Chiasenow
16/11/21
23756
0

Lazada Affiliate là gì? Cách kiếm tiền với chương trình tiếp thị liên kết của Lazada


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (7 bình chọn)

Thương mại điện tử đang dần trở thành một thói quen mua hàng của người Việt. Cuộc đua giành thị phần TMĐT giữa các sàn đang mở ra rất nhiều cơ hội cho những người biết cách dựa trên vai người khổng lồ và mong muốn kiếm tiền từ nó.

Nếu bạn là một người làm tiếp thị liên kết, hoặc có niềm đam mê với kiếm tiền từ Affiliate Marketing, bạn chắc chắn không thể bỏ qua chương trình Lazada Affiliate hấp dẫn từ các sàn TMĐT uy tín này.

Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Lazada Affiliate và cách để kiếm tiền với nền tảng này nhé.

Lazada Affiliate là gì? Cách kiếm tiền với chương trình tiếp thị liên kết của Lazada

1. Lazada Affiliate là gì?

Trước tiên, thuật ngữ Affiliate có nghĩa là hình thức tiếp thị liên kết. Bạn không hề sở hữu sản phẩm hay dịch vụ, đồng thời cũng không chịu bất cứ một rủi ro nào trong quá trình giao nhận, mua bán hàng hóa.

Đơn giản bạn chỉ chia sẻ, quảng bá sản phẩm sẵn có và hưởng hoa hồng từ đây. Vậy Lazada Affiliate cũng tương tự vậy, bạn chia sẻ, quảng bá sản phẩm cho Lazada và nhận hoa hồng từ mỗi đơn hàng thành công.

Lazada đã có chương trình Affiliate riêng từ khá sớm so với những sàn TMĐT khác tại Việt Nam

Việc đăng ký làm Affiliate trực tiếp với Lazada trước đây đòi hỏi bạn phải có nguồn traffic sẵn và Lazada chỉ duyệt đối với những người đã có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực Affiliate Marketing mà thôi.

Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể dễ dàng đăng ký làm Affiliate trực tiếp với Lazada chỉ cần bạn có website và có sẵn nguồn traffic tương đối ổn định là được.

2. Cách thức hoạt động của Lazada Affiliate?

Cách thức hoạt động của chương trình Affiliate của Lazada
Cách thức hoạt động của chương trình Affiliate của Lazada

Bước1: Đăng ký tài khoản Lazada Vietnam Affiliate Program để trở thành đối tác trực tiếp

Bước 2: Chọn sản phẩm muốn quảng bá, tạo link Affiliate cho sản phẩm.

Bước 3: Tạo nội dung chia sẻ về Lazada & các sản phẩm bạn yêu thích thông qua bài viết, video, post, quảng cáo, v.v…trên website, mạng xã hội, Youtube

Bước 4: Đặt link Affilate & quảng bá tới mọi người

Bước 5: Khách hàng click vào link Affiliate

Bước 6: Khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán

Bước 7: Nhận hoa hồng do Lazada thanh toán.

Sau khi bạn tiếp thị và người dùng click vào link của bạn và dẫn đến trang của Lazada. Họ tiến hành giao dịch mua hàng thì khi đó hoa hồng sẽ được gửi vào Dashboard.

Để nhận được thanh toán từ Lazada Affiliate trước hết bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Thu nhập phải được ít nhất là 500.000đ. Nếu tháng này chưa đủ sẽ được cộng dồn vào tháng sau.
  • Phải có hợp đồng với Lazada trước đó.

Việc tạo ra thu nhập trên 500K là việc bạn cần phải đạt được và cần phải nỗ lực để đạt được càng nhiều hơn càng tốt. Hàng tháng Lazada sẽ gửi thống kê thu nhập trong mục Monthly Income. Bạn vào đó xem để biết được doanh thu. Và hoa hồng sẽ được thanh toán trong 30 ngày kể từ ngày xuất hoá đơn.

3. Chính sách hoa hồng

Hoa hồng được tính tùy theo khách hàng mua hàng trên Lazada Mobile App hay trên PC hoặc Mobile sử dụng Browser. Affiliate link khi mở trên PC sẽ mở ra giao diện dành cho PC, khi mở trên điện thoại sẽ dẫn tới App Store để người dùng cài đặt App hoặc dẫn thẳng vào trang App Lazada nếu người dùng đang sử dụng Lazada App.

Dưới đây mà mức hoa hồng cho từng ngành hàng mà publisher sẽ nhận được khi tiếp thị sản phẩm trên Lazada:

Hoa hồng của chương trình tiếp thị liên kết Lazada Affiliate
Hoa hồng của chương trình tiếp thị liên kết Lazada Affiliate

Với mong muốn thay đổi hành vi người dùng chuyển qua dùng App trên thiết bị di dộng thì Lazada ra chính sách hoa hồng cho App cao hơn so với những đơn hàng được mua trên website trực tiếp của Lazada.

Cụ thể hoa hồng cho các đơn hàng trên App sẽ cao hơn 30% so với đơn trên Desktop. Đây là một mức hoa hồng khá hấp dẫn đối với các publisher mảng EC.

4. Cơ hội khi tham gia chương trình Affiliate của Lazada

Là hình thức được nhiều người kinh doanh online lựa chọn, Affiliate Marketing nổi bật ở khả năng tạo nguồn thu nhập bền vững với chi phí ban đầu rất thấp. Với vai trò trung gian giới thiệu mua hàng cho Lazada, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng đến vấn đề sản phẩm, vận chuyển đơn hàng hay chăm sóc khách hàng.

Thị trường Affiliate là vô cùng rộng lớn với rất nhiều các ông lớn trên nhiều lĩnh vực cũng đang đầu tư mạnh vào mảng này. Nên để có thể đa dạng các chiến dịch, gia tăng cơ hội kiếm hoa hồng thì bạn có thể lựa chọn Affiliate network - nơi kết nối các doanh nghiệp với các publisher.

Làm Affiliate Lazada thông qua các nền tảng như Affiliate Network thì hoa hồng sẽ thấp hơn một chút. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ được các kỹ thuật viên hỗ trợ nhiều hơn nếu bạn là người mới. Bên cạnh đó Affiliate Network còn có một cộng đồng hơn 50.000 thành viên là các publisher sẵn sàng cùng nhau trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Kết luận: Lazada Affiliate có thực sự hiệu quả (Câu trả lời ở riêng bạn là gì?)

Bạn có thể đăng ký làm publisher chạy chiến dịch Lazada thông qua Affiliate Networrk hoặc đăng ký trực tiếp tại trang chủ của Lazada.

Ngoài Lazada còn có rất nhiều chiến dịch Affiliate bạn có thể đăng ký như Tiki, Shopee, Adayroi… Sau khi đã đăng ký làm publisher bạn có thể bắt đầu công việc kiếm tiền Online của mình rồi.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x