Chiasenow
04/01/22
23824
0

4 Quy tắc tạo nội dung tuyệt vời mà khán giả của bạn sẽ yêu thích


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (14 bình chọn)

Bạn có một mục đích cụ thể đằng sau nội dung của mình không? Bạn có muốn tạo nội dung có giá trị cho khán giả và phát triển doanh nghiệp của mình không?

Ngay cả khi bạn có một mục đích cao cả như thế, thật khó để nội dung của bạn gây được sự chú ý.

Không ai còn tìm kiếm nội dung cũ chính xác hoặc có liên quan nữa. Họ không cần phải tìm kiếm nó vì nó liên tục tràn vào hộp thư đến (Email) và các luồng xã hội của họ, giống như một bữa tiệc tự chọn mà họ có thể ăn thỏa sức.

Khán giả của bạn muốn một điều gì đó nhiều hơn nữa.

Họ muốn nội dung không chỉ cung cấp thông tin chính xác và có liên quan mà còn là nội dung áp dụng cho tình huống cụ thể của họ, nội dung nào đó mà họ có thể liên quan và thứ gì đó giúp họ cải thiện thực sự vấn đề mà họ đang mắc phải.

Cho dù bạn muốn giảng dạy, truyền cảm hứng hay giải trí bằng nội dung của mình, hãy sử dụng 4 quy tắc sau để tạo nội dung mà khán giả của bạn sẽ yêu thích, chia sẻ và ở lại với bạn.

Quy tắc số 1 – Không phải tất cả các chủ đề đều được tạo ra như nhau

Độc giả của bạn rất kén chọn. Và họ có quyền làm như vậy?

Có khoảng 2 triệu bài đăng trên blog được xuất bản mỗi ngày. và khán giả của bạn có rất nhiều lựa chọn nội dung trong đó.

Vì vậy, khi nói đến việc chọn một chủ đề cho bài đăng blog hoặc video tiếp theo của bạn, bạn nên dành thêm một chút thời gian - để nghiên cứu - và tìm hiều cách xây dựng nội dung cho đúng.

Và có một điều nữa cần xem xét:

  • Một chủ đề nội dung có vẻ tuyệt vời đối với bạn nhưng lại không thú vị với khán giả của bạn.
  • Để nổi bật giữa biển nội dung mà tất cả chúng ta đang bơi, bạn cần phải đi sâu vào tâm trí người đọc.

Và sau đây là cách bạn có thể thực hiện để đưa nội dung tuyệt vời của bạn đến với nhiều khán giả hơn.

Bước 1: Ngừng nhầm lẫn giữa “khán giả” với “đồng nghiệp”.

Đôi khi, khi chúng ta ngồi để tạo nội dung, chúng ta đã vô tình rơi vào chế độ ngang hàng. Đây là lúc chúng ta tạo ra nội dung mà chúng ta nghĩ rằng sẽ ấn tượng trong ngành của chúng ta.

Vấn đề là ở chỗ: Nội dung gây ấn tượng với những người khác trong ngành của chúng ta chưa chắc là thứ sẽ gây ấn tượng với khán giả của chúng ta.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang xây dựng nội dung theo các chủ đề sẽ giúp ích cho người xem chứ không phải những người đồng nghiệp của bạn.

Nội dung bạn tạo có thể hay với bạn nhưng chưa chắc đã hay với khán giả của bạn
Nội dung bạn tạo có thể hay với bạn nhưng chưa chắc đã hay với khán giả của bạn

Bước 2: Tìm hiểu xem khán giả của bạn muốn gì?

Cách tốt nhất để tìm hiểu những gì khán giả của bạn muốn là đi thẳng đến nguồn, nơi khán giả của bạn đang ở và xem cách họ nói về vấn đề của mình.

Xem xét những câu hỏi mà độc giả của bạn đang hỏi, những vấn đề họ đang gặp phải và giải pháp mà họ đang tìm kiếm. Lướt qua các phần nhận xét trên các blog liên quan khác để xem mọi người đang hỏi về điều gì.

Kiểm tra các trang web Hỏi & Đáp như Quora và Yahoo! Hỏi và đáp. Tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông xã hội để tìm thắc mắc, câu hỏi hoặc chê bai.

Đây là tất cả những thứ bạn cần cho phần nội dung hấp dẫn tiếp theo của bạn.

Nghiên cứu câu hỏi, vấn đề, khó khăn và giải pháp là cách tốt nhất để tạo nội dung giá trị cho độc giả của bạn.

Bước 3: Xem người khác viết gì về chủ đề bạn đã chọn.

Hầu hết các chủ đề đều đã được một website nào đó viết qua. Thực sự rất khó để nảy ra ý tưởng 100% nguyên bản để tạo nội dung, vì vậy tôi sẽ không khuyên bạn nên thử và làm điều đó.

Nhưng bạn cũng nên tránh tạo nội dung gần như giống hoàn toàn với những nội dung đã có. Sau khi bạn đã quyết định một chủ đề, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google để tìm các nội dung khác nhau được viết về chủ đề đó.

Hãy tự hỏi bản thân, làm thế nào bạn có thể cải thiện những gì đã được viết? và có câu hỏi nào chưa được trả lời trong bài đăng / video / v.v. đó không? và làm thế nào bạn có thể đặt niềm đam mê của mình vào chủ đề này?

Kết nối với khán giả của bạn bằng cách cải thiện nội dung đã tồn tại.

Quy tắc số 2 – Liên hệ với khán giả của bạn

Trước đó, chúng ta đã nói về việc có vô số bài đăng trên blog được viết mỗi ngày và hầu hết mọi chủ đề đã được viết như thế nào.

Điều này đã dẫn đến một sự thay đổi rất quan trọng trong những gì mọi người đang tìm kiếm trực tuyến.

Thay vì chỉ tìm kiếm thông tin chính xác và các mẹo hữu ích, họ đang tìm kiếm những thứ có liên quan với nhau về phong cách, cá tính hoặc quan điểm.

Khán giả của bạn có thể đã đọc hàng tá bài đăng trên blog về cách chọn màu sơn phù hợp cho việc sửa sang lại nhà bếp của họ, nhưng họ có thể không hiểu cho đến khi thấy được cách diễn giải và trình bày dựa trên quan điểm của bạn.

Quan điểm độc đáo, nền tảng, ý kiến ​​và cá tính của bạn sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên độc đáo. Nó sẽ không hấp dẫn tất cả mọi người, nhưng nó sẽ thu hút rất mạnh những người có liên quan và cùng tư tưởng với bạn (hay còn gọi là khách hàng hoặc độc giả trong mơ của bạn).

Vậy làm cách nào, bạn khai thác được điều gì để khiến nội dung bạn tạo có liên quan đến độc giả?

Hãy thoải mái chia sẻ các quan điểm của bạn, kể cả đó là những kinh nghiệm thất bại trong quá khứ.

Khi chúng ta đưa ra những ý kiến, giá trị, những thất bại trong quá khứ (và thậm chí cả những thành công) với độc giả của mình, chúng ta sẽ tự mở mình ra ở một mức độ nào đó, để có thể kết nối hoàn toàn mới với khán giả của mình.

Mọi người có thể tìm thấy sự thật ở bất cứ đâu - nhưng điều họ muốn là câu chuyện. Câu chuyện của bạn.

Quy tắc số 3 – Tập trung

Hầu như tất cả khách truy cập của bạn thực sự di con trỏ chuột qua qua nút quay lại trong chưa đến 30s nếu họ không tìm được điều họ cần, vì vậy bạn phải tìm cách thu hút sự chú ý và giữ họ lại.

Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là luôn tập trung. Những lối mòn nhỏ, những lời giới thiệu dài dòng và những ghi chú lạc đề là những cách nhanh nhất để đánh mất sự chú ý của khách truy cập .

Chọn một chủ đề rất cụ thể cho mỗi phần nội dung, sau đó bám vào chủ đề đó. Nếu bạn cố gắng giải quyết một chủ đề quá lớn, bạn sẽ cảm thấy mình trôi dạt từ điểm này sang điểm khác.

Những lối mòn, những lời giới thiệu dài dòng và những ghi chú bên lề lạc đề khiến bạn mất tập trung.

Dưới đây là một mẹo để đảm bảo nội dung của bạn được tập trung:

  • Xác định kết quả bạn muốn cho khán giả biết sau khi họ xem nội dung của bạn là gì?.
  • Bạn muốn độc giả của mình hiểu, hoặc có được cảm hứng về vấn đề gì?
  • Tại mỗi đoạn văn, dấu đầu dòng và tiêu đề phụ, hãy tự hỏi bản thân điều này có giúp khách truy cập của bạn đạt được một mục tiêu cụ thể nào không?

Mọi đoạn văn, dấu đầu dòng và tiêu đề phụ có giúp khán giả của bạn hoàn thành một mục tiêu cụ thể không? hãy luôn ghi nhớ điều này, nó sẽ giúp bạn tạo ra nhiều nội dung có giá trị với độc giả của mình.

Quy tắc số 4 – Mang lại một cảm xúc chiến thắng

Hãy nhớ kết quả bạn đã xác định một phút trước để khán giả đạt được sau khi xem nội dung của bạn? Đây là bước mà bạn thúc và tạo ra nội dung có giá trị để khán giả của bạn sẽ thích, chia sẻ nội dung đó và quay lại xem nhiều lần hơn.

Chúng ta biết rằng nội dung có giá trị sẽ giúp khán giả đạt được điều gì đó (cho dù đó là mục tiêu cụ thể, thay đổi lối sống hay thậm chí là thay đổi tư duy), nhưng đạt được nó thường là một quá trình.

Tất cả chúng ta đều có xu hướng chống lại việc bắt đầu một quy trình mới - cho dù đó là vì thiếu thời gian, động lực hay can đảm - vậy làm cách nào bạn có thể giúp mọi người hành động theo nội dung của bạn?

Câu trả lời đơn giản: Làm cho nó đơn giản đến kỳ lạ.

Đôi lúc một quy trình thực tế mà nội dung của bạn hướng đến có thể mất một khoảng thời gian (chẳng hạn như quy trình giảm cân có thể mất 6 tháng đến 1 năm), vì vậy hãy chia nhỏ quy trình và xác định một bước nhỏ mà khán giả của bạn có thể thực hiện theo hướng đó.

Đối với ví dụ giảm cân, có thể chia nhỏ các bước như là xác định một điều họ có thể làm hôm nay là ăn uống lành mạnh hơn một chút hoặc tập thể dục thêm 10 phút.

Chọn một cái gì đó rất nhỏ mà khán giả của bạn có thể làm để giành chiến thắng dễ dàng và họ ngay lập tức cảm nhận được cảm xúc chiến thắng đó. Khi đí họ sẽ xây dựng động lực hướng tới mục tiêu mà bạn đã dẫn lối cho họ. Điều này biến nội dung của bạn từ một cái gì đó trừu tượng thành một việc có thể hành động được.

Hãy làm cho đối tượng của bạn dễ dàng hành động theo nội dung mà bạn đã xây dựng.

Bạn đang lập kế hoạch tạo nội dung như thế nào để khán giả sẽ thích?

Bây giờ đến lượt bạn để giành chiến thắng dễ dàng: Bạn nghĩ nội dung của mình cần quy tắc nào nhất trong số 4 quy tắc này?

Chọn một và chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới, sau đó triển khai nó trong bài đăng blog / video / podcast / etc tiếp theo của bạn.

Bạn nghĩ nội dung của mình cần quy tắc nào nhất trong số 4 quy tắc này?
0
Bạn nghĩ nội dung của mình cần quy tắc nào nhất trong số 4 quy tắc này?x

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x