Chiasenow
12/11/21
23739
0

Giới thiệu về SEO mũ đen: Black hat SEO


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (6 bình chọn)

SEO mũ đen là một thực hành chống lại các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm, được sử dụng để có được thứ hạng trang web cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Những chiến thuật phi đạo đức này không giải quyết được vấn đề cho người tìm kiếm và thường kết thúc bằng hình phạt từ các công cụ tìm kiếm. Các kỹ thuật mũ đen bao gồm nhồi nhét từ khóa, che giấu và sử dụng mạng liên kết riêng.

Xuất hiện trong kết quả tìm kiếm là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp, nhưng có một cách đúng và sai để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghệ thuật tối của SEO mũ đen là một cách sai lầm.

SEO mũ đen tìm kiếm các thuật toán của công cụ tìm kiếm, thay vì giải quyết cho người dùng. Thay vì giành được quyền xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, SEO mũ đen sử dụng các chiến thuật mờ ám để đưa bạn đến đó. Việc sử dụng liên tục các kỹ thuật SEO mũ đen có khả năng làm hỏng sự hiện diện của bạn trong các công cụ tìm kiếm hơn là cải thiện nó.

Nếu bạn chưa quen với không gian tìm kiếm, mục đích của các công cụ tìm kiếm như Google là cung cấp kết quả tốt nhất khi ai đó hoàn thành tìm kiếm. Họ muốn mọi người có trải nghiệm tìm kiếm tuyệt vời và đảm bảo kết quả họ cung cấp không bao gồm thư rác. Họ thực hiện điều này một cách tự động thông qua các thuật toán hoặc các thao tác thủ công nhằm mục đích nhận ra và trừng phạt những người tham gia vào SEO mũ đen.

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên phức tạp hơn theo thời gian, đó là lý do tại sao bạn nên tránh SEO mũ đen bằng mọi giá. SEO mũ trắng là một phương pháp tốt hơn nhiều để thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó là một cách tiếp cận đạo đức hơn tuân theo các điều khoản và nguyên tắc do các công cụ tìm kiếm đặt ra.

SEO mũ trắng bao gồm việc tạo ra nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn cho những người truy cập trang web của bạn.

So sánh SEO mũ đen và SEO mũ trắng

SEO mũ đen đi ngược lại các nguyên tắc do các công cụ tìm kiếm đặt ra và thao túng chúng để đạt được thứ hạng cao hơn. Nó có thể dẫn đến việc bị xóa hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm hoặc có được vị trí thấp hơn. SEO mũ trắng là một cách làm SEO có đạo đức hơn bằng cách tạo ra nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt.

Bài viết này sẽ giải thích các kỹ thuật SEO mũ đen liên quan đến những gì để bạn có thể đảm bảo tránh chúng khi đặt ra chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền của mình.

Cùng Chiasenow tìm hiểu nhé!

Kỹ thuật SEO mũ đen

1. Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa đề cập đến việc thực hành lấp đầy nội dung của bạn bằng các từ khóa không liên quan để cố gắng thao túng vị trí xếp hạng của trang trên các trang kết quả tìm kiếm. Việc thêm nhiều biến thể của từ khóa mà chúng không mang lại giá trị gì sẽ tạo ra trải nghiệm không tốt cho người dùng. Nó cũng có thể khiến trang của bạn xếp hạng cho các truy vấn không liên quan.

Google giải thích việc nhồi nhét từ khóa là:

 • Danh sách các số điện thoại không có giá trị gia tăng đáng kể.
 • Các khối văn bản liệt kê các thành phố và tiểu bang mà một trang web đang cố gắng xếp hạng
 • Lặp lại các từ hoặc cụm từ giống nhau thường xuyên đến mức nghe có vẻ không tự nhiên.

Dưới đây là một ví dụ về nhồi nhét từ khóa cho một trang web bán phần mềm Marketing ra nước ngoài:

Chúng tôi đang kinh doanh bán phần mềm Marketing ra nước ngoài . Phần mềm Marketing ra nước ngoài là những gì chúng tôi bán. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng phần mềm Marketing ra nước ngoài, hãy liên hệ với một trong những chuyên gia tư vấn về phần mềm Marketing ra nước ngoài của chúng tôi.

Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý, điều đó giống như một kỷ lục bị phá vỡ. Nó khá dễ dàng để phát hiện và Google sẽ có thể nói rằng nội dung nghe có vẻ không tự nhiên.

Bạn có thể đã nghe nói đùa một SEO copywriter bước vào quán bar, quán nướng, quán rượu, nhà chung, người Ailen, người pha chế, đồ uống, bia, rượu, rượu…. Trò đùa này nói về việc nhồi nhét từ khóa và nó là một ví dụ hoàn hảo khác về cách làm này. Tất cả các từ đều tương tự nhau, nhưng chúng không có giá trị gì vì chúng thậm chí không thành chuỗi thành câu.

Bạn có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm ra những gì mọi người đang tìm kiếm nhưng lạm dụng những từ khóa này trong nội dung của bạn không phải là một ý kiến ​​hay. Thay vì lấp đầy nội dung của bạn với các từ khóa không liên quan, hãy tập trung vào việc tạo nội dung hữu ích tập trung vào các chủ đề hơn từ khóa.

2. Che đậy

Kỹ thuật che giấu liên quan đến việc hiển thị một phần nội dung cho người dùng và một phần nội dung khác cho các công cụ tìm kiếm. Các trang web thực hành SEO mũ đen sẽ làm điều này để xếp hạng nội dung cho nhiều thuật ngữ không liên quan đến nội dung của chúng. Các trang web spam thường sẽ làm điều này để thử và tránh một bot của công cụ tìm kiếm tìm ra nội dung spam mà chúng phân phát cho người dùng.

Điều chỉnh nội dung của bạn phù hợp với các nhóm người dùng khác nhau là điều có thể chấp nhận được.

Ví dụ:

Bạn có thể thu nhỏ kích thước trang web của mình khi ai đó truy cập từ thiết bị di động. Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ của một trang dựa trên quốc gia mà một người nào đó đang truy cập. Một nhà xuất bản như Forbes hoặc Inc có thể thay đổi các quảng cáo xuất hiện trên một trang để tài trợ cho nội dung của họ. Những ví dụ này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Miễn là bạn không chỉ thay đổi nội dung xuất hiện cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Mặc dù không có quy tắc cứng và nhanh chóng để xác định điều gì có thể chấp nhận được và điều gì không, nhưng lời khuyên tốt nhất của tôi là hãy tự hỏi bản thân, những gì bạn định làm có giải quyết được cho người dùng không? Nếu nó có, thì nó có thể chấp nhận được. Bạn nên coi các bot của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn giống như bất kỳ người dùng nào khác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách Google nhìn thấy trang web của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ tìm nạp như Google và so sánh điều này với những gì người dùng thấy.

3. Chuyển hướng lén lút

Chuyển hướng liên quan đến việc đưa ai đó đến một URL khác với URL mà họ đã nhấp vào ban đầu. SEO mũ đen sử dụng các chuyển hướng ngoài mục đích mà chúng dành cho. Cùng dòng với kỹ thuật che giấu, điều này có thể bao gồm việc chuyển hướng trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đến một trang và tất cả người dùng khác đến một trang khác.

Một ví dụ khác là chuyển hướng một trang có thẩm quyền cao với nhiều liên kết ngược đến một trang không liên quan khác, chỉ để nâng cao vị trí của nó trong kết quả tìm kiếm. Chuyển hướng 301 chuyển phần lớn quyền từ trang này sang trang khác. Điều này có nghĩa là ai đó thực hành SEO mũ đen có thể sử dụng chuyển hướng chỉ cho mục đích thao túng kết quả tìm kiếm.

Chuyển hướng chỉ nên được sử dụng cho mục đích mà chúng được thiết kế. Điều này có thể xảy ra trong trường hợp bạn thay đổi tên miền trang web hoặc hợp nhất hai phần nội dung. Cũng có thể chấp nhận sử dụng JavaScript để chuyển hướng người dùng trong một số trường hợp.

Ví dụ: LinkedIn chuyển hướng bạn đến hồ sơ đầy đủ của ai đó khi bạn đăng nhập, thay vì hiển thị cho bạn phiên bản công khai của hồ sơ người dùng khi bạn đăng xuất. Mặt khác, nên tránh chuyển hướng lén lút. Chúng vi phạm các nguyên tắc của các công cụ tìm kiếm như Google và Yandex.

4. Nội dung chất lượng kém

Nội dung chất lượng kém không có giá trị đối với người tìm kiếm cũng là một thực tế phổ biến trong SEO mũ đen. Điều này bao gồm nội dung được thu thập từ một trang web khác bởi bot hoặc một người. Tại một thời điểm, các công cụ tìm kiếm như Google không giỏi trong việc nhận ra nội dung đã được sao chép từ các trang web khác.

Bản cập nhật Google Panda vào năm 2011 đã giải quyết vấn đề này. Nhiều trang web có nội dung trùng lặp đã chiếm vị trí thứ hạng tìm kiếm ngay lập tức. Kể từ đó, Google đã trở nên tốt hơn nhiều trong việc nhận ra nội dung trùng lặp và chất lượng thấp.

Thêm từ khóa vô hình vào nội dung của bạn cũng là một hành vi bị cấm. Một số trang web tham gia vào SEO mũ đen làm điều này bằng cách làm cho văn bản có cùng màu với nền trang. Điều này có nghĩa là trang có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho những từ khóa vô hình đó, ngay cả khi không có nội dung hiển thị nào về chúng trên trang.

Khi người dùng nhấp vào kết quả nghĩ rằng nó sẽ nói về chủ đề họ đã tìm kiếm, họ sẽ không tìm thấy bất kỳ nội dung nào họ đang tìm vì các từ khóa là vô hình. Nếu bạn đang giải quyết vấn đề cho người dùng, thì không cần thiết phải ẩn nội dung trên trang web của bạn.

Mồi và công tắc là một phương tiện mũ đen khác để đánh lừa các công cụ tìm kiếm. Điều này liên quan đến việc tạo nội dung xoay quanh một chủ đề mà bạn muốn xếp hạng. Khi trang được xếp hạng trong kết quả cho chủ đề này, nội dung sẽ được hoán đổi cho một thứ khác.

Điều này tạo ra trải nghiệm tiêu cực cho người tìm kiếm vì nội dung họ nhấp qua để xem không còn tồn tại. Những thực hành này đánh lừa người dùng và công cụ tìm kiếm và chúng không phải là cách tốt để làm SEO.

Viết nội dung chất lượng, nguyên bản là một phần quan trọng của SEO mũ trắng. Nó không chỉ được yêu cầu để tránh bị phạt từ các công cụ tìm kiếm, nó còn giúp trang web của bạn trở nên khác biệt. Tạo nội dung chất lượng cao xây dựng lòng tin với khán giả mục tiêu của bạn và biến khách truy cập thành khách hàng.

5. Liên kết trả tiền

Các công cụ tìm kiếm như Google nghiêm cấm việc mua và bán các liên kết. Họ tuyên bố trên trang web của mình rằng bất kỳ liên kết nào nhằm thao túng Xếp hạng Trang hoặc xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google có thể được coi là một phần của sơ đồ liên kết và vi phạm Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google.

Điều này bao gồm việc gửi các sản phẩm miễn phí trên trang web để đổi lấy các liên kết. Nếu bạn không chắc đâu là một sàn giao dịch có thể chấp nhận được, Matt Cutts, cựu trưởng nhóm webspam của Google khuyên bạn nên xem xét các nguyên tắc của FTC.

Bạn nên tránh trả tiền cho bất kỳ trang web nào khác để liên kết đến nội dung của bạn. Google yêu cầu người dùng cho họ biết về các trường hợp mọi người mua hoặc bán liên kết. Họ tuyên bố rằng họ sẽ phạt cả người mua và người bán liên kết một khi hành vi này bị phát hiện.

Nếu bạn đang đọc bài viết này đã mua các liên kết mà không nhận ra đây là một chiến thuật SEO mũ đen, bạn nên xóa chúng càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ từ chối liên kết nếu bạn không thể yêu cầu quản trị viên web xóa các liên kết. Điều này yêu cầu Google bỏ qua các liên kết trả phí khi tính toán Pagerank của bạn.

6. Lạm dụng dữ liệu có cấu trúc / Đoạn mã chi tiết

Dữ liệu có cấu trúc còn được gọi là đoạn mã chi tiết và lược đồ. Nó cho phép bạn thay đổi cách nội dung của bạn được hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó làm cho nội dung của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh và cũng mang lại cho bạn nhiều bất động sản hơn trên các trang kết quả.

Bạn có thể thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang hiển thị podcast, công thức nấu ăn, sách trong số các sản phẩm và dịch vụ khác. Đánh dấu lược đồ có lẽ là một trong những loại dữ liệu có cấu trúc phổ biến nhất.

SEO mũ đen liên quan đến việc cung cấp thông tin không chính xác trong dữ liệu có cấu trúc để đánh lừa các công cụ tìm kiếm và người dùng.

Ví dụ:

Ai đó thực hành SEO blackhat có thể tự thưởng cho mình năm sao từ một trang web đánh giá giả mạo và thêm dữ liệu có cấu trúc để họ nổi bật trên các trang kết quả tìm kiếm. Đây là một thực hành rất rủi ro vì các công cụ tìm kiếm như Google khuyến khích người dùng báo cáo các trang web sử dụng sai dữ liệu có cấu trúc.

Điều này sẽ không khiến bạn đánh dấu thông tin trung thực, chính xác trên các trang web của mình. Trên thực tế, tôi thực sự khuyên bạn nên thêm dữ liệu có cấu trúc theo cách mũ trắng.

Bạn không có gì phải lo lắng nếu bạn cung cấp thông tin trung thực hữu ích cho người dùng. Google đã ghi lại các quy tắc xung quanh việc thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn và cũng có một công cụ hữu ích để kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của bạn.

7. Spam bình luận blog

Như tên cho thấy, kỹ thuật mũ đen này liên quan đến việc bao gồm một liên kết đến trang web của bạn trong các bình luận trên blog. Thực tế này ngày nay ít xảy ra hơn khi các công cụ tìm kiếm như Google cập nhật thuật toán của họ để giảm giá bất kỳ liên kết nào trong các bình luận blog. Hầu hết các blog có thẩm quyền hiện nay đều tạo các liên kết trong bình luận blog là nofollow theo mặc định.

Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm như Google không theo liên kết cũng như liên kết không vượt qua bất kỳ cơ quan nào.

Bất chấp sự sụt giảm số lượng người tham gia thực hành, bạn vẫn sẽ tìm thấy một loạt người trên các dịch vụ bình luận blog quảng cáo Fiverr. Nhận xét trên blog, với các liên kết đến trang web của bạn là một cách spam để lấy các liên kết đến trang web của bạn và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tránh việc này.

Nếu bạn sở hữu một ấn phẩm, diễn đàn hoặc cộng đồng cho phép nhận xét, bạn cần chú ý để đảm bảo rằng phần nhận xét của bạn không thể bị bot hoặc mọi người spam. Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ giảm hạng hoặc loại bỏ hoàn toàn các trang chứa spam khỏi kết quả tìm kiếm. Sử dụng các công cụ chống spam như công cụ reCAPTCHA miễn phí của Google là một cách để giảm thiểu nguy cơ spam nội dung do người dùng tạo.

8. Liên kết trang trại

Trang trại liên kết là một trang web hoặc một tập hợp các trang web được phát triển chỉ cho mục đích xây dựng liên kết. Mỗi trang web liên kết đến trang web hoặc các trang web mà họ muốn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web bằng cách xem xét số lượng liên kết trỏ đến trang web, trong số các yếu tố khác. SEO mũ đen khai thác điều này bằng cách sử dụng các trang trại liên kết để tăng số lượng liên kết ngược mà một trang web cụ thể có.

Các trang trại liên kết thường có nội dung chất lượng thấp và rất nhiều liên kết. Các liên kết thường chứa từ khóa mà họ muốn trang web xếp hạng trong văn bản liên kết. Các công cụ tìm kiếm như Google có thể dễ dàng phát hiện các trang trại liên kết và nên tránh sử dụng chúng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các chiến thuật SEO mũ trắng như tạo nội dung tuyệt vời, đồ thị, dữ liệu, phỏng vấn hoặc bất kỳ nội dung nào khác cho phép bạn thu được các liên kết ngược một cách tự nhiên theo thời gian.

9. Mạng blog cá nhân

Mạng blog cá nhân PBN
Mạng blog cá nhân PBN

Mạng blog riêng (PBN) là một loạt các trang web có thẩm quyền chỉ được sử dụng để xây dựng liên kết. Chúng tương tự như các trang trại liên kết ở chỗ cả hai đều nhằm mục đích phóng đại số lượng liên kết trỏ đến một trang web. Mỗi trang PBN liên kết đến trang mà họ muốn tăng trong kết quả tìm kiếm nhưng không liên kết với nhau.

Các SEO mũ đen muốn xây dựng một mạng riêng thường sẽ mua các tên miền hết hạn đã được xây dựng quyền hạn. Họ sẽ viết nội dung tương tự như những gì đã tồn tại trên miền trước khi nó hết hạn và thêm các liên kết vào trang web của riêng họ. Họ hy vọng rằng các công cụ tìm kiếm sẽ không nhận thấy rằng họ đang kiểm soát một mạng lưới các trang web và xếp hạng trang web chính của họ cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm đã rất thông minh trong việc phát hiện ra các PBN và trang web của bạn có thể bị phạt nặng nếu bạn đang sử dụng PBN để cải thiện sự hiện diện trong tìm kiếm của mình. Thay vì nỗ lực tìm kiếm các trang web giả mạo, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng trong tên miền của riêng bạn. Giữ nội dung của bạn dưới một mái nhà có nghĩa là trang web của bạn sẽ có thẩm quyền cao vì mọi người sẽ liên kết đến một miền.

Ví dụ về SEO mũ đen

1. Mồi và Công tắc của Groupon’s

Groupon đã bị buộc tội làm mồi nhử và chuyển đổi bởi các Tour du lịch toàn diện San Francisco. Công ty du lịch đã thực hiện một chương trình khuyến mãi với Groupon nhưng trang web phiếu thưởng vẫn tiếp tục quảng cáo chương trình khuyến mãi trên Google rất lâu sau khi nó kết thúc. Khi người tìm kiếm nhấp vào trang của Groupon, sẽ không có chiết khấu nào được tìm thấy vì nội dung đã bị hoán đổi. Mồi và công tắc này đã xảy ra trong một quảng cáo của PPC nhưng chúng cũng thường xảy ra trên các kết quả tự nhiên.

2. JC Penney’s Black Hat Links

JC Penney đã xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm cho một số lượng lớn các từ khóa từ quần jean bó đến trang trí nhà. Hiệu suất đặc biệt của nhà bán lẻ trong kết quả tìm kiếm là hoàn hảo vào mùa lễ. Hiệu suất vượt trội này trong kết quả tìm kiếm là nhờ các kỹ thuật xây dựng liên kết SEO mũ đen trượt dưới tầm kiểm soát của Google.

Doug Pierce chỉ phát hiện ra hơn 2.000 liên kết ngược. Các liên kết này chứa văn bản liên kết với các từ khóa mà JC Penney muốn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Nhiều liên kết được tìm thấy trên các trang web không liên quan đến JC Penney. Chủ đề của những trang web này trải dài từ sòng bạc đến ô tô. JC Penney tuyên bố không chịu trách nhiệm về các liên kết được tìm thấy trong một cuộc phỏng vấn với New York Times.

Google xác nhận hành động của JC Penney đã đi ngược lại nguyên tắc quản trị trang web của họ và tiết lộ rằng họ cũng đã vi phạm nguyên tắc quản trị trang web ba lần trước đó. JC Penney đã nhận một hình phạt của Google khi họ tụt xuống gần 70 vị trí trên Google vì các cụm từ như đồ nội thất phòng khách.

3. Spam do người dùng tạo của Sprint

Vào năm 2013, một người dùng có tên Redleg x3 đã đăng trên diễn đàn Trung tâm quản trị trang web của Google giải thích rằng Sprint đã nhận được thông báo từ Google cảnh báo về spam do người dùng tạo trên trang web của họ. Matt Cutts của Google bình luận về chủ đề này nói rằng ông có thể thấy phần lớn thư rác đã bị xóa khỏi trang web.

Ông giải thích rằng công ty nên … cố gắng bắt thư rác nhanh hơn một chút hoặc xem liệu có một số cách để khiến những kẻ gửi thư rác khó đăng một lượng lớn thư trên các trang cộng đồng hơn một chút.

4. Liên kết bán hàng của Forbes

Một người nào đó có vẻ là từ Forbes đã đăng trên diễn đàn Trung tâm quản trị trang web của Google để tìm kiếm sự trợ giúp về thông báo vi phạm liên kết. Thông báo yêu cầu Forbes xóa các liên kết không tự nhiên khỏi nội dung trang web của họ.

Matt Cutts của Google nhận xét trong chủ đề rằng anh ấy đã xác nhận nhiều lần rằng các liên kết trả tiền vượt qua Xếp hạng trang. Cutts khuyến nghị Forbes nên loại bỏ các liên kết trả phí vượt qua Xếp hạng Trang để có thể hoàn lại hình phạt. TechCrunch báo cáo rằng Forbes đã bắt đầu xóa các liên kết trả phí trở lại vào năm 2011 sau khi nhận án phạt.

5. Liên kết trả phí của Google Chrome

Ngay cả Google đôi khi cũng làm xáo trộn SEO của chính họ. Trong một lần, họ đã đưa vào một liên kết theo dõi trong một bài đăng được tài trợ về Google Chrome. Điều này thuộc về SEO mũ đen vì liên kết được đưa vào như một phần của nội dung được tài trợ đã được công ty trả tiền. Nhóm webspam của Google đã áp dụng hình phạt đối với www.google.com/chrome, làm giảm Thứ hạng trang của nó trong thời gian sáu mươi ngày.

Vết đen đối với Google Chrome đã khiến chúng giảm vị trí trên kết quả tìm kiếm cho cụm từ trình duyệt.

Tại sao bạn nên tránh SEO mũ đen

Mặc dù SEO mũ đen không phải là bất hợp pháp, nhưng nó vi phạm các nguyên tắc quản trị trang web do các công cụ tìm kiếm đặt ra. Nói cách khác, nó vẫn trái với các quy tắc.

 • Điều này có nghĩa là nếu bạn tham gia vào SEO mũ đen, bạn phải sẵn sàng nhận một hình phạt khó chịu như một hình phạt. Việc nhận được hình phạt từ các công cụ tìm kiếm sẽ khiến trang web của bạn bị tụt hạng trong kết quả tìm kiếm hoặc tệ hơn, nó có thể bị xóa hoàn toàn.
 • Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ nhận được ít lưu lượng truy cập hơn và cuối cùng, ít khách hàng hơn.

Các công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên tốt hơn trong việc phát hiện các kỹ thuật SEO mũ đen. Ngày nay, việc bị bắt vì hành nghề SEO mũ đen là điều khó tránh khỏi. SEO mũ đen không giải quyết cho người tìm kiếm cũng không giải quyết cho công cụ tìm kiếm.

Mặc dù bạn có thể thấy lợi ích ngắn hạn từ SEO mũ đen theo thời gian, các công cụ tìm kiếm sẽ bắt lỗi bạn theo cách mũ đen làm tổn hại đến sự hiện diện của bạn trong tìm kiếm.

Các dòng mờ của SEO mũ xám

Bạn sẽ không tìm thấy SEO mũ xám ở giữa một bài hát của Robin Thicke, nhưng bạn sẽ tìm thấy nó ở đâu đó giữa SEO mũ đen và trắng. Nếu có một chiến thuật SEO mà bạn thấy khó phân loại là SEO mũ đen hay mũ trắng, thì có lẽ đó là kỹ thuật mũ xám.

SEO mũ xám là gì?

SEO mũ xám bao gồm các chiến thuật SEO hơi mờ ám. Mặc dù chúng không chống lại các hoạt động bị cấm của công cụ tìm kiếm, nhưng chúng hơi phi đạo đức và có thể bị cấm trong tương lai.

Chủ đề SEO mũ xám gần với dòng SEO mũ đen. Các chiến thuật mũ xám thường không được liệt kê trong nguyên tắc quản trị trang web là các phương pháp bị cấm nhưng chúng hơi đáng ngờ. Nhiều thực hành mũ xám đã trở thành thực hành mũ đen theo thời gian, một khi các công cụ tìm kiếm phát hiện ra chúng.

Làm thế nào để tránh SEO mũ đen

Không còn nghi ngờ gì nữa, SEO mũ đen là một ngành kinh doanh rủi ro không đáng để tham gia. Dưới đây là các phương pháp hay nhất để tránh SEO mũ đen:

 • Đối xử với người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm theo cùng một cách. Tránh che giấu hoặc đánh lừa trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm bằng cách chuyển hướng chúng đến một trang khác. Bạn phải luôn tập trung nỗ lực vào việc giải quyết vấn đề cho người tìm kiếm và tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời từ công cụ tìm kiếm đến trang web.
 • Chỉ viết nội dung gốc có chất lượng tốt để tránh nhồi nhét từ khóa. Không bao giờ cóp nhặt, sao chép hoặc viết lại nội dung thuộc về người khác. Nguyên tắc nội dung của Google và bộ công cụ tạo nội dung của chúng tôi có thể hữu ích.
 • Tuân thủ các quy tắc khi thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn. Đảm bảo bất kỳ đánh dấu lược đồ nào bạn thêm là chính xác và không gây hiểu lầm cho người dùng.
 • Đừng bao giờ mua hoặc bán các liên kết và hãy nhớ rằng, không phải chỉ có tiền mới được coi là một cuộc trao đổi mũ đen. Cung cấp các sản phẩm miễn phí để đổi lấy các liên kết cũng bị cấm. Nếu bạn không chắc liệu một cuộc trao đổi có thể phi đạo đức hay không, hãy dựa trên các nguyên tắc chứng thực của FTC và hãy tham khảo bài đăng blog chi tiết này về các liên kết trả phí từ Google.
 • Tránh thiết lập một mạng blog riêng với mục đích lấy liên kết. Phân biệt trang web và nội dung của bạn để mọi người liên kết đến bạn một cách tự nhiên thay vì giả mạo nó cho đến khi bạn tạo ra nó. Điều đó không bao giờ kết thúc tốt đẹp.
 • Luôn cập nhật các nguyên tắc quản trị trang web để bạn có thể tránh các chiến thuật mũ đen bị công cụ tìm kiếm cấm. Đây là nguyên tắc quản trị trang web cho Google, Yahoo và Yandex.

Đừng thực hiện tìm kiếm tiếp theo của bạn làm cách nào để tôi thoát khỏi hình phạt của Google? Nếu bạn cần đặt câu hỏi liệu thứ gì đó có phải là mũ đen hay không, thì có lẽ là như vậy.

Chiến lược SEO mũ trắng là một cách tiếp cận tốt hơn nhiều để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Về lâu dài, nó sẽ trả cổ tức và bạn có thể ngủ vào ban đêm khi biết rằng bạn sẽ không bao giờ thấy thứ hạng của mình bị sụt giảm do một hình phạt khó chịu.

Vì vậy, vì sự yêu thích của công cụ tìm kiếm, đừng bao giờ làm SEO mũ đen. Sau tất cả, họ là những người giữ cho chúng tôi SEO trong công việc kinh doanh.

Xem thêm:
1 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x