Chiasenow
13/08/21
23724
0

SEO nội dung là gì? Quy trình cụ thể để lên top hiệu quả


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
 • SEO nội dung là gì? Đôi khi chúng ta biết đến SEO nội dung, nhưng chúng ta không biết nó khác gì so với các biện pháp SEO thông thường.
 • Chúng ta nên thực hiện những bước nào để SEO nội dung?

Bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm như thế này không?

Giờ đây, khi hiệu suất của các công cụ tìm kiếm như Yahoo! và Google đã được cải thiện, SEO nội dung sẽ tăng số lượng người truy cập bằng cách liên tục bổ sung thông tin hữu ích để người dùng tìm kiếm, SEO nội dung đã trở thành xu hướng thu hút khách hàng đến với Website của bạn.

Từ những điểm cơ bản cần chú ý khi tiến hành SEO nội dung, Chiasenow sẽ giải thích những ưu và nhược điểm của SEO nội dung cùng với đó là quy trình cụ thể để thực hiện SEO nội dung cho người mới bắt đầu marketing website một cách dễ hiểu.

Mục lục bài viết

SEO nội dung là gì?

SEO nội dung là một phương pháp nhằm thu hút khách hàng từ các công cụ tìm kiếm như Yahoo! và Google bằng cách liên tục truyền tải và tích lũy nội dung chất lượng cao.

 • SEO đề cập đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc quá trình tối ưu hóa trang Website để mọi người dễ dàng tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm như Google.
 • Còn nội dung, bạn có thể hiểu đó là tất cả thông tin tồn tại trên Website và được mọi người tiếp nhận trong quá trình truy cập.

Qua phân tích trên bạn có thể thấy SEO nội dung là một loại thước đo SEO và là một điều không thể thiếu nếu muốn website của bạn phát triển và tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Trong thế giới marketing web ngày nay, không quá lời khi nói rằng rất khó để thu hút khách hàng từ các công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả nếu không hiểu về SEO nội dung.

SEO nội dung nhằm mục đích tăng số lượt truy cập bằng cách chuẩn bị nội dung (trang) đóng vai trò như một đĩa đệm theo từng từ khóa tìm kiếm.

Trong bài viết này Chiasenow đã tổng hợp cách thực hiện với SEO nội dung và những kiến ​​thức cơ bản để thực hành SEO nội dung hiệu quả. Hãy bắt đầu nào!

Tại sao SEO nội dung lại thu hút sự chú ý?

1. Sự trỗi dậy của SEO mũ đen

SEO mũ đen, sử dụng một kỹ thuật lập trình phức tạp để nâng thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Đằng sau sự quan trọng của SEO nội dung là sự cải thiện hiệu suất của các công cụ tìm kiếm như Yahoo! và Google.

Trên thực tế, trong các biện pháp SEO trước năm 2012, thay vì cung cấp thông tin chất lượng tốt và hữu ích cho khách truy cập, việc sử dụng các kỹ thuật phức tạp để tăng xếp hạng tìm kiếm trở nên phổ biến hơn.

Một kỹ thuật như vậy được gọi là SEO mũ đen.

Các phương pháp điển hình mà SEO mũ đen thực hiện như:

 • Tạo ra hàng loạt các liên kết ngược
 • Sao chép nội dung
 • Văn bản ẩn và liên kết ẩn
 • Các câu được viết không tự nhiên với các từ khóa
 • Hiển thị một trang đặc biệt giống với các công cụ tìm kiếm

Đến năm 2012, những kỹ thuật SEO mũ đen như vậy đã trở nên thịnh hành và các nhà cung cấp bán các liên kết ngược hoạt động rầm rộ.

Kết quả là, các trang chất lượng thấp chỉ thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật SEO mũ đen đã độc quyền top tìm kiếm và trải nghiệm của người dùng tìm kiếm bị giảm sút.

2. Hiệu suất của công cụ tìm kiếm được cải thiện đáng kể với các bản cập nhật mới, và nhiều SEO mũ đen bị phạt.

Các bản cập nhật mới của Google đã đánh bại SEO mũ đen. Trong các bản cập nhật này Google đã cải thiện thuật toán để xác định thứ hạng tìm kiếm chuẩn xác hơn dựa trên trải nhiệm của người dùng.

 • Bản cập nhật Penguins sẽ phát hiện và xử phạt số lượng lớn các liên kết ngược tự tạo
 • Bản cập nhật Panda sẽ hạ xếp hạng tìm kiếm đối với nội dung chất lượng thấp, chẳng hạn như nội dung sao chép.

Các bản cập nhật mới của google làm thay đổi thứ hạng các trang web tại thời điểm đó. Các trang chất lượng thấp phụ thuộc vào liên kết ngược đã bị phạt và biến mất khỏi các xếp hạng tìm kiếm.

3. Kết quả là nội dung chất lượng cao với thông tin hữu ích cho khách truy cập đã lên hàng đầu.

Thay vào đó, có những trang đã tăng thứ hạng tìm kiếm của họ bởi nội dung thực sự chất lượng mà họ mang lại cho người dùng.

Các trang được tăng thứ hạng tìm kiếm là các trang đăng thông tin hữu ích cho khách truy cập, thay vì chạy theo các biện pháp SEO mũ đen không chính thống.

Khi công cụ tìm kiếm của Google ngày càng thông minh hơn, các trang có chất lượng tốt sẽ trở nên nổi tiếng một cách hợp pháp.

Hiện tại, Yahoo! cũng sử dụng công cụ tìm kiếm giống các thuật toán của Google nên thứ hạng của hai công cụ tìm kiếm này về cơ bản là như nhau.

Trong những trường hợp này, dù bạn có cố gắng cải thiện thứ hạng tìm kiếm với SEO mũ đen thì cũng phản tác dụng vì khả năng cao là Google sẽ phát hiện ra bạn và bắt phạt.

Tại thời điểm này, sẽ tốt hơn khi không tham gia vào các giải pháp SEO do các công ty thực hiện như thêm các liên kết ngược tự tạo để nâng thứ hạng tìm kiếm.

Sự trỗi dậy của SEO mũ trắng và SEO nội dung

Với các quan điểm trên thì hiện tại, SEO mũ trắng và SEO nội dung (tích cực phổ biến thông tin mà khách truy cập đang tìm kiếm) đang trở thành xu hướng chủ đạo.

Hầu hết các trang web với SEO mũ đen đã bị loại bỏ trong các bản cập nhật mới.

Thay vào đó, SEO mũ trắng và SEO nội dung đã xuất hiện.

SEO mũ trắng là một biện pháp SEO trong sạch nhằm công bố thông tin mà người dùng đang tìm kiếm trên một trang Website, thay vì dựa vào các kỹ thuật mà SEO mũ đen thực hiện.

1. Phí dịch vụ SEO nội dung cao vì họ tốn nhiều công sức và thời gian so với SEO mũ đen.

Hiện nay, hầu hết các công ty SEO chủ yếu dựa trên SEO mũ trắng và SEO nội dung.

Không giống như SEO mũ đen, được xếp hạng cao chỉ bằng cách chèn các liên kết ngược, SEO nội dung đòi hỏi nội dung chất lượng cao, vì vậy nó mất rất nhiều công sức và thời gian.

Vì lý do này, các công ty SEO cung cấp dịch vụ SEO mũ trắng và SEO nội dung thường có chi phí rất lớn.

2. Đối với SEO nội dung, điều cần thiết là khách hàng phải chủ động cung cấp thông tin thay vì bỏ mặc cho các dịch vụ SEO tự làm.

SEO nội dung không hề dễ dàng ngay cả với các công ty cung cấp dịch vụ SEO.

Để cung cấp nội dung chất lượng cao cho người truy cập, cần phải hiểu sâu sắc về đặc điểm và nhóm đối tượng kinh doanh của công ty, lợi thế của công ty so với đối thủ cạnh tranh và công nghệ, kiến ​​thức và bí quyết mà công ty đã tích lũy được.

Bởi vì: Điều này là do các công ty SEO không thể có kinh nghiệm phong phú trong tất cả các lĩnh vực

Ví dụ:

 • Họ không có đủ kiến thức về xây dựng khi họ phụ trách SEO trang chủ của một trang website chuyên về xây dựng
 • Hoặc họ không có kiến ​​thức y tế chuyên ngành, kinh nghiệm thực tế khi họ phụ trách SEO trang chủ của một bệnh viện.

Nói cách khác, các công ty SEO là những kẻ nghiệp dư đối với doanh nghiệp của bạn, họ cũng không thể tạo ra nội dung chất lượng cao.

Thành công của các dịch vụ SEO nội dung là không chắc chắn trừ khi khách hàng của họ sẵn sàng chia sẻ thông tin nội bộ về doanh nghiệp của mình.

3. Tuy nhiên, sẽ an toàn hơn khi tập trung vào SEO mũ trắng và SEO nội dung

Nếu bạn phó mặc mọi thứ cho công ty SEO mũ đen chỉ vì ham rẻ và dễ dàng, cuối cùng bạn sẽ bị Google phạt. SEO nội dung tốn kém và tốn thời gian, tuy nhiên bạn vẫn nên chọn một công ty tập trung vào SEO mũ trắng và SEO nội dung sẽ an toàn hơn.

SEO nội dung tương thích với các nền tảng SNS dễ dàng hơn

1. SEO nội dung dễ dàng kết hợp không chỉ với các biện pháp SEO khác mà còn với các nền tảng SNS như Facebook và Twitter

Lý do tại sao SEO nội dung trở thành xu hướng chủ đạo trong những năm gần đây là sự lan rộng của các mạng xã hội (SNS) như Facebook và Twitter.

So với SEO mũ đen, SEO nội dung rất tương thích với sự lan tỏa và chia sẻ trên các mạng xã hôi (SNS).

Chiasenow sẽ giải thích chi tiết điều đó có nghĩa là gì.

2. SEO mũ đen là một chương trình máy tính, ngay cả khi nó đánh lừa các công cụ tìm kiếm, nó cũng bất lực đối với SNS được kiểm tra bằng mắt người

Ví dụ:

Cài đặt hàng loạt các liên kết ngược tự tạo, một phương pháp điển hình của SEO mũ đen, không chắc sẽ được sử dụng trên các mạng xã hội (SNS).

Đối với SEO mũ đen nội dung chất lượng thấp sẽ không được lan truyền trên SNS được kiểm tra bằng mắt người.

3. SEO nội dung dễ dàng truyền bá nội dung và cũng có thể được sử dụng làm tài liệu để chia sẻ trên các mạng xã hội (SNS).

Tuy nhiên, SEO nội dung rất khác ở khía cạnh đó.

Content SEO tạo ra nội dung nhằm mục đích truyền tải thông tin chất lượng cao đồng thời thu hút khách hàng từ các công cụ tìm kiếm, do đó: việc nhận được lượt thích trên Facebook và lượt tweet trên Twitter sẽ dễ dàng hơn.

Hơn nữa, trong SEO nội dung, việc bản thân nội dung đó trở thành tài liệu để đăng trên SNS là một lợi ích to lớn.

Ngoài việc giới thiệu nội dung mới trên Facebook và Twitter, bạn có thể giải quyết việc cạn kiệt tài liệu khi đăng bài trên mạng xã hội (SNS) bằng cách đăng lại các bài báo cũ sau vài tháng đến nửa năm.

Từ quan điểm ở trên của việc sử dụng các mạng xã hội (SNS) với SEO nội dung hiệu quả hơn nhiều so với SEO mũ đen.

4. Nội dung tạo ra không chỉ sử dụng trên Website mà còn được sử dụng trong các cuộc đàm phán kinh doanh, dịch vụ khách hàng, thuyết trình…

Ngoài ra, nội dung được tạo có thể được sử dụng trong các tình huống khác ngoài trực tuyến.

Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị các công cụ đề xuất đàm phán kinh doanh bằng cách chuyển hướng nội dung để tạo tài liệu quảng cáo công ty hoặc danh mục sản phẩm.

5. SEO nội dung trong tương lai có liên hệ mật thiết với marketing nội dung

Theo cách hiểu này, marketing nội dung là một phương pháp thúc đẩy hoạt động bán hàng bằng cách sử dụng đầy đủ nội dung cho mọi mục đích như SEO, SNS và đàm phán kinh doanh.

Marketing nội dung đã trở thành xu hướng chủ đạo trong thế giới marketing kỹ thuật số ngày nay.

Khi phát triển SEO nội dung, vui lòng xem xét cách sử dụng nội dung đã tạo từ quan điểm của các biện pháp SEO, đồng thời xem xét toàn bộ chiến lược marketing.

5 Lợi ích của SEO nội dung là gì?

1. Hiệu quả thu hút khách hàng lâu dài

Trong các quảng cáo trên báo, quảng cáo trên TV và quảng cáo trên google, hiệu quả thu hút khách hàng nhanh chóng giảm đi khi theo thời gian.

Như với tất cả các biện pháp SEO khác, thành công lớn nhất của SEO nội dung là hiệu quả thu hút khách hàng lâu dài.

Ví dụ:

Quảng cáo trên báo, quảng cáo truyền hình và tờ rơi tạo ra hiệu ứng bùng nổ thu hút khách hàng ngay sau khi truyền tải, nhưng chúng nhanh chóng mất tác dụng theo thời gian.

Điều này cũng tương tự đối với quảng cáo google. Bạn sẽ bị tính phí mỗi lần nhấp vào quảng cáo, nhưng một khi bạn ngừng các chiến dịch quảng cáo thì hiệu quả thu hút khách hàng sẽ bằng không.

2. SEO nội dung góp phần thu hút khách hàng trong thời gian dài như vận động viên chạy marathon

Mặt khác, SEO nội dung mang lại hiệu quả lâu dài và khó bị thay thế.

Trừ khi bạn xóa nội dung đã xuất bản trên website, các nội dung đó vẫn sẽ mãi mãi thu hút khách hàng tiềm năng từ các công cụ tìm kiếm như Yahoo! và Google.

Nếu quảng cáo trên báo, quảng cáo truyền hình và quảng cáo Google là những người chạy cự ly ngắn như 100m, thì SEO nội dung là những người chạy đường dài có thể chạy qua một cuộc chạy marathon đầy đủ.

Nội dung vượt thời gian góp phần thu hút khách hàng mà không bị giảm giá trị ngay cả sau một thời gian dài.

Với SEO nội dung, hãy luôn hướng tới việc tạo ra nội dung mới mẻ và có tính liên tục.

3. Chi phí quảng cáo cao trong một thời gian dài

Các chi phí cao phát sinh cho quảng cáo quảng cáo trên báo và quảng cáo trên TV. Đối với quảng cáo Google bạn phải trả tiền cho các nhấp chuột. Với những từ khóa có tính cạnh tranh cao, việc trả số tiền lớn chỉ với một cú nhấp chuột không phải là hiếm.

Tất nhiên, quảng cáo trên báo, quảng cáo truyền hình và tờ rơi cũng đòi hỏi một ngân sách lớn.

Ví dụ:

Hơn 2 tỷ chi phí bỏ ra ngay cả trong khoảng không quảng cáo nhỏ nhất khi bạn quảng cáo báo trên một tờ báo quốc gia, có thể tốn khoảng 1,6 tỷ đến 4 tỷ cho việc phát sóng một trong 15 giây trong TV (Chi phí sản xuất video sẽ được tính riêng).

Với ngân sách bằng 0, không ai có thể thu hút khách hàng bằng bất kỳ phương tiện quảng cáo nào.

4. SEO nội dung là miễn phí

Mặt khác, với SEO nội dung, nếu bạn sử dụng CMS, bạn có thể dễ dàng thêm nội dung mới, do đó chi phí quảng cáo sẽ bằng không.

Nếu bạn có trang chủ của công ty và quyền quản trị nó, bạn có thể bắt đầu SEO nội dung miễn phí.

Nếu bạn không phải là chuyên gia sáng tạo nội dung, bạn chỉ cần trả tiền cho công việc này một lần và bạn sẽ không bị tính phí liên tục cho chính nội dung đó sau này.

Nói cách khác, ngay cả khi bạn thuê ngoài để sản xuất nội dung, chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với chi phí quảng cáo

Hiệu suất chi phí cao này cũng là một trong những điểm thu hút lớn của SEO nội dung.

5. Nội dung tích lũy càng nhiều thì khả năng thu hút khách hàng càng lớn

Như Chiasenow đã đề cập rằng SEO nội dung sẽ tiếp tục thu hút khách hàng mới.

Thực tế là mỗi nội dung đều có khả năng thu hút khách hàng và sẽ không biến mất, có nghĩa là nội dung càng chất lượng được bổ sung liên tục thì khả năng thu hút khách hàng sẽ càng tăng lên.

Vì vậy, hãy nghĩ về thời gian và nỗ lực cần thiết cho việc SEO nội dung giống như tiết kiệm hoặc đầu tư.

Hơn nữa, bạn càng có nhiều nội dung chất lượng, danh tiếng của trang web của bạn sẽ càng cao và bạn càng tích luỹ thêm nhiều nội dung chất lượng, thì xếp hạng tìm kiếm của bạn càng tốt.

Dựa trên cơ sở đó, có thể nói rằng SEO nội dung là một khoản tiết kiệm và đầu tư cực kỳ hữu ích, như khi bạn gửi tiền tiết kiệm lãi suất sẽ tăng lên khi bạn gửi thêm nhiều tiền hơn.

SEO nội dung dễ thu hút khách hàng

1. Nội dung SEO dễ ổn định

Từ trước đến nay, chúng ta đã nói về khả năng thu hút khách hàng của SEO nội dung trong một thời gian dài, nhưng nếu thứ hạng tìm kiếm của nội dung giảm xuống thì khả năng thu hút khách hàng sẽ giảm.

Đặc biệt, rất có thể lượng khách hàng sẽ giảm xuống do sự xuất hiện của các trang đối thủ và sự thay đổi của các thuật toán.

Tuy nhiên, SEO nội dung vẫn ổn định hơn trong việc thu hút khách hàng so với SEO mũ đen dựa vào các liên kết ngược.

Có hai lý do đó là:

SEO nội dung ít bị phạt

 • Một là SEO nội dung, tập trung vào việc tăng nội dung hữu ích, không sử dụng phương pháp đánh lừa công cụ tìm kiếm nên ít bị phạt khi cập nhật thuật toán.
 • Hai là sự đa dạng của các từ khóa SEO giúp ổn định lượng khách hàng.

Hãy để Chiasenow nói rõ hơn về sự đa dạng của từ khóa này.

2. Những từ khóa lớn có lượng tìm kiếm lớn thì trang đối thủ cũng có số lượng rất lớn nên khó lên top tìm kiếm.

Nội dung SEO nhằm mục đích thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách tích lũy một số lượng lớn các từ khóa nhỏ hơn là dựa vào các từ khóa lớn.

Từ khóa lớn là từ khóa bao gồm một từ hoặc các từ khóa chính.

Ví dụ:

Ý và Phòng khám nắn xương chỉnh hình là những từ khóa lớn.

Những từ khóa lớn được tìm kiếm hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn lượt mỗi tháng, điều này là không bình thường, nhưng để lên top tìm kiếm là điều vô cùng khó khăn vì có rất nhiều trang đối thủ.

Ví dụ:

Một tìm kiếm trên Google cho tiếng Ý sẽ đạt 137 triệu trang (khảo sát ngày 22 tháng 1 năm 2018).

Vì bạn phải nằm trong top 10 mới được hiển thị trên trang đầu tiên, tức là top tìm kiếm, bạn cần chiến thắng hơn 100 triệu trang đối thủ để lên top với từ khóa Ý.

4. Các từ khóa nhỏ như từ khóa ghép và từ khóa ngách được tìm kiếm ít thường xuyên hơn, nhưng chúng dễ dàng có được tìm kiếm hàng đầu, vì vậy bạn có thể thu hút khách hàng một cách đều đặn.

Mặt khác, từ khóa nhỏ là từ khóa kết hợp nhiều từ (từ khóa tổng hợp) và từ khóa ngách.

Ví dụ:

các từ khóa như Phòng riêng ở Ý và Đau lưng do nắn xương ở thành phố… là các từ khóa nhỏ.

Từ khóa nhỏ không đạt được mức độ bằng từ khóa lớn với số lượt tìm kiếm đơn giản nhưng có một ưu điểm là dễ lên top tìm kiếm do số lượng trang đối thủ giảm mạnh.

Ví dụ:

Phòng riêng của người Ý có khoảng 3,8 triệu trang đối thủ.

So với 137 triệu lượt truy cập của riêng Ý, số trang đối thủ đã giảm xuống còn 1/36.

Không cần phải nói rằng khi số lượng đối thủ giảm đi, xác suất lọt vào top 10 cao hơn nhiều.

Ngoài ra, với những từ khóa nhỏ, từ khóa tìm kiếm càng cụ thể thì xu hướng tìm kiếm của người dùng càng nghiêm túc và mức độ phù hợp giữa nhu cầu của người dùng tìm kiếm với sản phẩm dịch vụ của công ty càng cao.

Do đó, những khách truy cập có được các từ khóa nhỏ có nhiều khả năng nhận được các chuyển đổi hơn, chẳng hạn như yêu cầu và lượt ghé qua cửa hàng.

5. Trong SEO nội dung thu hút khách hàng bằng nhiều từ khóa khác nhau, ngay cả khi thứ hạng tìm kiếm của một từ khóa giảm xuống thì thiệt hại cho tổng số lượt truy cập là rất nhỏ.

Nội dung SEO nhằm mục đích thu hút khách hàng bằng cách chuẩn bị một số lượng lớn các nội dung cho các từ khóa tìm kiếm khác nhau.

Do đó, các từ khóa góp phần thu hút khách hàng (từ khóa được click trên Yahoo! và kết quả tìm kiếm của Google) đương nhiên trở nên đa dạng.

Nếu số lượng các loại từ khóa có khả năng thu hút khách hàng tăng lên thì lượng truy cập sẽ ổn định vì như vậy khả năng thu hút khách hàng sẽ giảm đi do cập nhật thuật toán của Google và sự xuất hiện của các trang đối thủ.

Nếu trang chủ của bạn dựa vào một loại từ khóa để thu hút khách hàng và xếp hạng tìm kiếm cho từ khóa đó giảm xuống, bạn sẽ bị thiệt hại nặng nề.

Tuy nhiên, nếu trang chủ thu hút khách hàng với 1000 loại từ khóa thì dù thứ hạng của một từ khóa có tụt xuống nhưng 999 từ khóa còn lại vẫn an toàn nên lượng người truy cập hầu như không bị suy giảm.

6. SEO nội dung giống như đầu tư đa dạng, và bạn càng có nhiều nội dung thì nó càng trở nên ổn định.

Chiasenow đã đề cập trước đó rằng SEO nội dung tương tự như tiết kiệm và đầu tư.

Nhưng lý thuyết rằng số lượng truy cập sẽ ổn định nếu bạn thu hút khách hàng bằng các từ khóa khác nhau là lý thuyết được thiết lập đầu tư đa dạng có tính ổn định cao trong thế giới đầu tư.

Bạn càng có nhiều nội dung thì càng thu hút được nhiều từ khóa, do đó tính ổn định của số lượng truy cập sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Bạn có thể đảm bảo liên hệ với những khách hàng tiềm năng không biết về nhu cầu của họ

1. Với các phương tiện quảng cáo thông thường như quảng cáo trên báo, tờ rơi, quảng cáo trên truyền hình sẽ có nguy cơ cạn kiệt vì chỉ những khách hàng nhận thức được nhu cầu của họ mới có thể tiếp xúc.

Với các phương tiện quảng cáo thông thường như quảng cáo trên báo và quảng cáo trên TV, bạn chỉ có thể tiếp cận (liên hệ) với những khách hàng tiềm năng, những người đã nhận thức được nhu cầu của sản phẩm và dịch vụ và có khả năng được liên kết trực tiếp với việc bán hàng.

Nếu bạn cố gắng tiếp cận những khách hàng tiềm năng chưa nhận thức được nhu cầu của họ, những quảng cáo này sẽ tăng giá tương ứng với sự gia tăng số lượng người cung cấp thông tin, vì vậy ROI (Return On Investment, lợi tức đầu tư) Suy giảm và có nguy cơ thâm hụt.

Tuy nhiên, số lượng khách hàng tiềm năng nhỏ hơn rất nhiều so với số lượng khách hàng không tiềm năng, vì vậy có nguy cơ là cuối cùng các khách hàng tiềm năng sẽ cạn kiệt.

2. Content SEO không yêu cầu chi phí truyền tải hoặc chi phí bảo trì, vì vậy bạn có thể chủ động tiếp xúc với nhiều đối tượng.

Ngược lại, với SEO nội dung, nếu bạn tự tạo nội dung, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí nào, và nội dung bạn tạo ra sẽ được xuất bản vĩnh viễn mà không có chi phí duy trì.

Do đó, với SEO nội dung, bạn có thể bắt đầu phát triển khách hàng tiềm năng mà không lo lắng về sự suy giảm ROI.

Nội dung kiến ​​thức / giáo dục là phương tiện số một để có được khách hàng tiềm năng.

Đây là nội dung chuyên về truyền đạt thông tin, kiến ​​thức và bí quyết liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty cho khách truy cập, thay vì bán sản phẩm và dịch vụ.

Ví dụ:

Nếu bạn là một nhà thầu giỏi trong việc tu sửa nhà không có rào chắn, Bạn sẽ đăng một bài viết giải thích những nguy hiểm cho người già khi không có rào chắn.

Bằng cách này, ngay cả khi bạn chưa cảm thấy cần phải tu sửa không có rào cản, những người có cha mẹ già và lo lắng có thể truy cập trang chủ của công ty.

Lợi thế của nội dung kiến ​​thức / giáo dục là bạn có thể tiếp xúc với nhiều người hơn nhiều so với nội dung marketing.

3. Nội dung đã xuất bản tự động thúc đẩy sự phát triển của khách hàng (nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng)

Nội dung bao gồm thông tin hữu ích cho khách truy cập có thể có tác dụng làm cho khách hàng nhận thức được nhu cầu của họ và khuyến khích mua hàng, ngay cả khi bản thân nó không dẫn đến chuyển đổi ngay lập tức.

Ví dụ:

ngay cả một khách hàng tiềm năng nghĩ Tu sửa bồn tắm không có rào cản? Tôi không muốn làm điều đó vì dù sao nó cũng tốn kém.

Cung cấp số liệu thống kê nhiều hơn số người tử vong và thông tin rào cản - được trợ giá tu sửa miễn phí để bạn có thể tiết kiệm tiền có thể thay đổi nhận thức của bạn ngay lập tức.

Loại hiệu ứng phát triển khách hàng này được gọi là nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trong marketing web .

Bằng cách chuẩn bị nội dung theo từng bước tâm lý của khách hàng trên trang chủ, có thể tự động hóa quy trình từ thu hút khách hàng ⇒ phát triển khách hàng ⇒ chốt.

Một bảng giả định các bước tâm lý sau đây của khách hàng được gọi là bản đồ hành trình của khách hàng. Khi lập kế hoạch loại nội dung nào nên được tạo trên trang chủ của công ty, thì việc tạo bản đồ hành trình khách hàng này sẽ hiệu quả vì nó có thể đơn giản.

Phong phú nội dung sẽ dẫn đến công việc hiệu quả hơn cho nhân viên phụ trách bán hàng và dịch vụ khách hàng.

1. Bằng cách công bố các thông tin cần thiết trên trang web của công ty, có thể giảm thời gian và công sức cần thiết để phản hồi cho khách hàng.

Trước đó, Chiasenow đã đề cập rằng SEO nội dung có thể tự động giáo dục khách truy cập bằng cách trình bày thông tin cần thiết (nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng).

Việc tự động hóa quá trình phát triển khách hàng sẽ giúp giảm bớt rắc rối khi có nhân viên kinh doanh và nhân viên bán hàng phải đối mặt với khách hàng để truyền tải tất cả thông tin từ một đến mười.

Ngoài ra, khách hàng đến cửa hàng hoặc gọi điện thoại cũng kiểm tra thông tin trên trang chủ trước rồi thực hiện hành động nên các điểm cần tư vấn và thắc mắc được làm rõ và việc ra quyết định ký hợp đồng / mua hàng được đẩy nhanh hơn.

Theo khảo sát của Google, có dữ liệu cho thấy hơn 80% khách hàng hiện đại quyết định mua sản phẩm và dịch vụ nào dựa trên thông tin thu thập trực tuyến trước khi đến cửa hàng hoặc đàm phán kinh doanh.

Nói cách khác, các công ty cung cấp thông tin trực tuyến đang có ưu thế vượt trội về mặt thu hút khách hàng.

Đây là lý thuyết ZMOT (Zero Moment Of Truth) .

2. Quảng bá nội dung SEO có tác dụng nâng cao hiệu quả công việc và năng suất lao động của nhân viên.

Hơn nữa, mặc dù việc nghỉ ngơi là không thể thiếu đối với nhân viên kinh doanh và nhân viên kinh doanh, nhưng trang web của công ty vẫn tiếp tục thu hút các sản phẩm và dịch vụ và cung cấp thông tin cho khách hàng 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.

Hiện nay, nhu cầu nâng cao năng suất lao động và cải cách phong cách làm việc được nhiều người ủng hộ, tuy nhiên sử dụng SEO nội dung sẽ không chỉ thu hút khách hàng mà còn nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên.

Tăng uy tín của công ty và góp phần xây dựng thương hiệu

1. Càng nhiều thông tin trên trang chủ, kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm sẽ được truyền tải và cảm giác tin cậy sẽ được đền đáp.

Ngoài ra, bạn càng có nhiều nội dung trên trang chủ của công ty, thì khách truy cập của bạn càng đáng tin cậy và bạn càng có nhiều khả năng mua hàng hoặc ký hợp đồng.

Ví dụ:

giả sử bạn đang nghĩ đến việc tu sửa lại một bồn tắm và bạn truy cập trang chủ của các nhà thầu A và B bên dưới.

Bạn muốn yêu cầu công ty nào thực hiện công việc tu sửa?

Trang chủ của một cửa hàng xây dựng

Chỉ có một câu, Tu sửa nhà tắm, được đăng trên trang Danh sách tu sửa có thể xử lý.

Trang chủ của cửa hàng xây dựng B

Không chỉ có một trang duy nhất giới thiệu về tu sửa nhà tắm mà còn có rất nhiều bài báo bình luận như nguy hiểm khi tắm cho người già, trợ cấp có thể sử dụng trong quá trình tu sửa …

Ngoài ra, danh mục của việc tu sửa như sưởi ấm phòng tắm, lắp đặt tay vịn, và thay thế sàn được giải thích cẩn thận bằng hình ảnh.

Nếu bạn đánh giá chỉ qua thông tin trên Web, tôi nghĩ rằng bạn chắc chắn sẽ liên hệ với Công ty xây dựng B.

Do cửa hàng xây dựng B chủ động hơn trong việc phổ biến thông tin nên có vẻ như họ sẽ rất thân thiện và ủng hộ khi tư vấn về việc tu sửa.

Ngoài ra, là một chuyên gia kiến ​​trúc đã từng thực hiện nhiều dự án tu sửa nhà tắm, bạn có thể thấy rằng anh ấy có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm, điều này mang lại cho anh ấy cảm giác tin tưởng.

2. Bằng cách nâng cao giá trị thương hiệu của công ty, chúng ta có thể mong đợi sự gia tăng tỷ lệ đặt hàng và thoát khỏi tình trạng cạnh tranh về giá.

Bằng cách này, nội dung phong phú giúp nâng cao lòng trung thành của khách hàng (sự gắn bó và tin tưởng của khách hàng) và tăng tỷ lệ đặt hàng.

Hơn nữa, với việc khách hàng tưởng tượng rằng dù có đắt một chút nhưng dường như ở đây họ sẽ làm công việc chất lượng cao thì có thể thoát ra khỏi tình trạng cạnh tranh về giá và nâng cao đơn giá.

Đặc biệt, những hiệu ứng xây dựng lòng trung thành này đặc biệt đáng chú ý ở các doanh nghiệp BtoB, nơi mà việc cân nhắc mua sản phẩm và dịch vụ của khách hàng phải mất nhiều thời gian để cân nhắc việc mua sản phẩm và dịch vụ và đưa ra những đánh giá cẩn thận.

Trên trang web của công ty, hãy chuẩn bị nội dung truyền đạt cam kết, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn với tư cách là một chuyên gia và kết nối nó với thương hiệu.

3. Bạn có thể lan truyền trên SNS và nhận được các liên kết ngược tự nhiên

Nội dung chất lượng cao giải quyết các yêu cầu, lo lắng và nghi ngờ của khách truy cập không chỉ dễ có lượt tìm kiếm cao mà còn dễ lan truyền trên SNS như Facebook và Twitter.

Hơn nữa, nếu sự lan truyền trên SNS lan rộng, xác suất được giới thiệu trên các blog và trang chủ bên ngoài sẽ tăng lên đáng kể.

Nói cách khác, việc có được các backlink tự nhiên (liên kết tự nhiên) trở nên dễ dàng hơn.

Nhiều người đã hiểu lầm, nhưng ngay cả sau khi Penguins Update được thực hiện, tác dụng nâng cao thứ hạng tìm kiếm của các backlink được dán tự nhiên (liên kết tự nhiên) vẫn còn tồn tại.

Chỉ những backlink giả tạo được cài đặt hàng loạt mới có nguy cơ bị các công cụ tìm kiếm phạt và tụt hạng.

Nếu các backlink tự nhiên được tích lũy, thứ hạng tìm kiếm của trang đó sẽ tự nhiên tăng lên, và không chỉ vậy, đánh giá của toàn bộ trang cũng sẽ tăng lên, do đó thứ hạng tìm kiếm của các trang khác cũng sẽ được cải thiện.

Nhược điểm của SEO nội dung là gì?

Cho đến nay, Chiasenow đã giải thích những ưu điểm của SEO nội dung, nhưng SEO nội dung không có nghĩa là một phương pháp marketing đa năng và cũng có những nhược điểm.

Khi thực hiện SEO nội dung, cần hiểu rõ những nhược điểm sau và chia sẻ trong nội bộ công ty.

1. Không có tác dụng tức thì và cần có thời gian để hiệu ứng xuất hiện. SEO nội dung chậm thu hút khách hàng

Trước đó, nếu quảng cáo trên báo, quảng cáo truyền hình và quảng cáo danh sách là những vận động viên chạy cự ly ngắn, chẳng hạn như vận động viên chạy 100m, thì SEO nội dung là vận động viên chạy đường dài marathon đầy đủ.

Như để hỗ trợ điều này, SEO nội dung có tác dụng thu hút khách hàng lâu dài, nhưng cần có thời gian để hiệu ứng xuất hiện.
Có hai lý do chính cho việc này.

2. Phải mất thời gian để các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tuần tra và tích lũy dữ liệu cần thiết để xác định thứ hạng.

Một là cần có thời gian để xếp hạng công cụ tìm kiếm ổn định .

Phải mất thời gian để trình thu thập thông tin của Google (chương trình máy tính thu thập thông tin trên các trang web) để khám phá và lập chỉ mục nội dung mới được thêm vào.

Bạn có thể yêu cầu trình thu thập thông tin bằng cách sử dụng các chức năng như Tìm nạp như Google trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google, vì vậy bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian cho chỉ mục, nhưng nếu bạn không sử dụng chúng, sẽ mất vài ngày đến vài tháng để lập chỉ mục.

Hơn nữa, ngay cả khi nội dung được lập chỉ mục, chưa chắc bạn sẽ có được tìm kiếm hàng đầu tại thời điểm đó.

Google xác định xếp hạng tìm kiếm bằng cách tính đến dữ liệu như chuyển động của khách truy cập, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ thoát trên mỗi trang.

Do đó, các trang mới được lập chỉ mục vẫn có một lượng nhỏ người truy cập, do đó dữ liệu không được tích lũy và rất khó để hiển thị chúng ở trên cùng.

Trên thực tế, trên trang web này, Chiasenow đã đạt được top tìm kiếm theo một số từ khóa, nhưng hầu hết chúng đều mất khoảng 2 đến 3 tháng để được hiển thị trên đầu của bảng xếp hạng.

Một số nội dung cuối cùng đã lên đầu danh sách tìm kiếm hơn một năm sau khi phát hành.

Nếu bạn đang thực hiện SEO nội dung, hãy chắc chắn hiểu rằng sẽ mất một thời gian để nội dung được tạo ra có hiệu quả trong việc thu hút khách hàng.

3. Vì bản thân số lượng nội dung nhỏ ở giai đoạn đầu nên số lượng khách hàng cũng sẽ nhỏ.

Một lý do khác tại sao SEO nội dung mất nhiều thời gian để thu hút khách hàng là số lượng nội dung ít ở giai đoạn đầu.

Trong các thước đo SEO, khả năng thu hút khách hàng được xác định bằng việc có bao nhiêu trang được xếp hạng cao trong tìm kiếm.

Do đó, trong giai đoạn đầu khi số lượng trang (nội dung) của toàn bộ trang chủ còn ít, lượng truy cập không tăng như mong đợi.

Đặc biệt trong vài tháng đến nửa năm đầu, dù bạn có tiếp tục thêm nội dung thì số lượt truy cập thường sẽ không tăng như mong đợi.

Giai đoạn ban đầu khi tổng số trang còn ít là giai đoạn cần kiên nhẫn trong SEO nội dung, vì vậy dù số lượt truy cập không tăng nhưng cũng cần có sự kiên nhẫn để tích lũy nội dung một cách đều đặn không bỏ cuộc.

Ngoài ra, bạn phải hiểu trước rằng SEO nội dung không tạo ra kết quả ngay lập tức.

Trong trường hợp đó, không giống như các chi phí quảng cáo khác, SEO nội dung giống như tiết kiệm tiền và đầu tư, và việc truyền tải lợi thế có khả năng thu hút khách hàng về lâu dài sẽ tốt hơn là mất tác dụng sau khi bạn trả tiền.

4. Cần nỗ lực và thời gian để tạo nội dung

Cần có thời gian và nỗ lực để tạo ra nội dung chất lượng cao có thể được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
Sử dụng CMS giúp bạn dễ dàng thêm các trang, nhưng rất khó để lập kế hoạch nội dung và viết bản thảo.

Tuy nhiên, vì các biện pháp SEO về bản chất là giao tiếp với khách hàng nên đương nhiên chúng cần được thực hiện một cách nghiêm túc và cần phải bỏ công sức.

Nó cũng giống như việc mắc kẹt trong các hoạt động bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Tuy nhiên, trong các hoạt động bán hàng và dịch vụ khách hàng, mỗi khách hàng cần phải được trả lời thủ công, nhưng một khi nội dung đã tạo sẵn có sẵn 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm và sẽ tiếp tục đề xuất và giải thích trên Internet một cách liên tục.

Xem xét rằng việc tạo ra nội dung phong phú có thể giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên kinh doanh và nhân viên bán hàng, nó rất xứng đáng với công sức và thời gian.

Bằng mọi cách, chúng ta hãy tạo ra những nội dung chạm đến trái tim của khách hàng đồng thời tham khảo những bài nói chuyện của nhân viên kinh doanh.

5. Gia công nội dung SEO rất tốn kém

Nếu bạn không tự tin trong việc tạo nội dung, thuê ngoài tạo nội dung là một lựa chọn.

Tuy nhiên, như tôi đã giải thích, SEO nội dung đòi hỏi nỗ lực, kiến ​​thức và kinh nghiệm, vì vậy nó sẽ tốn kém hơn so với SEO mũ đen.

Có vẻ như nhiều công ty SEO ủng hộ SEO nội dung thực hiện việc lập kế hoạch và tạo nội dung với chi phí hàng tháng rất lớn.
Nếu bạn hỏi một công ty marketing nội dung hàng đầu, bạn có thể phải chịu chi phí ban đầu là cả trăm triệu hàng tháng.

Đây là con số được đưa ra làm ví dụ trong Sách giáo khoa cho các trang web marketing nội dung web thành công (do Japan SP Center Co., Ltd. viết).

Cuốn sách này rất hữu ích để hiểu không chỉ về SEO nội dung mà còn về marketing nội dung nói chung, vì vậy nếu bạn quan tâm, hãy đọc nó.

Tuy nhiên, nội dung dành cho người dùng trung cấp nhiều hơn là cho người mới bắt đầu.

Để nâng cao độ chính xác và chất lượng của nội dung SEO, nhất thiết phải đầu tư nguồn nhân lực có kiến ​​thức và bí quyết nâng cao.

6. Hơn nữa, ngay cả khi SEO nội dung được thuê ngoài, cần phải nỗ lực truyền tải thông tin một cách chủ động đến các công ty SEO.

Ngoài ra, do tính chất của SEO nội dung nên dù có thuê ngoài thì cũng không thể giao hoàn toàn cho các công ty SEO.

Ngay cả khi gia công bên ngoài cũng cần phía khách hàng chủ động cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc từ phía công ty SEO một cách cẩn thận.

Hầu hết mọi nhà cung cấp nội dung tốt SEO đều háo hức yêu cầu các cuộc báo cáo và tài nguyên trước.

Ngay cả khi bạn thuê ngoài lập kế hoạch nội dung, viết và cài đặt SEO, bạn vẫn phải tốn nhiều công sức và thời gian.

7. Có một số nhược điểm, nhưng nếu bạn muốn phát triển công ty về lâu dài, bạn nên làm về SEO nội dung càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, ưu điểm duy nhất của SEO nội dung mà không có ở các phương tiện quảng cáo khác, đó là hiệu quả thu hút khách hàng kéo dài mãi mãi và khả năng thu hút khách hàng tăng lên và tích lũy khi nội dung được tạo ra.

Các công ty muốn tăng doanh số bán hàng và phát triển lâu dài nên bắt đầu làm việc ngay lập tức, nhận thức được những bất lợi của SEO nội dung.

Giải thích quy trình và phương pháp SEO nội dung!

1. Nhiệm vụ chính của SEO nội dung là chuẩn bị một trang cho các yêu cầu, lo lắng và câu hỏi của người dùng tìm kiếm.

Điều cơ bản của công việc SEO nội dung chỉ là thêm các trang chất lượng tốt.

Bắt đầu với SEO nội dung khá đơn giản.

Hầu hết các công việc SEO nội dung chỉ là liên tục thêm các trang mới.

Trừ khi số lượng các trang đóng vai trò là lối vào cho người dùng tìm kiếm tăng lên, nếu không, số lượng truy cập sẽ rất chậm chạp.

Trước hết, hãy ưu tiên thêm trang (thêm nội dung)

2. Trang không liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty bạn, chẳng hạn như “Tôi đã ăn một bữa trưa như vậy”, sẽ không hiệu quả về mặt biện pháp SEO.

Tuy nhiên, việc thêm các trang của bất kỳ nội dung nào không có nghĩa là số lượng truy cập và yêu cầu sẽ tăng lên.

Ví dụ:

cho dù có bao nhiêu trang không liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn, chẳng hạn như Tôi đã ăn trưa nay!, Thì số lượng truy cập dẫn đến doanh số bán hàng sẽ khó tăng lên.

Một blog báo cáo trạng thái như vậy hữu ích như một tài liệu cho các biện pháp lặp lại và đăng lên SNS như Facebook và Twitter, nhưng nó không hiệu quả theo quan điểm của các biện pháp SEO.

3. Cơ sở của các biện pháp SEO là Q & A, và điều quan trọng là chuẩn bị các câu trả lời có thể giải quyết các yêu cầu, lo lắng và thắc mắc của khách hàng.

Sau đó, loại trang nào nên được thêm vào để thu hút khách hàng từ Yahoo và Google?

Đây là một trang mà bạn có thể giải quyết các yêu cầu, lo lắng và nghi ngờ của đối tượng mục tiêu của bạn.

Người dùng tìm kiếm chuyển đổi các yêu cầu, lo lắng và câu hỏi của họ thành từ khóa và nhập chúng vào các trường tìm kiếm của Yahoo! và Google.

Sau đó, các công cụ tìm kiếm đó sẽ tập hợp các trang sẽ là câu trả lời, tạo ra một kết quả tìm kiếm và trình bày nó.

Nói cách khác, từ khóa tìm kiếm là câu hỏi, và kết quả tìm kiếm là câu trả lời.

4. Nếu bạn xác định được các yêu cầu, lo lắng và câu hỏi của mình và chuẩn bị một trang trả lời chúng, bạn có thể tăng số lượt truy cập và bán hàng một cách tự nhiên.

Do đó, nếu bạn xuất bản câu trả lời có thể giải quyết 100% yêu cầu, lo lắng và câu hỏi mà người dùng tìm kiếm đặt ra trên một trang, họ sẽ được công cụ tìm kiếm chọn mà không cần sự cho phép, vì vậy bạn có thể tự nhiên lên đầu tìm kiếm. xếp hạng.

Vì vậy, khi bắt đầu SEO nội dung, hãy xác định kỹ lưỡng bạn muốn làm gì?, Bạn gặp rắc rối gì? Và bạn muốn biết điều gì? ..

Sau khi hoàn tất, hãy tạo từng trang một để trả lời từng câu hỏi.

Trang chủ, là một kho tàng các câu trả lời hay, chắc chắn có thể tăng số lượt truy cập và sẽ không bị thiệt hại nghiêm trọng ngay cả khi thuật toán của công cụ tìm kiếm được thay đổi.

Bản chất của SEO nội dung là tiếp tục bổ sung nội dung giải pháp giải quyết các vấn đề của người dùng tìm kiếm.

Sau đó, tôi sẽ giải thích quy trình cụ thể của SEO nội dung từ phần sau.

Sơ đồ quy trình làm việc SEO nội dung

1. Phân tích các sản phẩm và dịch vụ của Chiasenow

Điểm khởi đầu cho tất cả nội dung là sản phẩm và dịch vụ của Chiasenow

Đầu tiên, liệt kê các sản phẩm và dịch vụ của bạn trong một danh sách có dấu đầu dòng.

Trong trường hợp đó, hãy chia nhỏ càng nhiều càng tốt.
Ví dụ:

Ngay cả khi có dịch vụ tu sửa nhà tắm tại một cửa hàng xây dựng, nhóm mục tiêu là tu sửa thành bồn tắm, nơi bạn có thể thư giãn trong không gian tự nhiên và tu sửa không có rào chắn để cải thiện người cao tuổi khỏi rơi vào phòng tắm.

Các nhóm mục tiêu khác nhau sẽ thay đổi thông tin và từ khóa tìm kiếm mà họ đang tìm kiếm, vì vậy sẽ hiệu quả hơn nếu chuẩn bị các trang riêng biệt dưới dạng đĩa.

Trong trường hợp như vậy, vui lòng chia nó thành hai, tu sửa để tắm và tu sửa không có rào cản.

Mỗi sản phẩm và dịch vụ được chia thành từng mục theo cách này là điểm khởi đầu cho SEO nội dung.

2. Xem xét những loại yêu cầu, lo lắng và nghi ngờ mà những người tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ có.

Chiasenow sẽ cẩn thận giả định những người đang tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ.

Sau khi xác định các sản phẩm và dịch vụ, hãy chọn một trong số chúng.

Và những người cần sản phẩm / dịch vụ có những yêu cầu gì?

Hãy suy nghĩ về loại rắc rối mà bạn gặp phải.

Ví dụ:

Trong trường hợp tu sửa nhà tắm không có rào chắn, có thể cho rằng nhóm đối tượng có những yêu cầu, lo lắng và nghi ngờ sau đây.

Giai đoạn không nhận thức được nhu cầu

 • Tôi lo bố mẹ ngày càng già yếu, khi tắm xong sẽ xảy ra tai nạn …
 • Việc tắm cho người già có nguy hiểm không?
 • Sốc nhiệt mà bạn nghe thấy trên các chương trình sức khỏe trên TV những ngày này là gì?

Giai đoạn khi bạn nhận thức được nhu cầu của mình

 • Loại công trình nào dành cho việc tu sửa nhà tắm không có rào chắn?
 • Chi phí bao nhiêu?
 • Có đúng là sẽ có một khoản trợ cấp cho việc tu sửa không có rào cản?

Như đã nói ở trên, hãy liệt kê những điểm mà bạn quan tâm.

Ngoài ra, việc yêu cầu nhân viên phụ trách dịch vụ khách hàng và bán hàng cho bạn biết những câu hỏi mà khách hàng thường thắc mắc cũng vô cùng hiệu quả.

Các chủ đề này sẽ là nội dung và chúng nên được tạo thành nội dung

3. Chọn nội dung bạn sắp tạo

Nếu một chủ đề dường như có đủ nội dung (1000 đến 2000 ký tự hoặc hơn), hãy làm cho nó thành một trang duy nhất, và nếu nội dung có vẻ mỏng, hãy kết hợp nhiều chủ đề liên quan thành một trang tổng hợp.
Sau đó, trong khi xem danh sách các chủ đề, hãy chọn một trong các nội dung bạn sắp tạo.

Về mức độ ưu tiên của từng nội dung, nên chọn từ nội dung có tổng giá trị về mức độ quan trọng cao nhất trong ba điểm sau đây.

 1. Nội dung dự kiến ​​sẽ có nhu cầu khách hàng cao
 2. Nội dung được ưu tiên xuất bản trong công ty (trang sản phẩm mới, v.v.)
 3. Nội dung được mong đợi sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng mỗi tháng và thu hút khách hàng bằng SEO

Khi bạn đã quyết định về nội dung bạn muốn tạo, đã đến lúc chuyển sang bước thực sự tạo nội dung.

4. Kiểm tra và xem xét các trang của các trang web đối thủ

Thực sự tìm kiếm theo từ khóa của nội dung được tạo và phân tích các trang web đối thủ được xếp hạng hàng đầu

Bất cứ khi nào bạn tạo nội dung, hãy nhớ kiểm tra các trang web đối thủ có nội dung tương tự.

Ví dụ:

Khi tạo một trang có nội dung Sốc nhiệt là gì? Giải thích những nguy hiểm và biện pháp phòng tránh khi tắm vào mùa đông, hãy thực sự tìm kiếm Sốc nhiệt là gì trên Yahoo! hoặc Google và nhận được thứ hạng hàng đầu. Kiểm tra trang đó.

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý nhất trên trang đối thủ:

 • Những loại nội dung được viết?
 • Bạn tìm thấy lời giải thích ở đâu trên trang đó?
 • Bạn sử dụng ảnh và số liệu như thế nào?
 • Thẻ tiêu đề và thẻ mô tả meta nào được đặt?

1. Nếu bạn tìm thấy một trang web đối thủ mà bạn cho là đặc biệt tốt, hãy in nó ra giấy và đọc kỹ.

Và nếu bạn tìm thấy một trang web đối thủ dễ hiểu và có nội dung tốt, hãy nhớ in nó ra giấy và lưu giữ nó.

Một trang web đối thủ tốt là một cuốn sách tham khảo tuyệt vời khi viết bản thảo nội dung.

Nhiều người trong số những người lo lắng về việc Tôi không thể viết nội dung … thiếu phân tích và tải trang web đối thủ này.

Chắc chắn sẽ rất khó để viết một bài dài 2000 ký tự cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn đọc trước các trang của các trang đối thủ có tổng cộng 5000 ký tự trở lên, bạn có thể tự nhiên hiểu được cách soạn trang và nên sử dụng kiểu diễn đạt câu nào.

Nếu bạn đọc một trang web đối thủ với tổng số 10.000 ký tự trở lên, bạn sẽ có thể viết nhiều bản thảo hơn.

2. Bạn tải càng nhiều trang web đối thủ tốt thì bạn càng có thể viết bản thảo sau này nhanh hơn, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và cải thiện chất lượng.

Nghe 10.000 ký tự thì có vẻ khó, nhưng tôi chỉ đọc 5 trang của các site đối thủ với khoảng 2000 ký tự.

Thời gian để tải trang web đối thủ này giống như thời gian để tiếp nhiên liệu cho một chiếc xe hơi.

Nếu bạn đọc kỹ trang web của đối thủ và đổ đầy bình xăng, bạn sẽ có thể viết bản thảo trôi chảy sau này, và chất lượng sẽ được cải thiện đáng kể.

Mặt khác, ngay cả khi bạn bỏ qua việc tải các trang web đối thủ và bắt đầu tạo nội dung trong thời gian này, rõ ràng là bạn sẽ gặp khó khăn với những gì mình viết và hết ga sớm.

Nếu bạn đang than thở rằng rất khó để tạo ra nội dung, hãy in trang của một công ty khác cùng ngành và đọc kỹ.

Chọn các từ khóa SEO để giải quyết

1. Những người đang tìm kiếm nội dung (câu trả lời cho yêu cầu, lo lắng, câu hỏi) giả định những từ khóa cần tìm kiếm.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có một bản thiết kế về loại nội dung bạn nên tạo từ bây giờ.

Tiếp theo, người muốn nội dung tưởng tượng loại từ khóa để tìm kiếm và chọn từ khóa SEO mục tiêu.

2. Biết Yahoo! và các từ khóa được đề xuất của Google sẽ giúp bạn chọn từ khóa ghép

Điều quan trọng ở đây là luôn kiểm tra bằng công cụ SEO xem liệu từ khóa mục tiêu có thể thực sự thu hút khách hàng hay không.

Ví dụ:

Một công cụ SEO có tên là goodkeyword cho phép bạn thu thập danh sách các từ khóa được đề xuất của Yahoo! và Google .

Từ khóa gợi ý là các từ khóa có liên quan được hiển thị trong kết quả tìm kiếm dưới tên từ khóa tìm kiếm liên quan đến ●●.

Vì công cụ tìm kiếm hiển thị các từ khóa thực sự thường được tìm kiếm dưới dạng gợi ý, bạn có thể thu hút khách hàng với một loạt các từ khóa bằng cách thiết lập SEO bao gồm điều đó.<

Từ khóa tốt này đặc biệt hữu ích khi xem xét các từ khóa ghép kết hợp nhiều từ.

3. Đồng thời kiểm tra xem có bao nhiêu từ khóa mục tiêu được tìm kiếm

Ngoài ra, hãy đảm bảo kiểm tra xem từ khóa mong đợi được tìm kiếm thực sự bao nhiêu lần .

Ngay cả khi nỗ lực của bạn thành công và bạn có thể lọt vào top đầu của bảng xếp hạng, bạn cũng khó có thể tiếp cận với những từ khóa chưa được tìm kiếm 10 lần một tháng.

Sử dụng các công cụ SEO để đo lường số lượng tìm kiếm cho các ứng viên từ khóa mục tiêu của bạn và chọn các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

4. Kiểm tra số lượng tìm kiếm hàng tháng bằng các công cụ SEO và chọn từ khóa SEO có thể thu hút nhiều khách hàng nhất

Cách tốt nhất để nghiên cứu khối lượng tìm kiếm (số lần nó thực sự được tìm kiếm) là sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords .

Tuy nhiên, để sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa, cần phải có tài khoản Google AdWords và có một nhược điểm là các con số sẽ được hiển thị gần đúng nếu bạn không vận hành quảng cáo danh sách.

Có một công cụ khảo sát lượng tìm kiếm mà bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không cần đăng nhập .

Viết bản thảo nội dung

1. Nếu số lượng ký tự vượt quá 1000 đến 2000, hãy soạn thảo nó trong Word hoặc Notepad.

Sau khi hoàn thành việc lựa chọn từ khóa SEO, đã đến lúc chuyển sang viết bản thảo.

Nếu số lượng ký tự vượt quá 1000 đến 2000 , không nên tạo câu trực tiếp trên phần mềm tạo trang chủ hoặc CMS mà trước tiên hãy soạn thảo câu đó trong Microsoft Word hoặc Notepad.
Phần mềm tạo trang chủ hay CMS dù tốt đến đâu thì cũng thua xa phần mềm tạo văn bản về độ tiện lợi và tốc độ.

Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn viết và tinh chỉnh bản thảo bằng Microsoft Word, v.v., sau đó sao chép và dán văn bản vào phần mềm tạo trang chủ.

Lưu ý rằng các trang có nhiều thông tin hữu ích và số lượng lớn ký tự có xu hướng được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm như Yahoo! và Google.

2. Viết bản thảo nội dung trong khi tưởng tượng cảnh bạn đang thực sự trả lời khách hàng.

Nếu bạn cảm thấy như Tôi không xấu hổ với tư cách là bộ mặt của công ty, tôi sẽ viết những câu hay!, Việc đánh máy có xu hướng buồn tẻ và khả năng cao là bạn sẽ thất vọng.

Viết bản thảo nội dung SEO của bạn như thể bạn đang nói chuyện với khách truy cập của mình.

Cụ thể hơn, hãy viết bản thảo trong khi tưởng tượng khi bạn được khách hàng đặt một câu hỏi và trả lời câu hỏi đó.

Khi giao dịch với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại, thường không thể cung cấp câu trả lời tốt nhất với 100% thông tin do hạn chế về thời gian.

Ngoài ra, cần phải ứng biến theo kiểu ứng biến, vì vậy rất có thể bạn sẽ không hài lòng với câu trả lời.

Bạn không phải lo lắng về việc tạo nội dung trang web.

Dành thời gian để đưa ra câu trả lời tốt nhất bạn có thể và tạo bản thảo của bạn.

3. Khi tạo nội dung, hãy lưu ý cấu trúc ba phần của trang!

Sách như tiểu thuyết và sách mới về cơ bản được đọc theo thứ tự từ trang bìa.
Tuy nhiên, trang chủ của công ty không phải lúc nào cũng được đọc đầu tiên từ trang trên cùng.
Điều này là do có khả năng trang dưới sẽ được truy cập trực tiếp qua các công cụ tìm kiếm như Yahoo! và Google.
Nội dung SEO đặc biệt tập trung vào việc thu hút khách hàng từ các trang thấp hơn.
Do đó, khi tiến tới SEO nội dung, trang nên được cấu trúc để khách truy cập có thể hiểu nội dung mà không gặp vấn đề gì ngay cả khi nó đột ngột được đọc từ đó.
Do đó, sẽ hiệu quả khi soạn trang với ba phần: chế độ xem đầu tiên, văn bản nội dung, văn bản đóng & CTA (Call To Action)

4. Chế độ xem đầu tiên, văn bản, văn bản đóng & CTA là gì? Giải thích ý nghĩa của từng

Phần được xem đầu tiên (FirstView)

Là phạm vi được hiển thị đầu tiên trên màn hình của máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh khi bạn mở trang.

Nó bao gồm một câu cửa miệng, một câu dẫn tóm tắt nội dung của trang và giới thiệu ngắn gọn về nó, một hình ảnh hấp dẫn, v.v.

Body

Đây là phần cốt lõi của nội dung mà theo quan điểm đầu tiên. Hầu hết nội dung của trang sẽ được giải thích ở đây.

Văn bản đóng & CTA・ ・ ・Văn bản đóng kết thúc nội dung của trang web và nhắc người truy cập thực hiện hành động tiếp theo. CTA là từ viết tắt của Call To Action và dùng để chỉ một nút biểu ngữ để thực hiện các hành động như yêu cầu, yêu cầu tài liệu và đặt hàng.

Ngoài ra, các nút biểu ngữ dẫn đến các trang liên quan và các nút SNS như nút Like của Facebook và nút Tweet trên Twitter cũng là loại CTA.

Ngay cả người đột ngột mở trang cũng có thể hiểu ngay nội dung và thiết lập chế độ xem đầu tiên thú vị, kết nối nó với văn bản và cuối cùng là hướng dẫn hành động bằng một câu đóng và CTA.

Cấu trúc cơ bản của trang Web này có thể được áp dụng không chỉ cho trang giới thiệu sản phẩm / dịch vụ mà còn cho bất kỳ trang nào như nội dung kiến ​​thức / giáo dục và trang đích (LP).

Bằng mọi cách, hãy tạo một bản thảo của nội dung sau khi kiểm soát cấu trúc cơ bản này.

Nội dung được phân trang

1. Vào thời điểm bản thảo được viết, 80% công việc sáng tạo nội dung đã hoàn thành.

Khi bạn đã tạo xong bản thảo của mình, bạn có thể cho rằng 80% toàn bộ quá trình tạo nội dung đã hoàn tất.

Sau đó, sao chép và dán bản thảo vào phần mềm tạo trang chủ hoặc CMS trong khi đăng hình ảnh, liên kết nội bộ và cài đặt SEO, và việc tạo trang sẽ hoàn tất.

2. Chèn hình ảnh giữa các câu

Khi bạn trang bản thảo của mình, hãy cố gắng chèn hình ảnh vào các vị trí.

Nếu bạn có một trang có hàng nghìn ký tự và không có hình ảnh, người truy cập sẽ khó đọc và tỷ lệ thoát sẽ tăng lên.

Bằng cách luôn đặt một hình ảnh trên một đoạn văn hoặc khối lớn, bạn có thể giữ ý thức của khách truy cập trên trang và tăng xác suất nó sẽ được đọc đến cuối.

Hơn nữa, nếu bạn đưa từ khóa mục tiêu và các từ khóa phụ có liên quan vào thẻ alt (văn bản thay thế) của hình ảnh một cách tự nhiên, hiệu ứng SEO sẽ được thể hiện và sẽ dễ dàng có được tìm kiếm hàng đầu hơn.

3. Đặt các liên kết nội bộ như nút biểu ngữ và liên kết văn bản thường xuyên trên trang.

Ngoài ra, khi tạo trang, hãy đảm bảo thường xuyên đặt các liên kết văn bản và nút biểu ngữ đến các trang liên quan khác.

Hãy để Chiasenow giải thích bằng một ví dụ cụ thể.

Nếu từ sốc nhiệt xuất hiện trong khi tạo trang giới thiệu dịch vụ cho tu sửa bồn tắm không có rào chắn, nguy cơ sốc nhiệt được giải thích chi tiết trên trang sau.

Sau khi viết tuyên bố hướng dẫn,Vui lòng xem tại đây, Chiasenow sẽ cài đặt một nút biểu ngữ đến trang giải thích về sốc nhiệt.

4. Nó giúp khách truy cập dễ dàng hơn vào các trang khác nhau và cho phép họ di chuyển mà không bị gián đoạn.

Công lao lớn nhất là cải thiện sự thuận tiện của khách hàng.

Khách truy cập có thể di chuyển giữa các trang mà không cần lo lắng nếu click vào nội dung có liên quan trong trang.

Do đó, số lượng trang được xem và thời gian lưu lại sẽ tăng lên, và tỷ lệ thoát sẽ giảm xuống, do đó khách truy cập sẽ có thể xem kỹ trang chủ.

Số lượng chuyển đổi giành được cũng sẽ tăng lên.

5. Cải thiện xếp hạng tìm kiếm của trang mà liên kết nội bộ được đăng

Một lợi thế lớn khác là hiệu ứng SEO.

Nếu bạn duy trì liên kết nội bộ đến các trang liên quan, xếp hạng tìm kiếm của các trang được liên kết sẽ cải thiện.

Điều này là do các công cụ tìm kiếm có liên kết nội bộ và đánh giá cao các trang chủ mà trình thu thập thông tin dễ dàng truy cập.

Các công cụ tìm kiếm cũng có xu hướng tập trung vào các trang có liên kết nội bộ từ nhiều trang.

Đồng thời với việc thêm một trang, nếu bạn sắp xếp các liên kết nội bộ với các nút biểu ngữ, v.v., bạn sẽ có cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm của các trang khác.

Tuy nhiên, cho dù bạn đặt bao nhiêu liên kết nội bộ từ một trang có nội dung mỏng, thứ hạng tìm kiếm của trang tiếp theo sẽ không tăng.

Hãy nhớ rằng chỉ những trang được viết tốt mới có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của các trang khác.

6. Đặt các mục SEO quan trọng như thẻ tiêu đề và thẻ mô tả meta

Cuối cùng, hãy tối ưu hóa các mục quan trọng của cài đặt SEO như thẻ tiêu đề và thẻ mô tả meta .

Đặc biệt việc tối ưu thẻ tiêu đề là rất quan trọng.

Có một ví dụ về một trong những khách hàng của Chiasenow hoàn toàn không chỉnh sửa nội dung của trang, nhưng chỉ bằng cách tối ưu hóa thẻ tiêu đề, xếp hạng tìm kiếm đã tăng lên và có thể giành được vị trí đầu tiên.

Chất lượng của trang ban đầu đã cao.

Đảm bảo bao gồm từ khóa mục tiêu trong thẻ tiêu đề và đặt một câu dễ lấy được một nhấp chuột với khoảng 30 ký tự.

Sau khi xuất bản, hãy bắt đầu tạo nội dung tiếp theo

Sau khi hoàn thành việc bảo trì liên kết nội bộ và cài đặt SEO, nó cuối cùng cũng được mở cho công chúng.

Tại thời điểm này, một chu trình SEO nội dung đã hoàn tất.

Sau đó, quay lại quy trình 3. Chọn nội dung sẽ tạo và chọn nội dung sẽ tạo tiếp theo.

Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn hết chủ đề.

Nếu bạn đã hoàn thành việc chuyển đổi tất cả các chủ đề thành nội dung, hãy tham khảo các trang web đối thủ và thu thập các hạt giống của nội dung sẽ được tạo tiếp theo.

Trên đây là quy trình công việc của SEO nội dung.

Trong môi trường mà bạn không thể cập nhật hoặc thêm trang nội bộ, Khả năng tương thích kém nhất với SEO nội dung

1. Nếu công việc cập nhật gặp khó khăn do dịch vụ trang chủ bạn đang sử dụng đã cũ thì việc triển khai SEO nội dung sẽ rất khó khăn.

Với CMS dễ sử dụng, 80% công việc tạo nội dung được hoàn thành sau khi hoàn thành bản thảo.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phần mềm tạo trang chủ cũ hoặc nếu bạn buộc phải chỉnh sửa bằng HTML thì việc tạo trang sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian.

Những tình huống như Tôi mất 30 phút để có được tất cả các kích thước của hình ảnh … là phổ biến.

Trong một môi trường mà việc cập nhật và bổ sung không thể được thực hiện trơn tru, năng suất của nội dung sẽ giảm, và khả năng thu hút khách hàng cũng sẽ yếu đi, dẫn đến mất cơ hội rất lớn về lâu dài.

2. Môi trường tồi tệ nhất đối với SEO nội dung là yêu cầu công ty sản xuất mỗi lần cập nhật

Tuy nhiên, có thể nói rằng vẫn là một trường hợp tốt khi công việc cập nhật cần có thời gian và công sức.

Tùy thuộc vào công ty sản xuất trang chủ mà bạn hiện đang ký hợp đồng, bạn có thể không thêm được các trang trừ khi bạn yêu cầu cập nhật từng trang một.

Đây là môi trường tồi tệ nhất cho SEO nội dung.

Trước hết, bạn phải gửi bản thảo nội dung và ảnh tư liệu cho công ty sản xuất qua e-mail, v.v., việc này cần phải làm thêm.

Ngoài ra, công ty sản xuất sẽ có một khoảng thời gian làm việc sau khi nhận được bản thảo và tư liệu ảnh nên bạn sẽ phải chờ xuất bản từ vài ngày đến một tuần.

Ngay cả khi trang được hoàn thành, nếu có bất kỳ chỉnh sửa nào, sẽ tiếp tục trao đổi thêm với công ty sản xuất.

3. Vì chi phí công việc bị phát sinh, hiệu suất chi phí của SEO nội dung bị suy giảm.

Điều nguy hiểm nhất là nếu bạn yêu cầu công ty sản xuất thêm trang, chi phí khoảng 500 000 đến 10 000.000 cho mỗi trang.
Số tiền không bao gồm lập kế hoạch nội dung và viết bản thảo.

Nội dung SEO liên tục thêm trang, vì vậy chi phí sẽ tăng lên theo thời gian.

Nói cách khác, lợi thế lớn nhất của SEO nội dung, vốn rất tiết kiệm chi phí về lâu dài, đã mất đi.

Đây là một thiệt thòi rất lớn.

Sẽ rất tốt nếu bạn thuê ngoài một công ty SEO nội dung phụ trách những phần quan trọng và tốn thời gian nhất như lập kế hoạch nội dung và viết bản thảo, nhưng từ một môi trường phát sinh chi phí mặc dù đó chỉ là công việc tạo trang và cập nhật nên ly khai ngay.

4. SEO nội dung nên bắt đầu ngay bây giờ, vì sẽ có sự khác biệt lớn trong việc thu hút khách hàng trong 3 và 10 năm nữa.

Cho đến nay, Chiasenow đã giải thích ý nghĩa, lợi thế và bất lợi của SEO nội dung, và các quy trình làm việc cụ thể.

Mất nhiều công sức và thời gian để thực hiện SEO nội dung, nhưng nó là một điểm thu hút lớn mà bạn có thể bắt đầu nó miễn phí và bạn có thể phát huy tác dụng thu hút khách hàng về lâu dài.

Tùy thuộc vào việc bạn bắt đầu SEO nội dung ngay bây giờ hay từ bỏ vì nó phiền phức, khả năng thu hút khách hàng và doanh số bán hàng của công ty trong 3 đến 10 năm sẽ thay đổi đáng kể.

Hãy bắt tay vào việc SEO nội dung ngay từ bây giờ để chuẩn bị nền tảng cho việc thu hút khách hàng trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x