Chiasenow
01/12/21
23727
0

15 lý do khiến blog của bạn không phát triển và cách khắc phục


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (8 bình chọn)

Biết những lý do có thể khiến blog của bạn không phát triển và một số cách khắc phục dễ dàng nhất.

Hãy đối mặt với nó, có rất nhiều blog trên mạng. Rất nhiều người muốn có chúng, nhưng dường như không phải ai cũng thành công trong việc phát triển blog của họ. Bắt đầu một blog thật dễ dàng! Điều khó là làm cho nó phát triển. Nó cần sự cống hiến và làm việc tuần này qua tuần khác. Nhưng trước khi bạn từ bỏ ước mơ của mình vì bạn cảm thấy mình không có thời gian cho hình thức đầu tư này, hãy đọc kỹ 15 lý do khiến blog của bạn không phát triển và cách khắc phục nó.

Viết Blog ngày càng khó khăn. Lý do blog của bạn không phát triển là gì
Viết Blog ngày càng khó khăn. Lý do blog của bạn không phát triển là gì

Nếu bạn thực sự muốn đi đến một nơi nào đó trong cuộc sống, thì động lực thôi sẽ không giúp bạn tiến xa được. Tại một số thời điểm trong hành trình hướng tới thành công của bạn. Trong trường hợp này, có một blog lớn và có lợi nhuận, bạn sẽ gặp khó khăn và không có gì khiến bạn cảm thấy đủ tốt. Tại sao? Bởi vì cách duy nhất để tiếp tục là vượt qua những sai lầm, vấn đề của bạn và khắc phục hậu quả, ít nhất là cho đến khi bạn tìm thấy điều phù hợp với mình.

Nếu đó không phải là điều bạn quen thuộc thì hãy đọc bài đăng của Chiasenow như một lời cảnh tỉnh: Nếu chỉ riêng động lực sẽ không giúp bạn đi đến đâu, thì đã đến lúc ngừng chờ đợi những điều kỳ diệu và bắt đầu làm những điều khác đi. Thực sự thì tất cả chỉ là việc bạn muốn điều này tồi tệ đến mức nào, bởi vì khả năng cao là nếu blog của bạn chưa phát triển thì có điều gì đó hoặc nhiều thứ không ổn. Trong trường hợp này, hãy đọc tiếp và tìm ra giải pháp cho mình nhé!

15 lý do khiến blog của bạn không phát triển

Chiasenow đã lựa chọn cẩn thận 15 lý do khiến blog của bạn có thể không phát triển và cách khắc phục chúng. Nhưng trước khi bạn đi đến bất kỳ kết luận sớm nào, hãy cân nhắc điều này: Blog của bạn có thể không phát triển vì tất cả hoặc không vì những lý do này. Có nhiều yếu tố khác đóng góp vào việc làm cho blog của bạn phát triển, vì vậy đừng chỉ tập trung vào một thứ tại một thời điểm.

1. Bạn không cam kết.

Hãy viết blog một cách nghiêm túc như mọi thứ khác trong cuộc sống và blog của bạn sẽ không làm bạn thất vọng. Dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để thực hiện nó, ngay cả khi điều đó chỉ có nghĩa là dành 20 phút sau bữa tối hoặc trước bữa sáng.

2. Bạn không cho mình đủ thời gian.

Có hàng chục blog ngoài kia tập trung vào các chủ đề tương tự với chủ đề của bạn, vậy điều gì làm cho blog của bạn nổi bật? Nếu đó không phải là một phong cách hoặc cách tiếp cận độc đáo thì có thể nội dung rất cụ thể có thể là thứ bạn muốn tập trung vào. Hãy suy nghĩ về điều đó: Nếu blog của bạn chỉ nói về thủ công thì hãy thử tìm một cách mới, ấn tượng để trình bày cách thực hiện hoặc hướng dẫn vì điều này sẽ cung cấp cho những người đang tìm kiếm điều gì đó khác một lý do để ở lại.

3. Bạn đang cố gắng làm mọi thứ một cách dễ dàng.

Con đường dẫn đến thành công được trải bằng máu, mồ hôi và nước mắt. Không có gì gọi là thành công chỉ sau một đêm, vì vậy hãy sẵn sàng dành thời gian nghiêm túc và làm việc chăm chỉ cho hành trình này - nhưng đừng quên tận hưởng bản thân! Chiasenow khuyên bạn nên đăng ký một trong những khóa học trực tuyến chỉ dành riêng cho việc viết blog. Mặc dù chúng có thể hơi đắt nhưng chúng thường mang lại sự cân bằng tốt giữa lý thuyết và thực hành. Thêm vào đó, chúng thường đi kèm với đảm bảo hoàn tiền hàng tháng, vì vậy nếu bạn không thích - chỉ cần hoàn lại tiền!

4. Bạn không dành đủ thời gian cho các bài viết của mình.

Điều này có thể bắt nguồn từ việc chọn sai chủ đề dẫn đến mắc quá nhiều lỗi hoặc các vấn đề về định dạng.

Đây là một bí mật nhỏ:

  • Mọi người sẽ không bao giờ nhận xét về việc blog của bạn trông tuyệt vời như thế nào nhưng họ chắc chắn sẽ để lại nhận xét phê bình nếu họ phát hiện ra bất kỳ lỗi nào trong số đó.

Và đây là một điều khác:

  • Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn nói trước khi viết bất cứ điều gì - điều này sẽ giúp bạn sắp xếp suy nghĩ của mình một cách hợp lý và tiết kiệm thời gian cũng như năng lượng quý giá cho những nhiệm vụ quan trọng hơn.

5. Mất quá nhiều công sức để duy trì blog của bạn.

Nếu bạn muốn giữ chân mọi người với nội dung của mình, bạn sẽ luôn phải nghĩ ra những ý tưởng mới - vì điều này, bạn sẽ cần một lịch trình rất linh hoạt hoặc cởi mở một cách tự phát. Tạo lịch biên tập có chứa các chủ đề khác nhau mà độc giả của bạn quan tâm và thử tìm ra những điều mới ít nhất một lần một tuần.

6. Bạn đang làm việc quá chăm chỉ mà không thấy kết quả gì.

Viết blog có ích gì nếu nó không đủ tiền cho bạn? Nghe có vẻ giống như một cách đơn giản hóa quá mức để nhận xét về blog nhưng thực tế là: hãy dành đủ thời gian (kể cả viết blog!) Và cuối cùng bạn sẽ thấy kết quả - ngay cả khi bạn không hình dung ra được kết quả của mình.

7. Trang web của bạn không dễ dàng được tìm thấy bởi khách truy cập của bạn.

Hãy nhớ lần cuối cùng bạn tìm kiếm thứ gì đó trên Google? Khi nhập truy vấn tìm kiếm của bạn, Google sẽ tự động hiển thị menu thả xuống với danh sách các đề xuất, một trong số chúng có thể chứa một mục nhập tương tự như mục mà bạn đang tìm kiếm! Làm thế nào điều này xảy ra? Đó là tất cả về SEO và từ khóa. Học cách sử dụng hợp lý hai thứ này và blog của bạn sẽ hiển thị nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm.

8. Bạn không có ai đọc hoặc bình luận về bài viết của bạn.

Một bước đơn giản nhưng rất quan trọng trong việc khiến người đọc tương tác với nội dung của bạn là yêu cầu họ để lại phản hồi sau khi đọc xong! Nghiêm túc mà nói, không có gì giúp mọi người tham gia bằng việc biết quan điểm của họ là gì.

9. Bạn có quá nhiều quảng cáo.

Đáng buồn thay, doanh thu từ quảng cáo dường như là một trong số ít cách các blogger có thể kiếm tiền - nhưng điều này thường có nghĩa là có quá nhiều quảng cáo trên trang web! Khách truy cập cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy quảng cáo này đến quảng cáo khác, đặc biệt là khi hầu hết họ thậm chí không nhấp vào bất kỳ quảng cáo nào. Loại bỏ tất cả các biểu ngữ và cửa sổ bật lên gây mất tập trung hoặc, nếu bạn muốn giữ chúng ở lại, hãy tự hỏi bản thân xem chúng có thực sự phù hợp hay không. Bạn có cung cấp thứ gì đó mà khách truy cập của bạn sẽ quan tâm không?

10. Bạn không cung cấp bất cứ điều gì mới.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó nhanh chóng và dễ dàng thì viết blog có lẽ không phải là sở thích của bạn - ít nhất là không phải lúc này. Vâng, bắt đầu một blog có thể dễ dàng như đăng ký một tài khoản miễn phí nhưng cách duy nhất để tạo ra nó thực sự có lợi nhuận (về tiền bạc hoặc khả năng hiển thị) là nếu bạn tự cam kết 100%. Nó giống như tất cả mọi thứ khác trong cuộc sống, chỉ những người toàn tâm toàn ý mới có thể vượt qua.

11. Bạn không trung thực.

Rất nhiều blogger có xu hướng cường điệu hóa tính cách trực tuyến của họ hơi quá mức. Hãy nhớ rằng, mặc dù bạn có tên thật và hình ảnh đằng sau blog của mình, nhưng mọi người sẽ không chú ý nếu bạn không đáng tin cậy. Luôn có chỗ để cải thiện, vì vậy hãy thử là chính mình thay vì cố gắng tạo ra phiên bản hoàn hảo này của chính mình - điều đó sẽ tự nhiên hơn và những người theo dõi bạn sẽ đánh giá cao sự minh bạch này!

12. Không ai đọc bài viết của bạn.

Đó là tất cả về những thứ quan trọng! Những người theo dõi blog của bạn muốn biết những gì họ có thể mong đợi khi truy cập trang web của bạn: hướng dẫn ngắn hay hướng dẫn dài? Hình ảnh có đẹp hay không? Đọc bài đăng mới nhất của bạn giống như bước vào một cửa hàng nơi toàn bộ cửa sổ hiển thị dành riêng cho một sản phẩm: bạn quyết định xem bạn có thực sự muốn mua hay không (hoặc trong trường hợp này là trực tuyến) và kiểm tra bằng cách xem qua những gì được cung cấp.

13. Bạn không cung cấp bất kỳ giá trị nào.

Tự hỏi bản thân xem nội dung của bạn có thể giúp ích gì cho người khác. Nếu câu trả lời của bạn không bao gồm theo một cách nào đó thì có thể có vấn đề với loại nội dung bạn viết! Đảm bảo tìm kiếm các mẫu trong nhận xét của khách truy cập vì rất có thể họ muốn điều gì đó khác biệt chứ không chỉ là một danh sách các mẹo khác - có thể những lời giải thích chuyên sâu hơn hoặc trải nghiệm cá nhân được đăng trong các bài báo riêng biệt sẽ giúp ích không? Cho dù thế nào đi nữa, hãy nhớ rằng viết blog đòi hỏi sự đầu tư trước về thời gian và năng lượng bởi vì mọi người sẽ không quay lại nếu không có gì giá trị đối với họ!

14. Bạn không chia sẻ nội dung của mình.

Chia sẻ là quan tâm, nhớ không? Nó có thể dễ dàng như liên kết đến các bài đăng của bạn trên Facebook hoặc Twitter, nhưng nó có thể đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn một chút (và thời gian!) Tùy thuộc vào cách bạn thiết lập trang web của mình. Bạn có trang giới thiệu nơi bạn chia sẻ liên kết đến các hồ sơ xã hội có liên quan đến trang web của bạn không? Hoặc có thể có điều gì đó trong một bài đăng sẽ thú vị đối với một người dùng khác, những người rất tình cờ theo dõi bạn ở nơi khác, cũng có thể gắn thẻ họ trong bài đăng.

15. Bạn không cho lại bất cứ thứ gì.

Sẽ không có gì thu hút sự chú ý nhanh hơn việc giúp đỡ người khác. Đó là một cách tuyệt vời để có thêm nhiều khách truy cập vào trang web của bạn và nó có thể được thực hiện mà không cần nỗ lực nhiều. Chỉ cần xem qua Quora: mỗi câu hỏi và câu trả lời có thể dẫn bạn đến một bài báo hoặc trang web khác, có liên quan và nếu có thứ gì đó tương tự trên tiện ích của bạn (chẳng hạn như tiện ích con Bài đăng có liên quan hoặc Bài đăng bạn có thể thích?), đừng ngần ngại sử dụng nó!

Làm thế nào để sửa chữa các sai lầm này?

  1. Điều đầu tiên là bạn biết rằng bạn yêu thích những gì bạn làm và rất nhiều người có thể được hưởng lợi từ kiến ​​thức của bạn.
  2. Bước thứ hai sẽ là tìm ra những phần nào cần được cải thiện

Nếu khách truy cập không theo dõi thì hãy tìm hiểu cách bạn có thể cải thiện trải nghiệm của họ với blog của bạn (Tiêu đề tốt hơn? Nhiều hình ảnh hơn?).

Nếu không có ai đang đọc bài viết của bạn thì có lẽ có quá nhiều thứ lộn xộn thay vì nội dung có giá trị? Hãy thử cắt giảm những thứ ít quan trọng hơn như quảng cáo để giải phóng không gian cho một thứ gì đó mới. Hãy nhớ rằng không phải ai cũng đánh giá cao những thay đổi, vì vậy hãy thử điều hành chúng bởi người khác trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào.

Nếu không có gì trên blog có thể lôi kéo mọi người quay lại thì hãy dành thời gian và nỗ lực để lập kế hoạch cho các bài viết trong tương lai của bạn. Tạo một lịch trình (có thời hạn) cho bản thân để bạn luôn biết khi nào có điều gì đó mới sắp xuất hiện.

Nếu không có ai chia sẻ nội dung của bạn thì hãy tạo điều kiện dễ dàng hơn cho họ bằng cách thêm các nút mạng xã hội (và đừng quên sử dụng thẻ bắt đầu bằng #!).

Nếu không có gì có giá trị trên trang web của bạn thì hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn có thể chia sẻ mà không phải là tự quảng cáo. Có thể cân nhắc bắt đầu một loạt bài phỏng vấn trong đó các blogger thành công gửi câu hỏi của họ đến một người cần lời khuyên? Hoặc nói chuyện với những khách truy cập trung thành của bạn và tìm hiểu xem họ đang gặp khó khăn gì - có thể có một số giải pháp tốt mà bạn có thể cung cấp!

Nếu không có gì có vẻ hiệu quả thì bạn nên sử dụng quảng cáo trả phí, nhưng trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn có một sản phẩm xứng đáng để đầu tư. Một tùy chọn khác là xây dựng trang web của bạn xung quanh một nền tảng hoặc mạng hiện có đã phổ biến. Bạn cũng có thể thử nội dung do người dùng tạo - nếu mọi người quan tâm đến việc chia sẻ trải nghiệm của chính họ, thì hãy cung cấp cho họ công cụ để làm điều đó!

Cuối cùng, có thể xem xét chuyển đổi trọng tâm của bạn? Ví dụ: thay vì cố gắng thu hút người đọc cho mọi thứ liên quan đến viết blog, bạn có thể thu hẹp chủ đề của mình? Bằng cách này, bạn có thể lên cho mình một kế hoạch hành động rõ ràng và làm cho trang web của bạn cảm thấy tập trung hơn.

Tuy nhiên, nếu vẫn thất bại, bạn có thể phải quay lại bảng vẽ, bắt đầu từ đầu. May mắn thay, bạn ít nhất cũng biết về những gì không thành công, vì vậy đó là sự tiến bộ của chính bản thân bạn! Hãy nhìn quanh thế giới blog, biết những lý do có thể khiến blog của bạn không phát triển và xem những người khác đang làm gì, sau đó chọn từng tài liệu của họ cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó phù hợp với trang web của mình.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x