Chiasenow
12/08/21
23805
0

SEO là gì? Giải thích cặn kẽ những điểm bạn cần biết để thành công


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (1 bình chọn)

SEO là một trong những biện pháp quan trọng để một công ty thực hiện các hoạt động marketing khác nhau.

Nhiều quản trị viên web đang hoặc sắp sửa làm SEO.

Nhưng nếu bạn được hỏi, SEO là gì? Và Lợi ích của việc làm SEO là gì?, bạn có thể trả lời ngay được không?

Tóm lại, SEO là một biện pháp để đạt được danh tiếng của các công cụ tìm kiếm như Google bằng cách cung cấp nội dung và trải nghiệm chất lượng cao cho người dùng tìm kiếm .

Nếu thông tin mà người dùng tìm kiếm yêu cầu được sắp xếp và cung cấp một cách dễ hiểu, thì sự tiện lợi khi tìm kiếm của người dùng sẽ được cải thiện. Do đó, nó được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm như Google.

Khi bạn nghe đến SEO, bạn có thể nhận được một hình ảnh có hệ thống, nhưng bản chất là người dùng là trên hết, tối ưu hóa trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng tìm kiếm.

Nói cách khác, lòng hiếu khách là điều không thể thiếu đối với một SEO chân chính .

Trong bài viết này, Chiasenow sẽ giải thích cặn kẽ các kiến ​​thức về SEO, từ kiến ​​thức cơ bản đến bí quyết hữu ích cho việc thực hành.

Mục lục bài viết

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp tăng cường đánh giá các trang web bởi các công cụ tìm kiếm để các trang web được hiển thị trên đầu khi được tìm kiếm bởi một từ khóa cụ thể.

SEO thành công giúp những người đang tìm kiếm giải pháp cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ tìm thấy trang web của họ thông qua Google, Yahoo! Và Bing dễ dàng hơn.

Mối quan hệ giữa Google và Yahoo!

Trong số các công cụ tìm kiếm hiện đang được sử dụng, hai công cụ tìm kiếm chính được sử dụng nhiều nhất là Google và Yahoo!.

Trên thực tế, Yahoo! sử dụng cùng một công cụ tìm kiếm với Google, vì vậy về cơ bản, bạn sẽ thực hiện các biện pháp SEO của Google.

Mặc dù sử dụng cùng một công cụ tìm kiếm, các trang kết quả tìm kiếm của Google và Yahoo! có thể khác nhau.

Thực tế thứ hạng có thể khác nhau một chút.

Tuy nhiên, vì các kết quả tìm kiếm cơ bản gần như tương tự với Google nên trong bài này chúng ta sẽ xem xét công cụ tìm kiếm = Google và tiến hành thảo luận dựa trên Google.

Cách công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Để giải thích ngắn gọn về công cụ tìm kiếm, có thể nói rằng một hệ thống tìm kiếm thông tin liên quan khi người dùng nhập một từ khóa?

Cơ chế (thuật toán) rất phức tạp và nó là bí mật hàng đầu của Google. Hơn nữa, thuật toán hiện tại có sự giúp đỡ của AI và được cập nhật hàng ngày.

Do đó, không thể hiểu hết cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm.

Cố gắng hiểu cách công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào là điều quan trong nhưng không phải lúc nào cũng là con đường ngắn nhất cho SEO.

Điều này là do các công cụ tìm kiếm có mục đích đánh giá các trang web thuận tiện của người dùng tìm kiếm là ưu tiên cao nhất, và các bản cập nhật thuật toán được thực hiện để đạt được mục đích đó …

Nói cách khác, để đạt được kết quả với SEO, điều quan trọng hơn là cố gắng hiểu cảm xúc của người dùng tìm kiếm hơn là cố gắng làm sáng tỏ cơ chế của công cụ tìm kiếm .

Điều này cũng giống như marketing tìm cách hiểu cảm xúc của khách hàng tiềm năng.

Do đó, để nâng cao SEO, tập trung vào việc hiểu cảm xúc của người dùng tìm kiếm hơn là cố gắng làm rõ cơ chế của công cụ tìm kiếm.

Trong bài viết này, Chiasenow sẽ giải thích một cách dễ hiểu cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm và cách sử dụng chúng, cũng như các thuật ngữ phức tạp liên quan đến SEO mà các nhà marketing web nên biết.

Nhân tiện, trong những năm gần đây, SNS như YouTube, Instagram và Pinterest đã trở thành nơi để người dùng tìm kiếm.

Nếu bạn có ý thức thu hút khách hàng từ tất cả các loại tìm kiếm, bạn cũng nên thử các hành vi tìm kiếm bên trong các SNS đó.

Xem thêm:

Tại sao SEO lại quan trọng?

SEO quan trọng bởi vì sẽ không có ích gì khi tạo ra một trang web chất lượng cao mà không ai biết đến nó.

Khách truy cập trang web thường nhập từ khóa vào các công cụ tìm kiếm như Google để tìm thông tin họ đang tìm kiếm.

Tại thời điểm đó, hầu hết người dùng tìm được cách giải quyết vấn đề của họ trên trang web được liệt kê trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, vì vậy trang thứ hai và các trang tiếp theo hiếm khi được xem.

Do đó, điều rất quan trọng là trang web của bạn phải xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các từ khóa có liên quan.

Kết quả tìm kiếm không được hiển thị một cách ngẫu nhiên. Google sẽ ưu tiên hiển thị các trang web có giá trị đối với người dùng, tức là các trang web được đánh giá là có chứa thông tin hữu ích mà người dùng đang tìm kiếm.

Các nhà marketing web của công ty phải thực hiện các biện pháp SEO thích hợp để khiến người dùng tìm thấy trang web của họ trước tiên.

Marketing Online phát triển mạnh trong thời gian gần đây. các quảng cáo luôn được xếp hạng hàng đầu trong các kết quả tìm kiếm ở trang đầu tiên. Vì vậy làm giảm đi số lượng hiển thị các kết quả tìm kiếm miễn phí.

Do đó việc SEO càng khó khăn hơn và càng phải làm triệt để hơn.

Lịch sử ra đời của SEO

Khái niệm SEO ra đời khi nào?

Với việc bùng nổ truy cập Internet ở nhiều quốc gia vào những năm 1990 và việc sử dụng rộng rãi các công cụ tìm kiếm, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mà họ cần.

Tuy nhiên, có một vấn đề với kết quả tìm kiếm tại thời điểm đó và Câu chuyện SEO bắt đầu từ đây.

Các vấn đề với công cụ tìm kiếm vào thời điểm đó

Các công cụ tìm kiếm vào thời điểm đó có thể trả về kết quả chứa các từ phù hợp với truy vấn của người dùng (từ khóa), nhưng không thể làm được nhiều hơn.

Do đó, nhiều chủ sở hữu trang web đã sử dụng cách nhồi nhét từ khóa (lặp lại các từ khóa giống nhau hoặc nhồi các từ khóa không liên quan đến văn bản) để cải thiện thứ hạng tìm kiếm, thu hút đủ lượng truy cập và thu hút các nhà quảng cáo trên lĩnh vực khác nhau.

Vào thời điểm đó, các trang web có thể vào xếp hạng tìm kiếm một cách vô điều kiện bằng cách thêm nhiều các từ khóa.

Ngoài ra, ngoài việc nhồi nhét từ khóa, liên kết ngược dạng spam trở nên phổ biến hơn để cải thiện sức mạnh tên miền của trang web.

Theo cách này, các biện pháp cố gắng nâng thứ hạng tìm kiếm bằng cách lạm dụng thuật toán tìm kiếm của Google được gọi là SEO mũ đen.

Ngay cả khi đã sửa đổi thuật toán của công cụ tìm kiếm để đối phó với một SEO mũ đen, một SEO mũ đen mới khác sẽ sớm xuất hiện và nó giống như một trò chơi mèo vờn chuột.

Tại thời điểm đó sinh viên Stanford nảy ra ý tưởng. Những người đồng sáng lập Google sau này là Page và Brin.

Một trong những mục tiêu của hai người phát triển Google là giải quyết trò chơi mèo vờn chuột này.

Năm 1998, họ xuất bản một chuyên luận ở Stanford có tựa đề Giải phẫu công cụ tìm kiếm web siêu văn bản quy mô lớn. Trong đó, họ nêu rõ như sau.

Mô hình kinh doanh chính trong các công cụ tìm kiếm thương mại là quảng cáo. Mục tiêu của mô hình kinh doanh quảng cáo không phải lúc nào cũng phù hợp với việc cung cấp kết quả tìm kiếm chất lượng cho người dùng.

Ngoài ra, trong cùng một bài báo, chỉ số Xếp hạng trang (Page Rating) được đề cập đến lần đầu tiên.

Đây là số liệu được Google sử dụng cho phép bạn xem kết quả tìm kiếm dựa trên chất lượng cũng như từ khóa. Bài báo này là con đường dẫn đến SEO hiện tại.

Trọng tâm của các công cụ tìm kiếm hiện đại là gì?

Các công cụ tìm kiếm hiện đại tập trung vào chất lượng của nội dung trang web .

Phân tích nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như nội dung mới, số lần cụm từ tìm kiếm của bạn xuất hiện và chất lượng trải nghiệm người dùng trên trang của bạn .

Ngoài ra, nếu một trang web nổi tiếng khác có liên quan được liên kết đến web của bạn hay ngược lại thì nó được coi là thông tin chất lượng cao.

Khác với SEO mũ đen, các biện pháp SEO thiết yếu làm tăng giá trị của trang web được gọi là SEO mũ trắng.

Nội dung có hữu ích cho người dùng không? Đó là điều chắc chắn nhất để làm cho nó đúng với các quan điểm trên.

Tương lai cho các công cụ tìm kiếm là gì?

Tiêu chí của Google trong việc đánh giá các trang web vẫn như cũ.

Tuy nhiên, các biện pháp SEO luôn thay đổi theo thời đại, vì vậy cần phải thu thập những thông tin mới nhất.

Google sẽ tiếp tục tập trung vào việc nắm bắt chính xác thông tin mà người dùng muốn, xác định thông tin hữu ích và cung cấp thông tin cho người dùng. Ngoài ra, với sự gia tăng của AI, các phương pháp tìm kiếm không dựa trên văn bản, chẳng hạn như tìm kiếm bằng giọng nói, dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Bây giờ AI có thể dự đoán tìm kiếm thông tin cơ bản không có trong từ khóa tìm kiếm được nhập trong Google.

Ví dụ:

Khi tìm kiếm tuyến đường từ vị trí hiện tại của bạn đến trung tâm thành phố, giả sử bạn tìm kiếm Cách đến trung tâm thành phố bằng tìm kiếm bằng giọng nói của Google.

Khi đó, trong phương pháp tìm kiếm thông thường, tuyến đường từ vị trí hiện tại sẽ không được tìm kiếm trừ khi nhập từ khóa từ vị trí hiện tại.

Tuy nhiên, tuyến đường từ vị trí hiện tại của bạn chỉ được hiển thị bằng Cách đến trung tâm thành phố.

Điều này là do các thuật toán của Google hiện có ý định ẩn của các từ khóa tìm kiếm mà nhiều người đang tìm kiếm chỉ đường sẽ muốn tìm kiếm chỉ đường từ vị trí hiện tại của họ.

Cơ chế xác định xếp hạng tìm kiếm

Google sử dụng một hệ thống được gọi là trình thu thập thông tin (Googlebot) để thu thập dữ liệu Internet, lập chỉ mục một số lượng lớn các trang và hiển thị các trang có liên quan cao đến từ khóa tìm kiếm và có xếp hạng cao ở đầu kết quả tìm kiếm.

Khi Googlebot thu thập dữ liệu một trang, nó sẽ đọc nhiều loại thông tin như văn bản, hình ảnh, bố cục và liên kết.

Do đó, trước tiên bạn phải cho phép Googlebot thu thập dữ liệu và nhận dạng chính xác nội dung của trang .

Chỉ mục là gì?

Lập chỉ mục có nghĩa là Googlebot sẽ đăng ký trang web của bạn và hiển thị nó trên trang kết quả tìm kiếm của bạn .

Một lối tắt để lập chỉ mục Googlebot là gửi một sơ đồ trang web XML (sơ đồ trang là một tệp liệt kê các trang được bao gồm trong một trang we) tới Google và sau đó, Googlebot sẽ tìm kiếm nó tại thời điểm thu thập thông tin mỗi khi bạn xuất bản một trang mới.

Loại trừ các trang chất lượng kém và các trang trùng lặp khỏi chỉ mục

Nếu bạn có các trang chất lượng kém, chẳng hạn như do trang web của bạn đã lỗi thời, điều đó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web tổng thể của bạn.

Ngoài ra, nếu có các trang có nội dung trùng lặp, nó có thể bị đánh giá là một trang chất lượng thấp.

Do đó, nếu có một trang như vậy, hãy yêu cầu Google loại trừ nó khỏi chỉ mục với công cụ Google Search Console

Mục đích của SEO là gì?

Mục đích của SEO là làm cho trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Trong phần này Chiasenow sẽ giải thích những lợi ích của SEO đối với website của bạn.

1. Khả năng thu hút khách hàng cao

Quảng cáo thường được so sánh với SEO. Quảng cáo là để xuất hiện đầu tiên trên màn hình kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

Kết quả tìm kiếm khác với quảng cáo liệt kê được gọi là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, có nghĩa là kết quả tìm kiếm tự nhiên và những nơi hiển thị kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đôi khi được gọi đơn giản là tìm kiếm không phải trả tiền.

Kết quả tìm kiếm của Google hiển thị là sự kết hợp giữa quảng cáo và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Các biện pháp SEO nhằm đạt thứ hạng cao trong tìm kiếm không phải trả tiền còn nếu bạn muốn được hiển thị trong khu vực quảng cáo danh sách, bạn cần phải trả chi phí quảng cáo cho công cụ tìm kiếm.

Theo một cuộc khảo sát được công bố, tỷ lệ nhấp chuột của trang web hiển thị ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm là 28,5%, vị trí thứ hai là 15,7% và vị trí thứ ba là 11,0%. Đây chỉ là mức trung bình và sẽ thay đổi theo từng loại.

2. SEO là miễn phí

SEO có một lợi thế khác mà quảng cáo không có. Đó là, không có chi phí khi được hiển thị ở đầu màn hình kết quả tìm kiếm .

Trong trường hợp quảng cáo của bạn chỉ được hiển thị khi bạn đang trả tiền, vì vậy bạn sẽ phải chi tiêu miễn là bạn tiếp tục quảng cáo.

Trong trường hợp SEO, bạn sẽ tốn chi phí nếu bạn yêu cầu một bên thứ 3 thực hiện các biện pháp SEO, nhưng cũng có thể thực hiện các biện pháp SEO nội bộ.

3. Có tác dụng xây dựng thương hiệu

Bạn có ấn tượng gì về những trang web đã được xếp hạng cao không. Ngay cả khi nó không phải là một trang web của công ty nổi tiếng, bạn có thể tự hỏi, Nó có phải là một trang web phổ biến không?

Khi một trang web lên đầu trong tìm kiếm không phải trả tiền, nó không chỉ được nhiều người nhìn thấy mà còn có thể có tác dụng xây dựng thương hiệu của một trang web được Google đề xuất.

Không có gì ngạc nhiên khi các công ty đang thu hút khách hàng trên trang web của họ đang nỗ lực thực hiện các biện pháp SEO mỗi ngày vì hiển thị thứ hạng cao trong tìm kiếm không phải trả tiền có thể mang lại cho người dùng cảm giác an toàn và công bằng, khác với quảng cáo niêm yết.

Công cụ tìm kiếm lý tưởng mà Google đang hướng tới

Google có thị phần tìm kiếm lớn nhất cho cả PC và điện thoại thông minh. Vì vậy, có thể nói rằng Biện pháp SEO = Biện pháp của Google.

Google luôn ghi nhớ quan điểm người dùng là trên hết. Vì vậy, các biện pháp SEO không phải là nghĩ đến các biện pháp đối phó với Google mà là nhằm vào trang web lý tưởng nhất cho người dùng mà Google muốn .

Trong chương này, Chiasenow sẽ giới thiệu các xu hướng gần đây của Google. Hiểu được tư duy của Google sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO.

10 sự thật từ Google

Vài năm sau khi thành lập công ty, Google đã tạo ra 10 sự thật mà Google ủng hộ làm triết lý quản lý của mình.

 1.  Tập trung vào người dùng và mọi thứ khác sẽ theo sau
 2.  Tốt nhất là làm một việc thật tốt.
 3.  Nhanh còn hơn chậm
 4.  Nền dân chủ trên web
 5.  Không chỉ khi ngồi trước máy tính, bạn mới muốn tìm kiếm thông tin
 6.  Bạn có thể kiếm tiền mà không làm những điều xấu
 7.  Vẫn còn rất nhiều thông tin trên thế giới
 8.  Nhu cầu thông tin vượt qua mọi biên giới
 9.  Bạn có thể làm việc nghiêm túc mà không cần mặc vest
 10.  Tuyệt vời là không đủ

Nhanh hơn là chậm

Điều này thể hiện tốc độ tải trang web và được cho là để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duyệt trang web không bị gián đoạn.

Các nhà điều hành trang web cho rằng người dùng sẽ sử dụng bất kỳ thiết bị và môi trường Internet nào khi duyệt trang và cần sắp xếp thông tin để họ có thể duyệt trang một cách thoải mái trong nhiều môi trường khác nhau.

Vào tháng 5 năm 2020, Google đã giới thiệu một tiêu chuẩn đánh giá mới được gọi là Core Web Vitals bên cạnh tiêu chuẩn đánh giá thông thường nhằm cải thiện hơn nữa trải nghiệm của người dùng tìm kiếm.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là trả về thông tin mà người dùng tìm kiếm mong muốn. Vì vậy, cần tránh việc thiếu thông tin phải trả lại vì lo lắng về các quan điểm web cốt lõi.

Những mục sau đây là quan trọng, nhưng đừng quá lo lắng về chúng.

 1. Tìm kiếm LCP (phần có nội dung lớn nhất) Thời gian cần thiết để nội dung tối đa xuất hiện trên màn hình được hiển thị đầu tiên khi người dùng truy cập trang web.
  Nội dung tối đa đề cập đến nội dung của dòng tiêu đề và các video và hình ảnh được nhúng vào trang web.
  Google coi LCP là tốt nếu mất ít hơn 2,5 giây để hiển thị điều này.
 2.  FID (First Input Delay) Thời gian từ khi người dùng tìm kiếm thực hiện một thao tác lần đầu tiên, chẳng hạn như nhấp vào liên kết hoặc chạm vào một nút trên trang web cho đến khi trình duyệt phản hồi lại thao tác đó.
  Google nói rằng nếu thời gian phản hồi này trong vòng 100 mili giây thì điều đó rất tốt cho FID.
 3.  CLS (Dịch chuyển bố cục) Đề cập đến số lượng thay đổi trong bố cục trang khi trang được tải.
  Khi duyệt một trang web, bạn có thể thấy hình ảnh trên trang bị trễ và toàn bộ văn bản bạn đang đọc bị xáo trộn.
  Nếu sự thay đổi bố cục như vậy xảy ra, đó sẽ là một trang web khó vận hành cho người dùng, vì vậy hãy cẩn thận.
  CLS đánh giá lượng thay đổi (chuyển động) trong bố cục này.
 4. .Tính dân chủ trên Web
  Có thể hiểu được niềm tin của Google rằng nó hoạt động người dùng là trên hết. Google sẽ tiếp tục cải thiện các tính năng và kết quả tìm kiếm thân thiện với người dùng.
 5. Kiếm tiền mà không làm điều xấu
  Google tuyên bố, Chúng tôi bán quảng cáo nhưng không bán kết quả tìm kiếm. Kết quả của các tìm kiếm không phải trả tiền là công bằng, đó là lý do tại sao chúng được người dùng chứng thực.
 6. Thế giới vẫn tràn ngập thông tin. Thế nào là một trang web dễ sử dụng cho người dùng. Một trang web nơi bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin mà bạn muốn.
  Ngày nay, Google có xu hướng đánh giá cao các trang web được tổ chức tốt và có cấu trúc đơn giản .

Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động

Chỉ số đầu tiên trên thiết bị di động là một thay đổi về đặc điểm kỹ thuật được Google chính thức công bố vào tháng 11 năm 2016 và bắt đầu vào tháng 3 năm 2018.

Trước đây, xếp hạng tìm kiếm được xác định dựa trên đánh giá của các trang dành cho PC, nhưng sau khi triển khai Mobile First Index, xếp hạng tìm kiếm được xác định dựa trên đánh giá của các trang dành cho điện thoại thông minh.

Ngoài ra, Google đã thông báo rằng từ tháng 9 năm 2020, tất cả các trang web sẽ được chuyển sang chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, và tại thời điểm hiện tại (tháng 4 năm 2021), tất cả các trang web đều được đánh giá trên trang dành cho điện thoại thông minh .

Từ trước đến nay, kết quả tìm kiếm dành cho điện thoại thông minh và PC không giống nhau.

Các trang web hỗ trợ thân thiện với thiết bị di động được tối ưu hóa cho màn hình điện thoại thông minh có xu hướng được xếp hạng cao trong tìm kiếm điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, sau khi Mobile First Index ra đời, trang web dành cho điện thoại thông minh sẽ là tiêu chí để đánh giá. Các thẻ tiêu đề và mô tả cũng phản ánh những thẻ được sử dụng trên trang web dành cho điện thoại thông minh.

Các trang chỉ hỗ trợ một phần duyệt web từ điện thoại thông minh và các trang có ít nội dung dành cho điện thoại thông minh có thể bị ảnh hưởng bất lợi do giảm xếp hạng tìm kiếm.

Bối cảnh của việc Google chuyển sang tập trung vào điện thoại thông minh Năm 2015, Google đã công bố rằng tỷ lệ tìm kiếm trên thiết bị di động đã vượt quá phần lớn. Có thể nói, việc chủ động tập trung vào các trang web dành cho điện thoại thông minh là điều khá tự nhiên với mục đích cải thiện sự hài lòng của người dùng điện thoại thông minh.

Có vẻ như xu hướng thống trị của điện thoại thông minh sẽ không thay đổi, vì vậy cần tiếp tục tập trung vào người dùng điện thoại thông minh để có các biện pháp SEO hiệu quả.

Xem thêm:

Tầm quan trọng của Backlink ngày càng tăng

Có một thực tế chắc chắn là hiệu ứng backlink có hiệu quả như một chỉ số dẫn đến việc đánh giá các kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google. Do đó, có một số hoạt động cố ý sử dụng dịch vụ giao dịch backlink để nâng cao đánh giá của các backlink.

Nếu kết quả tìm kiếm có thể bị thao túng một cách có chủ ý bởi các backlink được mua từ dịch vụ mua bán backlink, uy tín của công cụ tìm kiếm sẽ bị mất đối với người dùng Internet.

Do đó, Google đã coi trọng blacklink như một điều kiện chất lượng của nội dung.

Việc tăng yếu tố backlink không chỉ giúp trang web dễ được Google đánh giá hơn mà còn có lợi thế là tăng khả năng nhận được liên kết một cách tự nhiên từ các trang khác. Các trang web có trình độ và kinh nghiệm liên quan đến các chủ đề chuyên môncủa họ dưới dạng nội dung hữu ích có xu hướng được đánh giá cao.

Ví dụ:

Trong trường hợp một bài báo về cảm lạnh, một trang được tạo bởi một bác sĩ trên trang web chính thức của phòng khám có thể là thông tin chuyên biệt và hữu ích hơn so với một trang blog được viết bởi công chúng có thể được đánh giá là cao.

Quyền hạn

Giống như Google để tìm kiếm, mọi người đều công nhận quyền hạn trong một lĩnh vực cụ thể.

Các trang web có thẩm quyền thường trích dẫn nội dung của các bài báo, vì vậy cũng có một đặc điểm là lượng backlink có xu hướng tăng lên.

Đáng tin cậy

Bạn không thể tin tưởng một trang web mà bạn không biết ai đã viết và điều hành nó. Tương tự, Google xác định rằng một trang web có danh tính nhà điều hành rõ ràng là đáng tin cậy.

Ngoài ra, vì các nguyên tắc của Google có mô tả như Nếu bạn không có chuyên môn, quyền hạn và sự tin tưởng sẽ không xảy ra, vì vậy tốt hơn là bạn nên nghĩ dựa trên chuyên môn hơn là xem xét song song ba điều có thể xảy ra.

Trong nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm do Google ban hành, Blacklink đã được cập nhật để làm cho nó trở nên quan trọng hơn.

Đánh giá nghiêm ngặt YMYL – Your Money or Your Life

YMYL là chữ viết tắt của Your Money or Your Life và là một trong những nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm cũng là tiêu chí đánh giá kết quả tìm kiếm của Google.

Trong các lĩnh vực tiền bạc và cuộc sống (y tế, tài chính, bảo hiểm, v.v.), Google đang nỗ lực ngăn kết quả tìm kiếm hiển thị các trang web chứa thông tin không đáng tin cậy hoặc sai lệch.

Những người điều hành các trang web trong lĩnh vực YMYL cần đặc biệt lưu ý những điểm sau.

 • Sử dụng thông tin chính càng nhiều càng tốt
 • Nếu thông tin chính không có sẵn và không rõ nguồn gốc, không đảm bảo độ tin cậy thì sẽ không được đăng.
 • Đảm bảo ghi rõ nguồn thông tin

SEO được phân thành “các biện pháp SEO nội bộ” và “các biện pháp SEO bên ngoài”

Điều quan trọng nhất đối với SEO là xây dựng một trang web có nhiều nội dung tốt và có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt .

Vậy chúng ta có thể làm gì để đưa nó vào thực tế?

Các biện pháp cụ thể cho SEO có thể được chia thành các biện pháp SEO nội bộ và các biện pháp SEO bên ngoài.

Các biện pháp SEO nội bộ

Cải thiện nội dung của trang web của công ty được gọi là biện pháp nội bộ.

Các thước đo nội bộ có nhiều yếu tố khác nhau như thẻ tiêu đề, thẻ hình ảnh, cấu trúc liên kết nội bộ và liên kết đến (liên kết ngược).

Trong bài viết này chúng tôi chỉ giải thích những biện pháp có thể thực hiện ngay.

Phần có thể được xác nhận ngay lập tức là liệu từ khóa đối phó có được nhập vào từng phần mà trình thu thập thông tin của Google đọc và phần mà người dùng có thể nhìn thấy hay không.

Đặc biệt, nếu bạn không thoả mãn 5 tiêu chí, sẽ tốt hơn là bạn nên khắc phục nó.

 • Vị trí: Sử dụng thông tin chính càng nhiều càng tốt
 • Meta Description: Tóm tắt bài viết được hiển thị trong kết quả tìm kiếm (văn bản được viết dưới tiêu đề trong kết quả tìm kiếm)
 • Dòng tiêu đề và nội dung
 • Thẻ alt Tên tệp hình ảnh: Mô tả (thay thế) về hình ảnh (Khi hình ảnh không được tải, văn bản có thể được hiển thị ở nơi hình ảnh cần được hiển thị. Đó là lời giải thích được viết bằng thẻ alt.
 • URL đường dẫn của trang web

Tuy nhiên, người ta cho rằng nội dung chứa các câu trả lời mà người dùng tìm kiếm, và điều đó không có nghĩa là bạn nên nhập từ khóa một cách không cần thiết.

Bỏ qua ngữ cảnh và nhồi nhét từ khóa có thể khiến bài viết trông không tự nhiên và có thể làm giảm xếp hạng của người dùng và thậm chí là xếp hạng của Google.

Ngoài ra, không nhất thiết phải bao gồm các từ khóa trong tất cả các lĩnh vực trên.

Điều quan trọng là người dùng tìm kiếm từ khóa mục tiêu cảm thấy rằng đọc bài viết này sẽ giải quyết được vấn đề của bạn.

Content SEO

Các công cụ tìm kiếm ngày nay đánh giá cao nội dung có thể cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng, chẳng hạn như nội dung được sắp xếp theo chủ đề.

Người dùng tìm kiếm có thể không chỉ tìm kiếm thông tin về một số sản phẩm hoặc dịch vụ mà còn có thể tìm kiếm nội dung tóm tắt bí quyết của họ.

Để cung cấp bí quyết đó, chúng ta cần nội dung sắp xếp thông tin theo chủ đề một cách dễ hiểu.

Các biện pháp SEO bên ngoài

Các biện pháp nâng cao hiệu quả SEO bằng cách cải thiện các yếu tố bên ngoài của trang chủ được gọi là biện pháp SEO bên ngoài. Cụ thể, tăng số lượng backlinks là một biện pháp bên ngoài.

Backlink – Biện pháp đối phó

Backlink là các liên kết đến trang web của riêng bạn được đăng trên các trang web khác.

Liên kết đến các trang web khác được coi là một trang web đáng giới thiệu, vì vậy số lượng liên kết ngược là một trong những tiêu chí quyết định thứ hạng của kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, có khả năng bạn có thể nhận được các liên kết ngược bắt đầu từ marketing qua email.

Kỹ thuật SEO

Google không tiết lộ cách xếp hạng các công cụ tìm kiếm, nhưng chính thức thừa nhận rằng nó sử dụng khoảng 200 tiêu chí, hoặc tín hiệu, để xếp hạng các tìm kiếm không phải trả tiền.

Các điểm chính của các biện pháp SEO nội bộ. Làm thế nào để thành công trong “SEO nội dung”?

Để thực sự giải quyết được vấn đề SEO nội dung, bạn cần phải kiên nhẫn với thời gian, chi phí và con người.
Nhiều công ty thất bại trong SEO nội dung tập trung vào kết quả ngắn hạn và ngừng đầu tư trong vòng chưa đầy một năm.

Thay vì đột ngột chi tiền để thuê ngoài viết blog và sách trắng, hãy nghĩ xem liệu có tài sản nào đang ngủ yên trong công ty của bạn hay không.
Nếu bạn có một nhà tư vấn trong công ty của mình, người đó có thể viết blog và nếu báo cáo nghiên cứu SEO do chính nhà tư vấn tạo ra là thông tin hữu ích cho những người tìm kiếm một số thông tin, báo cáo đó trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được phản hồi lớn chỉ bằng cách tải nó lên Web.

Điều quan trọng là phải hiểu các kỹ thuật SEO nội dung, nhưng điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách bạn có thể cung cấp thông tin có giá trị gia tăng cao cho khách hàng tiềm năng từ bên trong nội lực của bạn, thay vì theo đuổi kết quả.

Sự khác biệt giữa SEO nội dung và SEO

Từ thường bị nhầm lẫn với SEO là SEO nội dung. Một từ khác tương tự như SEO nội dung là marketing nội dung.

marketing nội dung và nội dung SEO và SEO là những thuật ngữ tương tự nhau, nhưng marketing nội dung là một khái niệm rộng về thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách truyền tải nội dung, và SEO nằm trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google. Nó là một phương pháp để hiển thị trang web ở trên cùng.
Ngoài ra, trong số SEO, các biện pháp nhằm mục đích hiển thị cao hơn bằng cách cải thiện nội dung trên trang web được gọi là SEO nội dung .

Content SEO rất dễ hiểu nếu bạn coi nó như một trong những chiến lược để thực hiện marketing nội dung.

Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu quy trình cụ thể để thực hiện SEO nội dung.

Các bước cụ thể để thực hiện SEO nội dung

Quy trình (1) Tìm hiểu nhu cầu của người dùng và lựa chọn từ khóa.

Biện pháp SEO quan trọng nhất là quan điểm người dùng là trên hết, nhưng để tạo ra nội dung chất lượng cao, trước tiên cần phải biết nhu cầu của người dùng .

Dựa trên nhu cầu của người dùng như người dùng muốn biết điều gì? Và từ khóa nào nên được nhập vào công cụ tìm kiếm?, Chúng tôi sẽ xác định những từ khóa cần được xử lý.

Khi xác định từ khóa, bạn nên coi các từ đồng xuất hiện như một tập hợp. Các từ đồng xuất hiện là các từ khóa được tìm kiếm kết hợp với một từ khóa cụ thể.
Ví dụ, sự đồng xuất hiện của từ đăng ký bao gồm dịch vụ đăng ký và phí đăng ký. Việc hiểu các từ đồng xuất hiện giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì người dùng tìm kiếm muốn biết.

Bước (2) Tạo nội dung Web cho nhu cầu tìm kiếm
Khi bạn đã hiểu nhu cầu của người dùng, hãy tạo nội dung Web dựa trên những nhu cầu đó.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn tăng nội dung, bạn cũng không thể mong đợi các biện pháp SEO hiệu quả.

Bước ③ Chỉnh sửa nội dung
Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét các mục chỉnh sửa cụ thể để tạo nội dung nhằm cải thiện chất lượng của nội dung đã đề cập trước đó.

Bước ④ Phát tán trên mạng xã hội

Truyền bá trên SNS (dịch vụ mạng xã hội) là một cách hiệu quả để thu hút nhiều người dùng xem nội dung đã tạo.

Tuy nhiên, ngay cả khi nó lan truyền, ví dụ như ngay cả khi bạn đăng bài với một tài khoản có số lượng người theo dõi nhỏ trên Twitter, nó sẽ không dễ dàng lan truyền.
Ngoài ra, nếu nội dung được đăng khác với nội dung chính của các bài đăng trong SNS đó, những người theo dõi sẽ bị nhầm lẫn.

Cách giao tiếp với người dùng sử dụng SNS là điều quan trọng để lan truyền thành công trên SNS, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ về điểm đó khi vận hành.

Bước ⑤ Có được các liên kết ngược bằng cách đóng góp
Như đã đề cập ở trên, mua lại các liên kết ngược là một biện pháp SEO rất hiệu quả.

Ví dụ: bạn có thể nhận được các liên kết ngược đến công ty của mình bằng cách đóng góp các bài báo cho các phương tiện truyền thông khác ngoài trang web của riêng bạn.
Thực tế là một bài báo được xuất bản bên ngoài mang lại ấn tượng giống như một cuộc bỏ phiếu bên ngoài cho bài báo đó.

Các phương pháp cụ thể của các bước từ ③ đến ⑤ được tóm tắt trong bài viết này.

3 điểm cần hiểu khi thực hiện các biện pháp SEO

1. Cần có thời gian và công sức

Trong những ngày đầu của SEO nội dung, phải mất nhiều thời gian để lập chỉ mục các blog được xuất bản bởi trình thu thập thông tin của Google và rất khó để các trang web được hiển thị ở đầu vì trang web không nhận được các liên kết ngược lại.

Cần có thời gian và nỗ lực vì PDCA phải được luân chuyển liên tục, chẳng hạn như bằng cách tăng đều đặn nội dung chất lượng cao.

Xem thêm:

2. Khó có được hiệu quả ngắn hạn

Như đã đề cập ở trên, thông qua nội dung chất lượng cao, người đọc (người dùng) có thể biết đến sản phẩm của chúng tôi và nâng cao sự quan tâm của họ đến sản phẩm của chúng tôi, và chúng tôi có thể thu hút khách hàng trong tương lai.

Và vì số lượng khách hàng tiềm năng có thể thu thập được tăng lên khi nội dung tích lũy, không giống như trường hợp thành công trong quảng cáo của công ty, số lượng yêu cầu từ khách hàng tăng ngay sau khi bắt đầu biết đến SEO nội dung. Hiện tại, rất khó để thu được hiệu quả ngắn hạn.

3. Khó đo lường hiệu quả

Trong trường hợp quảng cáo của doanh nghiệp, nếu số lượng yêu cầu tăng lên ngay sau khi triển khai quảng cáo thì có thể thấy ngay đó là hiệu quả của quảng cáo.

Mặt khác, Content SEO có nhược điểm là rất khó để đo lường mức độ hài lòng với nội dung của người dùng, từ đó dẫn đến các yêu cầu và hành động mua sản phẩm.

Theo cách này, cần có thời gian và con người đối với các biện pháp SEO.

Thêm vào đó, bạn có thể nghĩ rằng chi phí sẽ đáng kể, nhưng cũng có những công cụ miễn phí thuận tiện cho các biện pháp SEO, vì vậy bằng cách tận dụng chúng, bạn có thể thực hiện các biện pháp SEO mà không phải trả thêm chi phí nào.

5 bước chuẩn bị bạn nên làm trước khi thực hiện các biện pháp SEO

Để tiến hành các biện pháp SEO một cách suôn sẻ thì có thể giới thiệu các công cụ hỗ trợ các biện pháp SEO, tuy nhiên nếu bạn không chuẩn bị trước thì dù có giới thiệu các công cụ, các biện pháp SEO cũng có thể tiến hành không tốt.

Do đó, trước tiên chúng ta hãy thực hiện năm chuẩn bị sau đây.

1. Đặt tính cách

Nhân vật là một phương pháp được sử dụng trong lập kế hoạch marketing, v.v., và đề cập đến việc thiết lập một hình ảnh mục tiêu cụ thể của một sản phẩm hoặc dịch vụ .

Khi tạo nhân vật, hãy đặt không chỉ hồ sơ cơ bản như tên, tuổi, giới tính, địa chỉ mà còn cả các chi tiết như cấu trúc gia đình, lối sống, công việc, sở thích, giá trị và xu hướng hành vi tiêu dùng và thực sự tạo một nhân vật hư cấu trông giống như một sở thích .

Tạo một cá tính cho phép nhóm dự án của bạn chia sẻ rõ ràng bạn đang cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho ai.

Cài đặt Persona cũng rất quan trọng đối với SEO.

Vì điều quan trọng đối với SEO là phân tích xem ai thực hiện hành vi tìm kiếm trong tình huống nào, nên việc có một nhân vật là mục tiêu của công ty sẽ giúp bạn hiểu bạn nên thực hiện loại biện pháp SEO nào.

Nếu bạn không có thời gian để tạo chi tiết một cá tính, hãy đặt một hình ảnh mục tiêu thô trước khi bắt đầu.

2. Làm rõ loại trang web

Có nhiều loại trang web khác nhau như trang web công ty, trang web thương mại điện tử, phương tiện truyền thông phổ biến thông tin và trang đích, và các biện pháp SEO được thực hiện cũng khác nhau.

Do đó, chúng tôi sẽ làm rõ loại trang web nào để tạo hoặc loại trang web nào sẽ thực hiện các biện pháp SEO, và hình thành các chiến lược như loại thông tin nào sẽ được phổ biến trong tương lai.

3. Quyết định phương hướng của các biện pháp SEO

Mặc dù bài viết giới thiệu các biện pháp SEO cơ bản, nhưng có nhiều biện pháp SEO khác nhau như SEO giả định ngôn ngữ khác, SEO địa phương, SEO tìm kiếm bằng giọng nói dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai,… đều có các biện pháp.

Hãy quyết định hướng của các biện pháp SEO bằng cách đánh giá hướng của sản phẩm và dịch vụ, tính cách, v.v.

4. Xác định cấu trúc URL

Mỗi trang trong trang web của bạn được chỉ định một URL riêng biệt. Với ý nghĩ này, hãy quyết định trước cấu trúc của URL trang web.

URL cho biết địa chỉ của trang trên Internet và nó cho biết rằng nội dung phải dễ hiểu đối với người dùng.

Google cũng khuyến nghị rằng, ví dụ: trong URL của một trang về hàng không, URL nên bao gồm từ khóa hàng không có liên quan đến trang web, thay vì chỉ định một từ khóa không liên quan.

5. Đặt mục tiêu

Như đã nói ở trên, SEO có khía cạnh là khó đo lường hiệu quả, nhưng không có mục tiêu thì không thể đo lường hiệu quả. Và liên tục phát triển các biện pháp.

Với các biện pháp SEO, bạn có thể đặt các mục tiêu như số lượt truy cập, số lần nhấp chuột vào quảng cáo, chuyển đổi như tải xuống tài liệu, cập nhật nội dung để thực hiện liên tục và viết lại.

Hãy đặt mục tiêu phù hợp trong khi xem xét hướng của sản phẩm và dịch vụ, tính cách và điều kiện nội bộ.

Các công cụ SEO miễn phí mà chắc chắn bạn muốn tìm hiểu

Có nhiều công cụ SEO miễn phí khác nhau, nhưng đây là hai công cụ mà bạn chắc chắn muốn biết.

Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Nó là một công cụ không thể thiếu cho các thước đo SEO vì bạn có thể kiểm tra trạng thái của thứ hạng tìm kiếm nội dung và tỷ lệ nhấp chuột trong kết quả tìm kiếm.
Dưới đây là năm tính năng chính.

 1.  Bạn có thểsử dụng Google Search Console để kiểm tra chi tiết truy vấn tìm kiếm của mình nhằm đo lường lưu lượng tìm kiếm, xếp hạng truy vấn tìm kiếm (từ khóa) và tỷ lệ nhấp.
 2.  Lập chỉ mục nội dung của bạn vào Chỉ mục của Google
  Bạn có thể gửi sơ đồ trang web và các URL riêng lẻ để thu thập thông tin.Các công cụ tìm kiếm không bắt đầu tìm kiếm thông tin trên Internet ngay khi một từ khóa được nhập vào. Hệ thống này sao cho thông tin trên các trang Web trên Internet được thu thập và phân loại trước, và dữ liệu được tìm kiếm từ chúng.
 3.  Xóa nội dung khỏi chỉ mục của Google
  Ngoài việc gửi sơ đồ trang web và lập chỉ mục nó, Google Search Console cũng cho phép bạn xóa các URL cụ thể khỏi chỉ mục của mình. Bạn có thể xóa các trang làm giảm chất lượng trang web của mình khỏi chỉ mục bằng cách chọn Xóa trong menu Chỉ mục và gửi URL từ Yêu cầu Mới.
 4.  Nhận thông báo khi sự cố được phát hiện và khắc phục trang web của bạn Bạn có thể khắc phục sự cố với trang web của mình và tăng sự chú ý cho trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.
  Ngoài ra, vì bạn có thể kiểm tra tỷ lệ nhấp chuột cho các truy vấn tìm kiếm, nếu bạn tìm thấy một bài viết được hiển thị trên cùng nhưng có tỷ lệ nhấp chuột thấp, bạn có thể thực hiện các biện pháp SEO như viết lại nội dung trang …
  Nếu bạn không tận dụng những bài viết có tỷ lệ nhấp chuột thấp như vậy, nó sẽ bị đánh giá là một trang web khó chọn trong kết quả tìm kiếm và cuối cùng xếp hạng tìm kiếm có thể bị tụt xuống, vì vậy hãy cẩn thận.
 5.  Kiểm tra hiển thị trang trong tìm kiếm của Google
  Bạn có thể kiểm tra xem trang mới nhất có được hiển thị trên Google theo mức độ phù hợp của chỉ mục hay không.
  Bạn cũng có thể xem các báo cáo trạng thái quản lý trang AMP, khả năng sử dụng trên thiết bị di động và kết quả nhiều định dạng.

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích trang web do Google cung cấp có thể thu thập thông tin như cách người dùng truy cập đã tìm thấy trang web và họ đã làm gì trên trang web.
Nó đơn giản hơn Google Search Console, vì vậy nó dễ dàng vận hành một cách trực quan.

Bằng cách sử dụng Google Analytics, bạn có thể kiểm tra số lượng người dùng duy nhất, phiên, lượt xem trang, v.v. của các trang web đang thực hiện các biện pháp SEO.
Bằng cách cấp cho người viết quyền xem Google Analytics, bạn có thể xem các kết quả như tình hình bài viết mà bạn phụ trách và có bao nhiêu người đang đọc nó mỗi ngày.
Do đó, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được những thay đổi của bài viết như hiện tại và điều đó dẫn đến động lực của tất cả các thành viên.

Bạn cũng có thể sử dụng phân tích thời gian thực để tìm hiểu có bao nhiêu người dùng đang duyệt ngay bây giờ trong thời gian thực và về các trang phổ biến.

Ngoài ra, bạn có thể đo lường dữ liệu dẫn đến bán hàng và kết quả, chẳng hạn như số lần nhấp vào nút mua và nút tải xuống tài liệu và số lượng yêu cầu được gửi.

Các hành động của người dùng dẫn đến bán hàng và kết quả như vậy được gọi là chuyển đổi và Google Analytics có nhiều chức năng khác nhau để nắm bắt thông tin chuyển đổi.
Google Analytics là một trong những công cụ không thể thiếu đối với người làm SEO và nhà marketing web, vì thông tin về doanh số và kết quả là cứu cánh cho hoạt động của nhà marketing web.

Nếu bạn đang thực hành SEO, bạn sẽ muốn bao gồm hai công cụ này ở mức tối thiểu.

Phải làm gì nếu thứ hạng tìm kiếm giảm xuống và lượng tìm kiếm giảm

Các biện pháp SEO đã được thực hiện, thứ hạng theo các từ khóa đối phó tăng đều, và số lượng tìm kiếm tăng lên, nhưng số lượng truy cập đột ngột giảm …
Nếu điều đó xảy ra, tôi phải làm thế nào?

Trước tiên, hãy kiểm tra Google Search Console. Điều này là do thứ hạng tìm kiếm có thể đã giảm do án phạt từ Google. Nếu bạn đã bị phạt, bạn sẽ được thông báo trong Google Search Console.

Nếu bạn không thấy bất kỳ thông báo hình phạt cụ thể nào, hãy kiểm tra các điểm sau:

Khi thứ hạng tìm kiếm giảm xuống do các từ khóa đối trọng (từ khóa liên quan)

 • Bạn có cập nhật (viết lại) bài báo mục tiêu gần đây không?
 • Bạn có đang mất chất lượng đối với các bài báo được hiển thị cao hơn của bạn không? (Ví dụ: lượng thông tin thiếu, ít trường hợp khó hiểu biểu đồ, đồ thị, v.v.)
 • Số lượng các liên kết ngược đang giảm xuống?

Đặc biệt là khi thứ hạng tìm kiếm vẫn chưa giảm

 • Biện pháp đối phó Liệu khối lượng tìm kiếm từ khóa có giảm không? ??
 • Các đoạn mã SEO được đánh dấu có xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không?

Để xác định nguyên nhân của việc giảm dòng tìm kiếm, trước tiên hãy kiểm tra sự biến động của xếp hạng tìm kiếm đối với từ khóa bạn đang thực hiện các biện pháp và các từ khóa có liên quan được kết hợp với nó.

Việc kiểm tra thứ hạng tìm kiếm khá khó khăn nếu bạn cố gắng tự làm, nhưng bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng một công cụ chuyên dụng.

“SEO Mũ đen” là gì?

SEO mũ đen, như đã giới thiệu ở trên, là một biện pháp cố gắng cải thiện thứ hạng tìm kiếm bằng cách lạm dụng thuật toán tìm kiếm của Google.

Các kỹ thuật bao gồm mua các liên kết ngược, liên kết các trang với nhiều liên kết tương hỗ, văn bản ẩn, liên kết ẩn và tạo hàng loạt nội dung chất lượng thấp.
Phương pháp này trở nên phổ biến vì trước đây công nghệ máy tìm kiếm không ổn định, việc xỏ lỗ có tác dụng nhất định, nhưng bây giờ chỉ có tác dụng ngược lại.

Công nghệ công cụ tìm kiếm hiện nay đã được cải thiện đáng kể và những hành động chọc thủng lỗ hổng trong thuật toán như vậy sẽ phải chịu hình phạt, dẫn đến thứ hạng tìm kiếm thấp hơn và thậm chí đôi khi trang web không được hiển thị.

SEO mũ đen không chỉ cố gắng đánh lừa thị giác của Google mà còn hiển thị thông tin có giá trị thấp đối với người dùng, vì vậy điều này không bao giờ nên làm .

Ngoài ra, vì các biện pháp được cho là tốt dựa trên thông tin cũ giờ đây có thể bị phạt, hãy kiểm tra thông tin mới nhất về nguyên tắc tạo trang web (nguyên tắc dành cho quản trị viên web ) do Google gửi. Hãy làm điều đó.

SEO là tập trung vào trải nghiệm của người dùng

Điều quan trọng là các biện pháp SEO không mắc sai lầm ở điểm xuất phát.

Làm thế nào để bạn làm cho người dùng tìm kiếm hài lòng, không phải Làm thế nào để bạn nắm bắt hệ thống của Google? Hãy suy nghĩ thông suốt.

SEO và marketing đều giống nhau.

Luôn suy nghĩ về làm thế nào để cung cấp chính xác thông tin có giá trị cho khách hàng tiềm năng và làm thế nào để trả lời những gì khách hàng tiềm năng muốn biết ngay bây giờ với càng ít gián đoạn càng tốt là điều quan trọng trong tất cả các biện pháp marketing bao gồm cả SEO.
Cải thiện trang web dựa trên ý tưởng đó sẽ dẫn đến các biện pháp SEO hiệu quả .

Lần này, chúng tôi giải thích cặn kẽ về nền tảng của SEO trải rộng từ những kiến ​​thức cơ bản về SEO, và những thông tin hữu ích cho việc thực hành SEO.

Các công cụ tìm kiếm được cập nhật thường xuyên, và mỗi khi tiêu chí đánh giá của trang web thay đổi từng chút một.

Tuy nhiên, lập trường đánh giá cao các trang web được tạo ra từ góc nhìn người dùng là trên hết của Google sẽ không thay đổi trong tương lai .

Chiasenow sẽ tiếp tục phổ biến thông tin SEO để nhiều trang web có thể hiểu rõ hơn về SEO và nhanh chóng cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng của họ.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x