con đường để bạn xây dựng blog sẽ dễ dàng hơn.

2. Đừng sợ lặp lại

Bạn không nên lo lắng về việc lặp lại chính mình quá nhiều nếu thông điệp của bạn cần lặp lại. Càng nhiều người xem, họ sẽ càng hiểu và họ sẽ nhớ tốt hơn. Đây là lý do tại sao bạn không nên ngại chia sẻ công việc của mình với người khác vì họ có thể cung cấp cho bạn một số phản hồi có giá trị.

Điều không thể tránh khỏi là mọi người sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau khi viết blog. Đôi khi, họ sẽ cảm thấy khó khăn trong việc sáng tạo nội dung, đôi lúc họ sẽ phải đối mặt với tình trạng quá tải ý tưởng. Đây là lý do tại sao bạn cần phải có kế hoạch cho blog của mình để bạn có thể phục hồi dễ dàng hơn.

Viết blog là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu và xây dựng cơ sở khách hàng. Tuy nhiên, nó có thể quá tải với tất cả những việc cần phải làm để duy trì và giữ cho blog của bạn luôn cập nhật.

Có rất nhiều loại blog khác nhau trên mạng và chúng có thể là blog của các tập đoàn lớn có đội ngũ Marketing chuyên nghiệp hoặc các blogger nhỏ hơn được phát triển bởi các cá nhân.

Bất kể bạn có blog với quy mô nào, có một số bước cơ bản mà bạn cần thực hiện để thành công.

Kế hoạch viết blog trong 6 tháng đầu tiên

Hầu hết các blogger mới không nhận ra rằng điều hành một blog thành công cũng giống như điều hành toàn bộ công ty… một thành viên và bạn - nhà quản trị website - là giám đốc của công ty đó. Bạn không chỉ sản xuất tất cả nội dung mà còn Marketing nó, tìm kiếm các đối tác phù hợp, động não phát triển kinh doanh và thường cố gắng tìm ra cách kiếm nhiều tiền hơn.

Bắt đầu viết blog có thể quá sức và khi các blogger mới thấy lưu lượng truy cập của họ đang tăng (hoặc không tăng) trong vài tháng đầu tiên như thế nào, họ bỏ cuộc. Việc viết blog kiếm tiền nằm trong tầm tay của bạn nhưng bạn phải học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên và bỏ qua một vài điểm trong những tháng đầu tiên đó.

Nhiệm vụ viết blog của mỗi tháng là tập trung vào một ý tưởng, một việc bạn cần làm là xây dựng được Blog theo đúng mục đích của mình. Bạn thực sự cần phải làm tất cả những công việc này hàng tháng, nhưng bạn chỉ nên làm một việc mỗi tháng trong kế hoạch viết blog sáu tháng này, điều đó sẽ giúp bạn tập trung và không phải lo lắng về việc làm mọi thứ cùng một lúc.

Có một sự thật là lưu lượng truy cập của bạn sẽ không hiệu quả nhiều trong sáu tháng đầu tiên. Đừng mong đợi nó tăng và đừng nghĩ rằng bạn đang thiếu bất cứ thứ gì vì blog của bạn không bùng nổ. Những blogger tự hào có hơn 100.000 khách truy cập trong vài tháng kể từ khi bắt đầu một blog mới thường cố gắng bán cho bạn bí mật viết blog của họ.

Tuy nhiên bạn đừng vội tin điều đó, hãy tiếp tục các công việc mà Chiasenow sắp nói sau đây, quên đi các thống kê mà bạn có trong 6 tháng đầu tiên.

Kế hoạch viết blog Tháng 1

Dành tháng đầu tiên của bạn để thiết lập mọi thứ, những gì bạn sẽ viết và tìm hiểu cách hoạt động của blog. Tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ trang web và các công cụ trực tuyến khác mà bạn cần để làm mọi thứ dễ dàng hơn. Tìm một vài blog trong thị trường ngách mà bạn thích và nghiên cứu cách họ tương tác với độc giả và loại bài báo nào phổ biến nhất.

Đừng để một dịch vụ lưu trữ web tồi phá hủy blog của bạn trước khi bạn bắt đầu. Kiểm tra các trang web lưu trữ website tốt nhất phù hợp cho Blog của bạn

Nếu bạn chưa có chủ đề cho Blog của mình hãy tham khảo bài viết sau:

Kế hoạch viết blog Tháng 2

Liên hệ với các blogger khác để phỏng vấn và viết đăng bài của khách. Bạn vẫn chưa có nhiều lưu lượng truy cập tuy nhiên, tuy nhiên bạn có thể tiếp cận độc giả của các blog khác thông qua các bài đăng của khách.

Chiasenow biết thật là tệ khi viết một bài đăng chỉ để đưa nó cho một blogger khác để đăng khách nhưng sẽ chẳng có ích gì khi viết một bài báo mà không ai đọc nó [trên blog của bạn] Bạn nhận được lưu lượng truy cập tức thì và nhận một liên kết từ một bài đăng của khách, điều này có nghĩa là thẩm quyền Website của bạn đối với các công cụ tìm kiếm sẽ tăng lên.

Đăng bài của khách cũng hoạt động hiệu quả để quảng cáo các sản phẩm khác của bạn.

Tạo hồ sơ mạng xã hội cho blog của bạn và bắt đầu tham gia vào mạng xã hội. Đăng một lần mỗi ngày trên Facebook, bốn lần trở lên trên Twitter và các trang mạng xã hội khác mà bạn tham gia.

Kế hoạch viết blog Tháng 3

Hiểu các cách kiếm tiền của các blogger và cùng nhau lập một kế hoạch. Google Adsense rất dễ bắt đầu nhưng bạn sẽ kiếm được ít hơn 0,01 đô la cho mỗi lần xem trang. Tiếp thị liên kết và sản phẩm của riêng bạn mất nhiều thời gian hơn nhưng đồng nghĩa bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Kiếm tiền trên blog là sự đánh đổi liên tục giữa việc xây dựng lưu lượng truy cập và kiếm tiền. Bạn phải liên tục viết nội dung, quảng bá nội dung đó và sau đó học cách kiếm tiền từ nội dung đó. Đó là chiến lược duy nhất hoạt động để kiếm tiền từ blog.

Xem thêm về chiến lược mà bạn có thể xây dựng để tạo ra nguồn thu nhập từ Blog của mình qua bài viết sau:

Kế hoạch viết blog Tháng 4

Không có bí mật để viết blog nhưng có một số thủ thuật bạn cần biết. Tìm hiểu cách khiến Google yêu thích SEO trên trang bằng cách làm cho các bài viết của bạn nổi bật trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Chiasenow đã đề cập đến SEO On-page trong nhiều bài hướng dẫn phát triển website trước đây nhưng có một loại SEO khác mà bạn cần phải thực hiện. SEO Off-page là việc lấy các liên kết từ các trang web khác để thực sự xếp hạng trong tìm kiếm.

Bắt đầu xuất bản lại các bài viết của bạn sau khi chúng có cơ hội xếp hạng, cải thiện nội dung và tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Tham khảo các bài viết chuẩn xác về SEO để cải thiện thứ hạng cho Blog của bạn tốt hơn:

Kế hoạch viết blog Tháng 5

Ngay cả khi chúng ta đã thành công với việc viết Blog, Chúng ta cũng không thể làm được nếu không tự xuất bản và làm thêm các công việc khác. Bạn sẽ tìm thấy tiền nhanh hơn từ hai nguồn đó và là một cách tuyệt vời để bổ sung thu nhập từ blog của bạn.

Bắt đầu tạo blog kiếm tiền thật bằng cách tự xuất bản và làm việc tự do cho đến khi quảng cáo trên blog bắt đầu hoạt động.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc kiếm tiền trên Blog hãy đọc bài viết sau:

Kế hoạch viết blog Tháng 6

Đừng cố gắng tự mình làm mọi thứ. Tìm hiểu nơi để bạn có thể mua các kỹ năng còn thiếu của mình, thông qua các trang web như Fiverr và Upwork. Thuê ngoài những công việc bạn không giỏi và những công việc thường ngày như nghiên cứu xây dựng liên kết và phân loại thông qua email rác.

Bạn sẽ muốn tiếp tục viết nội dung của riêng mình nhưng có rất nhiều thứ có thể giúp phát triển blog của bạn và kiếm tiền… quá nhiều thứ để bạn tự làm.

Ví dụ: sau khi Chiaswnow viết bài này, tôi sẽ đến Fiverr và trả cho ai đó 5 đô la để họ chia sẻ bài đăng này lên các mạng xã hội, điều này giúp xếp hạng tìm kiếm của bài viết tăng lên và thu hút khách truy cập. Sẽ mất một giờ hoặc hơn để tự mình làm việc đó hoặc bạn có thể chi 5 đô la để sử dụng thời gian của mình hiệu quả hơn.

Kiểm tra tất cả các hợp đồng viết blog trên Fiverr

Không có kế hoạch hoàn hảo để bắt đầu một blog và đây không phải là tất cả những gì bạn cần để viết blog kiếm tiền. Nó sẽ giúp bạn vượt qua việc viết blog sáu tháng đầu tiên quan trọng đó mà không phải thất vọng từ bỏ và không gặp phải một số vấn đề lớn nhất đối với việc viết blog.

Sau sáu tháng, khi Google và các nguồn khác bắt đầu gửi cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn sẽ bắt đầu thấy thu nhập từ blog của mình tăng lên.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x