Chiasenow
24/11/21
23737
0

Cách sử dụng YouTube Analytics để phát triển kênh nhanh chóng


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (5 bình chọn)

Tìm hiểu cách sử dụng dữ liệu trên kênh YouTube của bạn để tạo video hay hơn và thu hút nhiều người đăng ký hơn.

Sử dụng phân tích để cải thiện kênh YouTube của bạn là điều thực sự khác biệt giữa những người chuyên nghiệp với những người nghiệp dư. Chính điểm này, khi bạn cam kết cải tiến theo hướng dữ liệu, sẽ mang lại cho kênh của bạn cơ hội phát triển vượt ra ngoài hàng triệu kênh YouTube .

May mắn thay, bạn không cần phải là một con số như tôi để hiểu số liệu phân tích video của bạn và sử dụng nó để phát triển. Trên thực tế, YouTube giúp bạn dễ dàng lấy thông tin chi tiết về video của mình và lên ý tưởng.

Hãy xem xét một số ý tưởng cơ bản để sử dụng phân tích YouTube của bạn, sau đó Chiasenow sẽ chỉ cho bạn 5 điểm thông tin sẽ đưa bạn lên cấp độ tiếp theo .

Cách sử dụng YouTube Analytics

Chắc nhiều người ghét toán học và bất cứ thứ gì liên quan đến thống kê ở trường. Chiasenow cũng vậy, cho đến tận khi học đại học, Chiasenow mới bắt đầu thấy công dụng thực tế của các con số và cách mở khóa ngôn ngữ bí mật này. Bạn sẽ thấy rất nhiều phần trăm và con số trong bài viết này. Hãy cố gắng ghi nhớ một điều khi bạn đọc qua và áp dụng kiến ​​thức, những con số không nói dối!

Thông tin bạn nhận được từ YouTube về video của mình sẽ là thông tin chi tiết không thiên vị và thẳng thắn để cải thiện video của bạn. Đừng ghét những con số và đừng tìm lý do để không tin. Hãy tin tưởng vào những con số và tìm cách cải thiện.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà người sáng tạo mắc phải là quá ngại so sánh kênh của họ với kênh khác. Bạn thấy sự phát triển trong một kênh khác hoặc tình cờ nghe thấy tỷ lệ nhấp (CTR) mà họ đang nhận được… và điều đó khiến bạn phát điên.

Chẳng bao lâu nữa, tất cả những gì bạn có thể nghĩ là tại sao tốc độ tăng trưởng của bạn lại chậm như vậy hoặc bạn đang làm gì sai. Bạn thậm chí có thể bắt đầu nghĩ rằng YouTube không công bằng, ưu tiên kênh khác hơn kênh của bạn.

Điều đó thật khó chịu và dẫn đến một điều là người sáng tạo bỏ kênh của họ.

Ngừng so sánh kênh của bạn với những người khác! Chúng ta biết điều đó dường như là không thể và hoàn toàn minh bạch, chúng ta vẫn không thể cưỡng lại việc thường xuyên so sánh như thế này.

So sánh các số liệu bạn thấy trong 90 ngày trước hoặc số liệu phân tích của bạn trong năm qua. Làm điều này buộc bạn phải tìm kiếm sự cải tiến liên tục, làm cho mỗi video tốt hơn 1% so với video cuối cùng.

Đây là bí quyết để thành công lâu dài với tư cách là người sáng tạo trên YouTube. Cải thiện kênh của bạn qua mỗi video.

Một cách Chiasenow muốn làm là tạo các nhóm so sánh trong phần phân tích của YouTube Studio. Đây là một cách tuyệt vời để có được những so sánh tốt hơn về các cách cải thiện thay vì chỉ so sánh một video với video khác.

Không phải tất cả các số liệu thống kê dựa vào sự thay đổi trong một video để chứng minh rằng đó là cách tốt hơn để làm điều gì đó. Giả sử bạn muốn cải thiện hình thu nhỏ của mình để có CTR tốt hơn và quyết định sử dụng nền đen thay vì nền nhiều màu sắc.

Nếu bạn chỉ thực hiện thay đổi trong một hình thu nhỏ video và thấy CTR tăng vọt so với mức trung bình trong các video trước đó, thì điều này có cho bạn biết rằng bạn nên chuyển sang nền đen cho tất cả các video không?

Dĩ nhiên là không. Video đó có thể là có tiêu đề thực sự tuyệt vời hoặc một số yếu tố khác dẫn đến việc tăng CTR. Điều bạn cần làm, để đảm bảo rằng một thay đổi dẫn đến sự cải thiện, là so sánh một số video có sự thay đổi với một nhóm không có sự thay đổi đó.

Làm điều đó có nghĩa là tạo hai nhóm video hoặc danh sách phát trong phân tích của bạn, một nhóm video có thay đổi và nhóm kia không. Sau đó, bạn có thể so sánh các chỉ số như tỷ lệ giữ chân, CTR và các phân tích khác giữa hai nhóm.

Theo dõi Lưu giữ video trên YouTube

Cải thiện tỷ lệ giữ chân video là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi xem xét số liệu phân tích của bạn. Cùng với số lượt xem bạn nhận được trên một video, thời gian bạn giữ họ xem là yếu tố lớn nhất trong tổng thời gian xem của bạn. Điều đó làm cho tỷ lệ giữ chân và CTR trở thành hai thước đo quan trọng nhất mà bạn có thể xem.

Để tìm tỷ lệ giữ chân người xem của bạn, hãy chuyển đến Tỷ lệ giữ chân người xem trong phân tích của bạn và nhấp vào từng video.

Biểu đồ tỷ lệ giữ chân cho mỗi video sẽ cho bạn biết nơi mọi người yêu thích nội dung của bạn và nơi nào. Bạn sẽ có ngay những ý tưởng để làm cho video tiếp theo của mình hay hơn nữa.

  • Ban đầu sẽ luôn có sự sụt giảm mạnh từ những người lướt YouTube bình thường và có thể là những khán giả không cố ý nhấp vào video. Nếu lần xem ban đầu này kéo dài nửa phút hoặc ít hơn, hãy đảm bảo nội dung video của bạn khớp với những gì bạn đã làm với tiêu đề và hình thu nhỏ.
  • Tìm kiếm mức tăng đột biến về tỷ lệ giữ chân, nơi mọi người được tương tác lại với video và thậm chí có thể phát lại phần đó. Đối với một số kênh, đây thường là nơi có đồ họa hoặc chia sẻ màn hình để có video tương tác hơn.
  • Hãy nhớ so sánh tỷ lệ giữ chân tổng thể trên các video có thời lượng tương tự. Các video dài hơn đương nhiên sẽ có tỷ lệ giữ chân người xem thấp hơn vì sẽ ít người có đủ kiên nhẫn để xem hơn.
  • Nếu video của bạn có tỷ lệ sụt giảm đặc biệt tồi tệ trong khoảng 30 giây qua, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng ngôn ngữ tóm tắt để báo hiệu video sắp kết thúc.
  • Xem qua các video có tỷ lệ giữ chân người xem cao hơn và thấp hơn bình thường để có ý tưởng về những gì bạn đang làm đúng hoặc những gì có thể cải thiện.

Tăng CTR trên YouTube của bạn bằng cách hiểu những gì đang hoạt động

CTR cao hơn là một tín hiệu mạnh mẽ cho YouTube rằng video của bạn xứng đáng được quảng bá cho nhiều người hơn và sẽ dẫn đến thời gian xem lâu hơn cho nền tảng.

Tìm tỷ lệ nhấp vào video của bạn có sẵn trong phân tích video riêng lẻ hoặc bằng cách xem các Video hàng đầu của bạn trong Studio. Bạn cũng có thể tải xuống dữ liệu của tất cả các video vào một bảng tính.

YouTube chính thức cho biết 80% người sáng tạo có CTR trung bình từ 2% đến 10%. Đó là một tiêu chuẩn đáng hoan nghênh nhưng tôi chưa bao giờ tìm thấy bất kỳ ai có số lần nhấp qua trung bình trên 7%. Hầu hết những người sáng tạo mà tôi biết đều hài lòng với mức trung bình khoảng 5% và tuyệt vời với CTR từ 6% đến 7% trên các video riêng lẻ.

Cũng giống như các chỉ số khác của bạn, so sánh tích cực là mục tiêu của bạn về CTR. Thường xuyên xem các video có CTR cao và thấp để xem liệu bạn có thể phát hiện ra sự khác biệt nào không. Thử nghiệm các ý tưởng khác nhau trên một nhóm video để tinh chỉnh tỉ lệ nhấp chuột của bạn.

  • Nền màu phẳng so với hình ảnh trên hình thu nhỏ
  • Văn bản trên hình thu nhỏ và các màu khác nhau cho văn bản
  • Tiêu đề chứa số (Ví dụ: 5 Cách để…) so với tiêu đề không có số
  • Các biểu cảm khuôn mặt khác nhau cho hình thu nhỏ

Đối với những video có CTR rất thấp, bạn cũng có thể cân nhắc việc thay đổi hình thu nhỏ sau một hoặc hai tuần. Điều này không thay đổi siêu dữ liệu cho video, do đó sẽ không đặt lại động lượng nhưng nó có thể chỉ tăng CTR và lượt xem của bạn.

Đối tượng của bạn là ai?

Thông tin nhân khẩu học về người xem của bạn không chỉ là cơ hội để cải thiện và tiếp cận khán giả mới mà còn là một công cụ mạnh mẽ với các nhà tài trợ video.

Bạn có thể tìm thấy các nhóm tuổi, giới tính và vị trí của những người xem video của mình bằng cách chuyển đến Analytics, sau đó chuyển đến Xây dựng khán giả.

Nhân khẩu học của bạn sẽ cho bạn biết chính xác đối tượng mục tiêu của bạn là ai, những người mà bạn đang cộng hưởng thông qua nội dung. Đây là thông tin tuyệt vời để hiểu nhu cầu và ước mơ cụ thể của họ để cung cấp video siêu tập trung.

Nó cũng có thể mở ra cơ hội tiếp cận với khán giả mới.

Ví dụ: khán giả của bạn nghiêng nhiều về nhân khẩu học nam. Có một cơ hội ở đó, ngay cả khi khó thực hiện, để tăng gần gấp đôi phạm vi tiếp cận của bạn bằng cách tìm cách thu hút một nửa khán giả là nữ.

Các nhà tài trợ và nhà Marketing yêu thích dữ liệu nhân khẩu học này và có thể thể hiện tầm ảnh hưởng của bạn với một phân khúc cụ thể. Cho dù đó là nam, nữ hay những người ở độ tuổi nhất định, bạn sẽ thấy các thương hiệu đang cố gắng tiếp cận nhóm đó và sẵn sàng trả tiền cho bạn để làm điều đó.

Nguồn lưu lượng trên YouTube cung cấp mỏ vàng cho chiến lược nội dung

Nguồn lưu lượng truy cập dẫn đến video của bạn không chỉ là tài nguyên để cải thiện mà còn là một cách tuyệt vời để tinh chỉnh chiến lược nội dung của bạn. Nhấp vào tab Tiếp cận người xem trong Analytics của bạn, sau đó nhấp để xem thêm về Loại nguồn lưu lượng truy cập .

Nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất của bạn sẽ thay đổi khi kênh của bạn phát triển và trưởng thành.

Bạn có thể nhấp vào các nguồn được đánh dấu để tìm hiểu sâu hơn về thông tin.

Trong Video được đề xuất là những video mà kênh của bạn đang được quảng cáo có liên quan. Đến đây bạn muốn tự hỏi mình có kênh nào thường xuyên liên quan đến bạn không? YouTube coi hai kênh có mức độ liên quan cao và việc tạo các video tương tự với các video hay nhất của kênh khác có thể chỉ là đề xuất của bạn để tăng đột phá về lượt xem.

Trong Tìm kiếm trên YouTube là các từ khóa và cụm từ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập. Tìm các chủ đề và chủ đề trên một số từ khóa. YouTube cho bạn biết rằng YouTube coi kênh của bạn là cơ quan có thẩm quyền về những chủ đề này.

Tăng trưởng người đăng ký của bạn đến đâu?

Các video phổ biến nhất của bạn là những video thường chiếm phần lớn trong sự gia tăng người đăng ký của bạn… nhưng đó không phải là thông tin tốt nhất mà bạn có thể nhận được ở đây.

Bằng cách nhấp vào Người đăng ký trong Analytics của bạn, sau đó nhấp qua dữ liệu Trang xem YouTube, bạn có thể xem số người đăng ký cho mỗi video. Sau đó, bạn có thể tải thông tin xuống bảng tính với lượt xem và lượt đăng ký.

Không chỉ là những video phổ biến nhất của bạn, điều này còn quan trọng vì bạn có thể hiểu được người đăng ký trên mỗi lượt xem đối với mỗi chủ đề mà bạn đề cập. Tìm một chủ đề dẫn đến tăng lượng người đăng ký lớn, ngay cả khi nó không nhận được nhiều lượt xem như những chủ đề khác, đây là một mỏ vàng cho chiến lược nội dung của bạn. Đây là nhà lăn của bạn, nơi bạn thực sự kết nối với mọi người.

Sử dụng phân tích để phát triển kênh YouTube không nhất thiết giống như ngồi học trong lớp thống kê. Đây là cơ hội thực sự để hiểu người xem và video của bạn phát triển nhanh hơn. Không có phân tích nào trong số này là đặc biệt sâu hoặc khó. Hãy vui vẻ với nó! Hãy đào sâu và biết rằng mỗi phút bạn dành ở đây SẼ tạo ra những thay đổi tích cực.

Xem thêm:
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x