Chiasenow
13/10/21
23738
0

Quy trình viết bài chuẩn SEO


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (3 bình chọn)

Quy trình viết bài chuẩn SEO đặc biệt khó cho người mới bắt đầu. Viết bài chuẩn SEO đặc biệt quan trọng với mỗi nhà phát triển Website.

Hãy cùng Chiasenow tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mục lục bài viết

Các thông tin cần hiểu khi xây dụng quy trình viết bài chuẩn SEO

SEO nghĩa là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp tăng cường đánh giá các trang web bởi các công cụ tìm kiếm để các trang web được hiển thị trên đầu khi được tìm kiếm bởi một từ khóa cụ thể.

SEO thành công giúp những người đang tìm kiếm giải pháp cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ tìm thấy trang web của họ thông qua Google, Yahoo! Và Bing dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO là hình thức tối ưu giúp Website hay bài viết thân thiện với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là Google).

Muốn làm được như vậy, chúng ta cần có nền tảng cơ bản, nhất là SEO nội dung. Khác với Content thông thường, Content chuẩn SEO đòi hỏi trong bài viết không chỉ hướng đến người đọc mà còn phải đáp ứng những tiêu chí SEO để thân thiện với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là Google) và dễ dàng lên Top hơn.

Nhìn chung, chuẩn SEO là yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu của mình.

Xem thêm:

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Viết bài chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm.

Đồng thời bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng lớn Traffic (lượng truy cập) từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Nói cách khác:

Bài viết chuẩn SEO phải thoả mãn 2 yếu tố:

 • Viết bài chuẩn SEO mà Google có thể hiểu được
 • Đồng thời, nội dung đó cần phải đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Vì vậy, nếu bạn chỉ viết nội dung cho Google, nội dung của bạn có thể gây nhàm chán do câu chữ không được tự nhiên.

Ngược lại, nếu bạn viết nội dung chỉ cho người dùng, trang của bạn có thể sẽ không chứa các từ khóa quan trọng để làm hài lòng bộ máy tìm kiếm.

Nhưng bạn muốn có một bài viết chuẩn SEO, bạn cần phải đáp ứng cả 2 yếu tố trên.

Để có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn, bạn bắt buộc phải tạo dựng những bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng, chứ không chỉ là tối ưu SEO cho nó.

Tại sao cần xây dựng quy trình viết bài chuẩn SEO?

SEO Content Optimization: Tối ưu Content với công cụ tìm kiếm là một trong những yếu tố quan trong hàng đầu khi các công cụ tìm kiếm quét trang web của bạn xác định mức độ liên quan giữa nội dung và cụm từ khóa.

Nếu kết hợp Content và SEO hợp lý bằng các kỹ thuật tối ưu trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm cơ hội trang của bạn sẽ có vị trí cao trong trang đầu của tìm kiếm.

Trước khi có ý định viết content chuẩn SEO hãy ghi nhớ những điều sau đây:

 • Hãy viết nội dung một cách tự nhiên viết cho Người đọc trước tiên, sau đó mới tối ưu cho Google
 • Tuyệt đối không được lạm dụng những kỹ thuật tối ưu SEO quá đà SPAM từ khóa, đánh lừa Google để lên hạng, về lâu dài bạn nhận được lợi ít mà nguy hại nhiều hơn.

Viết bài cho người dùng trước tiên, sau đó mới tối ưu cho search engine

Bài viết content chuẩn SEO phải đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Value: Viết hấp dẫn mang thông tin có giá trị hữu ích, đáp ứng được mục đích của người đọc
 • Uniqueness: Đưa ra được điểm mới /góc độ độc đáo về chủ đề
 • Catch - Title: Có một tiêu đề hấp dẫn cho bài viết
 • Sapo: Cung cấp Thông tin hữu ích ngay từ đầu bài viết làm cho người đọc muốn tiếp tục đọc nó
 • Paragraph: Chia thành các đoạn ngắn không quá 4 dòng
 • Headings: Sử dụng các tiêu đề phụ (sub-heading) để cấu trúc bài viết
 • Sử dụng các từ khóa và cụm từ quan trọng nhất trong bài viết ngay đoạn đầu tiên
 • Mật độ từ khóa được đề nghị từ 0,5 - 1.5%. Không lạm dụng từ khóa hoặc cụm từ khóa. Thêm chúng một cách tự nhiên trong toàn bộ văn bản theo mạch đọc tự nhiên của bài viết.
 • Bao gồm từ khóa chinh và cụm từ khóa quan trọng nhất trong Tiêu đề

  , và các tiêu đề con

  ,

 • Làm nổi bật nội dung quan trọng có chứa từ khóa, cụm từ khóa bằng in đậm hoặc in nghiêng
 • Hãy chắc chắn đúng về mặt ngữ pháp và không có lỗi chính tả
 • Tương tự như câu đầu tiên, từ khóa cũng cần có trong câu cuối cùng để nhấn mạnh từ khóa nhiều hơn.

Tạo nội dung chất lượng mà mọi người muốn đọc và công cụ tìm kiếm muốn lập chỉ mục. Làm điều đó đúng và bạn sẽ thành công.

Lợi ích của viết bài chuẩn SEO là gì?

 • Xác định được từ khóa quan trọng của bài viết mà người dùng sử dụng để tìm kiếm trên Google
 • Bài viết được tối ưu hơn về SEO ngữ nghĩa, SÂU và RỘNG về Chủ đề viết, kết hợp với phân bổ từ khóa hợp lý làm Google dễ dàng hiểu nội dung, và có cơ hội xếp hạng cao hơn.
 • Cải thiện chất lượng và sự liên quan giữa nội dung và từ khóa, được đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
 • Nếu sử dụng quảng cáo Google Adwords thì sẽ tăng điểm chất lượng sẽ cao hơn -> giảm giá thầu -> giảm chi phí.
 • Rèn luyện kỹ năng viết tốt hơn mỗi ngày
 • Tăng trưởng traffic cho website bền vững theo thời gian, đưa được nhiều khách hàng tiềm năng từ kênh search -> tăng hiệu quả bán hàng, tăng doanh thu
 • Content chuẩn SEO cũng có thể giúp bạn kiếm tiền từ Blog

Xác định đối tượng mà bạn hướng tới trước khi viết bài

Biết đối tượng của bạn là ai có thể giúp bạn chọn loại nội dung tốt nhất và sử dụng các từ khóa phù hợp nhất để sắp xếp nội dung của bạn để xếp hạng tốt hơn.

Sau đó, bạn có thể xác định yếu tố của người đọc địa chỉ thông tin về nhân khẩu học, vị trí và hành vi trực tuyến.

Sau đó, bạn có thể xác định loại câu hỏi mà những cá nhân này sẽ tìm kiếm và chọn từ khóa và cụm từ để sử dụng trong nội dung của bạn sẽ xếp hạng cho những câu hỏi này.

Mục đích tìm kiếm của đối tượng mà bài viết nhắm tới là gì?

Mục đích đối với người viết

Mục đích viết bài của bạn là gì?

 • Bạn muốn tăng chuyển đổi?
 • Bạn muốn đẩy mạnh thương hiệu, hay nói chung là nâng cao nhận thức về công ty của bạn?

Sáng tạo nội dung và nỗ lực SEO của bạn sẽ giúp bạn đạt được các mốc này. Dành thời gian để phát triển các mục tiêu có thể hành động và tạo ra một chiến lược về cách thức nội dung của bạn có thể giúp bạn tiếp cận chúng.

Mục đích tìm kiếm của khách truy cập

Mục đích tìm kiếm là lý do đằng sau một truy vấn tìm kiếm. Nói cách khác, tại sao người đó lại thực hiện cuộc tìm kiếm này? Họ có muốn học điều gì đó không? Họ đang muốn mua hàng? Hoặc, họ đang tìm kiếm một trang web cụ thể?

Chỉ khi bạn thoả mãn 2 mục đích này thì bài viết của bạn mới đạt chuẩn SEO.

Lý do tại sao mục đích tìm kiếm lại quan trọng

Mục đích của Google là cung cấp cho người dùng kết quả phù hợp nhất cho truy vấn của họ.

Làm sao mà chúng ta biết được? Đối với những người mới bắt đầu, sự thành công của Google với tư cách là một doanh nghiệp dựa vào việc họ thực hiện thành công điều này.

Bạn chỉ cần nhìn vào Bing để hiểu điều gì sẽ xảy ra khi kết quả của công cụ tìm kiếm có chất lượng thấp và không liên quan. Hầu như không ai sử dụng nó, có nghĩa là doanh thu từ quảng cáo sẽ ít hơn.

Google cũng tuyên bố sứ mệnh của mình là Sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu.

Nếu bạn muốn xếp hạng trong Google, bạn cần phải là kết quả phù hợp nhất cho truy vấn. Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, điều đó có nghĩa là tạo nội dung phù hợp với mục đích tìm kiếm.

Đảm bảo nội dung của bạn phù hợp với “3 C của mục đích tìm kiếm”

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là phân tích nội dung tìm kiếm đảm bảo thoả mãn tiêu chí 3 C của mục đích tìm kiếm.

 1. Content type - Loại C ontent
 2. Content format - Định dạng C ontent
 3. Content angle - Góc độ C ontent

1. Loại nội dung

Điều này đề cập đến loại nội dung tổng thể trong kết quả tìm kiếm và thường là một trong những loại nội dung sau:

 • Bài viết Blog - Blog là một trong những cách dễ nhất để tạo một luồng nội dung SEO hiệu quả. Nói chung, các bài đăng trên blog hấp dẫn hơn và có nhiều khả năng thu hút các liên kết hơn các trang sản phẩm, vì vậy chúng có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng một số quyền cho trang web của bạn. (Hãy nhớ rằng blog rất linh hoạt và bạn có thể sử dụng chúng để lưu trữ bất kỳ loại nội dung nào dưới đây trong danh sách này.)
 • Trang sản phẩm - Đây là trang cung cấp thông tin về sản phẩm của bạn
 • Danh mục - Một danh mục là một phân loại hữu ích của các liên kết đến các trang web hoặc tài nguyên xung quanh một chủ đề nhất định. Ví dụ: một trang web nước hoa có thể tạo một danh mục các địa điểm để mua nước hoa, từ các cửa hàng bách hóa lớn đến các cửa hàng độc lập trên toàn quốc.
 • Bài dạng báo - Hãy suy nghĩ bài phỏng vấn. Đây là loại nội dung chính mà bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các trang web theo phong cách báo chí hoặc tạp chí. Ví dụ: Nội dung phỏng vấn, chia sẻ của người nổi tiếng sẽ đem lại niềm tin của khách hàng
 • Trang đích

Nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm loại nội dung nổi trội nhất trong kết quả tìm kiếm, sau đó đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp với loại nội dung đó.

2. Định dạng nội dung

Điều này đề cập đến định dạng của các trang xếp hạng hàng đầu. Một số định dạng phổ biến bao gồm:

 • Hướng dẫn - Hướng dẫn là một phần nội dung dài hơn giải thích chi tiết cách làm một cái gì đó. (Hướng dẫn thường được chia thành nhiều phần, mặc dù đó là cách tốt nhất để cho phép người dùng xem nội dung dài dưới dạng một trang nếu họ muốn.) Bạn có thể đăng hướng dẫn đầy đủ trên trang web của mình hoặc bạn có thể đăng tóm tắt, yêu cầu khách truy cập điền vào mẫu đăng ký để đọc hướng dẫn đầy đủ. Đây có thể là một cách tốt để tạo khách hàng tiềm năng, nhưng hãy nhớ rằng việc đưa lên tường đăng ký có thể sẽ làm giảm lưu lượng SEO.
 • Danh sách - Danh sách thực sự chỉ là một loại bài viết, nhưng đóng khung nó thành một danh sách (chẳng hạn như 10 cách). Các loại tiêu đề này dường như cũng dễ được click hơn khi được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm.
 • Phần ý kiến
 • Nhận xét
 • So sánh
 • Video - Nói chung có ít video trên web hơn các trang văn bản. Do đó, có thể dễ dàng xếp hạng trên trang đầu tiên cho từ khóa cạnh tranh bằng cách tạo video thay vì bài viết. Tùy thuộc vào loại trang web hoặc doanh nghiệp, video có thể là một cách tuyệt vời để thu hút và tiếp cận đối tượng. Xem xét việc tạo video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm của bạn. Hoặc minh họa một quy trình có liên quan đến doanh nghiệp của bạn - ví dụ: thợ sửa ống nước có thể tạo một video cho thấy cách tháo thông tin chìm. (Một lưu ý về SEO: Bạn có thể xem xét bao gồm bản sao văn bản của video. Dưới đây là một số mẹo bổ sung để tối ưu hóa video.)
 • Infographics - Infographics hoặc hình ảnh định dạng lớn chứa nhiều dữ liệu (thường ở dạng biểu đồ) trên một chủ đề, có thể hiển thị rất nhiều lượt xem và liên kết trang. Tuy nhiên, vì rất nhiều nội dung được thể hiện trong hình ảnh và do đó không thể đọc được dưới dạng văn bản của các công cụ tìm kiếm, nên điều quan trọng là tối ưu hóa cẩn thận phần còn lại của trang.
 • Slideshows - Trình chiếu là một cách để hiển thị một loạt các hình ảnh liên quan. Đôi khi, hình ảnh quan trọng hơn văn bản.
 • Thuật ngữ - Tôi thề nhiều người sử dụng Google để tra cứu các thuật ngữ hơn họ sử dụng từ điển. (Bạn thậm chí có biết từ điển của mình ở đâu không?) Nếu bạn làm việc trong một ngành công nghiệp chuyên ngành, một bảng thuật ngữ được xây dựng tốt có thể là một cách tốt để nắm bắt một số lưu lượng tìm kiếm. Hãy nghĩ về thuật ngữ nấu ăn, thuật ngữ y tế, thuật ngữ thời trang, thuật ngữ kiến ​​trúc

Có rất nhiều định dạng khác nhau, nhưng những định dạng này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì cần chú ý.

Khi tạo nội dung, bạn nên theo dõi đám đông.

Nếu hầu hết các trang trên cùng là hướng dẫn cách thực hiện, hãy tạo một hướng dẫn cách thực hiện. Nếu chúng là danh sách các bài đăng, hãy tạo một bài đăng trong danh sách.

LƯU Ý QUAN TRỌNG

Định dạng của nội dung chủ yếu áp dụng cho các truy vấn điều tra thông tin và thương mại. Đó là bởi vì đây là những loại truy vấn mà các bài đăng trên blog có xu hướng xếp hạng.

Khi nói đến các truy vấn giao dịch, không có nhiều điều để nói về định dạng nội dung. Chín lần trong số mười lần, nó sẽ là một trang sản phẩm hoặc danh mục. Vì vậy, định dạng nội dung thường phù hợp với loại nội dung.

3. Góc độ nội dung

Điều này đề cập đến điểm bán hàng duy nhất của các bài đăng và trang xếp hạng hàng đầu và cung cấp thông tin chi tiết về những gì người tìm kiếm đánh giá cao khi thực hiện tìm kiếm cụ thể này.

Một lần nữa, mẹo để tối ưu hóa góc độ nội dung là theo dõi đám đông.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải sao chép chúng, nhưng nếu tất cả chúng đều đang quảng cáo giá trong nội dung, thẻ tiêu đề và mô tả meta và bạn đang quảng cáo chất lượng thì điều đó có thể không mang lại lợi ích cho bạn.

Quy trình viết bài chuẩn SEO chi tiết nhất

Sau khi đã hiểu được Mục đích tìm kiếm và xác định nội dung tìm kiếm thoả mãn 3C hãy tiến hành các bước trong quy trình viết bài chuẩn SEO mà Chiasenow sẽ trình bày sau đây:

Bước 1: Nghiên cứu từ khoá theo chủ đề và thoả mãn mục đích tìm kiếm 3C

Từ khóa là gì?

Rất đơn giản:

Từ khóa là tất cả những gì khách hàng gõ, nhập vào ô tìm kiếm của Google hay các công cụ tìm kiếm khác.

Nó có thể là một từ, cụm từ hay cả câu. Mỗi người có một cách tìm kiếm khác nhau vì thế khá khó khăn cho SEOer để tìm ra những từ khóa có thể kết nối được website với đúng người tìm kiếm.

Các bước để chọn từ khoá chuẩn SEO bao gồm:

 • Bước 1: Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của bạn
 • Bước 2: Nắm được khách hàng của bạn cần gì?
 • Bước 3: Sử dụng các công cụ để tìm từ khóa
 • Bước 4: Chọn lựa đúng cụm từ khóa để phát triển SEO
 • Bước 5: Chọn lựa nhóm từ khóa để phát triển
 • Bước 7: Tạo keyword map

Lưu ý quan trọng khi lồng ghép các từ khoá vào bài viết chuẩn SEO

Quá nhiều từ khóa trong một trang sẽ làm loãng mật độ cũng như hiệu quả của các từ khóa chính dành cho trang đó.

SEO luôn đánh giá cao các trang có liên quan trực tiếp, chính xác nhất với câu hỏi của người tìm. Nên từ khóa cần phải tập trung, đảm bảo tần suất và mật độ của từ khóa chính trong trang đó.

Bước 2: Tạo bố cục cho bài viết chuẩn SEO

Tuỳ thuộc nội dung bài viết của bạn mà cấu trúc của mỗi bài viết sẽ không giống nhau. Tuy nhiên khi tạo bố cục cho mỗi bài viết chuẩn SEO thường thoả mãn 6 tiêu chí sau:

 1. Xác định điểm mấu chốt cho độc giả của bạn
 2. Tạo dòng tiêu đề thông minh
 3. Brain Dump: Viết ra mọi câu hỏi bạn cần trả lời
 4. Sắp xếp các chủ đề và phần chính của bản phác thảo bài đăng
 5. Đặt thêm câu hỏi (Nghiên cứu A, Nghiên cứu B, Nghiên cứu C,…)
 6. Chèn các nghiên cứu có liên quan, dữ liệu và các nguồn bổ sung

Bước 3: Thực hiện viết nháp cho bài viết theo bố cục đã chuẩn bị ở bước 2

Sử dụng mô hình kim tự tháp ngược để viết nháp bài viết chuẩn SEO

Kim tự tháp ngược thu hút độc giả một cách nhanh chóng. Front-loading (tải trước - đưa những điểm quan trọng lên phía đầu)

Câu chuyện của bạn là một cách thu hút sự chú ý để thu hút người đọc của bạn trong đoạn đầu tiên, cho phép người đọc lướt qua những câu đầu tiên của mỗi đoạn văn để có cái nhìn tổng quát về toàn bộ bài viết của bạn.

Cấu trúc bài viết này được mô tả qua 3 phần cụ thể như sau

 • Phần Đầu: Mang thông tin quan trọng nhất, giới thiệu dẫn dắt, nêu câu hỏi, khơi gợi chủ đề đủ sức hấp dẫn để người đọc quyết định đọc tiếp phần dưới của bài viết - bám theo kỹ thuật 5W1H
 • Phần Thân: Trình bày chi tiết nội dung - viết nội dung quan trọng trước, sau diễn giải thêm ở các đoạn sau như trong hình kim tự tháp ngược, kỹ thuật viết: tạo tranh luận, kể một câu chuyện, nêu ra vấn đề, đưa ra bằng chứng, kiến thức nền, trình bày chi tiết, hợp lý. Sử dụng hình ảnh, video, audio, slide làm sinh động và hỗ trợ thể hiện truyền tải thông tin cho chủ đề
 • Phần Cuối: Tổng kết, mang ít thông tin hơn, bổ sung thêm những bài viết liên quan, thêm một lời kêu gọi hành động cụ thể

Những điểm quan trọng khi trình bày bài viết theo mô hình này:

 • Thứ tự các đề mục giảm dần theo mức độ quan trong (trong các headlines)
 • Đẩy các điểm quan trọng lên phía đầu bài viết (trong Title, trong đoạn đầu tiên)
 • Đẩy các điểm quan trọng nhất của các nhóm đoạn văn lên 1 Headline
 • Đẩy điểm quan trọng nhất của đoạn lên câu đầu tiên của đoạn.
 • Giới hạn mỗi đoạn văn ở một điểm hoặc 1 ý chính.

Bước 4: Chỉnh sửa bài viết nháp cho chuẩn SEO

Bước này rất quan trọng, nó sẽ quyết định bài viết của bạn nằm ở đâu trên công cụ tìm kiếm

Tối ưu URL/Slug cho bài viết chuẩn SEO

Slug là một phần của URL và phải là duy nhất trong toàn Website của bạn. Để tối ưu SEO, Slug nên được đặt rõ ràng cho cả Google lẫn người đọc.

 • URL nên chứa từ khóa chính (có lượng search cao nhất)
 • Càng ngắn càng tốt (nhưng phải giữ đúng nghĩa, dễ đọc, dễ nhớ)
 • Áp dụng 301 Redirect URL cũ sang URL mới nếu muốn thay đổi URL.
 • Tiêu đề và H1 của bài viết không nên trùng nhau.
 • H1 chứa tối đa 70 ký tự.
 • H1 nên chứa Keyword có lượng Search cao thứ 2
 • Cũng như tiêu đề, từ khóa nên nằm đầu dòng H1.
 • Tương tự tiêu đề, H1 nên dùng số lượng (ưu tiên số lẻ) và tính từ mạnh.
 • Mỗi bài viết nên có 1 H1 duy nhất.

Tối ưu Subheading (H2, H3, H4 …) cho bài viết chuẩn SEO

 • Khi viết bài SEO, nên dùng Subheading để làm rõ nghĩa và bố cục cho bài viết.
 • Các thẻ H2 hỗ trợ làm rõ nghĩa (Support) cho H1, H3 Support cho H2, H4 Support cho H3 …
 • Nên in đậm các Subheading và chèn LSI keywords vào các Subheading.
 • Một Subheading nhỏ không chứa quá 300 chữ.
 • Nếu đã dùng đến H2 thì phải có từ 2 H2 trở lên, tương tự với H3, H4 để đảm bảo tính logic.

Tối ưu Meta Description cho bài viết chuẩn SEO

 • Từ ngữ trong thẻ Meta Description cần ngắn gọn, súc tích chứa nội dung chính, hấp dẫn người dùng Click vào bài viết.
 • Thẻ Meta Description tối đa 120 ký tự để phù hợp với giao diện Desktop và tối ưu trên cả thiết bị di động.
 • Gợi lên cảm xúc và đưa ra giải pháp giải quyết nỗi đau người dùng đang gặp phải.
 • Tuyệt đối không nhồi nhét từ khóa vào phần Meta Description.

Tối ưu hình ảnh cho bài viết chuẩn SEO

Hình ảnh đang là xu hướng tìm kiếm của người dùng ở hiện tại, cả trong tương lai và được Google ưa chuộng. Tối ưu hình ảnh hiệu quả sẽ mang về một lượng Traffic đáng kể cho Website của bạn.

 • Nên chọn đuôi hình ảnh là .jpg và dùng Keyword không dấu đặt tên cho hình ảnh khi upload lên Website.
 • Kích thước:
  • Featured Image: 1200 x 628 pixels
  • Ảnh chèn trong bài viết: 600 x 400 Pixels (chiều dài của ảnh có thể nhỏ hoặc lớn hơn 400 Pixels)
 • Căn giữa và viết chú thích cho tất cả các hình ảnh chèn vào bài viết.
 • Mỗi bài cần có tối thiểu 1 hình ảnh Unique (hình ảnh riêng/ tự thiết kế) mang tính thương hiệu của riêng bài viết này.
 • Tuyệt đối không lấy hình ảnh của đối thủ.
 • Số lượng hình ảnh chèn vào bài viết phụ thuộc vào số lượng chữ. Tầm 250 chữ nên có 1 hình ảnh minh họa.
 • Chất lượng hình ảnh càng sắc nét càng tốt.

Xem thêm:

Bước 5: Đăng tải bài viết đã tối ưu chuẩn SEO lên website

Khi đã viết xong bài viết chuẩn SEO thì mọi việc gần như hoàn tất. Chỉ việc đăng tải lên website và đợi các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục bài viết đó.

Ngoài ra còn một số việc cần phải làm sau khi đăng tải bài viết tuy nhiên việc đó không thuộc quy trình viết bài chuẩn SEO nên Chiasenow sẽ giới thiệu đến bạn đọc trong các bài viết tiếp theo.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x