Chiasenow
04/12/21
23762
0

57 Sai lầm tồi tệ nhất khi viết blog và tại sao blog của bạn lại thành công


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (6 bình chọn)

Đầu tiên Chiasenow nghĩ rằng sẽ chẳng có ai đọc hết bài viết này cà. Tuy nghiên nếu bạn là một số ít những người đọc hết bài viết này thì xin chúc mừng bạn vì đây là bài viết tâm huyết và là bài viết tổng hợp lớn nhất mà Chiasenow từng viết.

Sử dụng hướng dẫn tài nguyên blogger này để tránh những lỗi viết blog tồi tệ nhất và kiếm nhiều tiền hơn từ trang web của bạn

Viết blog và điều hành các trang web như một nghề không bao giờ ngừng làm bản thân Chiasenow ngạc nhiên. Chiasenow đã có blog của riêng mình chỉ 3 năm nay và quản lý các trang web trong một vài năm trước đó.

Không có cơ hội nào khác với nhiều tiềm năng và có thể tiếp cận được với mọi người bằng việc viết blog.

Bạn có thể mong đợi nơi nào khác để tăng thu nhập của mình lên 50% hoặc hơn một năm? Bạn có thể bắt đầu kinh doanh ở đâu khác mà hầu như không có tiền và dành nhiều thời gian tùy thích để điều hành nó?

Còn nghề nghiệp nào khác có tiềm năng tạo ra thu nhập 6 con số mà không cần bằng đại học?

… Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là viết blog là dễ dàng, viết Blog là sẽ thành công và giàu có.

Xây dựng một blog thành công cũng giống như việc mở một cửa hàng bán lẻ. Rất nhiều blogger mới không nhận ra điều đó và… kết quả là blog của họ rất tệ.

Nó góp phần vào thực tế là hầu hết các blogger mới ngừng cập nhật trang web của họ trong vòng 120 ngày và hơn 50% kiếm được ít hơn 100 đô la một tháng.

Mặc dù vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu điều gì làm nên thành công của một blog và bạn sẽ tận hưởng tất cả cơ hội và phần thưởng đi kèm với nó. Chiasenow chưa bao giờ hạnh phúc hơn ở bất kỳ công việc nào khác và Chiasenow chưa bao giờ cảm thấy cảm giác hài lòng khi điều hành các trang web của chính mình.

… Và Chiasenow chưa bao giờ kiếm được nhiều tiền như khi viết blog.

Thay vì dò dẫm trong năm đầu tiên viết blog, học hỏi từ những sai lầm của bạn và có khả năng mất rất nhiều tiền, Chiasenow quyết định tổng hợp hướng dẫn tài nguyên viết blog này. Đây là bài đăng dài nhất trên trang web và có thể dễ dàng chia ra 5 hoặc 6 bài báo riêng biệt nhưng Chiasenow muốn tạo một hướng dẫn tài nguyên cụ thể cho các blogger.

Đừng cảm thấy như bạn phải giải quyết mọi sai lầm ngay lập tức hoặc thậm chí đọc hết toàn bộ bài đăng trong một lần. Đánh dấu trang hoặc liên kết đến nó và quay lại làm tài liệu tham khảo khi bạn có thể.

Chiasenow sẽ bắt đầu với một số biện pháp chính mà bạn có thể sử dụng để theo dõi sự thành công của blog trước khi mắc phải 57 lỗi viết blog tồi tệ nhất.

Mục lục bài viết

Làm thế nào để bạn biết Blog của bạn đang hoạt động tốt?

Bạn không kiếm được thu nhập 6 con số từ blog của mình? Điều đó không có nghĩa là nó tệ.

Điều quan trọng hơn là số tiền bạn kiếm được từ blog của mình là lý do bạn viết blog. Trước tiên, bạn phải hiểu các mục tiêu cho trang web của mình trước khi bạn có thể tìm ra liệu bạn có đang đạt được những mục tiêu đó hay không.

Một số mục tiêu phổ biến của blogger

 • Kiếm đủ tiền để đạt được sự độc lập về tài chính
 • Tạo cho mình một phương tiện để chia sẻ ý kiến ​​của bạn hoặc thúc đẩy một mục tiêu
 • Giúp thông báo cho mọi người về một chủ đề
 • Viết Blog chỉ để vui thôi

Biết được mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu xem xét các số liệu khác nhau để đảm bảo rằng những sai lầm khi viết blog không ngăn cản bạn khỏi những mục tiêu đó.

1. Các chỉ số trải nghiệm của khách truy cập

Đo lường cách mọi người tương tác với blog của bạn và blog phục vụ nhu cầu của họ tốt như thế nào.

 • Số trang cho mỗi khách truy cập:
  • Luôn tuyệt vời khi khách truy cập nhìn quanh một chút khi họ đến blog của bạn. Nó có nghĩa là nội dung của bạn thú vị đối với khán giả. Trung bình là khoảng hai trang cho mỗi khách truy cập đối với hầu hết các blog.
 • Thời gian trên trang và thời lượng phiên:
  • Có thể khác nhau khá nhiều, đặc biệt là đối với nội dung trọng tâm, dạng dài của bạn. Bạn nên đạt được ít nhất trung bình ba phút cho thời lượng phiên.
 • Tỷ lệ thoát:
  • Là phần trăm khách truy cập rời đi sau trang đầu tiên truy cập vào blog của bạn, tức là không nhấp vào bất kỳ nơi nào khác. Nó thay đổi theo ngành nhưng nhìn chung có thể chấp nhận được từ 25% đến 65%. Hãy dành thời gian xem xét trang vì nội dung dài hơn sẽ có tỷ lệ thoát cao hơn.
 • Nhận xét -bình luận:
  • Không có tiêu chuẩn ngành nào về số lượng nhận xét qua bài đăng nhưng một blog chỉ có tiếng dế kêu (Blog không có 1 bình luận nào từ khách truy cập) có thể là dấu hiệu bạn không kết nối với độc giả.
 • Các chỉ số về trang chủ:
  • Ví dụ: thời gian trên trang và số người vào blog thông qua trang chủ của bạn nhưng rời đi trước khi chuyển sang trang khác là rất quan trọng. Trang chủ của bạn là thương hiệu của bạn và nên thuyết phục mọi người nhìn xung quanh một chút.

2. Các chỉ số để viết blog thành công

Các chỉ số kỹ thuật đo lường mức độ hoạt động của trang web của bạn.

 • Tốc độ tải trang:
  • Là lượng thời gian cần thiết để trang web của bạn tải khi ai đó truy cập. Một cuộc khảo sát cho thấy 47% khách truy cập sẽ rời khỏi trang web nếu các trang không tải trong vòng hai giây hoặc ít hơn.
  • Tốc độ tải của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của Google… vì vậy, điều đó rất quan trọng. Sử dụng một trang web như GTmetrix hoặc PageSpeed Insights để đo tốc độ tải.
 • Liên kết ngược (Black link)
  • Đây là đơn vị tiền tệ của thứ hạng tìm kiếm và được tìm thấy thông qua các công cụ thu thập thông tin như Ahrefs hoặc Moz. Nếu bạn không thu hút các liên kết từ các blog khác, bạn khó có thể xếp hạng. Bạn có vấn đề với chất lượng nội dung (có thể liên kết) hoặc bạn không làm đủ SEO.

Chỉ số lưu lượng truy cập

Chỉ số này đo lường mức độ mà bạn quảng cáo blog và quy trình SEO của bạn

 • Nguồn lưu lượng truy cập:
  • Bạn có thể xem trong Google Analytics và cho bạn biết tỷ lệ phần trăm và số lượng khách truy cập đến từ các nguồn tìm kiếm, mạng xã hội và các nguồn khác. Nó hữu ích trong việc hiểu rõ bạn đang thiếu hụt ở đâu trong việc thăng tiến và phát triển trong từng lĩnh vực.
 • Tăng trưởng khách truy cập tổng thể:
  • Đây là một trong những chỉ số đặc biệt quan trọng và đáng để lưu ý tới. Vâng, thật tuyệt khi thấy lưu lượng truy cập của bạn tăng gấp đôi mỗi năm nhưng nhiều lưu lượng truy cập blog hơn không nhất thiết có nghĩa là nhiều tiền hơn .
 • Các bài đăng phổ biến:
  • Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về loại khách truy cập mà bạn đang thu hút. Chỉ số này cũng có thể giúp bạn tìm ra những manh mối về những gì đang hoạt động và những gì không trên trang blog.
 • Số liệu chuyển đổi:
  • Là những chỉ số như có bao nhiêu người đang nhấp qua các đơn vị liên kết và bao nhiêu người đang mang đến hoa hồng. Nếu các liên kết của bạn không chuyển đổi, bạn có thể đang quảng cáo các sản phẩm không liên quan đến độc giả của mình.

Bạn đang kiếm được bao nhiêu tiền trên mỗi lần xem trang rất quan trọng nếu mục tiêu chính của bạn là kiếm tiền. Chiasenow đã thấy các blog kiếm được từ $ 0,035 cho mỗi lượt xem trang. Điểm quan trọng là bạn theo dõi các nguồn doanh thu của mình và cách chúng hoạt động dựa trên lưu lượng truy cập của bạn.

Biết những biện pháp nào đang thất bại và những biện pháp nào đang hoạt động tốt sẽ giúp bạn xác định được những sai lầm mà bạn có thể mắc phải trên trang web của mình.

Chiasenow đã phân loại 57 sai lầm khi viết blog phổ biến nhất trong 8 danh mục, từ các vấn đề với nội dung của bạn đến các lỗi SEO và cách triển khai các hình thức kinh doanh, kiếm tiền trên Blog. Một số người có thể sửa chữa dễ dàng trong khi những người khác mất thời gian để xây dựng thói quen viết blog tốt hơn.

Hãy ghi nhớ bài viết và thỉnh thoảng quay lại xem nó. Rất dễ rơi vào một số lỗi khi viết blog được trình bày trong bài viết này, ngay cả khi nhận thức được chúng có thể là một vấn đề. Khi tổng hợp để viết lên bài viết này, Chiasenow đã mở ra rất nhiều lĩnh vực mà mình có thể cải thiện trên các trang web.

Nếu bạn cũng là người viết Blog, xin vui lòng bổ sung bất kỳ lỗi nào Chiasenow đã bỏ qua vào phần bình luận. Chiasenow có kế hoạch liên tục cập nhật bài đăng để nắm bắt mọi sơ suất khiến các blogger không đạt được mục tiêu của họ!

Những sai lầm về nội dung mà người đọc blog ghét

Nội dung là vua, như người ta thường nói, và đó là lý do mọi người đến với blog của bạn. Đây cũng là một trong những phần mà các blogger mắc lỗi nhiều nhất.

Có rất nhiều điều để tạo ra thông tin chất lượng hơn là chỉ đổ một vài trăm từ trên trang kỹ thuật số. Chiasenow đã nói chuyện với những người viết có kinh nghiệm không biết những chi tiết phức tạp có thể làm cho nội dung blog trở nên lan truyền.

Nhiều sai lầm trong số này sẽ khiến blog của bạn không được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm và những sai lầm khác sẽ khiến người đọc không quay lại khi họ tìm thấy blog của bạn. Điều đó làm cho việc sửa lỗi nội dung trở thành ưu tiên hàng đầu của bạn với tư cách là một blogger.

1. Nội dung mỏng

Đây không phải là vấn đề đã từng xảy ra nhưng vẫn khiến nhiều blog không mang lại cho người đọc tất cả những gì họ muốn. Trong những ngày đầu của blog, người ta thường đăng những bài viết dưới 500 từ.

Việc xuất bản những bài viết ngắn hơn này ngay bây giờ có thể gây ra nhiều vấn đề cho blog của bạn. Bên cạnh việc họ thực sự không cung cấp nhiều chi tiết cho người đọc, Google cũng đang bắt đầu phạt các blog có nội dung mỏng.

Hãy nghĩ về nó như thế này, độc giả đang truy cập blog của bạn để trả lời một câu hỏi hoặc nhận lời khuyên về một ý tưởng. Điều này đặc biệt đúng đối với lưu lượng truy cập từ tìm kiếm mà phần lớn các tìm kiếm là câu hỏi. Có khả năng bài đăng trên blog 500 từ của bạn đang trả lời câu hỏi đó không tốt như nó nên làm.

Mặc dù Google chưa xác nhận tin đồn, nhưng thông tin trên các diễn đàn SEO là bản cập nhật thuật toán tìm kiếm gần đây nhất vào tháng 2 năm 2017 đã hạ hạng các blog có nhiều nội dung mỏng.

Bước hành động: Trên thực tế, hãy dành một chút thời gian để xem xét lưu lượng tìm kiếm blog của bạn theo từng trang. Nhìn vào độ dài từ trung bình cho các bài đăng hàng đầu của bạn và so sánh nó với độ dài từ trung bình của tất cả các bài đăng của bạn. Chiasenow đã làm điều này vào năm ngoái và nhận thấy bài viết trung bình trên các blog của mình đạt được thứ hạng trang top 1 của Google dài hơn 3.000 từ so với độ dài bài đăng trung bình khoảng 1.200 từ.

Điều này hỗ trợ các nghiên cứu khác cho thấy độ dài từ trung bình của các bài báo được xếp hạng hàng đầu trên Google trung bình trên 2.000 từ.

2. Không sử dụng gạch đầu dòng

Nghiên cứu cho thấy rằng người đọc trung bình chỉ dành 15 giây trên một trang và đọc lướt phần lớn bài viết của bạn hơn là thực sự đọc nó. Có hai điểm quan trọng mà Chiasenow có thể rút ra từ nghiên cứu này và nghiên cứu khác về hành vi lưu lượng truy cập blog khiến cho gạch đầu dòng trở thành điều cần thiết trong bài viết của bạn.

 • Các gạch đầu dòng thu hút sự chú ý của người đọc đến những ý quan trọng. Điều này giúp bạn dễ dàng đạt được những điểm tốt nhất của mình so với sự chú ý hạn chế của người đọc.
 • Đảm bảo rằng người đọc của bạn nhận được những điểm tốt nhất đó có thể đủ để họ quan tâm và giữ họ trên trang lâu hơn hoặc ít nhất là thấy giá trị trong blog của bạn và quay lại sau.

3. Không sử dụng hình ảnh ‘có liên quan’

Thực sự có hai lỗi viết blog mà Chiasenow thấy rất nhiều với hình ảnh. Hình ảnh quan trọng hơn nhiều trong suy nghĩ người viết blog và nó dẫn đến các blog hấp dẫn với quá ít hình ảnh hoặc bức ảnh không quan trọng.

Hình ảnh được Google lập chỉ mục và có thể đóng góp vào nhiều lưu lượng tìm kiếm, không chỉ từ tìm kiếm hình ảnh của Google mà còn bằng cách cải thiện các yếu tố SEO trên trang của bạn. Luôn lưu hình ảnh của bạn với tên tệp có nhiều từ khóa và đảm bảo thêm tiêu đề và mô tả thay thế. Google đọc những thứ này và nó sao lưu từ khóa trên trang của bạn.

Hình ảnh cũng là một công cụ tuyệt vời để chống lại khoảng thời gian chú ý ngắn của độc giả. Một bức tranh có giá trị hơn ngàn lời nói, phải không? Hình ảnh giúp phá bỏ sự đơn điệu khi đọc nội dung dài, đặc biệt là khi bạn có thể thêm thông tin theo cách trực quan thú vị.

Bước hành động: Bạn muốn xếp hạng một bài đăng trên Google? Thêm nhiều hình ảnh… hình ảnh có liên quan!

Hãy thử chèn ít nhất một hình ảnh cho mỗi 500 - 1.000 từ. Hãy thử tạo biểu đồ hoặc đồ thị của thông tin, ngay cả khi bạn mô tả nó trong nội dung. Đừng spam bài viết của bạn với một loạt các hình ảnh hoặc bức ảnh có sẵn mà không đóng góp thông tin, điều đó chỉ gây khó chịu.

4. Không thay đổi định dạng văn bản

Đây là định dạng Chiasenow đã chọn. Nó giúp chia nhỏ nội dung dài và thu hút người đọc.

Không ai muốn đọc một bài báo dài 5.000 từ trông giống như một bài báo nghiên cứu đại học. Chia nhỏ văn bản của bạn bằng các định dạng khác nhau như in nghiêng, trích dẫn, in đậm và gạch chân.

Xem những gì Chiasenow đã làm ở trên? Bằng cách đánh dấu phần này dưới dạng một dấu ngoặc kép, Chiasenow đã thu hút sự chú ý của bạn đến nó. Có lẽ nó đã đánh thức bạn khỏi bị thôi miên khi đọc một bài đăng siêu dài và có thể Chiasenow sẽ nhận được một vài chia sẻ của bạn trên Facebook.

5. Các câu và đoạn văn dài

Bạn đã bao giờ bắt đầu đọc một câu dài đến mức bạn quên mất ý của mình là gì? Bạn đã bao giờ thử đọc to một câu và hết hơi chưa?

Chiasenow biết dấu phẩy là công cụ ngữ pháp nhưng nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn ba dấu phẩy trong một câu, hãy thử chia nhỏ câu. Độ dài câu và đoạn văn thậm chí còn là một vấn đề lớn hơn đối với người dùng di động.

 • Bất kỳ đoạn văn nào có nhiều hơn một vài câu sẽ trông giống như một khối văn bản khổng lồ trên thiết bị di động.
 • Google có một yếu tố khả năng đọc trong thuật toán của nó phản ánh những điểm số cấp lớp mà bạn thấy. Các câu dài phức tạp về mặt ngữ pháp sẽ yêu cầu mức độ đọc cao hơn và sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn.
 • Đừng làm căng mắt độc giả của bạn. Các câu, đoạn văn ngắn hơn và sử dụng khoảng trắng giúp mọi người thư giãn khi đọc và không bị mệt mỏi bởi văn bản của bạn.

Bước hành động: Kiểm tra bài đăng của bạn trên thiết bị di động. Bất kỳ đoạn văn nào lấp đầy toàn bộ màn hình nên được tách biệt. Hãy chú ý khi bạn xuất bản lại hoặc cập nhật các bài đăng cũ để tách biệt nội dung.

6. Không có câu hỏi hoặc văn bản nào thu hút

Đây là một trong những khó khăn đối với bất kỳ Blogger nào. Chiasenow viết Blog với một giọng điệu thông tin hơn là đối thoại. Điều đó có nghĩa là Chiasenow viết để chuyển tiếp thông tin chứ không phải để tham gia và gây ra sự cố cho các trang web của mình.

 • Thêm các câu hỏi thường gặp trong các bài đăng trên blog của bạn, đặc biệt là trong phần giới thiệu đầu tiên đó. Điều này sẽ làm cho nó mang tính cá nhân đối với người đọc, thu hút họ và hy vọng giữ họ đọc sau 15 giây đó.
 • Hỏi người đọc ý kiến ​​của họ trong suốt nội dung. Thách thức họ về niềm tin rộng rãi hoặc trí tuệ thông thường. Sự tương tác này sẽ không chỉ tạo ra một lượng lớn người theo dõi bởi vì mọi người cảm thấy như bạn đang nói chuyện với họ một cách cá nhân mà còn sẽ thúc đẩy rất nhiều bình luận.

Sự tương tác này thông qua văn bản của bạn không chỉ để kết nối với người đọc mà còn là một yếu tố quan trọng để xếp hạng trên Google. Lượng thời gian người đọc ở lại trang của bạn hoặc nhấp vào một trang khác trên blog của bạn được đo bằng trải nghiệm người dùng hoặc UX và là một yếu tố trong thuật toán tìm kiếm của Google.

7. Quá cá nhân

Bạn đã bao giờ đọc một blog nói quá nhiều về cuộc sống cá nhân của blogger, một blogger chia sẻ mọi điều nhỏ nhặt xảy ra với họ, đôi khi là hàng ngày?

Điều này có thể thu hút một số độc giả nhưng nó cũng có thể gây khó khăn cho những người khác. Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của bạn có thể giúp tạo ra cảm giác cộng đồng nhưng việc chia sẻ những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ khiến người đọc mất lòng nếu họ nghĩ rằng bạn đang lãng phí thời gian của họ.

8. Không đủ cá nhân

Có lẽ Chiasenow nên đặt lỗi viết blog này lên trên lỗi trước đó. Chiasenow cảm thấy có nhiều blogger không đủ cá nhân hơn là quá cá nhân… đó chắc chắn là điều mà bất cứ Blogger nào đã phải vật lộn và trải qua.

Chiasenow xuất thân từ một nhà phân tích đầu tư và kinh tế học. Chiasenow thường viết các báo cáo dài nhưng chúng dựa trên thực tế và phân tích, hoàn toàn không có chỗ cho ý kiến. Người quản lý danh mục đầu tư của một quỹ đầu cơ trị giá hàng triệu đô la không muốn nghe về trải nghiệm cá nhân với thương hiệu của một công ty.

Nhưng người đọc blog muốn biết về người đứng sau blog. Trừ khi bạn có một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về chủ đề, tính cách của bạn có thể là điều duy nhất ngăn cách bạn với hàng tỷ trang web trực tuyến.

9. Thiếu tập trung vào chủ đề

Tôi thấy việc viết blog này rất nhiều lỗi với các blog cá nhân, các trang web được thiết lập như một cách của ai đó để nói không tập trung vào một chủ đề cụ thể. Nó cũng có thể là một vấn đề khi chủ đề blog của bạn quá rộng.

Khi bạn không có một chủ đề hẹp cho blog của mình, có nguy cơ bạn sẽ đăng các bài viết về mọi chủ đề.

Có một số vấn đề với điều này:

 • Việc đăng nhiều ý tưởng khác nhau khiến bạn khó trở thành chuyên gia hoặc được công nhận trong bất kỳ chủ đề nào. Mọi người không tìm đến Warren Buffett để xin lời khuyên về nấu ăn! đúng không nào?
 • Thiếu tập trung vào chủ đề có thể góp phần gây ra trải nghiệm người đọc kém. Lưu lượng truy cập của bạn từ tìm kiếm, phần lớn tổng lưu lượng truy cập cho nhiều blog, đến với bạn cho một câu hỏi cụ thể trong một chủ đề cụ thể. Họ có thể quan tâm đến các bài viết khác về chủ đề đó nhưng sẽ không quan tâm đến blog của bạn nếu họ phải lướt qua một kho lưu trữ những thứ tào lao khác trước khi họ tìm thấy thứ gì đó.
 • Google xem xét toàn bộ blog của bạn trong việc xếp hạng các trang và từ khóa riêng lẻ. Nếu phần lớn nội dung của bạn là về một chủ đề cụ thể hoặc các từ khóa có liên quan, nó sẽ cho rằng bạn là một chuyên gia trong chủ đề đó và thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện. Nhảy lung tung từ chủ đề này sang chủ đề khác có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phát triển được sức mạnh của từ khóa đó.

Bước hành động: Tập hợp một chiến lược nội dung để xem xét chủ đề blog của bạn từ mọi góc độ và câu hỏi có thể. Lập kế hoạch cho các ý tưởng bài viết trước một tháng hoặc hơn sẽ giúp bạn không đi chệch hướng với bất kỳ điều gì nảy ra trong đầu.

10. Blogger kiệt sức vì đăng quá nhiều

Đây là một trong những lỗi blogger thường gặp nhất mà tôi gặp với các blogger mới. Họ cố gắng mô phỏng các blog lớn đưa ra nhiều bài đăng mỗi ngày hoặc họ lý luận sai rằng nhiều bài đăng hơn sẽ có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Chiasenow bắt đầu đăng blog của mình ba hoặc bốn lần một tuần. Chiasenow nhanh chóng nản lòng khi lượng truy cập không tăng và số tiền kiếm được không đủ bù đắp được cho các hóa đơn trong thời gian dài.

Có một sự đánh đổi giữa chất lượng và số lượng trong việc viết blog. Ngoài ra còn có nhiều thứ khác giúp tạo nên một blog thành công hơn là chỉ đăng nhiều bài báo. Chiasenow biết những người viết blog đăng bài mỗi tuần một lần và thậm chí mỗi tháng một lần cũng thành công như những người đăng ba hoặc bốn lần một tuần.

Bước hành động : Đừng cảm thấy như bạn phải đăng nhiều hơn một hoặc hai lần một tuần trong năm đầu tiên viết blog. Hãy từ từ với một bài đăng có nội dung dài, chất lượng mỗi tuần và dành nhiều thời gian hơn để quảng bá nó.

11. Không đăng bài thường xuyên

Đây là mặt khác của sai lầm viết blog trước đây và ảnh hưởng rất nhiều đến các blog cũ. Chiasenow biết một số blogger thành công có thể đăng bài mỗi tháng một lần, vài tháng một lần… hoặc bất cứ khi nào họ có thời gian rảnh.

Thứ hạng của Google rất bền và bạn có thể thoát khỏi việc dành thời gian nghỉ ngơi nhưng cuối cùng nó sẽ bắt đầu gây ra sự cố cho blog của bạn.

Người đọc muốn biết khi nào họ có thể mong đợi các bài báo mới được đăng. Trong số các trang web Chiasenow đã đánh dấu, có một ý tưởng khá tốt về thời điểm họ đăng và Chiasenow luôn nhấp qua để tìm nội dung mới. Nếu một blog chìm trong bóng tối trong một thời gian và khách truy cập liên tục thất vọng với những thứ tương tự… họ sẽ ngừng quay lại.

12. Biến blog ‘chủ đề’ của bạn thành một blog về viết blog

Ok, vì vậy một số trang web lưu trữ cung cấp một khoản hoa hồng hấp dẫn và bạn đã chọn được rất nhiều ý tưởng hay về việc viết blog. Điều đó không có nghĩa là bạn nên tạo mọi bài viết khác trên blog của mình về cách viết blog.

Nếu bạn không kiếm được số tiền mình muốn bằng cách quảng cáo các chi nhánh trong chủ đề blog của mình thì bạn cần phải làm việc trên các nguồn thu nhập khác (sẽ tìm hiểu thêm về vấn đề này sau). Chỉ vì bạn đọc về cách một blogger kiếm được hàng nghìn người trong khóa học viết blog của họ không có nghĩa là khóa học đó sẽ hiệu quả với bạn.

Trên thực tế, bạn sẽ chỉ làm loãng thông điệp blog của bạn và mất độc giả.

Nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm viết blog của mình, ý là bạn thực sự có đam mê nói về việc viết blog thì có lẽ đã đến lúc bạn nên tạo cho nó một trang riêng.

13. Tiêu đề yếu

Một lỗi viết blog khác mà Chiasenow mắc phải nhưng đang cố gắng sửa chữa. Có thể nó không công bằng nhưng tiêu đề bài viết của bạn là yếu tố lớn nhất trong lưu lượng truy cập cho dù đó là từ mạng xã hội hay tìm kiếm. Mọi người NÊN đánh giá một cuốn sách qua tiêu đề của nó.

14. Không có liên kết mồi

Chiasenow biết mọi bài đăng được coi là một cách đọc thông tin chất lượng thành thạo… nhưng đôi khi bạn cũng cần đăng cả những bài yêu thích của người hâm mộ.

Và rất ít loại bài viết phổ biến như liên kết mồi.

Các bài báo mồi liên kết có xu hướng hời hợt hơn một chút so với các bài viết đào sâu vào một câu hỏi hẹp. Bài viết 101 lý do của bạn vẫn có thể hời hợt nếu bạn không phát triển từng lý do ngoài một vài câu. Mồi liên kết cũng có thể là một tập hợp các ý kiến ​​của blogger khác.

Một số blogger không thích làm các bài báo mồi liên kết. Họ cảm thấy kiểu bài viết sến súa hoặc bán tín bán nghi để có lượt xem trang.

Mặc dù vậy, độc giả yêu thích và họ nhận được các liên kết, điều này khiến chúng trở thành một phần vô giá trong nội dung và chiến lược SEO của bạn.

15. Ngữ pháp và chính tả

Nghiêm túc? Blog của bạn không nhất thiết phải xứng đáng được xuất bản trong các tạp chí hàng đầu nhưng quá nhiều lỗi ngữ pháp và chính tả sẽ làm mất lòng người đọc.

Chiasenow thực sự thấy lỗi viết blog này rất nhiều trên các blog rất nổi tiếng. Chiasenow đã đọc một bài đăng trên blog của một ngôi sao mạng xã hội, thật ngạc nhiên khi một trang web có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đứng sau lại mắc quá nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp.

Bước hành động: Đọc to các bài đăng của bạn vào ngày chúng xuất bản hoặc một ngày sau khi bạn viết chúng. Đừng làm điều đó ngay sau khi viết vì bạn sẽ có xu hướng đọc lướt qua các lỗi.

16. Không lên lịch cho các bài đăng theo mùa hoặc các chủ đề thịnh hành

Bỏ qua các chủ đề và xu hướng theo mùa là một trong những thất bại viết blog lớn nhất của Chiasenow.

 • Tại sao không tận dụng thực tế là hàng triệu người sẽ tìm kiếm các chủ đề liên quan đến kỳ nghỉ hoặc mùa? Không có nghĩa là bạn phải đi lạc đề, chỉ cần tìm cách kết hợp chủ đề blog của bạn vào những ý tưởng theo mùa này
 • Ngày lễ có thể là một số cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog của bạn, tức là các bài viết về quà tặng và những việc cần làm cho kỳ nghỉ
 • Google có yếu tố tin tức ưu tiên nội dung liên quan đến chủ đề hiện tại. Đăng theo chủ đề thịnh hành có thể giúp nâng cao bài đăng của bạn lên đầu tìm kiếm.

Bước hành động: Tạo bánh xe nội dung. Đây là một bánh xe giấy, một hình tròn nhỏ hơn nằm trên một hình tròn lớn hơn với một khoảng trống được cắt ra khỏi hình tròn nhỏ hơn để bạn có thể nhìn thấy văn bản bên dưới trên hình tròn lớn hơn. Ở bên ngoài của vòng tròn lớn hơn, bạn viết các tháng trong năm. Khi bạn xoay vòng tròn nhỏ hơn, nó sẽ hiển thị các chủ đề theo mùa và ngày lễ liên quan đến tháng đó.

Tạo Lịch nội dung blog với Bánh xe xu hướng theo mùa

Bước hành động siêu chuyên nghiệp! Bạn không cần phải tạo một bài đăng mới hàng năm cho mỗi kỳ nghỉ. Thêm vào bài viết cũ của bạn mỗi năm và xuất bản lại nó. Bạn sẽ giữ thứ hạng tìm kiếm cũ và cải thiện nó với thông tin chi tiết mới trong bài đăng. Chiasenow sẽ đề cập đến việc xuất bản lại nhiều hơn ở phần sau của bài viết nhưng hãy xem bài đăng này để biết cách Chiasenow sử dụng việc tái xuất bản để tăng gấp ba lần lưu lượng tìm kiếm .

Sai lầm khi viết blog thường gặp về SEO

Học tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có lẽ là yếu tố lớn nhất mà Chiasenow có thể chỉ ra để thành công với tư cách là một blogger.

SEO là quá trình xếp hạng các bài đăng blog của bạn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Đó là điều mà nhiều blogger tránh vì họ cho rằng nó quá kỹ thuật hoặc không muốn đưa vào tác phẩm.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về SEO và bạn sẽ vượt lên trên cả những blog lớn nhất.

Chiasenow sẽ đề cập đến 11 sai lầm lớn nhất của blogger trong SEO.

17. Không nghiên cứu từ khóa hoặc từ khóa không thể xếp hạng

Nghiên cứu từ khóa là trọng tâm của SEO blog của bạn nhưng lại bị hầu hết các blogger hiểu nhầm hoặc bỏ qua. Hầu hết lưu lượng truy cập của các blogger đến từ tìm kiếm… nhưng hầu hết các blogger đều rất ít chú ý đến cách họ có được lưu lượng truy cập đó.

Nghiên cứu từ khóa là bước bắt đầu quá trình của bạn để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm. Nó không chỉ viết về những thứ mà nhiều người tìm kiếm mà còn về việc nhắm mục tiêu các truy vấn tìm kiếm cụ thể mà bạn có thể xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.

Vấn đề là nhiều blogger, nếu họ thực hiện bất kỳ nghiên cứu từ khóa nào, thì lại theo đuổi những từ khóa có lượng tìm kiếm hàng tháng nhiều nhất.

Xin lỗi vì đã làm vỡ bong bóng của bạn nhưng bạn sẽ không bao giờ xếp hạng cho từ khóa kiếm tiền vì đơn giản đó là một từ khóa có mức độ cạnh tranh rất cao

Nghiên cứu từ khóa có nghĩa là tìm các cụm từ có lượng tìm kiếm phù hợp VÀ bạn thực sự có thể xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.

 1. Phân tích danh sách các tìm kiếm hoặc từ khóa tiềm năng có thể dẫn ai đó đến ý tưởng bài viết của bạn
 2. Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (GKP) để tìm lượng tìm kiếm hàng tháng cho mỗi ý tưởng từ khóa
  • GKP điểm cạnh tranh KHÔNG phải là khó khăn để xếp hạng một từ khóa! Đây là một trong những sai lầm từ khóa lớn nhất. Điểm số cạnh tranh là số lượng tương đối các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên một từ khóa.
 3. Sử dụng tiện ích mở rộng MOZBar Chrome để tìm Cơ quan trang trung bình của các trang xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho mỗi ý tưởng từ khóa.
 4. Hầu hết các blog mới, những blog có Domain Authority dưới 35, sẽ gặp khó khăn khi xếp hạng một trang mà Page Authority trung bình trong số những blog đã xếp hạng cho một từ khóa trên 40.

Bước hành động: Chỉ cần dành thêm một chút thời gian cho mỗi bài đăng để tối ưu hóa nó cho một từ khóa hoặc ý tưởng từ khóa mà bạn thực sự có thể xếp hạng và mang lại cho bạn độc giả quan tâm đến sản phẩm của bạn. Hãy nhớ rằng hơn 90% nhấp chuột tìm kiếm của Google đi đến kết quả trang đầu tiên, nghĩa là… nếu bạn không phải là người đầu tiên, thì bạn là người cuối cùng!

18. Không có liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là nơi bạn đánh dấu văn bản trong bài viết của mình và liên kết nó với một bài viết có liên quan trên blog của bạn. Đó là một yếu tố quan trọng trong trải nghiệm của người đọc và được xếp hạng trên Google.

 • Liên kết nội bộ cung cấp cho người đọc của bạn nhiều thông tin hơn và giữ họ ở lại trang web của bạn lâu hơn
 • Các liên kết nội bộ chuyển từ nguồn SEO đến các bài đăng khác, đặc biệt là các liên kết từ các bài đăng được xếp hạng cao và trang chủ của bạn
 • Liên kết nội bộ giúp Google tìm thấy tất cả nội dung trên trang web của bạn và chỉ ra bài viết nào quan trọng nhất cho các từ khóa nhất định (tức là bài viết nào bạn muốn xếp hạng cho các từ khóa cụ thể)

Không có tỷ lệ hoàn hảo cho số lượng liên kết nội bộ bạn nên có trên mỗi độ dài bài viết. Một số blog dường như đi quá đà, với nội dung giống như mọi câu khác đều có liên kết đến một bài đăng khác. Hãy muốn nhắm đến ít nhất một liên kết nội bộ cho mỗi 300 - 500 từ.

Bước hành động: Nếu bạn có một bài đăng khác trình bày chi tiết một chủ đề, hãy liên kết đến chủ đề đó. Quay lại các bài đăng cũ hơn để liên kết đến các bài viết mới hơn về một chủ đề, đặc biệt là các bài viết trong trung tâm của bạn mà bạn đang cố gắng thúc đẩy.

19. Không có liên kết bên ngoài

Liên kết bên ngoài là những liên kết đến các trang web khác và giúp xếp hạng SEO của các bài viết khác. Rất nhiều người viết blog tỏ ra keo kiệt với liên kết bên ngoài của họ, cho rằng nó chia sẻ nguồn lực SEO của họ.

Trên thực tế, liên kết đến một nguồn bên ngoài có liên quan và có thẩm quyền đã được chứng minh là giúp tăng xếp hạng SEO của riêng bạn cho một bài đăng.

Liên kết bên ngoài là những blogger tương đương với chiến lược mua sắm giới thiệu. Điều này tạo dựng niềm tin với người mua hàng vì họ nghĩ rằng cửa hàng đang hướng đến sự quan tâm tốt nhất của họ.

Bằng cách liên kết bên ngoài với một nguồn khác, bạn đang cung cấp cho người đọc thêm thông tin… ngay cả khi nó đưa họ ra khỏi trang web của bạn.

Không chỉ độc giả của bạn sẽ đánh giá cao cử chỉ này mà Google còn yêu thích việc bạn sẵn sàng hy sinh lưu lượng truy cập để đạt được chất lượng. Ngoài ra, liên kết bên ngoài là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với các blogger khác và khiến họ liên kết lại với nội dung của bạn.

20. Liên kết không liên quan

Mặt trái của việc không liên kết là liên kết đến các trang không liên quan hoặc gây nhầm lẫn cho Google bằng cách liên kết đến các bài đăng nhắm mục tiêu cùng một từ khóa.

Vấn đề liên kết đến các trang web không liên quan thường xảy ra khi một blogger được trả tiền để liên kết đến một trang hoặc sản phẩm không liên quan đến bài viết hoặc thậm chí toàn bộ blog. Các liên kết được tài trợ nên được gắn thẻ nofollow để chúng không hứng chịu cơn thịnh nộ của Google.

Một vấn đề lớn hơn đối với các blogger là liên kết, cho dù bên trong hay bên ngoài, với anchor text bao gồm các từ khóa bạn đang cố gắng xếp hạng một bài đăng. Anchor text là phần các từ có thể nhấp vào bài viết khác và một cái gì đó cho Google biết bài viết kia nói về điều gì.

Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng một bài đăng nhưng lại liên kết đến một bài viết khác với những từ khóa tương tự hoặc có liên quan… làm thế nào Google biết được bài viết nào tốt hơn cho chủ đề đó?

21. Không có danh sách trên trang

-SEO trên trang là tất cả những việc bạn làm trong một bài viết để tối ưu hóa nó cho một từ khóa và cho Google thấy rằng nó xứng đáng được xếp hạng cao.

 • Từ khóa mục tiêu hoặc các từ khóa tương tự trong tiêu đề, dòng tiêu đề và tiêu đề phần
 • Từ khóa mục tiêu hoặc từ khóa tương tự trong tên tệp hình ảnh, tiêu đề thay thế và mô tả
 • Nhắm mục tiêu hoặc tương tự trong đoạn đầu tiên và cuối cùng (hoặc trong phần đầu tiên / cuối cùng)
 • Sử dụng thẻ H để đánh dấu tiêu đề phần và dòng tiêu đề
 • Mô tả meta thuyết phục sẽ thu hút nhấp chuột
 • Một tiêu đề thuyết phục sẽ thu hút người đọc

Google đã trở nên cực kỳ thông minh, đặc biệt là kể từ khi triển khai trí thông minh nhân tạo RankBrain, về việc biết nội dung của một bài báo. Điều này làm cho SEO trên trang ít quan trọng hơn nhưng nó vẫn là điều bắt buộc để xếp hạng các bài viết của bạn.

Bước hành động: Việc tổng hợp một danh sách các yếu tố trên trang mà bạn xây dựng vào mỗi bài viết là cực kỳ dễ dàng và sẽ nhanh chóng trở thành yếu tố thứ hai. Đừng bỏ lỡ bước SEO dễ dàng này.

22. Không có quy trình SEO off-page

Đứa con bị bỏ quên của SEO, SEO off-page là một quá trình dài và có thể tự nó giống như một công việc. Rất nhiều blogger tránh SEO off-page vì họ nghĩ rằng nó quá kỹ thuật hoặc chỉ là không muốn dành thời gian.

SEO Off-page là nhiệm vụ bạn thực hiện để quảng bá và xây dựng liên kết đến các bài viết của mình. Đây là những công việc như tạo các định dạng phương tiện khác, tiếp cận với các blogger khác để quảng bá bài đăng của bạn hoặc tham gia vào các diễn đàn trực tuyến.

Có một khía cạnh spam của SEO off-page đã khiến nó có một cái tên xấu trong số các blogger. Đăng liên kết đến bài viết của bạn trong các bình luận, trên các diễn đàn và các thư mục chất lượng thấp thậm chí có thể khiến bạn bị Google phạt. Những loại liên kết dễ dàng này từng là tiêu chuẩn giữa các blogger nhưng không còn hoạt động nữa.

Liên kết là đơn vị tiền tệ của SEO và bạn không thể bỏ qua quá trình off-page nếu bạn muốn đánh bại các blog cũ hơn, lớn hơn trong bảng xếp hạng của Google.

23. Không sử dụng các định dạng khác

Trở thành một blogger thành công không chỉ là… viết blog. Có rất nhiều người thích lấy thông tin của họ qua âm thanh hoặc video. Ghi lại các đoạn âm thanh hoặc video ngắn gọn cho bài đăng của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận những người đó.

Không chỉ tạo các định dạng phương tiện khác như âm thanh, video, đồ họa thông tin và bản trình bày sẽ giúp bạn nói chuyện với nhiều người hơn theo phong cách ưa thích của họ mà còn là một cách tuyệt vời để xây dựng xếp hạng tìm kiếm của bạn. Tài liệu ở các định dạng phương tiện khác có khả năng chia sẻ và liên kết cao. Bạn sẽ có thể đăng tài liệu trên các trang web khác và độc giả sẽ làm điều đó cho bạn.

24. Không sử dụng Google Webmaster (bảng điều khiển tìm kiếm)

Google Webmaster hiện được gọi là Search Console nhưng nó vẫn là một công cụ tuyệt vời để theo dõi sức mạnh tìm kiếm trên blog của bạn.

Chỉ mất chưa đầy 5 phút để liên kết trang web của bạn với Search Console. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có quyền truy cập vào một lượng lớn thông tin về blog của mình.

Sử dụng Google Search Console để viết blog thành công!

 • Các lỗi mà Google đã tìm thấy với trang web của bạn như liên kết đến các trang (404) đã chết
 • Bạn nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập tìm kiếm, số lần hiển thị và vị trí xếp hạng cho mỗi bài đăng
 • Danh sách các từ khóa mà mỗi bài đăng xếp hạng
 • Các vấn đề bảo mật, các công cụ web và một loạt các mẹo kỹ thuật khác để cải thiện blog của bạn

25. Không đăng bài đăng của khách

Bài đăng của khách đã không còn được ưa chuộng trong năm qua sau khi những người trong cuộc của Google nói rằng bạn không nên sử dụng nó để lấy liên kết.

Sai lầm lớn của blogger! Đăng bài của khách vẫn là một trong những cách dễ nhất và tốt nhất mà một blogger mới có thể xây dựng quyền hạn của họ, tiếp cận khán giả mới và cải thiện xếp hạng tìm kiếm.

Để hiểu tại sao Google muốn bôi nhọ bài đăng của khách, hãy nghĩ về những gì Google làm và cách Google kiếm tiền. Công ty trị giá 687 tỷ đô la kiếm tiền nhờ đưa ra những bài báo tốt nhất được xếp hạng theo thuật toán tìm kiếm của nó. Hơn 75% người tìm kiếm trên internet tin tưởng vào Google và điều đó đáng giá rất nhiều cho quảng cáo.

Bất cứ điều gì mọi người làm để ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm đó, tức là xây dựng liên kết thông qua bài đăng của khách, đều có nguy cơ thao túng thứ hạng của Google và niềm tin mà nó được xây dựng. Ừ… nó sẽ nói đừng làm vậy!

Đăng bài của khách vẫn là một phần quan trọng trong việc quảng bá và xây dựng blog của bạn nếu bạn làm đúng cách.

 • Đăng trên các blog liên quan đến chủ đề của bạn. Lấy một liên kết đến blog đầu tư của bạn từ một trang web nấu ăn có vẻ hơi khó hiểu (này, bạn đã chơi chữ và thậm chí không thử!)
 • Thay vì liên kết đến trang chủ của bạn ở cuối bài viết, hãy liên kết đến một bài viết liên quan trên blog của bạn. Liên kết tự nhiên hơn và được Google đánh giá cao hơn về SEO.

26. Xuất bản lại không đúng cách

Xuất bản lại là một trong những cách tốt nhất để cải thiện nội dung cũ hơn của bạn, kiếm nhiều tiền hơn và tăng lưu lượng tìm kiếm.

Thật không may, ít người viết blog biết về việc tái xuất bản và thậm chí ít người làm điều đó một cách chính xác.

Tái xuất bản là quá trình cập nhật một bài viết cũ, thay đổi ngày được xuất bản thành hiện tại và sau đó nhấn xuất bản để nó xuất hiện trên blog của bạn dưới dạng một bài viết mới. Bạn thực sự muốn đặt ngày trong một vài phút trong tương lai để bài đăng không chỉ cập nhật mà còn xuất hiện dưới dạng bài đăng mới.

Xuất bản lại là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện các bài viết cũ nhưng quá nhiều người viết blog đã bỏ lỡ cơ hội bằng cách thay đổi ngày trên bài báo và nhấn xuất bản.

Chỉ cần nhớ, không thay đổi địa chỉ URL đó thành bài đăng của bạn. Đó là địa chỉ mà tất cả các liên kết đang trỏ đến và xếp hạng tìm kiếm cho bài đăng của bạn.

27. Không thực hiện kiểm tra trang web thường xuyên

Kiểm tra trang web là một quá trình xem xét tất cả các bài đăng trên blog của bạn và xóa các lỗi hoặc nội dung yếu. Nó có thể là một quá trình rất dài, mất hàng tháng để hoàn thành đối với các blog cũ hơn với hàng trăm bài viết, nhưng rất cần thiết để phát triển blog của bạn.

Việc kiểm tra trang web được bắt đầu bằng công cụ trình thu thập thông tin, phần mềm tìm thông tin trên mọi bài viết và trang trên blog của bạn. Phổ biến nhất là Screaming Frog miễn phí cho các trang web nhỏ nhưng chỉ khoảng 170 đô la cho giấy phép một năm và rất đáng giá.

Kiểm tra trang web sẽ giúp bạn tìm thấy:

 • Các trang và liên kết chết trên blog của bạn
 • Chuyển hướng không hoạt động
 • Thiếu các yếu tố SEO như không có thẻ H hoặc mô tả meta
 • Các bài viết trên trang web của bạn có nội dung trùng lặp hoặc rất giống nhau
 • Nội dung mỏng và các bài viết có tín hiệu trải nghiệm người dùng không tốt như tỷ lệ thoát cao hoặc thời gian trên trang thấp

Bạn tải thông tin từ quá trình thu thập thông tin của mình vào một bảng tính. Sau đó, bạn có thể sắp xếp các bài báo của mình theo các biện pháp khác nhau để tìm ra tất cả các loại vấn đề. Một số bài viết bạn có thể muốn cải thiện trong khi những bài viết khác không đáng lưu và nên được chuyển hướng.

Một trong những lợi ích bị bỏ qua nhiều nhất của việc kiểm tra trang web là chuyển hướng liên kết đến các bài báo liên quan. Bạn sẽ có rất nhiều bài viết trên blog của mình mà có thể có một hoặc hai liên kết đến từ các trang web khác. Điều đó không đủ để thực sự xếp hạng một từ khóa và bạn có thể không nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm cho bài đăng. Chuyển hướng URL đó đến một bài đăng khác, một bài đăng có một vài liên kết đến của riêng nó, và bạn kết hợp sức mạnh tìm kiếm của từng bài đó có khả năng xếp hạng cho các từ khóa mạnh hơn.

Bước hành động: Thực hiện kiểm tra trang web khi blog của bạn đạt 100 bài đăng và ít nhất vài năm sau đó.

Sai lầm khi viết blog trong quảng cáo

Đăng nội dung thú vị và nhiều thông tin trên blog của bạn là chưa đủ. Trên thực tế, có một câu nói rằng, Hãy dành 20% thời gian của bạn để viết và 80% để quảng bá nội dung của bạn.

Quảng cáo blog bao gồm rất nhiều lĩnh vực từ SEO đến truyền thông xã hội và kết nối với các blogger. Chiasenow đã đề cập đến SEO và phương tiện truyền thông xã hội trong các phần riêng biệt nhưng có một số cách khác để quảng bá blog của bạn, điều này sẽ rất quan trọng đối với sự thành công của bạn.

28. Không kết nối với một nhóm các blogger có liên quan

Trở thành một blogger chuyên nghiệp có thể là một công việc đơn độc. Bạn đang mổ bàn phím mỗi ngày chỉ với nhận xét ngẫu nhiên trên blog để tạo động lực cho bạn…

Bạn hoàn toàn cần tạo đồng nghiệp ảo của riêng mình bằng cách tìm kiếm các blogger khác trong chủ đề của bạn. Điều này có nghĩa là tham gia các nhóm Facebook, cộng đồng blogger và thậm chí tìm kiếm một hội nghị thường niên liên quan đến lĩnh vực của bạn.

 • Bạn bè blogger của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hàng giờ đồng hồ khi bạn có câu hỏi hoặc vấn đề với blog của mình. Rất có thể, họ đã gặp phải vấn đề và sẽ có thể đưa ra lời khuyên.
 • Các mạng lưới blog là một nguồn tài nguyên vô giá để có được các liên kết thông qua các bài báo tổng hợp và các bài đăng của khách.
 • Bạn bè blogger của bạn đang trải qua những cảm xúc giống như bạn có thể đang gặp khó khăn. Họ sẽ động viên bạn và chia sẻ nỗi đau của bạn!

29. Không làm nổi bật nội dung hay nhất của bạn

Giúp người đọc dễ dàng tìm thấy nội dung hay nhất của bạn. Phần lớn lưu lượng truy cập blog là khách truy cập mới và tỷ lệ thoát cao có nghĩa là hầu hết rời khỏi trang web của bạn sau trang đầu tiên. Điều đó có nghĩa là bạn cần thu hút họ nhanh chóng bằng cách quảng cáo tài liệu thú vị.

 • Có danh sách Tốt nhất trong thanh bên của bạn và danh sách Đọc tiếp theo ở cuối mỗi bài viết.
 • Thường xuyên chia sẻ nội dung phổ biến nhất của bạn trên mạng xã hội
 • Chuyển đổi nội dung hay nhất của bạn sang các định dạng phương tiện khác nhau để chia sẻ và đăng trên web
 • Tham khảo và liên kết nội dung hay nhất của bạn trên trang chủ blog của bạn

30. Không có bài viết vòng tròn

Bài viết vòng tròn là một công cụ SEO (linkbait) tuyệt vời nhưng cũng rất quan trọng để quảng bá blog của bạn. Đây là nơi bạn yêu cầu các blogger khác cung cấp đầu vào cho một câu hỏi để đưa vào bài đăng của bạn và cung cấp liên kết quay lại trang web của họ.

Các bài viết tổng hợp mất nhiều thời gian để tổng hợp lại hơn các bài viết thông thường. Bạn phải gửi email đến các địa chỉ liên hệ của mình, đợi họ phản hồi và sau đó định dạng mọi thứ thành bài viết.

Mặc dù vậy, các bài đăng Roundup là vàng để quảng bá blog và các liên kết!

Các blogger có trong bài đăng tổng hợp của bạn không chỉ giúp quảng bá bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội mà họ còn có nhiều khả năng liên kết đến bài viết đó từ blog của họ.

Bài viết tổng hợp không nhất thiết phải là danh sách lớn. Chiasenow đã thấy các blogger làm rất tốt chỉ với một vài phản hồi từ các blog khác. Việc chỉ làm nổi bật một vài blogger sẽ khiến số ít được chọn cảm thấy quan trọng hơn và họ thường sẽ chia sẻ trên nhiều mạng hơn.

31. Không chấp nhận các bài đăng của khách

Khi một số blogger đạt đến một mức độ thành công nhất định, họ bắt đầu từ chối các bài đăng của khách từ các blogger khác. Nó yếu và thực sự đang làm tổn thương blog của chính họ.

Chiasenow không nói về việc từ chối các bài đăng spam của khách mà bạn nhận được từ các trang web sản phẩm hoặc các blogger đang cố gắng xây dựng liên kết đến các bài đánh giá liên kết của họ. Những người đó cần được trả tiền để làm bài đăng được tài trợ.

Chiasenow đang nói về các bài đăng của khách từ một blogger trong mạng của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chất lượng cao cho các bài đăng của khách trên blog của mình. Người đọc nên mong đợi một mức chất lượng và văn bản nhất quán bất kể ai đang viết nó cho blog của bạn. Chiasenow rất khó chịu khi thấy các blogger tự đăng nội dung yếu nhưng sau đó lại yêu cầu hơn 2.000 ký tự nếu bạn muốn đăng với tư cách khách.

Bên cạnh việc giúp đỡ cộng đồng blog thông qua các liên kết, việc chấp nhận các bài đăng của khách sẽ mang lại những độc giả mới cho blog của bạn. Blogger khác sẽ chia sẻ bài đăng của họ thông qua mạng của họ. Họ cũng có nhiều khả năng chấp nhận một bài đăng của khách từ bạn hoặc liên kết đến một trong các bài viết của bạn trong tương lai.

Những sai lầm trên mạng xã hội của Blogger

Phương tiện truyền thông xã hội thường là nguồn lưu lượng truy cập lớn đầu tiên hoặc thứ hai cho hầu hết các blog. Ngoài lượng khách truy cập ổn định, đây còn là một trong những cơ hội tốt nhất để tạo kết nối với độc giả và tạo cộng đồng xung quanh blog của bạn.

Ngay cả những thế hệ trẻ lớn lên với mạng xã hội vẫn mắc sai lầm khi quảng bá và tiếp cận blog .

32. Tránh các nền tảng mạng xã hội

Bạn không cần phải hoạt động tích cực trên mọi nền tảng truyền thông xã hội. Điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những gì có thể là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất vào blog của bạn.

Chỉ sau khi nghe người viết blog nói về lưu lượng truy cập Pinterest khổng lồ của họ, như hơn 100.000 lượt truy cập mỗi tháng, nhiều người mới nghiêm túc về việc quảng bá các trang web của mình thông qua nền tảng này.

Bước hành động : Tạo cơ hội cho mọi nền tảng truyền thông xã hội lớn. Bạn không phải dành hàng giờ mỗi tuần để phát triển mạng của mình nhưng hãy thiết lập một tài khoản và tìm hiểu một chút về những gì cần thiết để xây dựng một số người theo dõi. Hãy dành vài tháng để đánh giá mức độ dẫn đến tăng trưởng lưu lượng truy cập và thu hẹp nó xuống còn hai hoặc ba mạng xã hội mà bạn tập trung chiến lược xã hội của mình.

33. Thiết lập mạng xã hội trên chế độ tự động thí điểm

Có rất nhiều công cụ quản lý mạng xã hội sẽ đưa quảng cáo blog của bạn vào chế độ tự động thí điểm. Nó cho phép bạn kết nối các tài khoản xã hội của mình và lên lịch cập nhật thường xuyên. Đó là một công cụ tuyệt vời để giữ cho một nguồn cấp dữ liệu nhất quán tiếp cận với những người theo dõi nhưng nó vẫn chưa đủ.

Thành công thực sự trên mạng xã hội có nghĩa là trở thành người đóng góp tích cực trong các nhóm liên quan đến chủ đề của bạn. Điều đó có nghĩa là kiểm tra ít nhất một hoặc hai lần một tuần để trả lời các câu hỏi và đóng góp. Nói chung, bạn có thể thả một liên kết đến một bài báo khi nó liên quan đến câu hỏi của ai đó nhưng chỉ khi nó liên quan.

34. Gửi spam nhóm

Không có gì mang lại hiệu quả nhanh hơn việc gửi spam nhóm hoặc diễn đàn bằng các bài viết trên blog của bạn. Một số nhóm Facebook đã bị phá hủy bởi lỗi của blogger này vì người kiểm duyệt không quản lý được những người gửi thư rác.

Nếu đó là một nhóm, bạn sẽ chỉ xa lánh các thành viên bằng cách đăng nội dung của bạn mà không có lý do chính đáng.

Vậy làm thế nào để bạn sử dụng nhóm một cách hiệu quả?

 • Hãy dành thời gian tương tác trước, trả lời và đặt câu hỏi trong ít nhất vài tuần trước khi bạn bắt đầu tham khảo các bài viết của mình
 • Bắt đầu quảng cáo blog của bạn bằng cách tham khảo các bài viết trong các câu hỏi nhưng đưa ra câu trả lời chi tiết trong nhận xét của bạn để mọi người không phải nhấp qua nếu họ không muốn. Bài viết của bạn phải có liên quan và cung cấp thêm chi tiết
 • Chỉ mở một chủ đề và tham khảo một bài viết nếu nó có liên quan đến chủ đề mà nhóm đã nói nhiều gần đây hoặc nếu bạn có câu hỏi chính đáng về bài viết hoặc chủ đề đó.

35. Không xuất bản cập nhật không đăng

Sai lầm viết blog này một lần nữa liên quan đến ý tưởng trên phương tiện truyền thông xã hội. Thay vì tìm kiếm câu trả lời như trường hợp mọi người sử dụng Google, mọi người đang tìm kiếm sự tương tác khi họ ở trên Facebook.

Xây dựng một cộng đồng cho blog của bạn cần phải bao gồm sự tương tác đó bằng cách thường xuyên đăng câu hỏi, cập nhật cá nhân, trích dẫn và các quảng cáo không phải bài viết khác.

Lưu ý rằng nhu cầu tương tác này khác nhau trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Pinterest là một mạng khám phá nơi mọi người đang tìm kiếm giải pháp hoặc ý tưởng về một chủ đề. Điều đó làm cho bình luận và các hình thức tương tác khác ít quan trọng hơn.

36. Không chia sẻ nội dung của các blogger khác

Đọc qua hầu hết các hướng dẫn chiến lược truyền thông xã hội và bạn sẽ thấy một số quy tắc như chia sẻ ba lần nội dung của các blogger khác cho mỗi bài đăng của riêng bạn.

Ý tưởng quản lý một loạt nội dung cho độc giả của bạn là rất quan trọng nhưng lại bị nhiều blogger bỏ qua khi chỉ tập trung vào việc quảng bá tài liệu của riêng họ.

 • Chia sẻ nội dung của các blogger khác đưa bạn vào tầm ngắm của họ để chia sẻ nội dung của bạn và xây dựng mối quan hệ mạng đó.
 • Chia sẻ nhiều loại nội dung là một dịch vụ thực sự cho độc giả của bạn. Họ sẽ đánh giá cao điều đó và sẽ tin tưởng bạn như một nguồn chuyên môn không thiên vị trong một chủ đề.
 • Trở thành người tiêu dùng nội dung của các blogger khác sẽ khiến bạn trở thành chuyên gia trong chủ đề này, liên tục học hỏi từ nhiều khía cạnh

Những sai lầm của Blogger trong cấu trúc trang web

Cấu trúc và thiết kế trang web là một vấn đề phổ biến đối với các blogger. Rất nhiều điều liên quan đến việc tạo ra một blog tuyệt vời về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

37. Tên blog spam hoặc khó nhớ

Google đã nói và đã xác nhận trong các nghiên cứu xếp hạng rằng tên trang web có ý nghĩa ít hơn nhiều so với trước đây khi nói đến SEO.

Nếu bạn đã đăng ký miền của mình thì đây là một điểm tranh luận. Nếu không, hãy suy nghĩ thật lâu để chọn một miền dễ nhớ, dễ đánh vần, mô tả chủ đề và không quá khó hiểu.

38. Cấu trúc URL sai hoặc liên kết cố định bao gồm thông tin không cần thiết

Liên kết cố định hoặc cấu trúc URL của bạn là cách các địa chỉ được định dạng cho mỗi trang hoặc bài viết. Nó bắt đầu với http và mọi thứ sau đó.

Có hai lỗi viết blog ở đây gây ra sự cố cho các trang web.

Đầu tiên, những URL kỳ lạ khó chịu đến mức nào? Chiasenow đang nói về các định dạng số, được tạo tự động như /? 12-321 /

Mặc dù xếp hạng của công cụ tìm kiếm ít dựa vào các từ khóa trong URL, nhưng điều đó vẫn quan trọng và định dạng URL này không ảnh hưởng gì đến lưu lượng tìm kiếm trên Google của bạn.

Một vấn đề khác với cấu trúc liên kết cố định không hợp lệ là khi bạn đưa ngày vào URL của mình, tức là / 06/2017 / trong địa chỉ. Bao gồm ngày tháng trong URL của bạn có nghĩa là bạn không thể xuất bản lại bài viết vào một ngày sau đó và bạn đã bỏ lỡ một công cụ lưu lượng truy cập SEO khổng lồ.

Bước hành động: Đơn giản hóa liên kết cố định URL của bạn chỉ với tên miền cấp cao nhất cùng với tiêu đề bài viết của bạn. Nếu bạn đã bắt đầu viết blog với một cấu trúc liên kết cố định khác, hãy thực hiện thay đổi và chuyển hướng các bài viết cũ của bạn sang các bài viết mới.

39. Cấu trúc thư mục không hợp lệ

Điều này có thể hơi quá kỹ thuật đối với hầu hết các blogger nhưng hãy giữ cho thư mục của bạn đơn giản và trực quan nhất có thể. Không đặt blog của bạn trong một thư mục ngoài miền chính. Các danh mục phụ và chủ đề xuất hiện trong mỗi phần phải tương đối cân đối. Điều đó có nghĩa là không có tất cả nội dung blog của bạn hoặc các trang trong một phần hoặc chủ đề cụ thể trong khi các phần khác có tương đối ít đằng sau chúng.

Những sai lầm khiến người viết blog mất tiền

Chiasenow không biết bạn thế nào, nhưng Chiasenow viết blog này để kiếm tiền!

Vâng, Chiasenow thích nói về các chủ đề và kết nối với độc giả nhưng mục tiêu số 1 là hỗ trợ gia đình và đạt được sự độc lập về tài chính mà tôi chưa từng tìm thấy trong một công việc văn phòng.

Ngay cả khi kiếm tiền không phải là mục tiêu hàng đầu trong blog của bạn, thì việc kiếm thêm một ít tiền mặt… hoặc có thể là thêm vài triệu mỗi tháng cũng không hại gì?

Việc viết blog kiếm được nhiều tiền không xảy ra trong một sớm một chiều nhưng việc tạo ra một nguồn thu nhập ổn định có thể dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên nếu bạn biết tìm ở đâu.

40. Quá nhiều quảng cáo hiển thị hình ảnh

Những người viết blog mới thích quảng cáo hiển thị hình ảnh vì nó kiếm được tiền nhanh chóng. Thật dễ dàng để đặt quảng cáo hiển thị hình ảnh của bạn và Google hoặc một mạng hiển thị khác sẽ thực hiện phần còn lại.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho các blogger.

Nếu bạn phụ thuộc vào quảng cáo làm nguồn doanh thu chính của mình, có thể bạn đang bỏ lỡ việc kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Điều tốt nhất đối với ngay cả một số mạng hiển thị cao cấp là khoảng 12 đô la cho mỗi nghìn lần hiển thị, khoảng 0,012 đô la cho mỗi lần xem trang.

Nếu bạn chỉ kiếm được khoảng một xu cho mỗi lần bạn hiển thị một quảng cáo… thì giải pháp phải là hiển thị nhiều quảng cáo hơn, phải không?

Thật khó chịu khi phải cuộn qua một quảng cáo mỗi vài đoạn trong một bài báo? Bạn có thực sự tạo ra bất cứ thứ gì từ tất cả các hộp quảng cáo thanh bên đó hay không hay có thể sử dụng không gian tốt hơn để thu thập người đăng ký hoặc chỉ ra nội dung hay nhất của bạn?

41. Vị trí kém của quảng cáo hiển thị hình ảnh

Bạn vẫn muốn chạy một số quảng cáo hiển thị hình ảnh. Đó là một nguồn thu nhập nhanh chóng và dễ dàng và thực sự có thể là một phần thay đổi đáng kể cho các blog rất lớn.

Tìm hiểu vị trí đặt quảng cáo của bạn để kiếm nhiều tiền nhất mà ít khiến người đọc khó chịu nhất.

Hình ảnh được mã hóa màu để hiển thị các điểm trên trang thu hút sự quan tâm nhất của người đọc.

 • Vì hầu hết khách truy cập sẽ đọc từ trái sang phải, nên phần bên trái của trang sẽ được chú ý rất nhiều.
 • Những nơi mà người đọc quen với việc xem nội dung cũng rất quan trọng
 • Thanh bên gần như hoàn toàn bị bỏ qua bởi nhiều độc giả khi biết rằng đó là phần chứa nhiều quảng cáo nhất
Hãy sử dụng bản đồ Nhiệt trên WebSite của bạn để tìm vị trí đặt quảng cáo Google AdSense tốt nhất
Hãy sử dụng bản đồ Nhiệt trên WebSite của bạn để tìm vị trí đặt quảng cáo Google AdSense tốt nhất

Biết những điểm thu hút sự chú ý nhất trên blog của bạn có thể giúp bạn đặt ít quảng cáo nhất nhưng vẫn kiếm được nhiều tiền nhất có thể.

 • Xem xét thanh bên bên trái dành cho quảng cáo và quảng bá nội dung
 • Đặt quảng cáo trong nội dung một cách tiết kiệm và lên đầu bài viết
 • Quảng cáo ở cuối các bài viết nhận được các nhấp chuột nhất quán nhưng chúng cũng có thể khiến người đọc mất tập trung vào các trang khác trên trang web của bạn

42. Quá nhiều bài đăng được tài trợ

Các bài đăng được tài trợ, chấp nhận một bài viết trên blog của bạn để nhận được thanh toán, có thể là một nguồn doanh thu tốt nhưng chúng cũng có thể gây ra các vấn đề về SEO và người đọc.

Các nhà tài trợ sẽ mong đợi một liên kết trở lại trang web của họ trong bài đăng. Hầu hết sẽ muốn liên kết đó là dofollow, điều này trái với quy tắc của Google. Nó không phải là điều gì đó sẽ làm ảnh hưởng quá nhiều đến thứ hạng của bạn trừ khi bạn tải blog với nhiều bài viết được tài trợ hơn các bài viết khác.

Làm cách nào để Google biết được một liên kết đến từ một bài đăng được tài trợ? Số lượng bài viết được tài trợ là quá nhiều?

Hiểu rằng nhà tài trợ có thể không chỉ trả tiền cho một liên kết trên trang web của bạn mà còn cho nhiều trang trong chiến dịch xây dựng liên kết. Nếu Google thấy nhiều liên kết được tạo cùng một lúc đến một trang sản phẩm cụ thể, thì có khả năng Google sẽ cho rằng đó là một liên kết được tài trợ.

Bản thân điều đó có thể không phải là vấn đề đối với thứ hạng tìm kiếm của bạn trừ khi Google nhận thấy bạn đang làm việc đó thường xuyên và ít hoặc không có nội dung khác. Bên cạnh sự tấn công của các trang web có nội dung mỏng, những tin đồn khác xung quanh bản cập nhật thuật toán tháng 2 năm 2017 là Google đã theo đuổi các trang web kiếm tiền nhiều theo cách này.

Bên cạnh khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, quá nhiều bài đăng được tài trợ chỉ gây khó chịu cho người đọc. Các bài đăng được tài trợ hiếm khi có chất lượng tương đương với các nội dung khác trên blog và nó có thể không hoàn toàn liên quan đến chủ đề tổng thể.

Số lượng bài đăng được tài trợ mà bạn cho phép trên blog của mình sẽ phụ thuộc vào số lượng bài đăng bình thường mà bạn xuất bản mỗi tháng.

Nếu bạn nhận thấy mình nhận được nhiều bài đăng được tài trợ hơn mức bạn có thể xử lý, hãy cân nhắc việc tăng tỷ lệ cho các bài đăng. Hầu hết các blog bắt đầu định giá của họ ở mức tối thiểu 100 đô la nhưng có các blogger nhận được 500 đô la và hơn thế nữa cho mỗi bài đăng được tài trợ.

43. Không kiếm tiền sớm

Nếu có một câu hỏi Chiasenow thường gặp nhất về việc viết blog kiếm tiền, đó là cần bao nhiêu lưu lượng truy cập để bắt đầu kiếm tiền?

Câu trả lời là… nếu bạn có một khách truy cập, bạn có thể kiếm tiền.

Đừng chờ đợi để xây dựng lưu lượng truy cập của bạn hoặc nghĩ rằng bạn cần hàng nghìn khách truy cập để kiếm tiền từ blog của mình.

Sẽ có một số nguồn doanh thu kiếm tiền ngay lập tức, tức là quảng cáo hiển thị, trong khi những nguồn khác sẽ đòi hỏi số lượng và thời gian lớn hơn để kiếm nhiều tiền. Nhận được những kiểm tra đầu tiên đó, dù nhỏ đến mức nào, cũng là xác nhận tuyệt vời về công việc khó khăn của bạn với tư cách là một blogger.

44. Bắt đầu một blog CHỈ để kiếm tiền, không có niềm đam mê với một chủ đề

Có một câu ngạn ngữ rằng: Ba chủ đề trực tuyến có lợi nhất là sức khỏe, sự giàu có và sự lãng mạn.

Mỗi khi viết một bài báo hoặc tạo ra một sản phẩm mới, đầu tiên phải trì hoãn hàng giờ đồng hồ vì không thể thúc đẩy bản thân thực hiện công việc. Sau đó, thậm chí còn dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu vì chủ đề không thuộc lĩnh vực chuyên môn.

Bạn sẽ dành nhiều thời gian để nói về chủ đề blog của mình. Phần lớn thời gian đó có thể không giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Hãy tự giúp mình và đảm bảo rằng bạn thích nói về chủ đề này trước khi dấn thân vào chủ đề đó.

45. Không đa dạng hóa các nguồn doanh thu khác nhau

Không đa dạng hóa thu nhập từ blog của bạn là một sai lầm lớn!

Các chi nhánh bỏ chương trình của họ mọi lúc. Đôi khi trong một vài tháng và đôi khi mãi mãi. Amazon có quyền thay đổi thuật toán xếp hạng sách tự xuất bản của bạn, dẫn đến thu nhập xuất bản giảm mạnh.

Một phần của rủi ro này chỉ là một thực tế của cuộc sống đối với các doanh nhân kinh doanh nhỏ. Thu nhập có thể thay đổi. Học cách tiết kiệm khi bạn có thể để khi thời cơ đến.

Bạn có thể kiểm soát rủi ro bằng cách đa dạng hóa các nguồn thu nhập của mình. Kiếm tiền từ các loại sản phẩm khác nhau bao gồm chi nhánh, tự xuất bản, bài đăng được tài trợ và bản in. Đảm bảo rằng bạn cũng đa dạng hóa doanh thu của mình trong mỗi nguồn, tức là kiếm tiền hoa hồng từ một số công ty liên kết khác nhau hoặc xuất bản một số cuốn sách.

46. Không hiểu các đơn vị liên kết hoạt động tốt nhất cho thị trường ngách của bạn

Bạn sẽ bị hấp dẫn để theo đuổi các đơn vị liên kết có mức thanh toán cao nhất hoặc thu nhập mỗi nhấp chuột cao nhất (EPC). Những khoản thanh toán cao đó sẽ khiến bạn hoàn toàn không có lợi nếu bạn không thể chuyển đổi bất kỳ độc giả nào.

Các chi nhánh mà bạn liên kết đến từ blog phải liên quan đến chủ đề của bạn và giải quyết một vấn đề chung giữa các độc giả của bạn. Tỷ lệ nhấp chuột trung bình từ một bài báo đến một đơn vị liên kết là khoảng một trong hai mươi độc giả và có thể chỉ một phần hai mươi trong số các nhấp chuột đó sẽ dẫn đến hoa hồng.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể cần 400 khách truy cập vào một bài đăng chỉ để nhận được một chuyển đổi trên một đơn vị liên kết. Bài viết đó tốt hơn nên có liên quan đến một phần lớn khách truy cập blog của bạn hoặc bạn sẽ không thấy những con số cần thiết để kiếm bất kỳ khoản tiền nào từ nó.

Bạn sẽ tìm ra khá nhanh những chi nhánh nào hoạt động tốt nhất với thị trường ngách của mình bằng cách xem các blog khác. Kiểm tra báo cáo thu nhập của các blogger khác và nội dung họ đăng. Đặc biệt chú ý đến phần đánh giá hoặc trang tài nguyên của họ. Các chi nhánh được liệt kê đầu tiên hoặc các bài báo phổ biến nhất có lẽ là những công ty kiếm được nhiều tiền nhất.

Những sai lầm về kỹ thuật viết blog khiến blog của bạn bị nghiền nát

Đối với nhiều người, khía cạnh kỹ thuật của việc viết blog là khó nhưng bạn không cần phải là Bill Gates để phục hồi lại lĩnh vực bất động sản kỹ thuật số của mình. Nhiều vấn đề trong số này có thể được khắc phục nhanh chóng hoặc rẻ với sự trợ giúp của một freelancer.

47. Không có đồ họa logo blog

Hãy dành thời gian để tạo ra một logo độc đáo và hấp dẫn. Nếu bạn không thiên về đồ họa thì hãy lấy một vài ý tưởng từ những người làm nghề tự do trên Fiverr trước khi quyết định chọn một thiết kế.

Logo blog của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho thương hiệu của bạn. Nó có thể giúp bạn nhớ tên trang web dễ dàng hơn và có thể hình thành nhận thức của người đọc về blog của bạn.

48. Chọn một nền tảng blogger miễn phí

Hầu như không tốn chi phí để có được blog được lưu trữ của riêng bạn nhưng sức mạnh của miễn phí vẫn quá hấp dẫn đối với một số blogger.

Lưu trữ blog của bạn trên một nền tảng miễn phí như WordPress.com có ​​nghĩa là bạn mất khả năng sử dụng một số quảng cáo và mất quyền kiểm soát cuối cùng đối với trang web. Bạn sẽ không thể sử dụng các plugin của riêng mình, đây là một phần quan trọng trong việc có thể thực hiện các chức năng bổ sung trên blog của bạn.

Viết blog giống như phát triển bất động sản kỹ thuật số. Đảm bảo rằng bạn sở hữu đất trong blog của mình bằng tài khoản tự lưu trữ để bạn kiểm soát tất cả các quyền.

49. Máy chủ lưu trữ kém

Bị mắc kẹt với một máy chủ web kém là một sai lầm khó chịu đối với người viết blog. Cho dù công ty lưu trữ là tào lao ngay từ đầu hay bạn đã phát huy hết khả năng của họ, việc chuyển sang một công ty lưu trữ khác có thể là một vấn đề khó khăn.

Đảm bảo dịch vụ lưu trữ web của bạn có thành tích tốt về thời gian hoạt động, tốc độ tải và dịch vụ khách hàng. Một máy chủ lưu trữ quá nhiều trang web trên máy chủ lưu trữ được chia sẻ của nó sẽ gặp nhiều sự cố và tốc độ chậm hơn.

Lưu trữ web giá rẻ là một lỗi phổ biến của blogger và có thể làm chậm trang web của bạn.

50. Chủ đề xấu

Chủ đề của bạn là bố cục của blog, thiết kế đồ họa của trang của bạn.

Vẻ đẹp nằm trong con mắt của người thưởng thức vì vậy ý ​​kiến ​​về một chủ đề xấu là tùy thuộc vào ý kiến mỗi người. Chọn một chủ đề không lộn xộn, hiển thị nội dung của bạn một cách hấp dẫn và rõ ràng về mặt trực quan.

51. Quá nhiều plugin

Plugin là các chương trình phần mềm cho phép bạn thực hiện một số chức năng tuyệt vời với blog của mình. Đối với những người viết blog không chuyên về lĩnh vực công nghệ, các plugin là hoàn toàn cần thiết nhưng chúng cũng có thể gây ra sự cố cho blog của bạn.

Quá nhiều plugin có thể là một yếu tố gây ra tốc độ tải chậm, một thành phần chính của trải nghiệm người dùng và là yếu tố xếp hạng của Google. Không có quy tắc nào cho số lượng plugin bạn nên có trên một blog.

 • Thỉnh thoảng hãy xem xét kỹ các plugin của bạn. Nếu không đóng góp vào trải nghiệm người dùng hoặc làm điều gì đó quan trọng, hãy cân nhắc loại bỏ họ.
 • Thử tắt các plugin riêng lẻ để đánh giá ảnh hưởng đến tốc độ tải. Plugin có đáng để làm chậm trang web của bạn không? Có plugin nào khác cung cấp chức năng tương tự nhưng không làm chậm trang web của bạn nhiều không?
 • Một số plugin không cần phải chạy liên tục. Plugin Broken Link-Checker tiêu tốn rất nhiều tốc độ tải nếu vẫn được bật vì nó liên tục chạy qua các liên kết của bạn. Tắt nó đi ngoại trừ một vài ngày mỗi tháng để kiểm tra các liên kết bị hỏng.

Những sai lầm kinh doanh mà người viết blog mắc phải

Viết blog là một công việc kinh doanh.

Rất nhiều blogger mới coi trang web của họ chỉ là một dự án thú vị. Điều đó không sao cả nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là vui vẻ và thoải mái một chút.

52. Không học SEO

Đây là một trong những lỗi blogger thường gặp nhất.

Bạn không cần phải biết tất cả các mã kỹ thuật nhưng mỗi blogger cần dành một ít thời gian mỗi tháng để học cách sử dụng SEO để quảng bá blog của họ. Nếu không có một quy trình SEO tốt, sẽ không có cách nào bạn cạnh tranh với các trang web lớn lâu năm hoặc thậm chí là các blog nhỏ hơn đã tồn tại trong nhiều năm và đã xây dựng hồ sơ liên kết.

Chỉ cần dành một ít thời gian để học SEO và thực hiện công việc sẽ giúp bạn vượt lên trên hầu hết các blogger. Nghiên cứu từ khóa và SEO trên trang có thể trở thành tính năng thứ hai và sẽ không mất thêm 20 hoặc 30 phút cho mỗi bài đăng. SEO off-page để xây dựng liên kết có thể mất nhiều thời gian hơn đáng kể nhưng ở đây bạn thực sự có thể tăng xếp hạng tìm kiếm của mình cho các bài đăng riêng lẻ.

53. Không hiểu mục tiêu của bạn là gì

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là để vui vẻ và chia sẻ thông điệp, tốt thôi. Nếu nó là để tạo ra một tài sản kỹ thuật số sẽ kiếm tiền, điều đó cũng tốt.

Không hiểu những gì bạn muốn từ blog của bạn là không tốt.

Xây dựng một blog thành công là một công việc khó khăn và bạn cần phải có một bức tranh rõ ràng về lý do tại sao bạn làm điều đó. Hiểu rõ mục tiêu của mình sẽ giúp bạn hiểu nơi để tìm kiếm động lực, cho dù đó là từ cộng đồng độc giả của bạn hay thông qua thu nhập đang tăng lên.

54. Không hiểu bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc viết blog và cách kiếm tiền

Chiasenow thấy quá nhiều blogger thất bại vì họ đọc báo cáo thu nhập từ một blogger khác, nghĩ rằng họ sẽ ngay lập tức kiếm được hàng nghìn đô mỗi tháng và sau đó bỏ cuộc khi không làm được điều đó.

Bạn có mong đợi bất kỳ công ty khởi nghiệp kinh doanh nhỏ nào bắt đầu kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ ngày đầu tiên không? Bạn có mong đợi tăng gấp đôi thu nhập mỗi năm mà không cần phải làm một số công việc nghiêm túc?

55. Không học về viết blog

Thành công trong bất kỳ công việc kinh doanh hay nghề nghiệp nào có nghĩa là trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này và liên tục học cách cải thiện. Nó không khác gì đối với việc viết blog nhưng rất nhiều blogger tránh dành thời gian để học cách kinh doanh vận hành một trang web.

Bạn không cần phải là một blogger toàn thời gian hoặc thậm chí đi dự hội nghị hàng năm nhưng bạn nên dành một chút thời gian để học cách quản lý thành công một blog. Tôi đoán tôi đang giảng cho dàn hợp xướng ở đây bởi vì nếu bạn đã làm được điều này trong bài viết, bạn chắc chắn cam kết học cách tránh những sai lầm lớn nhất khi viết blog và làm thế nào để thành công.

56. Không xem xét phân tích thường xuyên các vấn đề

Mọi người nên dành ít nhất 30 phút mỗi tháng để xem lại số liệu thống kê blog của mình.

Điều này có nghĩa là đăng nhập vào Google Analytics và theo dõi một vài số liệu cho blog của bạn.

 • Số lượng phiên:
  • Nó có tăng dần hàng tháng không?
  • Có bất kỳ mức tăng đột biến nào được cho là do nội dung lan truyền hoặc quảng cáo của một blogger khác không?
 • Số lần xem trang:
  • Nó đang tăng dần và khách truy cập có tiếp tục đọc nhiều trang không?
 • Tỷ lệ thoát:
  • Hầu hết khách truy cập của bạn đang nhấp qua nhiều trang hay họ rời đi ngay lập tức?
 • Chuyển đổi -> Tất cả lưu lượng truy cập -> Nguồn:
  • Lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu và nó có đang dần tăng lên không?
 • Hành vi-> Nội dung trang -> Tất cả các trang:
  • Trang nào của bạn phổ biến nhất và tại sao?
  • Tỷ lệ thoát và thời gian trên trang của bạn như thế nào đối với các trang phổ biến?
  • Có bất kỳ kinh nghiệm người dùng hoặc manh mối nội dung nào mà bạn có thể lấy từ điều này không?

Có nhiều số liệu khác mà bạn có thể theo dõi thông qua Google Analytics nhưng chúng sẽ giúp bạn bắt đầu.

57. Nghĩ rằng viết blog là thu nhập thụ động

Nếu bạn đã đọc qua toàn bộ bài viết này, chắc hẳn bạn đã có ý tưởng rằng viết blog khác xa với một nguồn thu nhập thụ động .

Mặc dù có rất nhiều lời chào mời giống như thông tin thương mại của các blogger cố gắng bán cho bạn khóa học viết blog dễ dàng của họ để làm giàu thụ động, nhưng việc viết blog chắc chắn sẽ không thể khiến bạn trở nên giàu có nếu không bỏ công sức ra. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể viết blog trở nên giàu có hoặc ít nhất là làm rất tốt nhưng nó sẽ luôn thành công.

Hy vọng rằng bạn không nản lòng với danh sách quái vật về những sai lầm viết blog lớn nhất này. Một số sai lầm của blogger này sẽ phá hủy blog của bạn hoặc làm hỏng lưu lượng truy cập của bạn và mọi người đều tạo ra nhiều lỗi trong số đó vào một thời điểm nào đó. Đừng lo lắng về việc trở thành một blogger hoàn hảo nhưng hãy hiểu nhiều blogger thất bại ở đâu và làm thế nào bạn có thể tạo nên thành công cho trang web của mình.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x