Chiasenow
08/09/21
23834
2

Hạt giống tâm hồn: Ý nghĩa lớn lao của cuộc sống


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (12 bình chọn)

Hạt giống tâm hồn là bộ sách nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nó nằm trong danh sách những tác phẩm phải đọc ít nhất một lần trong đời.

Hãy cùng chiasenow nhìn nhận về tác phẩm này nhé.

Sách Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống
Sách Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống

Mua tại Shopee Mua tại Tiki Mua tại Lazada

Đầu tiên Chiasenow khuyên bạn nên mua sách giấy đọc để có trải nghiệm tuyệt vời nhất và ủng hộ tác giả. Bạn cũng có thể đọc hết bài review này và để lại Comment để nhận Ebook miễn phí nhé!

0
Hãy để lại email của bạn tại đây và nhận sách miễn phí từ Chiasenow.com nhéx

Reviews Hạt giống tâm hồn: Ý nghĩa lớn lao của cuộc sống

1. Hạt giống tâm hồn và mục đích sống của bạn là gì?

  • Tôi sinh ra là ai
  • Tôi sinh ra trên đời với mục đích gì?
Bộ sách Hạt giống tâm hồn sẽ cho biết mục đích cuộc sống của bạn là gì
Bộ sách Hạt giống tâm hồn sẽ cho biết mục đích cuộc sống của bạn là gì

Mua tại Shopee Mua tại Tiki Mua tại Lazada

Hai câu hỏi này vô cùng quen thuộc. Gần như ai trong số chúng ta cũng đều tự hỏi mình như vậy. Nhưng câu trả lời cho những câu hỏi đó lại rất khó kiếm tìm. Không nhiều người có thể xác định được mục đích, sứ mệnh của cuộc đời mình.

Rất nhiều người trong số chúng ta chỉ đang tồn tại. Mỗi người sống chậm chạp và lặng lẽ trong cuộc đời mình. Nhưng chẳng mấy ai hiểu được mình muốn gì, mình đang theo đuổi điều gì trong cuộc sống đầy màu sắc này.

Dù cuộc sống không như mơ, dù đời không khoan dung, bạn vẫn luôn phải nhớ đến bản thân mình. Hãy lựa chọn cho bản thân cách sống phù hợp nhất. Từ đó, nỗ lực và cố gắng sống theo cách hoàn thiện hơn.

2. Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống

Ý nghĩa cuộc sống không phải ở chỗ nó đem đến cho ta điều gì, mà ở chỗ ta có thái độ đối với nó ra sao, không phải ở chỗ điều gì xảy ra với ta mà ở chỗ ta phản ứng với những điều đó như thế nào.

Có khi nào trong cuộc sống hối hả, tấp nập, bạn chững lại một lúc nào đó để tự nhìn lại bản thân, nhìn lại quá trình cố gắng, phấn đấu của mình rồi từ đó rút ra sự kiểm điểm cho chính bản thân mình không.

Quả đúng như vậy, đôi khi cuộc sống bộn bề quá mà chúng ta quên mất đi chính mình, mải chạy theo một xã hội đầy công nghệ mà đánh mất những điều giản dị trong cuộc sống.

Như một lời nhắn nhủ, Chiasenow gửi đến bạn đọc quyển sách mang tên Hạt giống tâm hồn nhằm gián tiếp giúp chúng ta trở về cuộc sống không công nghệ, người với người, với những nét đẹp trong ứng xử và giao tiếp.

Cuốn sách được thiết kế một cách rất tinh tế. Tác giả sử dụng hai màu xanh-trắng làm màu nền cho bìa sách, cùng với cảnh một dòng suối đang chảy qua những tảng đá màu xanh rêu. Tất cả tạo ra sự êm ái, hút mắt cho người nhìn.

Bộ sách Hạt giống tâm hồn dành cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống của mỗi chúng ta
Bộ sách Hạt giống tâm hồn dành cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống của mỗi chúng ta

Mua tại Shopee Mua tại Tiki Mua tại Lazada

Đưa chúng ta về gần hơn với thiên nhiên - người bạn thân thiết mà chúng ta vô tình lãng quên. Bìa sau cuốn sách vẫn một phông xanh hoàn hảo, xen vào đó là đôi lời nhắn nhủ gửi đến các bạn độc giả:

Tình yêu là phương thuốc nhiệm màu cho tất cả chúng ta - cả người trao tặng lẫn người đón nhận

- Karl Menninger.

Nếu có ai ban cho tôi một cuộc sống không gặp trở ngại nào thì hấp dẫn thật đấy, nhưng tôi sẽ khước từ vì khi ấy tôi sẽ không còn học được điều gì từ cuộc sống nữa

- Allyson Jones.

Cuốn sách là như một cuốn nhật ký kể về cuộc sống thường ngày của tất cả chúng ta. Bên cạnh đó, là những ví dụ về con người chúng ta ở hiện tại, sống thiếu tinh thần, niềm tin vào chính họ.

Lời văn rất đỗi bình dị, chân thành nhưng nhiều cảm xúc. Cảm tưởng rằng, tác giả đã dùng hết nhiệt huyết, niềm yêu nghề của mình để gửi vào quyển sách, nhằm mang đến các bạn độc giả một quyển sách hoàn thiện nhất.

Giống như cuốn sách Quà tặng tinh thần dành cho phụ nữ, cứ mỗi câu chuyện, lại là một lời nhắn nhủ.Nhưng với ấn phẩm Quà tặng tinh thần dành cho phụ nữ thì đó là những lời nhắn nhủ dành cho ông chồng, hay người con nên quan tâm đến người mẹ, người vợ của mình.

Bộ sách Hạt giống tâm hồn chứa đựng những câu chuyện hay và ý nghĩa
Bộ sách Hạt giống tâm hồn chứa đựng những câu chuyện hay và ý nghĩa

Mua tại Shopee Mua tại Tiki Mua tại Lazada

Những lời cảm ơn chân thành từ tác giả thì cuốn sách Hạt giống tâm hồn 1 lại đưa ra những triết lý cuộc sống vô cùng sâu xa:

Ý nghĩa cuộc sống không phải ở chỗ nó đem đến cho ta điều gì, mà ở chỗ ta có thái độ đối với nó ra sao, không phải ở chỗ điều gì xảy ra với ta mà ở chỗ ta phản ứng với những điều đó như thế nào

- Lewis L.Dunnington.

Ước mơ không phải là cái sẵn có, cũng chẳng phải là cái không thể có. Ước mơ chính là những con đường chưa định hình nhưng rồi con người sẽ hướng tới và vượt qua.

Bạn có thể có một khởi đầu tươi sáng bất kỳ lúc nào bạn muốn, bởi cái gọi là thất bại không có nghĩa là gục ngã, mà là dừng chân một chỗ.

- Mary Pickford.

Một điều mà Chiasenow khá ấn tượng về quyển sách là nó được thiết kế khá thon, gọn. Có thể đem bất cứ đi đâu như đi du lịch, đi dã ngoại, hay ngồi rảnh, bạn có thể đem chúng ra đọc để giết thời gian rảnh. Giá thành hợp túi tiền.

Những hình ảnh được lồng ghép vào bức tranh một cách rất tinh tế và gọn gàng. Tuy nhiên, cỡ chữ có vẻ hơi nhỏ. Dễ khiến cho mắt chúng ta làm việc quá nhiều, dẫn đến tình trạng quá tải.

Đọc xong cuốn sách, suy nghĩ của Chiasenow về cuộc sống đã thay đổi rất nhiều. Từ một con người chỉ mải chạy theo cuộc sống bận rộn, chỉ cắm đầu vào những trang sách vở mà đã cởi mở hơn, sống tình cảm hơn với tất cả mọi người xung quanh.

Có ý chí vươn lên, có ước mơ để phấn đấu mà thực hiện, để khẳng định mình và trở thành những gì mình từng ao ước.

Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người, với từng lứa tuổi. Bỏ ra một ly trà sữa thôi, bạn có thể đem em ấy về với tủ sách của mình để khám phá bên trong. Để nhận ra những giá trị của cuộc sống mà bạn đã bỏ qua.

Tin tôi đi, nó sẽ không làm phí thời gian hay tiền bạc của các bạn đâu.

Hạt giống tâm hồn Mỗi trang sách là một bài học quý giá
Hạt giống tâm hồn Mỗi trang sách là một bài học quý giá

Mua tại Shopee Mua tại Tiki Mua tại Lazada

3. Sách hạt giống tâm hồn: Món quà tặng dành cho bất kỳ ai

Bản thân bộ sách này vốn là một món quà. Nó là tập hợp của những câu chuyện ngắn đầy ý nghĩa. Nếu bạn đang vật vã với những nỗi buồn thời thơ ấu, những câu hỏi không biết trả lời ra sao, đây chính là tác phẩm dành cho bạn.

Dù trong dịp nào, dù trong thời điểm nào, nó cũng mang tới cho bạn những giá trị rất riêng.

Ngay từ những trang đầu tiên, cuốn sách đã cho chúng ta những bài học quý giá. Mỗi câu chuyện là một trải nghiệm, một lời khuyên.

Nó sẽ giúp bạn đương đầu với những thử thách trong cuộc đời mình một cách dễ dàng hơn. Từ đó, sống mạnh mẽ và trải nghiệm cuộc đời theo cách tuyệt nhất.

Đọc từng dòng trong sách hạt giống tâm hồn, bạn có thể cảm nhận cuộc sống và những giá trị vĩnh hằng của nó. Những câu chuyện đó kể về những người bình thường và những thứ họ gặp.

Chính vì thế bạn có thể dễ dàng cảm nhận những điều bình dị. Đôi khi, bạn có thể tìm thấy những điều mình đã lãng quên.

4. Lối hành văn đơn giản mà dễ thấm của bộ sách hạt giống tâm hồn

Trong bộ sách hạt giống tâm hồn, điểm nhấn nổi bật của nó là lối hành văn vô cùng đơn giản. Chúng ta có thể cảm nhận từng câu chữ theo cách bình dị và dễ thấm. Nhờ đó, việc sẻ chia những cảm xúc, những kỷ niệm cũng trở nên đơn giản hơn.

Chính vì vậy, nó đã trở thành sách gối đầu giường của rất nhiều người. Trong nhiều năm qua, bộ sách này đã trở thành một trong những tác phẩm được nhiều người ưa thích nhất. Số đầu sách được in và bán trên thế giới đã là một con số khổng lồ.

5. Cảm hứng sống tuyệt diệu đến từ sách Hạt giống tâm hồn

Trong cuốn sách này, chúng ta có thể ghi nhận được những thông tin tuyệt vời. Từ đó, có cảm hứng để sống, kết nối với những người xung quanh. Từ đó, dễ dàng mở rộng lòng mình để sống một cuộc đời ấm áp nhất.

Nếu bạn đang vật lộn với cuộc sống của mình, nếu bạn đang tìm kiếm sự tự tin, đây chính là bộ sách dành cho bạn. Và hơn thế nữa, nó chính là liều thuốc vàng để xoa dịu những nỗi đau.

Từ đó, bạn có thể thấy rằng mỗi thử thách, trở ngại đều cần thiết. Nó giúp bạn sống ý nghĩa hơn. Và chính những khó khăn ấy sẽ giúp bạn mỉm cười thật tươi khi đã bước lên vinh quang trong cuộc sống của mình.

Lời kết cho bộ sách hạt giống tâm hồn

Trên đây là phần giới thiệu về bộ sách Hạt giống tâm hồn mà  muốn gửi tặng đến các độc giả, đặc biệt là những bạn đang đi tìm lý tưởng sống của mình.

Hy vọng tác phẩm này sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn và giúp các bạn có thêm động lực sống để có thể vượt qua những khó khăn, thử thách mà cuộc sống đem lại

Một lần nữa Chiasenow khuyến khích bạn đọc hãy mua sách để ủng hộ tác giả. Nếu bạn muốn đọc sách điện tử có thể tải xuống hạt giống tâm hồn .pdf

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x