Chiasenow
30/11/21
23865
0

Tần suất đăng Video YouTube như thế nào để phát triển kênh nhanh chóng?


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (10 bình chọn)

Tần suất tải lên video nào giúp bạn tăng trưởng người đăng ký tối đa trong khoảng thời gian ít nhất?

Tần suất bạn nên tải video lên kênh YouTube có lẽ là câu hỏi thường xuyên nhất mà Chiasenow nhận được từ những người sáng tạo mới… một câu hỏi thường gặp về tần suất.

Và trong khi rất nhiều nỗi lo lắng của người dùng YouTube thực sự không quan trọng nhiều đến thành công của bạn, việc tìm kiếm lịch tải lên hoàn hảo đó thực sự là một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn có thể trả lời.

Trên thực tế, Chiasenow có thể nói rằng đó là một trong ba yếu tố hàng đầu để giúp phát triển kênh YouTube trên nền tảng chia sẻ Video lớn nhất thế giới này (hai yếu tố còn lại là xây dựng cộng đồng và tìm các chủ đề video thu hút lượt xem )!

Người sáng tạo trên YouTube có nên tải lên thường xuyên hơn không?

Trước khi chúng ta tìm hiểu một vài ý tưởng về tần suất tải lên hoàn hảo, Chiasenow  muốn chia sẻ một số bằng chứng có thể giúp trả lời câu hỏi.

Hãy hiểu rằng, điều này không đến từ bất kỳ nghiên cứu sâu hay phân tích dữ liệu nào, mà chỉ là những gì Chiasenow đã thấy sau ba năm nghiên cứu về các xu hướng và phương pháp hay nhất của YouTube trên nền tảng này.

Trong thời gian dài nhất, có vẻ như bí quyết để bẻ khóa mã YouTube là tải lên thường xuyên nhất có thể. Bạn muốn xuất hiện trước càng nhiều người, càng thường xuyên càng tốt.

Nó đã tạo ra các kênh đăng hàng ngày hoặc thậm chí nhiều hơn và thu hút được hàng triệu người đăng ký.

Sau đó, một cái gì đó đã xảy ra. Các kênh đăng hơn ba lần một tuần bắt đầu thấy lượt xem của họ giảm.

Các lý do đằng sau sự sụt giảm mạnh, một sự thay đổi trong thuật toán của YouTube bắt đầu hạn chế trên các kênh phát hành hơn ba video một tuần.

Nó có ý nghĩa. Bạn không thay đổi bất cứ điều gì về video của mình và nhận thấy xu hướng tương tự trên các kênh tải lên hàng ngày khác.

Trong một thời gian, điều độ dường như là tên của trò chơi. Đây là khoảng thời gian Chiasenow xem ba video một tuần và nhận thấy sự tăng trưởng lớn vì những lý do mà chúng ta sẽ thảo luận tiếp theo.

Tuy nhiên, nhanh chóng chuyển tiếp đến năm 2020 và có vẻ như mọi thứ đã thay đổi một lần nữa. (có thể yếu tố thứ tư để thành công trên YouTube là lưu ý đến các xu hướng trên YouTube và sẵn sàng điều chỉnh chiến lược của bạn).

Trong vài tháng qua, Chiasenow đã nhận thấy nhiều kênh bùng nổ theo lịch tải lên hàng ngày hoặc thậm chí nhiều lần mỗi ngày. Ngay cả các kênh mới cũng đang nhận được hàng trăm nghìn lượt xem mỗi ngày và hàng nghìn lượt đăng ký bằng cách tràn ngập về nội dung.

Vì vậy, hãy xem xét một số lý do tại sao tải lên thường xuyên hoạt động tốt nhất và một số ý tưởng giúp bạn phát triển chiến lược tải lên của riêng mình.

1. YouTube muốn bạn tải lên bao nhiêu video mỗi tuần?

Trước tiên, hãy xem xét nó từ góc độ của YouTube để xem chúng ta có thể kết hợp điều đó vào một chiến lược như thế nào.

YouTube muốn có nội dung! Đó là một sự thật không thể phủ nhận. Nó cần nội dung thu hút mọi người, giữ họ trên nền tảng và giữ họ quay lại. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó cần bạn tải lên mỗi ngày hoặc nhiều hơn.

Lý do đằng sau sự thay đổi thuật toán năm 2018 ảnh hưởng đến các kênh tải lên hàng ngày là YouTube đang cố gắng thu hút mọi người xem các kênh nhỏ hơn và những người sáng tạo mới không có tài nguyên để tải lên hàng ngày. Nếu người xem đến một kênh cụ thể mỗi ngày để xem video mới, thì đó là một cam kết lớn về thời gian có thể ngăn họ khám phá các kênh khác và cuối cùng ở lại trên nền tảng đó lâu hơn.

Một lý do khác mà Chiasenow đã nghe nói về việc tải lên hàng ngày là tiềm năng tự hạn chế lượt xem trên mỗi video. YouTube quảng cáo video là mới trong 72 giờ. Đó là lý do tại sao bạn thường thấy các video mới nhảy lên đầu tìm kiếm hoặc được đề xuất nhưng sau đó rơi khỏi bảng xếp hạng sau một vài ngày. Nếu bạn đang xuất bản một video mới mỗi ngày, thì các video mới có thể đẩy các video ít mới hơn ra khỏi tìm kiếm hoặc được đề xuất cho người đăng ký của bạn.

Tuy nhiên, nhanh chóng chuyển tiếp đến năm 2020 và các quy tắc đã thay đổi. Hơn bao giờ hết, mọi người đang dành thời gian ở trong nhà và trước máy tính. YouTube muốn thu hút những ánh mắt đó và mọi người đang khao khát những video mới. Đó có thể là một lý do hàng ngày và thậm chí các video tải lên thường xuyên hơn dường như sẽ quay trở lại.

Quy tắc về tần suất tải lên YouTube để phát triển kênh

Hãy tổng hợp tất cả lại để biết một số quy tắc về tần suất tải video lên để thành công trên YouTube.

Quy tắc số 1 là tính nhất quán!

Cho dù bạn xuất bản một lần một tuần hay bảy lần một tuần, bạn cần phải thực hiện nó vào cùng một ngày và vào cùng một thời điểm mỗi tuần.

Đôi khi, việc nghĩ ra những điểm tương đồng giữa YouTube và TV truyền thống sẽ giúp ích cho bạn. YouTube muốn các chương trình có sự nhất quán mà mọi người biết khi có tập mới mỗi tuần. Người xem kiên nhẫn chờ đợi và đảm bảo rằng họ rảnh rỗi hàng tuần vào lúc 8 giờ tối Chủ nhật để xem tập phim mới trên TV và đài truyền hình biết rằng họ sẽ có thể giữ một số người trong số họ ở lại sau đó để xem các chương trình khác.

Cam kết lịch trình nhất quán, cho mọi người biết khi nào họ có thể mong đợi một video mới và thu hút họ quay lại.

Quy tắc số 2 là bạn cần tải lên nhiều hơn một lần một tuần và tốt hơn là nhiều hơn hai lần.

Tất nhiên, ngoại lệ đối với điều này là nếu bạn đang thực hiện các tác phẩm ở cấp độ Hollywood mà mất hàng tuần hoặc hàng tháng để sản xuất. Nếu chất lượng của bạn cao như vậy, bạn có thể xem một vài video mới mỗi tháng.

Đối với những người khác, bạn cần tránh bị vùi lấp giữa các video mới khác và luôn chú ý đến cộng đồng của mình. Hai hoặc nhiều video mỗi tuần cung cấp cho người xem nội dung thường xuyên để xem mà không làm chúng quá tải.

Chiasenow tình cờ thích lịch trình ba video một tuần. Nó cung cấp cho mỗi video ít nhất 48 giờ để chạy mà không bị video khác cản trở. Nó cung cấp cho cộng đồng một luồng nội dung liên tục và là thứ mà chúng ta có thể cập nhật hàng tuần.

Quy tắc số 3 – sử dụng câu chuyện và tab cộng đồng của bạn để lấp đầy khoảng trống giữa các video.

Vẫn chưa có phán quyết về việc liệu việc đăng lên tab cộng đồng của bạn có thể làm mất đi phần bất động sản duyệt web có giá trị khỏi video của bạn hay không nhưng tôi đã hỏi đối tác quản lý kênh của mình, một dịch vụ miễn phí của YouTube cho các kênh lớn hơn, về các câu chuyện. Các clip dài 15 giây được giới thiệu trong các phần đặc biệt trong trình duyệt và không làm mất khả năng hiển thị trên video của bạn.

Điều này có nghĩa là kết nối với cộng đồng của bạn một hoặc hai lần một tuần thông qua clip Câu chuyện có thể là một cách tuyệt vời để duy trì sự phù hợp và trở nên cá nhân với mọi người của bạn.

Đăng lên tab cộng đồng cũng là một cách tuyệt vời để hiển thị nhiều nội dung hơn cho mọi người mà không cần phải tạo video mới. Cố gắng đăng lên tab ít nhất một lần một tuần.

Quy tắc số 4 là thỉnh thoảng hãy phá vỡ các quy tắc.

YouTube không ngừng phát triển mô hình khám phá của mình và các yếu tố bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến những gì hoạt động tốt nhất.

Chiasenow khuyên bạn không nên giảm tần suất tải lên, trừ khi bạn đăng từ 5 video trở lên mỗi tuần và không theo kịp. Nghỉ ngơi một chút cũng không sao nhưng bạn có thể đạt được điều tương tự bằng cách thực hiện gấp đôi số video một tuần và chỉ cần tiếp tục.

Nhiều khả năng sẽ có lúc bạn muốn tăng tần suất tải lên trong một vài tuần. Những thử thách tải lên kiểu này rất phổ biến và đôi khi… ồ có thể khi tất cả mọi người đều bị khóa trước máy tính của mình, điều hợp lý là bạn nên tải càng nhiều nội dung càng tốt.

Chiến lược tốt nhất để tìm những gì hoạt động tốt nhất về tần suất video cho kênh của bạn dường như đang được mở rộng dần dần. Bắt đầu với một hoặc hai video mỗi tuần và xem video đó phù hợp với lịch trình của bạn như thế nào. Khi bạn nghĩ rằng mình đã sẵn sàng và nếu bạn có thời gian, hãy bắt đầu thực hiện ba video mỗi tuần và xem liệu video đó có thúc đẩy tăng trưởng nhiều hơn không.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm thấy lịch trình hoàn hảo đó mà không bị quá tải. Chiasenow đã bắt đầu với một video mỗi tuần vào nhưng đã thấy những biến động lớn, bền vững về lượt xem hàng ngày với tần suất tải lên mỗi lần tăng lên.

Phát triển kênh trên YouTube không chỉ có nghĩa là cung cấp cho mọi người những gì họ muốn xem mà còn thực hiện việc đó vào thời điểm và tần suất họ muốn xem. Điều này có nghĩa là phát triển chiến lược tải lên hoàn hảo của riêng bạn về tần suất và bám sát nó. Đưa ra chiến lược tải lên thường xuyên cùng nhau và bạn sẽ không chỉ phát triển cộng đồng mà còn cả kênh của mình.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x