Chiasenow
14/08/21
23705
0

SEO nội dung được người dùng đánh giá cao


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (1 bình chọn)

Có người cho rằng content marketing là dùng nội dung để thu hút khách hàng, tức là bản thân nội dung có thể thu hút khách hàng mà không cần tốn tiền = SEO, nhưng content marketing có nghĩa rộng hơn và hoàn toàn khác với SEO nội dung …

Không nghi ngờ gì rằng SEO đang tập trung vào sức mạnh nội dung, nhưng sẽ không tốt nếu bị hiểu nhầm. Chiasenow sẽ giải thích nó để ngay cả những người mới bắt đầu marketing có thể hiểu nó rõ ràng.

SEO nội dung là gì?

SEO nội dung là một loại biện pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bằng cách truyền tải và tích lũy nội dung chất lượng cao có giá trị cho người dùng, các công cụ tìm kiếm có thể thu hút người dùng đến với các trang web.

Trước đây, ngay cả với những trang chỉ có vài dòng nội dung hoặc những trang có nhiều liên kết không liên quan đến trang, nếu bạn đặt nhiều liên kết (liên kết ngoài nhân tạo), bạn sẽ nhắm đến việc hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, mặt khác, có hiện tượng trang có nội dung nhạt được hiển thị ở trên cùng và kết quả tìm kiếm mà người dùng đang tìm kiếm không được hiển thị. Lo ngại về tình hình này, Google đã triển khai hai bản cập nhật lớn có tên là Penguins Update và Panda Update.

Bản cập nhật Penguins đã trừng phạt các liên kết bên ngoài giả tạo và Bản cập nhật Panda đã loại bỏ nội dung chất lượng thấp không có giá trị đối với người dùng. Các bản cập nhật này đã loại bỏ Black Hat SEO, vốn làm tăng thứ hạng tìm kiếm một cách bất hợp pháp.

Từ nền tảng như vậy, điều quan trọng bây giờ là tìm kiếm cách cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Vì vậy, để tăng lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, cần phải xem xét cách thiết kế và tạo nội dung được người dùng đánh giá.

Ngoài ra, Google vẫn cập nhật thường xuyên và vào tháng 10 năm 2019, bản cập nhật BERT đã được thực hiện.

Khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên của Google đang được cải thiện từng ngày và bản cập nhật này khiến nội dung thậm chí còn quan trọng hơn vì nó giúp hiểu sâu hơn về các sắc thái và ngữ cảnh của các truy vấn tìm kiếm.

Tác dụng và lợi ích của SEO nội dung

Tăng nội dung có giá trị đối với người dùng SEO nội dung có lợi thế là tăng lượng khách hàng thông qua không phải trả tiền (dòng chảy tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm).

Bằng cách tăng số lượt truy cập trang web của những người dùng đang tìm kiếm một từ khóa cụ thể, bạn có thể đạt được sự thu hút khách hàng ổn định và tăng doanh số bán hàng mà không cần dựa vào việc tiếp cận ngắn hạn bằng quảng cáo.

Và nếu đó là những nội dung có giá trị thì tâm lý muốn giới thiệu nó cho người dùng khác sẽ phát huy tác dụng dẫn đến việc thu được những backlink chất lượng cao.

Sự tích lũy sẽ được đánh giá bởi người dùng và Google, tạo ra một chu trình lành mạnh, trong đó cơ hội được hiển thị trong kết quả tìm kiếm sẽ tăng lên.

Ngoài ra, nếu SEO nội dung tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn và tăng cơ hội được người dùng nhìn thấy, bạn có thể thiết lập vị trí của mình như một chuyên gia trong ngành và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

Một lợi thế khác là nếu bạn có thể liên tục đăng nội dung chất lượng cao, bạn sẽ tự nhiên xây dựng được mối quan hệ tin cậy với người dùng của mình.

Ngay cả khi bạn gặp vấn đề Tôi không biết cách tiếp cận nào hiệu quả cho người dùng, nhưng nếu bạn chuẩn bị một môi trường mà người dùng có thể chủ động thu thập thông tin như SEO nội dung, thì khả năng liên tục SEO nội dung cũng sẽ rất hữu ích như một biện pháp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Những lưu ý và nhược điểm của SEO nội dung

SEO nội dung không hiệu quả như quảng cáo danh sách.

Thay vào đó, những từ khóa có khả năng sinh lời cao dẫn đến bán hàng và những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn sẽ có nhiều cạnh tranh hơn và mất nhiều thời gian để hiển thị trên đầu hơn, vì vậy cần phải có một chiến lược lâu dài trước khi chúng phát huy hiệu quả .

Và, để tạo ra nội dung chất lượng cao, cần phải có một khoản chi phí nhất định do cần phải có nguồn nhân lực có thể xử lý các công việc khác nhau như lựa chọn từ khóa, nghiên cứu thị trường và viết bài.

Nếu bạn không có nhà marketing chính, bạn sẽ phải cân nhắc việc phát triển tài năng và thuê ngoài công việc của mình, vì vậy bạn sẽ cần phải cân đối chi phí và thời gian.

Ngay cả khi nó có thể được hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm, bạn nên luôn chấp nhận một rủi ro nhất định vì bản thân thứ hạng của một bài báo hoặc trang web cụ thể có thể dao động rất nhiều tùy thuộc vào thuật toán của Google.

Cách tiến hành SEO nội dung

SEO nội dung chủ yếu tiến hành theo bốn bước sau đây.

  • BƯỚC 1: Lựa chọn từ khóa
  • BƯỚC 2: Tạo một bài báo
  • BƯỚC 3: Xác minh hiệu lực
  • BƯỚC 4: Sửa bài viết

Hãy kiểm tra từng bước một.

1. Lựa chọn từ khóa

Bước đầu tiên trong SEO nội dung là lựa chọn từ khóa. Để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng trên trang web của bạn, bạn cần chọn một từ khóa cụ thể mà bạn muốn hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Khi đó, số lượt tiếp cận có thể thu hút khách hàng được quyết định bởi việc lựa chọn từ khóa nào, sẽ ảnh hưởng đến việc bán sản phẩm và dịch vụ sau này.

Trong việc lựa chọn từ khóa, người ta thường tiến hành nghiên cứu thị trường, nghiên cứu cạnh tranh và phân tích nội bộ.

Chúng tôi sẽ thu hẹp các từ khóa bằng cách phân tích xem có nhu cầu (lượng tìm kiếm) trên thị trường hay không, những từ khóa nào đối thủ được xếp hạng cao và những từ khóa nào mà công ty không có khả năng xếp hạng cao.

Khối lượng tìm kiếm có thể được điều tra bằng cách sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, v.v.

Nếu lượng tìm kiếm hàng tháng của bạn là 100-1.000 lần, bạn nên nhắm đến thứ hạng cao hơn. Nếu bạn có nhiều khối lượng tìm kiếm hơn, hãy cân nhắc xem liệu có thể nhắm mục tiêu cao hơn đối thủ bằng cách nghiên cứu cạnh tranh hay không.

2. Tạo một bài viết

Bước thứ hai trong SEO nội dung là tạo bài viết. Khi từ khóa cần giải quyết đã được sửa, người dùng tiếp theo tìm kiếm từ khóa đó sẽ được phân tích. Phân tích người dùng là  phân tích những gì người dùng quan tâm.

Phân tích đầu tiên được thực hiện là phân tích SERP. SERP là danh sách các trang web được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Trong phân tích SERP, chúng ta sẽ hình dung người dùng gặp khó khăn gì và ý định tìm kiếm thông qua kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể tham khảo các trang web Hỏi & Đáp và SNS.

Khi mục đích tìm kiếm của người dùng đã rõ ràng và các mục được mô tả cho từ khóa đó đã được cố định, hãy yêu cầu người viết tạo một bài viết mới theo mục đích đó.

3. Xác minh hiệu ứng

Bước thứ ba trong SEO nội dung là xác minh tính hiệu quả. Sau khi tạo một bài báo và xuất bản nó trên trang web, chúng tôi sẽ xác minh hiệu quả như thứ hạng có thay đổi không, dòng tiền có tăng hay không và loại từ khóa đang đổ vào.

Khi đó, rất tiện lợi khi sử dụng Google Search Console để kiểm tra từng chỉ mục.

Với Google Analytics, bạn có thể kiểm tra các thông tin như số lượt truy cập, thời gian lưu trú, tỷ lệ rút tiền của người dùng. Nếu tỷ lệ rút tiền cao và thời gian ở lại ngắn, có thể không phù hợp với nhu cầu của người dùng nên có thể coi đây là mục tiêu chỉnh sửa của bài viết.

4. Sửa bài viết

Bước thứ tư trong SEO nội dung là sửa đổi bài viết. Nếu kết quả của việc xác minh hiệu ứng, xác định rằng bài báo cần được sửa chữa, hãy lặp lại phân tích ở bước 2 và thực hiện sửa chữa.

Ngoài ra, ngay cả khi nó được đánh giá tốt trong một thời gian, nó có thể không được đánh giá do những thay đổi trong thuật toán hoặc sự cạnh tranh của Google.

Giữ các bài viết của bạn trong tình trạng tối ưu bằng cách thêm nội dung mới và cải thiện nội dung hiện có.

Xem thêm:

SEO nội dung tốt là gì?

Tôi đã giải thích cách tiến hành SEO nội dung, nhưng có những trường hợp bạn tăng số lượng ký tự và tạo một bài viết dài với bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, như tôi đã đề cập ở phần đầu, Google coi các bài viết có thể cung cấp giải pháp mong muốn là nội dung tốt dựa trên ý định tìm kiếm của người dùng, vì vậy nó không phải là câu dài = nội dung tốt.

Cần lưu ý những điểm sau để nâng cao chất lượng thay vì số lượng. Bằng cách ghi nhớ những điểm sau đây, bạn sẽ có thể tạo nội dung chất lượng cao hơn.

Đây là điểm quan trọng nhất khi hiểu ý định có trong truy vấn tìm kiếm và thực hiện các biện pháp SEO nội dung chỉ ra rõ ràng giải pháp .

Điều quan trọng là phải làm rõ giải pháp mà người dùng muốn, chẳng hạn như họ đang tìm kiếm thông tin hoặc bí quyết. Ngay cả khi bạn tìm kiếm cùng một từ khóa, mục đích sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi người.

Tuy nhiên, rất khó để đánh giá chính xác ý định của người dùng, và cần phải sản xuất nội dung với nhiều cắt giảm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều người hơn.

Hãy nhớ rằng chỉ một số người dùng đang tìm kiếm bằng cách kết hợp các từ khóa toàn diện và một số người đang tìm kiếm bằng một từ khóa duy nhất.

Vì vậy, cần phải sử dụng một từ khóa duy nhất làm cơ sở, đoán nhu cầu mong đợi từ nó và đưa nó vào văn bản. Nội dung được tạo ra theo cách này chắc chắn sẽ là nội dung toàn diện và sẽ bị nhiều người dùng hướng tới.

EAT (Chuyên môn, Uy tín, Đáng tin cậy)

Một trong những tiêu chí đánh giá được hiển thị trong Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google đề cập đến Chuyên môn, Độ uy tín và Độ tin cậy.

Các biện pháp như chuyên biệt hóa danh mục của trang web (chuyên ngành), tăng số lượng bài báo trên trang web (cơ quan), và mô tả thông tin người viết (độ tin cậy) là hiệu quả.

Ngay cả khi nó đáp ứng tính nguyên bản và các yêu cầu khác, nó sẽ không được đánh giá bằng cách trích dẫn từ các trang web khác. Điều quan trọng là nội dung được tạo ra bởi quá trình nghiên cứu và phân tích độc lập.

Viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu

Trừ khi nó là một từ khóa học thuật, điều quan trọng là phải viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu cho người dùng. Tránh những từ không được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn, đặc biệt là khi tìm kiếm bằng giọng nói đang gia tăng hằng ngày.

Tóm tắt

Để SEO nội dung thu hút người dùng với các từ khóa cụ thể, cần phải tiếp tục tạo ra nội dung chất lượng cao.

Và nếu khả năng tiếp cận có thể được cải thiện bằng dòng vốn tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm, thì sẽ có thể phát triển hiệu quả các khách hàng tiềm năng và dẫn đến các cuộc đàm phán kinh doanh mà không cần dựa vào truy cập ngắn hạn.

Tuy nhiên, vì nội dung SEO phụ thuộc vào đánh giá từ Google nên không có cách nào hoàn toàn có kết quả.

Điều quan trọng là phải tiếp tục kiên trì lựa chọn từ khóa, tạo bài viết và kiểm chứng tác dụng cho đến khi có kết quả. Chắc chắn rằng nó sẽ tiếp tục là phương pháp thu hút khách hàng chính.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x