Chiasenow
19/11/21
23741
0

Kỹ năng Affiliate Marketing: 6 Kỹ năng mà bạn cần nắm vững khi làm tiếp thị liên kết


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (5 bình chọn)

Học kỹ năng gì để có thể làm Affiliate Marketing hiệu quả? Kỹ năng nào mà một người làm Affiliate Marketing cần học?…

Đó là những câu hỏi, những thắc mắc mà rất nhiều bạn khi mới tìm hiểu về Affiliate Marketing luôn đặt ra.

Nếu bạn mang câu hỏi này lên mạng thì rất có thể bạn sẽ nhận được câu trả lời: Học kỹ năng Affiliate Marketing chứ học cái gì nữa?

Không sai!

Nhưng chưa đầy đủ!

Trong bài viết này Chiasenow sẽ chia sẻ với bạn 6 kỹ năng mà bất cứ một người làm Affiliate Marketing nào cũng cần phải học, nếu muốn thành công và làm Affiliate Marketing bền vững!

Nhớ nhé!

Nhưng trước khi học về các kỹ năng cụ thể Chiasenow muốn nhấn mạnh trước hết bạn cần học về…

Tư duy (mindset) làm Affiliate Marketing bền vững

Ở đây Chiasenow muốn nhấn mạnh là làm Affiliate Marketing chứ không phải chơi Affiliate Marketing (như một số bạn hay nói), làm thành công và bền vững chứ không phải kiểu chơi thử cho biết! (đây là tư duy - mindset chuẩn bạn cần xác định trước)

Vì sao?

Vì khi bạn còn nghĩ chơi Affiliate Marketing hay thử cho biết thì bạn rất dễ làm theo kiểu thích thì làm, không thích thì nghỉ hay làm theo kiểu chụp giật…

Thậm chí một số bạn còn làm theo những cách không chính thống, hay còn gọi là cheat - gian lận…

Bây giờ, nếu bạn đã xác định được một tư duy chính xác, đã hiểu Affiliate Marketing hoạt động như thế nào thì hãy bắt đầu… đặt mông xuống và học ngay các kỹ năng sau đây nhé!

Cần những kỹ năng Affiliate Marketing gì để thành công?

Để làm Affiliate Marketing hiệu quả và bền vững thì bạn sẽ cần học khá nhiều kỹ năng, kiến thức. Nhưng sẽ có 6 kiến thức bạn cần phải trau dồi, học tập và rèn luyện mỗi ngày đấy.

1. Kỹ năng làm website/blog

Làm Affiliate Marketing dựa trên nền tảng website/blog là cách làm phổ biến nhất được nhiều người áp dụng, đây cũng là cách làm bền vững nhất, tạo ra thu nhập thụ động nhất.

Tin Chiasenow đi nếu bạn đang làm Affiliate Marketing mà không lấy website/blog làm trung tâm thì bạn sẽ còn mãi mãi cảm thấy có cái gì đó… chưa an toàn.

Vì sao?

Vì nếu bạn sở hữu một website hay một blog thì bạn chính là chủ của nó, bạn có toàn quyền quyết định làm gì với nó, đưa nó đi đâu… tóm lại nó là quốc gia của bạn.

Còn nếu bạn chỉ làm Affiliate Marketing trên các mạng xã hội và phụ thuộc 100% vào mạng xã hội thì bạn sẽ luôn luôn phải sống theo kiểu tầm gửi, bạn sẽ luôn luôn phải tuân theo luật lệ và chính sách của họ.

Tóm lại họ (các mạng xã hội) còn sống thì bạn sẽ còn làm được và ngược lại nếu họ chết bạn cũng sẽ chết theo.

Đây chính là lý do bạn cần học cách làm website/blog, ở đây Chiasenow không có ý khuyên bạn trở thành chuyên gia xây dựng website, chuyên gia blog nhưng ít nhất bạn cần biết và nắm vững thao tác để có thể cài đặt và tự tạo cho mình một website/blog như WordPress chẳng hạn.

Sau đó lấy website/blog này làm trung tâm, làm nền tảng cho tất cả những hoạt động, kỹ năng tiếp theo bên dưới đây.

Hãy xem các bài viết về phát triển website của chiasenow nếu bạn thật sự muốn sở hữu 1 website để làm Affiliate Marketing

2. Kỹ năng viết và tối ưu content

Nếu bạn không viết tốt và không biết cách tối ưu nội dung (content) thì đừng nghĩ đến chuyện làm Affiliate Marketing.

Do đó cách duy nhất là cần học cách viết, học cách tối ưu nội dung. Nội dung đó có thể trên blog của bạn, trên profile cá nhân (Facebook, instagram, youtube…)

Đến đây sẽ có khá nhiều bạn nói rằng: Tôi ít khi viết, khả năng của tôi viết rất kém…

Chính xác, không ai tự nhiên sinh ra mà biết viết, tất cả đều phải học… viết. Khi biết viết cũng không ai tự nhiên viết hay cả, tất cả đều phải… viết hàng ngày, viết trong thời gian rất dài sau đó mới có thể viết hay.

Vì vậy cách duy nhất là học viết!

Ngoài ra bạn cần đọc nhiều, đọc để làm giàu vốn từ, đọc để xem cách người khác viết, cách họ tối ưu nội dung…

Đến đây sẽ lại có bạn nói rằng tôi không viết blog, tôi không làm website, tôi chỉ chạy quảng cáo, tôi chỉ làm video trên youtube thôi… nên tôi không cần học viết.

Hoàn toàn sai lầm, video cũng là một loại nội dung và video nếu muốn tiếp cận, muốn thuyết phục người xem click vào link liên kết để mua hàng thì cũng sẽ cần có content và để có content thì bạn cần phải viết.

Khi chạy quảng cáo cũng vậy, nếu content của bạn không hay, không thu hút người dùng, thì quảng cáo của bạn cũng sẽ không hiệu quả.

Tóm lại, không thể viết, không thể tối ưu content thì không thể thành công với Affiliate Marketing.

Đây là điều chắc chắn!

Bạn có thể tìm đọc về việc xây dựng nội dung hiệu quả của chiasenow qua bài viết sau:

3. Kỹ năng sử dụng và làm chủ mạng xã hội (Social Network)

Giả sử bạn đã có một blog, đã có khá nhiều bài viết hay và bạn… ngồi đợi người dùng đến, đọc sau đó click vào link rồi mua sản phẩm.

Nhưng bạn có biết mỗi ngày trên internet xuất hiện bao nhiêu bài viết không? Có bao nhiêu loại content được đưa lên internet không? Chiasenow cũng không biết chính xác là bao nhiêu và hiện cũng không có công cụ nào để do đếm chính xác được, nhưng có một điều chắc chắn là rất nhiều.

Vì thế bạn không thể ngồi đợi, bạn cần mang content đó đến đặt trước mặt của nhóm người bạn muốn!

Họ ở đâu? Trên internet và ở các mạng xã hôi (Social Network) chứ đâu nữa.

Do đó ngoài blog, bạn sẽ cần hiện diện trên mạng xã hội, nơi đó có thể là Facebook, là Instagram, là Youtube, là LinkedIn, là Reddit… học cách sử dụng và làm chủ mạng ít nhất một mạng xã hội, nơi mà nhóm khách hàng mục tiêu của bạn tập trung nhiều nhất.

Đây chính là những nơi để bạn điều hướng họ về website/blog của mình tốt nhất đấy.

Nếu bạn đang sử dụng Facebook có thể đọc bài viết sau về Marketing 0 đồng qua Facebook của Chiasenow

4. Kỹ năng chạy quảng cáo (Adverting)

Đây là lúc bạn cần chi tiền… để kiếm tiền!

Hiện nay có rất nhiều người đang làm Affiliate Marketing theo kiểu… đổ tiền vào quảng cáo!

Học có thể quảng cáo trên Facebook, trên Google để tiếp cận người dùng và kiếm tiền qua hình thức Affiliate Marketing

Do đó nếu bạn biết cách chạy một quảng cáo thì việc bạn trả cho Facebook hoặc Google 3 đồng và nhận về 10 đồng qua Affiliate Marketing cũng là một phương pháp có thể áp dụng.

Thậm chí nếu có một blog bạn hoàn toàn có thể áp dụng chiến lược tiếp thị lại hoặc nhắm mục tiêu người dùng theo từng đối tượng cụ thể.

Tóm lại, biết và thành thạo kỹ năng chạy quảng cáo bạn có thể điều hướng lưu lượng truy cập đến đúng nơi bạn muốn, và đây là các rất nhanh chóng để bạn có thể tạo ra những khoản thu nhập rất nhanh khi làm Affiliate Marketing.

Quang cáo trên mạng xã hội là điều không thể thiếu, tìm hiểu về target đúng đối tượng trên facebook qua bài viết sau

5. Kỹ năng làm email marketing

Xây dựng một danh sách email và thường xuyên gửi cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, chia sẻ những giá trị xoay quanh lĩnh vực mà bạn đang làm Affiliate Marketing là cách mà rất nhiều affiliates áp dụng hàng ngày.

Email marketing nếu được triển khai đúng sẽ mang về hiệu quả rất cao và tạo ra thu nhập cực tốt, hầu hết những người làm Affiliate Marketing giỏi luôn kết hợp website/blog với email marketing một cách thuần thục.

Có một danh sách email của khách hàng bạn có thể gửi cho họ thông tin sản phẩm, bán cho một cái gì đó bất cứ lúc nào bạn muốn, bạn cũng sẽ tạo ra lưu lượng truy cập cho chính mình và thậm chí tạo ra thu nhập chỉ bằng cách… nhấn nút gửi đi một email. Đây là một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà chỉ những người đã từng làm email marketing mới cảm nhận được.

6. Kỹ năng tự học và học cách chấp nhận thất bại

Đây sẽ là kỹ năng cuối cùng mà Chiasenow muốn chia sẻ với bạn, nhưng đây sẽ là là kỹ năng quan trọng nhất mà nếu bạn học được thì bạn không những thành công với Affiliate Marketing mà sẽ thành công với hầu hết những công việc khác.

Kỹ năng tự học, đúng vậy! Cá nhân Chiasenow có thể viết blog, làm Affiliate Marketing toàn thời gian trong 3 năm qua hầu hết là đều thông qua việc… tự học.

Hiện nay có quá nhiều thông tin trên internet, có quá nhiều khoá học online, và cũng có quá nhiều sách để bạn học về Affiliate Marketing, học về digital marketing… vấn đề là bạn cần tự học bằng cách bắt tay vào làm.

Chiasenow đã gặp rất nhiều bạn vô cùng ham học, họ học tất cả những gì họ gặp về Affiliate Marketing, họ đăng ký vào hầu hết các hội thảo (cả online và offline) về marketing.

Nhưng họ lại rất ít làm!

Những người như vậy được gọi là học mà không hành, và cuối cùng họ có rất nhiều kiến thức trên… giấy nhưng kỹ năng làm việc thực tế, tạo ra thu nhập thập từ Affiliate Marketing thì lại rất yếu.

Do đó về cơ bản Chiasenow khuyên bạn chỉ cần nắm vững nguyên tắc hoạt động của Affiliate Marketing là gì (cái này thật sự nếu chú tâm bạn chỉ cần học trong 3 ngày) sau đó nên dành thời gian bắt tay vào học thêm 5 kỹ năng ở bên trên mà Chiasenow vừa đề xuất. Như thế là bạn có thể triển khai ngay một công việc Affiliate Marketing rồi đó!

Ví dụ nhé…

Sau khi đã hiểu Affiliate Marketing là gì, bạn hãy chọn ngay một lĩnh vực, sản phẩm và học cách xây dựng blog và viết content, thực hành tối ưu content đó. Tạo một fanpage (hoặc nhóm), kênh youtube (nếu làm video) và chia sẻ thông tin bài content đó lên mạng xã hội.

Tiếp theo học cách chạy một quảng cáo cho bài post chẳng hạn, quay lại blog thiếp lập một chiến dịch email marketing…

Cứ như vậy, luyện lập và làm đi làm lại, tất nhiên có thể bạn chưa thấy ngay kết quả nhưng ít nhất qua những tháng ngày luyện tập những kỹ năng, những công việc đó bạn đã có rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Áp dụng những kỹ năng đó cho sản phẩm khác, điều chỉnh sản phẩm cũ và mở rộng quy mô làm Affiliate Marketing là cách duy nhất khiến bạn thành công lâu dài.

Kết luận: Kỹ năng Affiliate Marketing của bạn là gì?

Như vậy ở bài viết này Chiasenow đã chia sẻ với bạn một số kỹ năng mà mỗi người làm Affiliate Marketing cần phải học, thật sự Chiasenow biết rằng bài viết này nếu đọc sơ quan sẽ có khá nhiều bạn cho rằng nó khá là lý thuyết, khá sáo rỗng.

Nhưng thực tế đây chính là những đúc kết mà cá nhân Chiasenow thật sự muốn chia sẻ với bạn vì muốn bạn hướng đến một cách làm Affiliate Marketing chuyên nghiệp và bền vững.

Bạn nghĩ sao về những kỹ năng này? Bạn có đồng ý với những quan điểm mà Chiasenow chia sẻ trong bài viết?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x