Chiasenow
30/11/21
23763
0

Bí quyết tăng trưởng kênh YouTube: 11 bước phát triển kênh Youtube của bạn nhanh chóng


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (10 bình chọn)

Với 11 thủ thuật tăng trưởng YouTube đã được kiểm chứng này, bạn có thể đảm bảo kênh của mình thành công. Chỉ cần đảm bảo làm theo một cách siêng năng và nhất quán.

YouTube là một nền tảng đã phát triển theo cấp số nhân trong vài năm qua, với hàng tỷ người dùng tải video lên mỗi tháng và hơn 1 triệu giờ video được xem mỗi ngày. Không có gì ngạc nhiên khi YouTube đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người, đến mức các vụ hack tăng trưởng trên YouTube đã phát triển như một cách để mọi người đạt được danh tiếng theo nghĩa đen bằng cách thu hút người theo dõi trên nền tảng này.

Tuy nhiên, bất chấp sự phổ biến rộng rãi và phạm vi sử dụng của nó từ giáo dục đến giải trí và thậm chí là kinh doanh, thực tế là YouTube vẫn còn thiếu sót khi chia sẻ thông tin về cách một người có thể đưa kênh của riêng họ phát triển.

Vấn đề ở đây là có quá nhiều người dùng tiềm năng có rất ít hoặc không có ý tưởng về những gì họ nên làm nếu họ muốn làm cho sự hiện diện của họ được cảm nhận và nhìn thấy trên nền tảng khổng lồ này.

Bài viết này tập trung vào các thủ thuật tăng trưởng kênh YouTube mà mọi người có thể áp dụng với kênh của họ để họ có cơ hội tốt hơn với YouTube, cho dù họ đến đây để giải trí hay giáo dục người khác thông qua phương tiện video.

11 bí quyết tăng trưởng kênh Youtube mà bạn nên biết ngay bây giờ

1. Làm cho tiêu đề video YouTube của bạn trở nên hấp dẫn

Bất kể video của bạn nói về nội dung gì, hãy đảm bảo bạn nghĩ ra một tiêu đề tuyệt vời cho nó bởi vì điều này cuối cùng sẽ quyết định số lượng người nhấp vào nó khi đang trực tuyến tìm kiếm một số nội dung thú vị để xem. Hãy nhớ rằng toàn bộ chìa khóa ở đây là khiến video của bạn được nhiều người chú ý nhất có thể để bạn có thể tăng khả năng nhận được nhiều lượt xem hơn trong tương lai.

Tiêu đề hay có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người đồng thời làm nổi bật nội dung video của bạn theo cách thu hút sự chú ý của người xem. Để đảm bảo rằng bạn có được kết quả tốt nhất có thể, tốt nhất là bạn nên quyết định tiêu đề của mình trước khi bắt đầu quay video.

Hãy thử và nghĩ ra nội dung nào đó thực sự hấp dẫn sẽ gây được ấn tượng tốt với người xem. Điều cuối cùng bạn muốn làm là đợi đến lúc xuất bản và sau đó phát hiện ra rằng tiêu đề không giống với dự định vì nó không có bất kỳ sự sáng tạo nào để thu hút sự quan tâm của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Không cần phải nói rằng những loại video đó cuối cùng sẽ bị bỏ qua bởi hầu hết người dùng tìm kiếm nội dung thú vị trên YouTube, vì vậy hãy thử và tránh điều này bằng mọi giá.

2. Tải Video thường xuyên lên kênh YouTube của bạn

Đây có lẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi nói đến việc tăng sự hiện diện của bạn trên YouTube và điều đó đảm bảo rằng bạn đang tải lên các video mới một cách thường xuyên, đặc biệt nếu đây là một cách để bạn kiếm một số thu nhập từ quảng cáo hoặc các phương tiện khác.

Vấn đề ở YouTube là một khi người dùng tìm thấy nội dung thú vị, họ thường muốn nhiều hơn, vì vậy việc lên lịch tải lên của bạn sẽ đảm bảo rằng sẽ luôn có nội dung mới để mọi người quay lại và xem lại trong tương lai.

Khi bạn đã quyết định lịch tải lên của mình thì đã đến lúc bắt đầu theo dõi lịch trình đó. Chìa khóa ở đây là đảm bảo rằng tần suất tải lên video không khiến người xem choáng ngợp hoặc khiến họ mệt mỏi và khi bạn làm điều này, điều đó có nghĩa là họ sẽ tiếp tục quay lại xem nhiều hơn một cách thường xuyên.

Hãy nhớ rằng khía cạnh quan trọng nhất của việc tải video lên là phải biết khán giả mục tiêu của bạn là ai, vì vậy nếu có bất kỳ thay đổi nào cần thiết về tần suất, thời lượng tải lên, v.v., dựa trên sở thích của họ, thì tốt nhất là bạn nên điều chỉnh những khía cạnh đó phù hợp để không xa lánh chúng theo bất kỳ cách nào.

3. Kết hợp các chú thích video YouTube một cách thông minh

Đây là một trong những cách hack tăng trưởng YouTube lâu đời nhất nhưng nó vẫn hiệu quả hơn bao giờ hết về cách bạn có thể sử dụng chú thích vì lợi ích của riêng mình. Bạn chỉ cần biết chính xác những gì bạn đang cố gắng hoàn thành ở đây trước khi thực sự tiến lên phía trước và đảm bảo rằng mọi thứ phù hợp với nhu cầu Marketing cụ thể của bạn. Hãy nhớ rằng, điều này sẽ chỉ trở nên hiệu quả nếu có những người sẽ nhấp vào khi họ nhìn thấy chúng, điều này khiến cho việc hack này trở thành điều nên được thực hiện có lý do.

Lưu ý rằng chú thích không giống như tiêu đề và thẻ. Chú thích có thể được thêm vào bất kỳ thời điểm nào trong video của bạn và chúng là cách để bạn đưa liên kết trực tiếp vào video của mình để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy chúng khi nhấp vào màn hình thiết bị di động của họ hoặc các loại tiện ích khác mà họ thường xem từ các nội dung trên YouTube. Việc này cũng dễ dàng vì tất cả những gì bạn phải làm là chỉ cần nhấp vào ba chấm trên màn hình trong khi phát lại và sau đó chọn Thêm chú thích. Sau đó, một hộp sẽ xuất hiện để bạn có thể nhập những gì bạn muốn trước khi nó xuất hiện lại ở góc dưới bên phải video của bạn.

Không cần phải nói rằng nếu có bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào liên quan nhiều nhất đến khán giả thị trường ngách của bạn thì đây là nơi bạn nên bắt đầu bằng cách thêm các liên kết và chúng cũng không nhất thiết phải nói về kênh của bạn. Thay vào đó, nó có thể chỉ là các liên kết đến các video khác trên YouTube có liên quan trực tiếp đến những gì bạn đang thảo luận trong video mà người xem cũng có thể thấy thú vị. Hãy nhớ rằng, nếu nó xuất hiện trên YouTube, nó rất có thể sẽ thu hút ai đó ngoài kia, vì vậy hãy đảm bảo tận dụng những tính năng này khi cần thiết vì chúng thực sự có thể giúp tăng lưu lượng truy cập trên nhiều kênh trực tuyến để hiển thị nhiều hơn trước.

4. Luôn bắt đầu video của bạn với một tuyên bố mở đầu mạnh mẽ

Khi nói đến việc tạo ra tác động trực tuyến, không gì thực sự đánh bại được việc thu hút sự chú ý của mọi người bằng những câu mở đầu thú vị trong video của bạn có thể khiến họ muốn xem nhiều hơn. Rốt cuộc, như đã đề cập ở trên, bạn đang phải cạnh tranh với hơn 1 triệu giờ tiêu thụ video mỗi ngày nên việc được chú ý trên YouTube sẽ đòi hỏi bạn phải sáng tạo trong khi làm điều gì đó khác biệt với những người khác đang chia sẻ nội dung và thông tin của riêng họ trực tuyến.

Bạn có thể có một video thực sự hay và giàu thông tin nhưng nếu bạn không thu hút sự chú ý của mọi người bằng lời mở đầu, thì nội dung của bạn sẽ không được xem chút nào, vì vậy điều rất quan trọng là bạn phải dành thời gian để lên kế hoạch cho cách tốt nhất để bắt đầu tốt các video của bạn để làm cho chúng hấp dẫn nhất có thể. Bạn thậm chí có thể thực hành chụp một số phiên bản về cách bạn muốn giới thiệu nội dung của mình trước khi thực hiện điều đó trên máy ảnh chỉ để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động tốt với nhau để có một bài thuyết trình liền mạch.

5. Cung cấp cái nhìn sâu sắc về điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt và khác biệt so với những người khác

Một trong những cách quan trọng nhất để bạn nổi bật trên YouTube là đưa yếu tố cá tính vào video của bạn. Nói cách khác, hãy đảm bảo rằng mọi người có thể biết họ đang xem ai và điều gì khiến nội dung của bạn thú vị hơn nội dung của người khác. Bạn phải khác biệt để trở nên đáng nhớ, vì vậy hãy coi đây là một trong những cách tốt nhất để bạn bắt đầu thể hiện khía cạnh độc đáo của riêng mình thông qua phương tiện video.

Trong rất nhiều trường hợp, ngay cả những người dùng YouTube nổi tiếng nhất cũng đã tự làm mình nổi bật bằng cách cung cấp một cái gì đó độc đáo và đặc biệt. Tất nhiên, họ cũng cần mang đến sự giải trí nhưng đây thực chất chỉ là lớp kem trên bánh. Về cốt lõi, bạn nên tìm cách cung cấp giá trị cho khán giả của mình. Ví dụ, bạn có thể dạy họ cách chơi cờ vua hoặc bạn có thể hát những bài hát khiến mọi người cảm thấy vui vẻ bất cứ khi nào họ nghe thấy chúng.

Điều tuyệt vời về cách tiếp cận này là nó đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ cạn kiệt ý tưởng nội dung. Chỉ cần kết nối bất cứ điều gì khiến bạn trở nên khác biệt và bắt đầu đưa ra các chủ đề xoay quanh những ý tưởng đó để mọi người có thể tiếp tục học hỏi từ những gì bạn đang làm trên YouTube.

6. Đảm bảo rằng Mô tả Video YouTube của bạn Chứa tất cả các Từ khóa Cần thiết cho SEO

Đây là một trong những thủ thuật tăng trưởng YouTube tốt nhất mà bạn không bao giờ nên bỏ qua. Đây là một kỹ thuật đã có từ trước khi mạng xã hội trở thành xu hướng phổ biến nhưng không nên bỏ qua nó vì nó vẫn hiệu quả mặc dù được nhiều người khác sử dụng rộng rãi trên chính YouTube. Lên trên đầu trang là một trong những cách hiệu quả nhất để bạn có thể được chú ý trên mạng và điều này là chính xác những gì bạn muốn khi nói đến phát triển kênh của bạn.

Để đảm bảo rằng mô tả video của bạn chứa các từ khóa có nhiều khả năng khiến mọi người tìm kiếm bạn trực tuyến nhất, bạn nên đưa chúng vào mô tả của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng tab mô tả trên trang tổng quan YouTube và thêm tiêu đề duy nhất cho từng video của bạn. Tiêu đề là thứ mà các công cụ tìm kiếm như Google sẽ cân nhắc khi xếp hạng kênh hoặc video vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn một tiêu đề hiệu quả và nguyên bản nếu bạn muốn tăng lượng lượt xem tự nhiên đến từ các công cụ tìm kiếm.

7. Thêm nút Kêu gọi hành động trong video

Bạn có thể dễ dàng thêm nút kêu gọi hành động trong video YouTube của mình vì đây là thứ thực sự quan trọng đối với những người đang tìm kiếm thêm động lực khi họ đã bắt đầu tạo nội dung trên kênh của mình. Hãy nhớ rằng bạn càng thu hút được nhiều người vào kênh của mình thì cuối cùng sẽ đồng nghĩa với việc có nhiều người đăng ký hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều người xem video của bạn hơn, v.v.

Bạn nên biết rằng người dùng ngày nay sẽ rất khó chịu nếu họ không thấy bất kỳ tương tác nào qua mạng xã hội với các kênh mà họ xem hoặc đăng ký, đặc biệt nếu có vẻ như chẳng có ích lợi gì khi xem chúng cả. Đảm bảo bạn đưa ra những lời kêu gọi hành động hấp dẫn, chẳng hạn như mời bạn bè đăng ký hoặc chia sẻ video của bạn với gia đình và bạn bè để bạn có thể phát triển kênh của mình nhanh hơn .

8. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phát triển kênh YouTube của bạn

Các cuộc tấn công tăng trưởng của YouTube không thực sự chỉ dừng lại ở điểm bạn tải một video phổ biến lên YouTube mà còn nhiều điều hơn thế nữa. Nếu bạn muốn, mọi người sẽ có thể dễ dàng tìm thấy video của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào vì nếu họ đã đăng ký nhận bản tin của bạn hoặc theo dõi bạn trên mạng xã hội thì cuối cùng họ sẽ thấy bất kỳ thứ gì bạn đăng trực tuyến về các video mới có sẵn cũng như khi những video này ra mắt.

Nếu có thể, hãy bao gồm các liên kết trong email hoặc tin nhắn của bạn để gửi chúng đến các kênh có nội dung tương tự để họ cũng có thể trở thành người đăng ký của các kênh đó một cách nhanh chóng! Hãy nhớ rằng, nhiều người đăng ký hơn đồng nghĩa với nhiều lượt xem hơn và đây là điều mà bạn nên tận dụng ngay lập tức.

9. Yêu cầu đăng ký từ những người xem video của bạn trên YouTube

Nếu kênh của bạn đang trên đà phát triển thì bằng mọi cách, hãy chú ý tìm các cách để thu hút nhiều người đăng ký hơn nữa cũng như tăng lượng người đăng ký mỗi khi bạn tải video mới lên. Cách tốt nhất để làm điều này là hỏi những người đã xem video trước đây liệu họ có muốn đăng ký kênh của bạn để họ có thể xem bất cứ điều gì mới mà bạn có thể sẽ ra mắt trong tương lai! Điều này chắc chắn sẽ khơi gợi sự quan tâm của họ và khiến họ muốn đăng ký, điều này chỉ có thể giúp bạn có nhiều lượt xem hơn trên tất cả các video của bạn và do đó, bạn cũng có thể tăng cơ hội được nhiều người chú ý hơn.

Khuyến khích người đăng ký luôn là một ý kiến ​​hay bởi vì ngay sau khi họ đăng ký, họ sẽ bị tấn công bởi các quảng cáo bên cạnh màn hình cho họ biết về các kênh tuyệt vời khác sẽ phục vụ cho sở thích của họ để có được nhiều lượt xem hơn và tăng cơ hội có nhiều đăng ký hơn. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể yêu cầu điều này thông qua Twitter hoặc Facebook nếu thấy phù hợp.

Mặc dù có thể có một số người sẽ không muốn đăng ký sau khi xem một trong các video của bạn và mặc dù việc có động cơ buộc họ phải đăng ký, nhưng đừng nản lòng! Những người xem trang kênh của bạn sẽ muốn xem những video khác đang chờ họ ở phía trước, điều đó có nghĩa là họ rất có thể sẽ xem nội dung cũ hơn cũng như nội dung mới của bạn. Điều quan trọng là nhắm mục tiêu đúng người và đảm bảo rằng bạn đang thực sự thu hút người đăng ký quan tâm đến kênh và nội dung của bạn để họ cũng sẽ chọn chia sẻ nội dung đó với bạn bè của họ!

10. Đảm bảo bạn có thể được tìm thấy ở các kênh khác trên YouTube

Nếu ai đó đã đăng ký một trong những kênh mà bạn tham gia, thì việc họ thỉnh thoảng ghé thăm kênh của bạn chắc chắn rất hợp lý và đây là điều rất có thể xảy ra nếu họ biết tìm kênh đó ở đâu! Nếu có thể, hãy đảm bảo rằng bạn có các liên kết hoặc nút liên kết trở lại kênh của riêng bạn để mọi người không gặp bất kỳ vấn đề gì khi tìm hiểu về những gì đang diễn ra với sự hiện diện của bạn trên YouTube.

Hãy nhớ rằng, tăng số lượt xem đồng nghĩa với việc thu hút được nhiều người đăng ký hơn và do đó sẽ có nhiều người xem sẽ quay lại xem thêm. Với kiểu hiển thị này, thậm chí một số kênh có thể phát hiện ra kênh của bạn và cung cấp cho bạn một số hỗ trợ.

11. Kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc!

Nếu bạn có một ước mơ và muốn thấy nó phát triển rực rỡ, thì đừng bao giờ từ bỏ. Điều này cũng xảy ra tương tự đối với các phương pháp hack tăng trưởng kênh YouTube vì bạn cần phải kiên trì với những phương pháp này nếu muốn đảm bảo rằng chúng thực sự diễn ra có lợi cho bạn. Không quan trọng bao nhiêu lần một trong các video của bạn có thể bị từ chối hoặc bị gắn cờ trên YouTube hoặc thậm chí bị xóa khỏi trang web (tất nhiên điều này hiếm khi xảy ra nếu bạn chỉ sản xuất nội dung gốc) vì đây là điều cuối cùng có thể xảy ra, nhưng nếu điều bạn đang làm có một số loại giá trị thì hãy giữ nó!

Bạn cũng không nhất thiết phải tập trung vào việc lan truyền. Chỉ cần làm những gì phù hợp nhất với bạn và tận dụng mọi cơ hội đến với bạn!

11 thủ thuật tăng trưởng YouTube đã được chứng minh này mà bạn nên sử dụng để cải thiện phạm vi tiếp cận và hiển thị video trực tuyến của mình chỉ là một số trong số rất nhiều thứ có thể giúp bạn vượt lên khi tham gia nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất hiện nay. Nếu tuân theo đúng cách, không có lý do gì mà bất kỳ cá nhân hoặc thương hiệu nào lại không nhận thấy kết quả tích cực từ một chút kế hoạch chiến lược liên quan đến kế hoạch phát triển YouTube của họ.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x