Chiasenow
01/08/21
23749
0

Kỹ năng giao tiếp là gì? 5 kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (2 bình chọn)

Tuy nhiên, một số doanh nhân có thể lo lắng về các vấn đề như cuộc trò chuyện với những người lần đầu tiên gặp bị kết thúc nhanh chóng và đàm phán hoặc bán hàng không diễn ra suôn sẻ.
Câu trả lời trực tiếp từ các chuyên gia về vấn đề này như thế nào?

Kỹ năng giao tiếp là gì?

Kỹ năng giao tiếp thường được yêu cầu trong kinh doanh, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, người quản lý hoặc cấp dưới.
Kỹ năng giao tiếp thường được yêu cầu trong kinh doanh, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, người quản lý hoặc cấp dưới.

1. Nhận định của chuyên gia

Một trong những chủ đề Chiasenow đã nghiên cứu là tự giới thiệu. Vì vậy có thể nói làm thế nào mọi người thể hiện bản thân trong nhiều dịp khác nhau.

Ngoài ra, Chiasenow cũng đang nghiên cứu làm thế nào để có được cảm tình người khác.

Nói có, hoặc tại sao mọi người nói có, thuyết phục và ảnh hưởng và quá trình làm thế nào những người mất người thân trong một tai nạn hoặc thiên tai có thể biến mất mát thành kết quả tích cực.

Những lĩnh vực nghiên cứu này có thể có vẻ không liên quan, nhưng điểm chung của chúng là vấn đề cái tôi.

Tâm lý học xã hội của bản thân là một trục đặc biệt về cách cái tôi thay đổi trong mối quan hệ của mình với những người và những thứ khác nhau, bao gồm cả giao tiếp trong nghiên cứu.

2. Kỹ năng giao tiếp là gì?

Đó là một câu hỏi khó. kỹ năng giao tiếp đề cập đến những gì có thể được và cải thiện qua một quá trình luyện tập. Nếu chúng ta xác định kỹ năng giao tiếp của mình dựa trên những khác biệt này, chúng ta có thể nói:

Kỹ năng giao tiếp là gì?
Kỹ năng giao tiếp là gì?

Sau khi mục đích giao tiếp với mọi người, hãy suy nghĩ về những gì chúng ta muốn thể hiện và chúng ta có thể thực hiện những nỗ lực và phản ứng thích hợp với người khác.

Kỹ năng giao tiếp là kiểm soát khả năng bên ngoài của bạn thông qua giao tiếp đúng cách, có thể được phát triển sau khi mắc phải.

Vâng, trong thực tế, chúng ta không phải là rất giỏi giao tiếp lúc đầu.

Tuy nhiên, ở trường đại học, bạn đã đạt được tiến bộ bằng cách tích cực giao tiếp và tham gia các lớp học với sinh viên, cũng như dành nhiều thời gian hơn trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Đào tạo cũng rất quan trọng để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.

Xem thêm:

5 cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn

1. Đặt câu hỏi

Ví dụ:

Những người không giỏi giao tiếp thường không nói chuyện thường xuyên.

Do đó, câu hỏi này thường được hỏi. Tuy nhiên, một số người ngày càng ít nói chuyện hơn vì việc được hỏi những câu hỏi có thể dẫn đến sự lo lắng về những gì họ được hỏi.

Trong trường hợp này, một cách hiệu quả là phát triển thói quen tự hỏi mình.

Nếu bạn đặt câu hỏi trong khi suy nghĩ về chủ đề mà người khác quan tâm, bạn có thể trả lời câu hỏi ở một mức độ nào đó và nắm bắt sáng kiến của cuộc trò chuyện.

Giống như các phiên tiếng Anh, một khi cuộc trò chuyện bị gián đoạn, mọi người bắt đầu lo lắng về việc liệu phát âm của các từ có không tự nhiên hay không và liệu ngữ pháp có sai hay không.

Điều quan trọng là không bị động, ở một mức độ nào đó, bạn dự đoán con đường nói chuyện của riêng bạn và nhường chỗ cho nó.

Thay vì chờ đợi câu hỏi của người khác, hãy thất bại để bạn có thể bắt đầu với chính mình.

– Câu hỏi đầu tiên anh hỏi trong những tình huống mặt đối mặt là gì?

Trước tiên, chúng ta cần phải tìm ra những lĩnh vực và chủ đề mà những người khác quan tâm. Đây là một phương pháp phổ biến, nhưng tôi nghĩ rằng bạn nên cố gắng lắc câu chuyện của các sự cố hiện tại, đó là trong tin tức và tạp chí.

Ví dụ, Bạn có thấy bóng bầu dục không? Bởi vì một số người và những người không tích cực nói về nó, tốt nhất là giữ một số chủ đề mới cho câu chuyện.

Nếu người đó là người nổi tiếng và có thể thực hiện một cuộc khảo sát, điều quan trọng là phải biết trước sở thích của
người khác.

- Còn cách nào khác để dẫn dắt câu chuyện mà người kia vô tình muốn mở lòng nói chuyện?

Nếu bạn tìm thấy một chủ đề hoặc điểm mạnh mà người khác quan tâm trong cuộc trò chuyện của bạn, nó là hợp lệ để đặt câu hỏi với thái độ bạn không quen thuộc với nó, xin vui lòng cho tôi biết.

Người kia sẽ ngửa lòng tự trọng, vì vậy họ sẽ nói về rất nhiều điều và nếu bạn thực sự không quen thuộc với lĩnh vực này, bạn có thể có được kiến thức.

2. Tìm kiếm điểm chung với những người khác

Mọi người sẽ dễ dàng khi bạn tìm thấy điểm chung hoặc điểm tương đồng giữa họ và bạn. Vì vậy, ví dụ, là cùng một thế hệ, bạn có thể muốn hỏi một cái gì đó về sự phổ biến của bạn trong thời gian học sinh, và âm nhạc bạn đã nghe.

- Vâng, tất nhiên, khi có một chủ đề chung, bầu không khí sẽ bình tĩnh.

Sau đó, cách mạnh mẽ nhất để mở trái tim của bạn cho người khác là kể câu chuyện của bạn. Ví dụ, khi tôi đặt các chủ đề cá nhân ở những nơi tôi có thể nói, chẳng hạn như câu chuyện của con tôi.

Người kia thường nói Trong trường hợp của tôi …. Tất nhiên, chỉ nói về bản thân là không tốt, nhưng nếu bạn tiết lộ một số về bản thân trước, bạn sẽ khám phá ra những chủ đề mà người khác quan tâm.

3. Khen ngợi nhau

Tại nơi làm việc, điều quan trọng là phải nhận ra sự cân bằng giữa hai, bởi vì quen thuộc và kỹ năng giao tiếp kinh doanh là chìa khóa để đánh giá một người. Tất nhiên, điều quan trọng là phải cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn, để có được sự công nhận của người khác.

Ví dụ, khi cách làm việc của ai đó rất tốt, họ nói với những người xung quanh,

Lặp lại cách khen ngợi này tạo ra một vòng lặp rằng những người xung quanh bạn cũng sẽ khen ngợi bạn ở đâu đó. Khen ngợi những lợi thế của người khác không phải là xấu, vì vậy nếu bạn có thể xây dựng một mạng lưới khen ngợi như vậy, bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt hơn trong và ngoài cộng đồng

Khen ngợi trước

Vâng, vâng, tôi không biết, Wow, wow, Vâng, vâng. Tôi nghĩ rằng đó là những điều có ý nghĩa.

- Khen ngợi người khác cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn. Bây giờ chúng tôi sẽ hỏi bạn những thông tin liên lạc nào bạn nên thực hiện trong các tình huống cụ thể của doanh nghiệp.

4. Nói các từ ngữ không thể đoán trước

Ví dụ: trong các công việc như bán hàng qua điện thoại, trong một số trường hợp, người kia không nghe ngay từ đầu. Trong trường hợp này, có bất kỳ kỹ thuật nào có thể cho phép bạn tiếp tục nói chuyện, thậm chí chỉ một chút?

Một cách tiếp cận là nói điều gì đó khác với lý thuyết đối thoại chung và tìm ra ý định của nhau.

Trong nhiều trường hợp, quảng cáo bán hàng là hầu hết có thể dự đoán được. Đây chỉ là một ví dụ, nhưng Bạn có thể làm trong một giờ? Bạn có thể dành cho cho tôi 60 phút?

Hoặc, Một giờ là ok, hoặc cố ý sử dụng một nửa như 1 giờ và 8 phút là ok, và nói với nhau, Huh? Tôi nghĩ rằng nó cũng có hiệu quả để làm cho mọi người cảm thấy khó

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng các từ ngữ này, bạn sẽ có thể giải thích tại sao. Đây không phải là một kỹ thuật cho các cuộc trò chuyện dài, nhưng tôi nghĩ rằng nó có thể được sử dụng để phát triển các manh mối cho các cuộc trò chuyện trong bán hàng.

5. Chấp nhận “Chúa Giêsu”

- Tiếp theo, khi bạn đưa ra lời khuyên hoặc thuyết phục cho người mà bạn gặp lần đầu tiên, xin vui lòng cho tôi biết nếu có một cách cư xử hiệu quả.
Một trong những kỹ thuật nổi tiếng của tâm lý học được gọi là cửa trên.

Đây là một kỹ thuật từ cảnh Không đóng cửa lại bằng chân, nói OK bằng cách lặp lại các yêu cầu nhỏ, cuối cùng làm giảm rào cản phê duyệt cho các yêu cầu lớn.

Ví dụ, về mặt bán hàng, nếu bạn có vẻ khó khăn để nói hãy thử sản phẩm của chúng tôi ngay từ đầu, trước tiên bạn có thể yêu cầu tôi làm một số câu hỏi nhỏ, chẳng hạn như Bạn có thể cho tôi xem cuốn sách này không?

Khi một người từ chối một cái gì đó, anh ta phải tìm ra lý do tại sao.

Vì vậy, nếu bạn tiếp tục nói rằng đó là một yêu cầu nhỏ được xác định, những trở ngại rơi xuống và bạn không biết rằng bạn khó có thể tìm thấy một lý do để từ chối ngay cả khi bạn được yêu cầu làm một cái gì đó lớn.

Những gì là cần thiết với những người không giỏi giao tiếp

Trong lĩnh vực kinh doanh, tôi nghĩ rằng bạn có cơ hội để nói chuyện với những người bạn không giỏi, nhưng bạn có bất cứ điều gì cần chú ý khi giao tiếp với những người không giỏi?

Những gì là cần thiết với những người không giỏi giao tiếp
Những gì là cần thiết với những người không giỏi giao tiếp

Nếu bạn là một người bạn đồng hành lâu dài, bạn nên thích họ ở một mức độ nào đó. Nếu bạn luôn luôn tức giận khi bạn gặp người đó hãy rời xa họ.

Theo cách suy nghĩ, tôi nghĩ rằng không có vấn đề giữa người có lợi thế kinh doanh và không có lợi thế, vì vậy tôi khuyên bạn nên tập trung vào những khía cạnh này càng nhiều càng tốt. Nếu nhược điểm của bạn là bạn thậm chí không có mặt tốt, tại sao không xem xét một tổ chức không thể chỉ gồm những người hoàn hảo?

Cá nhân, khi tôi đối phó với những người không giỏi, tôi cảm thấy rất phấn khích vì tôi nghĩ rằng tôi có thể biết tôi ghét họ.
Đây là một hiện tượng ảo ảnh về tính minh bạch. Tôi gọi nó là tôi chắc chắn nên được truyền đạt cho nhau, mặc dù những người khác không nên hiểu bên trong trái tim tôi, bởi vì tôi ghét rất nhiều.

Một người càng biết rõ cảm xúc của mình, họ càng cảm thấy rằng người kia cũng đọc được cảm giác này, nhưng trên thực tế, họ thường không truyền đạt cho người khác.

- Thay vào đó, anh có nghĩ là anh ghét chính mình không?
Vâng, vâng. Nếu ý tưởng Tôi có thể ghét bản thân mình xuất hiện trong thái độ, sau đó người kia cũng sẽ áp dụng thái độ đối với những người bị ghét như là một phản ứng với nó.

Vì vậy, từ quan điểm này, người kia trông giống như một người khó chịu. Về cơ bản, có lẽ bạn đã sai, nhưng bạn nên nghĩ rằng bạn thích chính mình

Trong một số trường hợp, thái độ của họ sẽ được làm mềm bằng cách nói với nhau rằng họ nhận được cảm giác thích. Nó là tốt hơn để theo đuổi khả năng này. Tự tin rằng mình được yêu thích, trong những dịp riêng tư như tình yêu, có nguy cơ phát triển thành rắc rối, nhưng ngay cả khi cảnh kinh doanh nghĩ như vậy, sẽ không có rắc rối.

Ban đầu tôi là một người nhút nhát, nhưng khi tôi lặp lại những câu hỏi và cuộc trò chuyện tích cực với những người tôi gặp lần đầu tiên, tôi nhận ra rằng từ một thời điểm nào đó, tôi dần dần cảm thấy phấn khích và tôi ngày càng thích nói chuyện.

Điều quan trọng nhất là phải có một tâm lý rằng kỹ năng giao tiếp có thể được cải thiện thông qua một mức độ đào tạo nhất định Trong giao tiếp, nếu bạn chủ động, những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x