Chiasenow
11/12/21
23896
0

Phân tích SWOT của Tesla: 33 Điểm mạnh và Điểm yếu trong mô hình kinh doanh


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (8 bình chọn)

Tesla đã gây chú ý với tư cách là nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện và hiện là công ty lớn nhất. Với năng lượng tái tạo và cuộc sống bền vững ngày càng được chú trọng, Tesla dường như đã hoàn thiện tầm nhìn của mình.

Nhưng mô hình kinh doanh hiện tại của họ có sẵn sàng cho sự phát triển lâu dài không và thị trường đã sẵn sàng cho các sản phẩm của họ chưa?

Hãy cùng Chiasenow Phân tích SWOT của Tesla - xem xét điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của công ty - có thể giúp một người mua ô tô tiềm năng quyết định xem Tesla có xứng đáng với những lời quảng cáo và đánh giá cao hay không.

Mục lục bài viết

Giới thiệu sơ lược về Phân tích SWOT là gì?

Phân tích SWOT là xây dựng chiến lược Marketing bằng cách phân tích môi trường bên ngoài xung quanh công ty như cạnh tranh, luật pháp và xu hướng thị trường, và môi trường bên trong như tài sản và sức mạnh thương hiệu của công ty, cũng như giá cả và chất lượng, ở các mặt tích cực và tiêu cực.

Đây là một trong những khuôn mẫu nổi tiếng để đưa ra các quyết định marketing và tối ưu hóa các nguồn lực quản lý.

Phân tích SWOT là viết tắt của 4 chữ cái đầu trong các từ tiếng anh được hiểu như sau:

  • Strength: Sức mạnh
  • Weakness: Điểm yếu
  • Opportunity: Cơ hội
  • Threat: Đe dọa

Các từ viết tắt của bốn yếu tố được kết nối với nhau và tạo thành một khuôn mẫu để phân tích Marketing hiệu quả

Xem thêm chi tiết giải thích phân tích SWOT là gì qua bài viết sau:

Điểm mạnh trong phân tích SWOT của Tesla

1. Tesla  là một thương hiệu mạnh trên thị trường xe điện hạng sang.

Sức mạnh của thương hiệu công ty là tất cả. Nếu cơn bão hoàn hảo của việc áp dụng sớm, đổi mới, nhu cầu của khách hàng tiếp tục xảy ra, một công ty hầu như có thể bùng nổ đồng nghĩa với thị trường mà công ty đang cố gắng nhắm tới.

Hãy nghĩ về Kleenex, Band-Aid, hoặc thậm chí là Google: chúng được liên kết chặt chẽ với các sản phẩm tương ứng của họ đến mức tên thực tế có thể hoán đổi cho nhau.

2. Tesla có thị phần lớn nhất trong thị trường xe điện hạng sang.

Tesla hầu như làm chủ thị trường xe điện hạng sang. Trong khi các công ty khác như Nissan, Toyota và Honda đã trở thành những cái tên quen thuộc đối với ô tô điện giá rẻ, thì Tesla là nhà sản xuất duy nhất nhắm đến xe điện cao cấp.

Tesla đã xây dựng thị trường mà không có đối thủ cạnh tranh, tạo cho nó một lợi thế cạnh tranh tức thì. Điều này tạo ra uy tín cho những người mua Tesla.

Tesla đã giao 180.570 xe điện trong quý 4 năm 2020 và sản xuất 179.757 xe. Con số này tăng so với quý tốt nhất trước đó, nơi Tesla giao 139.300 xe trong quý 3 năm 2020. (CNBC)

3. Tesla là một nơi tuyệt vời để làm việc cho nhân viên và nhân viên muốn ở lại đó.

Một công ty có thể sống hoặc chết bởi những người mà họ thuê. Mỗi nhân viên là bộ mặt của công ty và Tesla không chỉ được biết đến với việc tuyển dụng đúng người mà còn đối xử tốt với họ khi họ trở thành một phần của gia đình.

Tesla là một công ty phát triển mạnh về sự đổi mới và họ khuyến khích tinh thần cầu tiến này trong nhân viên của mình. Tesla đã được công nhận là một trong những công ty tốt nhất để làm việc, với tỷ lệ duy trì nhân viên cao.

4. Tesla có thị phần lớn nhất trên thị trường xe điện của Mỹ.

Một lợi thế của việc trở thành người chơi chính duy nhất trên thị trường là doanh số bán hàng rất mạnh. Tesla bán nhiều xe điện hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác. Ngay cả những nhà sản xuất lớn hơn nhiều như Chevrolet đơn giản là không thể cạnh tranh với Tesla khi nói đến doanh số bán xe điện.

Tesla cũng có con số doanh thu cao hơn, có nghĩa là họ không chỉ bán được số lượng xe lớn hơn mà còn bán được tổng giá trị cao hơn. Duy trì thị phần này theo thời gian sẽ là chìa khóa quan trọng.

5. Tesla tự sản xuất hầu hết các thành phần cho xe của mình.

Một cách để giảm chi phí và duy trì kiểm soát chất lượng tổng thể các bộ phận xe của bạn là tự chế tạo chúng. Đây chính xác là những gì Tesla làm với phần lớn các bộ phận của nó.

Điều này loại bỏ các lớp phụ thuộc có thể làm tê liệt quá trình sản xuất, đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đều được sản xuất riêng cho các phương tiện của hãng và đưa Tesla vào vị trí người lái trong việc kiểm soát chất lượng.

6. Tesla bán xe của mình trực tiếp cho khách hàng mà không cần một người trung gian.

Một cách khác để giảm chi phí là thông qua mô hình phân phối trực tiếp. Thông qua mô hình này, một công ty xe hơi không phải trả phí đại lý vì họ đang bán sản phẩm của mình trực tiếp cho công chúng. Tesla đã áp dụng loại mô hình này, cho phép khách hàng mua hàng thông qua các đại lý thuộc sở hữu của công ty.

Mọi người cũng có thể mua và tùy chỉnh phương tiện của họ trực tuyến, điều này tạo ra trải nghiệm mua hàng được cá nhân hóa hơn so với việc ngắm qua rất nhiều phương tiện giống hệt nhau.

7. Tesla có phạm vi tốt nhất của bất kỳ chiếc xe điện nào.

Ô tô của Tesla dẫn đầu thị trường về phạm vi lái xe tối đa. Sự chú trọng đến chất lượng và sự tập trung độc quyền vào việc tạo ra những chiếc xe điện tốt nhất và hiệu quả nhất đã mang lại kết quả vượt trội về quãng đường đi được chỉ với một lần sạc.

Điều này giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất với ô tô điện: số dặm mỗi lần sạc. Các phương tiện chạy bằng xăng truyền thống có phạm vi hoạt động đáng tin cậy khi một bình xăng đầy, nhưng ô tô điện khó dự đoán hơn. Sử dụng các chức năng bổ sung như đèn pha, điều hòa không khí và âm nhạc sẽ tiêu hao pin trên ô tô điện, do đó làm giảm quãng đường tối đa mà ô tô có thể đi trước khi cần sạc lại.

8. Tesla là một phần của Chỉ số S&P 500.

Tesla đã được thêm vào Chỉ số S&P 500 vào tháng 12 năm 2020. Tesla có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất so với bất kỳ công ty nào từng được thêm vào chỉ số này. Để so sánh, vốn hóa thị trường của Tesla lớn hơn khoảng 100 tỷ USD so với Berkshire Hathaway của Warren Buffett vào thời điểm đó.

Bởi vì Tesla là một phần của chỉ số, các quỹ chỉ số buộc phải mua cổ phiếu Tesla đơn giản vì Tesla được đưa vào chỉ số của 500 công ty lớn nhất toàn cầu. Theo Morgan Stanley, lượng mua này ước tính chiếm 17% cổ phần có thể giao dịch của Tesla. Cơ sở nhà đầu tư được đảm bảo này là một điều tích cực đối với Tesla. Một lợi ích khác khi trở thành một phần của chỉ số này là sự biến động của giá cổ phiếu của một công ty thường giảm khi nó được đưa vào chỉ số.

9. Tesla có kỹ thuật viên dịch vụ tuyệt vời.

Tesla biết cách thuê và đào tạo các kỹ thuật viên dịch vụ của mình. Các kỹ thuật viên thường nhận được đánh giá hài lòng cao từ khách hàng.

Những điểm yếu trong phân tích SWOT của Tesla

1. Tesla không sản xuất đủ các thành phần để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ sản xuất nội bộ có thể là một may mắn và một lời nguyền. Trong khi một công ty có thể đảm bảo chất lượng bằng cách sản xuất tất cả các thành phần của riêng mình, thì công ty đó phải đảm bảo rằng nó có khả năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

So với các nhà sản xuất lớn hơn, lâu đời hơn, Tesla có ít trung tâm sản xuất hơn, đồng nghĩa với việc họ bị giới hạn về số lượng xe có thể sản xuất. Tesla cần phải thêm các trang web bổ sung để theo kịp với nhu cầu.

Tesla đã bỏ lỡ mục tiêu giao hàng hàng năm, giao 499.550 xe vào năm 2020 so với mục tiêu công khai là 500.000 xe. (CNBC)

2. Tất cả pin của Tesla đều đến từ một nguồn duy nhất và nó thường không có đủ.

Tesla nhanh chóng trở thành công ty tiêu thụ pin lớn nhất thế giới và tất cả đều đến từ một nguồn duy nhất. Đối với một nhà sản xuất ô tô điện, pin là bộ phận quan trọng nhất, và khi nguồn cung cấp đó bị thiếu hụt, việc sản xuất sẽ bị tạm dừng một cách hiệu quả.

Sự tắc nghẽn này có thể được dự đoán là do bản chất của công ty, nhưng cho đến khi có thể giải quyết vấn đề này một cách thỏa đáng, Tesla sẽ bị ràng buộc bởi nguồn cung hạn chế này.

3. Dịch vụ khách hàng là phụ.

Tesla có thể có những nhà sáng tạo mạnh mẽ trong việc thiết kế các sản phẩm của mình, nhưng dịch vụ khách hàng vẫn là một điểm gắn bó chính với người tiêu dùng. Tương tự như vậy, sự hài lòng của khách hàng với chính những chiếc xe hơi cao, nhưng không phải với quá trình mua.

Phần lớn trải nghiệm mua một chiếc xe mới là quá trình mua và Tesla không cung cấp trải nghiệm tích cực cho người tiêu dùng một cách đáng tin cậy.

4. Tesla là một người.

Nói đến cái tên Tesla, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nhà sáng lập tỷ phú nổi tiếng Elon Musk. Nếu không có Musk, không rõ Telsa sẽ có định hướng hay khả năng lãnh đạo như thế nào. Theo một nghĩa nào đó, Tesla = Musk.

5. Lãnh đạo của Tesla cũng đang điều hành ít nhất một công ty khác.

Musk cũng được biết đến với khoản đầu tư vào SpaceX, hiện là nhà cung cấp dịch vụ du hành vũ trụ duy nhất cho Hoa Kỳ. Ông đã dành phần lớn thời gian của thập kỷ qua để làm việc trên SpaceX.

Telsa không có 100% thời gian và sự chú ý của Musk.

6. Tesla được định giá cao và nằm ngoài phạm vi giá của người tiêu dùng bình thường.

Là một nhà sản xuất ô tô hạng sang, Tesla đã định vị mình vào một tầng lớp người tiêu dùng cụ thể và có giới hạn. Các phương tiện sang trọng thường không thể đạt được bởi một bộ phận lớn người tiêu dùng, điều này có thể khiến công ty gặp bất lợi. Chỉ riêng mức giá cao đã khiến nhiều người không thể nhảy vào cuộc đua xe điện.

Chi phí cao của một chiếc Tesla gắn liền với chi phí nghiên cứu, đổi mới và sản xuất xe điện cao của hãng. Ngay cả với các biện pháp tiết kiệm chi phí sản xuất trong nước, ô tô điện vẫn là một triển vọng đắt đỏ cho đến khi đạt được quy mô kinh tế nhất định. Cho đến lúc đó, Tesla sẽ phải hài lòng với một lượng khách hàng tiềm năng nhỏ hơn.

7. Tesla có rất nhiều khoản nợ phải trả, điều này làm hạn chế khả năng gánh thêm nợ.

Là một công ty khởi nghiệp và là người sớm áp dụng công nghệ năng lượng bền vững, Tesla đã tích lũy được kha khá nợ để có thể ra thị trường. Với các khoản vay từ các nhà đầu tư doanh nghiệp, các khoản tài trợ từ chính phủ liên bang và dòng tiền từ chính Elon Musk, công ty cần một lượng vốn khổng lồ để thực hiện công việc của mình.

8. Không dễ để Tesla có lãi.

Tesla chỉ mới có lãi trong năm nay. Doanh số bán hàng đã tạo ra một khoản lỗ ròng cho Tesla, bất chấp sự nổi tiếng của nó. Có rất nhiều yếu tố đang diễn ra, nhưng thực tế vẫn là Tesla khó có khả năng sinh lời tại thời điểm này trong vòng đời của công ty.

Những cơ hội trong phân tích SWOT của Tesla

1. Tesla có thể tận dụng lợi thế kinh tế theo quy mô với Giga-Factory sắp ra mắt.

Hiện tại, Tesla chỉ có một nhà máy sản xuất để chế tạo tất cả các loại xe của mình. Điều này hạn chế nghiêm trọng số lượng ô tô nó có thể tạo ra. Tesla biết rằng họ cần thêm các nhà máy để sản xuất nhiều hơn và sau đó bán được nhiều hơn.

Tesla đang đầu tư vào khái niệm Giga-Factory để giúp công ty đáp ứng nhu cầu của một thị trường đang phát triển và định vị công ty để cạnh tranh với các công ty xe hơi phổ thông khác về quy mô sản xuất của họ. Điều này có thể dẫn đến việc tăng tỷ lệ thâm nhập thị trường, đặc biệt là khi công nghệ ô tô điện ngày càng được người tiêu dùng chấp nhận rộng rãi hơn.

Tesla đặt mục tiêu tăng doanh số bán hàng từ khoảng 500.000 chiếc vào năm 2020 lên 20 triệu chiếc mỗi năm trong 10 năm tới. (CNBC)

2. Tesla có hàng tỷ khách hàng tiềm năng tại thị trường Châu Á.

Các quốc gia châu Á là mục tiêu lớn của các công ty trên toàn thế giới, bao gồm cả các công ty xe hơi. Với hàng tỷ khách hàng tiềm năng, họ đang đổ xô đến các quốc gia này với hy vọng tiếp cận các phân khúc khách hàng mua xe hơi mới.

Với danh tiếng đã bùng nổ về sự xuất sắc trong lĩnh vực ô tô điện, Tesla có vị thế độc nhất để củng cố vị thế của mình tại các thị trường châu Á, điều này có thể góp phần tạo nên lợi nhuận và cho nó một lý do chính đáng để mở rộng khả năng sản xuất của mình.

3. Tesla có thể thâm nhập vào một thị trường khách hàng rộng lớn hơn bằng cách sản xuất những chiếc xe rẻ hơn cho người tiêu dùng bình thường.

Tesla là một thương hiệu xa xỉ, nhưng bằng cách tiếp cận người tiêu dùng với mức giá thấp hơn, Tesla có thể tiếp cận nhiều thị trường mua xe hơn. Việc tung ra một chiếc xe giá trung bình sẽ mở rộng khả năng tiếp cận những khách hàng bổ sung đó.

4. Tesla có thể bán các đội xe cho các tập đoàn, điều này sẽ giúp họ đạt được các mục tiêu bền vững về môi trường.

Một cơ hội để thâm nhập thị trường quy mô thấp là bán đội xe cho các tập đoàn. Thuyết phục các công ty chuyển đổi đội xe được mua hàng loạt của họ sang ô tô điện sẽ là một cuộc đảo chính đối với Tesla.

Điều này giúp các công ty xây dựng hình ảnh doanh nghiệp của mình, tăng doanh số bán xe của Tesla và cho thế giới thấy rằng Tesla đáng được tin tưởng bởi không chỉ người tiêu dùng cá nhân mà cả khách hàng doanh nghiệp.

5. Tesla có thể tăng số lượng ô tô có sẵn để bán bằng cách tự sản xuất pin.

Tesla đã tự sản xuất nhiều thành phần của mình, với một ngoại lệ đáng kể: Pin. Tesla có cơ hội rất lớn để tăng nguồn cung pin (và từ đó cung cấp xe để bán) trong khi có khả năng giảm chi phí nếu họ có thể đưa sản xuất pin thành công.

Tesla sẽ không còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất bên ngoài và họ cũng có thể đưa sản phẩm của mình ra thị trường nhanh hơn và với số lượng lớn hơn.

6. Tesla có thể sản xuất xe bán tải chạy điện và tiếp cận phân khúc thị trường bổ sung đó.

Tesla đã tập trung hoàn toàn vào việc sản xuất ô tô, trái ngược với các loại phương tiện khác. Chỉ gần đây họ mới mạo hiểm vào lĩnh vực xe thể thao đa dụng. Một con đường chính cho sự tăng trưởng có thể là khai thác thị trường xe bán tải.

Hầu hết người mua xe tải đều tìm kiếm nguồn điện và công suất của xe tải. Nói một cách đơn giản, một chiếc xe tải điện có vẻ không đủ cứng cáp. Trong khi các công việc khó khăn hơn có thể vẫn cần đến các loại xe chạy bằng xăng, việc sản xuất một chiếc xe tải với khả năng chuyên chở cao hơn có thể cung cấp cho Tesla một phân khúc thị trường khác chưa được khai thác.

Tesla có kế hoạch sản xuất một chiếc ô tô có giá 25.000 USD, Cybertruck, Semi và một phiên bản Roadster mới. (CNBC)

7. Một khi cơ sở hạ tầng sạc được xây dựng đủ, mọi người sẽ tự tin hơn khi lái xe Tesla.

Bạn có thực sự muốn thử lập bản đồ các trạm sạc cho chuyến đi xuyên quốc gia của mình không? Nếu mọi người không thể sạc xe khi đang di chuyển, thì một chiếc xe điện sẽ trở nên vô dụng. Hiện tại, không có đủ trạm sạc trên toàn quốc để khiến một số người cảm thấy thoải mái khi mua xe điện.

Tesla hiểu điều này và đã xây dựng hàng nghìn trạm sạc trên khắp đất nước. Khi các trạm sạc gần như phong phú không kém các trạm xăng, việc lựa chọn mua xe điện sẽ bớt khó khăn hơn.

8. Mua một chiếc Tesla có nghĩa là giúp ích cho trái đất, và nhiều người tiêu dùng như vậy.

Tesla đã dành nhiều nỗ lực tiếp thị và quan hệ công chúng cho cam kết về tính bền vững của môi trường. Do đó, sự thân thiện với trái đất của những chiếc xe của hãng là một điểm thu hút khách hàng.

Khi ngày càng có nhiều quốc gia chú trọng vào các biện pháp và phương pháp bền vững, Tesla đã trở thành người dẫn chương trình về việc có thể làm rung chuyển hiện trạng như thế nào.

9. Chính phủ cắt giảm lượng khí thải hơn nữa sẽ giúp bán được nhiều Teslas hơn.

Liên kết chặt chẽ với nhận thức chung của công chúng về tính bền vững là sự hỗ trợ từ chính phủ. Trong hầu hết các trường hợp, các chính phủ phải bắt buộc các biện pháp nhất định đối với các hoạt động môi trường để chúng có hiệu quả thực sự.

Tesla có cơ hội trở thành người vận động mạnh mẽ cho các chính phủ để hạn chế hơn nữa lượng khí thải ô tô. Những biện pháp như vậy có thể giúp Tesla trong hành trình trở thành một người chơi lớn trên thị trường ô tô.

10. Tesla là động lực hàng đầu đằng sau công nghệ tự lái.

Tesla cũng là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ xe tự lái. Sự đổi mới bổ sung này không chỉ cải thiện hơn nữa nhận thức của công chúng về khả năng công nghệ, cũng như SpaceX, mà còn là cơ hội cho một thị trường mới nếu nó có thể làm chủ việc lái xe tự hành thực sự một cách an toàn.

Teslas hiện có chức năng lái tự động cho phép xe tự động bẻ lái, tăng tốc và phanh trên làn đường mà nó đang đi, nhưng bạn vẫn không thể ngủ gật khi cầm lái và để xe tự lái.

Các mối đe dọa trong phân tích SWOT của Tesla

1. Tesla phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các tập đoàn xe hơi lớn.

Trong khi Tesla chiếm phần lớn thị phần xe điện, các công ty khác đang bắt đầu bắt kịp. Hơn nữa, những công ty đó có thể cung cấp các mẫu xe rẻ hơn Tesla trong một số trường hợp. Khi các tiêu chuẩn khí thải tiếp tục thay đổi và thay đổi, và khi nhiều công ty áp dụng cách tiếp cận này để sản xuất xe hơi và tham gia thị trường đang phát triển mạnh mẽ này, Tesla sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa để nổi bật và biện minh cho mức giá của mình.

IHS Markit ước tính rằng xe điện sẽ chiếm 10,2% hay 9,4 triệu trong tổng số gần 92,3 triệu xe bán ra vào năm 2024. (CNBC)

2. Tesla có trách nhiệm pháp lý đáng chú ý đối với việc sản xuất các thành phần của riêng mình và phải đối mặt với các vụ kiện.

Các công ty ô tô vốn dĩ phải chịu trách nhiệm khi có sự cố xảy ra với sản phẩm của họ. Vì Tesla sản xuất rất nhiều linh kiện của mình, nên đương nhiên nó sẽ tăng trách nhiệm đối với những linh kiện hỏng hóc.

Những thất bại về cả chất lượng và hiệu suất đã dẫn đến một số vụ kiện chống lại công ty, làm tổn hại đến danh tiếng về độ tin cậy của công ty. Cho dù có bất cứ điều gì đến từ một vụ kiện hay không, thì việc Tesla bị kiện sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của hãng.

3. Người tiêu dùng có thể sớm chấp nhận hoặc không chấp nhận xe ô tô tự lái.

Bất chấp những cải tiến trong công nghệ cần thiết cho ô tô tự lái, công chúng vẫn chưa sẵn sàng thực hiện ý tưởng ô tô tự lái. Khách hàng tiềm năng có mối quan tâm về an toàn cá nhân và các quyết định đạo đức mà xe ô tô được lập trình để đưa ra khi đối mặt với tình huống liên quan đến nhiều trường hợp tử vong có thể xảy ra.

Hơn nữa, khả năng xảy ra trục trặc và hỏng hóc hệ thống khiến công nghệ này chưa thể phổ biến ở thời điểm hiện tại.

4. Tesla đã sản xuất các thành phần bị lỗi.

Với mọi cải tiến mới đều có những trục trặc, và Tesla không phải là ngoại lệ. Vì có rất nhiều sản phẩm độc quyền được sử dụng trên ô tô của hãng, nên nó có nhiều vấn đề với các thành phần đó.

Thiết kế kém, hiệu suất không đáng tin cậy và thậm chí việc thực hiện không đúng cách đã gây ra một số vấn đề với các bộ phận khác nhau được sử dụng để chế tạo xe của Tesla. Tesla cần thêm thử nghiệm trong thế giới thực và cải tiến thành phần.

5. Elon Musk có hình ảnh lập dị và rất dễ nhìn trước công chúng.

Hình ảnh công khai của Elon Musk cũng là một nguyên nhân được quan tâm. Như đã đề cập trước đây, Musk có thể là một tài sản hoặc một khoản nợ tùy thuộc vào hành vi của anh ta. Người ta nói rằng hành vi thất thường của anh ấy được đo bằng số lượng tweet anh ấy gửi mỗi ngày, trung bình từ 4 đến 15 mỗi ngày.

Như một ví dụ về tác hại mà anh ta có thể gây ra đối với uy tín của công ty mình, vào tháng 3, anh ta đã ân cần hứa rằng Tesla sẽ sản xuất máy thở và chuyển chúng đến bệnh viện cho bệnh nhân coronavirus của họ. Ông ấy đã làm máy thở trên tàu, nhưng các bệnh viện cho biết máy thở là loại để điều trị chứng ngưng thở khi ngủ, không phải là những bệnh nhân bị bệnh do coronavirus gây ra.

Đối với một doanh nghiệp gắn bó mật thiết với người lãnh đạo của nó, số phận của Tesla gắn liền với cách công chúng nhìn nhận về Musk. Những người thích anh ấy thích sản phẩm của anh ấy, và không mua ở nơi khác. Công bằng hay không, danh tiếng của Musk cuối cùng sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự thành công hay thất bại của Tesla với tư cách là một công ty.

6. Các quy định bất lợi cho ô tô của Tesla có thể ảnh hưởng đến các chiến lược của Tesla.

Tesla có một số vấn đề cần khắc phục trong không gian pháp lý. Một là thiếu quy định đối với hoạt động của phương tiện tự lái. Vì nó là một công nghệ mới và chưa có nhiều thông tin về cách nó có thể được áp dụng vào thực tế, nên cần phải nghiên cứu sâu rộng trước khi các quy định bắt kịp công nghệ. Hy vọng rằng khi điều đó xảy ra, điều đó sẽ thuận lợi cho Tesla.

Có một số quy định ngăn cản chủ sở hữu phương tiện bán trực tiếp cho công chúng. Vì Tesla không bán sản phẩm của mình cho các đại lý, nên Tesla có thể bị đóng cửa hoàn toàn khỏi các thị trường này nếu không thể vượt qua được những rào cản.

Kết luận: Phân tích SWOT của Tesla

Tesla có rất nhiều thứ để đạt được: danh tiếng ngày càng tăng về sự xuất sắc, một cái tên quen thuộc về công nghệ tiên tiến và tiềm năng phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, Tesla cần phải vượt qua những rào cản tiềm ẩn về việc thiếu năng lực sản xuất, tiếp tục gánh các khoản nợ lớn của công ty và các vấn đề chính đáng làm hoen ố không chỉ hình ảnh công chúng mà còn cả khả năng sản xuất ra một sản phẩm đáng tin cậy.

Giống như nhiều công ty khác, chỉ bằng cách tận dụng tối đa thế mạnh, tận dụng cơ hội, tránh điểm yếu và giải quyết các mối đe dọa, Tesla mới có thể thực sự tìm thấy thành công bền vững với tư cách là một công ty.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x