Chiasenow
17/12/21
23767
0

7 cách hay nhất khi sử dụng liên kết nội bộ trong bài đăng trên blog


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (3 bình chọn)

Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm tỷ lệ thoát blog của bạn là sử dụng các liên kết nội bộ. Tuy nhiên, rất ít blog hiểu đúng hoặc làm đủ để có hiệu quả SEO cao nhất.

Một thực tế khác mà hầu hết chủ sở hữu blog không biết là một liên kết nội bộ có thể tạo ra sự khác biệt về xếp hạng giữa bài đăng top 1 và top 6. Trong trường hợp của Chiasenow là bài đăng xếp hạng top 1 nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn 700% so với bài đăng xếp hạng top 6.

Sau đây Chiasenow sẽ giải thích cách hoạt động của các liên kết nội bộ này và ý nghĩa của nó trong SEO. Một trong những yếu tố quan trọng nhất của thuật toán xếp hạng Google là lượng thời gian khách truy cập dành cho kết quả tìm kiếm đã được nhấp trước khi họ nhấn nút quay lại để trở về trang tìm kiếm của Google.

Nếu bạn có thể khiến mọi người ở lại trang web của mình lâu hơn các kết quả cạnh tranh của Google, thì bài đăng trên blog của bạn sẽ bắt đầu tăng cao hơn trong bảng xếp hạng.

Ngoài ra, bài đăng được liên kết đến bằng liên kết nội bộ sẽ được tăng thẩm quyền về trang. Điều này cũng sẽ giúp bài đăng trên blog đó tăng thứ hạng trên Google.

Hầu hết các blogger đều dành thời gian và nỗ lực để tạo ra các bài đăng dạng dài với nhiều hình ảnh tuyệt vời. Những chiến thuật này mang lại một lợi ích là thời gian trung bình trên trang cao hơn, giúp cải thiện thời gian tổng thể mà người tìm kiếm Google dành cho trang web của họ. Đây là cách cơ bản và cũng là có cơ hội để bạn có được 1 bài đăng hiển thị trong bốn trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google.

Các Blogger tạo ra sự khác biệt và có thể đánh bại đối thủ khi họ thực hiện đúng và đầy đủ các chiến lược về liên kết nội bộ ở trong mỗi bài đăng. Một liên kết nội bộ được nhắm mục tiêu có tỷ lệ nhấp khoảng 5% cũng có thể làm tăng đáng kể lượng thời gian mà người tìm kiếm Google dành cho trang web của bạn trước khi họ quay trở lại Google.

Với các lý do trên chắc hẳn bạn đã biết tại sao bạn nên nắm vững nghệ thuật triển khai liên kết nội bộ cho trang web của mình rồi đúng không.

Hãy theo chân Chiasenow tìm hiểu qua bài viết này nhé!

7 cách hay nhất khi sử dụng liên kết nội bộ trong bài đăng trên blog

1. Bắt đầu với các bài đăng trên blog đã được xếp hạng tốt trên Google

Liên kết nội bộ không phải là thứ mà bạn chỉ cần lướt qua và thêm nó vào bài viết. Bạn cần lập một kế hoạch và sau đó thực hiện nó để có thể đạt được hiệu quả mong muốn. Kế hoạch bắt đầu bằng cách tạo một bảng tính với tất cả các bài đăng trên blog của bạn xếp hạng từ top 2 đến top 10 trên Google.

Bạn có thể truy cập SEMRush và nhập tên miền của mình để xem tất cả các thứ hạng hiện tại của bạn trên Google.

Nếu bạn không có công cụ để xem thứ hạng của mình, thì bạn luôn có thể lập bảng tính các bài đăng trên blog được truy cập nhiều nhất của mình.

Vấn đề ở đây là tập trung vào các bài đăng trên blog để tạo ra hiệu ứng lan truyền bằng cách thêm một liên kết nội bộ được tối ưu hóa.

2. Xác định các bài đăng trên blog có thể được nhóm lại với nhau

Xem qua các bài đăng trên bảng của bạn và nhóm các bài đăng liên quan lại với nhau. Nếu bạn có 5 bài đăng về SEO, thì đó có thể là một nhóm. Điều này sẽ cho phép bạn tạo một cấu trúc liên kết nội bộ có tổ chức từ bài SEO # 1 đến SEO post # 5.

Ví dụ về cách đặt các liên kết nội bộ trong một nhóm 5 bài đăng.

 • Bài đăng SEO # 1 có Liên kết nội bộ đến Bài đăng SEO # 2
 • Bài đăng SEO # 2 có Liên kết nội bộ đến Bài đăng SEO # 3
 • Bài đăng SEO # 3 có Liên kết nội bộ đến Bài đăng SEO # 4
 • Bài đăng SEO # 4 có Liên kết nội bộ đến Bài đăng SEO # 5
 • Bài đăng SEO # 5 có Liên kết nội bộ đến Bài đăng SEO # 1

Bằng cách nhóm 5 bài đăng này lại với nhau thay vì chỉ 2 bài, bạn sẽ có thể thu hút một phần khách truy cập mới thông qua 5 bài đăng về SEO. Điều này làm tăng lượt xem trang, thời gian trên trang web, người đăng ký email và tỷ lệ chuyển đổi sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Khi bạn đã triển khai chiến lược liên kết nội bộ này trên toàn bộ trang web bạn sẽ nhận thấy mối tương quan trực tiếp giữa số lượt xem trang trên mỗi lượt truy cập dựa trên các số liệu bạn thu thập được sau này.

3. Tạo sự chuyển đổi tự nhiên cho Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ của một blogger lười biếng là phần bài đăng liên quan được tích hợp sẵn trong chủ đề blog của họ. Mặc dù rất tốt nếu có một phần bài viết liên quan, nhưng những liên kết đó hiếm khi được nhấp vào. Bạn đang dựa vào một chương trình cấp thấp để chọn ngẫu nhiên các bài đăng từ cùng một danh mục. Trên hết, nó có cảm giác tương tự như một quảng cáo biểu ngữ vì nó không phải là một phần của bài viết.

Các liên kết nội bộ có nhiều nhấp chuột nhất được hiểu là các liên kết có sự chuyển đổi tự nhiên trong bài đăng. Nó cần phải trông giống như một phần của bài viết. Chiasenow khuyên bạn nên tạo một đoạn chuyển tiếp từ 3 đến 5 câu.

Điều này sẽ làm tăng sự thèm muốn của khách truy cập đối với những gì sẽ được tiết lộ khi họ nhấp vào liên kết nội bộ này.

4. Sử dụng cỡ chữ và phông chữ giống nhau cho các Liên kết nội bộ

Chiasenow phải thừa nhận rằng, bản thân đã không làm được điều này trong năm đầu tiên viết blog. Chiasenow đã nghĩ rằng nếu làm cho các liên kết nội bộ lớn hơn và nổi bật hơn, thì mọi người sẽ nhấp vào nó như điên. Điều này không đúng với các liên kết nội bộ trên blog.

Sau khi nhận ra điều này, Chiasenow đã thay đổi các liên kết nội bộ của mình cùng kích thước phông chữ như bài đăng, và kết quả là số lần nhấp vào liên kết nội bộ tăng 350%.

5. Sử dụng tiêu đề bài đăng cho Liên kết nội bộ

Nếu bạn đã thực hiện các nghiên cứu từ khóa cho mỗi bài viết của mình, thì tiêu đề bài đăng của bạn đã được nghiên cứu để thu hút mọi người nhấp vào nó. Đối với liên kết nội bộ của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là đặt tiêu đề của bài đăng ở cuối đoạn chuyển tiếp và biến nó thành một liên kết nội bộ.

Ví dụ về một đoạn chuyển tiếp sử dụng tiêu đề bài đăng cho văn bản liên kết…

Liên kết nội bộ chỉ là một chiến thuật mà các blogger chuyên nghiệp sử dụng để giảm tỷ lệ thoát của họ. Chiasenow thực sự khuyên bạn nên xem qua tất cả 25 Cách giảm tỷ lệ thoát trên trang web của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cả kho các chiến thuật đã được chứng minh để có được nhiều lượt xem trang hơn.

6. Kiểm tra các liên kết nội bộ để tìm ra liên kết nào nhận được nhiều nhấp chuột chất lượng nhất

Chiasenow khuyên bạn nên thử nghiệm nhiều liên kết nội bộ trên 10 bài đăng được truy cập nhiều nhất của bạn. Cách dễ nhất để kiểm tra các liên kết nội bộ là hoán đổi chúng vào cùng một thời điểm mỗi tuần trong một tháng.

Khi quá trình thu thập dữ liệu kết thúc, hãy xem xét cẩn thận 2 chỉ số sau:

 1. Tổng số lần nhấp:
  • Điều này sẽ cho bạn thấy đoạn chuyển tiếp và chủ đề bài đăng mà bạn đặt liên kết nội bộ có hiệu quả như thế nào với khách truy cập mới.
 2. Thời gian trên trang của bài đăng liên kết nội bộ
  • Nếu bạn có một liên kết nội bộ nhận được nhiều nhấp chuột không thì xin chúc mừng bạn đã tiến sâu hơn 1 bước trong việc chinh phục SEO. Hãy nhớ mục đích chính là giữ khách truy cập trên trang web của bạn càng lâu càng tốt.

Sau khi bạn đã thử nghiệm các liên kết nội bộ khác nhau trên 10 bài đăng được truy cập nhiều nhất, thì bạn sẽ có một vài công thức, chiến thuật tốt để sử dụng lại nhiều lần.

7. Tạo liên kết nội bộ cho bài đăng trụ cột trong mỗi danh mục của bạn

Đối với mọi danh mục trên blog của bạn đang có lưu lượng truy cập tự nhiên, bạn nên có một bài đăng trụ cột về danh mục đó. Bài đăng trụ cột như là trụ đặt chân tốt nhất của bạn về phía trước trên con đường làm SEO. Những bài đăng này thường là những kiệt tác mà bạn dày công xây dựng và nó thường dài hơn 2000 từ với đầy đủ các yếu tố khác như hình ảnh, video, sách trắng….

Ở cuối mỗi bài đăng trụ cột, có phần kêu gọi hành động chuyển đổi sang một trong các sản phẩm của bạn hoặc như một nam châm mà bạn đã thiết kế để thu hút người đọc đăng ký vào danh sách Email của bạn.

Đây là một cách dễ dàng để tạo một kênh liên kết nội bộ đưa khách truy cập mới đến những phần nội dung hay nhất của bạn. Bạn có thể đặt một đoạn chuyển tiếp tùy chỉnh với liên kết nội bộ trong mỗi bài đăng trong danh mục bằng cách sử dụng plugin WordPress Ad Inserter.

Liên kết nội bộ bài đăng trụ cột của mỗi danh mục có thể được ghép nối với một liên kết nội bộ tùy chỉnh cụ thể của bài đăng. Chỉ cần đảm bảo bạn có một đoạn chuyển tiếp hấp dẫn cho mỗi liên kết nội bộ đó.

Nếu bạn thực hiện 7 chiến thuật liên kết nội bộ này, thì bạn sẽ thấy sự cải thiện lớn trên hầu hết mọi chỉ số chính mà bạn đang theo dõi hằng ngày. Liên kết nội bộ có thể là chiến thuật hay nhất mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.

Đừng quên cho Chiasenow biết bạn đã thu được thành quả như thế nào bằng cách comment vào bài viết này nhé!

Xem thêm:
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x