Chiasenow
22/11/21
23737
0

10 sai lầm trên YouTube khiến bạn không phát triển được kênh


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (7 bình chọn)

Nếu bạn đang đọc bài viết 10 sai lầm trên Youtube thì chắc chắn bạn đang muốn tìm hiểu để phát triển kênh Youtube của mình.

Việc phát triển một kênh trên YouTube có vẻ hoàn toàn ngẫu nhiên và tùy thuộc vào may mắn nhưng thực sự không phải như vậy. Trước khi bắt đầu tư vấn để giúp người dùng YouTube phát triển kênh của họ, Chiasenow cảm thấy dường như không có câu trả lời hay lý do nào giải thích tại sao một kênh lại phát triển và một kênh khác thì không.

Chiasenow bắt đầu thực sự tìm hiểu về những kênh YouTube khác đang làm gì. Mình bắt đầu thực hiện đánh giá kênh và chiến lược nội dung và bắt đầu thấy gần như mọi kênh đều mắc phải những sai lầm giống nhau và những sai lầm tương tự này là nguyên nhân khiến kênh Youtube không phát triển được.

Sau khi thực hiện hơn 50 bài đánh giá kênh như một phần của các nghiên cứu về Youtube của mình, Chiasenow có thể chắc chắn rằng 10 sai lầm này là những điều khiến hầu hết các kênh YouTube không phát triển.

Những sai lầm trên Youtube về video khiến kênh của bạn không phát triển

Mặc dù có rất nhiều sai lầm mà người dùng YouTube mắc phải trên kênh của họ, nhưng YouTube là một nền tảng chia sẻ video nên có ý nghĩa rằng trong các video là nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều lỗi nhất cho người mới bắt đầu.

Sai lầm số 1 trên YouTube: Video quá ngắn!

YouTube là một sản phẩm thuộc kiểm soát của Google. Và cũng giống như các doanh nghiệp khác, Google cũng thích kiếm tiền. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên nhưng rất nhiều người dùng YouTube không tạo điều kiện dễ dàng cho nền tảng này.

YouTube kiếm được nhiều tiền thông qua các quảng cáo trong video của bạn, các quảng cáo giữa video và các lớp phủ. Video càng dài thì càng có nhiều quảng cáo và càng có thể kiếm được nhiều tiền.

Bây giờ YouTube không nói rằng họ ủng hộ các video dài hơn… nhưng bạn thực hiện một phép toán. Được rồi, đừng làm phép toán mà chỉ cần xem lượt xem video ngắn hơn và video dài hơn.

Ngoại trừ các video ca nhạc, những video dưới 4-5 phút hiếm khi hoạt động rất tốt. Trên thực tế, điểm chín mà bạn có thể thấy dường như nằm trong khoảng từ 8 đến 12 phút.

Sai lầm số 2 trên YouTube: Âm thanh kém!

Đáng ngạc nhiên là bạn có thể loại bỏ đoạn video kém của mình… nhưng video có âm thanh kém thì bị hỏng! Bên cạnh thực tế là nhiều người chỉ nghe YouTube hơn là xem, âm thanh không tốt là một sự tấn công đối với các giác quan của chúng ta. Các vết nứt và tiếng nổ, tiếng vang - nó khiến bạn không thể tập trung vào những gì ai đó đang nói.

May mắn thay, đó là 1 lỗi dễ dàng có thể sửa chữa. Chỉ cần đầu tư một chiếc mic lọc âm là bạn có thể tạo ra âm thanh chất lượng tốt.

Sai lầm số 3 trên YouTube: Không có đồ họa hoặc văn bản trong video!

Có một số người dùng YouTube có phong cách rất riêng, chỉ cần nói chuyện với máy ảnh trong 10 phút mà không có đồ họa hoặc bất kỳ thứ gì để chia nhỏ video. Mặc dù vậy, hầu hết các kênh đều cần thứ gì đó để thu hút sự chú ý của người xem.

Hãy suy nghĩ về nó. Chương trình truyền hình yêu thích của bạn sẽ nhàm chán đến mức nào nếu nó chỉ có một cảnh và một đoạn độc thoại trong 30 phút? Chia nhỏ nó có nghĩa là thêm đồ họa, văn bản và các ngắt khác trên màn hình.  cố gắng có ít nhất 30 giây một lần hoặc hơn.

Sai lầm số 4 trên YouTube: Không yêu cầu mọi người đăng ký… ít nhất hai lần!

Tỷ lệ người đăng ký trung bình trên mỗi số lượt xem là khoảng 1,3% đối với hầu hết các kênh Chiasenow theo dõi. Đó chỉ là 13 người đăng ký mới cho mỗi 1.000 lượt xem.

Rất nhiều kênh nhận được hơn gấp đôi tỷ lệ người đăng ký trung bình, 2,8%, bởi vì HỌ NÓI MỌI NGƯỜI ĐĂNG KÝ !

Nghe đơn giản vậy thôi nhưng rất nhiều YouTuber sợ bị mang tiếng quảng cáo. Họ muốn mọi người đăng ký vì đó là nội dung hay chứ không phải vì họ được yêu cầu. Xin lỗi mọi người, bạn phải yêu cầu mọi người đăng ký … không có cách nào khác.

Những sai lầm trên Youtube về hình thu nhỏ mà người mới hay mắc phải

Hình thu nhỏ là một lĩnh vực cần cải thiện lớn đối với các kênh YouTube mới nhưng chỉ cần một vài chỉnh sửa có thể thực sự tăng lượt xem của bạn. Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra xem các kênh khác đang làm gì. Chú ý đến cấu trúc, màu sắc và định dạng và chọn những gì bạn thích.

Sai lầm số 5 trên YouTube: Quá nhiều từ trên hình thu nhỏ!

Quy tắc chung là không có nhiều hơn 5 từ trên hình thu nhỏ của bạn. Có những trường hợp ngoại lệ nhưng còn hơn thế nữa và người xem sẽ rất khó đọc văn bản trên điện thoại thông minh của họ.

Tất nhiên, mục tiêu là tạo tiêu đề và hình thu nhỏ tốt đến mức bạn không cần bất kỳ văn bản nào… sự kết hợp hình ảnh và tiêu đề hoàn hảo tạo ra câu hỏi trong tâm trí người xem. Vâng, hãy sử dụng khoảng 2-3 từ trên hình thu nhỏ của mình.

Hãy coi trọng việc kiểm tra các hình thu nhỏ của bạn có cùng kích thước khi chúng xuất hiện trên thiết bị di động, rộng khoảng 100 pixel. Bạn có thể đọc văn bản? Màu văn bản có hòa hợp với nền hoặc nổi bật so với nó không? Bạn có thể nhìn thấy lòng trắng của mắt mình không? Nó quá rối hay quá đơn giản?

Sai lầm số 6 trên YouTube: Không bão hòa màu sắc trên hình thu nhỏ!

Khi bạn đang nói về việc cạnh tranh với 800 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút, mọi thay đổi nhỏ đều có thể hữu ích. Vì hình thu nhỏ rất quan trọng để thu hút lượt xem, nên ngay cả những thay đổi nhỏ ở đây cũng có thể giúp LỚN!

Đừng chỉ tải lên ảnh chụp màn hình video của bạn để làm hình thu nhỏ. Nếu không có gì khác, trước tiên hãy tải ảnh của bạn lên một phần mềm thiết kế đồ họa như Canva và bão hòa màu sắc để chúng nổi bật hơn. Bạn cũng có thể thử độ tương phản hoặc chi tiết để làm cho nó thực sự nổi bật.

Những sai lầm trên Youtube của kênh khiến bạn phải trả giá

Bạn đã có video chất lượng nhưng điều đó vẫn không phân biệt kênh của bạn với hơn 26 triệu kênh khác trên YouTube. Để làm được điều đó, bạn cần phải đi xa hơn là việc chỉ tải video lên.

Sai lầm số 7 trên YouTube: Không có dòng giới thiệu hoặc thương hiệu trên biểu ngữ kênh!

Biểu ngữ kênh của bạn là thứ đầu tiên ai đó nhìn thấy khi họ nhấp qua. Người này có thể đến từ một trong các video của bạn, thích video và quan tâm đến kênh… đừng lãng phí điều đó!

Dành một chút thời gian để tạo biểu ngữ kênh thực sự xác định kênh và thuyết phục mọi người tham gia. Sử dụng khẩu hiệu hoặc dòng giới thiệu để thể hiện ý nghĩa của kênh đối với người xem và vấn đề bạn giải quyết. Yêu cầu mọi người đăng ký và họ có thể mong đợi video mới của bạn.

Sai lầm số 8 trên YouTube: Không phải nền tảng, kênh hoặc cộng đồng xây dựng thương hiệu!

Đây là sự kết hợp giữa các lỗi kênh và video. Bạn đã có những người nhìn chằm chằm vào bạn hàng giờ trong ngày. Đó là một cơ hội tuyệt vời để cho họ biết nội dung kênh của bạn và thuyết phục họ đăng ký… và có một cách dễ dàng hơn để làm điều đó ngoài nội dung của bạn.

Sử dụng nền video của bạn để kể một câu chuyện, thể hiện niềm tin và giá trị mà bạn quan tâm. Chia sẻ câu chuyện của bạn trong video, những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời bạn đã hình thành nên những giá trị đó. Nó được gọi là thương hiệu - liên kết cảm xúc, niềm tin và giá trị với sản phẩm hoặc kênh của bạn và đó là cách bạn thu hút mọi người đăng ký.

Sai lầm số 9 trên YouTube: Trang Giới thiệu yếu!

Không có nhiều người xem tìm đến trang Giới thiệu của bạn nhưng đó là một trong những cách dễ nhất để truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn và là một cách tuyệt vời để thu hút các nhà tài trợ. Hãy dành một chút thời gian ở đây, sử dụng toàn bộ số từ có sẵn, để mô tả kênh và cộng đồng.

Sai lầm số 10 mà các kênh YouTube mắc phải đã hạn chế sự phát triển của họ… Không ăn cắp từ các kênh khác!

Được rồi, trước khi bạn nhận được một đống email khó chịu, bạn sẽ không thể kiếm tiền được khi sao chép video.

Trong bài viết này Chiasenow nói về việc dành thời gian mỗi tuần để xem những chủ đề nào đang hoạt động hiệu quả.

Chiasenow đã giải thích cho bạn biết về nghiên cứu hình thu nhỏ của các kênh khác và chọn ra những ý tưởng bạn có thể sử dụng để cải thiện hình thu nhỏ của mình. Loại nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh này sẽ giúp bạn có lợi thế để phát triển kênh YouTube của mình nhanh hơn!

Bạn vẫn có thể phát triển kênh YouTube từ đầu. Có thể nó không còn dễ dàng như trước đây. Việc phát triển một kênh chưa bao giờ dễ dàng như mọi người mong muốn nhưng những ngôi sao YouTube mới đang được tạo ra mỗi ngày.

Đối xử với Youtube như một doanh nghiệp, tránh những sai lầm phổ biến nhất và bạn SẼ phát triển kênh của mình.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x