Chiasenow
12/11/21
23778
0

Top 20 nội dung khóa học được mua nhiều nhất


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (3 bình chọn)

Bạn có kiến thức muốn truyền dạy lại cho người khác? Hoặc bạn đang muốn thuê giảng viên để mở website dạy học online? Hãy tham khảo 20 nội dung khóa học online phổ biến sau đây để đưa ra lựa chọn.

* Số liệu về độ phổ biến và số lượng học viên được tham khảo từ các chợ khóa học online nổi tiếng nhất Việt Nam như Unica, Edumall, Kyna và myAloha.

Tổng hợp 20 nội dung khóa học được mua nhiều nhất

1. Khóa học Tiếng Anh

Tiếng Anh gần như là chứng chỉ bắt buộc để một người có thể bắt đầu làm việc tại một công ty tốt, hoặc ra nước ngoài sinh sống. Hơn chục năm nay, rất nhiều bậc cha mẹ đã tìm đến các trung tâm ngoại ngữ, các lớp dạy thêm tiếng Anh để cho con mình rèn luyện thứ tiếng toàn cầu này.

Khóa học tiếng anh được mua nhiều nhất
Khóa học tiếng anh được mua nhiều nhất

Tuy nhiên, học tiếng Anh trong các trung tâm ngoại ngữ rất tốn kém và mệt mỏi. Nhiều học sinh phải học 5 buổi/tuần mà thu được chất lượng chẳng hơn gì so với ở trường.

Đối với những người đã đi làm, việc dành buổi tối quý báu bên gia đình cho việc học thêm tiếng Anh là điều rất đắn đo. Hơn nữa, mỗi người đều có sở thích, phương pháp học tập và khả năng tiếp thu riêng biệt.

Chỉ có những lớp học tiếng Anh trực tuyến mới có thể dễ dàng đáp ứng được những điều kiện đó với cái giá phải chăng. Nó giúp tiết kiệm rất nhiều tiền của và công sức để đạt được năng lực và chứng chỉ tiếng Anh - thứ thuế qua cửa của mọi cơ quan, công ty trong xã hội hiện đại.

Có thể thấy, học tiếng Anh là nhu cầu cao nhất trong thị trường học online.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học tiếng Anh đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Khóa học Anh văn giao tiếp cho người hoàn toàn mất gốc (thạc sĩ Thảo Trần)
 2. Học giỏi tiếng Anh toàn diện nghe, nói, đọc, viết, (Bùi Đức Tiến)
 3. Phát âm chuẩn và luyện nói hay tiếng Anh
 4. Xem toàn bộ khóa học tiếng Anh tại đây

2. Khóa học Tiếng Trung

Thị trường Việt Nam luôn có nhu cầu không nhỏ về ngôn ngữ này.

Khóa học tiếng Trung được mua nhiều nhất
Khóa học tiếng Trung được mua nhiều nhất

Lý do là bởi sự chia sẻ văn hóa của Việt Nam và Trung Quốc rất lớn. Ngày nay, rất nhiều lĩnh vực văn hóa của chúng ta vẫn còn chứa đựng yếu tố văn hóa Trung Hoa.

Nhu cầu học tiếng Trung ở nước ta luôn rất cao do sự chia sẻ văn hóa và các hoạt động mua bán.

Điển hình là đa số tác phẩm văn học cổ được viết bằng chữ Hán; từ Hán Việt cũng hay xuất hiện trong sinh hoạt hàng ngày; các ngày lễ hay các công trình kiến trúc như miếu, tượng, đền thờ… cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa.

Ngoài ra, vì nước ta và Trung Quốc giáp nhau cũng như có nhiều hoạt động trao đổi, mua bán, hợp tác làm việc trong thời kỳ hội nhập, nên nhu cầu giao tiếp giữa nhân dân 2 nước đang ngày càng tăng cao.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học tiếng Trung đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Tiếng Trung ứng dụng và thực hành cấp (sơ cấp) - Nguyễn Văn Doanh
 2. Tự học tiếng Trung cơ - ThanhMaiSHK
 3. Tiếng Trung giao tiếp cơ bản - Phan Diệu 
 4. Xem toàn bộ khóa học tiếng Trung tại đây

3. Khóa học tiếng Hàn

Vài năm trở lại đây, lượng du khách Hàn Quốc đổ sang Việt Nam rất lớn. Hiện khách từ Hàn Quốc đang xếp thứ hai, chỉ sau Trung Quốc từ 2018 đến nay, theo thống kê từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Khóa học tiếng Hàn được mua nhiều nhất
Khóa học tiếng Hàn được mua nhiều nhất

Cuối năm 2018, Hàn Quốc đã cấp thị thực 5 năm và nhập cảnh nhiều lần cho công dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Ngoài ra, Việt Nam cũng vừa tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thành công, thu hút nhiều sự chú ý của công chúng Hàn Quốc.

Mặt khác, văn hóa Hàn du vào những năm đầu thế kỷ 21 và sự phát triển của âm nhạc Hàn Quốc đã tác động không nhỏ đến sở thích của rất nhiều người Việt Nam.

Sự mến mộ văn hóa, con người, đất nước của người Việt Nam và Hàn Quốc dành cho nhau đã kéo 2 nước xích gần lại nhau hơn. Có nhiều người Hàn chọn ở lại Việt Nam để học tập, làm việc, cũng như nhiều bạn trẻ chọn học tiếng Việt trong các trường đại học Hàn Quốc.

Do vậy, các khóa học dạy tiếng Hàn đang được săn đón rất nhiều trên các trang dạy học trực tuyến, đáp ứng nhu cầu giao tiếp, phiên dịch, biên dịch hay đơn giản là thỏa mãn sở thích cá nhân.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học tiếng Hàn đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Tự học tiếng thật dễ (sơ cấp 1) - Nguyễn Văn Khánh
 2. Tiếng Hàn Sơ cấp 1 chuẩn phát âm, chắc ngữ pháp - Nguyễn Vy Thảo Trang
 3. Luyện Topik - Châu Thùy Trang 
 4. Xem toàn bộ khóa học tiếng Hàn tại đây

4. Khóa học Tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là nhu cầu của những người đang muốn cạnh tranh cơ hội nghề nghiệp trong các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Bởi lẽ, đây là lúc mà tiếng Nhật - cũng như tiếng Hàn - đang là ngoại ngữ 2 (sau tiếng Anh) được ưu tiên hàng đầu để đủ điều kiện trúng tuyển vào các công ty.

Khóa học tiếng Nhật được mua nhiều nhất
Khóa học tiếng Nhật được mua nhiều nhất

Nhu cầu học tiếng Nhật chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tới.

Nhưng trên thực tế, nhu cầu học tiếng Nhật thường phổ biến trong đối tượng xuất khẩu lao động và giới trẻ - những người chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Nhật Bản như: âm nhạc, manga, anime, cosplay, trò chơi điện tử…

Ngoài ra, rất nhiều người muốn học ngôn ngữ này để có thể sang du lịch hay sống hẳn ở Nhật. Việc cuối năm 2018, Nhật Bản nới rộng quản lý, cho phép người nước ngoài định cư tại Nhật sau 5 năm càng làm cho xu hướng này gia tăng.

Tuy không rầm rộ như tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Hàn, nhưng tiếng Nhật đã là một trong những nội dung khóa học online được mua nhiều nhất, và nhu cầu chắc chắn sẽ còn tăng trong những năm sau nữa.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học tiếng Nhật đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Học tiếng Nhật thật dễ - Thanh Trúc
 2. Chinh phục tiếng Nhật giao tiếp siêu tốc - Thanh Trúc 
 3. Ngữ pháp N3 thi một phát đậu luôn - Ngô Trần Minh Thảo
 4. Xem toàn bộ khóa học về tiếng Nhật tại đây

Note nhỏ cho bạn: Như bạn thấy hiện nay các khóa học về ngôn ngữ rất thịnh hành và được ưa chuộng, và ngoài cá nhân thì rất rất nhiều trung tâm cũng đang thực hiện các dạng thức này nhằm tạo ra nguồn doanh thu cũng như phát triển ổn định, bền vững hơn cho trung tâm, tăng danh tiếng của trung tâm.

Tuy vậy việc phát triển theo dạng thức này cần 1 hệ thống quản lý dạy học trực tuyến và nếu là các trung tâm thì sẽ cần thêm các hệ thống khác, một phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ một cách trực tiếp.

5. Khóa học Lập trình

Công việc liên quan đến lập trình đã thực sự bùng nổ khi thế giới bước vào kỷ nguyên thông tin. Đây được xem là một ngành nghề tương lai bởi lập trình có thể tạo ra và cải thiện rất nhiều thứ trong cuộc sống. Trong vài thập kỷ tới, IoT (Internet of Things - mạng lưới vạn vật kết nối internet) sẽ hỗ trợ con người trong mọi sinh hoạt thường nhật.

Khóa học lập trình được mua nhiều nhất
Khóa học lập trình được mua nhiều nhất

Các công ty, doanh nghiệp giờ cũng chú trọng hơn trong việc xây dựng đội ngũ IT mạnh mẽ. Họ cần những lập trình viên giỏi để xây dựng hệ thống bảo mật nhằm bảo vệ tài sản phi vật chất của công ty. Khi mọi thứ đều đang được mã hóa và đưa lên mây (cloud computing - điện toán đám mây), những tài sản phi vật chất đó có giá trị tương đương với sự sống còn của một doanh nghiệp.

Lập trình được xem là một ngành nghề tương lai.

Vì vậy, nhu cầu học lập trình chưa bao giờ phổ biến như ngày nay. Nhưng nghề lập trình rất phức tạp, đòi hỏi không chỉ kiến thức mà còn là kinh nghiệm thực tiễn của người dạy. Hơn nữa, đây là một lĩnh vực cần sự cập nhật sát sao với xu hướng thế giới và các tiến bộ công nghệ, điều mà các chương trình giảng dạy lập trình trong trường lớp gần như không thể đáp ứng nổi.

Học lập trình trực tuyến qua video giúp học viên vừa có ví dụ cụ thể để thực hành theo, vừa có thể đặt câu hỏi với giảng viên về bất cứ vấn đề gì.

Các bài học lập trình online cũng chi tiết và phù hợp với nhu cầu thực tiễn hơn so với những gì trường lớp dạy. Đó cũng là lý do mà hàng ngàn người đổ xô đi học lập trình qua những lớp học trực tuyến của những lập trình viên có tiếng, có kinh nghiệm.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học lập trình đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Khóa học về ngôn ngữ lập
 2. Toàn tập các khóa học lập trình

6. Khóa học Thiết kế đồ họa

Các sản phẩm của thiết kế đồ họa thường được sử dụng trong ngành quảng cáo. Các chuyên viên thiết kế đồ họa sử dụng năng khiếu mỹ thuật của mình để tái hiện lại hình ảnh khách hàng mong muốn trên các chất liệu như: logo, biển hiệu, poster, ảnh bìa, sách báo và thậm chí là áo thun.

Khóa học Thiết kế đồ họa được mua nhiều nhất
Khóa học Thiết kế đồ họa được mua nhiều nhất

Các sản phẩm được lập trình ra, như ứng dụng điện thoại hay trò chơi máy tính, cũng cần cung cấp một trải nghiệm người dùng (UX - user experience) thoải mái và tiện lợi. Việc thiết kế ra UX tốt cũng là công việc của các chuyên viên thiết kế đồ họa.

Cũng như lập trình, đây là một ngành nghề mà không có nhiều trường lớp chính quy đào tạo tốt. Các trường dạy thiết kế đồ họa nổi tiếng cũng chỉ tập trung ở các thành phố lớn, khiến nhiều người không thể tiếp cận.

Vì thế, học thiết kế đồ họa qua mạng là một phương án cực kỳ hữu hiệu. Nhu cầu này cũng chắc chắn sẽ tiếp tục tăng cao trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 - khi mà AI làm hết mọi thứ trừ những việc cực kỳ sáng tạo như thiết kế đồ họa.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học thiết kế đồ họa đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. AutoCad
 2. 3DSMax
 3. Xem toàn bộ các khóa học về thiết kế đồ họa tại đây

7. Khóa học Thiết kế – lập trình web

Là một sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực trên, lập trình - thiết kế website tách hẳn ra để trở thành một trong những nội dung khóa học online được mua nhiều nhất. Lý do là bởi ngành này đòi hỏi kỹ năng của cả 2 lĩnh vực đó, đồng thời phải biết thêm kiến thức chuyên sâu về bảo mật, duy trì website.

Khóa học Thiết kế lập trình Web được mua nhiều nhất
Khóa học Thiết kế lập trình Web được mua nhiều nhất

Thiết kế - lập trình website là nhu cầu tất yếu khi mọi hoạt động hiện nay gần như đều diễn ra trên nền web.

Có thể thấy, bên cạnh nhu cầu bảo mật hay xây dựng hệ thống quản lý, mọi tổ chức ngày nay, từ kinh doanh đến phi lợi nhuận, đều cần có một website. Website là bộ mặt của một công ty, hoặc cá nhân, và cũng là địa chỉ để khách hàng dễ dàng tìm đến cho những người đang bán hàng qua mạng. Website ấn tượng và hữu ích sẽ là cầu nối giữa tổ chức và khách hàng.

Ngoài ra, website có tiềm năng thay thế nhiều phần mềm gốc chạy trên các hệ điều hành. Các hoạt động, tương tác được diễn ra trong môi trường web ngày càng nhiều như: mua sắm, học tập hoặc trao đổi công việc, tán gẫu, .v.v…

Nhu cầu thiết kế - lập trình website chưa bao giờ cao đến thế như trong thời đại ngày nay. Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Mona Media chia sẻ rằng, rất nhiều lập trình viên khi ứng tuyển tại công ty chúng tôi ngoài những kỹ năng được học qua trường lớp, họ có những tố chất, đặc điểm, kỹ năng vượt trội khác khi tham gia các khóa học lập trình.

Do đó, các buổi học lập trình - thiết kế website thường chật kín người trên các chợ khóa học, với số lượng có thể dao động từ vài ngàn cho tới vài chục ngàn học viên.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học thiết kế - lập trình web đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Thiết kế web
 2. Khóa học về lập trình web

8. Khóa học Mỹ thuật đa phương tiện (multimedia design)

Hiện nay, xem video đang là một xu hướng tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, được giới trẻ ưa chuộng. Minh chứng là có hơn 500 triệu người dùng Facebook thích xem video mỗi ngày.

Khóa học Multimedia design được mua nhiều nhất
Khóa học Multimedia design được mua nhiều nhất

Video xuất hiện tràn lan trên internet, thay thế cho các hình thức nội dung cũ như bài báo hay bài blog. Các chủ website cũng bắt đầu thay thế cho những đoạn văn giới thiệu dông dài và nhàm chán bằng các đoạn video được đầu tư kỹ lưỡng, trực quan.

Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành mỹ thuật đa phương tiện trong nước là rất cao.

Mà các video kể trên, cùng các hiệu ứng chuyển động 3D và âm thanh hấp dẫn… đều là sản phẩm của ngành mỹ thuật đa phương tiện (multimedia design).

Từ đó, có thể thấy: nhu cầu nhân lực ngành mỹ thuật đa phương tiện trong nước là rất cao, nhưng nguồn cung lại thiếu hụt.

Lý do là bởi nền giáo dục Việt Nam chưa có sự thích nghi cần thiết để ngành học này phát triển. Bằng chứng là cho đến nay, vẫn chưa có một mã ngành Đại học chính thức cho mỹ thuật đa phương tiện, các cơ sở giảng dạy chỉ xem nó như một nhánh phụ của thiết kế đồ họa.

Vì vậy, một lượng lớn những người có đam mê với mỹ thuật đa phương tiện đã tìm đến các kênh dạy học online để được giảng dạy và học hỏi kinh nghiệm của những bậc tiền bối.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Multimedia design đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Photoshop
 2. After Effect

9. Khóa học Tin học văn phòng

Tin học văn phòng rất cần thiết cho hoạt động giấy tờ và quản lý hồ sơ ở các công ty, tổ chức. Đây được xem là một chứng chỉ bắt buộc thứ 2 sau ngoại ngữ.

Khóa học Tin học văn phòng được mua nhiều nhất
Khóa học Tin học văn phòng được mua nhiều nhất

Năng lực tin học của nhân viên càng cao thì tổ chức càng tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho việc quản lý thông tin, cũng như tránh được những sai sót chết người từ số liệu sai, báo cáo khống.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở dạy và tổ chức thi năng lực tin học văn phòng ngoại tuyến. Tuy nhiên, rất nhiều người thích học tin học văn phòng online bởi sự linh hoạt thời gian và chi phí bỏ ra thấp hơn các cơ sở đào tạo.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Tin học văn phòng đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Khóa học Excel
 2. Khóa học PowerPoint
 3. Khóa học Word

10. Kinh doanh – Khởi nghiệp – Startup

Năm 2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã kêu gọi tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ Việt Nam, cùng với hàng loạt lời hứa hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên. Sẽ có thêm rất nhiều người bắt đầu thực hiện hóa ước mơ startup của mình khi còn rất trẻ, thậm chí là còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Khóa học Kinh doanh khởi nghiệp được mua nhiều nhất
Khóa học Kinh doanh khởi nghiệp được mua nhiều nhất

Nhưng lao vào một cuộc chơi sinh tử như kinh doanh với vốn kiến thức ít ỏi chẳng khác nào tự sát. Làm startup cần học hỏi kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn. Có nhiều bạn trẻ rất hào hứng làm khởi nghiệp, nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu làm từ đâu.

Làm startup cần học hỏi kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn.

Thực tế là trường học không dạy khởi nghiệp, chỉ có các lý thuyết suông về quản trị doanh nghiệp mà thôi. Chưa kể xu hướng kinh doanh luôn thay đổi liên tục, người khởi nghiệp cần được tiếp nhận các phương pháp kinh doanh mới, cập nhật và hiệu quả hơn.

Vì vậy, các cơ sở đào tạo về startup mọc lên như nấm. Bên cạnh đó, nhu cầu học về kinh doanh - khởi nghiệp qua các khóa học online cũng phát triển mạnh mẽ.

Lý do là bởi các khóa học online thường có giá rẻ hơn so với các trung tâm đào tạo startup.

Người khởi nghiệp thường có rất ít vốn, thậm chí có khi còn là sinh viên đang nợ học phí, nên họ ưu tiên đầu tư vào công việc kinh doanh hơn. Chưa kể đến việc họ có thể tìm kiếm trên mạng những người khởi nghiệp cùng lĩnh vực, sẽ cho lời khuyên hiệu quả hơn so với các giảng viên trong cơ sở đào tạo.

Ngoài ra, học trực tuyến cũng cho phép người học linh hoạt lựa chọn giờ giấc học hành hơn. Còn đối với người dạy, đây là cơ hội tốt để truyền thụ cảm hứng và kinh nghiệm khởi nghiệp quý báu của mình cho thế hệ sau.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Kinh doanh khởi nghiệp đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. 6 bước khởi sự doanh nghiệp thành công - Lê Minh Tuấn
 2. Khởi nghiệp thực chiến A - Z - Đỗ Thanh Tịnh 
 3. Khởi nghiệp không sợ thất bại - Seb Trần
 4. Xem toàn bộ các khóa học về khởi nghiệp tại đây

11. Khóa học Kinh doanh – bán hàng online

Cùng với startup, kinh doanh online là một xu hướng kinh doanh tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ. Ưu điểm của nó là cho phép một cá nhân đơn lẻ, không có nhiều vốn liếng mà vẫn có thể kinh doanh và sinh lời ổn định.

Khóa học Kinh doanh Online được mua nhiều nhất
Khóa học Kinh doanh Online được mua nhiều nhất

Ngoài ra, kinh doanh online còn giúp tạo ra thị trường mua sắm trực tuyến vô cùng tiện lợi dành cho người tiêu dùng.

Bởi thế mà các khóa học trực tuyến chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh online luôn được săn đón. Đây đều là những thông tin quý giá mà ít có trường lớp nào dạy được, giúp người học có thể khởi đầu và phát triển kinh doanh online một cách thuận lợi.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Kinh doanh Online đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Đột phá thu nhập 6 kênh Marketing Online ngay lập tức - Vũ Ngọc Quyền
 2. Bí quyết Kinh Doanh Online Đột phá - Cát Văn Khôi
 3. Kinh doanh Online cho người mới bắt đầu - Văn Thượng Hỉ
 4. Xem toàn bộ các khóa học kinh doanh Online tại đây

12. Khóa học Online Marketing

Không ai có thể phủ nhận được vai trò của online marketing trong thành công của một doanh nghiệp. Hoạt động này giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, làm cầu nối cho khách hàng và doanh nghiệp xích lại gần nhau hơn.

Khóa học Online Marketing được mua nhiều nhất
Khóa học Online Marketing được mua nhiều nhất

Đây đều là những lĩnh vực mà chỉ kiến thức thôi thì không đủ, phải có kinh nghiệm thực tiễn mới dẫn đến thành công. Do vậy, nhiều người đã nhờ cậy đến các khóa học online marketing.

3 hình thức online marketing được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là:

 • SEO (Search Engine Optimization): tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
 • Social Media Marketing: Tiếp thị thông qua các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Zalo, YouTube, Instagram…
 • Content Marketing: Tiếp thị bằng nội dung như chữ viết, hình ảnh, video…

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Online Marketing đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. FaceBook Marketing từ A - Z - Hồ Ngọc Cương
 2. Ứng dụng Zalo trong quản trị kinh doanh Marketing
 3. 19 chiến lược xây dựng mạng lưới Marketing Network
 4. Xem toàn bộ các khóa học Online Marketing tại đây

13. Khóa học Kỹ năng thuyết trình

Thuyết trình là một kỹ năng cơ bản được sử dụng nhiều trong học tập và làm việc. Những nhà lãnh đạo thành đạt hầu hết đều là những thuyết gia tài ba. Đơn cử là những bài thuyết trình đã trở thành kinh điển của Steve Jobs vào lúc ra mắt iPhone và Macbook Air, hoặc những buổi diễn thuyết tạo cảm hứng mãnh liệt của Jack Ma

Những nhà lãnh đạo thành đạt hầu hết đều là những thuyết gia tài ba.

Tuy nhiên, việc dạy và học thuyết trình trong trường lớp không nghiêm túc và chuyên nghiệp. Kết quả là nhiều người gặp rất nhiều khó khăn và thất bại khi thực sự đứng trước công chúng. Trong bối cảnh startup là xu hướng, nhu cầu trình bày ý tưởng để thuyết phục nhà đầu tư càng tăng cao, mặt bằng chung của kỹ năng thuyết trình không thể đáp ứng được.

Vì vậy, rất nhiều người sẵn sàng đầu tư tiền của để theo học những khóa đào tạo online về kỹ năng thuyết trình. Đây là những kinh nghiệm mang tính thực tế và cập nhật cao hơn lý thuyết suông trong những quyển giáo khoa về thuyết trình.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Kỹ năng thuyết trình đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Nghệ thuật thuyết trình thuyết phục - Phan Quốc Việt
 2. Đánh thức quyền năng giọng nói - Đông Quân
 3. Thành công nhờ tài kể chuyện - Bùi Hữu Chương
 4. Xem toàn bộ khóa học về Kỹ năng thuyết trình tại đây

14. Khóa học Kỹ năng giao tiếp, làm việc văn phòng

Giao tiếp là một phạm trù khá rộng, kể cả khi học ngoại ngữ vẫn có học giao tiếp. Tuy nhiên ở đây, kỹ năng giao tiếp chính là tâm lý tự tin, không sợ bắt chuyện với người lạ bất chấp khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, cũng như là lời nói và phản xạ lịch sự, tế nhị, phù hợp với hoàn cảnh.

Khóa học kỹ năng giao tiếp được mua nhiều nhất
Khóa học kỹ năng giao tiếp được mua nhiều nhất

Trong môi trường làm việc, giao tiếp tốt giúp một người cải thiện không khí làm việc và hiệu quả hợp tác, giúp kết nối, xây dựng mối quan hệ với đối tác, khách hàng… Hiện nay các doanh nghiệp đều cố gắng thuê một đội ngũ chăm sóc khách hàng mạnh để nâng cao hiệu quả giao tiếp.

Đó là lý do mà kỹ năng giao tiếp đang là một trong những chủ đề hot trên các chợ khóa học online với số lượng học viên từ vài chục đến vài trăm người.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Kỹ năng giao tiếp đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Kỹ năng giao tiếp thông minh - Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu
 2. Đọc vị đối phương trong đàm phán thương lượng - Châu Đình Linh
 3. Kỹ năng làm việc nhóm và xây dượng mối quan hệ công sở - Nguyễn Duy Khánh 
 4. Xem toàn bộ các khóa học về kỹ năng giao tiếp tại đây

15. Khóa học Kỹ năng tư duy

Đây là một chủ đề không mới nhưng không được nhiều người quan tâm trong quá khứ. Chỉ đến khi có quá nhiều thay đổi trong xã hội như: tin giả tràn lan, cuộc sống căng thẳng, công nghệ phát triển quá nhanh… đến mức nhiều người phải nhìn nhận lại tư duy của mình, thì kỹ năng tư duy mới được quan tâm đúng độ.

Khóa học Kỹ năng tư duy được mua nhiều nhất
Khóa học Kỹ năng tư duy được mua nhiều nhất

4 kỹ năng tư duy quan trọng được mọi người quan tâm hiện nay là:

 1. Kỹ năng tư duy sáng tạo
 2. Kỹ năng tư duy phản biện
 3. Kỹ năng tư duy logic
 4. Kỹ năng tư duy tích cực

Rất nhiều người tìm đến những khóa học về các kỹ năng này để cải thiện cuộc sống của họ: để trở thành một con người khỏe mạnh; hay có ích cho xã hội, cộng đồng; hay trở thành một đồng nghiệp tốt; hay thậm chí là thành một nhà lãnh đạo tài ba.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Kỹ năng tư duy đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Tư duy đột phá - Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
 2. Làm chủ Tư duy thay đổi định mệnh - Thạch Ruby 
 3. Tư duy CEO - Nguyễn Văn Đức
 4. Xem toàn bộ các khóa học về kỹ năng ghi nhớ tại đây

16. Khóa học Nuôi dạy con

Nuôi dạy con cũng là một lại kỹ năng vô cùng quan trọng - cho cả người mẹ lẫn người cha - để cho con trẻ khỏe mạnh, lớn khôn, trở thành người có ích cho xã hội. Đây là một nhiệm vụ lâu dài với hàng chục những cột mốc thử thách. Ở mỗi một cột mốc, cha mẹ lại phải thay đổi nội dung và cách thức dạy con của mình.

Khóa học Kỹ năng nuôi dạy con cái được mua nhiều nhất
Khóa học Kỹ năng nuôi dạy con cái được mua nhiều nhất

Nuôi dạy con là một nhiệm vụ lâu dài với hàng chục những cột mốc thử thách.

Vì có quá nhiều thứ cần phải làm mà mỗi thứ lại có tầm quan trọng cao, nên cha mẹ đã tìm đến các lớp học online để học cách nuôi dạy con cái. Họ luôn muốn được tiếp cận phương pháp dạy con tân tiến và phù hợp, tìm ra cách khai thác tiềm năng ẩn giấu của con mình một cách tốt nhất có thể.

Đây là nguyên nhân mà có rất nhiều khóa học nuôi dạy con và kỹ năng cho trẻ được mua bởi các bậc làm cha làm mẹ. Mỗi lớp học có rất đông thành viên, thậm chí có lớp có đến hơn 40 ngàn người.

Đó quả là một con số khủng khiếp minh họa cho độ hot của chủ đề nuôi dạy con trong các khóa học online.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Kỹ năng nuôi dạy con cái đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Bí Quyết nuôi dạy con khỏe đẹp thông tuệ - Đào Duy Văn
 2. Phát triển toàn diện cho trẻ từ 0 - 6 - Hoàng Quý Tỉnh
 3. Giúp con định hướng cuộc đời - Bùi Hữu Chương
 4. Xem toàn bộ khóa học về nuôi dạy con cái tại đây

17. Khóa học Hôn nhân – hạnh phúc gia đình

Khóa học Hôn nhân hạnh phúc gia đình
Khóa học Hôn nhân hạnh phúc gia đình

Ngoài mong cho con cái lớn khôn khỏe mạnh, ai cũng mong có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, một gia đình ấm êm. Tuy nhiên, điều này lại dễ dàng bị ảnh hưởng bởi áp lực từ công việc bận rộn, chia sẻ trách nhiệm chăm sóc nhà cửa và con cái, mâu thuẫn cá nhân giữa hai vợ chồng, .v.v…

Vì vậy, nhiều người đang tìm đến về các khóa học online về hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Ưu điểm nổi bật của việc học online này là cả hai vợ chồng có thể linh hoạt sắp xếp thời gian để cùng nhau học. Như vậy cả hai sẽ đều nắm được kiến thức cần thiết để chung tay xây dựng mái ấm gia đình.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Hôn nhân hạnh phúc gia đình đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Nghệ thuật phòng the đỉnh cao - Vera Hà Anh
 2. Nghệ thuật quyến rũ bạn đời - Mai Tình Yêu
 3. Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương - Vera Hà Anh
 4. Xem toàn bộ các khóa học về hôn nhân hạnh phúc gia đình tại đây

18. Khóa học Đàn ghi-ta và nhạc cụ dân tộc

Có nhiều loại đàn, nhưng được chọn học trên mạng nhiều nhất là đàn ghi-ta và các loại nhạc cụ dân tộc.

Khóa học Đàn guitar và nhạc cụ dân tộc được mua nhiều nhất
Khóa học Đàn guitar và nhạc cụ dân tộc được mua nhiều nhất

Ưu điểm của học đàn qua mạng là học viên được xem video chỉ dẫn tận tình từng động tác. So với nhìn qua hình ảnh và câu chữ trong sách vở thì đây là phương án hiệu quả hơn rất nhiều. Chưa kể đến video còn có âm thanh, giúp người học dễ nhận biết kết quả và hứng thú hơn khi học.

Học đàn online đã trở thành xu hướng đối với những người yêu âm nhạc.

Học đàn online còn giúp tiết kiệm chi phí đi học tại các trung tâm văn hóa, mà lại cho phép học viên thoải mái, linh hoạt hơn về giờ học. Các nhạc cụ dân tộc, nhạc cụ hiếm gặp cũng có rất ít nơi dạy, nhiều người yêu thích nhưng không thể tiếp cận được. Và khi học, học viên cũng có thể tua lại video nhiều lần để thực thành theo, không phải phiền tới giáo viên.

Do đó, tham gia khóa học đàn online đã trở thành một xu hướng mạnh mẽ trong cộng đồng những người yêu âm nhạc, yêu đàn đàn ghi-ta và nhạc cụ dân tộc.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Đàn guitar và nhạc cụ đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Guitar cho người mới bắt đầu - Hoàng Phúc
 2. Guitar đệm hát nâng cao - Hà Kế Tú
 3. Guitar đệm hát trong 30 ngày - Hiển Râu

19. Khóa học Yoga

Cuộc sống sung túc hơn con người càng quan tâm tới sức khỏe, và yoga là hình thức luyện tập sức khỏe có xu hướng tăng trưởng mạnh nhất. Yoga có rất nhiều ưu điểm như: có thể thực hành tại nhà trong không gian nhỏ hẹp, đòi hỏi ít vận động cơ bắp, không cần dụng cụ và thực phẩm chức năng đắt tiền bổ sung.

Khóa học Yoga được mua nhiều nhất
Khóa học Yoga được mua nhiều nhất

Nhưng Yoga có nhiều kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi phải có một người hướng dẫn để thực hành cho đúng.

Với nhu cầu đó, nhiều học viên lên mạng tìm kiếm các khóa học online về yoga, cho phép họ thực hành ở nhà thoải mái mà vẫn hiệu quả.

Hiệu quả của việc học yoga online qua video cũng giống với học đàn, học viên nắm bắt nội dung tốt hơn, chính xác hơn, từ có có kết quả khả quan hơn. Và cũng vì vậy mà các lớp dạy yoga online cũng ngày càng đông học viên hơn.

Tham khảo thông tin 1 số khóa học Yoga đang được mua nhiều nhất tại Unica sau đây và lựa chọn cho mình 1 khóa học tốt nhất nhé:

 1. Yoga trẻ hóa và làm đẹp cho khuôn mặt
 2. Yoga giảm eo giữ dáng 
 3. Yoga chữa bệnh trị liệu cho cột sống

20. Khóa học Kiến thức phổ thông

Nhiều bài học trên giảng đường chứa đựng kiến thức chuyên sâu mà học sinh không hiểu còn giáo viên thì không đủ thì giờ giải thích. Đôi khi một số kiến thức lại cần được tóm lược và gom nhóm để học sinh dễ dàng ôn tập cho kỳ thi. Vì vậy, rất nhiều học sinh, sinh viên đến các khóa học online để tìm thứ mình cần.

Kiến thức phổ thông vẫn là chủ đề hot trong thị trường dạy học online.

Thêm vào đó, một số người chỉ học thực sự hiệu quả khi áp dụng một vài phương pháp cụ thể nào đó. Với lượng giảng viên đông đảo, cách dạy phong phú đa dạng trên mạng, người học có thể tìm thấy phương pháp học tập thích hợp nhất cho bản thân.
Ngoài ra, còn một số người không có điều kiện đến trường lớp hoặc muốn học thêm một môn học nào đó, họ đều tìm thấy giải pháp trên các lớp học trực tuyến.

Có thể thấy, nội dung kiến thức phổ thông này, tuy có vẻ thông thường nhưng lại vô cùng hot trên những chợ khóa học online ngày nay.

Kết luận các khóa học được mua nhiều nhất

Trên đây là 20 nội dung học online phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Hi vọng qua bài viết, những ai có kiến thức và kinh nghiệm trong các lĩnh vực trên có thêm động lực để giảng dạy.

Tuy vậy, thị trường dạy học online vẫn còn rất nhiều nội dung, chủ đề khác mà bạn có thể khai thác. Luôn có rất nhiều học viên sẵn sàng mua khóa học của bạn, bất cứ lĩnh vực nào, miễn là nó có ích với họ.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x