Chiasenow
12/11/21
23730
0

Làm thế nào để trở thành chuyên gia SEO


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (6 bình chọn)

 

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia SEO

 1. Phát triển những kĩ năng của bạn.
 2. Tham gia một khóa học và được chứng nhận.
 3. Hiểu cách các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung.
 4. Có được quan điểm về những gì công cụ tìm kiếm đánh giá.
 5. Hiểu các chiến lược và chiến thuật SEO và tại sao chúng lại quan trọng.
 6. Nghiên cứu thực địa.
 7. Tìm một phương pháp / công cụ phù hợp với bạn.
 8. Làm quen với dữ liệu.
 9. Thường xuyên kiểm tra kiến ​​thức SEO của bạn.
 10. Phát triển mạng lưới của bạn.

Một số chuyên gia SEO không bắt đầu với ý định cống hiến sự nghiệp của họ cho SEO. Một số bắt đầu hoàn toàn tình cờ. Hãy xem qua cách các chuyên gia bắt đầu công việc của họ và những gì bạn có thể làm để bắt đầu công việc của mình.

1. Phát triển kỹ năng của bạn.

Để có được một công việc lý tưởng trong SEO đòi hỏi hai điều:

 1. Kỹ năng tạo nội dung
 2. Kỹ năng phân tích

Hầu hết các chuyên gia SEO ngày nay đều có một trong những cái đó và phát triển cái kia.

Các chuyên gia SEO là những nhà văn có kỹ năng và bản năng sáng tạo. Sẽ rất hữu ích cho những người trong nghề SEO để có một nền tảng viết lách vững chắc vì cần có sự sáng tạo để tối ưu hóa nội dung theo cách mà cả Google và khán giả đều có thể hiểu được.

Trên thực tế, các chuyên gia SEO đã lưu ý rằng nền tảng viết lách giúp chúng ta khởi đầu trong ngành SEO.

Nền tảng của tôi về viết và biên tập đã giúp tôi đặt chân vào cửa, nhưng sự sẵn sàng tập trung vào cấu trúc và ý định đằng sau bài viết của tôi là điều tôi nghĩ đã đảm bảo vai trò của mình với tư cách là chuyên gia SEO

Tôi đã tự học cách nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh với tư cách là Biên tập viên cho Blog Bán hàng. Chúng tôi đã nhận được tất cả các lượt xem đó từ tìm kiếm. Vì vậy, tôi bắt đầu tìm kiếm các từ khóa liên quan đến bán hàng mà chúng tôi có thể xếp hạng sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu phát triển các kỹ năng của mình để sẵn sàng cho SEO? Đây là những gì các chuyên gia nói về chiến lược của của mình để giữ cho kỹ năng SEO trở nên sắc bén.

Để trau dồi kiến ​​thức chuyên môn về SEO của mình, tôi liên tục đọc. Tôi thực sự quan tâm đến SEO kỹ thuật, vì vậy tôi tìm kiếm các bài đăng trên blog, sách trắng và nghiên cứu về kiến ​​trúc và điều hướng trang web, tốc độ trang web và mọi thứ liên quan đến vấn đề đó, bao gồm cả dữ liệu có cấu trúc.

Và tôi theo dõi rất nhiều người làm SEO trên Twitter - họ luôn đưa ra các dữ kiện hoặc thông tin chi tiết.

Rất nhiều SEO bắt đầu với một kỹ năng và bắt đầu phát triển những kỹ năng khác. Vì vậy, cho dù bạn có óc phân tích và muốn bắt đầu viết blog để luyện viết hay bạn là một nhà văn dày dạn kinh nghiệm muốn rèn luyện óc kỹ thuật của mình, thì việc cân bằng cả hai sẽ giúp bạn trong sự nghiệp SEO của mình.

2. Tham gia một khóa học và được chứng nhận.

Kiếm được chứng chỉ đảm bảo rằng bạn có kiến ​​thức phù hợp trong một lĩnh vực nhất định để tự thực hành thành công. Nó cũng mang lại cho bạn uy tín khi bạn kết nối mạng trên các trang web chuyên nghiệp như LinkedIn. Khi thực hiện nghiên cứu SEO ban đầu, Bạn có thể tìm thấy các khóa học mà bạn có thể tham gia để lấy chứng chỉ về SEO, điều này mở ra nhiều cánh cửa hơn.

Nếu bạn quyết định tham gia một khóa học, hãy khám phá khóa học nào sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để phát triển trong sự nghiệp SEO của mình.

Ví dụ: Nếu bạn thấy rằng một khóa học nào đó không đi sâu về các chủ đề bạn cần trợ giúp, thì có lẽ đó không phải là khóa học dành cho bạn.

3. Hiểu cách các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung.

Mục tiêu chính của SEO là tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm để người dùng công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung của bạn. Mặc dù nội dung phải luôn được tạo ra với những khách truy cập trang web tiềm năng, nhưng họ sẽ không đưa nội dung đó vào nội dung của bạn nếu các công cụ tìm kiếm không biết phải làm gì với chúng.

Theo Moz, công cụ tìm kiếm có ba chức năng chính:

 1. Thu thập thông tin - Tìm và hiểu nội dung.
 2. Chỉ mục - Lưu trữ và sắp xếp nội dung.
 3. Xếp hạng - Cung cấp nội dung tốt nhất cho các truy vấn có liên quan.

Mục tiêu tăng khả năng hiển thị có liên quan nhiều đến mục thứ ba trong danh sách đó. Nhưng trong khi thứ hạng là quan trọng, nó đứng sau mục 1 và 2.

Trở thành chuyên gia SEO có nghĩa là hiểu các chức năng đó và tối ưu hóa nội dung theo cách phục vụ người dùng … đồng thời lưu ý các phương pháp hay nhất để thu thập thông tin và lập chỉ mục.

4. Có được quan điểm về những gì công cụ tìm kiếm đánh giá.

Mặc dù hoạt động bên trong của mỗi công cụ tìm kiếm sẽ khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng mỗi công cụ đều có một mục tiêu duy nhất: Luôn truy xuất kết quả tốt nhất cho mỗi truy vấn.

Có nhiều yếu tố có thể đi vào yếu tố làm cho một kết quả cụ thể trở thành tốt nhất, nhưng phần lớn, nó phụ thuộc vào ba điều:

 • Mức độ liên quan đến mục đích của người tìm kiếm
 • Thẩm quyền của trang web dựa trên các tín hiệu phổ biến
 • Tin tưởng và sự tự tin của công cụ tìm kiếm rằng trang web có thể cung cấp câu trả lời đúng và có giá trị
 • Trải nghiệm tích cực cho người dùng khi họ xem nội dung

Bạn càng hiểu rõ những ý tưởng lớn này, thì bạn càng có thể hiểu rõ hơn vai trò của các yếu tố xếp hạng và chiến thuật SEO. Với bối cảnh này, bạn sẽ càng triển khai các sáng kiến ​​SEO và chẩn đoán vấn đề khi chúng xuất hiện hiệu quả hơn.

5. Hiểu các chiến lược và chiến thuật SEO và tại sao chúng lại quan trọng.

Một khi công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục một trang web, sau đó nó sẽ sử dụng các yếu tố xếp hạng và tín hiệu để đánh giá mức độ liên quan, quyền hạn, sự tin cậy và trải nghiệm. Sau đó, những yếu tố này chuyển thành các chiến lược mà SEO có thể sử dụng để cải thiện nội dung của họ.

Các chiến lược và quy tắc này giúp cung cấp thông tin về các chiến thuật SEO:

 • SEO kỹ thuật - Điều này đề cập đến việc thực hành tối ưu hóa các khía cạnh kỹ thuật của một trang web cho các công cụ tìm kiếm. Điều này có thể bao gồm sửa sơ đồ trang web và các lỗi liên kết được tìm thấy trong các cuộc kiểm tra kỹ thuật của trang web. (Khả năng lập chỉ mục và khả năng thu thập thông tin)
 • Nghiên cứu từ khóa - Bằng cách phân tích dữ liệu từ khóa, bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì khán giả muốn khám phá, sau đó có thể thông báo cho chiến lược của bạn khi bạn tạo nội dung có thể khám phá dựa trên dữ liệu đó. (Mức độ liên quan và mục đích tìm kiếm)
 • SEO trên trang - Nội dung cung cấp cho người tìm kiếm thông tin có giá trị trong khi vượt lên trên những gì đã có sẵn có nhiều khả năng được xếp hạng hơn. Ngoài ra, việc làm theo các phương pháp hay nhất về SEO trên trang có thể giúp công cụ tìm kiếm xác định mức độ liên quan của nội dung với truy vấn. (Mức độ liên quan và mục đích tìm kiếm)
 • Xây dựng liên kết - Công cụ tìm kiếm sử dụng một số yếu tố để xác định mức độ phổ biến của một trang web và một trong những yếu tố đó là số lượng và chất lượng của các liên kết bên ngoài trỏ đến nội dung của nó, còn được gọi là liên kết ngược. (Quyền hạn và sự tin cậy)
 • Các yếu tố xếp hạng khác - Các yếu tố như khả năng sử dụng trên thiết bị di động, tốc độ trang, v.v. rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm vì chúng mang lại kết quả tốt nhất có thể. (Kinh nghiệm)

Biết những điều cơ bản của mỗi thứ là điều quan trọng trong việc xác định xem bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO nói chung hay một chuyên gia SEO ở một trong những lĩnh vực này và chúng cũng có thể tăng hiệu quả cho những nỗ lực của bạn.

6. Nghiên cứu thực địa.

Ngoài nghiên cứu ban đầu về SEO, điều cần thiết là phải cập nhật những thay đổi mới nhất của ngành, để bạn không sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa lỗi thời mà Google không hiểu.

Ví dụ: khi nhận thấy lưu lượng truy cập Blog bán hàng không ổn định, việc bắt đầu nghiên cứu SEO sẽ giúp chúng ta khám phá ra lý do tại sao: chúng ta không cung cấp nội dung mà khán giả tìm kiếm.

Hãy thực hiện nghiên cứu về SEO đã giúp chúng ta khám phá ra những cách để cải thiện hiệu suất của blog.

SEO luôn thay đổi, vì vậy điều quan trọng là phải cập nhật kiến ​​thức của bạn về chủ đề này.

Để xây dựng kiến ​​thức nền tảng của mình về SEO, các chuyên gia SEO cho rằng đọc sách là một trong những thói quen tốt nhất mà họ có được.

Tôi từng là một người ham đọc tất cả các thông tin công khai về SEO. Tôi đã có một nguồn cấp dữ liệu RSS gồm các blog và trang web tin tức liên quan đến tìm kiếm mà tôi sẽ xem qua cả giờ mỗi ngày. Việc chỉ tiếp xúc với các ý tưởng khiến các vấn đề chưa biết trong SEO dễ giải quyết hơn khi bạn có kinh nghiệm hoặc khuôn khổ của người khác để xây dựng.

7. Tìm một phương pháp / công cụ phù hợp với bạn.

Tương tự như việc tìm kiếm các tài nguyên phù hợp với bạn và bộ kỹ năng của bạn, bạn bắt buộc phải tìm một công cụ hoặc quy trình SEO sẽ trở thành nền tảng của bạn. Đối với nghiên cứu từ khóa, người làm SEO muốn tham khảo kho công cụ cá nhân của họ.

Bạn không phải sử dụng mọi công cụ hiện có để thực hiện các nhiệm vụ SEO của mình, bạn chỉ cần đảm bảo rằng các công cụ đó đang giúp bạn hoàn thành mục tiêu và giúp bạn thực hành chính xác chủ đề này.

8. Làm quen với dữ liệu.

Khi bạn bắt đầu đi sâu vào các công cụ SEO của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng có RẤT NHIỀU dữ liệu. Nếu không có dữ liệu này, bạn sẽ không thể đo lường hiệu suất của các sáng kiến ​​của mình và biết chính xác vị trí và cách cải thiện.

Một số (nhưng chắc chắn không phải tất cả) số liệu SEO quan trọng bao gồm:

 • Định vị - Mức độ gần đến đầu trang của bạn hiển thị trên SERPs.
 • Số lần hiển thị - Số lần trang của bạn được xem trên SERPs.
 • Số lần nhấp - Số lần trang của bạn được nhấp vào từ SERPs.
 • CTR - Phần trăm số lần hiển thị dẫn đến một lần nhấp.
 • Số phiên không phải trả tiền - Số lần trang được xem trong trình duyệt.

Bởi vì mỗi điều này đo lường một khía cạnh khác nhau của hành vi tìm kiếm, bạn có thể sử dụng chúng để có được những thông tin chi tiết có giá trị có thể thúc đẩy chiến lược của bạn. Ngoài ra, điều quan trọng là phải đi sâu và lọc để dữ liệu của bạn hoàn thiện hơn.

9. Thường xuyên kiểm tra kiến ​​thức SEO của bạn.

Áp dụng lý thuyết vào thực tế mang lại cho bạn kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế cần thiết để thăng cấp với tư cách là một SEO. Theo cách này, SEO giống như chơi một môn thể thao. Bạn có thể đọc tất cả về đánh bóng chày hoặc ném bóng đá, nhưng nếu bạn không bao giờ luyện tập, bạn sẽ không bao giờ phát huy hết tiềm năng của mình.

Để đi trước xu hướng trong bất kỳ ngành nào, đọc tin tức và nghiên cứu mới nhất là vô cùng có lợi. Nhưng là một người làm SEO, khi mọi thứ liên tục thay đổi, thì việc đọc là không đủ. Để có được kinh nghiệm thực tế sẽ thực sự đưa kỹ năng SEO của bạn lên một tầm cao mới, bạn cần liên tục kiểm tra các giả định trong ngành và các ý tưởng mới của mình.

Tôi thử nghiệm rất nhiều thứ để tinh chỉnh kiến ​​thức chuyên môn về SEO của mình. Thương hiệu của bạn có nên nằm trong thẻ tiêu đề của bạn không? Văn bản neo nội bộ có đáng để vẫn làm vào năm 2020 để di chuyển thứ hạng không? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mua các tín hiệu xã hội giả - bạn có thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng không?

Các thử nghiệm thất bại đã dạy tôi nhiều như những thử nghiệm thành công và nó giúp tôi tự tin hơn về SEO bất cứ khi nào tôi thực hiện bất kỳ cải tiến nào đối với nội dung. Trong một trường hợp, chỉ vì thay đổi dẫn đến cải thiện, không có nghĩa là thay đổi ở một nơi khác cũng sẽ dẫn đến cải thiện- đó là lý do tại sao chúng ta phải kiểm tra và nắm bắt kết quả chỉ dựa trên mối tương quan.

10. Phát triển mạng lưới của bạn.

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực SEO cũng có nghĩa là bạn đang phát triển mạng lưới các chuyên gia SEO đồng nghiệp. Có các nhóm SEO trên LinkedIn mà bạn có thể tham gia và các hội nghị bạn có thể tham dự. Mở rộng vòng kết nối các chuyên gia SEO của bạn giúp tăng kiến ​​thức và uy tín của bạn trong lĩnh vực này.

Để bắt đầu xây dựng mạng của bạn, hãy xem các tài nguyên bạn có sẵn. Nếu bạn có tài khoản LinkedIn, bạn có thể bắt đầu tạo các kết nối ngành đó. Bạn cũng có thể xem các video trên YouTube để biết các mẹo SEO nhanh chóng và tương tác với những người học khác trong phần nhận xét để thu thập các mẹo từ các đồng nghiệp.

Dựa trên những câu chuyện và lời khuyên từ các chuyên gia HubSpot này, trở thành một chuyên gia SEO không có nghĩa là bạn phải bắt đầu và kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là một SEO. Việc xoay vòng từ vai trò này sang vai trò SEO và phát triển chuyên môn của bạn từ đó trở đi là hoàn toàn có thể - bạn chỉ cần sẵn sàng học hỏi và thích nghi.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x