Chiasenow
02/01/22
23835
0

7 Cách tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi cho blog của bạn ngay lập tức


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (11 bình chọn)

Tại sao bạn viết blog?

Bạn viết Blog cho vui? Để giãi bày cảm xúc cá nhân? Hay viết Blog hư một sở thích?

Có rất nhiều khả năng blog của bạn đã trở thành điểm để bạn quảng bá bản thân, doanh nghiệp và ý tưởng của bạn. Blog của bạn là một công cụ kinh doanh chiến lược, nhưng bạn có đang xây dựng và phát triển Blog theo hướng đó không?

Bạn có đang tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi blog của mình không?

Trong nhiều năm liên tục, bố cục thông thường của một Blog thường không thay đổi nhiều, với nội dung ở bên trái và thanh bên ở bên phải. Có một loạt các vật dụng và đồ trang trí ở thanh bên cạnh và, nói một cách dễ hiểu, giao diện của những blog như vậy thật bận rộn.

Không phải đã đến lúc chúng ta nên bắt đầu suy nghĩ lại bố cục bài đăng trên blog của mình sao? Không phải đã đến lúc chúng ta nên có chiến lược hơn một chút sao?

Hãy tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi trên blog của bạn!

Vấn đề với hầu hết các blog hiện nay là chúng thiếu một thứ đơn giản gọi là tiêu điểm. Bạn có biết lý do để blog của bạn tồn tại không?

Tôi nghĩ rằng đó là vì 2 lý do đơn giản sau:

 1. Blog của bạn là nơi để hiển thị và phân phối nội dung chất lượng của riêng bạn.
 2. Blog của bạn là nơi chuyển đổi khách truy cập thành độc giả và thành khách hàng trong tương lai.

Vậy tỷ lệ chuyển đổi trên blog được hiểu như thế nào?

Đó là tỷ lệ mà khách truy cập của bạn chuyển đổi thành lời kêu gọi hành động mà bạn mong muốn.

Bạn có đang tập trung vào một lời kêu gọi hành động duy nhất mà bạn có thể theo dõi và đo lường không? Chúng ta cung cấp cho độc giả càng nhiều tùy chọn, thì khả năng họ thực sự làm những gì chúng ta muốn họ làm khi họ truy cập trang web càng ít. Khi loại bỏ những phần dư thừa, chúng ta thu hẹp trọng tâm và tăng tỷ lệ chuyển đổi blog một cách tự nhiên.

Sau đây là 7 cách mà chúng ta có thể làm để tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi trên Blog của mình

Mẹo số 1 – Chọn một lời kêu gọi hành động duy nhất

Trong nhiều năm, thanh bên của blog thường: đông đúc, đầy màu sắc, điên cuồng và khó hiểu. Bạn thực sự muốn người đọc làm gì với tất cả những điều này?

Thông thường, chúng ta muốn khách truy cập làm nhiều thứ theo ý muốn của riêng chúng ta. Có thể là muốn họ theo dõi chúng ta trên Facebook. Hoặc có thể, chúng ta muốn họ đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS blog của mình. Hoặc, tải xuống một ebook miễn phí. Hay đơn giản chúng ta muốn họ nhấp vào một quảng cáo.

Thời gian trung bình mà người dùng dành cho một trang web, tốt nhất chỉ khoảng 30 giây. Bạn phải làm cho Blog của mình có giá trị trên từng giây mà khách truy cập.

Vì vậy, bạn chỉ có thể chọn một việc để người đọc của bạn làm, ngoài việc thực sự đọc bài viết thì việc đó sẽ là gì?

Chọn một lời kêu gọi hành động duy nhất là chìa khóa cho vấn đề này. Nhiệm vụ đơn giản này sẽ ngay lập tức cải thiện tỷ lệ chuyển đổi blog của bạn.

Ví dụ: Hãy đặt mục tiêu của bạn là chuyển đổi khách truy cập vào thành độc giả bằng cách đăng ký email hoặc mục tiêu là kêu gọi người dùng đăng ký một khóa học miễn phí. Đây là một lời kêu gọi hành động đơn giản nhưng mạnh mẽ mà chúng ta có thể tập trung vào như một cách để tăng chuyển đổi.

Do đó, hãy chọn một lời kêu gọi hành động duy nhất nếu bạn muốn có tỷ lệ chuyển đổi blog tốt hơn.

Mẹo số 2 – Cắt giảm quảng cáo ở thanh bên blog

Bạn sẽ không trở nên giàu có và nổi tiếng với những quảng cáo ở thanh bên do Google phân phát. Tại sao lại để khoảng không giá trị của bạn cho quảng cáo?

Trừ khi bạn nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập, nếu không thì những quảng cáo đó không mang lại hiệu quả và quá nhiều tiền cho bạn. Trên thực tế, chúng có thể gây hại nhiều hơn.

Sẽ thế nào khi một khách hàng tiềm năng bị phân tâm bởi một đống quảng cáo trên thanh bên không? Sẽ ra sao khi họ hoàn toàn bỏ lỡ lời kêu gọi hành động của bạn?

Nếu bạn có thiết lập quảng cáo ở thanh bên blog, điều đó chắc chắn đang xảy ra.

Việc tăng tỷ lệ chuyển đổi blog của bạn có thể đơn giản như cắt bớt phần thừa và dọn dẹp thanh bên của bạn. Những quảng cáo đó có thể đáng giá đối với một trang web có lưu lượng truy cập cao, nhưng hầu hết các blog thì không có nhiều lưu lượng truy cập như vậy. Cân nhắc loại bỏ chúng hoàn toàn để có nhiều không gian hơn và tập trung tốt hơn vào các mục tiêu hữu hình của bạn.

Quảng cáo thanh bên của bạn có giúp ích cho blog của bạn không? hãy để lại ý kiến của bạn trong phần comment nhé!

0
Bạn có suy nghĩ gì về quảng cáo thanh bên Blog?x

Mẹo số 3 – Loại bỏ hoàn toàn thanh bên Blog

Trong khi bạn đang đau đầu nghiên cứu việc bỏ bớt một vài tiện ích và cắt giảm quảng cáo thanh bên thì có lẽ có một cách khác nhanh hơn, loại bỏ hoàn toàn sự hiện diện của thanh bên trên Blog của bạn.

Trên thực tế, thanh bên blog đã trở thành bãi rác cho mọi ý thích bất chợt của chúng ta. Thật không may, chúng ta lại có quá nhiều ý tưởng bất chợt:

 • Quảng cáo thanh bên
 • Nút Like Facebook
 • Các loại danh sách
 • Bài viết gần đây
 • Nút theo dõi mạng xã hội
 • Liên kết đến các trang web yêu thích của bạn
 • Nhúng iframe các nền tảng khác
 • Blogroll - danh sách các blog khác
 • Nguồn cấp dữ liệu RSS
 • Đặt mua sản phẩm
 • Đăng ký một thứ gì đó
 • Một liên kết đến một dự án khác

Nếu bạn có nhiều ý tưởng cần hiển thị trên trang web của mình. Có lẽ đã đến lúc cần có một cách tiếp cận khác.

Các trang web hiện đại ngày nay đã dần phổ biến bài đăng trên blog không có thanh bên và nó mang lại hiệu quả rất tốt. Những Blog không có thanh bên không chỉ khiến việc đọc nội dung trở nên thú vị mà còn giúp tập trung những lời kêu gọi hành động thực sự mà bạn cần thúc đẩy.

Nếu bạn đã xóa một nửa (hoặc tất cả) tiện ích con của thanh bên, bạn nghĩ nó thay đổi tỷ lệ chuyển đổi blog của bạn như thế nào?

Điều này rất đáng để thử phải không? Loại bỏ hoàn toàn thanh bên của blog của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra.

Nếu bạn có lý do để giữ lại thanh bên cho Blog của mình thì đừng quên đọc bài viết về cách triển khai thanh bên blog hoàn hảo nhất!

Mẹo số 4 – Nội tuyến với CTA – lời kêu gọi hành động của bạn

Chẳng phải sẽ tốt hơn nếu chúng ta có thể hiển thị lời kêu gọi hành động ở những nơi mà khách truy cập xem hay sao? chẳng hạn như bên trong nội dung một bài đăng trên blog?

Bạn có thể thực hiện nội tuyến lời kêu gọi hành động cơ bản, ngay trong bài đăng blog của mình. Những điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu chúng được kết hợp với các từ khóa quan trọng và liên quan đến nội dung.

Hãy nhớ rằng nội dung là lý do tại sao khách truy cập đến đến với trang web hoặc blog của bạn. Bạn nên đặt mục tiêu thực hiện ít nhất một lời kêu gọi hành động nội tuyến với mỗi bài đăng trên blog.

Bạn thậm chí có thể tự động hóa một phần của quá trình này bằng một plugin nếu bạn đang sử dụng nền tảng WordPress. Plugin SEO Smart Links sẽ tự động liên kết các từ khóa mà bạn xác định với một bài đăng hoặc một trang bạn chọn. Đây là một cách đơn giản và có giá trị để thêm lời kêu gọi hành động vào văn bản trong bài đăng trên blog của bạn.

Đặt nội tuyến lời kêu gọi hành động trong bài đăng là cách đơn giản để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Blog của bạn.

Mẹo số 5 – Làm sáng footer – chân trang blog

Nói về sự lộn xộn của một Blog thì còn một vị trí nữa - đó là chân trang của Blog.

Một lần nữa, chúng ta lại muốn hiển thị quá nhiều thứ ở vị trí này. Khi chúng ta chọn tập trung vào một lời kêu gọi hành động, việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi blog của chúng ta trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Quảng cáo và hiển thị nhiều bài đăng trên blog không mang lại quá nhiều hiệu quả cho blog của bạn. Chúng ta cần phải cẩn thận về những thứ sẽ hiển thị trên blog vì điều đó trực tiếp ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi blog.

Hãy nhớ ngừng đưa mọi thứ vào chân trang blog của bạn.

Mẹo số 6 – Đừng loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên trang web của bạn

Một vài năm trước, tôi đã xuất bản nội dung trên blog của công ty hằng ngày. Nội dung tốt, nhưng nhìn chung blog không làm được gì nhiều cho tôi. Tôi không chắc lý do tại sao. Chúng tôi đã triển khai mọi thứ. Nút đăng ký theo dõi Blog, các bài đăng liên quan, nút Like trên Facebook, và tất nhiên, một loạt các lời kêu gọi cho nội dung chính trên Blog của mình.

Và tất nhiên tôi đã loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên blog của mình?

Việc khán giả của chúng ta muốn xem và hiểu mọi thứ chúng ta cung cấp là điều hiển nhiên, nhưng đó là một mục tiêu không thực tế. Chúng ta không thể bán tất cả mọi thứ cho khán giả cùng một lúc. Chúng ta cần giúp họ tập trung vào một mục tiêu khả thi để cả hai cùng thành công.

Đừng loại bỏ hoàn toàn quảng cáo của bạn trên trang web của bạn.

Mẹo số 7 – Làm cho mọi thứ dễ dàng theo dõi hơn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi blog là có thể theo dõi các nỗ lực của chúng ta. May mắn thay, bằng cách tập trung vào một vài lời gọi hành động, thay vì quá nhiều, chúng ta làm cho việc theo dõi chúng dễ dàng hơn nhiều.

Bằng cách này, chúng ta có thể thực hiện các thay đổi tinh tế đối với trang web của mình và xem tác động của những thay đổi đó đối với thống kê chuyển đổi tổng thể trên trang web của mình.

Tôi đã tăng gấp đôi số lượt chuyển đổi trên blog của mình bằng cách cắt giảm sự lộn xộn và tập trung vào những gì tôi muốn xảy ra.

Bằng cách cắt bỏ một số nội dung lộn xộn và tập trung vào một chỉ số chuyển đổi đơn giản, tôi có thể tăng gấp đôi tổng số lượt tải xuống sách điện tử trong một tuần. Thật đơn giản phải không?

Đơn giản hóa blog của bạn để dễ dàng theo dõi những gì đang xảy ra trên Blog của bạn.

Thật dễ dàng để tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi blog của bạn

Blog của bạn là một công cụ có giá trị. Có thể coi nó là trang chủ thứ hai của bạn. Blog của chúng ta thường là trải nghiệm đầu tiên của khách hàng với thương hiệu. Blog của bạn nói lên nhiều điều về bạn là ai và điều gì quan trọng đối với bạn hơn phần còn lại của trang web của bạn.

Tại một số thời điểm, chúng ta phải quyết định xem chúng ta muốn độc giả của mình chọn giữa 10 việc khác nhau để làm, hay chỉ 1 việc duy nhất. Không nghi ngờ gì khi chúng ta cung cấp càng ít tùy chọn, thì khách truy cập của chúng ta càng có nhiều khả năng làm những gì chúng ta muốn.

Bố cục blog hoàn hảo sẽ khác nhau đối với mọi người, tùy thuộc vào mục tiêu và đối tượng của họ. Nhưng, nếu chúng ta không xem xét kỹ lưỡng những gì chúng ta đang phục vụ cho độc giả của mình, chúng ta có thể không bao giờ đạt được tỷ lệ chuyển đổi blog cao nhất.

Còn bạn thì sao? Cách bạn làm để tăng chuyển đổi cho blog của mình là gì? Hãy để lại comment để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x